Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hạt Trân Châu Mua Sẵn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.

Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan.

Nước sạch.

Đá lạnh.

Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn.

Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc.

Găng tay nilon.

Hộp đựng thực phẩm.

Cách làm trân châu ngon tại nhà:

Trước khi bắt tay vào thực hiện , bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn

Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.

Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay / 2023

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Làm Hạt Lưu Trân Châu Để Nấu Chè Đã Mắt Lạ Miệng / 2023

Ăn chè ngoài hàng các bạn vẫn thấy có những hạt xanh, đỏ, vàng, trân châu rất ngon mà nấu chè ở nhà không có những hạt đó. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm các loạt hạt này để có món chè ngon, các bạn hãy lưu lại để thực hiện khi nấu chè.

1. Cách nấu hạt lựu cho món chè ngon.

Nguyên liệu cần có để nấu hạt lựu cho món chè ngon:

– Bột năng: 1 gói 400g;

– Củ mã thầy: 300g (nếu không có các bạn có thể thay bằng củ đậu hoặc quả lê);

– Phẩm mầu thực phẩm chuyên làm bánh gato: vài giọt;

– Lá nếp: vài lá.

Các bước thực hiện nấu hạt lựu cho món chè ngon:

Bước 1: Rửa sạch mã thầy hoặc quả lên, củ đậu để ráo nước rồi gọt sạch vỏ.

Bước 2: Cắt mã thầy thành các miếng vuông nhỏ kích thướng khoảng 2x2mm rồi cho vào bát, chia số mã thầy vào ba bát để riêng rồi nhỏ phẩm màu vào các bát. Ở đây mình dùng ba màu là xanh lá cây, mà hồng và màu vàng trộn đều với mã thầy trong khoảng 15 phút, sau 15 phút chắt toàn bộ phần nước ra.

Bước 3: Đổ bột năng ra một chiếc khay rộng, cho mã thầy đã ngấm màu vào và trộn đều. trộn cho đến khi bột năng bám đều vào từng hạt mã thầy thì các bạn cho qua rây lọc để bỏ đi phần bột thừa.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi các bạn thả lá nếp đã được rửa sạch và cắt khúc vào rồi cho mã thầy đã lăn bột vào luộc. Các bạn cứ luộc lửa nhỏ như vậy cho đến khi mã thầy nổi lên, quan sát thấy lớp bột năng bám xung quanh mã thầy trong veo là đã chín.

Các bước thực hiện làm hạt lựu

Khi hạt lựu đã chín các bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh như vậy hạt lựu sẽ săn lại.

Lưu ý đối với cách nấu hạt lựu cho món chè ngon: Luộc hạt lựu riêng cho từng màu.

Hạt lựu làm xong các bạn cho vào thưởng thức cùng với các món chè hoặc sữa chua sẽ rất ngon. Thành phẩm thu được là những hạt lựu đẹp mắt, khi ăn lớp bên ngoài dai nhưng nhân ở bên trong lại giòn và thơm thơm mùi lá nếp.

2. Cách làm trân châu cho món chè ngon

Nguyên liệu cần có để làm trân châu cho món chè ngon

– Nước sôi: 50ml;

– Bột béo: 100g;

– Long nhãn khô.

Các bước thực hiện cách làm trân châu đặc biệt cho món chè ngon:

Bước 1: Đổ bột ra một chiếc tô rồi đổ nước sôi vào dùng đũa quấy đều. Cứ quấy như vậy cho đến khi nhiệt trong bát giảm thì dùng tay nhào bột cho mịn. Các bạn có thể pha thêm màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào. Nhào bột thật kỹ sao cho bột không còn dính tay nữa

Bước 2: Lấy long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ. Chia bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay rồi nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn lại thành những viên nhỏ.

Các bước làm trân châu long nhãn đặc biệt cho món chè ngon

Đun một nồi nước sôi, thả hạt trân châu vào luộc lửa to cho đến khi trân châu nổi lên. Khi trân châu chín các bạn vớt trân châu từ nồi nước sôi vào bát nước lạnh, thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp cho hạt trân châu không bị dính vào nhau và dẻo.

Hạt trân châu long nhãn đặc biệt

Hạt trân châu và hạt lựu các bạn có thể ăn với sữa chua cũng rất ngon.

Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu

200 gram bột năng

5 g bột lá cẩm tím

Đường, nước lọc,…

Cách làm trân châu hạt lựu

Bột năng cho vào tô rồi dổ từ từ thêm nước vào khấy đều. Khuấy đến khi thấy hỗ hợp bột sánh đặc thì không cho thêm nước nữa, khuấy đều tay cho tan hết bột, nếu thấy bột còn bị vón cục nhiều thì dùng rây lọc bột, đánh tan bột bị vón cục.

Lót tâm khăn sạch trên khay vuông, trên khăn sạch lót thêm khăn trơn hoặc giấy rồi đổ hỗn hợp bột vào. Để đến khi mặt bột mặt bột khô lại.

Bột lá cẩm tím

Mặt bột đã khô ráo thì dùng cọ thấm vào nước bột lá cẩm rồi phết lên mặt bột năng. Nếu muốn màu tím được đậm hơn thì chờ đến khi mặt bột khô lại rồi tiếp tục phết nước cẩm tím đến khi hết thì thôi.

Tạo màu cho trân châu hạt lựu

Đặt miếng bột lên thớt và dùng dao đem cắt thành những miếng nhỏ như hạt lựu, bỏ phần bột vụn bị rơi ra.

Cho nước vào nồi nấu sôi rồi cho trân châu hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút. Trân châu có những hạt màu trắng ở giữa là tắt bếp, vớt trân châu ra cho ngay vào bát nước lạnh.

Vớt trân châu để ráo nước rồi đem ướp cùng 1 chút đường, trộn đều cho trân châu không bị dính là được.

Luộc trân châu hạt lựu lá cẩm

Bạn cũng có thể làm trân châu màu khác từ các loại bột màu tự nhiên như: màu xanh dương từ hoa đậu biếc, màu xanh từ bột trà xanh hoặc bột lá dứa lá nếp, màu hồng từ bột củ dền,…