Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hạt Trân Châu Không Bị Dính / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy / 2023

Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;

Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;

Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;

Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;

Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;

Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

Bạn tham khảo

Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

Nguyên liệu làm trân châu

Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà / 2023

Cách nấu trân châu đường đen không bị dính, cứng

Cách nấu trân châu đường đen

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo và bột cacao vào 1 tô lớn. Dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Đun nước sôi, từ từ rót vào tô. Hoặc bạn có thể múc từng thìa nước nhỏ để tránh rót quá tay bột không bị vữa. Trộn thật đều bột cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối

Lưu ý: Nhào càng lâu, bột càng dẻo mịn và dễ nặn.

Bước 2: Nặn bột

Chia nhỏ khối bột để tiến hành nặn. Đối với những cục bột nhỏ chưa sử dụng đến nên bọc nilon để bột không bị khô.

Bước 3: Nấu trân châu

Đun sôi 1 lít nước nóng, cho những viên trân châu đã nặn vào và khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Chờ đến khi nước sôi lại, đậy vung, giảm lửa và đun trong 5 phút, không nên đun lửa to sẽ khiến trân châu chưa kịp chín trong. Chờ trân châu nổi lên thì vớt ngay thôi nào.

Ngâm các hạt trân châu đã chín vào nước đường đã nấu trong 30 phút để thấm vị ngọt và thưởng thức cùng sữa tươi thôi nào.

Tìm hiểu một số lưu ý khi nấu trân châu đường đen

Một số lưu ý trong quá trình nấu trân châu đường đen

Trân châu đường đen là cái tên không còn quá xa lạ, không giống với bất cứ vị truyền thống nào, vị của đường kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, giữ cho những viên topping mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.

Tuy nhiên, để được chuẩn vị, khi nấu trà sữa bạn cần lưu ý một số điều sau:

Ủ trà với nước có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ khiến trà bị đắng, chát.

Nên khuấy trà sữa theo một chiều cho đến khi bề mặt trà sữa bóng, hết bọt, không còn màng trắng đọng lại. Bởi nếu khuấy không đều trà sẽ khó bảo quản, tách lớp và không béo.T

Trân châu có thể mua sẵn hoặc tự làm nhưng không nên sử dụng khi nó đã qua đêm vì nó dễ bị dai và lại bột.

Thành phẩm bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát từ 5 – 7 ngày.

Cách giúp trân châu không bị dính, cứng

Đổ những viên trân châu đã nặn vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho chín đều.

Khi tắt bếp, ngâm tiếp chúng trong nồi thêm 10 phút để chín đều và không bị cứng.

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để đạt được độ dai giòn lại vừa mềm, sau đó tiếp tục ngâm vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.

Mọi thông tin các bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/hocviencongnghephacheliam/?epa=SEARCH_BOX hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 091.838.1919 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc về các loại trà để pha chế trà sữa hay bất cứ vấn đề khác trong pha chế.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ PHA CHẾ LIAM

Hotline: 08.55.99.88.00

Địa chỉ:

Miền Bắc:

– Cơ sở 1: Số 1 ngõ 5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 9, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 03, Triệu Quốc Đạt, P. Điện Biên, Tp Thanh Hoá

Miền Nam:

– chúng tôi 177/16 Quốc lộ 1A, Phường An phú Đông, Quận 12, TP.HCM

2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà / 2023

Cách làm trân châu đen tại nhà đầu tiên

Nguyên liệu làm trân châu đen

Công thức làm trân châu đen rất đơn giản. Để có những hạt trân châu dai ngon và có vị ngọt vừa phải, bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và số lượng cần thiết như sau:

* Bột năng: 350g

* Bột cà phê: 2 gói

* Đường nâu: 20g

* Ca cao: 2 muỗng cafe

* Nước nóng: 250 ml

* Nước lạnh: ½ nồi

Cách nấu trân châu đen không bị dính chuẩn vị

Nào, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào cách làm trân châu đen từ bột năng chưa?

Bạn lấy 1/2 nồi nước lạnh bắc lên bếp đun sôi

Tiếp theo chuẩn bị một bát tô to cho vào đó: 2 muỗng bột cacao, 20g đường nâu, bột cà phê và 250ml nước nóng.

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị

Trộn đều tất cả lên rồi cho 200g bột vào năng vào, khuấy thật nhanh và đều tay để hỗn hợp trên tạo thành một. Sau đó chúng ta đem hỗn hợp này đi hấp cách thủy tầm 10-15 phút.

Bỏ hỗn hợp sau khi đi hấp cách thủy ra để nguội. Đặt hỗn hợp lên 1 mặt phẳng, sau đó rắc 100g bột năng khô lên mặt và xung quanh, dùng con dao cắt thành những sợi dài rồi lại cắt thành hạt lựu rồi lăn tròn lại.

Chuẩn bị 1 nồi khô, khi bạn đã cắt thành những hạt lựu xong, cho chúng vào nồi khô đó. Rắc 50g bột năng khô còn lại vào trộn đều lên để hỗn hợp không vị dính.

Đem những trân châu vừa trộn ở bước 4 thả vào nồi nước sôi đang đun ở bước 1, lúc nấu phải khuấy đều để chúng không bón hay dính vào nhau. Đun tầm 5-10 phút.

Cho trân châu vào nồi để đun

Sau khi thấy trân châu chìm xuống dưới nồi, chín rồi thì tắt bếp ủ. Ủ tùy thuộc vào thời tiết, mùa hè thì ủ tầm 15-20 phút, mùa đông thì tầm 30 phút, ủ như này để trân châu dai hơn.

Sau khi ủ xong bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhớt. Rồi tráng qua nước đun sôi để nguội.

Vớt trân châu ra rửa sạch bằng nước lạnh

Cách đơn giản thứ hai để làm món trân châu đen

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm hạt trân châu đen như sau:

* Bột năng: 140g

* Bột năng: 50g (phần bột năng này tách riêng để áo bột trong quá trình làm)

* Bột gạo: 20g

* Bột cacao: 5g

* Nước sôi khoảng: 150m

l * Đường: 20g

Cách nấu trân châu đen dai ngon không bị dính

Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô lớn (hoặc một chiếc nồi). Cho 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường, 5g bột cacao trộn đều cùng nhau.

Trộn các nguyên liệu lên trong một to lớn

Sau đó bạn cho thêm 80 ml nước sôi vào cùng khuấy đều lên.

Sau khi hỗn hợp đặc quánh lại bạn cho thêm 70ml nước sôi để trộn tiếp đợt 2. Trong quá trình trộn, nếu thấy hỗn hợp nhão thì hãy cho thêm 1 ít bột năng ước chừng vừa đủ vào để tiếp tục trộn.

Sau khi hỗn hợp kết dính lại thành một khối, bạn lấy ra ngoài và tiếp tục nhào nặn bằng tay. Khi thấy có độ dẻo, mịn dai thì bột đã đạt.

Hỗn hợp bột được cho là đạt tiêu chuẩn

Bạn xoa ít bột gạo vào tay cho đỡ dính rồi lấy từng miếng nhỏ hỗn hợp ở bước 3. Vo thành các viên trân châu tròn nhỏ và để trong một cái bát. Rắc thêm ít bột năng làm áo bột lên để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Lưu ý: Bạn nên nặn các viên có kích thước đều nhau thì khi nấu trân châu sẽ đẹp mắt và dễ dàng hơn nhiều.

Nặn bột thành từng viên nhỏ

Sau khi ủ xong, bạn dùng một cái thìa lỗ vớt trân châu ra bát nước đường lạnh đã chuẩn bị sẵn để trân châu không bị dính vào nhau mà lại có độ ngọt khi dùng cùng trà sữa hay các món chè. Cho trân châu vào bát nước đường lạnh

Kết thúc đủ 6 bước là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đen chuẩn vị ngoài hàng dai ngon vừa phải. Dù bạn lựa chọn cách nào để thực hiện thì kết quả cuối cùng thu được những hạt trân châu tròn tròn, dai dai, không bị dính, có vị ngọt nhẹ màu nâu đen bắt mắt là bạn đã thành công.

Thành quả món trân châu đen

Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi / 2023

Cách làm hạt trân châu

Để làm nên một ly trà sữa trân châu đường đen khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và tỉ mỉ. Thành phần tạo nên ly trà sữa trân châu rất đơn giản, bao gồm: đường, sữa và hạt trân châu.

Cách làm hạt trân châu như sau:

Bước 1. Cho bột năng vào bát cùng với một ít nước sôi. Sau đó dùng thìa trộn đều và nhào trộn thành một khối bột đồng nhất.

Lưu ý: để tạo thêm độ bắt mắt, bạn nên cho thêm bột ca cao vào bát để tạo màu cho hạt trân châu.

Bước 2. Sau khi nhào trộn thành hai khối bột mềm dẻo màu trắng và màu nâu từ bột ca cao. Bạn hãy vo tròn thành những viên trân châu nhỏ bé bằng đầu chiếc đũa.

Lưu ý: để tránh các hạt trân châu dính vào nhau. Bạn nên lăn tất cả các hạt trân châu qua bột năng khô.

Bước 3. Cuối cùng, để sử dụng và pha vào trong thức uống trà sữa. Bạn hãy chuẩn bị nồi nước luộc, đợi nước thật sôi lên rồi cho hạt trân châu vào.

Cách bảo quản trân châu sống, chưa nấu

Thời gian sử dụng hạt trân châu còn sống, chưa qua chế biến khá lâu (tầm 7- 10 ngày) nếu được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Nhưng nếu để nhiệt độ phòng thì thời gian sử dựng chỉ kéo dài tầm 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên khi bảo quản hạt trân châu tươi, bạn hãy cho vào túi đựng rồi hút chân không cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hoặc có thể cho vào hộp kín để những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Nếu đã bóc túi trân châu nhưng sử dụng không hết thì bạn có thể dùng thun buộc lại và bảo quản tiếp ở ngăn mát tủ lạnh hoặc môi trường thoáng mát, khô ráo.

Lưu ý: nếu thời gian bảo quản quá lấy, hạt trân châu xuất hiện mùi hôi lạ thì bạn không nên sử dụng mà tốt nhất bỏ đi. Tránh làm nguy hại đến sức khỏe người sử dụng.

Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Nguyên liệu làm hạt trân châu khá đơn giản, chủ yếu được là từ bột nếp, bột năng hoặc bột sắn. Bởi thế cách bảo quản trân châu đã luộc chín cũng khá đơn giản, tuy nhiên thời gian bảo quản kéo dài không lâu.

Sau khi hạt trân châu được luộc chín, bạn nên vớt trân châu vào bát nước lạnh hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước. Cách làm này giúp các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu khô nước, bạn cho tất cả vào hộp nhựa hoặc bát thủy tinh để bảo quản.

Nếu trân châu chín được bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát thì thời gian sử dụng kéo dài tầm 1 ngày. Nhưng nếu được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng kéo dài đến 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên cách bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh sẽ làm phần trân châu cứng đi, không còn được mềm, dẻo như ban đầu. Bởi vậy nếu bạn muốn sử dụng lại thì hãy cho hạt trân châu vào lò vi sóng để hâm nóng làm mềm trân châu. Còn không bạn hãy cho vào nồi nước luộc lại phần hạt trân châu bảo quản. Với cách làm này sẽ giúp ly trà sữa trân châu của mình thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Bảo quản trân châu trong tủ lạnh tốt không?

Theo một số quan niệm cho rằng bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất. Cách bảo quản này sẽ giúp trân châu kéo dài thời gian sử dụng mà không sợ bị hư hỏng cũng như chất lượng của thức uống.

Cách bảo quản trân châu còn sống và đã luộc chín khá tương đối giống nhau. Trước khi bảo quản trong tủ lạnh đều cho vào túi đựng hoặc hộp kín. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chế biến trà sữa lần tiếp theo.

Tuy nhiên khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên đóng gói thật kỹ. Bởi môi trường lạnh vẫn có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Khi nào bạn muốn sử dụng hạt trân châu lại, bạn nên cho vào nồi luộc lại để hạt trân châu mềm, dẻo trở lại. Bởi độ lạnh sẽ làm bột trân châu cứng đi, không được ngon như ban đầu.