Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hạt Trân Châu Khô / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị / 2023

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN nấu hạt trân châu khô thơm ngon, chuẩn vị

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trà sữa – thức uống sở hữu lượng fan khủng nhất trong các dòng thức uống hiện này bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh cùng với những hạt trân châu nhỏ nhỏ xinh xinh. Những ngày mưa hay những ngày nắng nóng ngồi thưởng thức một ly trà sữa vừa ngắm nhìn đường phố thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Với sự thu hút mạnh mẽ của trà sữa thì việc mọi người tự pha chế trà sữa tại nhà đã không còn là điều xa lạ nữa rồi, vừa có thể điều chỉnh hương vị theo đúng sở thích của mình, vừa có thể đảm bảo được an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thưởng thức một ly trà sữa mà không có những viên trân châu đi kèm quả là một thiếu sót to lớn.

Trân châu khô làm sẵn

Bạn là người bận rộn hay vụng về trong cách chế biến trân châu? Hãy yên tâm và đừng lo vì có 1 giải pháp cực kỳ tiện lợi cho bạn chính là sử dụng những hạt trân châu khô. Với cách này bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều bước phức tạp như trộn bột, tạo hình viên trân chân, tạo màu,…tất cả sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều với hạt trân châu khô.

Còn nếu bạn đang kinh doanh trà sữa, một ngày phải sản xuất ra rất nhiều trân châu để phục vụ cho khách hàng  thì đây cũng là một giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiều công sức cho vậy

I – Hạt trân châu khô là gì?

Với những hạt trân châu khô này được cái bạn hay ví von như “mì ăn liền” chỉ cần bắt nước lên và luộc chúng là có thể dùng ngay mà không cần những bước phức tạp như nhào bột, vò lại thành viên,…

II – Mua hạt trân châu khô ở đâu?

Vì hạt trân châu khô quá tiện lợi cùng với chất lượng tuyệt vời, thơm ngon nên rất được nhiều người săn đó. Thế nên không khó để bạn có thể tìm mua những địa chỉ bán những hạt trân châu khô này. 

Một số địa điểm bạn có thể ghé qua để mua trân châu khô

– Các địa chỉ bán hàng trực tuyến uy tín, đa dạng mẫu mã, kích thước sản phẩm như: tiki, shopee, sendo, chợ tốt…

– Các cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ phân phối các sản phẩm pha chế.

– Các cơ sở chuyên cung cấp các nguyên vật liệu pha chế…

Và nếu bạn đang tìm mua các hạt trân châu khô thơm ngon, chất lượng tốt, giá cả hợp lý tại Cần Thơ thì bạn có thể ghé qua 2 địa chỉ uy tín

1. Mekong Xuân Phúc

Mekong Xuân Phúc là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu pha chế như nguyên liệu pha chế đồ uống, nguyên liệu làm trà sữa, nguyên liệu làm trà trái cây, nguyên liệu làm bánh, máy móc, thiết bị pha chế,….cho bạn có thể lựa chọn cho mục đích và nhu cầu của mình

THÔNG TIN MEKONG XUÂN PHÚC

Địa chỉ Mekong Xuân Phúc: MG1-08A, Vincom Shophouse Xuân Khánh, Số 209 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Siêu thị 1: 37C Võ Văn Tần, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Siêu thị 2: 126 Đường 30/4, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0945141140

Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubanhphache/

Website: https://nguyenlieuphachemientay.com/

2. Thu Baker’s 

THÔNG TIN THU BAKER’S MART

Điện thoại: 0292 3822 935

Địa chỉ: 37C Võ Văn Tần, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Thời gian mở cửa: 7:20 AM đến 8:00 PM (thứ 2 đến chủ nhật)

Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubanhphache

III – Loại trân châu khô đang bán trên thị trường

– Trân châu Đài Loan hiệu Andes cao cấp: loại trân châu khô này nổi tiếng với  hương vị thơm ngon mềm dẻo. Loại trân châu này có hai loại bao gồm trân châu caramel (màu đen) và trân châu tuyết (màu trắng) 

– Trân châu sợi QQ của thương hiệu đến từ Đài Loan: loại trân châu sợ này đang rất hot được nhiều hàng quán ưa chuộng bởi với hình thức mới lạ, phù hợp với nhiều loại đồ uống, cho ra hương vị thơm ngon, lạ miệng.

– Trân châu Thái Lan hiệu King: đâu cũng là một loại trân châu khô được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, các loại trân châu hiện có của thương hiệu này là trân châu hoàng kim (màu vàng),  trân châu lá dứa (màu xanh), trân châu caramel (màu đen),

IV – Cách nấu hạt trân châu khô thơm ngon, chuẩn vị

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Nguyên liệu: bao gồm 500gr trân châu khô, 100g đường hạt nâu, 2 muỗng canh mật ong, đá viên.

– Dụng cụ: một nồi lớn để nấu trân châu, vợt lọc

2. Các bước luộc trân châu khô 

Bước 1: Bạn chuẩn bị một nồi to và chứa khoảng 3 lít nước, sau đó đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi đều bạn cho từ từ 500gr trân châu khô vào nồi.

Bước 4: Sau khi xả xong bạn chuẩn bị một thao to chứa nước đá và cho hỗn hợp mật ong, đường vào khuấy đều. Tiếp theo đó bạn cho trân châu đã luộc vào ngân khoảng 5-7 phút. Với bước này sẽ là cách làm trân châu giòn ngon, không bị dính mà còn tạo thêm độ ngọt cho hạt trân châu.

Bước 5: Khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn lọc qua giá lọc để bỏ nước là có thể thưởng thức ngay những hạt trân châu thơm ngon chuẩn vị rồi.

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay / 2023

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

• 3gr bột rau câu giòn

• 20gr bột rau câu dẻo

• 250gr đường

• 1 ống vani

• 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

• 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

• Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

• Cho hỗn hợp vào chai nhựa

• Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

• Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

• Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

2. Trân châu hạt đen

Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

• 140gr bột năng

• 20gr bột gạo

• 5gr bột cacao

• 150gr đường trắng

Cách làm:

• Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

• Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

• Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

• Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

• Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

• Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

• Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

3. Trân châu hạt hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

• 200gr đường nâu

• 110gr bột năng

• 30ml mật ong

Cách làm:

• Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

• Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

• Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

• Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

4. Trân châu sợi

Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

Nguyên liệu làm trân châu sợi:

• 120gr bột năng

• 100gr đường nâu

• Túi bắt kem

Cách làm:

• Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

• Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

• Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Nấu Món Chè Ngon Với Các Cách Làm Hạt Lựu Trân Châu / 2023

Ăn chè ngoài hàng các bạn vẫn thấy có những hạt xanh, đỏ, vàng, trân châu rất ngon mà nấu chè ở nhà không có những hạt đó. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm các loạt hạt này để có món chè ngon, các bạn hãy lưu lại để thực hiện khi nấu chè.

1. Cách nấu hạt lựu cho món chè ngon.

Nguyên liệu cần có để nấu hạt lựu cho món chè ngon:

– Bột năng: 1 gói 400g;

– Củ mã thầy: 300g (nếu không có các bạn có thể thay bằng củ đậu hoặc quả lê);

– Phẩm mầu thực phẩm chuyên làm bánh gato: vài giọt;

– Lá nếp: vài lá.

Các bước thực hiện nấu hạt lựu cho món chè ngon:

Bước 1: Rửa sạch mã thầy hoặc quả lên, củ đậu để ráo nước rồi gọt sạch vỏ.

Bước 2: Cắt mã thầy thành các miếng vuông nhỏ kích thướng khoảng 2x2mm rồi cho vào bát, chia số mã thầy vào ba bát để riêng rồi nhỏ phẩm màu vào các bát. Ở đây mình dùng ba màu là xanh lá cây, mà hồng và màu vàng trộn đều với mã thầy trong khoảng 15 phút, sau 15 phút chắt toàn bộ phần nước ra.

Bước 3: Đổ bột năng ra một chiếc khay rộng, cho mã thầy đã ngấm màu vào và trộn đều. trộn cho đến khi bột năng bám đều vào từng hạt mã thầy thì các bạn cho qua rây lọc để bỏ đi phần bột thừa.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi các bạn thả lá nếp đã được rửa sạch và cắt khúc vào rồi cho mã thầy đã lăn bột vào luộc. Các bạn cứ luộc lửa nhỏ như vậy cho đến khi mã thầy nổi lên, quan sát thấy lớp bột năng bám xung quanh mã thầy trong veo là đã chín.

Các bước thực hiện làm hạt lựu

Khi hạt lựu đã chín các bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh như vậy hạt lựu sẽ săn lại.

Lưu ý đối với cách nấu hạt lựu cho món chè ngon: Luộc hạt lựu riêng cho từng màu.

Hạt lựu làm xong các bạn cho vào thưởng thức cùng với các món chè hoặc sữa chua sẽ rất ngon. Thành phẩm thu được là những hạt lựu đẹp mắt, khi ăn lớp bên ngoài dai nhưng nhân ở bên trong lại giòn và thơm thơm mùi lá nếp.

2. Cách làm trân châu cho món chè ngon

Nguyên liệu cần có để làm trân châu cho món chè ngon

– Nước sôi: 50ml;

– Bột béo: 100g;

– Long nhãn khô.

Các bước thực hiện cách làm trân châu đặc biệt cho món chè ngon:

Bước 1: Đổ bột ra một chiếc tô rồi đổ nước sôi vào dùng đũa quấy đều. Cứ quấy như vậy cho đến khi nhiệt trong bát giảm thì dùng tay nhào bột cho mịn. Các bạn có thể pha thêm màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào. Nhào bột thật kỹ sao cho bột không còn dính tay nữa

Bước 2: Lấy long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ. Chia bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay rồi nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn lại thành những viên nhỏ.

Các bước làm trân châu long nhãn đặc biệt cho món chè ngon

Đun một nồi nước sôi, thả hạt trân châu vào luộc lửa to cho đến khi trân châu nổi lên. Khi trân châu chín các bạn vớt trân châu từ nồi nước sôi vào bát nước lạnh, thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp cho hạt trân châu không bị dính vào nhau và dẻo.

Hạt trân châu long nhãn đặc biệt

Hạt trân châu và hạt lựu các bạn có thể ăn với sữa chua cũng rất ngon.

Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng / 2023

I. Nguyên liệu cần có để nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa thơm mát

Hạt sen tươi: 160 gam

Bột năng: 100 gam

Đường trắng hoặc đường phèn

1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu.

II. Chi tiết các bước thực hiện

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ vào khoảng 3 bát nước đun sôi hạt sen trong khoảng 5 phút rồi đổ hạt sen ra rửa lại thật sạch. Mục đích để hạt sen sẽ mềm hơn, và sẽ chín kĩ trong quá trình nấu chè sau đó.

Bước 3: Đổ nồi nước cũ đi, rửa sạch và cho nước mới vào, cho tiếp hạt sen vào và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đến khi hạt sen đã mềm. Bạn vớt toàn bộ hạt sen ra, cho đường vào và đun nhỏ lửa, khuấy đều để đường tan hoàn toàn thì đổ tiếp hạt sen vào và đun tiếp trong vòng 20 phút thì tắt bếp và để nguội.

Cách nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa ngon, lạ miệng

Bước 4: Nhào bột năng

Cho trước vài thìa bột năng vào trong một chiếc bát, đổ nước sôi vào và sử dụng thìa quấy đều. Tiếp đến bạn cho tiếp từng lượng bột năng còn lại vào và nhào đều lên sao cho bột mịn, dẻo, khi bóp thử không thấy bị dính tay nữa là được.

Bước 5: Nặn trân châu dừa

Dùng tay bứt từng lượng nhỏ bột, dàn đều ra trong lòng bàn tay rồi đặt viên cơm dừa đã thái vuông nhỏ vào giữa. Dùng 2 lòng bàn tay xoa đều, vê viên tròn lại.

Bước 6: Chuẩn bị trước 2 nồi nước, 1 nồi nước đặt lên bếp đun cho sôi và 1 nồi nước lạnh để ngay bên cạnh, có thả thêm vào nồi 1 chút đá lạnh. Thả trân châu dừa vào nồi nước trên bếp, đun sôi đến khi thấy trân châu nổi lên thì đun tầm 2 phút tắt bếp và vớt ngay trân châu ra cho vào nồi nước lạnh bên cạnh, vừa để định hình cho các viên trân châu vừa tránh các hạt trân châu bị dính vào nhau.