5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Bột Rau Câu Jelly Và Nhưng Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết
  • Bột Rau Câu Trái Dừa Singapore
  • Hướng Dẫn Làm Món Kimchi
  • Cách Nấu Gạo Nhật Japonica Và Những Điều Cần Biết – Kỳ Anh
  • Gạo Japonica Là Gì? Cách Nấu Gạo Nhật Japonica Đúng Cách
  • 5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    Trà sữa – thức uống sở hữu lượng fan khủng nhất trong các dòng thức uống hiện này bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh cùng với những hạt trân châu nhỏ nhỏ xinh xinh. Những ngày mưa hay những ngày nắng nóng ngồi thưởng thức một ly trà sữa vừa ngắm nhìn đường phố thì còn gì tuyệt vời hơn. 

    Với sự thu hút mạnh mẽ của trà sữa thì việc mọi người tự pha chế trà sữa tại nhà đã không còn là điều xa lạ nữa rồi, vừa có thể điều chỉnh hương vị theo đúng sở thích của mình, vừa có thể đảm bảo được an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thưởng thức một ly trà sữa mà không có những viên trân châu đi kèm quả là một thiếu sót to lớn.

    Trân châu khô làm sẵn

    Bạn là người bận rộn hay vụng về trong cách chế biến trân châu? Hãy yên tâm và đừng lo vì có 1 giải pháp cực kỳ tiện lợi cho bạn chính là sử dụng những hạt trân châu khô. Với cách này bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều bước phức tạp như trộn bột, tạo hình viên trân chân, tạo màu,…tất cả sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều với hạt trân châu khô.

    Còn nếu bạn đang kinh doanh trà sữa, một ngày phải sản xuất ra rất nhiều trân châu để phục vụ cho khách hàng  thì đây cũng là một giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiều công sức cho vậy

    I – Hạt trân châu khô là gì?

    Với những hạt trân châu khô này được cái bạn hay ví von như “mì ăn liền” chỉ cần bắt nước lên và luộc chúng là có thể dùng ngay mà không cần những bước phức tạp như nhào bột, vò lại thành viên,…

    II – Mua hạt trân châu khô ở đâu?

    Vì hạt trân châu khô quá tiện lợi cùng với chất lượng tuyệt vời, thơm ngon nên rất được nhiều người săn đó. Thế nên không khó để bạn có thể tìm mua những địa chỉ bán những hạt trân châu khô này. 

    Một số địa điểm bạn có thể ghé qua để mua trân châu khô

    – Các địa chỉ bán hàng trực tuyến uy tín, đa dạng mẫu mã, kích thước sản phẩm như: tiki, shopee, sendo, chợ tốt…

    – Các cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ phân phối các sản phẩm pha chế.

    – Các cơ sở chuyên cung cấp các nguyên vật liệu pha chế…

    Và nếu bạn đang tìm mua các hạt trân châu khô thơm ngon, chất lượng tốt, giá cả hợp lý tại Cần Thơ thì bạn có thể ghé qua 2 địa chỉ uy tín

    1. Mekong Xuân Phúc

    Mekong Xuân Phúc là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu pha chế như nguyên liệu pha chế đồ uống, nguyên liệu làm trà sữa, nguyên liệu làm trà trái cây, nguyên liệu làm bánh, máy móc, thiết bị pha chế,….cho bạn có thể lựa chọn cho mục đích và nhu cầu của mình

    THÔNG TIN MEKONG XUÂN PHÚC

    Địa chỉ Mekong Xuân Phúc: MG1-08A, Vincom Shophouse Xuân Khánh, Số 209 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

    Siêu thị 1: 37C Võ Văn Tần, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

    Siêu thị 2: 126 Đường 30/4, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

    Điện thoại: 0945141140

    Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubanhphache/

    Website: https://nguyenlieuphachemientay.com/

    2. Thu Baker’s 

    THÔNG TIN THU BAKER’S MART

    Điện thoại: 0292 3822 935

    Địa chỉ: 37C Võ Văn Tần, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

    Thời gian mở cửa: 7:20 AM đến 8:00 PM (thứ 2 đến chủ nhật)

    Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubanhphache

    III – Loại trân châu khô đang bán trên thị trường

    – Trân châu Đài Loan hiệu Andes cao cấp: loại trân châu khô này nổi tiếng với  hương vị thơm ngon mềm dẻo. Loại trân châu này có hai loại bao gồm trân châu caramel (màu đen) và trân châu tuyết (màu trắng) 

    – Trân châu sợi QQ của thương hiệu đến từ Đài Loan: loại trân châu sợ này đang rất hot được nhiều hàng quán ưa chuộng bởi với hình thức mới lạ, phù hợp với nhiều loại đồ uống, cho ra hương vị thơm ngon, lạ miệng.

    – Trân châu Thái Lan hiệu King: đâu cũng là một loại trân châu khô được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, các loại trân châu hiện có của thương hiệu này là trân châu hoàng kim (màu vàng),  trân châu lá dứa (màu xanh), trân châu caramel (màu đen),

    IV – Cách nấu hạt trân châu khô thơm ngon, chuẩn vị

    1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

    – Nguyên liệu: bao gồm 500gr trân châu khô, 100g đường hạt nâu, 2 muỗng canh mật ong, đá viên.

    – Dụng cụ: một nồi lớn để nấu trân châu, vợt lọc

    2. Các bước luộc trân châu khô 

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một nồi to và chứa khoảng 3 lít nước, sau đó đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi đều bạn cho từ từ 500gr trân châu khô vào nồi.

    Bước 4: Sau khi xả xong bạn chuẩn bị một thao to chứa nước đá và cho hỗn hợp mật ong, đường vào khuấy đều. Tiếp theo đó bạn cho trân châu đã luộc vào ngân khoảng 5-7 phút. Với bước này sẽ là cách làm trân châu giòn ngon, không bị dính mà còn tạo thêm độ ngọt cho hạt trân châu.

    Bước 5: Khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn lọc qua giá lọc để bỏ nước là có thể thưởng thức ngay những hạt trân châu thơm ngon chuẩn vị rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ
  • Gạo Lứt Huyết Rồng – Thực Phẩm Tự Nhiên Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấu Cá Bơn Trong Bao Lâu?
  • Fondant – Cách Làm Đơn Giản Nhất Từ Kẹo Marshmallow
  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3)
  • Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.
    • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan.
    • Nước sạch.
    • Đá lạnh.
    • Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn.
    • Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc.
    • Găng tay nilon.
    • Hộp đựng thực phẩm.

    Cách làm trân châu ngon tại nhà:

    Trước khi bắt tay vào thực hiện , bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn

    Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

    Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

    Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.

    Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

    Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

    Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Đậm Đà Hương Vị Với Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Chay Thanh Tịnh Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

    1. Trân châu hạt trắng

    Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

    • 3gr bột rau câu giòn

    • 20gr bột rau câu dẻo

    • 250gr đường

    • 1 ống vani

    • 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    • 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    Cách làm:

    • Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    • Cho hỗn hợp vào chai nhựa

    • Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

    • Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

    • Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

    2. Trân châu hạt đen

    Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

    • 140gr bột năng

    • 20gr bột gạo

    • 5gr bột cacao

    • 150gr đường trắng

    Cách làm:

    • Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

    • Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

    • Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

    • Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

    các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

    • Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

    • Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

    • Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

    3. Trân châu hạt hoàng kim

    Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

    • 200gr đường nâu

    • 110gr bột năng

    • 30ml mật ong

    Cách làm:

    • Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    • Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

    bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

    • Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

    • Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

    4. Trân châu sợi

    Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

    Nguyên liệu làm trân châu sợi:

    • 120gr bột năng

    • 100gr đường nâu

    • Túi bắt kem

    Cách làm:

    • Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

    tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

    • Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

    dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

    • Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

    thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Thịt Bò Nấu Với Khế
  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Làm Trân Châu Sợi “dai Dai Giòn Giòn” Chuẩn Tocotoco Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Đen Bằng Bột Năng Dai Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Công Thức Làm Pudding Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
  • Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

    Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

    * 20gr bột rau câu dẻo

    * 250gr đường

    * 1 ống vani

    * 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    * 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    Cách làm:

    * Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    * Cho hỗn hợp vào chai nhựa

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

    * Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

    * Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

    * 140gr bột năng

    * 20gr bột gạo

    * 5gr bột cacao

    * 150gr đường trắng

    * Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

    * Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

    * Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

    các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

    * Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

    * Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

    * 110gr bột năng

    * 30ml mật ong

    Cách làm:

    * Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    * Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

    bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

    * Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

    * Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

    * 100gr đường nâu

    * Túi bắt kem

    Cách làm:

    * Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

    tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

    * Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

    dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

    * Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

    thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Nhất
  • Trân Châu Gia Uy 2 Kg
  • Trân Châu Gia Uy Đen 2Kg
  • Trân Châu Hạt Lựu Vừa Ngon Vừa Xinh Thế Này, Các Mẹ Trổ Tài Thể Hiện Ngay Thôi!
  • Chè xoài hạt trân châu là một sự kết hợp khá mới mẻ để tạo nên một món chè độc đáo và ấn tượng hơn hẳn so với những món chè thông thường. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu vốn được nhiều người yêu thcihs như xoài chín với vị thơm ngon quyến rũ cực đặc trưng lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Thêm vào đó món chè này sử dụng hạt trân châu cũng là một nguyên liệu dùng trong chè được nhiều người ưa dùng tạo nên một món chè không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung dưỡng chất và tạo cảm giác ngon miệng, thích thú cho người dùng.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Xoài chín: 3 trái

    + Nước dừa tươi: 300ml.

    + Đường: 200g.

    + Sữa tươi không đường: 300ml.

    + Hạt trân châu khô (loại nhỏ): 200g.

    + Dầu chuối: 1 ống (không bắt buộc).

    + Vani: 2 ống.

    Cách nấu chè xoài hạt trân châu

    Bước 1: Nấu hạt trân châu

    • Để món chè này ngon hoàn hảo ta cần ngâm trân châu vào nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi đem luộc.
    • Cho hạt trân châu và nồi luộc đến khi chuyển từ màu trắng đục sang dạng trong suốt là được.

    Bước 2: Thái xoài

    • Rửa sạch xoài rồi gọt hết vỏ.
    • Dùng dao thái xoài dạng hạt lựu hoặc dùng thìa múc dạng viên tròn cho đẹp mắt.
    • Chia xoài đã chuẩn bị thành 2 phần bằng nhau.

    Bước 3: Xay xoài

    • Cho nửa phần xoài đã thái hạt lựu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần xơ của xoài.
    • Thêm vào phần xoài đã lọc chút bột sắn dây, trộn đều.

    Bước 4: Nấu hỗn hợp chè xoài hạt trân châu

      Cho hỗn hợp sữa tươi, nước dừa tươi, đường vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi cho xoài xay nhuyễn, hạt trân châu, 2 ống vani vào khuấy đều đến khi nồi chè xoài hạt trân châu sôi trở lại là được.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức chè xoài hạt trân châu

      Nấu xong chè ta tắt bếp, chờ nguội thì múc ra ly, cho xoài thái hạt lựu lên trên và thưởng thức.

    Chè xoài hạt trân châu hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương thơm quyến rũ lại dậy lên vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh, ăn rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Nấu Món Chè Ngon Với Các Cách Làm Hạt Lựu Trân Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hạt Lưu Trân Châu Để Nấu Chè Đã Mắt Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Đúng Vị Ngon Ngậy
  • Cách Làm Chè Bưởi An Giang Ngon Nhất
  • Ăn chè ngoài hàng các bạn vẫn thấy có những hạt xanh, đỏ, vàng, trân châu rất ngon mà nấu chè ở nhà không có những hạt đó. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm các loạt hạt này để có món chè ngon, các bạn hãy lưu lại để thực hiện khi nấu chè.

    1. Cách nấu hạt lựu cho món chè ngon.

    Nguyên liệu cần có để nấu hạt lựu cho món chè ngon:

    – Bột năng: 1 gói 400g;

    – Củ mã thầy: 300g (nếu không có các bạn có thể thay bằng củ đậu hoặc quả lê);

    – Phẩm mầu thực phẩm chuyên làm bánh gato: vài giọt;

    – Lá nếp: vài lá.

    Các bước thực hiện nấu hạt lựu cho món chè ngon:

    Bước 1: Rửa sạch mã thầy hoặc quả lên, củ đậu để ráo nước rồi gọt sạch vỏ.

    Bước 2: Cắt mã thầy thành các miếng vuông nhỏ kích thướng khoảng 2x2mm rồi cho vào bát, chia số mã thầy vào ba bát để riêng rồi nhỏ phẩm màu vào các bát. Ở đây mình dùng ba màu là xanh lá cây, mà hồng và màu vàng trộn đều với mã thầy trong khoảng 15 phút, sau 15 phút chắt toàn bộ phần nước ra.

    Bước 3: Đổ bột năng ra một chiếc khay rộng, cho mã thầy đã ngấm màu vào và trộn đều. trộn cho đến khi bột năng bám đều vào từng hạt mã thầy thì các bạn cho qua rây lọc để bỏ đi phần bột thừa.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi các bạn thả lá nếp đã được rửa sạch và cắt khúc vào rồi cho mã thầy đã lăn bột vào luộc. Các bạn cứ luộc lửa nhỏ như vậy cho đến khi mã thầy nổi lên, quan sát thấy lớp bột năng bám xung quanh mã thầy trong veo là đã chín.

    Các bước thực hiện làm hạt lựu

    Khi hạt lựu đã chín các bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh như vậy hạt lựu sẽ săn lại.

    Lưu ý đối với cách nấu hạt lựu cho món chè ngon: Luộc hạt lựu riêng cho từng màu.

    Hạt lựu làm xong các bạn cho vào thưởng thức cùng với các món chè hoặc sữa chua sẽ rất ngon. Thành phẩm thu được là những hạt lựu đẹp mắt, khi ăn lớp bên ngoài dai nhưng nhân ở bên trong lại giòn và thơm thơm mùi lá nếp.

    2. Cách làm trân châu cho món chè ngon

    Nguyên liệu cần có để làm trân châu cho món chè ngon

    – Nước sôi: 50ml;

    – Bột béo: 100g;

    – Long nhãn khô.

    Các bước thực hiện cách làm trân châu đặc biệt cho món chè ngon:

    Bước 1: Đổ bột ra một chiếc tô rồi đổ nước sôi vào dùng đũa quấy đều. Cứ quấy như vậy cho đến khi nhiệt trong bát giảm thì dùng tay nhào bột cho mịn. Các bạn có thể pha thêm màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào. Nhào bột thật kỹ sao cho bột không còn dính tay nữa

    Bước 2: Lấy long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ. Chia bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay rồi nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn lại thành những viên nhỏ.

    Các bước làm trân châu long nhãn đặc biệt cho món chè ngon

    Đun một nồi nước sôi, thả hạt trân châu vào luộc lửa to cho đến khi trân châu nổi lên. Khi trân châu chín các bạn vớt trân châu từ nồi nước sôi vào bát nước lạnh, thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp cho hạt trân châu không bị dính vào nhau và dẻo.

    Hạt trân châu long nhãn đặc biệt

    Hạt trân châu và hạt lựu các bạn có thể ăn với sữa chua cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mực Đậm Đà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Chay Theo Công Thức Hấp Dẫn Nhất
  • Công Thức Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng! ♨️
  • Cách Làm Hoành Thánh Nước Ngon Như Ngoài Hàng
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay
  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Bước 1 : Nấu trân châu 1 kg trân châu + 4-5 lít nước

    Đun sôi nước – cho trân châu vào – Rồi khuấy đều chờ sôi lại thì bắt đầu tính thời gian nấu với lửa lớn thêm 40 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi. Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo.

    Bước 2 : Ướp đường nâu

    Ướp đường nâu/Nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng vào trân châu : Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng )

    -Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng .

    -Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2) và ủ 5 phút

    -Trân châu đã cán, cắt ,vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

    Lưu ý : Tùy loại trân châu sẽ có thời gian luộc khác nhau Trân châu đài loan : Luộc 50 phút – ủ 30 phút Trân châu gia uy : Luộc 50 phút -ủ 30 phút Trân châu Falu: Luộc 40 phút – ủ 30 phút Trân châu Wonderful : Luộc 40 phút – ủ 30 phút

    Cách bảo quản:

    -Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.

    -Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2) và ủ 5 phút

    -Trân châu đã cán, cắt ,vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

    Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

    Mr Nguyên Vinbar

    : 0907.095.295 (zalo)

    Mrs Nhi Vinbar

    [F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
  • Cách Làm Hạt Lưu Trân Châu Để Nấu Chè Đã Mắt Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Đúng Vị Ngon Ngậy
  • Cách Làm Chè Bưởi An Giang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon
  • Ăn chè ngoài hàng các bạn vẫn thấy có những hạt xanh, đỏ, vàng, trân châu rất ngon mà nấu chè ở nhà không có những hạt đó. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm các loạt hạt này để có món chè ngon, các bạn hãy lưu lại để thực hiện khi nấu chè.

    1. Cách nấu hạt lựu cho món chè ngon.

    Nguyên liệu cần có để nấu hạt lựu cho món chè ngon:

    – Bột năng: 1 gói 400g;

    – Củ mã thầy: 300g (nếu không có các bạn có thể thay bằng củ đậu hoặc quả lê);

    – Phẩm mầu thực phẩm chuyên làm bánh gato: vài giọt;

    – Lá nếp: vài lá.

    Các bước thực hiện nấu hạt lựu cho món chè ngon:

    Bước 1: Rửa sạch mã thầy hoặc quả lên, củ đậu để ráo nước rồi gọt sạch vỏ.

    Bước 2: Cắt mã thầy thành các miếng vuông nhỏ kích thướng khoảng 2x2mm rồi cho vào bát, chia số mã thầy vào ba bát để riêng rồi nhỏ phẩm màu vào các bát. Ở đây mình dùng ba màu là xanh lá cây, mà hồng và màu vàng trộn đều với mã thầy trong khoảng 15 phút, sau 15 phút chắt toàn bộ phần nước ra.

    Bước 3: Đổ bột năng ra một chiếc khay rộng, cho mã thầy đã ngấm màu vào và trộn đều. trộn cho đến khi bột năng bám đều vào từng hạt mã thầy thì các bạn cho qua rây lọc để bỏ đi phần bột thừa.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi các bạn thả lá nếp đã được rửa sạch và cắt khúc vào rồi cho mã thầy đã lăn bột vào luộc. Các bạn cứ luộc lửa nhỏ như vậy cho đến khi mã thầy nổi lên, quan sát thấy lớp bột năng bám xung quanh mã thầy trong veo là đã chín.

    Các bước thực hiện làm hạt lựu

    Khi hạt lựu đã chín các bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh như vậy hạt lựu sẽ săn lại.

    Lưu ý đối với cách nấu hạt lựu cho món chè ngon: Luộc hạt lựu riêng cho từng màu.

    Hạt lựu làm xong các bạn cho vào thưởng thức cùng với các món chè hoặc sữa chua sẽ rất ngon. Thành phẩm thu được là những hạt lựu đẹp mắt, khi ăn lớp bên ngoài dai nhưng nhân ở bên trong lại giòn và thơm thơm mùi lá nếp.

    2. Cách làm trân châu cho món chè ngon

    Nguyên liệu cần có để làm trân châu cho món chè ngon

    – Nước sôi: 50ml;

    – Bột béo: 100g;

    – Long nhãn khô.

    Các bước thực hiện cách làm trân châu đặc biệt cho món chè ngon:

    Bước 1: Đổ bột ra một chiếc tô rồi đổ nước sôi vào dùng đũa quấy đều. Cứ quấy như vậy cho đến khi nhiệt trong bát giảm thì dùng tay nhào bột cho mịn. Các bạn có thể pha thêm màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào. Nhào bột thật kỹ sao cho bột không còn dính tay nữa

    Bước 2: Lấy long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ. Chia bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay rồi nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn lại thành những viên nhỏ.

    Các bước làm trân châu long nhãn đặc biệt cho món chè ngon

    Đun một nồi nước sôi, thả hạt trân châu vào luộc lửa to cho đến khi trân châu nổi lên. Khi trân châu chín các bạn vớt trân châu từ nồi nước sôi vào bát nước lạnh, thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp cho hạt trân châu không bị dính vào nhau và dẻo.

    Hạt trân châu long nhãn đặc biệt

    Hạt trân châu và hạt lựu các bạn có thể ăn với sữa chua cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Chè Ngon Với Các Cách Làm Hạt Lựu Trân Châu
  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mực Đậm Đà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Chay Theo Công Thức Hấp Dẫn Nhất
  • Công Thức Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng! ♨️
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt
  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • I. Nguyên liệu cần có để nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa thơm mát

    • Hạt sen tươi: 160 gam
    • Bột năng: 100 gam
    • Đường trắng hoặc đường phèn
    • 1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu.

    II. Chi tiết các bước thực hiện

    Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ vào khoảng 3 bát nước đun sôi hạt sen trong khoảng 5 phút rồi đổ hạt sen ra rửa lại thật sạch. Mục đích để hạt sen sẽ mềm hơn, và sẽ chín kĩ trong quá trình nấu chè sau đó.

    Bước 3: Đổ nồi nước cũ đi, rửa sạch và cho nước mới vào, cho tiếp hạt sen vào và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đến khi hạt sen đã mềm. Bạn vớt toàn bộ hạt sen ra, cho đường vào và đun nhỏ lửa, khuấy đều để đường tan hoàn toàn thì đổ tiếp hạt sen vào và đun tiếp trong vòng 20 phút thì tắt bếp và để nguội.

    Cách nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa ngon, lạ miệng

    Bước 4: Nhào bột năng

    Cho trước vài thìa bột năng vào trong một chiếc bát, đổ nước sôi vào và sử dụng thìa quấy đều. Tiếp đến bạn cho tiếp từng lượng bột năng còn lại vào và nhào đều lên sao cho bột mịn, dẻo, khi bóp thử không thấy bị dính tay nữa là được.

    Bước 5: Nặn trân châu dừa

    Dùng tay bứt từng lượng nhỏ bột, dàn đều ra trong lòng bàn tay rồi đặt viên cơm dừa đã thái vuông nhỏ vào giữa. Dùng 2 lòng bàn tay xoa đều, vê viên tròn lại.

    Bước 6: Chuẩn bị trước 2 nồi nước, 1 nồi nước đặt lên bếp đun cho sôi và 1 nồi nước lạnh để ngay bên cạnh, có thả thêm vào nồi 1 chút đá lạnh. Thả trân châu dừa vào nồi nước trên bếp, đun sôi đến khi thấy trân châu nổi lên thì đun tầm 2 phút tắt bếp và vớt ngay trân châu ra cho vào nồi nước lạnh bên cạnh, vừa để định hình cho các viên trân châu vừa tránh các hạt trân châu bị dính vào nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Trân Châu Nở Đều, Dai Thơm Và Không Bị Nhão
  • Top 20 Món Ăn Đơn Giản Và Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm Từ Hạt Chia
  • Công Dụng Của Hạt Chia Với Trẻ – Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé?
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị An Giang – Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Chè Bưởi Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • 200 gram bột năng
    • 5 g bột lá cẩm tím
    • Đường, nước lọc,…

    Cách làm trân châu hạt lựu

    • Bột năng cho vào tô rồi dổ từ từ thêm nước vào khấy đều. Khuấy đến khi thấy hỗ hợp bột sánh đặc thì không cho thêm nước nữa, khuấy đều tay cho tan hết bột, nếu thấy bột còn bị vón cục nhiều thì dùng rây lọc bột, đánh tan bột bị vón cục.
    • Lót tâm khăn sạch trên khay vuông, trên khăn sạch lót thêm khăn trơn hoặc giấy rồi đổ hỗn hợp bột vào. Để đến khi mặt bột mặt bột khô lại.
    • Bột lá cẩm tím
    • Mặt bột đã khô ráo thì dùng cọ thấm vào nước bột lá cẩm rồi phết lên mặt bột năng. Nếu muốn màu tím được đậm hơn thì chờ đến khi mặt bột khô lại rồi tiếp tục phết nước cẩm tím đến khi hết thì thôi.

    Tạo màu cho trân châu hạt lựu

    • Đặt miếng bột lên thớt và dùng dao đem cắt thành những miếng nhỏ như hạt lựu, bỏ phần bột vụn bị rơi ra.
    • Cho nước vào nồi nấu sôi rồi cho trân châu hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút. Trân châu có những hạt màu trắng ở giữa là tắt bếp, vớt trân châu ra cho ngay vào bát nước lạnh.
    • Vớt trân châu để ráo nước rồi đem ướp cùng 1 chút đường, trộn đều cho trân châu không bị dính là được.

    Luộc trân châu hạt lựu lá cẩm

    Bạn cũng có thể làm trân châu màu khác từ các loại bột màu tự nhiên như: màu xanh dương từ hoa đậu biếc, màu xanh từ bột trà xanh hoặc bột lá dứa lá nếp, màu hồng từ bột củ dền,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Dứa Hạt É Ngon Hấp Dẫn
  • Top 8 Món Trè Hạt Sen Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ, Không Bị Sượng Hay Bị Nát
  • Về Đâu Hủ Tiếu Gõ?
  • Công Thức Ngon Lạ Với Hủ Tiếu Mực Thịt Băm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100