Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hạt Trân Châu Gia Uy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Trân Châu Gia Uy 2 Kg / 2023

Trân châu Gia Uy là sản phẩm của Việt Nam, được sản xuất theo công thức Đài Loan. Sản phẩm không chứa polymer, bột nở và chất tẩy trắng. Hạt trân châu có màu sắc tươi sáng, sau khi nấu có màu đen bóng như màu ngọc trai đen, khả năng thấm hút đường rất tốt, mềm, dẻo dai, trân châu không bị sượng khi để lâu trong nước lạnh.

Hạt có 4 kích cỡ: mini, nhỏ, trung, lớn, có hai hương vị là cà phê và bí đao. Bao bì được đóng gói hút chân không, với trọng lượng 2kg/túi, thùng 20kg.

Trân châu được dùng để chế biến các loại thức ăn và thức uống như trà sữa, chè.

Hướng dẫn sử dụng:

– Chuẩn bị trân châu và nước theo tỉ lệ 1kg trân châu : 8 kg nước. – Nấu nước sôi, sau đó bỏ hạt trân châu vào và khấu đều, tùy theo kích cỡ của hạt mà canh giờ để tắt bếp (theo bảng bên dưới). Ủ hạt với thời gian tương ứng với kích cỡ hạt ban đầu, sau đó vớt ra, rửa sạch và thêm đường hoặc mật ong hay cho vào trà sữa là dùng được.

Bảo quản

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát (nhiệt độ phòng) – Không để nơi gió, hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp với hạt trân châu khi chưa nấu – Đặc biệt: không bảo quản trong tủ lạnh – Khi sử dụng còn dư (chưa nấu chín) nên cột lại kỹ càng, bảo quản trong 24h ở nhiệt độ phòng bình thường.

Cách nấu trân châu Gia Uy

– Đun sôi 2,5 lít nước, sau khi nước sôi vặn nhỏ lửa lại. Cho 200g trân châu vào – Cứ 5 phút khuấy 1 lần cho trân châu khỏi vón cục – Sau 30 phút tắt bếp, ủ tiếp trong nồi 20 phút. Sau đó dùng rây vớt trân châu ra rồi rửa bằng nước sạch. – Ngâm trân châu vào nước đường (nước đường sâm sấp trân châu) – Bảo quản ở nhiệt đô thường (không bảo quản tủ lạnh) bán trong ngày.

Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.

Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan.

Nước sạch.

Đá lạnh.

Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn.

Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc.

Găng tay nilon.

Hộp đựng thực phẩm.

Cách làm trân châu ngon tại nhà:

Trước khi bắt tay vào thực hiện , bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn

Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.

Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn / 2023

Chè xoài hạt trân châu là một sự kết hợp khá mới mẻ để tạo nên một món chè độc đáo và ấn tượng hơn hẳn so với những món chè thông thường. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu vốn được nhiều người yêu thcihs như xoài chín với vị thơm ngon quyến rũ cực đặc trưng lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Thêm vào đó món chè này sử dụng hạt trân châu cũng là một nguyên liệu dùng trong chè được nhiều người ưa dùng tạo nên một món chè không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung dưỡng chất và tạo cảm giác ngon miệng, thích thú cho người dùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài chín: 3 trái + Nước dừa tươi: 300ml. + Đường: 200g. + Sữa tươi không đường: 300ml. + Hạt trân châu khô (loại nhỏ): 200g. + Dầu chuối: 1 ống (không bắt buộc). + Vani: 2 ống.

Cách nấu chè xoài hạt trân châu

Bước 1: Nấu hạt trân châu

Để món chè này ngon hoàn hảo ta cần ngâm trân châu vào nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi đem luộc.

Cho hạt trân châu và nồi luộc đến khi chuyển từ màu trắng đục sang dạng trong suốt là được.

Bước 2: Thái xoài

Rửa sạch xoài rồi gọt hết vỏ.

Dùng dao thái xoài dạng hạt lựu hoặc dùng thìa múc dạng viên tròn cho đẹp mắt.

Chia xoài đã chuẩn bị thành 2 phần bằng nhau.

Bước 3: Xay xoài

Cho nửa phần xoài đã thái hạt lựu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần xơ của xoài.

Thêm vào phần xoài đã lọc chút bột sắn dây, trộn đều.

Bước 4: Nấu hỗn hợp chè xoài hạt trân châu

Cho hỗn hợp sữa tươi, nước dừa tươi, đường vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi cho xoài xay nhuyễn, hạt trân châu, 2 ống vani vào khuấy đều đến khi nồi chè xoài hạt trân châu sôi trở lại là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức chè xoài hạt trân châu

Nấu xong chè ta tắt bếp, chờ nguội thì múc ra ly, cho xoài thái hạt lựu lên trên và thưởng thức.

Chè xoài hạt trân châu hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương thơm quyến rũ lại dậy lên vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh, ăn rất vừa miệng.

Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng / 2023

I. Nguyên liệu cần có để nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa thơm mát

Hạt sen tươi: 160 gam

Bột năng: 100 gam

Đường trắng hoặc đường phèn

1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu.

II. Chi tiết các bước thực hiện

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ vào khoảng 3 bát nước đun sôi hạt sen trong khoảng 5 phút rồi đổ hạt sen ra rửa lại thật sạch. Mục đích để hạt sen sẽ mềm hơn, và sẽ chín kĩ trong quá trình nấu chè sau đó.

Bước 3: Đổ nồi nước cũ đi, rửa sạch và cho nước mới vào, cho tiếp hạt sen vào và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đến khi hạt sen đã mềm. Bạn vớt toàn bộ hạt sen ra, cho đường vào và đun nhỏ lửa, khuấy đều để đường tan hoàn toàn thì đổ tiếp hạt sen vào và đun tiếp trong vòng 20 phút thì tắt bếp và để nguội.

Cách nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa ngon, lạ miệng

Bước 4: Nhào bột năng

Cho trước vài thìa bột năng vào trong một chiếc bát, đổ nước sôi vào và sử dụng thìa quấy đều. Tiếp đến bạn cho tiếp từng lượng bột năng còn lại vào và nhào đều lên sao cho bột mịn, dẻo, khi bóp thử không thấy bị dính tay nữa là được.

Bước 5: Nặn trân châu dừa

Dùng tay bứt từng lượng nhỏ bột, dàn đều ra trong lòng bàn tay rồi đặt viên cơm dừa đã thái vuông nhỏ vào giữa. Dùng 2 lòng bàn tay xoa đều, vê viên tròn lại.

Bước 6: Chuẩn bị trước 2 nồi nước, 1 nồi nước đặt lên bếp đun cho sôi và 1 nồi nước lạnh để ngay bên cạnh, có thả thêm vào nồi 1 chút đá lạnh. Thả trân châu dừa vào nồi nước trên bếp, đun sôi đến khi thấy trân châu nổi lên thì đun tầm 2 phút tắt bếp và vớt ngay trân châu ra cho vào nồi nước lạnh bên cạnh, vừa để định hình cho các viên trân châu vừa tránh các hạt trân châu bị dính vào nhau.