Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ai Ăn Cũng Gật Gù Khen Ngợi

--- Bài mới hơn ---

  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • 3 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi
  • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Bà Đẻ Sau Sinh, Bí Kíp Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Cho Chị Em
  • Cập nhật vào 16/10

    Cách làm canh rong biển thịt bằm là cứu cánh cho các bà nội trợ đang không biết phải làm món gì cho bữa tối. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn.

    Cách chọn mua rong biển ngon để nấu canh

    Hiện nay, rong biển đang ngày càng được nhiều người mua về làm nguyên liệu để chế biến thức ăn. Nguyên do rong biển được ưa chuộng như vậy là một phần là do hương vị đặc biệt của nó, một phần là do nó có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để chọn được rong biển ngon cũng cần phải có bí kíp. Mời các bạn tham khảo những cách chọn rong biển ngon sau đây:.

    Rong biển tươi

    Trước khi sử dụng bạn nên ngâm trong nước sạch một đêm. Rong biển có thể trộn sống hoặc nấu canh với thịt.

    Rong biển đóng gói

    Ngoài rong biển tươi thì rong biển còn được đóng gói để bày bán. Ở rong biển tươi, có cọng ngon có cọng không ngon. Đối với rong biển đóng hợp cũng giống như vậy, có loại ngon có loại không ngon. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ những cách chọn rong biển đóng gói sau đây:

    • Trước khi đi mua rong biển đóng gói, bạn cần phải tìm hiểu trước tất cả các loại rong biển đóng hợp ở trên thị trường. Tìm ra những loại rong biển đóng hộp thuộc những thương hiệu nổi tiếng. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn phải tìm hiểu xem thương hiệu đó có được người mua đánh giá cao hay không.
    • Khi bạn đã chọn ra được thương hiệu phù hợp thì tiếp đến bạn hãy đến những địa điểm có bày bán sản phẩm của thương hiệu đó. Trước khi mua, bạn hãy nhớ xem qua những thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng. Nếu nó đã quá hạn sử dụng thì đừng có lấy.

    Nguyên liệu để làm canh rong biển nấu thịt bằm

    • Thịt nạc: 100g
    • Rong biển: 50 g
    • Đậu hũ non: 80 g
    • Cà rốt.:1/2 củ
    • Hành lá.
    • Gia vị gồm: Muối, nước mắm , hạt nêm và hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Các bạn lấy một cái chậu, rồi đổ nước vào chậu, cho rong biển vào ngâm. Tốt nhất, bạn nên ngâm rong biển từ đêm hôm trước. Làm như vậy để rong biển có thời gian nở ra. Ngâm xong, bạn đem rong biển đi rửa lại bằng nước thường cho sạch.
    • Các bạn đem thịt nạc đi rửa cho thật sạch, rồi dùng dao bằm nhỏ nó ra. Sau đó là đến khâu ướp thịt, đây là một khâu vô cùng quan trọng. Món ăn của bạn có ngon hay không là ở khâu này đó. Bước ướp thịt này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, cho thịt vào một cái bát, rồi cho lần lượt một chút muối, một ít nước mắm. Tiếp đến, bạn lấy cái đũa đảo đều lên. Sau đó, để riêng ra một chỗ cho gia vị ngấm vào thịt.
    • Bạn đem cà rốt đi gọt sạch vỏ, rồi rửa thật sạch, sau đó thái nhỏ ra. Hành lá, bạn cũng đem đi rửa cho sạch và thái nhỏ ra.
    • Còn đậu hũ thì bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách nấu canh rong biển với thịt bằm

    • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, công việc đầu tiên mà các bạn phải làm đó là đặt một cái nồi đã được rửa sạch lên bếp. Đổ một ít dầu ăn vào, đun cho đến khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, rồi cho tiếp thịt đã được bằm nhỏ vào xào. Xào cho đến khi thịt chín thì cho thêm nước vào(còn bao nhiêu thì tùy ý bạn), rồi bật bếp lên, đun sôi.
    • Tiếp theo, các bạn chờ cho nước sôi thì mới cho tiếp đậu hũ vào đun cùng. Đun tới khi nước sôi lại lần nữa thì cho tiếp rong biển vào đun cùng. Đun thêm tầm 3 đến 4 phút nữa.
    • Tiếp tục với cách nấu canh rong biển thịt bằm, các bạn cho thêm gia vị vào để món ăn thêm đậm đà. Đun xong, bạn tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn lấy một cái bát sạch, đổ canh vào bát, rắc thêm chút hành hoặc hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn. Xong rồi, đem lên cho cả nhà cùng thưởng thức thôi.

    Được tổng hợp bởi angitoinay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Món Chè Rong Biển Thơm Ngon, Bổ Mát Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Đông Nấu Xu Xoa Lý Sơn
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Chè thường là một ngọt, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè oi ả, nóng nực. Đặc biệt, chè rong biển hiện đang là một trong những món chè được yêu thích nhất hiện nay vì hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó. Có nhiều người muốn thử nấu món chè này ở nhà nhưng lại không biết cách nấu món chè rong biển như thế nào cho đúng vị.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Một trong những điều phải làm trước khi xắn tay áo vào bếp chắc chắn là khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi. Để nấu được một món chè rong biển chuẩn vị như ở các nhà hàng, nguyên liệu tươi, ngon chính là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị:

    • Rong biển tươi: 400g
    • Đậu xanh: 400g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột năng (hoặc bột sắn): 15g
    • Muối: 3 muỗng cà phê

    2. Cách nấu món chè rong biển tại nhà

    Bước 1: Ngâm rong biển

    Rong biển sau khi mua về bạn nên làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh với muối. Rong biển sau khi được ngâm trong nước sẽ từ từ nở ra, nhả hết những chất nhờn, chất bụi bẩn ra bên ngoài. Sau khi rong biển chương lên gần hết, bạn nên vớt ra và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

    Rong biển sau khi rửa sạch thì cắt khúc tùy theo ý của bạn. Tuy nhiên để món chè nhìn được đẹp mắt và kích cỡ vừa miệng người ăn thì bạn cắt khúc rong biển khoảng 3 phân là hợp lý.

    Bước 2: Ngâm đậu xanh

    Đậu xanh khi mua về bạn nên rửa qua với nước, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Hoặc nếu bạn muốn thời gian ngâm đậu nhanh hơn bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, như vậy quá trình ngâm chỉ mất khoảng 20 phút.

    Đậu trong quá trình ngâm sẽ hút nước, điều này giúp cho quá trình nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn và có vị ngọt, ngon hơn. Ngoài ra, ngâm trong nước lâu cũng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những hạt lép, hạt xấu. Đậu sau khi ngâm trong thời gian vừa đủ thì hãy vớt ra và để đậu cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu đậu xanh

    Đậu xanh vừa ngâm sau khi để ráo nước, bạn hãy cho vào nồi để bắt đầu quá trình nấu. Chú ý rằng để tăng hương vị đậm đà, khi nấu bạn nên cho thêm một chút muối vào nước rồi đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Tuy nhiên cách đun đậu xanh trong nước rất dễ làm hạt đậu xanh bị nát, bở, không còn giữ được nguyên hạt, nhất là đối với những bạn hậu đậu và không giỏi trong việc bếp núc.

    Tuy nhiên, để có thể nấu khéo dù tay nghề không giỏi, bạn hãy trộn đậu xanh với muối, sau đó cho vào nồi hấp. Như vậy vừa không tốn công vừa giữ được hạt đậu xanh nguyên hạt không bị nhừ nát.

    Bước 4: Nấu chè

    Đây là công đoạn quan trọng nhất để nấu được một bát chè rong biển ngon. Cách nấu món chè rong biển ở giai đoạn này chỉ sai một chút thôi đều sẽ không thể đem đến một hương vị thơm ngon hoàn hảo.

    Sau khi đường đã tan hết, bạn bắt đầu đổ đậu xanh đã hấp chín vào rồi khuấy đều có đậu xanh thấm hết vị. Sau đó bạn hòa tan bột năng với nước, đổ từ từ vào nồi. Một điều đáng chú ý là khi đổ bột năng vào nồi đồng thời bạn cũng phải nhanh tay khuấy đều vì bột năng rất dễ vón cục khi nấu.

    Bột năng sau khi đổ bạn luôn phải khuấy đều tay để tạo độ mịn. Chờ cho đến khi chè bắt đầu sền sệt và sánh lại thì bạn hãy cho vani vào để tạo mùi hương thơm ngọt dịu, thêm phần kích thích cho món ăn, khoảng một phút sau thì tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức

    Sau khi chè đã nguội bớt, bạn có thể cho thêm rong biển vào. Rong biển nên cho vào lúc chè ấm vì như vậy mới giữ được độ giai giòn của rong biển. Nếu cho rong biển vào lúc nấu hoặc ngay khi nấu xong, rong biển sẽ bị nhão, nát, làm mất đi hương vị ngon vốn có ban đầu.

    Khi thưởng thức chè, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để thêm vị béo ngậy và hương thơm ngọt dịu. Món chè rong biển này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được. Nhất là vào mùa hè, cho thêm một chút đá rồi thưởng thức món chè này thì không gì tuyệt vời hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Rong Biển Ngon Tuyệt
  • Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết
  • Công Dụng Của Gạo Lứt Rong Biển Và Cách Nấu Thành Các Món Chay Ngon
  • Cách Chế Biến Rong Biển Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Súp Rong Biển Chay
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Người Tq Có Cách Luộc Tôm Đơn Giản Mà Không Hề Để Lại Mùi Hôi Tanh, Chỉ Vài Bước Là Đã Có Món Tôm Biển Luộc Vô Cùng Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Khó Cưỡng
  • Cách chế biến các món ngon được chế biến từ tôm khô Cà Mau

    1) Cách chế biến gỏi xoài xanh tôm khô

    2) Cách chế biến tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    3) Cách chế biến Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    4) Cách nấu canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    5) Cách nấu canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Tôm Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây
  • Công Thức Làm Các Món Ăn Từ Rau Cần Để Giảm Cân
  • Rau muống là loại rau bình dân và hầu như ai cũng thích ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ.

    1. Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, dầu oliu, gia vị.

    Cách làm:

    – Nhặt sạch rau muống, rửa sạch với nước và vớt ra rổ để ráo.

    – Tỏi bóc vỏ, đập nát.

    – Cho chảo lên bếp đun nóng, bỏ một ít dầu oliu và phi thơm tỏi. Sau đó cho thêm rau muống, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn chờ rau muống chín mềm và tắt bếp.

    2. Gỏi rau muống

    Nguyên liệu: Tôm sú, thịt nạc, rau muống, đường, muối, chanh, nước mắm, tỏi băm nhuyễn, ớt, đậu phộng rang, rau răm.

    Cách làm:

    – Tôm luộc và bóc vỏ, để lại đuôi. Thịt lợn luộc chín, cắt thành lát mỏng. Rau muốn rửa sạch, nhặt hết lá, và thái sợi.

    – Ngâm rau với nước và cho thêm ít đường cùng ít muối vào cho rau dịu lại, sau đó vớt ra để ráo.

    – Pha nước cốt chanh với ít đường, muối, nước mắm tỏi, ớt sau đó khuấy đều cho tan. Trộn đều rau muống, tôm, thịt và hỗn hợp nước gỏi.

    – Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn bày gỏi ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng đã giã nhuyễn lên mặt. Món ăn này có thể ăn với nước mắm pha chua ngọt cùng bánh phồng tôm.

    3. Dưa rau muống

    Nguyên liệu: Rau muống, đường, giấm, ớt, muối, tỏi.

    Cách làm:

    – Rau muống bạn nên chọn loại có cọng to, nhặt bỏ lá, nhúng tái qua nước sôi và thả ngay vào nước đun sôi đã để nguội, vớt ra để ráo cho rau giòn và xanh hơn.

    – Bạn xếp các cọng rau thẳng hàng và cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt.

    – Nước đun sôi để nguội pha với đường, giấm, muối để tạo thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt băm nhỏ.

    – Bạn cho toàn bộ rau muống đặt vào bát, đổ hỗn hợp nước vừa pha cho ngập rau, sau đó đóng nắp lại. Khoảng 1 hoặc 2 ngày sau thì lấy dưa ra ăn. Ăn kèm với thịt kho tàu, thịt ba chỉ hoặc đậu rán chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn.

    4. Canh rau muống nấu ngao

    Nguyên liệu: Rau muống, ngao, gia vị.

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt rửa sạch, ngao đem ngâm với nước gạo cho ra hết cát, sau đó cho vào nồi luộc.

    – Nhặt bỏ vỏ ngao ra, chắt nước cho sạch cát lần nữa, sau đó đun nóng lại nước ngao. Có thể chế thêm nước vào ngao cho vừa lượng mọi người ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho rau muống vào đun khi rau chín thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt để món ăn thêm ngon hơn.

    Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Mầm
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Rau Mầm Và Thịt Bò
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh Cực Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Cực Ngon, Không Tanh
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • 4 cách làm canh rong biển chay ngon, không phải sợ bị tanh sẽ góp phần làm cho thực đơn món chay của bạn thêm phần phong phú đa dang.

    Canh rong biển không còn là món ăn xa lạ, đặc biệt với các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Canh rong biển chay thông thường được ăn vào buổi sáng sinh nhật của người Hàn như một ý nghĩa rất đặc biệt khi người Hàn thêm tuổi mới. Tuy nhiên, canh rong biển còn được chế biến thành kiểu khác nhau và thưởng thức như món ăn hằng ngày.

    Tìm hiểu về nguồn gốc – ý nghĩa canh rong biển

    Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn như kimbap, kimchi thì món canh rong biển thanh đạm cũng mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc không chỉ về văn hóa mà còn về con người.

    Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ cùng nấu món ăn ý nghĩa này gửi tới chủ nhân của ngày sinh nhật. Đặc biệt hơn, ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành.

    Nguyên nhân bắt nguồn do trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn. Cùng với những tác dụng khác như khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh nên canh rong biển thường là món ăn đầu tiên mà người mẹ sinh con ra. Bởi vậy, những giọt sữa đầu tiên đứa trẻ được uống đã có chất dinh dưỡng và vị có trong canh rong biển. Cho nên vào mỗi đợt sinh nhật, ăn lại canh rong biển sẽ giúp gợi nhớ những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như khắc ghi sâu sắc hơn sự hi sinh của người mẹ.

    Còn đối với người Nhật, rong biển từ xa xưa đã được xem là “nguồn hạnh phúc của biển cả”. Những nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy rong biển có những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp như: giảm huyết áp, tiêu độc, thải độc gan, giảm cholesteron trong máu, tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa và trị mụn trứng. Món ăn này quả là một bài thuốc quý của biển cả phải không nào!

    Pic2: cong-dung-cua-rong-bien

    Hiện nay món canh rong biển không chỉ được người Hàn Quốc ưa chuộng mà nhiều nước trên thế giới cũng rất yêu thích và sử dụng. Rong biển được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau như canh đậu hũ rong biển, canh rong biển hạt sen nhưng ngon nhất vẫn là canh rong biển truyền thống. Với công thức ngay sau đây, bạn sẽ có thể trổ tài nấu canh rong biển chay vô cùng đơn giản, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

    Cách nấu canh rong biển hạt sen

    Nguyên liệu

    • Rong biển khô: 100g
    • Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm rơm: 100g
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển
    • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho rong biển khô vào nước ngâm cho nở rồi đem vớt ra để ráo nước.
    • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và thái miếng mỏng vừa.
    • Gừng cạo vỏ, đem đập rập.
    • Nấm rơm rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hạt sen tươi đem bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

    Bước 2: Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Đun trong khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn, sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị.

    Đợi đến khi bạn thấy hạt sen đã chín mềm, cà rốt cũng chín tới thì mới bắt đầu cho rong biển vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp là xong rồi. Rong biển không nên nấu quá lâu sẽ bị nhừ quá, ăn không ngon.

    Cách làm canh rong biển đậu hũ

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút, giúp rong biển nở ra để khi nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Sauk hi ngâm xong, rong biển đổ ra rổ để cho ráo nước.

    Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.

    Gừng tươi rửa sạch, sau đó cạo cho sạch vỏ. Lấy dao đập dập gừng thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2:

    Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho vào bát tô. Ướp rong biển với một chút gia vị gồm: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn đều rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn, cho tiếp cà rốt đã cắt lát vào. Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó, khi nước sôi thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập. Nêm nếm thêm gia vị.

    Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên chốc. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

    Cách làm rong biển nấm kim châm

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm rong biển khô vào nước cho đến khi thấy rong biển nở ra thành lá thì vớt ra, vắt bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước. Các loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn.
    • Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa thành hình hoa và thái miếng mỏng.
    • Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.
    • Hành boa – rô đem thái nhỏ, nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị. Đảo thêm một lúc cho ngấm gia vị rồi đổ nước vào.

    Khi nước sôi thì cho thêm cà rốt vào. Khi cà rốt bắt đầu chín mềm, tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

    Món canh rong biển chay với nấm bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc không cơm đều rất ngon.

    Canh rong biển rau củ chay

    Nguyên liệu

    • 5g rong biển Hàn quốc khô
    • 1 trái cà chua
    • 1 củ cà rốt
    • Rau tần ô
    • Dầu ăn, hạt nêm chay, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong biển khô ngâm nước cho nở, sau đó đem ráo nước.
    • Tần ô cắt khúc, đem rửa sạch.
    • Cà chua, carot rửa sạch, cắt vừa ăn, riêng cà rốt có thể tỉa thành hoa cho đẹp.

    Pic7: canh-rong-bien-rau-cu-chay

    Lưu ý khi nấu canh rong biển chay

    1/ Để khử mùi tanh của rong biển có thể dùng gừng hoặc dầu mè. Tuy nhiên, chỉ cần một vài lát gừng mỏng là đủ. Gừng tính nóng trong khi rong biển có tính mát, nếu cho vào quá nhiều sẽ át hết mùi vị đặc trưng và tính thanh mát của rong biển.

    2/ Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

    3/ Rong biển chay nấu cùng đậu hũ là cách kết hợp đơn giản nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, củ cải, các loại nấm, … vào để canh thêm phần ngon ngọt. Ngoài ra, kết hợp cùng các nguyên liệu chay khác như tôm chay, thịt chay cũng rất hấp dẫn.

    4/ Rong biển không nên nấu quá lâu, không chỉ làm thất thoát lượng lớn chất dinh dưỡng mà còn bị dai, không ngon.

    5/ Hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển là rất cao, nhất là Iốt. Nếu ăn thường xuyên có thể dẫn đến một vài tác hại cho sức khỏe như thừa iốt dẫn đến vài vấn đề về tuyến giáp. Vì vậy bạn cần ăn uống một cách vừa phải, không ăn quá nhiều trong thời gian dài. Trong đậu hũ có chất goitrogens giúp hạn chế sự hấp thụ i-ốt của tuyến giáp, có thể cân bằng với rong biển.

    6/ Rong biển đặc biệt kỵ với rượu vang trắng.

    Hướng dẫn cách bảo quản rong biển để được lâu hơn

    Thực tế đã chỉ ra rằng, rong biển mua về, không sử dụng thường xuyên, để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng rong biển mất dần đi mùi vị đặc trưng. Hơn thế, rong biển có thể còn mất đi một lượng chất dinh dưỡng khá lớn. So với rong biển vừa mới mua về chưa tiếp xúc với không khí bên ngoài thì không thể bằng.

    Chắc chắn đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng mua hơi nhiều rong biển nên không thể ăn hết trong một bữa ngay được. Cách tốt nhất là nên cất rong biển vào những hộp dùng để đựng thức ăn, đậy nắp thật kín rồi cất ngay lên ngăn đá của tủ lạnh. Ngăn đá tủ lạnh là nơi duy nhất vi khuẩn không hoạt động được nên rất an toàn, thay vì để ở nhiệt độ phòng hay môi trường bên ngoài rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và giảm đi chất dinh dưỡng của rong biển.

    Còn đối với những túi rong biển khô thì bạn nên gói thật kĩ, bọc nhiều lớp túi bóng để tránh ẩm mốc xâm nhập rồi để ở những nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

    I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

    ➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

    Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

    Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

    Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

    Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

    Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

    Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

    👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

    II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

    Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

    1. Ăn rong biển có mập không?

    Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

    Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

    Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

    Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

    Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

    Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

    Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

    Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

    III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

    Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

    Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

    Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Cho t ớ i nay, trang tr ại Thanh Xuân đang là tổng đại lý số 1 tại Việt Nam (có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chăn nuôi, giấy an toàn thực phẩm), hiện mỗi tháng cung cấp hàng chục tấn các sản phẩm từ côn trùng, bò sát còn sống và đông lạnh (đã sơ chế) cho cả ba miền: Bắc, Trung, Nam.

    Hơn 500 nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên toàn quốc đã tin tưởng vào chất lượng về các sản phẩm của trang trại Thanh Xuân cung cấp. Thường các nhà hàng, khách sạn nhập thương phẩm đã sơ chế và cấp đông (đảm tuyệt đối an toàn). Trang trại có khu sơ chế, đóng gói, cấp đông sản phẩm riêng biệt theo đúng quy định an toàn thực phẩm của Nhà Nước cấp phép. Đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển cho khách hàng, Sản phẩm được sơ chế, cấp đông nên rất thuận tiện cho việc bảo quản, sẵn sàng cho việc chế biến trong các nhà hàng để họ phục vụ các thực khách đam mê các món đặc sản độc lạ một cách nhanh nhất.

    Các sản phẩm sống như dế thịt loại nhỏ chuyên cung cấp để nuôi chim cảnh, tắc kè, bọ cạp và phục vụ cho giới mê nuôi thú cưng như: cá cảnh, chim trĩ, kỳ tôm, kỳ nhông, gà cảnh, mèo, rùa… Sản phẩm này hiện chúng tôi phân phối sỉ (bán buôn) cho các đầu mối giao lẻ cho các cửa hàng bán chim cảnh, các chợ chim, dân chơi thú cưng cảnh…

    Chúng tôi đã vươn tới thị trường quốc tế như: Anh, Pháp, Oxtraylia, Nhật, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianmar, Hàn Quốc… Khách hàng nước ngoài đã sang ký hợp đồng rất nhiều.

    Trang trại Thanh Xuân vinh dự là trang trại duy nhất tại Việt Nam được mời tham gia các triển lãm trong nước và trên thế giới về chăn nuôi và chế biến các sản phẩm do trang trại làm ra.

    Xin mời xem các dẫn chứng cụ thể tại các thư mục trên website của trang trại.

    Phạm Tuyết thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế. Giám khảo Christine Hà dành lời khen đây là món ăn ngon, đặc biệt “cách sử dụng lá chanh làm cho bánh xèo ngon hơn, thơm hơn”. Giám khảo Tuấn Hải cũng không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế rất xuất sắc”.

    Chủ trang trại: chị Thanh Xuân cùng các vị khách nước ngoài ký hợp đồng xuất bán côn trùng và cùng thưởng thức các món ăn côn trùng tại nhà hàng:

    Cách chế biến món dế, cach che bien mon de, các món ăn dế mèn, cac mon an de men, món ăn tắc kè, mon an tac ke, cách chế biến món ăn tắc kè, cach che bien mon tac ke, cách làm món tắc kè chiên giòn, cach lam mon tac ke chien gion, mon an bo cap, món ăn bọ cạp, cách chế biến các món bọ cạp, bọ cạp chiên, món ăn côn trùng, mon an con trung, món ăn trứng kiến, mon an trung kien, món ăn bọ xít, mon an bo xit, món ve sầu, cac mon ve sau, món đuông dừa, cach che bien mon duong dua, món ăn châu chấu, cách chế biến món châu chấu, các món từ sâu chít, các món về sâu chít, các món từ sâu super, cac món ve sau, các món dế, cac mon de, cách làm món dế chiên, cach lam mon de chien, món ăn từ rắn mối, mon an tu ran moi, món ăn từ các loại côn trùng, mon an tu cac loai con trung, các món ăn lạ, cac mon an la, các món ăn độc đáo hiện nay, cac mon an doc la, cac mon an doc dao hien nay, các món ăn độc lạ ở các nhà hàng, các món ăn mới, cac mon an moi, các món ăn biến tấu, đi ăn côn trùng ở Hà Nội, đi ăn côn trùng ở Sài Gòn, địa điểm ăn côn trùng tại Hà Nội, địa điểm ăn dế, nhà hàng bán côn trùng, nhà hàng bán dế, nhà hàng bán tắc kè, nhà hàng bán bọ cạp, vui chơi ăn uống, quán ăn côn trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
  • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn
  • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá lóc – Hàm lượng dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe

    là loại cá đồng, sống nhiều ở sông, hồ và đầm lầy. Cá lóc có thể sống trên cạn trong một thời gian khá dài. Bởi vì nó có thể thở trực tiếp với không khí bên ngoài. Đặc biệt là chúng cũng có thể di chuyển trên cạn, vào buổi tối chúng nhảy xung quanh trên mặt đất.

    Theo y học phương đông thì cá lóc có vị ngọt, lành tính giúp trừ phong, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ. Thế nên nó được chế biến thành những món ăn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh phổi. Vì loại cá này có công dụng giúp bổ khí huyết, tiêu đờm bị nghẹn trong cuống họng.

    Bên cạnh đó, cá lóc có hàm lượng vitamin A cao giúp hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm, tăng lợi sữa cho mẹ bầu, chữa huyết khô. Bởi cá lóc có tính hàn nên thường được chế biến các món ăn vào mùa hè. Điều này để hạn chế những bệnh về nhiệt do thời tiết nóng. Và trong bài viết sau đây, Medplus sẽ giới thiệu cho bạn một vài món ăn ngon từ cá lóc mà bạn cần biết.

    1. Bánh canh cá lóc đồng

    Bánh canh cá lóc đồng là món ăn cực kỳ thơm ngon với nguyên liệu chính từ cá lóc. Món ăn này hấp dẫn với hương vị ngọt thanh của cá lóc đồng hòa quyện cùng hương thơm nồng của hành ngò, giúp kích thích khẩu vị của người ăn.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món bánh canh cá lóc đồng

    • Bước 1: Cá lóc mua về làm sạch ruột, vây và mang. sau đó đem muối và gừng chà sát lên thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
    • Bước 2:bắc nồi lên bếp và cho cá vào luộc, cho thêm ít hành tím và 2 lát gừng để cá khỏi tanh.
    • Bước 3: Cá lóc luộc đã chín vớt ra để ráo nước, và để nguội.
    • Bước 4: Phần nước lèo thì nêm nếm với hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu và hành tím.
    • Bước 5: Cá lóc nguội thì lấy thịt và xào sơ với hành, xong thả vào nồi nước lèo. Nhớ là nêm nếm lại cho vừa ăn nha.
    • Bước 6: Luộc bánh canh để ra tô, sau đó rưới nước lèo lên. Nêm thêm hành, tiêu, hành phi cho thơm là được.

    2. Canh chua cá lóc đồng

    Canh chua cá lóc đồng là món ăn dân dã với hương vị lại thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Với chua ngọt tự nhiên cùng vị ngọt thanh của cá lóc, giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn. Bên cạnh đó, món ăn từ cá lóc này cũng giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món canh chua cá lóc đồng

    • Bước 1: Cá lóc mua về bỏ vây, ruột và mang rồi rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
    • Bước 2: Dầm tan thịt me rồi lọc lấy nước cốt me và cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà, giá, đậu bắp rửa sạch để riêng.
    • Bước 3: Bắc chảo cho dầu vào đun sôi rồi cho sả băm, tỏi băm phi thơm. Sau đó, cho cá lóc vào chiên sơ 2 mặt.
    • Bước 4: Bắc tiếp một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho cá đã rán vào. Rồi tiếp tục cho cà chua, thơm vào nấu 5 phút. Sau đó mới cho đậu bắp, bạc hà, giá vào sau nữa.
    • Bước 5: Ta tiếp tục đun tiếp trong 5 phút, rồi tắt bếp. Nhớ cho một ít hành lá, tiêu và gừng lên trên cho thơm.

    3. Cá lóc đồng kho tộ

    Cá lóc đồng kho tộ là một món ăn thơm ngon từ cá lóc. Đây có thể xem là đặc sản nổi tiếng của miền tây sông nước, được sử dụng trong các quán ăn hay thậm chí là những nhà hàng cao cấp. Bạn có thể học cách nấu món cá kho tộ trong bài viết này của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cá lóc đồng kho tộ

    • Bước 1: Cá lóc mua về làm sạch cắt khúc, sau đó để cá ráo nước hoàn toàn.
    • Bước 2: Cho cá vào trong nồi đất, rồi ướp với nước màu với một ít nước ấm. Sau đó cho thêm hạt nêm, muối, nước mắm và các gia vị đã băm nhỏ vào trong. Ướp khoảng 10 đến 15 phút để gia vị thấm đều vào trong thịt cá.
    • Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa từ từ để cá thấm và chín đều bên trong. Phi thơm một ít hành tỏi rồi cho vào nồi cá để tạo hương thơm cho món ăn.
    • Bước 4: Tiếp theo cho 200ml nước lọc vào nồi và đun sôi đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Bước 5: Cuối cùng thì thêm hành lá, ớt cắt vào trong và tiếp tục nấu trong ít phút, rồi tắt bếp.

    https://songkhoe.medplus.vn/bi-quyet-nau-mon-canh-ca-loc-la-giang-giai-nhiet-ngay-he/ https://songkhoe.medplus.vn/huong-dan-cach-lam-goi-xoai-kho-ca-loc-chua-cay-hap-dan/ https://songkhoe.medplus.vn/huong-dan-cach-che-bien-mon-canh-chua-ca-loc-cho-nhung-ngay-he/ https://songkhoe.medplus.vn/meo-lam-mon-ca-loc-dong-chien-nuoc-mam-thom-ngon-bo-duong https://songkhoe.medplus.vn/cach-lam-mon-ca-loc-kho-to-nhanh-nhat-tai-nha-ma-ban-nen-biet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Gì Ngon
  • Khô Cá Tra Phồng (Cá Lăn Phồng) Cá Biển Hồ An Giang, Campuchia
  • Bí Quyết Nghề Làm Khô Cá Tra Phồng Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Hấp, Nướng Thơm Ngon “gây Nghiện” Kiểu Mới
  • Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức đặc sản khô cá dứa, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác.

    Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    1. Đặc sản khô cá dứa có ngon không?

    Không biết khô cá dứa có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất một làn. Các anh chị ấy đều thích món cá khô này.

    Thích món cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon.

    Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    2. Đặc sản khô cá dứa làm món gì ngon?

    Khô cá dứa được nhiều anh chị thích bởi vì nó là cá một nắng, cá phơi một nắng nên thịt chỉ săn lại chứ không khô. Cá mềm và thịt săn chắc nên làm món gì cũng ngon.

    2.1. Canh chua khô cá dứa: Nguyên liệu:

    • 1 con Khô cá dứa nhỏ cỡ 500g
    • 1 vắt me, nước mắm, muối, đường, ớt tươi
    • Bạc hà, đậu bắp, cà chua, quả thơm, giá, rau thơm

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    • Khô cá dứa rã đông cắt từng khúc.
    • Rau rửa sạch, bạc hà và đậu bắp cắt xéo khúc, thơm cắt thành miếng vừa, cà chua cắt múi cau.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại.
    • Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt
    • Phi thơm tỏi cho nước vào nấu sôi, cho nước cốt me vào và xương cá dứa vào nấu cho ngọt nước.
    • Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau
    • Nêm nêm gia vị vừa ăn

    Canh chua cá dứa có vị chua của me, của thơm và cà chua, vị ngọt của thịt cá.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại càng ngon.

    2.2. Món đặc sản khô cá dứa chiên giấm đường: Nguyên liệu gồm có: Cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường:

    • Khô cá dứa cắt khúc vừa ăn
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi lấy ra bỏ ra lót giấy thấm dầu.
    • Pha hỗn hợp nước giấm đường với tỷ lê: 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước. ½ trái ớt cắt nhỏ rồi khuấy lên cho đều.
    • Phần dầu chiên cá chiên bỏ tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho hỗn hợp giấm đường đã pha ở trên vào để khuấy đều.
    • Cho cá đã chiên vào lật đều các mặt cho đến khi hỗn hợp sệt lại áo vào trong miếng cá là được.

    Đặc sản khô cá dứa chiên giấm đường ăn với cơm là ngon miệng lắm luôn anh chị ơi. 2.3. Khô cá dứa chiên giòn:

    Khô cá dứa nướng ăn đã ngon rồi. Món khô cá dứa chiên đường nhờ vị chua chua của giấm và ngọt ngọt nhẹ ăn cơm rất là ngon miệng. Nếu chưa ăn thử món này bao giờ thì anh chị hãy làm để thưởng thức nha.

    Khô cá dứa thịt dày chiên giòn ăn cá giòn ben ngoài thịt mềm bên trong rất là ngon.

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn khô cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    2.3. Các món khô cá dứa một nắng kho:

    Có một lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiên cá dứa một mặt cho chín vàng, cá không còn dính vào chảo nữa hãy trở mặt cá.

    2.3.1 Khô cá dứa kho tộ: Nguyên liệu chuẩn bị món khô cá dứa kho tộ

    Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nát nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Các bước thực hiện cá Dứa kho tộ

    Khô cá dứa ngoài nấu canh chua,chiên giòn, chiên giấm đường thì kho thơm, kho tộ đều ngon anh chị nha. Bởi vì là cá dứa một nắng nên vẫn kho được như cá dứa tươi.

    2.3.2. Khô cá dứa kho thơm:

    • 1 con cá dứa một nắng.
    • Nước dừa tươi
    • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, hành lá, ớt tươi (tất cả thái nhỏ)
    • Nước màu, dầu ăn, đường
    • Hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu
    • Cá dứa một nắng cắt khúc
    • Ướp cá với hành băm, nước mắm,muối, hạt nêm, tiêu, 3 muỗng canh nước màu. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
    • Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ
    • Khoảng 5 phút thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và một chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến

    Nguyên liệu gồm có:

    • 1/2 con cá dứa, 1/2 quả thơm.
    • Gia vị: hành lá, ót tươi, cước màu, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu.
    • Cá dứa cắt khúc vừa ăn, ướp với hành băm nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước màu sau đó để ướp khoảng 15 phút cho gia vi thấm đều.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành miếng vừa ăn
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu hành.
    • Bắc nồi cá lên bếp kho cho cá sặn lại, cho thơm vào. Sau đó cho thêm ít nước nấu nhỏ lửa cho đến khi nước cá cạn gần hết thì nêm nếm lại cho vùa ăn.
    • Trước khi tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là được.

    Cách làm món cơm vắt khô cá dứa:

    2.3.3 Cơm vắt khô cá dứa: Nguyên liệu:

    • 1 tô cơm trắng, 300 gr khô cá dứa
    • 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng
    • Gia vị: chanh, đường, nước mắm, ớt, tỏi
    • Cơm nấu vừa chín tới, không nhão quá cũng không khô quá. Cơm dẻo đủ mền để hạt gạo không dính vào nhau sẽ dễ nắm cơm hơn.
    • Cà rốt, củ cải trắng đem xắt sợi nhỏ thêm vào một muỗng cà phê đường, một ít muối và giấm để làm đồ chua ăn chung sẽ ngon miệng hơn.
    • Cơm sau khi nguội thì nắm cơm thành hình tròn hay hình trụ tùy vào sở thích. Sau đó đem chiên cho chín vàng.
    • Khô cá dứa cắt thành khúc vừa ăn, cho dầu ăn vào chảo chiên cá dứa chín vàng và vớt ra để ráo dầu.
    • Giã tỏi ớt làm nước mắm chua ngọt để chấm
    • Bày cơm nắm, khô cá dứa ra dìa là thưởng thức cùng với đồ chua và nước mắm là quá ngon miệng rồi.

    Cách làm gỏi khô cá dứa:

    Món ăn này anh chị có thể làm sẵn rồi mang đến công ty ăn trưa hay là trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình. Làm cơm vắt khô cá dứa ngon rồi, anh chị hãy thử làm thêm món cơm cháy khô cá dứa. 2.4. Cách làm gỏi xoài khô cá dứa: Nguyên liệu gồm có

    • 1 /2 con khô cá dứa
    • 1 trái xoài xanh
    • Gia vị: nước mắm, đường, muối. Rau thơm, chanh, 1 củ tỏi, ớt
    • Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xàoi vào tô nước đá lạnh khảong 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.
    • Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lê 1: 1. thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh.
    • Cá dứa cắt khúc chiên vàng hai mặt để ráo dầu.
    • Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 95,832】
  • 【Top 6】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa 1 Nắng Ngon Không Kém Nhà Hàng I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Mẹo Sơ Chế Khoai Môn, Dọc Mùng Không Bị Ngứa Tay
  • Cách Làm Thịt Nguội Da Heo, Jambon Da Heo Đơn Giản Ngày Tết
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tin tức online tv