Bổ Dưỡng Cùng Giò Hầm Bắp Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Bí Kíp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Sài Gòn Siêu Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Đen Hữu Cơ Quảng Nam Ngon
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Bắp chuối là một trong những loại thực phẩm “cây nhà lá vườn” và từ lâu đã được người dân dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: rau sống bắp chuối, nộm bắp chuối, bắp chuối nấu tôm, bắp chuối hầm cá chép, bắp chuối hầm giò, gỏi bắp chuối.

    Các món ăn chế biến từ bắp chuối không những không gây ngấy mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp chuối có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất nhưng nhiều nhất là các vitamin A, C và E, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho những người có vấn đề về đường ruột.

    Trong dân gian, bắp chuối thường được dùng để chế biến các món ăn giúp phụ nữ sau sinh tăng cường tiết sữa, điều hòa kinh nguyệt và bồi bổ cho những người đang trong hoặc sau thời gian điều trị bệnh.

    – Bắp chuối chát: 1 trái (to hay nhỏ tùy theo nhà bạn đông hay ít người)

    – Giò heo: 500 gram

    – Gia vị: hành tím, tỏi, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.

    Bạn phải tốn khoảng 1 giờ đồng hồ nếu nấu liên tục trên bếp. (Mình nói nếu vì phần sau mình sẽ mách các bạn cách nấu các món hầm một cách tiết kiệm: tiết kiệm gas và tiết kiệm thời gian).

    Bước 1: Giò đã chặt miếng, rửa sạch, để ráo nước, xong cho một ít gia vị vào ướp cho thấm trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Bắp chuối thái khoanh tròn, dày khoảng 1cm. Nếu nhà không có trẻ con, bạn có thể thái khúc to hơn, khoảng 2cm – 3cm.

    Bước 3: Phi thơm một ít hành, tỏi, xong cho giò đã ngấm vào tao sơ cho đến khi phần giò săn thì cho nước vào hầm. Nếu như bạn chọn cách nấu liên tục thì hầm giò trong vòng 30 phút. Nếu muốn tiết kiệm gas thì bạn nên hầm giò trước khi ăn khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Khi đó, chỉ cần nước trong nồi sôi dào trong 5 phút thì bạn có thể tắt lửa, đậy kín nắp xoong và để vậy cho đến khi gần ăn thì nấu sôi nước lại. Khi đó, giò trong nồi sẽ mềm mà không phải tốn nhiều gas. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian canh nồi và thời gian chờ bếp để nấu món khác.

    Bước 4: Khi giò đã mềm, nước đang sôi, bạn hãy cho bắp chuối vào, đảo đều cho chuối dìm hết xuống mặt nước và nấu sôi lại trong vòng 7 – 10 phút nữa thì món ăn của bạn đã sẵn sàng lên mâm.

    Nếu một ngày nào đó, bạn đi làm về và cảm giác như bị kiệt sức hoặc tinh thần khá căng thẳng thì món giò hầm bắp chuối chát này sẽ là một “phương thuốc” hay vì trong bắp chuối có chứa nhiều magie, giúp giảm lo lắng và kích thích tinh thần cho bạn.

    Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết
  • Hướng Dẫn Làm Súp Chân Giò Siêu Đơn Giản Với Nồi Áp Suất Inox Poongnyun
  • Thuộc Lòng 3 Cách Chế Biến Giò Heo Nhanh Mềm, Ngon Ngất Ngây Khiến Cả Nhà Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nhanh Nhất Ngon
  • Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Chất chống ôxy hóa của vả đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của mắt cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật như cà rốt, thậm chí cung cấp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù.

    Do chứa hàm lượng nước cao, vả nghiền đóng vai trò như một chất làm sạch da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa và chữa mụn trứng cá. Ăn trái vả thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

    Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn vả để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ ca vì vậy, họ có thể bổ trái vả khô mực vào thực đơn của mình. Vả có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa.

    Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung gọi là pectin giúp trong việc giảm cholesterol. Mức Triglyceride được coi là dấu hiệu để dự đoán các vấn đề sức khỏe tim mạch và béo phì hơn so với đọc cholesterol.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Giò heo: 300 gam.

    – Vả tươi: 5 quả.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Giò heo chặt theo từng khoanh nhỏ rửa sạch để ráo.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Trước hết, chúng ta nấu nước sôi để trụng sơ giò heo. Sau đó vớt thịt ra cho vào nồi áp suất để hầm cho thịt mềm .

    – Sau khi thịt mềm vớt ra tô ướp gia vị muối ,tiêu, hạt nêm nước nắm và hành tím vào để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Vả tươi đem luộc chín, gọt sạch vỏ , sau đó thái lát mỏng 3-4cm .

    – Tiếp đến, nước hầm giò heo vớt sạch bọt , cho vả đã cắt mỏng , thịt đã ướp gia vị vào trong nồi nước rồi bắt lên bếp , cho thêm nước lạnh vào mặt nước phải sấp sấp vả và thịt .

    – Tiếp theo cho 2/3 muỗng cà phê ruốt lọc bỏ cặn cho vào nồi canh để nấu, nấu đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho vả mềm và thấm gia vị .

    – Nấu khoảng 10-15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho mì chính và hành lá vào và tắt bếp .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
  • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua bắp chuối cá đuối ngon đậm đà, canh chua cá đuối nấu bắp chuối là món ăn đặc sản của miền Trung.

    Cá đuối sinh sống chủ yếu ở biển miền Trung và được xem là đặc sản của vùng này. Cá đuối biển có thể chế biến thành nhiều món và các món chế biến từ loại cá này đều để lại cho thực khách nhiều dư vị. Ai đã một lần đến miền Trung nhớ dùng thử món canh chua cá đuối nấu với bắp chuối, một đặc sản của vùng đất và con người ở nơi đây.

    Cá đuối vùng biển miền Trung có nhiều loại như đuối ó, đuối sen, đuối én… Đặc điểm chung của lớp cá này là có thân hình dẹt, mình sụn, đuôi cá xòe ra như cán quạt và thường sinh sống dưới đáy biển. Cá đuối cũng có thể ăn tươi và làm khô xuất bán ra khắp các tỉnh thành. Đối với ngư dân miền biển, cá đuối chính là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đánh bắt cá đuối là một nghề gia tăng thu nhập đáng kể cho ngư dân.

    Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất miền Trung. Một trong những món ăn ngon nhất và cũng quen thuộc nhất đó là cá đuối nấu canh chua bắp chuối. Do ở vùng biển nên người dân thường chọn cá đuối tươi và chính vì vậy mà món canh chua của người miền Trung đều có vị ngọt đậm đà của con cá đuối.

    Đối với người sành ẩm thực, canh chua cá đuối được xem là món ăn ngon, không chỉ giải nhiệt mà còn đem đến cho người dùng hương vị tuyệt hảo. Cũng giống như món canh chua của các vùng miền, món canh chua cá đuối nấu bắp chuối của người miền Trung cũng cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến một cách dễ dàng. Món ăn này không chỉ có mặt trong những bữa ăn mà còn xuất hiện trong dịp đình đám hoặc thiết đãi bạn bè, thực khách.

    Cá đuối làm sạch, xắt từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi nêm nếm ít gia vị. Bắp chuối non bào mỏng hòa với nước chanh để không ra mủ. Cùng với đó là ít rau quế, ngò gai và ít cơm mẻ chua. Bắc nồi nước sôi lên rồi cho cá đuối vào, đổ ít cơm mẻ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kế đến, cho rau bắp chuối đã thái vào nồi. Đến khi bắp chuối đổi màu báo hiệu món canh chua đã chín.

    Món cá đuối nấu canh chua bắp chuối từ lâu được xem là niềm tự hào của người dân ven biển miền Trung. Ai ăn vào một lần sẽ hoài nhớ mãi thịt cá đậm đà hòa với vị bắp chuối chan chát mà ngon hết ý. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm bữa cơm quê của người dân vùng biển. Không những vậy, món ăn này luôn có mặt trong những bữa ăn sang trọng và nó được cho là đặc sản vào loại ngon bậc nhất của người dân ven biển miền Trung. Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

    Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

    Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

    Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

    Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

    Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

    Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

    Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Măng khô: 500 gram
    • Móng giò: 1 cái
    • Xương đuôi lợn: 200 gram
    • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
    • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

    Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

    Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

    Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

    Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

    Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

    Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

    Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

    Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

    Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

    3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

    Nguyên liệu cần có

    • Măng tươi: 300 gram
    • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)
    • Hành tươi: 100 gram
    • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

    Các bước thực hiện

    Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

    Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

    Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

    Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

    Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

    Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Thèm Sao Nồi Giò Heo Hầm Chuối Chát Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng
  • Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Một món ngon nhất ngày giỗ chạp ở quê hay làm là món chuối chát hầm xương, giò.

    Mấy cái giò heo từ tủ đông được lấy ra, tôi chỉ nghĩ được món duy nhất giò heo nấu chuối chát .

    Chuối chát hay còn gọi chuối hột (hạt), theo Wikipedia thì chuối chát là loại chuối dại bản địa của vùng Đông Nam Á.

    Thiệt là dại hết sức bởi chuối hạt dày khít từ đầu tới cuối trái, món chuối mà xứ khác chỉ dùng khi chín già, riêng xứ Quảng quê tôi thì chuối chát làm đủ món, nộm ăn chay, chuối chát khứa mỏng dầm chua (hay gọi là món sùng), xắt mỏng thiệt mỏng trộn rau sống ăn kèm món bánh xèo , món bánh tráng cuốn thịt heo …

    Một món ngon nhất ngày giỗ chạp ở quê hay làm là món chuối chát hầm xương , giò. Riêng mẹ tôi luôn có món chuối chát hầm xương , giò trong nhà vào ngày tết.

    Giáp tết nghĩa là lúc thịt heo đã được chia năm bảy ký cho mỗi nhà trong xóm, làm gì cũng có cái giò và ít xương kèm theo. Khi mọi việc đã ngơi ngơi thì mẹ tôi nghĩ đến nồi canh hầm chuối chát, bởi việc hầm nồi chuối đơn giản nhất không cầu kỳ, đúng kiểu “chặt to kho mặn” của xứ Quảng quê tôi.

    Trước đó mấy ngày bà đã ngó nghiêng kiếm tìm buồng chuối chát ở chợ hay gửi con cháu nhà quê chở ra buồng chuối chat. Hễ chưa có buồng chuối chát trong nhà là mẹ xem như chưa đủ món để ăn tết.

    Buồng chuối vừa độ là buồng chuối non có màu vỏ trắng xanh và hạt thì mềm, cắt ngang trái chuối nhựa ứa ra trong veo và mặt trái thì trắng bong từng hạt… từng hạt.

    Mẹ tôi khứa mịn từng trái chuối, lúc khứa nhẹ tay, không khứa đứt để nguyên hình dạng trái chuối lúc hầm chín. Khứa hết chuối đem luộc, luộc chuối cũng có kỹ năng, lửa đỏ mạnh, đừng để lửa yếu chuối sẩm màu nước hầm sẽ xấu.

    Chuối được luộc kỹ, xả nước lạnh, vớt để ráo. Giò chặt khoanh, to cũng được, món hầm chuối chát rất nhanh mềm nên miếng chặt phải to, luộc giò, rửa lại nước lạnh từng miếng giò cho thật sạch. Sau đó cho cả giò và chuối vào cùng một lúc vặn lửa riu riu hầm cho chín.

    Chú ý lửa đừng lớn quá, không để sôi ào ào tạo bọt. Sau đó cho vào nồi chút muối hầm, tắt bếp. Lúc ăn múc riêng ra một nồi nhỏ vừa chuối vừa giò bắt lên bếp nấu sôi lại nêm chút nước mắm, hạt tiêu, hành ngò, múc ra tô, ăn nóng.

    Món hầm đạt là trái chuối màu trắng ngà, không thâm đen, nước hầm màu trắng sữa, trái chuối chín rục, mềm và thơm do hút hết mỡ từ thịt giò vào, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún, mì gì cũng được.

    Nồi chuối đó sau khi ăn hâm sôi lại rồi để nguội đừng khuấy đũa hay cho gia vị vào nồi có thể để ba bốn ngày, nay có tủ lạnh thì càng không phải lo ôi thiu.

    Nói để biết trong các món canh hầm các loại củ, nào môn, nào khoai, nào su lê, cà rốt hay gì gì nữa chỉ có thể ăn một lần. Riêng món chuối chát hầm xương , giò bạn sẽ ăn đi ăn lại mà không bao giờ thấy ngán.

    Theo PLO

    Cách nấu chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng hấp dẫn

    Cách nấu chân giò hầm hạt sen sẽ mang đến món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho làn da chúng ta. Nguyên liệu chính để nấu canh gồm có chân giò, hạt sen, cà rốt, nấm hương cùng gia vị.

    Nguyên liệu nấu chân giò hầm hạt sen

    Giò heo: 500g

    Cà rốt: 100g

    Nấm hương: 5g

    Hạt sen: 100g

    Hạt nêm: 1 muỗng canh

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Đường: 1 muỗng canh

    Muối: 1 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Hành lá, ngò rí: vài cọng

    Cách nấu chân giò hầm hạt sen

    Bắc nồi nước lên bếp, cho hạt sen vào hầm 20 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

    Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.

    Cà rốt thái khoanh.Hành lá, ngò rí thái nhỏ.

    Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khoanh.Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.

    Cho giò heo vô trụng vài phút thì vớt ra xả lại nước lạnh.

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước và giò heo vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa hầm 30 phút.Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm vào cho nước hầm chân giò đậm đà.Khi chân giò mềm, cho cà rốt, nấm hương, hạt sen vào hầm cùng.Nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy tan. Thử vị xem vừa ăn chưa và điều chỉnh hợp lý.Hầm đến khi giò heo chín mềm thì tắt bếp cho hành lá, tiêu xay vào.

    Theo Nauankhongkho

    Cách chế biến bánh xèo Hàn Quốc ngon hấp dẫn cho cả nhà Bánh xèo là một món bánh truyền thống của người Hàn Quốc. Khi thưởng thức món ăn có cái vị cay của ớt tươi và vị ngọt thơm của hải sản. Với món bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon độc đáo này khi ăn đảm bảo ai cũng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Muối Chiên Giòn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Giò Heo
  • Canh Búp Chuối Nấu Chay, Bắp Chuối Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Các Món Chay Từ Đậu Nành
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Ta thường nghe nói đến Bắp chuối là mon ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc chế biến thức ăn từ hoa chuối không quá cầu kỳ như mọi người nghĩ. Bắp chuối nấu canh chua chay, canh hoa chuối nấu chay, cách nấu canh chua bắp chuối ngon, bắp chuối làm gì ngon sẽ được giới thiệu 2 món ăn đặc trưng từ Búp chuối mà thường ngày ở chợ vẫn bán hay ở quê có rất nhiều.

    #1 – (Bắp chuối) chiên giòn chay – món ngon tốt cho sức khỏe, dễ làm

    Nguyên Liệu làm món hoa chuối chiên giòn chay:

    – Chuối nhỏ trong bắp chuối #bắp chuối non

    – Bột chiên giòn

    Các bước chế biến Hoa chuối chiên giòn chay:

    B1: Tách nhụy trong cái chuối nhỏ, rửa sạch để ráo nước.

    B2: Bột chiên giòn cho nước vào đánh đều (cho đủ nước để bột sệt đặc, nhiều nước sẽ bị lỏng bột)

    B3: Cho dầu vào chảo nóng, dầu nóng lên thì nhúng hoa chuối vào bột, rồi thả hoa chuối vào dầu chiên vàng.

    B4: Chuối và bột chiên giòn vàng đều vớt ra bày ra dĩa và thưởng thức.

    #2 – Canh búp chuối chay – Món Dân dã, lạ miệng cùng món nấu chay rất dễ chế biến canh chua bắp chuối – Món Chay tốt cho sức khỏe

    Nguyên Liệu làm món Canh búp chuối chay

    – Búp chuối sứ, nấm

    – Bơ rô, ớt đỏ

    – Dầu ăn, bột nêm, mì chính, tiêu

    bắp chuối nấu canh chua chay, canh hoa chuối nấu chay

    Các bước chế biến món canh búp chuối chay:

    B1: Cắt đuôi nấm mang đi ngâm muối chừng 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.

    B2: Búp chuối chắc khúc vừa để sử dụng, ngâm với muối (có thể ngâm với chanh để chuối được trắng) chừng 15 phút để búp chuối không bị đen và chát. Vớt ra rửa sạch để ráo.

    B3: Ướp nấm với bột nêm chay, muối, cho thêm mì chính. Cho dầu vào chảo khử cây bơ rô rồi cho nấm vào tao đều.

    B4: Đổ nước vào nồi nấu cho sôi, khi nước sôi mạnh thì cho búp chối vào nấu vài phút nữa.

    B5: Ăn thử nếu thấy búp chuối mềm đều, không chát thì cho nấm đã tao vào chung nồi. Nêm tí muối ăn và gia vị cho vừa khẩu vị rồi cắt lá boa rô cho thêm vào, nếu ăn cay thì có thể cho thêm ớt cắt vào và tắt lửa bày ra tô. Không nên cho ớt quá nhiều, bất kể là canh gì bởi vị cay quá sẽ gây sặc hơi cay khi ăn canh.

    Danh muc: Ẩm thực #món chay từ bắp chuối xào, gỏi bắp chuối tôm chay, gỏi bắp chuối thịt gà chay, gỏi bắp chuối thịt bò chay…

    viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • 25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Phở Giò Heo Mới Lạ, Ngon Không Kém

    --- Bài mới hơn ---

  • Beef Pho Noodle Soup Recipe (Pho Bo)
  • Sự Thật Về Phở Bò Kobe
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Dạy Nấu Phở Để Mở Quán Kinh Doanh Tại Nha Trang
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Nếu bạn yêu thích món phở nhưng lại hơi hơi ngán phở bò hay gà thì tại sao không học và thử làm ngay với cách nấu phở giò heo mới lạ sau đây. Chúng tôi tin rằng mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, thích thú với món phở hấp dẫn này.

    Trong các món mì bún của Việt Nam thì giò heo là một trong các nguyên liệu rất thường được sử dụng tạo cho người ăn cảm nhận được vị béo, bùi và tăng độ ngọt cho nước dùng mà không những thế, chúng lại còn có khá nhiều chất dinh dưỡng. Dưới sự hướng dẫn của chúng tôi, các bạn sẽ thấy phở giò heo không hề khó nấu một chút nào.

    Giò heo vừa giàu chất dinh dưỡng vừa mang lại cho người ăn vị giác béo, bùi và độ ngọt.

    (Nguồn: Internet)

    Cách nấu phở giò heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân giò: 1 cái (bạn nên chọn chân giò trước sẽ có nhiều nạc hơn)
    • Bánh phở
    • Cà chua: 3 quả
    • Thơm (dứa): 1 miếng
    • Rau thơm, giá đỗ, hành lá, hành tây, chanh
    • Gia vị: mắm tôm, sa tế, bột nêm, sả, gừng, ớt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rau thơm, giá đỗ, hành lá, hành tây bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua bạn rửa sạch, cắt cuốn, bổ múi cau. Miếng thơm bạn bỏ mắt và cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Phần chân giò sau khi mua về thì bạn chà rửa thật sạch, bạn có thể qua với nước muối để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt rồi rửa lại lần nữa. Bạn trần sơ phần chân giò trong nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Bạn cho chân giò vào nồi với lượng nước vừa đủ dùng để lửa vừa đun sôi. Cho sả đập dập vào nồi hầm cùng phần chân giò. Lưu ý: bạn nhớ liên tục vớt bọt để cho phần nước dùng được trong.

    Bước 4: Trong thời gian hầm chân giò thì bạn bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thơm rồi cho cà chua, miếng thơm vào xào đều tay cho cà chua vừa hơi chín mềm.

    Bước 5: Khi giò heo vừa chín tới thì bạn cho phần cà chua – thơm vừa xào vào nồi nước dùng rồi nêm nếm vừa ăn rồi để lửa liu riu cho nồi nước dùng sôi già thì tắt bếp

    Bước 6: Khi nồi nước gần sôi và bạn chuẩn bị ăn phở thì hãy đun sôi 1/3 nồi nước khác, rồi cho phần bánh phở trụng sơ qua rồi vẫy hơi mạnh tay cho ráo nước.

    Bước 7: Bạn cho phần bánh phở ra tô, chan nước dùng và giò heo, cà chua, dứa, rắc thêm chút hành ngò nữa là hoàn tất món ăn. Bạn dọn phở giò heo kèm với các loại rau sống và có thể dọn kèm chén mắm tôm được vắt chút chanh để chấm giò.

    Thành phần nguyên liệu:

    • Xương ống và đuôi heo: 1 kg
    • Thịt thăn lợn: 500 gr
    • Tôm khô: 150 gr
    • Bánh phở
    • Gừng, chanh tươi
    • Rau ăn kèm: ngò, lá chanh, hành xanh, giá, chanh tươi.
    • Gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Tôm khô: ngâm nước cho nở mềm
    • Các loại rau: nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh cắt miếng. Gừng bào vỏ, thái lát.
    • Xương, đuôi và thịt thăn sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, để ráo, phần đuôi heo chặt thành các khúc với kích cỡ vừa ăn. Sau đó, trụng sơ phần xương và đuôi qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu phở

    • Cho phần xương, đuôi heo và khoảng 3 lit nước vào nồi hầm với lửa lớn. Khi nước vừa sôi thì tiếp tục cho phần thịt vào luộc cho mềm và tiếp tục đun cho mềm.
    • Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun cho sôi thì cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho gừng vào xào đến khi dậy mùi, tiếp tục cho tôm khô vào áp chảo với chút muối và bột ngọt.
    • Khi nồi nước hầm xương gần sôi thì bạn chio phần tôm khô vào, tiếp tục hầm đến khi xương mềm thì nêm nếm lại gia vị.
    • Cắt thịt thăn lợn thành những lát vừa ăn.
    • Lưu ý: bạn canh phần thịt thăn vừa chín tới thì vớt ra, để ráo. Đừng để lâu quá thịt sẽ dai, mất ngon. Sau khi vớt ra, bạn cho vào nước lạnh để phần thịt săn lại.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    • Cho bánh phở ra tô, sắp phần thịt thăn lên trên mặt và hành lá thái nhỏ, chan nước dùng và phần xương đuôi heo vào là hoàn tất món ăn.

    Phở giò heo dùng để đổi vị khá phù hợp với cách nấu khá đơn giản

    (Nguồn: Internet)

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn.
  • Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

    VẬT LIỆU

    – Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

    – Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

    THỰC HIỆN

    – Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

    – Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

    – 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

    – Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

    – Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

    – Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ecoba Huyền Mễ Hộp 1Kg
  • Gạo Hữu Cơ Lứt Đen Ecoba
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da
  • 5 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 8 Lợi Ích Của Đỗ Đen Và 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm
  • Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

    Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

    Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm. Trong móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho não bộ, giúp các tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

    Móng giò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: Chân giò ngâm giấm ớt, chân giò hầm củ sen, chân giò nướng xá xíu, chân giò nấu giả cầy,… Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo thật thơm ngon này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chân giòn: 800 gam.

    – Măng tươi: 400 gam.

    – Hành lá: 2-3 nhánh.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – Măng tươi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Chân giò chúng ta chần qua với muối, giấm trắng đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại cho sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    – Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chân giò cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để trong 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị vào bên trong.

    Cách chế biến:

    – Bây giờ, chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều, cho măng tươi vào xào cùng với một ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho chân giò ngấm đều gia vị

    – Lúc này, chúng ta cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò mềm.

    – Khi hầm chân giò, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa vị ăn, tuỳ theo khẩu vị của mình nha.

    – Khi thịt chân giò chín đều thì rắc hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Măng ngọt mềm.

    – Thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 8 người
      • Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút
      • Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút
      • Tổng thời gian : 2 phút

      • 1 chân giò heo
      • 1 L giấm gạo lức đen
      • 0,6 L nước lọc
      • 1,5 kg đường thẻ
      • 3-4 củ gừng già lớn
      • 1 củ tỏi

      Bước 1

      Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

      Bước 2

      Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

      Bước 3

      Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

      Bước 4

      Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

      Bước 5

      Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

      Bước 6

      Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

      Bước 7

      Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

      Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

      Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100