Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách
  • Cách Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • 5 Cách Nấu Giò Heo Kho Thơm Ngon Mà Lạ Miệng
  • 2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, Chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Món ăn này còn rất tốt với các chị em phụ nữ sinh con, người già, trẻ em …

    Những miếng thịt chân giò chín mềm thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, nước dùng đậm đà được dùng kèm với mì, cải thìa…

    Để làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

    Giò heo sau mua về rửa sạch. Bạn đặt giò heo vào một cái mâm, dùng khò ga thui giò heo cho đến khi cháy sém. Chú ý đến phần móng giò heo, nên thui kỹ. Sau khi thui giò heo một bên, bạn lật bên còn lại và tiếp tục thui, sao cho hai bên giò heo sém đều.

    Sau đó mang giò heo ngâm sơ qua nước lạnh. Tiếp đến, bạn dùng dao cạo những vết đen, loang lỗ trên giò heo.

    Bạn dùng dao rạch da giò heo từ trên xuống dưới, róc lấy phần xương. Với cách róc xương thế này sẽ giúp giò heo nhanh mềm, chín đều hơn. Sau đó, bạn dùng cọ quét lên giò heo một lớp hắc xì dầu đặc biệt, chú ý là quét đều hai bên.

    Mang giò heo chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi lớp da vàng giòn là được. Trong quá trình chiên, bạn lật hai bên để giò heo vàng đều.

    Sau đó, vớt giò heo ra rồi ngâm qua nước lạnh để giò heo nhả bớt dầu ăn.

    Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm: 10g muối + 20g bột ngọt+ 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

    Chuẩn bị nồi nước sôi (khoảng 2,5 lít nước) nấu sẵn trên bếp, sau đó cho tất cả gia vị vào nước sôi rồi khuấy tan gia vị. Tiếp tục cho 50g rượu trắng vào

    Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thuốc bắc gồm: 20g đảng sâm + 20g hoài sơn + 10gr Xuyên khung + 5g đương quy + 5g kỷ tử + 10g thục địa +10g đỗ trọng + táo đỏ, táo đen + 10g nhãn nhục

    Mang tất cả nguyên liệu thuốc bắc chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước tiềm khuấy đều. Cho thêm vào nồi 10g gừng cắt lát vào.

    Tiếp đến, bạn thả giò heo vào, đậy nắp lại và tiềm giò heo trong khoảng 45 phút cho đến khi sôi lên.

    Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

    Chần mì: Chần 300g mì trong nước sôi, sau đó vớt mì cho vào nước lạnh rồi vớt mì ra. Kế tiếp, bạn rưới lên mì vài giọt dầu sau đó trộn đều mì để dầu ăn thấm đều.

    Chần cải thìa: Thả cải thìa vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt cải thìa cho vào nước lạnh để cải thìa giòn hơn. Sau đó vớt cải thìa ra và xếp trên đĩa.

    Khi chân giò tiềm thuốc bắc đã chín, bạn tắt bếp, sau đó vớt giò heo ra bát, chan nước tiềm vào bát.

    Thưởng thức nóng cùng mì, cải thìa và nước tương chấm kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món chân giò hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách nấu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu:

    • Chân giò: 1 cái chân trước 800gr đến1kg
    • Thuốc bắc
    • Cà rốt và nấm đông cô
    • Nước dừa xiêm
    • Gia vị: Gia vị cần có là các gia vị thường dùng như muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm…

    Cách nấu giò heo hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

    Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào trần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Xong đâu đấy, bạn lại đem rửa lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

    Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

    Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

    Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được. Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

    Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm. Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

    Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món vịt tiềm để đãi. Trong nhà có đám tiệc, vịt tiềm cũng là món ngon đáng để nấu. Hoặc cuối tuần, nếu có thời gian, làm vịt tiềm đổi vị cũng hay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 túi thuốc bắc bao gồm: bạch quả, hải sâm và táo tàu…
    • 1 trái dừa xiêm
    • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm

      Phần thực hiện:

    Bước 2: Để có món vịt om thuốc bắc ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Phần đùi vịt, chúng mình rửa sạch, để hết mùi hôi của vịt các nàng sát vào phần đùi vịt 1 chén rượu trắng, 1 thìa gừng và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao sắc khía mỏng lên phần thịt đùi những khía nhỏ và ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê gừng, đeo bao tay vào và trộn đều để thịt vịt được ngấm gia vị

    Bước 3: Tiếp tục cho vịt và thuốc bắc vào nồi, sau đó thêm chút gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, rùi từ từ đổ nước dừa và nước lạnh cho ngập mình vịt, sau đó đậy vung đun, lúc sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1h đồng hồ cho thịt vịt mềm và gia vị thuốc bắc ngấm đều vào mình vịt

    Bước 4: Khi thịt vịt đã mềm, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn và giữ nguyên được các chất bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho người suy nhược cơ thể và người mới ổm dậy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Vịt Kho Gừng: 10 Cách Nấu Mềm Ngon Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách Làm Vịt Không Tanh Không Bị Hôi Lông
  • Món mì vịt tiềm

    Mì vịt tiềm có cách làm không khó nhưng cần chuẩn bị khá nhiều các nguyên liệu, đặc biệt là các gia vị thuộc họ thuốc bắc. Mặc dù vậy các gia vị này bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc bắc gần nhà. Mì vịt tiềm là món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp để chế biến cho cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • Đùi vịt: 5 cái
    • Xương ống heo: 1kg
    • Nấm đông cô: 30g
    • Hành tím: 5 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Cải ngọt: 1 bó nhỏ (để ăn với mì)
    • Mì: 1 gói tùy loại
    • Quả la hán: 1 quả
    • Trần bì: 1 miếng
    • Hoa hồi: 10g
    • Đinh hương: 2g
    • Thục địa: 40g
    • Thảo quả: 2 quả
    • Hoa tiêu: 2g
    • Quế: 5g

    Ninh xương heo

    Xương heo bạn có thể mua xương ống, xương đầu hoặc xương sườn đều được.

    Chặt xương thành các miếng vừa ăn rồi rửa qua nước muối rồi rửa lại 1 lần nữa.

    Đun sôi 1 lít nước, cho xương vào trần qua 1 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Lúc này bạn tiến hành ninh xương với 5-6 lít nước (lượng nước tùy vào số khẩu phần ăn bạn chuẩn bị) khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ.

    Trong quá trình ninh nhớ thường xuyên hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên để nồi nước dùng được sạch và trong.

    Sơ chế đùi vịt

    Đùi vịt mua về đem bóp với chút muối hạt rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám xung quanh vì phần mỡ này cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến thịt vịt bị hôi.

    Tiếp theo bạn cạo vỏ 1 củ gừng, đem thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn với chút xíu muối. Sau khi đã giã nhuyễn bạn cho vào cối 1 chén rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này ướp đùi vịt từ 30 phút đến 2h.

    Ướp vịt

    Sơ chế các loại thuốc bắc

    Các loại thuốc bắc để nấu mì vịt tiềm

    Nấm đông cô và trần bì đem ngâm nước cho nở mềm. Trần bì sau đó thái thành vài lát nhỏ.

    Quả la hán lau sạch, bóp cho vỡ ra.

    Các nguyên liệu khác đem rửa sạch rồi cho lên chảo rang cho thơm lên là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả đập dập, cắt khúc 2 đốt ngón tay.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Hành khô bóc vỏ, để nguyên củ.

    Chiên vịt và riềng sả

    Đun nóng dầu ăn trên bề mặt chảo (lượng dầu ăn nên dùng với số lượng lớn ). Khi dầu nóng bạn cho sả, riềng và hành khô vào chiên cho vàng. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước dùng (nồi ninh xương ống heo) để ninh cùng.

    Chiên sả, gừng, hành khô

    Vẫn chảo dầu đó bạn sẽ dùng để chiên vịt. Nhưng trước khi chiên bạn loại bỏ lớp gừng bám xung quanh cũng như vắt kiệt nước rượu gừng vừa ướp.

    Lúc này bạn có thể xoa 1 lớp hắc xì dầu lên bề mặt da của chiếc đùi vịt và để khoảng 5 phút để khi chiên lên đùi vịt sẽ có màu sẫm đúng chất mì vịt tiềm hơn (nếu không có hắc xì dầu thì bỏ qua).

    Xoa hắc xì dầu lên lớp da vịt

    Chiên vịt với lửa lớn cho đến khi có màu vàng như ý là được. Vớt đùi vịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc trụng qua 1 nồi nước sôi để ra bớt lượng mỡ ngấm bên trong thịt vịt.

    Đùi vịt sau khi chiên

    Nấu mì vịt tiềm

    Nồi nước dùng xương ống heo sau khi ninh được khoảng 2 tiếng thì bạn tiến hành nấu món mì vịt tiềm.

    Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu như: bột canh, bột nêm, đường, dầu hào, bột ngọt.

    Nêm nếm lại cho vừa vị là được.

    Tiếp tục cho đùi vịt đã chiên, nấm đông cô và các nguyên liệu thuốc bắc đã sơ chế bên trên vào nồi nước dùng và ninh thêm 30 phút cho thuốc bắc ra nước. Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa là hoàn thành nồi nước dùng.

    Nồi nước mì vịt tiềm

    Lúc này bạn đem mì đi luộc và trình bày món ăn.

    Luộc mì và trình bày món ăn

    Đun sôi 1 nồi nước. Cho rau cải ngọt đã rửa sạch vào trụng cho chín tái rồi vớt ra tô. Tiếp đó trụng mì với chút dầu ăn rồi xếp vào tô.

    Cho vào bát 1 chiếc đùi vịt, nấm đông cô rồi chan nước vào là có thể thưởng thức.

    Thành phẩm cách làm món mì vịt tiềm

    Yêu cầu thành phẩm

    Món ăn thơm mùi thuốc bắc, nước dùng vừa vị, đùi vịt không còn mùi hôi, thịt mềm và ngọt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Thục địa là nguyên liệu giúp cho nước dùng món vì vịt tiềm có màu đen. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu này.
    • Để món ăn đúng vị kiểu mì vịt tiềm của người Hoa thì bạn có thể mua loại mì tươi Trung Quốc, nếu không thì bạn dùng loại mì nào mà mình thích ăn đều được.

      Mì tươi Trung Quốc

    • Có thể thay đùi vịt bằng đùi gà nếu muốn. Nếu dùng đùi gà thì không cần ướp đùi gà với nước rượu gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món lẩu giò heo hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách làm lẩu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc chân giò heo cỡ 0,8kg đến 1,2kg
    • 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)
    • 15g nấm hương
    • 50g hạt sen
    • 20g thục đen
    • 20g sâm quy
    • 1 mớ nhỏ rau ngải cứu
    • Bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa …

    Cách làm lẩu giò heo hầm thuốc Bắc:

    Bước 1:

    Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần với nước để bớt mùi và nước luộc xong đem bỏ. Bước này loại bỏ bớt mùi hôi của giò. Sau đó đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Ướp khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Thuốc bắc đem rửa lại với nước cho sạch bụi. Thuốc bắc mua loại dùng để nấu canh hầm xương hoặc hầm gà đều được.

    Bước 3:

    Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn, phi đều chút hành khô. Tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài..Chuẩn bị một nồi nước. Cho thịt chân giò heo, thuốc bắc, 1 muỗng cà phê muối, rau ngải cứu, hạt sen và thục sen vào hầm.

    Trong lúc hầm dùng muỗng hớt bỏ bọt trong nồi để nước hầm được trong hơn. Khi thấy giò heo chín mền, độ mềm do thời gian và lửa là được. Nếu muốn mền hơn bạn có thể nấu lâu hơn một chút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Giò chín múc ra tô và thưởng thức. Nếu sợ béo bạn có thể vớt lớp mỡ trên mặt bỏ bớt hoặc thay giò heo bằng xương sườn hoặc thịt gà đều được

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách nấu lẩu dê là công thức chế biến mang đến hương vị độc đáo cùng hàm lượng dinh dưỡng ở mức cực cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê thuốc bắc khá cầu kì và đòi hỏi nhiều thời gian trong quá trình chế biến chứ không chỉ đơn giản như việc hầm xương thành nước là được. Hơn nữa, cách làm lẩu dê tiềm thuốc bắc còn cần đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên khá phức tạp, thường sẽ không được chế biến trong bữa cơm gia đình nhiều như những món ăn khác, nhưng vì hương vị lạ miệng cùng tính bổ dưỡng mà cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thường được dùng trong những dịp đặc biệt, đổi món cho cả nhà hoặc để bồi dưỡng cơ thể.

    Cách nấu lẩu dê

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu dê

    – Để nguyên thịt dê cả tảng ướp cùng gừng và rượu khoảng nửa tiếng.

    – Sau khi rửa sạch xương dê ta đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh, ninh nước dùng.

    – Rang vàng oa hồi, thảo quả, quế chi sau đó cho vào nồi nước dùng.

    – Tiếp tục rang các loại thuốc bắc rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Thêm vào nồi 1 thìa lớn bột cà ri.

    – Chờ nồi sôi thì cho thịt đã ngâm, xương hầm kĩ, thuốc bắc vào nồi nấu cùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên – phụ liệu cho món lẩu dê

    – Ngâm nở mì rồi vớt ra để ráo nước.

    – Rau cải và lá hẹ làm sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay.

    – Gọt sạch khoai môn thái móng lợn, hoặc thái con chì, chiên sơ.

    – Tàu hũ ki cắt thành miếng bằng quân bài, chiên phồng.

    – Củ sen làm sạch, cắt miếng theo chiều ngang, dày chưng 0,5 cm.

    – Ngâm nấm hương cho nở rửa sạch, bỏ chân.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu dê

    – Lọc lại nước dùng để lấy phần trong cho ra nồi.

    – Thái thịt dê thành miếng vuông vừa ăn.

    – Thả một phần thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn, nấu sôi, phần còn lại cho vào sau.

    – Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại bày lên đĩa, cho vào nồi lẩu để thả vào nồi sau.

    Cách nấu lẩu dê tuy thực rất cầu kì nhưng hương vị mà món ăn mang lại tuyệt đối khó quên, dù chỉ nếm thử một lần cũng nhớ mãi hương vị độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Không Bị Đắng Với Công Thức Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “nhức Nách”
  • Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc là một trong những cách chế biến món ăn khá đơn giản. Gà tiềm thuốc bắc vừa là một món ngon vừa là một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tại nhiều nhà hàng ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món gà này. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng nấu đúng cách, bởi phải chế biến đúng cách làm gà ác tiềm thuốc bắc thì mới ngon, an toàn và chữa được nhiều bệnh.

    CÁCH NẤU GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC

    Để làm gà ác tiềm thuốc bắc bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: (4 người)

    • Gà ác: 4 con
    • Thuốc bắc: 2 gói
    • Cốm nếp xanh: 100g
    • Dừa: 2 trái (Bạn nên sử dụng dừa xiêm để nước canh ngọt vị tự nhiên).

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bổ dưỡng:

    Bước 1:

    • Bạn đem thuốc bắc đi ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để thuốc nở ra rồi rửa sạch.
    • Lưu ý: Hiện nay, thuốc bắc được bán tràn lan trên thị trường và có tẩm nhiều chất bảo quản chống nấm mốc. Vì thế, bạn nên tìm đến các nhà thuốc lớn và trại đường uy tín để đảm bảo chất lượng thuốc.

    Bước 2: Rửa sạch gà bằng rượu có cho vài lát gừng tươi vào để khử mùi tanh của gà.

    Bước 3: Ướp gà cùng đường, muối, tiêu, bột nêm, nếu có thể, bạn nên cho thêm một ít mật ong chúa vào để thịt gà thêm đậm đà.

    Bước 4: Cho thịt gà vào thố. Bỏ cốm xanh và thuốc bắc xung quanh. Ướp khoảng 15 – 20 phút rồi đổ nước dừa xiêm vào.

    Bước 5: Nấu sôi nữa nồi nước rồi đặt thố gà vào cách mặt nước khoảng 5 cm. Bạn hấp cách thủy khoảng 1 giờ rồi kiểm tra lại, nếu nước cạn, bạn cho thêm nước dừa vào. Tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa là được.

    • Luôn đảm bảo nước dừa ngập xâm sấp mặt gà để gà không bị khô.
    • Bạn có thể hầm trực tiếp gà mà không cần hấp cách thủy sẽ mau chín hơn. Tuy nhiên, nếu đem hấp, thịt gà sẽ sẽ mềm nhưng không bở mà vẫn giữ được độ dai của thịt gà.

    Mách bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cuối Tuần Với Món Lẩu Gà Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Dê Ngon Nhất
  • Cách Rang Lạc Nước Mắm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Hầu như tất cả bộ phận của dê đều có thể sử dụng để làm thuốc hoặc thức ăn. Tinh hoàn dê (ngọc dương) có tác dụng trị thận suy, liệt dương, hoạt tinh. Người ta thường dùng ngọc dương hấp rượu, ngâm rượu thuốc… Dạ dạy dê chữa gầy yếu, tiêu hóa kém, buồn nôn sau bữa ăn (người đâu dạ dày và loét tá tràng không nên dùng món này).

    Với nguyên liệu tuf thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Dê hầm ngũ vị, dê xào lăn, dê hấp, dê ủ trấu,… Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món lẩu dê tiềm thuốc bắc bổ dưỡng này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Câu kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ.

    – Mía lau: 3 khúc.

    – Đậu hủ chiến: 2 miếng.

    – Đậu hủ ky: 100 gam.

    – Nước dùng gà.

    – Rau ăn kèm: Tần ô, lá hẹ, cần nước, cải xanh.

    Cách sơ chế:

    – Thịt dê bạn làm sạch rồi mang thui qua với lửa cho lớp da vàng rồi dùng dao cạo sạch, rửa sạch sẽ, dùng dao chặt miếng vừa ăn.

    – Sau đó bạn dùng 1 cái bát tô rồi tiếp tục cho củ hành trắng băm nhỏ, tỏi băm, tương hột, miếng chao vào trộn đều rồi bạn tiến hành ướp vào trong bát thịt dê gia vị gồm: muối ăn, chút đường, để ướp chừng 1 tiếng.

    – Gừng tươi bạn dùng dao cạo sạch bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch rồi tiếp tục đập dập.

    – Đảng sâm bạn cho vào bát nước lạnh ngâm cho mềm rồi dùng dao thái lát.

    – Đậu hủ ky bạn cũng cho vào bát nước cho nở, đậu hũ bạn cho vào chảo dầu ăn chiên chín vàng thì dùng dao cắt miếng.

    – Mía lau bạn dùng dao cạo sơ qua vỏ bên ngoài rồi chẻ nhỏ, tía tô bạn rửa sạch và cắt sợi.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp rồi cho tiếp chút dầu ăn vào phi thơm gừng tươi băm nhỏ.

    – Sau đó bạn tiếp tục rút hết thịt dê vô rồi dùng đũa xào cho thật thơm rồi dùng thìa rưới rượu trắng vào rồi dùng đũa đảo đều, xúc hết phần thịt dê này vào thố đất rồi cho nước dùng gà và mía lau cùng tất cả mấy loại thuốc bắc vào hầm, đậy kín nắp vung và nấu cho thịt dê chín mềm rồi cho tiếp hủ ky và đậu hủ chiên chín vàng vào.

    – Cuối cùng bạn nấu tiếp đến khi thấy thịt dê chín mềm rồi thì cho tiếp hạt câu kỷ vào nấu cùng, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tía tô thái sợi vào ăn kèm.

    Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó các bạn, cách chế biến vừa đơn giản, dễ ăn mà không mất nhiều thời gian là một sự lựa chọn hợp lý. Chúng ta có thể thay đổi khẩu vị và bổ sung thêm được món ăn này vào thực đơn của gia đình mình rồi nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường, Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Khô Ráo Ngon Ăn Không Mập
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon, Đậm Đà Theo Hai Cách Cho Mẹ Lựa Chọn
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Không Hôi Cho Món Ngon Ngày Tết Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chọn Và Khử Mùi Hôi Của Vịt Khi Chế Biến
  • Cách Nấu Món Vịt Hấp Gừng Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Mỗi nơi sẽ có những biến tấu trong hương vị cũng như cách nấu để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng mùi vị đặc trưng của món ăn thì không thể mất đi được.

    Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

    Để nấu món vịt tiềm thuốc bắc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

    • Thịt vịt: 1 con
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rượu trắng
    • Mía tươi: 3-4 khúc
    • Thuốc bắc bao gồm: 100g hạt sen; 60g kim châm; 100g củ ma-rông; 250g củ năng; 100g táo khô; 60g bạch quả
    • Nấm cô đông: 100g
    • Ngò rí
    • Lòng vịt: 1 bộ
    • Mỡ lợn
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối,…

    Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Món vịt tiềm thuốc bắc với mùi vị đặc trưng của thuốc bắc, cùng vị ngọt béo của thịt vịt và mỡ vịt chảy ra. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn chỉ ngửi thôi là muốn ăn ngay. Với các thao tác làm món ăn này như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc

    • Hạt sen bạn đem tách bỏ tim sen. Cho sen vào nồi nước luộc thêm chút muối vào luộc cho tới khi chín mềm. Vớt ra tô nước lạnh rồi chà xát bỏ vỏ.
    • Quả ma-rông bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín mềm. Vớt quả ma-rông ra, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu.
    • Củ năng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại và thái hạt lựu nhỏ.
    • Táo đỏ bạn ngâm với nước cho nở. Rồi rửa sạch lại với nước.
    • Nấm kim châm bạn bỏ nhụy, rửa sạch rồi bó lại thành từng bó.
    • Bạch quả bạn đem rửa sạch, để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
    • Mía tươi chẻ thành những thanh mỏng dài.
    • Ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Nấm cô đông bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc bốn tùy thuộc vào kích thước của nó.
    • Thịt vịt bạn đem rửa qua với nước muối. Dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp lên xung quanh con vịt từ trong ra ngoài. Để như thế khoảng 15-20 phút giúp loại mùi hôi của vịt.
    • Lòng vịt bạn đem bóp với nước cốt chanh cho sạch. Rồi rửa sạch lại với nước và thái vừa ăn.

    Bước 2: Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng.

    Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún rất ngon.

    Ngoài ra với cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc bạn có thể sử dụng mì trứng ăn kèm. Chỉ cần trụng mì trứng qua nước dùng cho vào bát rồi cho nước dùng vào. Thêm cải thìa vào cùng và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc Với Giềng, Mẻ Ngon Miễn Chê
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • 3 Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc, Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Sinh Tố Chuối: 13 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Nhất Cho Mùa Hè Sảng Khoái
  • 14 Nước Uống Giảm Cân Đúng Cách Loại Bỏ Mỡ Bụng Cấp Tốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100