Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Giò Heo Tiềm Thuốc Bắc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon / 2023

Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, Chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Món ăn này còn rất tốt với các chị em phụ nữ sinh con, người già, trẻ em …

Những miếng thịt chân giò chín mềm thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, nước dùng đậm đà được dùng kèm với mì, cải thìa…

Để làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Giò heo sau mua về rửa sạch. Bạn đặt giò heo vào một cái mâm, dùng khò ga thui giò heo cho đến khi cháy sém. Chú ý đến phần móng giò heo, nên thui kỹ. Sau khi thui giò heo một bên, bạn lật bên còn lại và tiếp tục thui, sao cho hai bên giò heo sém đều.

Sau đó mang giò heo ngâm sơ qua nước lạnh. Tiếp đến, bạn dùng dao cạo những vết đen, loang lỗ trên giò heo.

Bạn dùng dao rạch da giò heo từ trên xuống dưới, róc lấy phần xương. Với cách róc xương thế này sẽ giúp giò heo nhanh mềm, chín đều hơn. Sau đó, bạn dùng cọ quét lên giò heo một lớp hắc xì dầu đặc biệt, chú ý là quét đều hai bên.

Mang giò heo chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi lớp da vàng giòn là được. Trong quá trình chiên, bạn lật hai bên để giò heo vàng đều.

Sau đó, vớt giò heo ra rồi ngâm qua nước lạnh để giò heo nhả bớt dầu ăn.

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm: 10g muối + 20g bột ngọt+ 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

Chuẩn bị nồi nước sôi (khoảng 2,5 lít nước) nấu sẵn trên bếp, sau đó cho tất cả gia vị vào nước sôi rồi khuấy tan gia vị. Tiếp tục cho 50g rượu trắng vào

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thuốc bắc gồm: 20g đảng sâm + 20g hoài sơn + 10gr Xuyên khung + 5g đương quy + 5g kỷ tử + 10g thục địa +10g đỗ trọng + táo đỏ, táo đen + 10g nhãn nhục

Mang tất cả nguyên liệu thuốc bắc chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước tiềm khuấy đều. Cho thêm vào nồi 10g gừng cắt lát vào.

Tiếp đến, bạn thả giò heo vào, đậy nắp lại và tiềm giò heo trong khoảng 45 phút cho đến khi sôi lên.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Chần mì: Chần 300g mì trong nước sôi, sau đó vớt mì cho vào nước lạnh rồi vớt mì ra. Kế tiếp, bạn rưới lên mì vài giọt dầu sau đó trộn đều mì để dầu ăn thấm đều.

Chần cải thìa: Thả cải thìa vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt cải thìa cho vào nước lạnh để cải thìa giòn hơn. Sau đó vớt cải thìa ra và xếp trên đĩa.

Khi chân giò tiềm thuốc bắc đã chín, bạn tắt bếp, sau đó vớt giò heo ra bát, chan nước tiềm vào bát.

Thưởng thức nóng cùng mì, cải thìa và nước tương chấm kèm.

Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc / 2023

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món vịt tiềm để đãi. Trong nhà có đám tiệc, vịt tiềm cũng là món ngon đáng để nấu. Hoặc cuối tuần, nếu có thời gian, làm vịt tiềm đổi vị cũng hay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 túi thuốc bắc bao gồm: bạch quả, hải sâm và táo tàu…

1 trái dừa xiêm

Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêmPhần thực hiện:

Bước 2: Để có món vịt om thuốc bắc ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Phần đùi vịt, chúng mình rửa sạch, để hết mùi hôi của vịt các nàng sát vào phần đùi vịt 1 chén rượu trắng, 1 thìa gừng và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao sắc khía mỏng lên phần thịt đùi những khía nhỏ và ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê gừng, đeo bao tay vào và trộn đều để thịt vịt được ngấm gia vị

Bước 3: Tiếp tục cho vịt và thuốc bắc vào nồi, sau đó thêm chút gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, rùi từ từ đổ nước dừa và nước lạnh cho ngập mình vịt, sau đó đậy vung đun, lúc sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1h đồng hồ cho thịt vịt mềm và gia vị thuốc bắc ngấm đều vào mình vịt

Bước 4: Khi thịt vịt đã mềm, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn và giữ nguyên được các chất bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho người suy nhược cơ thể và người mới ổm dậy

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên / 2023

1 kg thịt vịt

Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng

Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.

Ngò rí, nấm đông cô

1 chén rượu trắng

1 ít mỡ rán

Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng. Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi. Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc +Hạt sen Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ. +Qủa ma-rông Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu. + Củ năng gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông. +Bạch quả rửa thật sạch.

Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ. Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng. Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.

Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại. Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

Cách Làm Món Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc / 2023

Hầu như tất cả bộ phận của dê đều có thể sử dụng để làm thuốc hoặc thức ăn. Tinh hoàn dê (ngọc dương) có tác dụng trị thận suy, liệt dương, hoạt tinh. Người ta thường dùng ngọc dương hấp rượu, ngâm rượu thuốc… Dạ dạy dê chữa gầy yếu, tiêu hóa kém, buồn nôn sau bữa ăn (người đâu dạ dày và loét tá tràng không nên dùng món này).

Với nguyên liệu tuf thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Dê hầm ngũ vị, dê xào lăn, dê hấp, dê ủ trấu,… Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món lẩu dê tiềm thuốc bắc bổ dưỡng này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Câu kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ.

– Mía lau: 3 khúc.

– Đậu hủ chiến: 2 miếng.

– Đậu hủ ky: 100 gam.

– Nước dùng gà.

– Rau ăn kèm: Tần ô, lá hẹ, cần nước, cải xanh.

Cách sơ chế:

– Thịt dê bạn làm sạch rồi mang thui qua với lửa cho lớp da vàng rồi dùng dao cạo sạch, rửa sạch sẽ, dùng dao chặt miếng vừa ăn.

– Sau đó bạn dùng 1 cái bát tô rồi tiếp tục cho củ hành trắng băm nhỏ, tỏi băm, tương hột, miếng chao vào trộn đều rồi bạn tiến hành ướp vào trong bát thịt dê gia vị gồm: muối ăn, chút đường, để ướp chừng 1 tiếng.

– Gừng tươi bạn dùng dao cạo sạch bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch rồi tiếp tục đập dập.

– Đảng sâm bạn cho vào bát nước lạnh ngâm cho mềm rồi dùng dao thái lát.

– Đậu hủ ky bạn cũng cho vào bát nước cho nở, đậu hũ bạn cho vào chảo dầu ăn chiên chín vàng thì dùng dao cắt miếng.

– Mía lau bạn dùng dao cạo sơ qua vỏ bên ngoài rồi chẻ nhỏ, tía tô bạn rửa sạch và cắt sợi.

Cách chế biến:

– Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp rồi cho tiếp chút dầu ăn vào phi thơm gừng tươi băm nhỏ.

– Sau đó bạn tiếp tục rút hết thịt dê vô rồi dùng đũa xào cho thật thơm rồi dùng thìa rưới rượu trắng vào rồi dùng đũa đảo đều, xúc hết phần thịt dê này vào thố đất rồi cho nước dùng gà và mía lau cùng tất cả mấy loại thuốc bắc vào hầm, đậy kín nắp vung và nấu cho thịt dê chín mềm rồi cho tiếp hủ ky và đậu hủ chiên chín vàng vào.

– Cuối cùng bạn nấu tiếp đến khi thấy thịt dê chín mềm rồi thì cho tiếp hạt câu kỷ vào nấu cùng, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tía tô thái sợi vào ăn kèm.

Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó các bạn, cách chế biến vừa đơn giản, dễ ăn mà không mất nhiều thời gian là một sự lựa chọn hợp lý. Chúng ta có thể thay đổi khẩu vị và bổ sung thêm được món ăn này vào thực đơn của gia đình mình rồi nha.