Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món chân giò hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách nấu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu:

    • Chân giò: 1 cái chân trước 800gr đến1kg
    • Thuốc bắc
    • Cà rốt và nấm đông cô
    • Nước dừa xiêm
    • Gia vị: Gia vị cần có là các gia vị thường dùng như muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm…

    Cách nấu giò heo hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

    Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào trần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Xong đâu đấy, bạn lại đem rửa lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

    Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

    Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

    Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được. Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

    Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm. Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

    Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món lẩu giò heo hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách làm lẩu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc chân giò heo cỡ 0,8kg đến 1,2kg
    • 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)
    • 15g nấm hương
    • 50g hạt sen
    • 20g thục đen
    • 20g sâm quy
    • 1 mớ nhỏ rau ngải cứu
    • Bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa …

    Cách làm lẩu giò heo hầm thuốc Bắc:

    Bước 1:

    Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần với nước để bớt mùi và nước luộc xong đem bỏ. Bước này loại bỏ bớt mùi hôi của giò. Sau đó đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Ướp khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Thuốc bắc đem rửa lại với nước cho sạch bụi. Thuốc bắc mua loại dùng để nấu canh hầm xương hoặc hầm gà đều được.

    Bước 3:

    Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn, phi đều chút hành khô. Tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài..Chuẩn bị một nồi nước. Cho thịt chân giò heo, thuốc bắc, 1 muỗng cà phê muối, rau ngải cứu, hạt sen và thục sen vào hầm.

    Trong lúc hầm dùng muỗng hớt bỏ bọt trong nồi để nước hầm được trong hơn. Khi thấy giò heo chín mền, độ mềm do thời gian và lửa là được. Nếu muốn mền hơn bạn có thể nấu lâu hơn một chút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Giò chín múc ra tô và thưởng thức. Nếu sợ béo bạn có thể vớt lớp mỡ trên mặt bỏ bớt hoặc thay giò heo bằng xương sườn hoặc thịt gà đều được

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, cách làm món chân giò hầm cần đến nhiều tuyệt chiêu để món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.

    Chân giò hầm thuốc bắc – món ăn thích hợp để bồi bổ cho cơ thể

    Chân giò hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn người Hoa có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ.

    Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

    • 600g chân giò heo
    • 1 gói thuốc bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ đều có)
    • 100g nấm hương
    • 150g củ năng
    • 100g hạt sen tươi
    • 50g bạch quả tươi
    • Lá quế, ngò rí
    • 3 củ hành tím
    • 1 trái dừa tươi
    • 2 muỗng canh nước cốt hành tím
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương

    Cách chọn chân giò ngon cho món hầm

    • Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.
    • Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.
    • Để món ăn ngon hơn, bạn nên chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.
    • Thịt phải còn tươi ngon, không có dấu hiệu bốc mùi.

    Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó, đem đi rửa với nước muối loãng và chú ý cọ thật sạch phần móng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

    Tiếp đó, bạn có thể dùng rơm nướng cháy sém phần da chân giò hoặc dùng đèn khò ga hay bọc chân giò vào giấy bạc rồi nướng trên bếp ga.

    Sau đó, bạn đem chân giò đi rửa sạch dưới vòi nước, chà cho thật sạch lớp muội than còn dính trên chân giò nếu nướng bằng rơm hay khò ga.

    Để chân giò ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn ướp vào chân giò 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.

    Thui chân giò heo trên bếp lửa. Ảnh: Internet

    Bước 2: Sơ chế phần thuốc bắc và nguyên liệu khác

    Bạn ngâm thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch lại, để ráo.

    Phần củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.

    Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, để ráo.

    Bạch quả rửa sạch, để ráo.

    Hành tím đem nướng cho thơm, rửa sạch lại.

    Thuốc bắc ngâm và rửa sạch. Ảnh: Internet

    Bước 3: Cách hầm chân giò cùng thuốc bắc

    Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và chân giò vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút.

    Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.

    Cho giò heo và các nguyên liệu vào nồi áp suất hầm. Ảnh: Internet

    Bước 4: Thưởng thức và trình bày

    Khi đã hầm chín chân giò, bạn cho ra tô và cho lên trên một ít ngò rí và lá quế.

    Bạn có thể dùng công thức này để chế biến món chân giò hầm thuốc bắc cho bà bầu sẽ rất bổ dưỡng. Các món hầm thuốc bắc có nguồn gốc từ người Hoa và luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Với các bước hướng dẫn như trên, hy vọng bạn đã có thể tự chế biến được món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

    Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:

    Gia vị: 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm

    Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng.

    – Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

    – Bước 2: Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    – Bước 3: Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát. Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

    – Bước 4: Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

    – Bước 5: Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm.

    – Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    – Bước 6: Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    Món chân giò hầm thuốc bắc hạt sen này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể.

    B. Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon

    Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Massageishealthy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

    Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ. Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

    Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    C. Cách làm chân giò heo hầm nấm đông cô tảo đỏ ngon, đậm đà hương vị

    Giò heo hầm nấm đông cô là món ăn có hương vị hòa quyện giữa sự nồng nàn của nấm với vị thịt ngọt thơm, mềm như cực tuyệt diệu. Vừa là món mang đến cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác, giò heo hầm nấm đông cô còn có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt độc đáo khi có vị ngọt của mía hòa quyện vào vị ngọt của thịt.

    Món ăn này có thể dùng với cơm nóng, nhưng thường thì người ăn sẽ thích việc kết hợp với bánh mì hơn, cảm giác mới lạ sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần có cho món gio heo ham nam dong co

    • 100gr táo đỏ
    • 2 khúc mía lau
    • 2 cái giò heo
    • 200gr nấm đông cô
    • 5 quả ớt hiểm khô
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh sả băm
    • 2 thìa canh nước màu điều
    • Hành, ngò trang trí
    • 3 trái dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

    Hướng dẫn cách nấu gio heo ham nam dong co dễ làm tại nhà

    – Bước 1: Sơ chế giò heo và nấm đông cô – Bạn mua giò heo về đem nướng trên lửa than hoa sau đó bạn nhổ hết lông cứng cho giò heo sạch. Sau đó bạn rửa sạch giò heo, dùng dao chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Gừng, tỏi bạn làm sạch vỏ, rửa sạch với nước và để nguyên cả củ. Hành tây bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, dùng dao thái lát. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, dùng dao thái miếng. Nấm đông cô bạn ngâm nước cho mềm rồi bỏ đi phần gốc.

    – Bước 3: Chế biến món giò heo nấu nấm đông cô – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì bạn cho giò heo vào chảo và chiên qua rồi vớt hết chân giò sang nồi hầm. Bạn cho gừng, hành tây, tỏi vào chảo có dầu và phi thơm lên.

    – Bước 4: Bạn cho nước dừa tươi, các nguyên liệu vừa phi thơm ở trên vào nồi hầm giò heo. Bạn nêm nếm ít hạt nêm và muối sau đó đun nồi hầm với lửa vừa. Bạn hầm khoảng tầm 30 phút thì cho táo vào nồi, bật nhỏ lửa lại.

    – Bước 5: Bạn cho một ít ớt thái lát, cà rốt, một chút đường phèn, tiêu sọ, nấm đông cô, dầu hào vào nồi hầm giò heo. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn lấy bát và hòa một ít bột năng sau đó đổ từ từ vào nồi hầm giò heo, dùng đũa khuấy đều lên cho bột năng tan đều trong nước hầm. Bạn đun sôi một tẹo là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cuối cùng bạn cho giò heo ra bát và thưởng thức ngay cùng với gia đình mình. Món gio heo ham nam dong co không chỉ ăn với cơm nóng mà còn có thể kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, cũng rất ngon.

    D. Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc không thể cưỡng lại

    Thịt heo luôn là một nguồn nguyên liệu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hằng ngày của chúng ta. Không những thế lại còn có vô vàn những món ăn đa dạng được chế biến từ thịt heo tạo ra bức tranh ẩm thực vô cùng phong phú. Và chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến món chân giò hầm đúng không nào?

    Hôm nay Massageishealthy cũng sẽ giới thiệu đến bạn về món ăn này nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, đó chính là cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm chân giò luộc kiểu Hàn Quốc tại nhà:

    • Thịt chân giò (Chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng. Chân giò bạn nên chọn chân trước vì nhiều thịt, thịt chắc)
    • Hạt tiêu
    • Thanh quế
    • Khoai tây
    • Hành tây
    • Dưa leo
    • Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi
    • Mắm tép
    • Rượu gạo

    Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

    – Bước 1: Chân giò bạn mua về thì đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò heo với một ít hạt tiêu, nước mắm. để cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Bắt đầu làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thôi. Đầu tiên bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút.

    – Bước 4: Bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.

    – Bước 5: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra dĩa và trang trí với một vài miếng xà lách, dưa leo hay cà chua tuỳ ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Chân giò hầm thuốc bắc là một món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng, phù hợp với những người mới ốm dậy hoặc cơ thể suy nhược, cần bồi bổ sức khỏe.

    Cách làm chân chân giò hầm thuốc bắc khá cầu kỳ, không chỉ nguyên liệu tươi ngon mà thời gian nấu độ lửa cũng rất quan trọng.

    1. Hướng dẫn làm chân giò hầm thuốc bắc chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Chân giò lợn: 1 cái

    Với chân giò lợn bạn nên chọn chân trước vì phần xương này ống nhỏ lại nhiều thịt, ít mỡ. Chân giò hầm ngon bạn phải chọn những miếng dày thịt, nạc mỡ vừa phải, còn tươi ngon. Tuyệt đối không chọn mua miếng chân giò có dấu hiệu bốc mùi, hôi thối.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc hầm chân giò bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc bắc hoặc trong siêu thị cũng có bán gói gia vị nấu chân giò hầm thuốc bắc rất tiện lợi. Các loại thuốc dùng hầm chân giò gồm: Hạt sen, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoài sơn, nhãn nhục…

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là chân giò và thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị thêm các loại rau củ và gia vị như:

    1.2 Chi tiết các bước làm chân giò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò:

    Chân giò trước khi nấu bạn phải sơ chế thật sạch. Trước tiên bạn cạo sạch lông và biểu bì còn xót trên miếng chân giò. Sau đó rửa chân giò với nước muối loãng, cọ sạch phần móng. Cách làm này giúp chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

    Tiếp đó, bạn dùng rơm nướng cháy miếng chân giò. Nếu không có rơm bạn có thể dùng đèn khò ga hoặc bọc miếng chiên giò trong miếng màng bọc nhôm rồi nướng trên bếp ga.

    Tiếp đó bạn đem chân giò đi rửa sạch dưới vòi nước, dùng một miếng chà nhôm chà sạch lớp muội than còn dính trên miếng chân giò.

    Sau khi chân giò ráo nước bạn chặt chân giò thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Thuốc bắc: Các loại thuốc bắc bạn không cần để riêng, rửa nước cho sạch rồi để ráo.

    Dừa xiêm: Dừa xiêm bạn chặt lấy nước dừa để riêng, phần cùi dừa nạo lấy phần cơm dừa, lọc lấy phần nước dão.

    Bước 2: Tiến hành hầm

    Chuẩn bị nước hầm: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước lọc vào nồi, trút phần nước dừa tươi vào, khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp phần thuốc bắc vào nồi nấu cùng. Bạn nấu dưới lửa nhỏ, quan sát thấy nước chuyển sang màu nâu đỏ đẹp mắt là được.

    Hầm chân giò: Khi nước hầm đã được, bạn trút phần chân giò vào nồi. Khi nồi thịt chân giò sôi lại bạn nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi khuấy đều.

    Bạn đậy nắp tiếp tục nấu đến khi thịt chân giò chín mềm thì cho cà rốt và củ sắn vào nấu. Nấu thêm tầm 10 phút bạn nêm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

    Chân giò hầm thuốc bắc nên ăn ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon và dưỡng chất từ thuốc bắc và chân giò. Món này có thể ăn kèm với mỳ vắt hay bún gạo đều ngon.

    1.3 Yêu cầu thành phẩm

    – Món chân giò hầm thuốc bắc ngon trước hết hình thức đẹp mắt, nước dùng trong, thơm mùi thuốc bắc nhưng không quá nồng!

    – Khi ăn miếng thịt giò chín mềm, ngấm gia vị và các loại thuốc bắc, nếm thêm thìa nước soup đậm đà thật tròn vị!

    2. Bí quyết làm chân giò hầm thuốc bắc – ngải cứu

    2.1 Chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm chân giò hầm thuốc bắc – ngải cứu

    Bước 1: Tiến hành sơ chế

    Trước tiên bạn sơ chế chân giò. Cạo sạch lông rồi gói chân giò trong màng bọc nhôm, nướng trên bếp ga hoặc than lửa rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó bạn chặt chân giò thành các miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ⅓ muỗng mì chính rồi trộn đều.

    Tiếp đó bạn rửa sạch nấm hương, hạt sen, sâm quy…để trong rổ cho ráo nước.

    Ngải cứu bạn cũng nhặt rễ và lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lên bếp, cho chân giò, hạt sen, thục đen, nước lọc và nước cốt dừa vào nồi, đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ cho nhừ. Tùy theo lượng thức ăn mà thời gian nấu khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

    Khi thịt chân giò chín tới, bạn cho các loại thuốc bắc và rau ngải cứu vào nấu cùng.

    Kết bài

    Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ sức khỏe, người làm việc nặng nhọc hoặc người mới ốm dậy cần bồi bổ ăn món này rất tốt. Tuy nhiên vì món này rất bổ nên bạn chỉ ăn khoảng 1 – 2 lần một tuần thôi để đảm bảo sức khỏe.

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Món Chân Gà Trộn Chua Cay Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Cay Kiểu Thái Cho Chồng Thức Đêm Xem Bóng Đá
  • Chân Gà Xào Cay Món Mới Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn quen thuộc và khá bổ dưỡng, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy hay đối với các bà bầu. Để làm thành công món ngon bổ dưỡng này, ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu thật chuẩn, thật kỹ thì công thức thực hiện cũng là điều bạn cần quan tâm.

    Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc gồm:

    Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:

    • 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ
    • Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm
    • Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách làm chân giò hầm thuốc bắc như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng. Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

    Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước.

    Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát.

    Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

    Bước 2: Thực hiện hầm chân giò với thuốc bắc

    Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

    Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm

    Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Chân giò hầm thuốc bắc thường được ăn khi còn nóng. Món ăn này rất hợp với những người đang cần bồi bổ cơ thể hoặc sau khi ốm dậy, phụ nữ có thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Đây Có Thể Sẽ Là “chân Ái” Mới Của Hội Chị Em Mê Chân Gà: Rút Xương Sả Tắc Hay Chiên Mắm Đều Xưa Rồi, Cách Chế Biến Này “heo
  • Món Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Làm Gây Sốt Khẩu Vị Của Bạn
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành, Chân Gà Hấp Hành Gừng, Chân Gà Hấp Bia & Chân Gà Hấp Rau Răm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Chân giò hầm thuốc bắc tưởng không ngon, ai ngờ ngon không tưởng. Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng, là cách làm món ăn giò heo hầm thuốc bắc tinh tế này.

    Tác dụng của món giò heo hầm thuốc bắc

    Có thể bạn chưa biết, Giò heo hầm thuốc bắc là một trong những món ăn nhiều dưỡng chất theo phong cách Hoa tốt cho quá trình phục hồi của người vừa ốm dậy. Đặc biệt đối với giai đoạn sau sinh của phụ nữ, món ăn này cực kỳ lợi sữa.

    Cách nấu giò heo hầm thuốc bắc

    Các nguyên liệu cho món giò heo hầm thuốc bắc

    • Lựa ngay 600 gram những phần chân giò tươi mới
    • Bạn đừng quên một gói thuốc bắc mua tại những cửa hàng chuyên bán thuốc bắc hoặc trong các siêu thị hay chợ đều được
    • Chuẩn bị sẵn sàng 100 gram nấm hương thượng hạng
    • Nấu thuốc bắc thì có 150 gram củ năng nữa mới đúng bài
    • Thêm độ thanh mát cho món ăn với 100 gram hạt sen thật tươi đã loại bỏ nhụy.
    • Bạch quả tươi thì cũng cần 50 gram nha.
    • Tăng độ thơm với lá quế cùng ngò rí.
    • Cùng với đó là hành tím ba củ.
    • Đậm đà hơn thì thêm ngay nước dừa tươi, một trái là ổn.
    • Xay nhuyễn hành tím, bỏ vào rây hoặc vải the để lọc lấy 2 thìa nước cốt.
    • Không thiếu gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

    Đổi nguyên liệu một tẹo để đỡ ngán và thay đổi khẩu vị nào, thử ngay món gân hò hầm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.

    Cách hầm giò heo chuẩn không cần chỉnh

    Bước 1: Đem chân giò đi sơ chế

    • Chuẩn bị dao cạo, cạo hết lông cũng như phần biểu bì bám trên da heo. Pha sẵn một thau nước muối loãng, sau khi chân giò được cạo sạch thì rửa lại với nước muối, đồng thời bạn cũng chà rửa cho sạch móng heo. Việc rửa nước muối sẽ giúp chân giò heo thêm phần trắng hơn cũng như giúp khử mùi tốt hơn.
    • Khi đã rửa sạch chân giò, bạn cần hơ chân giò cho cháy xén. Có nhiều cách để thực hiện bước này, bạn có thể gói chân giò heo vào giấy bạc sau đó bật bếp để nướng, nếu nhà bạn có đèn khò, bạn cũng có thế hơ bằng cách này. Hay dân dã hơn, bạn có thể dùng rơm cháy để nướng chân giò. Cách nào cũng đều được, chỉ cần đảm bảo chân giò có cháy xén bên ngoài.
    • Tiếp đến, hãy bật vòi nước, rửa lại chân giò đã hơ lửa cho sạch hết lớp bụi than bị dính trên chân giò. Cho chân giò ra một cái rõ lớn, để cho ráo rồi dùng một cái dao to, chặt chân giò thành từng khoanh nhỏ vừa.
    • Tiến hành ướp gia vị cho chân giò theo tỷ lệ bột ngọt và muối, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Thêm vào hết phần nước cốt hành tím đã được lọc sẵn. Bạn trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị, để yên trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 2: Ngâm thuốc bắc và những nguyên liệu còn lại

    • Chuẩn bị một cái tô vừa, bỏ nước vào rồi trút hết thuốc bắc vào ngâm cho nở, sau đó, bạn rửa cho sạch lại rồi để cho ráo nước.
    • Củ năng cần được gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi lấy dao cắt làm đôi.
    • Bỏ hết gốc của nấm hương rồi rửa với nước cho sạch, vớt nấm ra để vào rỗ cho ráo.
    • Có thể mua hạt sen đã loại hết tim, hoặc tự dùng dụng cụ lấy hết tim sen ra, rửa cùng nước rồi để cho ráo.
    • Còn hành tím bạn sẽ lột vỏ, rửa sơ, để cho ráo bớt rồi đặt lên bếp, nướng cho thơm.

    Bước 3: Hầm giò heo cùng thuốc bắc

    • Trong quá trình với cách nấu giò heo hầm thuốc bắc, bạn cần có một chiếc nồi áp suất để có thể tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Cho vào nồi nước dừa tươi đã được chuẩn bị cùng phần thuốc bắc, nấm hương, hành tím đã nướng, cả chân giò vào nữa.
    • Lần lượt nêm vào nồi muối và bột ngọt, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Sau tất cả, bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải, hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.
    • Đủ 15 phút, bạn tắt lửa và mở nắp nồi áp suất. Đổ vào thêm 800 ml nước cùng những loại củ, hạt vào. Nêm nếm một lần nữa gồm 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh tương. Tiếp tục đậy nồi áp suất, bật lửa và hầm đến lúc củ, hạt chín mềm.

    Bước 4: Trình bày sản phẩm

    Chuẩn bị một cái tô to, múc giò heo hầm thuốc bắc ra, rải lên ngò rí cùng ít lá quế. Cùng mời gia đình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

    Mới lạ với món giò heo hầm đậu phộng, nguyên liệu đơn giản hơn các món hầm khác rất rất nhiều nhưng phối hợp nguyên liệu hợp lý vẫn tạo ra món ăn rất thơm ngon đấy!

    Bật mí cách chọn chân giò heo thiệt ngon

    • Ưu tiên những chân giò có thật nhiều gân để tăng độ ngon cho món ăn.
    • Nên tìm mua chân trước, đây là phần có xương nhỏ, mỡ không quá nhiều đồng thời lại có nhiều thịt.
    • Tuy nhiên, bạn không nên quá chú tâm vào chọn một chiếc giò heo chỉ toàn thịt, một chân giò heo ngon phải có hài hòa cả thịt và mỡ.
    • Nhớ quan sát chân giò, chọn cái còn mới nguyên, không dập hay có mùi.

    Vô cùng thơm ngon với món giò heo hầm nấm đông cô, ngọt thơm từ nước đến topping!

    Món ăn chân giò hầm thuốc bắc sẽ không làm bạn thất vọng, mùi vị thanh đạm hết sức bổ dưỡng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay đi thôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Cho Mọi Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Nhất
  • Học Làm Món Chân Gà Trộn Chua Cay Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Cay Kiểu Thái Cho Chồng Thức Đêm Xem Bóng Đá
  • Chân Gà Xào Cay Món Mới Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc:

    • Chân giò: 1 chiếc 1kg (nên chọn chân giò trước vì nó nhiều thịt và thơm ngon hơn)
    • Thuốc bắc
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm đông cô: 1 gr
    • Nước dừa
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm…

    Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc đơn giản

    Bước 1: Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

    Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào trần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Xong đâu đấy, bạn lại đem rửa lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn

    Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

    Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

    Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được. Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm. Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Có Thể Sẽ Là “chân Ái” Mới Của Hội Chị Em Mê Chân Gà: Rút Xương Sả Tắc Hay Chiên Mắm Đều Xưa Rồi, Cách Chế Biến Này “heo
  • Món Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Làm Gây Sốt Khẩu Vị Của Bạn
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành, Chân Gà Hấp Hành Gừng, Chân Gà Hấp Bia & Chân Gà Hấp Rau Răm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Ngon Như Tại Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thịt Bò Dễ Làm, Thơm Ngon Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Bò Mỹ Thịt Thơm Mềm Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, cùng với gà ác hầm hạt sen, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    Nhìn sơ qua thì thấy đuôi bò thuốc bắc khá bắt mắt, tuy vậy bạn có thế sẽ bất ngờ khi cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến, còn đơn giản hơn cách nấu lẩu bò nữa.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đuôi bò
    • 1 gói thuốc bắc
    • 1 củ gừng
    • 50 gram hạt sen
    • 1 miếng trần bì
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • Nấm và các loại rau ăn kèm lẩu theo sở thích, theo mình thì rau mùng tơi, cải cúc là ngon nhất.
    • Các loại gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành băm và sả băm…
    • 1kg bún

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon

    Theo kinh nghiệm, đuôi bò ngon là loại mà phần thịt ở đuôi có màu đỏ tươi, những đuôi có màu đỏ thẫm hoặc thâm thì không tươi ngon.

    Phần mỡ ở đuôi bò phải có màu vàng, gân cứng và màu trắng hơi đục. Đuôi bò tươi thì không có mùi hôi hay mùi tẩm ướp.

    Công thức nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế đuôi bò bằng cách dùng muối chà sát sơ qua để khử bớt mùi trên đuôi bò, tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước rồi cho đuôi bò đã chặt vào trụng sơ qua.

    Bước 2. Chuẩn bị tô lớn rồi cho phần đuôi bò vào chung với ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho đuôi ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, sen bạn tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm bạn chỉ cần ngâm nước muối loãng một lúc rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi lớn và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho gói thuốc bắc vào đảo sơ, khi có khói bốc lên thì bạn cho phần đuôi bò vào xào sơ cho tới khi đuôi bò hơi săn lại.

    Bước 5. Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đuôi bò và đun lên cho sôi, tiếp theo bạn nêm vào rượu trắng, thả trần bì và gừng thái lát vào tiếp tục đun.

    Sau khi đuôi bò chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, vậy là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu, rau và nấm ăn kèm lên trên bàn, nhúng rau vào và thưởng thức cùng với bún là đúng chuẩn.

    Yêu cầu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành là đuôi bò phải chín mềm, nước dùng đậm đà, có hương vị của gừng và thuốc bắc.

    Giá trị dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

    Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

    Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

    Thuốc bắc thì chắc không phải nói nhiều, bao nhiêu cây thuốc bổ dưỡng đều có ở trong đó.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc không có gì khó phải không nào, chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng để gia đình quây quần bên nhau rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Mắm Vị Tây Nam Bộ Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100