Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Xương heo: 200g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá
    • Rau mùi ta
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

    Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

    Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

    Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

    Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

    Nấu canh khoai tây cà rốt

    Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

    Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

    Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

    Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Hết Sảy Và 3 Món Cháo Được Yêu Thích Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Canh Hoa Atiso Hầm Chân Giò Heo: 2 Cách Nấu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • Thịt bò hầm khoai tây với nguyên liệu chính là thịt bò ngọt mềm, cùng với đó là vị thơm béo của khoai tây và cà rốt, nước hầm ngọt sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời.

    Nói về các món ăn từ bò thì phải dài dằng dặc chưa chắc đã hết, riêng những món ăn đãi tiệc thôi cũng đã khá đa dạng rồi.

    Có thể kể qua như bò lúc lắc khoai tây, lẩu bò thập cẩm hay bò kho chấm bánh mì… tất nhiên không thể thiếu đó là món ăn chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay – bò hầm khoai tây.

    Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g thịt bò, thịt bò bạn nên chọn nhiều nạc nhưng có lẫn chút gân thì khi hầm mềm mới ngon.
    • 300g khoai tây
    • 200g cà chua
    • 1 củ cà rốt to
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • 1 ít hành lá và rau mùi
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Khá ít đúng không, với số lượng nguyên liệu trên bạn có thể chuẩn bị phần ăn cho 4 người. Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Cách làm khoai tây hầm thịt bò

    Sơ chế

    • Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau khi thịt bớt mùi thì rửa lại bằng nước sạch, cắt thành miếng vuông to hơn quân cờ rồi để ráo nước.
    • Tiếp theo bạn cho thịt vào tô cùng với nửa gói ngũ vị hương, một muỗng hạt tiêu và 2 muỗng muối, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên, ướp thịt trong khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
      Khoai tây và cà rốt bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó cũng thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau khi thái xong thì đem ngâm nước vài phút cho rau củ không bị thâm, vớt ra để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 1: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo bạn trút thịt bò vào xào sơ cho tới khi thịt săn lại, xém xém các cạnh.

    Bước 2: Trút phần cà chua vào chung với thịt bò, đảo vài phút cho cà chua chín tới thì trút nước lạnh vào vừa đủ để làm nước hầm, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng muối rồi đậy nắp hầm cho thịt bò chín mềm.

    Bước 3: Kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm thì bạn trút gừng, khoai tây và cà rốt vào, hạ lửa một chút và hầm tiếp cho khoai tây và cà rốt chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào, nếu được bạn hãy pha thêm ít bột năng cho nước sốt sánh lại sẽ ngon hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bò hầm khoai tây rồi đó, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt bò phải chín mềm, các loại rau củ bở, nước sốt đậm đà và hơi sánh. Khi ăn bạn múc ra tô, ăn kèm với bún hoặc bánh mì, món này cực thích hợp trong những bữa tiệc hay giỗ chạp đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây, Cà Rốt Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Đường Phèn Với Nồi Chưng Yến
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Thơm Bùi, Ngon Miệng
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Thơm Dẻo Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
    • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
    • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
    • Ớt sừng: 3 quả;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
    • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
    • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
    • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
    • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Cách nấu atiso hầm giò heo:

    • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
    • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
    • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
    • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
    • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
    • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
    • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Cừu Hầm Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Kho Nấm
  • Thịt cừu là một loại thịt đỏ phổ biến có hàm lượng myoglobin cao, một loại protein giàu chất sắt có trong cơ bắp của động vật. Myoglobin chứa heme là sắc tố giúp thịt có màu đỏ, tất cả thịt và gia cầm đều chứa myoglobin, nhưng thịt bò và thịt cừu chứa nồng độ lớn hơn. Thịt cừu là một thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng, rất giàu protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

    Giá trị dinh dưỡng trong thịt cừu

    Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu chứa một loạt các chất dinh dưỡng có lợi bao gồm protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng trong 100 gram thịt cừu nấu chín:

    + Calo: 243 kcal

    + Carbohydrate: 0 g

    + Chất béo: 13,5 g

    + Chất béo bão hòa: 5,6 g

    + Chất béo: 5,7 g

    + Chất béo không bão hòa đa: 1,0 g

    + Omega-3: 190 mg

    + Omega-6: 730 mg

    + Chất đạm: 28,4 g

    Mỡ cừu chủ yếu đến từ các phần bằng nhau bão hòa và chất béo không bão hòa đơn. Trong số các axit béo, axit oleic là chủ yếu nhất.

    + Vitamin B12: 38%

    + Vitamin B3: 27%

    + Vitamin B2; 11%

    + Vitamin B5: 6%

    + Vitamin K2: 5%

    + Vitamin B6: 5%

    + Vitamin B1: 3%

    Thịt cừu rất giàu khoáng chất đặc biệt là sắt, phốt pho, selen và kẽm.

    10 lợi ích sức khỏe của thịt cừu

    1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

    L-Carnosine là một hợp chất chứa hai axit amin (protein) liên kết với nhau beta-alanine và histidine. Thịt cừu là một trong loại thịt hiếm hoi có chứa nhiều Carnosine. Trên 100 gram, thịt cừu chứa – trung bình – 400mg Carnosine, cao hơn một chút so với thịt bò (365mg).

    Carnosine được phân loại là một chất dinh dưỡng không thiết yếu vì cơ thể chúng ta có thể tạo ra nó bên trong. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đang chỉ ra rằng lượng Carnosine cao hơn từ các nguồn bên ngoài có thể mang lại lợi ích sức khỏe bổ sung. Carnosine dường như có tác dụng chống xơ vữa động mạch, có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch.

    Carnosine cũng giúp làm giảm quá trình glycation của đường và protein trong cơ thể. Glycation dẫn đến sự hình thành các sản phẩm cuối glycation tiên tiến (AGEs) yếu tố gây viêm và stress oxy hóa, và lão hóa.

    2. Cung cấp Protein hoàn chỉnh

    Hàm lượng protein trong thịt cứu rất nhiều chứa bất cứ nơi nào trong khoảng 25 – 30 gram trên 100 gram. Thịt cừu chứa mọi axit amin và Protein cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, chúng có tác dụng kích khích khối lượng cơ nạc, sự phát triển và sửa chữa các tế bào và mức độ no cao hơn.

    3. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

    Thịt cừu chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, bao gồm nhiều omega-3 hơn hầu hết các động vật trên cạn và hàm lượng axit oleic cao. Nồng độ cao của protein sinh học, tiêu hóa cao. Một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin B và kẽm. Một loạt các hợp chất có lợi bao gồm creatine, glutathione, axit linoleic liên hợp, Carnosine và taurine.

    Trong thế giới hiện đại, hầu hết mọi người đang đưa vào cơ thể quá nhiều omega-6 và không đủ omega-3. Vấn đề này rất quan trọng vì axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm, trong khi omega-6 là chất chống viêm. Do đó ăn nhiều thịt cừu sẽ giúp bổ sung giàu omega-3.

    Nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa sắt và nó có mặt trong tất cả mọi thứ, từ rau bina và cải xoăn đến chuối và cà chua. Tuy nhiên, khả năng tiêu hóa của protein khác nhau, không phải tất cả các chất sắt đều được làm giống nhau. Nhưng khi nói đến tiêu hóa và hấp thu, sắt heme là vua.

    Trên thực tế, cơ thể hấp thụ khoảng 15 – 35% sắt heme nhưng tỷ lệ hấp thụ này giảm xuống còn 10 – 15% đối với các nguồn sắt không phải heme. Thịt cừu chứa một nguồn sắt heme phong phú với số lượng tương tự như các loại thịt đỏ khác như thịt bò.

    Creatine sẽ được biết đến với bất cứ ai có hứng thú với việc tập luyện hoặc hoạt động thể thao. Creatine có thể giúp tăng sức bền cơ bắp, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Thịt đỏ là nguồn cung cấp creatine đáng kể nhất và thịt cừu chứa khoảng 300-500 mg mỗi 100 gram.

    Mọi người thường gọi glutathione là một loại chất chống oxy hóa bậc nhất vì vai trò quan trọng của nó trong việc bảo vệ sức khỏe và hệ thống phòng thủ chống oxy hóa bên trong của cơ thể. Mặc dù cơ thể tạo ra hợp chất glutathione bên trong từ các axit amin cysteine, axit glutamic và glycine. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng ăn thực phẩm bên ngoài bổ sung chất glutahione sẽ tốt hơn.

    Thịt cừu là nó có chứa glutathione do đó ăn thịt cừu là một cách bổ sung hợp lý.

    8. Chứa Axit Linoleic liên hợp (CLA)

    Thịt cừu chứa một nguồn axit béo tự nhiên trans CLA giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim (đau tim).

    9. Cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe

    Omega-3: Thịt cừu từ động vật được nuôi trên đồng cỏ có hàm lượng axit béo omega-3 chống viêm tương tự như một số loài cá. Axit oleic: Axit béo không bão hòa đơn này là một trong những chất béo giúp tim khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy liên kết axit oleic giúp giảm viêm hiệu quả và tăng cường sức khỏe khi ăn thịt cừu.

    Thịt cừu là thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho cơ thể vì thế người đau dạ dày khi bổ sung thịt cừu sẽ rất có lợi cho quá trình điều trị. Thịt cừu nên nấu như thế nào để tốt cho bệnh nhân bệnh dạ dày? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu thị cừu hoặc thịt dê hầm cà rốt cho người đau dạ dày.

    Thịt cừu hoặc thịt dê hầm cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu:

    Thịt cừu: 1kg

    – Cà rốt: 500g

    – Gừng tươi: 5 lát

    – Gia vị; Hành tỏi băm

    – Dầu ăn, muối, nước tương

    Hướng dẫn nấu món thịt cừu hầm cà rốt cho người đau dạ dày

    Bước 1: Thịt cừu rửa sạch, xắt miếng.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc ngắn vừa ăn.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, xào cà rốt khoảng 10 phút cho đến gần chín, múc ra đĩa, để riêng.

    Bước 4: Sau khi đun nóng dầu bằng lửa to phi dầu ăn với hành tỏi băm, cho 5 lát gừng tươi vào trước, rồi cho thịt cừu vào, xào phút, cho thêm 3 muỗng cà phê rượu gia vị vào, đợi khi có mùi thơm, cho thêm muối, nước tương và lượng nước vừa phải. Hầm thêm khoảng 10 phút.

    Bước 5: Trút thịt cừu vào nồi đất cùng với cà rốt, vỏ quýt và 1,5 lít nước, đun sôi bằng lửa to, cho thêm 1 muỗng cà phê rượu gia vị. Sau đó hạ nhỏ lửa, ninh khoảng 2 giờ, đợi thịt cừu chín nhừ và tỏa mùi thơm thì tắt lửa, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Dùng ăn nóng trong bữa ăn.

    Món thịt cừu hầm cà rốt có tác dụng bổ khí huyết, khử hàn, kiện tỳ ôn vị. Có ích cho người đau dạ dày thể tỳ vị hư hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Cừu Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Cừu Không Bị Hôi, Khử Mùi Với 5 Phương Pháp Độc Đáo
  • Thịt Cừu Áp Chảo: 4 Cách Chiên Sườn Cừu Mềm Ngon, Không Bị Hăng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán
  • Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Cách Làm Nước Gội Đầu Bồ Kết Mượt Tóc – Sạch Gàu
  • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 13 THÁNG 12 2022

    Canh atiso hầm giò heo là một đặc sản rất đặc trưng của Đà Lạt. Dù bạn có ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây.

    Canh atiso hầm giò heo – món ăn quen thuộc của người dân Đà Lạt

    Đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người dân xứ sở sương mù. Người Đà Lạt rất thích món canh atiso hầm giò heo. Bởi nó không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Khi xa quê, đôi lúc lại nhớ đến hương vị ấy, gần gũi, thân quen, đậm hương vị của quê hương. Ở những địa phương khác, rất khó để có thể tìm thấy món canh atiso hầm giò heo đặc trưng của Đà Lạt.

    Canh atiso hầm giò heo mang hương vị đặc trưng xứ sương mù

    Ẩm thực Đà Lạt

    Rất dễ để bạn có thể nhận ra hương vị ẩm thực của Đà Lạt. Nó vừa cay cay, nồng nồng và lúc nào cũng nghi ngút khói dễ chiều lòng thực khách. Nếu tinh tế, bạn sẽ nhận ra ẩm thực Đà Lạt cũng giống như người dân nơi đây. Vừa mang vẻ thanh lịch, vừa nhiệt thành, mềm mỏng trong nhịp sống bình thản. Tất cả tạo nên một Đà Lạt quá đỗi dịu dàng những vẫn ẩn giấu một sự mãnh liệt của núi rừng bên trong.

    Canh atiso hầm giò heo Đà lạt

    Canh atiso hầm giò heo của Đà Lạt cũng vậy. Tuy đây không phải là nơi duy nhất xuất hiện món ăn này. Tại một số địa phương khác, bạn vẫn có thể tìm thấy món giò heo hầm atiso. Thế nhưng chỉ tại phố núi, bạn mới có thể thưởng thức những bông atiso tươi ngon. Hơn thế nữa, cách nêm nếm cũng có phần khác biệt. Và đôi khi chỉ vì thiếu một chút không khí của Đà Lạt thân yêu, món ăn cũng mang hương vị khác đi.

    Atiso hầm giò heo mang nhiều chất dinh dưỡng

    Đà Lạt là một vùng đất tươi tốt, thích hợp cho sự phát triển của hoa atiso. Hiện nay, diện tích trồng hoa atiso đang bị thu hẹp dần. Thế nên loài hoa này càng trở nên quý và có giá thành tương đối cao. Atiso là loài cây dược liệu quý. Các bộ phận từ lá đến thân, rễ và bông đều có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau, không bỏ bất cứ thứ gì. Bông Atiso là phần quý nhất của cây, thường được chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng.

    Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn dân dã của người Đà Lạt. Nó không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Món canh này có công dụng giải nhiệt, chống một số bệnh nóng trong người như mụn nhọt, mụn trứng cá,… Đây còn là một vị thuốc giúp tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu,… Canh atiso hầm giò heo cũng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của phụ nữ sau sinh.

    Thưởng thức canh Atiso hầm giò heo 

    Món canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt được dùng khi còn giữ độ nóng, chấm với nước mắm ớt cay. Nước canh mang vị ngọt, thanh, đậm đà từ nước hầm xương. Giò heo được hầm mềm, béo mà không bị vỡ nát, càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Đây hẳn là một món ăn phù hợp với những đêm lạnh. Và nếu thưởng thức vào những ngày hè hoi bức cũng có tính giải nhiệt rất cao.

    Cách nấu canh atiso hầm giò heo

    Món ăn giàu chất dinh dưỡng này cũng không quá khó để chế biến. Hãy chiêu đã gia đình bạn với món canh atiso hầm giò heo bằng cách chế biến sau đây!

    Nguyên liệu

    • 1 chân giò heo
    • 1 nhánh bông atiso
    • Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành

    Cách chế biến

    Chân giò khi mua về rửa thật sạch. Sau đó cho vào một nồi nước sôi đun đến khi sủi bọt thì vớt ra. Rửa sạch chân giò bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi. Sau đó cho chân giò vào nồi nước mới và một củ hành tím xắt lát vào. Đậy nắp kín, hầm từ 2 – 3 tiếng cho chân giò nhừ, nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

    Bông atiso rửa sạch, lột bỏ phần ngoài cuống và cắt khúc. Phần hoa cắt làm 4 hoặc 6 tùy vào độ lớn của hoa, cắt bỏ phần nhụy rồi cho vào nước pha muối ngâm 15 phút.

    Sau khi chân giò mềm, cho Atiso vào nấu khoảng 20-30 phút. Nêm gia vị vừa ăn và bỏ hành, ngò vào để tăng thêm mùi vị cho món canh atiso hầm giò heo. Thế là bạn đã có một món canh thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình rồi!

    Các quán canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt

    Để quảng bá cho du khách gần xa về đặc sản Đà Lạt, một số nhà hàng cũng chọn canh atiso hầm giò heo vào thực đơn chính của mình. Giá cho một phần từ khoảng 100.000đ – 200.000đ.

    Gợi ý một số địa chỉ thưởng thức:

    • Nhà hàng Atiso – 199 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt.
    • Nhà hàng Thiên Hương – 3F Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.
    • Tiệm Cơm Như Ý – 30 đường 3 tháng 4, Đà Lạt.
    • Bếp 1985 – hẻm 25 Trần Phú, Đà Lạt.

    Món canh atiso hầm giò heo từ xưa đến nay luôn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình người dân Đà Lạt. Phải thưởng thức qua món ăn này, bạn mới hiểu được lý do vì sao chúng được ưu ái đến thế. Để nói về một món giàu chất dinh dưỡng mà lại thơm ngon hết sẩy thì chỉ có thể là canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt.

    Bảo Trân

    Theo Baodulich.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo! – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Cách Nấu Xôi Gấc 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Chè Xôi Xiêm Ngon Lạ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc 🎀 Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bim Bim Khoai Tây Thơm Ngon, Giòn Rụm Tại Nhà
  • Khoai Tây Dây Leo Không Ra Củ Mà… Mọc Thành Trái
  • Cách Làm Snack Khoai Tây Ngon Giòn Không Béo
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Món Ngon Với Bếp Chiên Nhúng Điện
  • Cách Chiên Khoai Tây Ngon Và Giòn Lâu
  • Nhiều bạn gái đã gửi thư về cho chúng tôi và nói rằng món thịt bò hầm khoai tây cà rốt của họ không được ngon khi thì là ngoai tây không nhừ, lúc thì thịt bò không mềm ngon, và có khi là nước thịt bò hầm khoai tây cà rốt không đúng vị. Để giúp chị em giải tỏa nỗi lòng và nấu được món thịt bò hầm khoai tây cà rốt ngon chuẩn đúng vị mình xin đưa ra công thức thực hiện như sau cho các chị em tham khảo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò hầm khoai tây cà rốt như sau

    Thịt bò: 300g-500g tùy vào số lượng người và khẩu phần ăn. Thịt bò các bạn có thể mua nạm gần tùy sở thích của người ăn để hầm. Lưu ý khi chọn thịt bò nên chọn thịt có màu đỏ, sờ dính tay, ấn thấy mềm dai là thịt tươi và ngon.

    Khoai tây khoảng 3-4 củ chọn củ vừa tay, không sâu thối và không bị mọc mầm.

    Cà rốt 1 củ chọn củ vừa phải có cuống tươi.

    Hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi.

    Gia vị gồm muối và hạt nêm

    Cách làm như sau:

    Thịt bò các bạn rửa sạch và thái miếng vuông như dạng bao diêm sau đó cho ướp với một chút tỏi băm, hành băm và gia vị.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Các bạn có thể tỉa hoa cà rốt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Hành tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ.

    Hành lá và rau mùi nhặt rửa sạch sau đó thái khúc hành lá và thái nhỏ rau mùi.

    Bắc chảo lên bếp các bạn đổ dầu đợi sôi thì phi thơm hành và tỏi băm rồi xào qua thịt bò cho thịt được săn lại.

    Sau khi xào thịt bò xong các bạn cho thịt vào nồi đổ nước ngập mặt thịt và đun tới khi thịt chín gần mềm thì cho toàn bộ khoai tây, cà rốt cũng gia vị cho vừa ăn rồi hầm cho mềm.

    Khi tất cả các nguyên liệu đền chín nhừ và mềm chúng ta cho hành lá thái khúc và rau mùi vào để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn là có thể thưởng thức được.

      Những món canh ngon cho mùa hè

    • Canh trứng nấu với cà chua

    • Canh mướp đắng nhồi thịt ngon

    • Món canh rau ngót thịt băm

    Để nước canh thêm phần sánh đặc và hấp dẫn các bạn có thể hòa nước bột sắn hoặc bột đao vào nước canh trong quá trình nấu. Ngoài ra một số người muốn thêm chút gia vị như hoa hồi và quế vào để ướp nấu thịt bò sẽ làm món thịt bò hầm khoai tây cà rốt thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các chị em thành công với món thịt bò hầm cà rốt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • 1️⃣【Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • 7 Công Dụng Của Tinh Bột Khoai Tây Trong Làm Đẹp Cần Biết
  • Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát
  • Tổng Hợp Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Pha Trà, Nấu Canh, Ngâm Rượu, Làm Mứt Hoa Atiso Đà Lạt Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Nhiệt Cơ Thể Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Sườn Non Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Bạn yêu thích Đà Lạt vì những mùa biển mây cực đẹp, mùa dã quý, anh đào, phượng tím rực rỡ? Và si mê những món ngon Đà Lạt tại chợ đêm Âm Phủ cùng những đặc sản trứ danh? Thế nhưng đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa chính là món canh hoa atiso hầm giò heo. Để giúp chị em có thêm lựa chọn để chế biến nên cho gia đình những món ăn ngọt mát, giàu dinh dưỡng, SOHA TRAVEL sẽ tư vấn cho các bạn cách nấu giò heo hầm bông actiso cực ngon và đậm đà.

    Là loại thảo mộc cung cấp vitamin C, kali, các chất chống ôxy hóa hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh ung thư, Atiso còn được các chị em phu nữ yêu thích nhờ làm nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cách nấu canh hoa atiso rất đơn giản, bạn có thể nấu với sườn, hầm giò heo hoặc hấp…

    Giò heo hầm Atiso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở hoa anh đào, vùng đất hoa atiso quý giá sinh trưởng tốt. Món giò heo hầm atiso bổ dưỡng đã nổi tiếng từ lâu, trở thành món đặc sản đặc trưng của Đà Lạt.

    Canh hoa Atiso hầm giò heo là món ăn dân dã, vừa ngon miệng, giải nhiệt chống một số bệnh do nóng trong người như gan, mụn nhọt, mụn trứng cá… và cũng là vị thuốc tốt đối với cơ thể, giúp tăng lực, tăng sức tiết mật, tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu. Canh atiso hầm chân giò còn đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh, súp tăng lượng sữa tự nhiên vốn có cho bà mẹ. Ngoài ra, món canh này có tác dụng trợ tim dưỡng khí nên những người huyết lưu thông kém và bị bệnh tim nên dùng món này 2 lần mỗi tuần để tim khỏe hơn, khí huyết lưu thông tốt giúp da dẻ hồng hào.

    Nguyên liệu

    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bắp cải trắng: 1 bông 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

    Sơ chế

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Giò heo: Làm sạch, rửa sạch với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị.
      Bông actiso:

      • Rửa sạch.
      • Phần cọng actiso: tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm.
      • Phần bông: tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong, nếu bạn để nguyên nhụy nước canh hầm sẽ bị đục và giảm vị ngọt ngon hấp dẫn.
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
    • Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Thực hiện

    • Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món canh hầm trở nên hấp dẫn hơn;
    • Cho một lượng nước vào nổi vừa đủ để hầm các nguyên liệu kể trên.
    • Cho giò heo vào hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho bông actiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng.
      Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi nào chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong suốt quá trình hầm canh thỉnh thoảng bạn hãy dùng thìa vớt bọt bên trên làm như thế nước canh sẽ trong, ngọt ngon hơn, nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món canh ngọt ngon đậm đà này rồi đấy.

    Thưởng thức món ăn

    • Món giò heo hầm bông actiso được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà.
    • Nước canh trong, chân giò, bông, cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ, ngấm gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn.

    ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT THƯỞNG THỨC MÓN CANH HOA ATISO HẦM GIÒ HEO

    Món canh hoa atiso hầm giò heo từng nhận được huy chương vàng tại hội thi ẩm thực các dân tộc Việt Nam, cuộc thi do tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức. Món này phải dùng khi còn nóng và thường dùng chung với nước mắm ớt. Cái cảm giác khi nhón một cánh hoa hình quả tim chấm nhẹ vào chén nước mắm ớt đậm đà cho vào miệng, để rồi tận hưởng hương vị vừa béo vừa bùi, lại dai và ngọt ngọt mặn mặn của cánh hoa quyện hương vị giò heo như tan trên đầu lưỡi sẽ mang lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khách. Bởi Atiso hầm giò heo là món ăn lạ khó ăn nhưng một khi đã ăn được thường khiến không ít người phải thú nhận đã “ghiền”.

    Đi Tour du lịch Đà Lạt, trải nghiệm với những tour du lịch hoa phong phú và không quên thưởng thức những món ăn từ hoa, trong đó không thể bỏ qua món canh hoa Atiso hầm giò heo, lúc đó bạn mới thực sự trải nghiệm hoàn toàn cảm giác của một du khách sành điệu. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm cùng bạn tại thiên đường ẩm thực tuyệt vời này và lưu lại một chuyến du lịch ngọt ngào và đáng nhớ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Khô Và Tươi
  • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không?
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Cà Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình 】® Thedrunkenpot
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Làm Bim Bim Khoai Tây Thơm Ngon, Giòn Rụm Tại Nhà
  • Khoai Tây Dây Leo Không Ra Củ Mà… Mọc Thành Trái
  • Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon nhất

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn một món ăn hơn cả tuyệt vời cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần.

    • Thịt bò: 1kg
    • Khoai tây: 3 củ – Cà rốt: 1 củ
    • Cà chua: 3 quả
    • Ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu – Hành, mùi

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon

    Bước 1: Ướp thịt bò

    Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ miếng vuông dày, ướp với gia vị hạt tiêu, hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương.

    Cho vào nồi áp suất xào săn rồi cho nước vào bắt đầu hầm.

    Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua cùng cà chua, đến khi cà chua nhuyễn ra thì thêm một chút bột nêm.

    Sau đó cho vào 1 bát tô nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi thịt bò chín mềm.

    Bước 5: Hầm thịt bò khoai tây cà rốt

    Thêm cà rốt, khoai tây vào nồi nấu thịt bò, đun khoảng 10 phút cho tất cả nguyên liệu đều chín, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá cắt khúc vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Tóm tắt công thức nấu thịt bò hầm khoai tây và cà rốt:

      Bước 1: Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.
      Bước 2: Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc. Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu. Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, cho tất cả vào nồi, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt chín nhừ. Cho tiếp khoai tây, đun cho khoai chín bở, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu vào, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • 7 Công Dụng Của Tinh Bột Khoai Tây Trong Làm Đẹp Cần Biết
  • Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Tinh Bột Khoai Tây Dùng Để Làm Gì?
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Để Có Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Hấp Dẫn
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • Bật Mí 3 Cách Làm Canh Atiso Siêu Ngon!
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Giò Heo Hầm Hoa Atiso Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Canh Atiso hầm giò heo Đà Lạt

    du lịch Đà Lạt quý khách sẽ được biết đến Atiso là loại cây được trồng rất nhiều ở Đà Lạt, từ Atiso người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thức uống ngon như làm trà Atiso canh Atiso hầm giò heo là loại ẩm thực đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình người Đà Lạt.

    Mứt hoa quả Đà Lạt

    Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, canh Atiso hầm chân giò còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ và giải nhiệt ngày hè. Atiso thuộc loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên được sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn đơn giản.

    Canh Atiso hầm chân giò được chọn lựa để thay đổi khẩu vị bữa ăn trong gia đình, món canh ngọt ngào này dễ ăn, dễ nấu, giúp giảm thân nhiệt rõ rệt cho người có thân nhiệt cao hay nóng trong.

    Nguyên liệu

    – Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).

    – Hoa Atiso….

    – Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, bột nêm.

    – Rau mùi.

    – Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.

    – Củ hoa Atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.

    – Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

    – Khi chân giò đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.

    Vậy là bạn đã có nồi canh ngon cho gia đình. Món canh Atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100