Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

    VẬT LIỆU

    – Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

    – Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

    THỰC HIỆN

    – Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

    – Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

    – 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

    – Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

    – Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

    – Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ecoba Huyền Mễ Hộp 1Kg
  • Gạo Hữu Cơ Lứt Đen Ecoba
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da
  • 5 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 8 Lợi Ích Của Đỗ Đen Và 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm
  • Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

    Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

    Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm. Trong móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho não bộ, giúp các tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

    Móng giò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: Chân giò ngâm giấm ớt, chân giò hầm củ sen, chân giò nướng xá xíu, chân giò nấu giả cầy,… Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo thật thơm ngon này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chân giòn: 800 gam.

    – Măng tươi: 400 gam.

    – Hành lá: 2-3 nhánh.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – Măng tươi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Chân giò chúng ta chần qua với muối, giấm trắng đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại cho sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    – Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chân giò cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để trong 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị vào bên trong.

    Cách chế biến:

    – Bây giờ, chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều, cho măng tươi vào xào cùng với một ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho chân giò ngấm đều gia vị

    – Lúc này, chúng ta cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò mềm.

    – Khi hầm chân giò, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa vị ăn, tuỳ theo khẩu vị của mình nha.

    – Khi thịt chân giò chín đều thì rắc hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Măng ngọt mềm.

    – Thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 8 người
      • Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút
      • Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút
      • Tổng thời gian : 2 phút

      • 1 chân giò heo
      • 1 L giấm gạo lức đen
      • 0,6 L nước lọc
      • 1,5 kg đường thẻ
      • 3-4 củ gừng già lớn
      • 1 củ tỏi

      Bước 1

      Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

      Bước 2

      Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

      Bước 3

      Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

      Bước 4

      Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

      Bước 5

      Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

      Bước 6

      Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

      Bước 7

      Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

      Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

      Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
    • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
    • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
    • Cùng với là các đồ ăn ngon nổi bật thế nhưng so với bún bò Huế, bún giò heo Quảng Ngãi lại có phần giản đơn hơn về nguyên liệu, đương nhiên cũng ngon mê ly và đặc trưng không kém. Cùng công thức và một số mẹo nhỏ ở sau đây, chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự tin hơn nấu món ăn tưởng như khó nhằn này ở tại nhà mà không phải ra quán nữa.

      Thành phần cần chuẩn bị trước

      Như đã nói, nguyên liệu của bún bò giò heo Quảng Ngãi không hề khó hay khó tìm.

      • Giò heo (hay có thể thêm móng heo tùy thích)
      • Bún sợi to
      • Gia vị: Muối, đường cát, nước mắm, bột ngọt

      Các bước thực hiện

      Thao tác 1: Phi thơm hành tím cùng chút dầu điều, xào sơ giò heo, nêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường trắng, một ít tiêu rồi hạ lữa.

      Thao tác 2: Cho thêm khoảng chừng 1,5 lít đến 2 lít nước vào nồi giò heo đã sơ chế và tiến hành hầm thịt. Sau 1 khoảng thời gian thấy thịt đã mềm mới nêm phụ gia sao cho vừa dùng. Trong xuyên suốt quá trình này, bạn nên chú ý quan sát và hớt phần bọt nổi bên trên mặt nồi sẽ làm nước trong hơn. Bên cạnh đó, việc đổ hạt điều vào nồi cũng có hiệu quả khử mùi thịt và nước chế được lên màu vừa mắt hơn.

      Bước hầm giò heo mặc dù sẽ không bao giờ quá kì công nhưng sẽ mất rất nhiều quãng thời gian. Thùy thuộc lượng nguyên liệu có trong nồi mà có thể lên đến 45 ph hay hơn 1 tiếng. Riêng còn đối với bún xứ Quảng, người nấu không nêm mắm ruốc. Nước chế ngon trong lúc ăn sẽ có thể cảm nhận vị ngọt thịt rất ai cũng có thể ăn được, màu lên đẹp và trông lạ mắt.

      Thao tác 3: Trụng bún và chan nước lèo vào thao để ăn.

      Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi không có quá nhiều điểm riêng biệt so cùng với bún bò Huế hoặc những loại thức ăn dùng nước hầm giò heo khác. Mặc khác, điều hình thành nên điểm hơn cả thế khiến khách ăn một lần sẽ nhớ mãi sẽ không quên nằm tại cách nhấm nháp. Không nêm nắm ruốc, sẽ không bao giờ có ớt bột, loại bún này gây nghiện bởi loại hành chua và bánh tráng ăn cùng chỉ có riêng ở tại đất Quảng.

      Bún giò heo thích hợp và lý tưởng nhất là ăn vào buổi sáng. Đương nhiên đây lại là thời điểm mọi người sẽ không có quá nhiều khoảng thời gian để nấu nướng. Dựa vào đó, bạn có thể chuẩn bị trước sẵn nồi nước lèo và lưu trữ trong tủ lạnh, ngày hôm sau chỉ với việc hâm lại là có thể dùng ngay. Vào các ngày nghỉ hay dịp rảnh rỗi, bạn cũng nên đổi vị cho cả nhà bằng món bún bò giò heo ngon tuyệt và bổ dưỡng. Chỉ với việc nắm các bước cùng một chút khéo tay, tận dụng thêm một số sự sáng tạo của bản thân, đảm bảo rằng đồ ăn của các bạn cũng sẽ không bao giờ hề thua tô bún giò ngoài hàng quán.

      Nguồn : Bếp 360 độ

      --- Bài cũ hơn ---

    • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
    • Cách Nấu Bún Bò Huế Nhà Làm Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
    • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Quá Ngon Không Ai Nỡ Chối Từ
    • Cách Nấu Bún Bò Miền Nam Bạn Đã Biết Chưa?
    • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
    • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
    • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
    • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
    • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
      • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
      • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
      • Ớt sừng: 3 quả;
      • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
      • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
      • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
      • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
      • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
      • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
      • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
      • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

      Cách nấu atiso hầm giò heo:

      • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
      • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
      • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
      • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
      • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
      • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
      • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
      • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
    • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
    • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
    • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
    • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
    • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
    • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
    • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
    • Chất chống ôxy hóa của vả đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của mắt cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật như cà rốt, thậm chí cung cấp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù.

      Do chứa hàm lượng nước cao, vả nghiền đóng vai trò như một chất làm sạch da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa và chữa mụn trứng cá. Ăn trái vả thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

      Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn vả để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ ca vì vậy, họ có thể bổ trái vả khô mực vào thực đơn của mình. Vả có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa.

      Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung gọi là pectin giúp trong việc giảm cholesterol. Mức Triglyceride được coi là dấu hiệu để dự đoán các vấn đề sức khỏe tim mạch và béo phì hơn so với đọc cholesterol.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      – Giò heo: 300 gam.

      – Vả tươi: 5 quả.

      – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt.

      – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

      – Giò heo chặt theo từng khoanh nhỏ rửa sạch để ráo.

      – Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

      – Trước hết, chúng ta nấu nước sôi để trụng sơ giò heo. Sau đó vớt thịt ra cho vào nồi áp suất để hầm cho thịt mềm .

      – Sau khi thịt mềm vớt ra tô ướp gia vị muối ,tiêu, hạt nêm nước nắm và hành tím vào để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong.

      – Vả tươi đem luộc chín, gọt sạch vỏ , sau đó thái lát mỏng 3-4cm .

      – Tiếp đến, nước hầm giò heo vớt sạch bọt , cho vả đã cắt mỏng , thịt đã ướp gia vị vào trong nồi nước rồi bắt lên bếp , cho thêm nước lạnh vào mặt nước phải sấp sấp vả và thịt .

      – Tiếp theo cho 2/3 muỗng cà phê ruốt lọc bỏ cặn cho vào nồi canh để nấu, nấu đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho vả mềm và thấm gia vị .

      – Nấu khoảng 10-15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho mì chính và hành lá vào và tắt bếp .

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
    • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
    • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
    • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
    • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
    • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
    • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
    • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
    • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
    • Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

      • Măng khô: 300 gram.
      • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
      • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

      Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

      Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

      Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

      Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

      Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

      Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

      Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

      Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

      Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

      Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

      2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

      Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • Măng khô: 500 gram
      • Móng giò: 1 cái
      • Xương đuôi lợn: 200 gram
      • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
      • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

      Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

      Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

      Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

      Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

      Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

      Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

      Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

      Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

      Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

      3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

      Nguyên liệu cần có

      • Măng tươi: 300 gram
      • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)
      • Hành tươi: 100 gram
      • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

      Các bước thực hiện

      Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

      Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

      Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

      Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

      Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

      Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
    • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
    • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
    • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
    • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
    • Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây

      --- Bài mới hơn ---

    • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
    • Cách Nấu Gạo Hữu Cơ Cho Cơm Dẻo, Thơm Ngon
    • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Cao Cấp
    • Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
    • Rate this post

      Sườn heo non lagu là món cả gia đình tôi ai cũng thích, bởi vì nó vừa có thịt và rau củ nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho các thành viên. Tôi còn nhớ ngày trước mỗi khi trời đổ mưa chiều mẹ tôi thường đãi món lagu sườn heo, món này ăn chung với cơm hay bánh mì cũng rất tuyệt, nên cả nhà ai cũng thích. Cách nấu lagu sườn non cũng rất dễ chỉ cần chịu khó bỏ ra một chút công sức và là gian là được. Nhân tiện đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu lagu sườn heo non đơn giản mà ngon ngất ngây, mời các bạn cùng theo dõi.

      Đang xem: Cách nấu lagu giò heo

      Cách nấu lagu sườn heo non đơn giản

      Nguyên liệu để làm lagu sườn heo:

      – 1/2 kg sườn non loại ngon.

      – 4 hoặc 5 củ khoai tây.

      – 3 củ cà rốt.

      – 1 củ hành tây.

      – 1 chén rượu vang.

      – Hành tỏi khô, rau mùi.

      – Gia vị : Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột đao, bột nghệ…

      Nguyên liệu để làm lagu sườn heo

      Cách nấu lagu sườn non ngon:

      Bước 1: Chế biến sườn heo non

      – Sườn non rửa sạch rồi ta đem chặt thành từng khúc nhỏ chừng 2 – 3cm, để có cách nấu lagu sườn non ngon chúng ta nên chọn những khúc sườn có thêm một chút mỡ nha.

      – Sau đó cho sườn non chần qua nước sôi một lượt để loại bỏ tạp chất.

      – Tiến hành ướp sườn non với gia vị gồm: một muỗng cà phê muối ăn, một muỗng cà phê nước mắm ngon, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu bột, nên thêm một chút bột nghệ cho thơm và bắt mắt, thời gian ướp khoảng chừng 10-15 phút là được.

      Chế biến sườn heo non

      Bước 2: Sơ chế khoai tây, cà rốt

      – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bỏ thành 4 miếng hoặc 8 miếng tùy vào kích thước củ.

      – Hành tây bóc vỏ ngoài rửa sạch, xắt thành từng lát nhỏ.

      – Cà rốt cạo vỏ ngoài cũng rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm, rồi bổ làm đôi.

      – Hành, tỏi khô làm sạch rồi băm nhuyễn.

      Sơ chế khoai tây, cà rốt

      Bước 3: Thực hiện cách nấu lagu sườn non ngon nhất

      – Lấy một cái nồi nhỏ bắc lên bếp ga đổ một chút dầu ăn vào và bật lửa đun nóng, khi dầu đã sôi thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho phần sườn đã ngấm gia vị vào, dùng đũa đảo đều. Đợi khi thấy sườn non vừa chín tới thì chúng ta đổ thêm khoảng 2 chén nước lọc (nếu các bạn muốn nhiều nước dùng thì có thể cho thêm một chén nước nữa) vào và ninh tiếp khoảng 20 phút nữa nha.

      – Chờ khi thấy nước trong nồi đã sôi, thì ta cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, khoai tây trong nồi lagu sườn heo đun cùng. Tiếp tục ninh khoảng cỡ 10 phút khi cà rốt, khoai tây và hành tây đều chín mềm thì chúng ta giảm lửa nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nha.

      – Sau cùng các bạn hòa một chút bột đao và rượu vang đổ vào trong nồi dùng đũa khuấy đều. Cuối cùng ta rắc thêm một nhúm rau mùi để làm tăng hương vị đậm đà cho món lagu sườn heo non.

      Yêu cầu thành phẩm cho món lagu sườn heo non

      – Món lagu sườn heo nón cực kỳ hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

      – Sự kết hợp giữa các loại rau củ tạo nên một hương vị ngon đậm đà khó ai có thể từ chối được.

      – Thịt sườn mềm, ngọt từ trong xương ăn hoài không ngán.

      Thực hiện cách nấu lagu sườn non ngon nhất

      Lưu ý khi vào bếp với món lagu sườn heo non

      – Sườn heo nên nấu cho nhừ xương rồi mới cho rau củ vào vì rau củ rất nhanh chín.

      Hướng dẫn Cách nấu lagu sườn heo non đơn giản

      https://youtu.be/PM7HuLbtSRs

      Mùa noel sắp tới rồi chúng ta nên chuẩn bị học cách nấu lagu sườn heo non để đãi gia đình mình trong dịp lễ giáng sinh nha. Với món lagu sườn non này chúng ta có thể ăn chung với cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon cả. chúc cả nhà ngon miệng với món lagu sườn non nha.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu
    • Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần
    • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa
    • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano
    • Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo

      --- Bài mới hơn ---

    • Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo
    • Cách Làm Bánh Canh Nước Cốt Dừa Đúng Chuẩn Miền Tây
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung
    • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Móng Giò Heo Ngon Ngọt, Đậm Đà Như Ngoài Quán
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đúng Điệu
    • Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh canh giò heo

      • Giò heo: 1 ký
      • Bánh canh sợi: 500 gr
      • Gừng tươi
      • Hành khô
      • Hành lá và ngò
      • Chanh
      • Ớt chín
      • Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm ngon, dầu chiên, muối iot, đường trắng, bột ngọt, ớt bột hoặc dầu điều.

      Các bước tiến hành nấu bánh canh giò heo

      Bước 1: Sơ chế giò heo và các nguyên liệu

      • Giò lựa mua giò thơm ngon, nhiều thịt 1 xíu, thường thì mua giò trước sẽ ngon thịt hơn nha mọi người, mua về làm sạch lông rồi rửa cùng nước muối iot hòa loãng thật sạch. Sau đó tiến hành chặt giò heo ra thành những khoanh tròn bự cỡ vừa ăn.
      • Tiếp tục chần sơ giò heo với nước sôi khoảng năm phút, sau đó lấy ra một cái rổ để cho khô nước đi.
      • Bánh canh sợi được bán sẵn rồi nên mọi người chỉ cần thả sơ sơ qua chậu thau nước âm ấm thôi là được.
      • Gừng tươi cạo phần vỏ, xắt miếng nhỏ ra
      • Hành lá và ngò mùi nhặt lá vàng, rửa cho sạch và cắt nhỏ bỏ lên dĩa.
      • Ớt thái lát cho vô tô, cho thêm một chút mắm rồi pha chung.
      • Chanh cắt lát vừa, xếp lên dĩa luôn.

      Bước 2: Nấu món bánh canh giò heo

      • Tiếp đến, bắc 1 cái chảo chiên lên bếp, đổ dầu chiên vào đun nóng lên, cho hành tím vào chiên vàng, cho thêm ít bột ớt để có màu đỏ hoặc nếu nhà ta bỏ dầu điều, đổ phần dầu trong chảo này ra cái chén.
      • Bánh canh sợi được trụng khoảng 1/2h thì rửa cho thật sạch, vớt ra để khô nước. Sau đó bỏ phần bánh canh này vào nấu sôi lên. Đổ phần dầu màu mới chuẩn bị ở trên vào hết luôn.
      • Nêm và thử lại sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp

      Bước 3: Thưởng thức bánh canh giò heo

      • Sử dụng 1 cái bát sứ vừa, lấy một chút bánh canh, ít khoanh giò, chan nước dùng vào, rắc thêm một ít rau ngò và hành, tiêu. Thưởng thức bánh canh khi đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon, đậm đà luôn nghen.
      • khi thưởng thức vắt một tí chanh, một ít lát ớt được xắt ở trong bát mắm để ăn chung.

      Đề nghị cho cách thực hiện nấu bánh canh giò heo

      • Bánh canh rất thơm ngon lúc được nấu với giò giúp cho nước lèo ngọt ngon, giò heo hầm lâu nên nhừ ra hấp dẫn vô cùng.
      • Không nên cho nhiều dầu quá sẽ gây cảm giác ngán ha các bạn.

      THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Kiểu Mới Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng
    • Cách Nấu Bánh Canh Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp
    • Cách Nấu Bánh Canh Chay Thanh Đạm, Chất Lượng Thật Dễ Dàng
    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Nước Bánh Canh Giò Heo Ngọt Nước
    • Canh Atiso Hầm Giò Heo

      --- Bài mới hơn ---

    • Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán
    • Don Đặc Sản Quảng Ngãi
    • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
    • Cách Làm Nước Gội Đầu Bồ Kết Mượt Tóc – Sạch Gàu
    • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà
    • ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 13 THÁNG 12 2022

      Canh atiso hầm giò heo là một đặc sản rất đặc trưng của Đà Lạt. Dù bạn có ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây.

      Canh atiso hầm giò heo – món ăn quen thuộc của người dân Đà Lạt

      Đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người dân xứ sở sương mù. Người Đà Lạt rất thích món canh atiso hầm giò heo. Bởi nó không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Khi xa quê, đôi lúc lại nhớ đến hương vị ấy, gần gũi, thân quen, đậm hương vị của quê hương. Ở những địa phương khác, rất khó để có thể tìm thấy món canh atiso hầm giò heo đặc trưng của Đà Lạt.

      Canh atiso hầm giò heo mang hương vị đặc trưng xứ sương mù

      Ẩm thực Đà Lạt

      Rất dễ để bạn có thể nhận ra hương vị ẩm thực của Đà Lạt. Nó vừa cay cay, nồng nồng và lúc nào cũng nghi ngút khói dễ chiều lòng thực khách. Nếu tinh tế, bạn sẽ nhận ra ẩm thực Đà Lạt cũng giống như người dân nơi đây. Vừa mang vẻ thanh lịch, vừa nhiệt thành, mềm mỏng trong nhịp sống bình thản. Tất cả tạo nên một Đà Lạt quá đỗi dịu dàng những vẫn ẩn giấu một sự mãnh liệt của núi rừng bên trong.

      Canh atiso hầm giò heo Đà lạt

      Canh atiso hầm giò heo của Đà Lạt cũng vậy. Tuy đây không phải là nơi duy nhất xuất hiện món ăn này. Tại một số địa phương khác, bạn vẫn có thể tìm thấy món giò heo hầm atiso. Thế nhưng chỉ tại phố núi, bạn mới có thể thưởng thức những bông atiso tươi ngon. Hơn thế nữa, cách nêm nếm cũng có phần khác biệt. Và đôi khi chỉ vì thiếu một chút không khí của Đà Lạt thân yêu, món ăn cũng mang hương vị khác đi.

      Atiso hầm giò heo mang nhiều chất dinh dưỡng

      Đà Lạt là một vùng đất tươi tốt, thích hợp cho sự phát triển của hoa atiso. Hiện nay, diện tích trồng hoa atiso đang bị thu hẹp dần. Thế nên loài hoa này càng trở nên quý và có giá thành tương đối cao. Atiso là loài cây dược liệu quý. Các bộ phận từ lá đến thân, rễ và bông đều có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau, không bỏ bất cứ thứ gì. Bông Atiso là phần quý nhất của cây, thường được chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng.

      Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn dân dã của người Đà Lạt. Nó không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Món canh này có công dụng giải nhiệt, chống một số bệnh nóng trong người như mụn nhọt, mụn trứng cá,… Đây còn là một vị thuốc giúp tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu,… Canh atiso hầm giò heo cũng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của phụ nữ sau sinh.

      Thưởng thức canh Atiso hầm giò heo 

      Món canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt được dùng khi còn giữ độ nóng, chấm với nước mắm ớt cay. Nước canh mang vị ngọt, thanh, đậm đà từ nước hầm xương. Giò heo được hầm mềm, béo mà không bị vỡ nát, càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Đây hẳn là một món ăn phù hợp với những đêm lạnh. Và nếu thưởng thức vào những ngày hè hoi bức cũng có tính giải nhiệt rất cao.

      Cách nấu canh atiso hầm giò heo

      Món ăn giàu chất dinh dưỡng này cũng không quá khó để chế biến. Hãy chiêu đã gia đình bạn với món canh atiso hầm giò heo bằng cách chế biến sau đây!

      Nguyên liệu

      • 1 chân giò heo
      • 1 nhánh bông atiso
      • Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành

      Cách chế biến

      Chân giò khi mua về rửa thật sạch. Sau đó cho vào một nồi nước sôi đun đến khi sủi bọt thì vớt ra. Rửa sạch chân giò bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi. Sau đó cho chân giò vào nồi nước mới và một củ hành tím xắt lát vào. Đậy nắp kín, hầm từ 2 – 3 tiếng cho chân giò nhừ, nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

      Bông atiso rửa sạch, lột bỏ phần ngoài cuống và cắt khúc. Phần hoa cắt làm 4 hoặc 6 tùy vào độ lớn của hoa, cắt bỏ phần nhụy rồi cho vào nước pha muối ngâm 15 phút.

      Sau khi chân giò mềm, cho Atiso vào nấu khoảng 20-30 phút. Nêm gia vị vừa ăn và bỏ hành, ngò vào để tăng thêm mùi vị cho món canh atiso hầm giò heo. Thế là bạn đã có một món canh thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình rồi!

      Các quán canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt

      Để quảng bá cho du khách gần xa về đặc sản Đà Lạt, một số nhà hàng cũng chọn canh atiso hầm giò heo vào thực đơn chính của mình. Giá cho một phần từ khoảng 100.000đ – 200.000đ.

      Gợi ý một số địa chỉ thưởng thức:

      • Nhà hàng Atiso – 199 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt.
      • Nhà hàng Thiên Hương – 3F Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.
      • Tiệm Cơm Như Ý – 30 đường 3 tháng 4, Đà Lạt.
      • Bếp 1985 – hẻm 25 Trần Phú, Đà Lạt.

      Món canh atiso hầm giò heo từ xưa đến nay luôn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình người dân Đà Lạt. Phải thưởng thức qua món ăn này, bạn mới hiểu được lý do vì sao chúng được ưu ái đến thế. Để nói về một món giàu chất dinh dưỡng mà lại thơm ngon hết sẩy thì chỉ có thể là canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt.

      Bảo Trân

      Theo Baodulich.net.vn

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo! – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
    • Cách Nấu Xôi Gấc 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
    • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Món Chè Xôi Xiêm Ngon Lạ Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc 🎀 Chuẩn Nhất 2022
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • CẦM ĐỒ TẠI F88
      15 PHÚT DUYỆT
      NHẬN TIỀN NGAY

      VAY TIỀN NHANH
      LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
      CHỈ CẦN CMND

      ×