Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Giò Heo Bát Bửu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng / 2023

Cách nấu xôi bát bửu đổi vị bữa sáng

Cách nấu xôi bát bửu

Để thực hiện cách làm nấu xôi bát bửu đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu xôi bát bửu như sau:

Nguyên liệu nấu xôi bát bửu

Tiến hành thực hiện cách nấu xôi bát bửu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu:

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

Cho thịt gà vào bát với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị rồi đem cho vào nồi dầu nóng chiên vàng, đổ nước dùng vào hầm mềm, với ra thái nhỏ.

Tôm khô nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Lạp xưởng, thịt xá xíu rửa sạch, thái nhỏ. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Nấm đông cô ngâm nước cạo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch để ráo, nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, cho lạp xưởng vào xào chín, cho củ năng và nấm vào xào. Sau đó cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều,

thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu, nêm vừa ăn.

Bước 4: Khi xôi chín, trộn lẫn nhân vào xôi cho đều, cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, gắn thêm nấm tỉa răng cưa, hoa xá xíu, nấm tỉa răng cưa, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt:

– Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng, đánh nổi lòng trắng, lòng đỏ. Phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, và lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2. Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng, đến khi nếp vàng đều là được. Cho xôi ra đĩa, xếp ngò lên trên mặt và thưởng thức nấu xôi bát bửu.

Bí Quyết Nấu Món Dê Bát Bửu Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023

Đối với thịt dê ta có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau với nhiều hương vị khác nhau như thịt dê quay, dê nấu súp, lẩu dê hay dê nướng…Khi vào tay nhà bếp với sự sáng tạo thì họ đã chế biến được những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chế biến món dê bát bửu

– 800g Thịt dê (nạm sườn hoặc đùi)– 100g Củ năng hoặc củ sắn– 50g Tàu hũ ki– 2 Khúc mía lau– 1 Củ riềng 50g– 100g Măng– 1 Củ cà rốt– 1 Miếng gừng– Tai nấm mèo– 100g Nấm rơm búp– 1 Củ hành tây– 3 Bông tai vị– Muối + tiêu + đường + bột ngọt– 3 Muỗng súp rượu trắng– 3 Muỗng cà phê dầu mè– Hắc xì dầu, nước tương, dầu ăn– 1 Củ tỏi– 2 Muỗng súp bột năng.

Cách chế biến món dê bát bửu

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế thịt dê. Để có món thịt dê ngon ta cần phải lựa chọn thịt dê tươi, thịt đỏ thì khi chế biến mới ngon được. Thịt dê ta nên lựa thịt có da mỏng, đối với món này ta nên lựa sườn dê hoặc đùi dê để chế biến. Sau đó ta nhúng nước sôi rồi đem đi cạo lông cho thật sạch. Thịt dê là một loại thực phẩm có mùi hôi, nên khi chế biến ta cần phải khử cho hết mùi. Với mẹo cơ bản như sau thì ta đã khử được mùi hôi rồi: Cho vài lát gừng đã rửa sạch rồi đập dập đem ướp với thịt dê, ta để tầm 15 phút thì thịt dê đã khử được mùi hôi, khi đó ta có thể đem ra chế biến.Bước 2: Ta bắt nồi nước sôi lên bếp, đun cho sôi sau đó ta cho gừng sắt lát vào cùng với một ít rượu trắng. Ta đun cho sôi sau đó cho thịt dê vào. Ta đun thịt dê tầm 5 phút. Lưu ý cho lửa thật to để đun. Tiếp đó ta vớt thị dê ra rổ để cho ráo sau đó cho xì dầu lên phần thịt dê.Bước 3: Tiếp đó ta cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho phần tỏi băm vào phi lên cho thơm, phần thịt dê đã cho xì dầu vào ta đem cho lên chảo dầu rồi chiên đều cho hơi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.Bước 4: Ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu khác: Củ năng ta gọt bỏ vỏ, tàu hủ ki sau khi mua về ta chiên giòn rồi bẻ từng miếng vừa ăn, mía ta gọt vỏ sau đó cắt khúc, riềng ta sắt lát, tỏi ta băm nhuyễn. Phần măng và cà rốt ta cắt lát hoặc tỉa hoa lá sau đó luộc chín rồi vớt ra rổ. Sau đó ta sắt lát mỏng gừng với hành tây, nấm mèo ta ngâm nước rồi rửa sạch để cho mềm. Phần nấm rơm sau khi mua về ta rửa sạch lặt bỏ gốc, sau đó ta cho sơ qua nước sôi có pha chút muối loãng.Bước 5: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu thì ta bắt tay vào chế biến, phần thịt dê đã chiên vàng ta cho vào thâu nhôm sau đó cho mía cắt khúc, tai vị, riềng, củ năng cùng với một ít muối, đường, tiêu, bột ngọt, ít rượu trắng, nước tương cùng với một ít nước lạnh. Ta trộn đều sau đó đun sôi tầm khoảng 1 giờ đồng hồ cho thịt dê mềm. Ta canh cho thịt vừa mềm thịt vớt ra để nguội rồi xắt từng lát vừa ăn.Bước 6: Phần quan trọng để quyết định món ăn ngon hay không chính là nước sốt. Ta chế biến nước sốt. Ta bắt chảo mỡ nóng sau đó cho phần tỏi băm vào phi, cho phần cà rốt với củ năng đa hấp chín vào, măng, cà rốt, gừng, nấm mèo, nấm rơm, hành tây xào sơ cho đều. Cho nước lã vào, để nước sanh sánh, cho tàu hũ ky đã chiên vào, nhắc xuống, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào. Cho thịt dê ra đĩa, chế nước xốt đang nóng lên, rắc thêm tiêu, ngò, dùng nóng với nước tương, ớt xắt khoanh mỏng.

Với các bước vô cùng đơn giản thì ta đã hoàn thành món dê bát bửu rồi. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Thịt Dê Tươi Ngon 100% đang có tại ANgon.vnĐảm bảo Quý Khách sẽ hài lòng về chất lượng Thịt Dê tươi ngon 100%, Món ăn ngon đặc sản được chế biến từ Thịt Dê có hương vị đặc trưng riêng, ngon như ở các nhà hàng Dê tươi Sài Gòn hiện nay. Luôn có đội ngũ Đầu Bếp Chyên Nghiệp sẵn sàng ướp gia vị lên món theo yêu cầu rất tiện lợi và tiết kiệm.Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

https://angon.vn/bi-quyet-nau-mon-de-bat-buu-thom-ngon-dung-dieu-n43543.html

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bát Bửu Vô Cùng Đơn Giản / 2023

Để nấu xôi bát bửu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

– 1/2 con gà mái.

– Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, nước tương…

Lưu ý: Bạn có thể thêm bớt lượng nguyên liệu tùy vào số người ăn.

– Gạo nếp ngâm khoảng 2 – 3 tiếng rồi đãi sạch, để ráo.

– Hành tím lột vỏ, thái mỏng.

– Thịt gà mua về rửa sạch, lọc lấy thịt và xương riêng.

– Xương gà cho vào hầm lấy nước dùng.

– Thịt gà ướp với tỏi, hành khoảng 15 phút.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên vàng thịt gà rồi đổ nước dùng vào hầm mềm. Sau đó với ra thái nhỏ.

– Tôm khô nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

– Lạp xưởng, thịt xá xíu rửa sạch, thái nhỏ.

– Hạt điều tách đôi, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

– Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

– Nấm đông cô ngâm nước nóng, rửa sạch, thái nhỏ.

– Nấu nước dùng sôi trở lại rồi cho gạo vào nấu chín mềm.

– Ngò rửa sạch, để ráo.

– Cho dầu vảo chảo đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm rồi cho lạp xưởng và xào chín. Tiếp đến, trút củ năng và nấm vào xào cùng. Sau đó, cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào đảo đều. Nêm nếm bột ngọt, nước tương, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Khi xôi chín, trộn lẫn nhân vào xôi cho đều.

– Cho xôi vào 2 khuôn ép chặt rồi dùng muỗng có thoa dầu chà láng mặt. Cho hạt điều, xá xíu, nấm, lạp xưởng… lên trên mặt.

– Trứng gà để lòng đỏ và lòng trắng riêng. Đánh nổi cả 2 thứ rồi phết lòng đỏ lên mặt 1 khuôn xôi, và lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 2.

– Cho 2 khuôn xôi vào đút lò, khi nếp vàng đều là được. Sau đó trút xôi ra dĩa, rắc ngò lên mặt và thưởng thức món xôi bát bửu thơm ngon.

Mời các bạn xem clip cách ngâm chân gà đúng chuẩn ăn là ghiền

Cách Nấu Món*Giò Heo Nấu Măng Tươi*??? / 2023

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

VẬT LIỆU

– Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

– Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

THỰC HIỆN

– Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

– Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

– 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

– Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

– Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

– Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.