Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • hay Chân Giò là giò của heo thường được chế biến từ nguyên liệu bằng phương pháp hầm, nướng, xào, … Giò Heo có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ngoài ra, Giò Heo còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.

    Hôm Nay, Chúng Tôi sẽ tổng hợp các cách làm món ăn móng heo bác thảo cực kì bổ dưỡng đặc biệt là đối với các bà bầu và những người bị bệnh đang trong quá trình hồi phục. Mời các bạn xem cách làm “Ngon Mê Ly Với Cách Làm Món Giof Heo Bắc Thảo” được viết ở 7monngonmoingay.vn.

    Ngon mê ly với cách làm món giò heo bắc thảo

    Nguyên liệu làm món giò heo bắc thảo

    Cách làm món giò heo bắc thảo

    • Chân giò cạo lông rồi đem rửa sạch, hơ lửa bỏ móng đi
    • Rửa lại và cho vào nồi luộc sơ qua rồi cho ra đĩa và ướp chung với đường kính, hạt tiêu, muối.
    • Để chân giò ướp khoảng 2- 3 tiếng để cho chân giò ngấm thật đều.
    • Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn vào và cho chân giò lên rán vàng
    • Khi chân giò vàng thì mang để ra đĩa cho ráo dầu.
    • Thuốc bắc các bạn rửa sạch rồi cho rải xuống đáy nồi áp suất
    • Cho thêm tiếp 4 bát nước vào đó rồi đặt nồi lên bếp đun cho thuốc bắc phai ra có màu nâu đỏ thì chúng ta tắt bếp.
    • Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với thuốc bắc và ninh nhừ
    • Đun khoảng 1- 2 tiếng cho chân giò nhừ thì các bạn tắt bếp.
    • Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Hoàn thành món giò heo bắc thảo

      Cho giò heo bắc thảo ra bát và ăn nóng. t…..”

    Món Chân Giò Bắc Thảo mang rất nhiều dưỡng chất lại mềm, thơm ngon, nước hầm béo rất dễ ăn. Đặc biệt có thể bồi dưỡng cho những người mới bị bệnh bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Không những vậy, với các mẹ bầu ngoài món thì cũng có thể thưởng thức món chân giò bắc thảo bổ dưỡng này với “Cách Làm Giò Heo Thuốc Bắc Thảo Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu” được viết ở kenhnoitro

    Cách làm giò heo thuốc bắc thảo bổ dưỡng cho mẹ bầu

    – 1 gói thuốc bắc gồm táo tàu, hạt sen, hoa tử kỳ, thục địa,…

    – Bước 1: Chân giò đem cạo sạch lông đem rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần đem đổ ra và rửa sạch qua vòi hoa sen cho sạch tiếp đó bạn đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Bạn ướp chân giò khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn phi đều chút hành khô tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài.

    – Bước 3: Thuốc bắc bạn rửa sạch sau đó rải thuốc bắc vào trong nồi áp suất lớn đổ vào nồi khoảng 4 bát nước sau đó đun thuốc bắc lên cho đến khi nước trong nồi có màu nâu đỏ thì tắt bếp.

    – Bước 4: Bạn cho chân giò đã chuẩn bị vào trong nồi áp suất có nước thuốc bắc đã hầm vào tiếp tục đun trong khoảng 1-2 giờ là đã được món chân giò hầm thuốc bắc đúng nghĩa rồi. “

    Món Chân Giò Bắc Thảo bổ dưỡng hơn khi được nấu với thuốc bắc có tác dụng rất lớn đối với người bệnh làm tăng quá trình hồi phục và đặc biệt bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Cùng điểm qua một số tác dụng nhỏ của món Chân giò khi hầm với thuốc bắc của Mr. Phương viết trên blognauan.vn

    Công dụng của chân giò hầm thuốc bắc đối với sức khỏe

    “Thông thường đối với những trường hợp vừa mới khỏi bệnh hoặc những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh, sẽ được người nhà bồi bổ bằng món chân giò hầm thuốc bắc. Lý do là bởi vì đây là món ăn có khả năng giúp cơ thể mau phục hồi sau một quá trình suy kiệt do bệnh tật.

    Đặc biệt, với những ai vừa mới trải qua cơn phẫu thuật thì nó sẽ giúp bổ máu và bồi bổ khí huyết một cách tuyệt vời. Giúp cho bệnh nhân mau chóng lấy lại sức khỏe, đồng thời gia tăng sức đề kháng cho cơ thể chống chọi lại bệnh tật, và làm cho vết thương mau bình phục.

    Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh chân giò hầm thuốc bắc như là một tuyệt chiêu giúp cho chị em nuôi dưỡng nguồn sữa dồi dào. Vì vậy, đây cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ.

    Đối với trẻ nhỏ, nó sẽ giúp cho bé chóng lớn và ngủ sâu giấc hơn khi sử dụng với một lượng vừa phải.

    Thế nên, có thế thấy món chân giò hầm thuốc bắc là một món ăn mang lại nhiều tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn muốn bồi bổ cho cơ thể của bản thân và cả gia đình thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. ….”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • + Trứng bắc thảo

    + 100g bột năng.

    + 2 con cua biển.

    + 1 bộ óc heo.

    + 100g nấm rơm.

    + 1 quả trứng gà.

    + 2 thìa rượu trắng.

    + 2 thìa dầu mè.

    + Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

    + Hành tím, rau mùi (ngò rí).

    Các bước thực hiện cách nấu món súp cua óc heo trứng bắc thảo

    Bước 1: Dùng nồi hầm xương lấy nước dùng, khoảng 1 lít là đủ.

    Bước 2: Cua biển gỡ bỏ lạt buộc, làm sạch, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Khi nào cua chín để nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt cua ra chén, bỏ phần mai cứng.

    Bước 3: Ngâm óc heo với dung dịch nước muối loãng trong vòng khoảng 2 – 3 phút sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi ngâm vào bát nước lạnh pha rượu và dầu mè.

    Sau đó cho óc heo vào xửng hấp trong khoảng 5 phút rồi vớt ra ngâm nước muối loãng 2 phút để óc không bị đen. Tiếp theo cắt óc thành hình hạt lựu.

    Bước 4: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 5: Sau khi sơ chế xong cua biển và óc heo chúng ta tiến hành ướp cua, óc heo với nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

    B ước 6: Nấm rơm làm sạch, rửa thật kỹ rồi cắt nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 7: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

    – Khi ninh xương hay sườn heo đã chín nhừ, nước ngọt, tắt bếp chút lấy khoảng 1 lít. Lấy nước dùng này đun sôi rồi cho nấm và bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân mây đẹp, tránh khuấy lộn xộn sẽ làm nát nồi súp.

    Bước 8: Cuối cùng cho cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp khi nào sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • 5 Món Súp Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Trở Lên
  • Súp Bí Đỏ Cho Bé 6
  • Các Món Súp Ngon Cho Bé
  • Giò Heo Hầm Thảo Mộc Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Phá Lấu
  • Cách Làm Món Ngon Phá Lấu Lòng Heo Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Thơm Lừng, Ngon Ngậy
  • Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Làm Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm
  • Tên tiếng Hàn: 족발 (Phát âm “Jok bal”)

    Gọi Phá lấu cho nó sang chứ thật ra cách làm thực sự không giống kiểu phá lấu kiểu việt. Tức là không ướp trước, không chiên sơ hay khìa. Đáng lẽ gọi món này đúng hơn là Giò heo luộc kiểu Hàn.

    JokBal là một món ăn chơi, hay đúng hơn là món nhậu không ăn kèm với cơm mà chỉ ăn kèm rau củ, Kimchi, chấm các loại tương ớt, tương đậu nành, mắm tép. Ngoài ra sau món Mì tương đen thì giò heo Jokbal là món được ưa chuộng nhất trong danh sách các món “Giao chuyển tận nhà” (Home Delivery) .

    Thời gian ở Hàn 2 năm Phương rất ít có cơ hội trổ tài món này vì nơi nơi đều có nhà hàng, siêu thị bán JokBal. Giờ khi trở về Đức thì phải lăn vào bếp mới có ăn. Mỗi khi Ông xã có tụ tập bạn bè thì món Jokbal luôn nhận được rất nhiều lời trầm trồ khen ngợi. P tham khảo nhiều công thức và biến tấu thêm chút xíu. Jokbal đạt yêu cầu khi xử lý được khâu khử mùi, thịt chắc thơm xắt lát được không bở mềm, vị vừa phải vì mình còn ăn kèm với các loại tương. Phần da bên ngoài có màu nâu sậm đẹp chứ không tái đen.

    – 2 kí giò heo (giò trước ngon nhất, giò sau nhiều nạc rất ngán. Các bạn có thể chọn thêm phần móng heo. Trong bài P chỉ dùng 4 gio` heo phần bắp trên vì đi chợ không kiếm được phần móng)

    – 1Trái táo (hoặc lê Hàn Quốc)

    – 1 củ hành tây

    – lát gừng dày 2cm

    – 4 cọng gốc hành to không bỏ phần rễ

    – 10 tép tỏi

    – 4 lá tảo biển TaShiMa kích cỡ 5x7cm

    – 6 trái táo đỏ khô

    – 4 nấm đông cô khô

    – 3 lá Bay leaf (tiếng Đức Lorbeerblatt, tiếng việt lá nguyệt quế)

    – 1 khúc quế Cinnamon dài chừng 5cm

    – 4 lát cam thảo

    – 4 trái ớt khô

    – 1 muỗng canh cafê nguyên hạt

    – 4-5 con cá cơm khô

    -1 trái ớt sừng tươi

    Gia vi ̣

    – 1 chén nước tương HQ 200ml

    – 1/3 chén nước mắm 60ml

    – 4 muỗng canh ₫ường cát nâu 40-50g

    – 2 muổng canh bột ớt HQ (Tạo màu chứ không cay đâu)

    -1/4 chén cooking wine hay rượu Soju HQ

    – Đường ngô korean Corn sirup (chọn loaị màu nâu thì maù đẹp hơn) 50g

    – 2 muỗng canh dầu ớt/

    Phần nguyên liệu và gia vị nghe có vẻ cầu kì. Nhưng mọi thứ đều giúp khử mùi. Có đâỳ đủ thì tốt, còn thiếu thứ gì thì cũng có thể xí xóa bỏ qua. P nghĩ không ảnh hưởng gì nhiều lắm . Nhưng nguyên liệu căn bản không thể thiếu là hành gừng ,táo, tỏi…Đường Sirô nếu không có thì cứ tăng thêm lượng đường cát là được.

    Sơ chế làm sạch giò heo như căn bản chắc bạn naò cũng biết. Luộc sơ với lát gừng, hai muỗng giấm trắng, tí muối nấu sôi chừng 5 phút có thể đổ ra rửa giò sạch lại bằng nước lạnh. Nhổ và cạo sạch lông nếu cần thiết.

    Cho tất cả gia vị vào nồi nước chừng 2 li´t đun sôi chừng 20 phút . Sau đó các bạn có thể thả giò vô nồi nước.

    Dầu ớt cũng tạo màu đẹp. Không có cũng không sao. Mình làm ở nhà ăn thì giò heo không thể có maù đỏ đẹp như nhà hàng vì mình không dùng thêm phầm maù.

    Cứ mở nắp luộc giò trên lửa vừa (sôi lăn tăn) trong vòng 40 phút. Tắt bếp ngâm thịt trong đó thêm 10 phút cho thấm rồi vớt giò ra để nguội.

    Thịt khi gắp ra có vẻ hơi mềm nhưng các bạn đừng lo lắng. Giò phaỉ nguội, sau 2 tiếng thịt sẽ săn và cứng lại, xắt lát dễ hơn. Món này ăn nguội chứ không ăn nóng.

    Phần rau củ ăn kèm ngoài Sà lách, kimchi, còn có dưa leo, cà rốt, ớt lát ,củ hành ngâm chua ngọt, tỏi xắt lát, rau Gennhip (một loại rau thơm của Hàn thường ăn kèm với thịt nướng, cùng họ với rau tía tô người Việt minh`)

    – Tương đâụ nành pha tương ớt hàn quốc. Siêu thị có bán loại pha sẵn tiếng Hàn gọi là SsamJang 쌈장 . Muốn ngon hơn nữa thì pha thêm tỏi bằm, mè rang, ớt bằm, dầu mè, chút đường…

    Khi vớt giò ra thì ta có hổn hợp nước luộc thịt trong nồi rất thơm ngon. P thường vắt lại nước để đông đá cho lần luộc sau. Tất nhiên cho lần luộc sau thì bạn phaì giảm phần gia vị vì nước dùng đã thấm nhiều gia vị rồi.

    Cách ăn cuộn của người Hàn: Sà lách, lá gennhip, Một hay hai lát thịt chấm mắm tép để lên, lát tỏi lát ớt chấm tương để lên trên miếng thịt, cho thêm kimchi hay lát củ hành ngâm chua ngọt. Túm lại cho hết vào miệng (chứ không cắn ăn từ từ như gỏi cuốn VN nha)

    Có thắc mắc gì thì cứ inbox nhắn tin cho P

    Published

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Đậm Đà Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Món Cá Đuối Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt Trần Gian
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản Mà Lại Thật Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon, Đậm Đà Như Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Đánh ( Hãm ) Tiết Canh Vịt Đông Đặc 100%
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nấu Chao Ăn Vào 1 Lần Nhớ Cả Đời
  • Trứng vịt Bắc Thảo là gì?

    Trứng vịt Bắc Thảo được bắt nguồn từ người Trung Hoa và còn mang nhiều tên gọi khác như: trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng. Trứng vịt Bắc Thảo được làm từ trứng vịt, ngoài ra người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà.

    Để làm món trứng vịt Bắc Thảo người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ đất sét, muối, vôi, tro, chấu,… trong thời gian 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn. Trứng sau một thời gian ủ, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen, vỏ màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu, nhiều quả trứng vịt Bắc Thảo đôi khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.

    Lòng đỏ bên trong của trứng vịt Bắc Thảo có màu xám hoặc xanh đen. Có mùi hăng, sốc, có vị béo và ít mùi. Trứng vịt Bắc Thảo rất khó ăn, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên sẽ cảm thấy rất ngon.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt siêu hấp dẫn nha. Trứng bắc thảo được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm trứng bách thảo

    • Trứng vịt: 30 quả
    • Bồ kết: 4 trái
    • Diêm sinh: ½ muỗng cà phê
    • Bột quế:3 muỗng
    • Đinh hương: 1 muỗng cà phê
    • Trà mạn: 50g
    • Rau dền gai: 1 bó
    • Lá trắc bạch diệp: 40 lá
    • Phèn chua: 3 muỗng cà phê
    • Vỏ trấu: 200g

    Cách làm trứng vịt bắc thảo đơn giản tại nhà

    • Bước 1: Trứng mua về rửa sạch, lau khô sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.
    • Bước 2: Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột. Pha trà mạn với khoảng 700 ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi.
    • Bước 3: Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu). Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diếm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được “hỗn hợp bùn” chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Bước 4: Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng sau đó lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn).
      Bước 5: Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy!

    Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng đấy ạ.

    Một số công dụng của trứng bắc thảo

    Khá nhiều người sẽ lạ lẫm khi nghe tên trứng Bắc Thảo hay trứng vịt Bắc Thảo bởi vì đây là thực phẩm chưa được phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi biết đến thực phẩm này thì bạn sẽ phải bất ngờ vì công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe.

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán

    Trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt.

    Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    Trứng vịt bách thảo có tốt không

    Công dụng trứng vịt Bắc Thảo là cầm máu

    • Nhờ tác dụng kích thích hồng cầu, có khả năng tạo hồng cầu mới và cầm máu rất tốt.
    • Vì vậy, trứng vịt Bắc Thảo rất hợp với những người bệnh bị xuất huyết hoặc những cô gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều, ra nhiều máu hoặc kéo dài thời kỳ kinh nguyệt.
    • Ngoài ra, với những người phụ nữ sau sinh mất nhiều máu khi ăn trứng vịt Bắc Thảo cũng rất tốt.

    Ăn trứng vịt Bắc Thảo nhuận phế, tốt cho hệ hô hấp

    • Trong trứng vịt Bắc Thảo có thành phần lớn dinh dưỡng vitamin A, có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường lượng hồng cầu trong máu và đặc biệt là phòng chống các bệnh viêm đường hô hấp.
    • Ăn trứng vịt Bắc Thảo vừa dưỡng phế lại ngăn ngừa bệnh về phổi, nhờ đó mà những người bị bệnh phổi có thể hô hấp thuận lớn hơn rất nhiều.

    Giải nhiệt, giảm nhiệt cơ thể

    • Bắc Thảo có vị đắng nhẹ, chính vì vậy mà trứng bắc thảo có công dụng giải nhiệt tốt.
    • Với những người bị nhiệt miệng, thường xuyên lên mụn nhọt, nóng gan,… nên ăn trứng bắc thảo.

    Trứng vịt Bắc Thảo giải rượu

    • Nhờ có trứng vịt Bắc Thảo mà người say rượu có thể bài tiết được hết chất độc trong rượu ra ngoài nhanh chóng.
    • Ngoài ra, trứng vịt Bắc Thảo còn giúp cho người say rượu tránh được những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,… có khả năng giảm lượng cồn trong dạ dày, bảo vệ màng dạ dày tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Nhanh Về Trứng Vịt Bắc Thảo (Bách Thảo) Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm, Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Bách Thảo
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo, Chế Biến Hột Vịt Bách Thảo Ăn Với Gì
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Vịt Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò, dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Để nấu chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước làm của chúng tôi như sau.

    Bún mọc là gì? Nấu bún mọc cần những nguyên liệu nào?

    Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế).

    Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò sống, thịt nạc băm, nấm mèo, nước mắm, đường, bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, satế, hành, ngò, chanh.

    Nguyên liệu để nấu bún mọc giò heo cho bữa sáng

    • + Chân giò heo (cả thịt cả móng): 0,8 – 1 kg
    • + Giò sống: 200 gram
    • + Cà chua: 3 quả
    • + Bún rối: 700 gram
    • + Mộc nhĩ: 3 – 4 cái
    • + Dọc mùng: 2 cây
    • + Nguyên liệu khác: hành tím (1 củ), hành tươi, rau thơm, me chua (1 quả)
    • + Gia vị cần có: Dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

    Bước 1: Chuẩn bị chân giò

    • + Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi là hai phần thịt và sú. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài.
    • + Phần sú giò, bạn đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ sú giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    • + Mộc nhĩ: Đem ngâm nở rồi rửa sạch lớp bột trắng bám ở các tai. Cắt bỏ chân mộc nhĩ sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.
    • + Giò sống: Trộn đều với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Phết kỹ để các nguyên liệu được quện và giò mịn. Làm xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
    • + Bún rối: Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và vẩy cho tới khi bún ráo nước. Để riêng bún đã chần ra đĩa.
    • + Các loại rau khác: Cà chua đem rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.
    • + Dọc mùng: Tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài. Tước đến đâu, bạn thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300 ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.
  • + Cho sú giò và xương vào nồi và đổ chừng 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh sú với ngọn lửa vừa phải. Khi ninh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong. Ninh sú giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.
  • + Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhanh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Cuối cùng chờ cho thịt nguội, bạn thái thịt thành các lát mỏng.
  • + Phi thơm hành khô cùng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước dùng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
  • + Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước dùng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước dùng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Thưởng thức bún mọc

    • + Gắp một lượng bún vừa phải ra tô.
    • + Bày lên trên bát bún hành lá, thịt chân giò và dọc mùng. Tiếp theo, bạn múc vừa phải mọc, sú rồi chế nước dùng vào bát.
    • + Thưởng thức bún mọc chân giò, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mắm tôm, các loại rau thơm, rau sống… để làm tăng mùi vị. Bún mọc chân giò nên được thưởng thức nóng hổi, nếu để nguội sẽ không còn ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món chân giò hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách nấu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu:

    • Chân giò: 1 cái chân trước 800gr đến1kg
    • Thuốc bắc
    • Cà rốt và nấm đông cô
    • Nước dừa xiêm
    • Gia vị: Gia vị cần có là các gia vị thường dùng như muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm…

    Cách nấu giò heo hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

    Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào trần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Xong đâu đấy, bạn lại đem rửa lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

    Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

    Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

    Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được. Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

    Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm. Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

    Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Với Nấm Tuyến, Món Ăn Rất Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua
  • Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi
  • Xì Xụp Tô Súp Cua Bong Bóng Cá “đắt Nhưng Đáng” Độc Quyền Ở Quận 5
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Súp cua trứng bắc thảo đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Xương ức gà: 4 – 5 cái
    • Giò sống: 200 gram
    • Vài trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ
    • 1 trứng gà
    • Măng tây rửa sạch
    • 1 trứng bắc thảo
    • Thịt cua đã được lột sẵn
    • Chả cua màu đỏ
    • Ít hành, tỏi, ngò rí
    • Dầu điều
    • Dấm tiều
    • Tóc tiên
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm canh, bột ngọt, đường, tiêu, ớt, sa tế, bột tiêu/ tiêu xay, nước tương (xì dầu)
    • Bột năng 100 gram

    Đầy bổ dưỡng với món súp gà ngô non!

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Bạn giã giò sống, thịt cua rồi nêm với hành tỏi băm, nước mắm, ít hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu điều và tiêu trộn đều để tạo nên hỗn hợp có độ dai. Sau đó, ngắt thành từng phần, nặn thành từng viên.

      Măng tây ngâm nước muối loãng, sau đó gọt sạch phần xơ, thái thành khoanh

      Tóc tiên ngâm với nước lạnh rồi cắt nhuyễn. Lưu ý là phải rửa tóc tiên với nước lạnh thật nhiều lần cho sạch

    Bước 2: Hầm xương gà

      Bắc nồi nước, cho ức gà vào ngay khi nước còn lạnh, hầm chín. Nước sôi thì nhớ vớt bọt sạch. Sau đó, cho hạt nêm vừa khẩu vị.

    40 phút sau, gà chín mềm thì vớt ra, đem xé thành từng miếng nhỏ, để riêng.

    Bước 3: Nấu súp

    • Chỉnh lửa nhỏ liu riu nồi nước luộc gà, cho tiếp thịt cua, chả cua và trứng cút, trứng bách thảo vào.
    • Tiếp theo cho măng tây đã thái sẵn vào nồi
    • Đập trứng gà ra chén, đánh tan, hòa với ít nước lạnh và hạt nêm rồi dùng rây lọc lại lần nữa cho mịn. Sau đó, từ từ đổ chén trứng gà vào nồi súp.
    • Lần lượt cho tóc tiên, chén bột năng đã pha sẵn với nước lạnh vào nồi, khuấy đều để bột không vón cục.
    • Khi nước súp sánh đặc lại, bạn nêm lần nữa vừa khẩu vị là xong.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

      Bạn múc súp vào bát, trang trí với rau thơm và rắc thêm hạt tiêu vào và thưởng thức

    Mẹo khi nấu súp cua trứng bắc thảo

    • Tùy khẩu vị, cách nấu súp cua trứng bắc thảo có thể cắt đôi trứng ra cho dễ ăn.
    • Muốn nồi súp trong màu hơn, bạn nên vớt bọt thường xuyên khi luộc gà.
    • Có thể dùng nấm đông cô thay măng tây nếu không quen dùng nguyên liệu này.
    • Nên luộc trứng bách thảo trước khi lột vỏ, nấu súp cua để tránh tình trạng chảy nước khiến món ăn không đạt.

    Súp cua trứng bắc thảo nấu cùng óc heo

    Ngoài cách nấu mình đã giới thiệu ở trên thì trứng bắc thảo cũng có thể nấu súp cua kết hợp với óc heo. Đây là món súp vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Vì óc heo béo ngậy có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa đau đầu rất tốt. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm.

    Nguyên liệu:

    + Xương ống hoặc xương sườn.

    + Trứng bắc thảo

    + 100g bột năng.

    + 2 con cua biển.

    + 1 bộ óc heo.

    + 100g nấm rơm.

    + 1 quả trứng gà.

    + 2 thìa rượu trắng.

    + 2 thìa dầu mè.

    + Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

    + Hành tím, rau mùi (ngò rí).

    Cách nấu:

    Bước 1: Ninh xương. Cho 1 lít nước ninh xương ống để lấy nước ngot

    Bước 2: Cua biển rửa sạch sẽ, hấp chín. Để cua nguội bớt rồi gỡ thịt cua ra chén

    Bước 3: Óc heo ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi ngâm vào bát nước lạnh pha rượu và dầu mè để khử được hết mùi tanh

    Bước 4: Cho óc heo vào hấp cách thủy khoảng 5 phút. Rời vớt ra ngâm trong nước muối loãng khoang 2 phút để không bị đen. Sau đó vớt ra cắt óc heo thành hình hạt lựu

    Bước 5: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 6: Sau khi đã sơ chế thịt cua và óc heo, chúng ta sẽ ướp óc heo và thịt cua với nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ

    Bước 7: Sơ chế nấm: Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống rồi thái sợi

    Bước 8: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

    Bước 9: Sau khi xương ống đã được ninh chín, ra hết nước ngọt. Đun sôi nước dùng này cho nấm và bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến cho trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân mây đẹp, tránh khuấy lộn xộn sẽ làm nát nồi súp, khiên nó bị loãng.

    Bước 10: Cuối cùng cho cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp khi nào sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo. Múc ra bát và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Fan Cuồng Của Những Loại Súp Đã Biết Đến Món Súp Bột Báng Nghe Thì Lạ Mà Lại Ngon Không Tưởng Của Người Quảng Nam Chưa?
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Thập Cẩm Dùng Khai Vị Trong Buổi Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Gà Cua Ngon Miệng
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Cực Kỳ Mới, Không Cần Mẻ Mà Vẫn Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Vịt, Ngan Giả Cầy Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Của Người Miền Bắc
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món giả cầy

    1 chân giò đã thui xơ

    200g hoa chuối thái sợi hoặc 200g măng củ

    Mẻ, giềng, mắm tôm

    Nước mắm, muối, tiêu, đường, bọt ngọt

    Chế biến nguyên liệu

    Thịt chân giò hay giò heo sau khi mua về các bạn hãy thui qua phần bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn đừng cắt nhỏ quá nếu không trong khi nấu thịt sẽ bị vỡ và teo đi.

    Củ giềng nếu bạn mua về mà nó quá khô cứng, không cắt được thì bạn hãy ngâm vào trong nước trong 1 ngày lúc đó mình sẽ cắt rất dễ dàng. Bạn có thể băm nhỏ hoặc là giã nát ra. Sau đó mình cho vào trong phần thịt đã được cắt miếng. Cho tiếp các gia vị muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm và mắm tôm. Đặc biệt còn có một gia vị rất đặc biệt của miền Bắc đó là cơm mẻ.

    Ướp thịt và nấu giả cầy

      Những món ăn ngon ngày đông lạnh

    • Bò sốt vang

    • Chuối đậu nấu ốc

    • Cánh gà chiên nước mắm

    Khi đã cho hết các nguyên liệu vào rồi các bạn hãy trộn đều lên, có thể cho thêm một chút dầu ăn. Phần thịt này có thể để ướp hoặc nếu không có nhiều thời gian thì bạn chế biến luôn cũng được.

    Cho một chút dầu vào trong nồi, chỉ cần dầu nóng lên là mình cho phần thịt đã ướp vào sau đó xào cho thịt săn lại. Khi thịt đã săn rồi ta sẽ cho nước vào ngập thịt khoảng 2 đốt tay. Đợi khi nước thật sôi bạn mới cho nhỏ lửa lại và đun đến khi nào thịt chín mềm là được. Thời gian nấu là khoảng 30 phút.

    Khi nào chuẩn bị ăn các bạn hãy cho phần hoa chuối vào nấu thêm 5 phút, nếu bạn không có hoa chuối hoặc không thích ăn thì có thể cho măng tươi cắt lát vào. Tuy nhiên nếu nấu với măng thì bạn phải cho cả măng và thịt vào ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ti Tỉ Cách Nấu Thịt Chó Ngon Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh
  • 3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Miền Bắc, Trung Và Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Hương Vị Miền Bắc Cực Ngon
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Giả cầy chân giò heo là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Bắc Bộ. Sức hấp dẫn trong cách nấu giả cầy chân giò heo chính là sự hòa quyện hương vị giữa riêng, sả, mắm tôm và vị ngọt tự nhiên của giò heo nên được rất nhiều người yêu thích.

    Giò heo được hầm chín mềm thấm đều với nước sốt sánh quyện vô cùng đậm đà và hấp dẫn đã làm nhiều người yêu thích ngay từ lúc thưởng thức lần đầu.

    Nguyên liệu nấu giả cầy chân giò heo cần có

    • Giò heo: 3 kg.
    • Sả: 500 gram.
    • Nghệ: 300 gram.
    • Hành tím: 200 gram.
    • Mắm tôm: 210 gram.
    • Đậu xanh: 200 gram.
    • Cơm mẻ: 1 bát.
    • Củ riềng: 500 gram.
    • Bắp chuối: 600 gram.
    • Bún tươi: 1 kg.
    • Húng quế: vài cọng.

    Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

    Bước 1: Sơ chế chân giò heo

    Chân giò heo: Bạn đem đi hun cho cháy sém, khi nào thấy dậy mùi thơm hấp dẫn là được (làm như vậy sẽ giúp cho giò heo có được độ giòn, mềm và loại bỏ mùi hôi khó chịu).

    Tiếp theo, bạn dùng dao cạo sạch hết lớp bụi bên ngoài da heo, sau đó đem chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Củ riềng và nghệ: Đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Sau đó cho nghệ + riềng vào cối và tiến hành giã thật nhuyễn hỗn hợp này.

    Hành tím và sả: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát nhỏ.

    Bước 3: Ướp giò heo

    Bạn cho chân giò heo vào nồi, sau đó cho riềng và nghệ giã nhuyễn + 1/2 hành tím băm + mắm tôm + cơm mẻ + bột ngọt + dầu ăn và 1 chút rượu trắng vào cùng rồi trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, để nguyên khoảng 20 – 30 phút, ướp cho giò heo được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Nấu giả cầy chân giò heo

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào cùng với chỗ hành tím còn lại phi thật thơm lên, tiếp đó cho chân giò đã ướp vào rồi đảo thật đều lên cho đến khi giò heo săn lại.

    Tiếp đó, bạn đổ thêm nước lọc + đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa ở mức lớn và tiến hành ninh cho đến khi đậu xanh nở bung, chân giò heo chín mềm, nước bên trong nồi sền sệt lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi khuấy đều và tắt bếp đi là xong.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức giả cầy chân giò heo

    Bạn múc giả cầy chân giò heo ra bát, rắc thêm vài cọng húng quế lên trên để tăng thêm hương vị cũng như trang trí sao cho bắt mắt và có thể bắt đầu thưởng thức rồi.

    Một số lưu ý khi nấu giả cầy chân giò heo

    • Khi nấu giả cầy chân giò heo, bạn nên dùng chân giò trước vì thịt chân giò trước tương đối mềm, nhiều gân và rất thích hợp cho các món hầm.
    • Nếu nấu chân giò giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình nấu bạn nên thêm nước để nấu cho thịt được chín mềm.
    • Nếu dùng nồi áp suất hầm thì không nên cho thêm nước mà chỉ cần đun sôi với mức lửa nhỏ khoảng 15 phút là được.
    • Món chân giò giả cầy bạn có thể ăn kèm với bún và bắp chuối,… rất ngon và hợp.
    • Khi thưởng thức món ăn này, bạn nên thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.

    Một số món ngon, bổ dưỡng khác từ giò heo

    • Giò heo hầm hạt sen: Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những ai đang bị suy giảm cơ thể, ôm đau lâu ngày. Ngoài ra, món giò heo hầm hạt sen còn là thần dược trong việc giúp cho các chị em phụ nữ chăm sóc sắc đẹp.
    • Giò heo hầm cải xanh: Món này là dự kết hợp hài hòa giữa giò heo, cải xanh, cà chua, hành tây, sả,… tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn và cuốn hút người ăn.
    • Giò heo hầm khoai sọ: Món giò heo hầm khoai sọ vô cùng bổ dưỡng, bạn chỉ cần 30 phút hầm là sẽ có ngay món ăn thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi.
    • Giò heo hầm đu đủ: Món ăn này rát phù hợp cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú, bởi món giò heo hầm đu đủ này rất giàu các dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm 10 Cân Của Bà Mẹ Sau Sinh Và Những Lưu Ý
  • Công Dụng Và Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Như chúng ta đã biết chân giò là một loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ ăn, được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến chân giò tuy nhiên món lẩu giò heo hầm thuốc bắc vẫn được nhiều người ưa thích hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vậy sau đây mình xin giới thiệu cho mọi người cách làm lẩu giò heo hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc chân giò heo cỡ 0,8kg đến 1,2kg
    • 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)
    • 15g nấm hương
    • 50g hạt sen
    • 20g thục đen
    • 20g sâm quy
    • 1 mớ nhỏ rau ngải cứu
    • Bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa …

    Cách làm lẩu giò heo hầm thuốc Bắc:

    Bước 1:

    Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần với nước để bớt mùi và nước luộc xong đem bỏ. Bước này loại bỏ bớt mùi hôi của giò. Sau đó đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Ướp khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Thuốc bắc đem rửa lại với nước cho sạch bụi. Thuốc bắc mua loại dùng để nấu canh hầm xương hoặc hầm gà đều được.

    Bước 3:

    Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn, phi đều chút hành khô. Tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài..Chuẩn bị một nồi nước. Cho thịt chân giò heo, thuốc bắc, 1 muỗng cà phê muối, rau ngải cứu, hạt sen và thục sen vào hầm.

    Trong lúc hầm dùng muỗng hớt bỏ bọt trong nồi để nước hầm được trong hơn. Khi thấy giò heo chín mền, độ mềm do thời gian và lửa là được. Nếu muốn mền hơn bạn có thể nấu lâu hơn một chút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Giò chín múc ra tô và thưởng thức. Nếu sợ béo bạn có thể vớt lớp mỡ trên mặt bỏ bớt hoặc thay giò heo bằng xương sườn hoặc thịt gà đều được

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100