Cách Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đậm Đà, Cực “đưa Cơm” Ngày Se Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Rượu Miền Tây: 4 Cách Làm Đơn Giản Đổi Vị Cuối Tuần
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Với Trứng Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Bí quyết để nấu giả cầy ngon bắt đầu ngay từ khâu chọn thịt. Bởi vì chất lượng thịt tươi ảnh hưởng đến mùi vị món ăn, dùng thịt lợn mạ – thịt lợn cái già đã đẻ nhiều lứa là chuẩn nhất.

    Loại thịt này rất dai, lớp da dày như lợn rừng, đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nhưng lại là nguyên liệu cho món ăn này thơm ngon.

    Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món giả cầy như sau:

    Nguyên liệu:

    – 1kg thịt chân giò lợn ngon

    – 100gr riềng củ tươi

    – 50gr củ sả tươi

    – 50ml mật mía

    – 15ml nước mắm ngon

    – 1 thìa ăn cơm đầy đường cát nâu hoặc đường phèn từ nhiên giã nhỏ

    – 1 thìa cơm mắm tôm ngon

    – 2 thìa cơm đầy mẻ

    Cách làm món giả cầy:

    – Đầu tiên thịt chân giò cần được làm sạch sẽ, chân giò nên lấy nguyên chân to từ trên bẹn xuống cả móng giò. Nếu không thích… gặm xương thì có thể lọc bỏ xương đi. Sau đó đem nướng sơ thịt trên bếp lửa, tốt nhất là lửa than củi, nếu không có thì trực tiếp trên lửa bếp ga cũng được.

    – Mục đích của công đoạn này là làm cho lớp da săn lại có màu vàng nâu, nên các bạn lưu ý nướng tập trung phần da. Sau khi nướng săn vàng da thì cạo bỏ những phần bị sém và đem thái miếng bao diêm vừa ăn.

    – Riềng củ tươi thái lát mỏng hoặc thái chỉ tuỳ sở thích nhưng đừng xay nhỏ.

    – Sả thái mỏng và băm nhỏ một phần.

    – Đường nâu cho vào nồi chưng làm nước màu nâu đậm.

    – Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế ở trên vào nồi và đảo đều cho ngấm. Ướp trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, trong quá trình đó đảo đều 2-3 lần.

    – Sau khi ướp, cho lên bếp đun lửa lớn cho sôi, đảo đều tay cho thịt ra nước và ngấm gia vị, săn lại thì cho thêm nước sôi nóng sâm sấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa.

    – Cứ thế đun liu riu cho đến khi thịt mềm sẽ cho ra thành phẩm ngon tuyệt với lớp da lợn sẽ chuyển màu trong như gân, mềm mà vẫn dai dẻo với vị thịt đậm đà vị mặn ngọt, thơm mùi của mắm, mật mía, riềng sả vừa đủ. Phần nước có độ sệt rất đưa cơm.

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị. Thịt giả cầy thích hợp cho những bữa cơm mùa đông se lạnh mà ấm áp tình thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Dưa Ăn Cực Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Kho Tiêu Ăn Nhiều Không Tưởng, Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Sườn Non Kho Vị Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị, Đậm Đà Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Rượu Miền Tây Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Rụm Cho Mâm Cơm Truyền Thống Tròn Vị
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Giả cầy là một món ăn thuần Việt, được người miền Bắc đặc biệt yêu thích. Có thể nấu giả cầy với nhiều loại thịt như thịt ba chỉ lợn, thịt vịt, thịt gà… nhưng giả cầy ngon và đúng vị nhất là thịt chân giò. Thịt chân giò hay giò heo nấu giả cầy đúng chuẩn vị của người miền Bắc, miếng chân giò chỉ lấy từ phần khuỷu dưới của giò heo chặt thành từng khúc khá to, tẩm ướp riềng, mẻ, mắm tôm nấu thành món chân giò ngon hết ý.

    Bếp Eva hướng dẫn cách nấu giả cầy ngon chuẩn vị, vừa đậm đà lại dễ làm cho hương vị đặc biệt.

    Nguyên liệu làm giả cầy

    – 2 cái chân giò

    – 1 củ riềng

    – 2 thìa mắm tôm

    – 2 thìa mẻ

    – 1 thìa bột nghệ

    – 3 cây sả

    – 1 củ hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt nêm…

    Nguyên liệu chính nấu món giả cầy ngon

    Lưu ý: giò heo nấu giả cầy ngon lựa chọn phần chân trước, phần này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt nấu ăn sẽ ngon hơn.

    Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon

    Bước 1: Sơ chế chân giò và nguyên liệu khác

    – Chân giò mua về, rửa với nước sạch, dùng ít muối hạt sát đều và rửa thật sạch lại. Tiếp đó cho chân giò lên bếp ga hoặc bếp than thui cháy toàn bộ phần lông còn sót lại, thui cho phần thịt hơi xém xém lại là được. Khi thui hãy thui bằng lửa to để giúp bì lợn thơm hơn và khi nấu giả cầy sẽ giòn ngon hơn.

    – Chân giò thui xong cạo bỏ phần cháy, rửa lại cho sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn.

    Chân giò thui cho sạch hết lông, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn

    – Riềng rửa sạch, thái lát. Sả bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

    – Cho riềng và sả vào máy xay xay nhỏ.

    Xay nhỏ riềng, sả

    – Cho riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột nghệ và 1 thìa canh nước mắm vào thịt chân giò đã chặt, đảo thật đều rồi ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

    Ướp giả cầy cho ngấm

    – Phi thơm hành khô băm với ít mỡ lợn hoặc dầu ăn(nhớ là cho ít nếu không sẽ làm mất vị riềng mẻ). Cho thịt giò heo đã ướp vào sào, đảo đều cho đến khi thấy thịt chân giò săn lại.

    – Thịt chân giò săn lại thì cho nước xâm xấp vào nồi và đun lửa nhỏ. Nấu thịt giả cầy cho đến khi nước cạn gần hết, thịt giả cầy chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp cho đến khi nước sốt còn lại sệt sệt thì tắt bếp.

    Nấu thịt giò heo giả cầy

    Hoàn thành và thưởng thức

    – Thịt giả cầy chín múc ra bát và ăn khi còn nóng. Thịt chân giò thơm thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, chân giò mềm mềm, da có độ giòn giòn ăn rất ngon.

    – Giả cầy ăn với rau gì?: Thịt giả cầy thường ăn với rau mùi tàu, rau ngổ, húng quế, rau răm, tía tô, lá mơ lông…

    – Món thịt chân giò nấu giả cầy ăn với cơm trắng vào những ngày trời mát rất đưa cơm.

    MỘT SỐ CÁCH LÀM GIẢ CẦY NGON KHÁC

    Ngoài cách làm món giả cầy với giò heo đơn giản trên thì có thể sử dụng thịt vịt, sườn non để nấu thành các món giả cầy ngon hấp dẫn.

    1. Sườn non nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm sườn non giả cầy

    – 500g sườn non

    – Riềng, sả

    – Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

    – Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

    Cách làm giả cầy sườn non

    Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, chần với nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa thật sạch lại với nước.

    Bước 2: Riềng rửa sạch, cạo bớt vỏ, thái lát. Sả bóc hết vỏ già, rửa sạch đập dập băm nhỏ.

    Bước 3: Cho riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm với lượng vừa phải vào ướp với sườn. Bóp sườn cho thấm đều các gia vị rồi ướp 30 phút.

    Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho sườn đã ướp vào sào cho săn lại thì cho 1 bát con nước lọc vào đun. Khi sôi thì hạ lửa liu riu. Rim sườn đến khi chín mềm, nước cạn sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Món sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả…) đều rất ngon.

    2. Vịt nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm thịt vịt giả cầy

    – Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

    – 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt

    – Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

    Cách nấu vịt giả cầy ngon

    Bước 1: Thịt vịt làm sạch, bóp với xíu rượu, muối và gừng giã dập để khử bớt mùi hôi. Rửa sạch lại rồi để ráo. Cho lên bếp ga hoặc bếp than thui cho sạch hoàn toàn nông, phần da xem xém lại là được. Rửa sạch lại rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Sơ chế thịt vịt

    Bước 2: Riềng cạo bớt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch. Cho riềng, ớt vào máy xay hoặc cối giã nhỏ. Mẻ lọc qua rây bỏ đi phần bã.

    Bước 3: Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt vịt

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Thịt vịt săn lại thì cho 1 ít nước sôi vào đun nhỏ lửa cho đến khi cạn hết nước, thịt vịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Vịt nấu giả cầy thơm thơm, miếng thịt vịt đậm đà hương vị riềng, mẻ, mắm tôm rất đặc biệt. Món giả cầy vịt này ăn cùng cơm trắng hoặc bún ngon hết ý.

    3. Bún giả cầy

    Nguyên liệu nấu bún giả cầy

    – 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò

    – Măng khô hoặc măng tươi

    – 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi) + 2 cây sả, hành khô.

    – Mẻ ngấu, mắm tôm.

    – Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối.

    – Chanh, ớt.

    – Bún tươi

    – Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún

    Bước 1: Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào mảnh bìa carton hoặc giấy báo đem nướng vàng trên than hoa, cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông quân cờ.

    Bước 2: Riềng, sả thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ vụn.

    Bước 3: Măng khô ngâm cho mềm, luộc vài ba lần cho ra bớt nước nâu, xé nhỏ. Nếu bạn dùng măng củ chua thì thái con chì, luộc vài lần qua nước có bỏ muối rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cho măng vào xào cùng với thịt cho ngấm.

    Bước 4: Trộn móng giò, riềng, sả, mắm tôm, một thìa canh nước mắm, chút hạt nêm, chút muối, mì chính và mẻ ngấu đã lọc bỏ bã. Ướp tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.

    Ướp thịt giả cầy

    Bước 5: Đun nóng dầu ăn, phi hành cho thơm rồi cho móng giò vào xào. Cho măng khô hoặc măng tươi vào xào cùng.

    Bước 6: Khi thịt bắt đầu chín thì đổ nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị, vặn nhỏ lửa ninh cho đến khi thịt chín mềm. Không nên đun thịt và chân giò quá nhũn ăn sẽ không ngon, thịt chín mềm nhưng vẫn giòn giòn là được.

    Nấu giả cầy

    Múc giả cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn để lửa liu riu cho nóng. Các bạn có thể dùng rây lọc mẻ lọc bỏ hết bã riềng sả nếu không thích nước dùng lợn cợn.

    Bún giả cầy

    Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-cac-mon-gia-cay-chuan-vi-an-la-nghien-lien-c39a588379.ht…

    Theo Hường Cao (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Tự Sơn Móng Tay Ombre Xu Hướng Năm Nay Với 7 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Móng Ombre Sành Điệu Và Thời Thượng Cho Buổi Hẹn Hò
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (1)
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Nhất
  • Bật Mí Cho Các Mẹ Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Cưỡng
  • Món Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thanh Mát Cho Ngày Nắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bật Mí #2 Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu để nấu lẩu thái

    • 1kg xương ống
    • 200g mực lá
    • 200g tôm sú
    • 500g nghêu
    • 500g bún tươi
    • 300g rau muống + bắp chuối bào sợi
    • 20g ngò gai, 50g hành tím, 1 củ riềng, 2 quả cà chua, 20g ngò rí, 4 cây sả, 20g lá chanh, 2 quả chanh, 5 quả ớt hiểm.
    • Gia vị: 1 muỗng súp mè trắng rang vàng, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ớt, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng súp dầu ăn.

    Cách nấu lẩu hải sản chua cay hay còn gọi là lẩu Thái

    Bước 1: Nấu nước dùng

    Để có một nồi lẩu ngon thì nước dùng phải được đặt lên hàng đầu. Bạn hãy chọn loại xương ống để nấu nước dùng sẽ cho nước dùng ngon nhất.

    Xương ống sau khi mua về bạn rửa sạch, Dùng dao thật lớn chặt đôi giữa ống xương để khi hầm phần tủy sẽ tiết ra làm cho nước dùng ngọt rồi đem trần qua nước sôi, làm như vậy sẽ cho nồi nước dùng được trong, tiếp theo bạn cho vào nồi áp suất hầm khoảng 1 giờ.

    Bước 2: Chuẩn bị rau

    Trong lúc hầm xương thì các bạn tiến hành chuẩn bị các loại rau, rau thơm, cũng cần nói thêm lẩu là món ăn bắt rau nhất

    Các loại rau thơm, hành tỏi … bạn làm sạch và thái nhỏ, rau muống nhặt và rửa sạch để vào rổ cho ráo nước, bắp chuối bào sợi đem rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng cho đỡ chát.

    Bước 3: Chuẩn bị hải sản

    Mực bạn nên chọn loại mực ống, đem rửa sạch loại bỏ kiếm và tuyến mực, cắt đôi. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

    Nghêu ngay sau khi mua về bạn nên ngâm trong nước vo gạo hay trong nước ớt trong vòng vài giờ để nhả hết cát sau đó bạn rửa sạch.

    Cho mực, tôm và nghêu vào chung một cái đĩa mỗi thứ để ở một góc, sau đó bọc bọc lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

    Bước 4: Tô điểm thêm cho nước dùng

    Để nước dùng thêm phần hấp dẫn bạn hãy phi hành cho thơm, sau đó cho tiếp riềng, sả, mè, cà chua vào xào tiếp, đổ nước hầm sương vào và nên nếm các gia vị còn lại cho vừa ăn.

    Cách ăn lẩu thái

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Nhất Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Hải Sản Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Hai San Ngon Nhất Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Tớt Hiểm Chua Cay, Thấm Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngon Hơn Nhà Hàng Nên Học Hỏi
  • 3 Cách Làm Lẩu Gà Vừa Lạ Vừa Nhanh
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Nhanh Tại Nhà Với 5 Bước Trong 40 Phút
  • 999+ Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30′
    • Thời gian chế biến: khoảng 30′

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon kiểu miền Tây

    1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang: Cho 6 người ăn

    • Thịt gà: 1kg
    • Bún tươi: 1kg
    • Lá giang: 200 gram
    • Hành lá: 5 nhánh
    • Sả: 4 cây
    • Ớt: 5 trái
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
    • Ngò gai
    • Dầu ăn
    • Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

    (Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích)

    2. Lưu ý khi mua nguyên liệu:

    – Nên chọn con gà còn sống, khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua gà chế biến sẵn, nhưng nên chọn thịt gà còn chắc, tươi ngon, ấn vào thấy mềm và không bị hôi

    – Nên chọn lá giang còn non, tươi, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu gà lá giang sẽ có vị đắng

    Lẩu gà lá giang là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ

    3. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

    – Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

    Gà chặt miếng ướp cho ngấm gia vị

    Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút.

    Lá giang rửa sạch vò dập

    Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo.

    Rau ngò gai, tỏi ớt thái nhuyễn

    Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang ngon

    – Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

    – Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

    Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Nấu thịt gà với lá giang chín

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu lẩu gà lá giang

    Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún,… rồi.

    Nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng

    Thành phẩm sau khi nấu lẩu gà lá giang miền Tây

    – Lẩu gà lá giang phải có hương thơm nồng của sả, có vị cay của ớt và vị ngọt của nước lẩu gà. Nước lẩu có vị chua thanh, không đắng gắt là bạn đã nấu đúng rồi nha!

    Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang ngon

    – Bạn nhớ vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài

    – Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà

    – Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

    – Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

    – Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

    Lời khuyên cho bạn!

    Cách thức đặt bàn PasGo

    (Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

    Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005 , được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

    Cách 2: Đặt bàn qua Website chúng tôi (miễn phí)

    Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

    Trinh Hien – Minh Phương & PasGo Team.

    Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Trắng Hấp Dẫn Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đậm Đà Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Thịt Gà
  • Top 6 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Ở Hà Nội 2021
  • Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Cơm Gạo Tấm Ngon
  • Cung Cấp Gạo Tấm Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng Hấp Dẫn
  • Bán Gạo Tấm Thơm Giá Rẻ Nấu Cháo Dinh Dưỡng Tại Gò Vấp Tphcm
  • Cách nấu thịt vịt giả cầy đúng chuẩn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Sả: 2 cây

    – Tỏi: 1 củ

    – Gừng: 1 củ

    – Mẻ: 3 thìa cà phê

    – Bột nghệ: 1 thìa cà phê

    – Mắm tôm: 1 thìa canh

    – Muối: 2 thìa cà phê

    – Hạt nêm : 3 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gừng: rửa sạch rồi giã nhỏ

    – Thịt vịt: Rửa sạch vời nước lạnh. Bạn có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách lấy một ít gừng đập dập trộn với muối rồi chà xát nhẹ lên cả mặt trong và mặt ngoài thịt, rồi rửa sạch lại với nước.

    – Riềng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

    – Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Sả: bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ

    Bước 2: Nướng sơ thịt vịt

    Nếu có rơm để thui thì thật tuyệt, bạn sẽ nhận thấy miếng thịt vịt có mùi thơm rất hấp dẫn so với những cách nướng khác. Nếu không có bạn có thể nướng trên than hoa, bạn có thể kẹp thịt vào vỉ (để nguyên con) rồi nướng sơ trên than hoa cho đến khi thấy phần da thịt vịt hơi bị xém lại. Cách làm thứ ba đó chính là bạn có thể quay bằng lò nướng cũng được.

    Thịt vịt sau khi nướng thì đem chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào bát lớn. Tiếp theo cho lần lượt các gia vị vào bát, bao gồm: tỏi băm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột nghệ + 3 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa canh mắm tôm + 3 thìa cà phê mẻ. Dùng đũa trộn đều tất cả và để nguyên ướp trong vòng ít nhất 45 phút để đảm bảo thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Nấu thịt vịt

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào và đảo đều cho đến khi bạn thấy thịt vịt bắt đầu săn lại. Thêm một ít nước lọc vào vừa xâm xấp bề mặt thịt, đậy nắp lại, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt chín mềm. Nếu bạn muốn món ăn thơm ngon hơn, có thể thay thế nước dừa thay cho nước lọc.

    Khi này, mở vung ra, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thật quyến rũ, nước đã cạn bớt, thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể thêm một chút đường vào và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút sẽ thấy nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt vịt: 600g: Với món thịt vịt xào sả ớt bạn cần chọn miếng có nhiều thịt như phần ức hoặc phần đùi vịt.

    – Sả: 100g

    – Bột chiên giòn: 50g

    – Bột năng: 30g

    – Gừng: 1 củ

    – Ớt sừng: 3 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Dầu ăn: ½ bát con

    – Dầu hào: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 3 thìa cà phê

    – Bột ngọt: 1 thìa cà phê (có hoặc không đều được)

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Rượu trắng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng: làm sạch, đập dập một nửa, nửa còn lại băm nhỏ

    – Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ

    – Thịt vịt rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng + gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt

    – Ớt sừng: rửa sạch, thái lát

    – Dưa chuột: làm sạch, thái lát chéo rồi xếp sẵn lên đĩa để trang trí và ăn kèm

    Bước 2: Luộc thịt vịt

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho thịt vịt vào luộc trong khoảng 5 phút, sau đó thì vớt ra. Đợi thịt nguội thì bạn tách bỏ xương rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào bát.

    Bước 3: Ướp thịt

    Cho hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt và dầu hào vào thịt vịt đã thái rồi trộn đều. Để nguyên và ướp trong vòng 30 phút.

    – Cho bột năng và bột chiên giòn vào bát thịt , trộn thật đều.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho thịt vào và bắt đầu chiên với lửa vừa. Khi thấy thịt dậy lên mùi thơm, có màu vàng đều thì đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Xào thịt

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn. Khi thấy dầu nóng già thì cho tỏi băm + sả băm + gừng băm nhỏ + ớt sừng vào rồi phi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt vào vào xào, khi thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho một chút tiêu xay vào và đảo đều rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

    Món thịt vịt xào sả ớt nên được ăn khi còn nóng là ngon nhất. Bạn có thể làm thêm một chút nước mắm gừng để chấm nếu muốn đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ
  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Cơm Gạo Tấm Ngon
  • Cung Cấp Gạo Tấm Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng Hấp Dẫn
  • Món sườn heo nấu giả cầy vừa thơm ngon, đậm đà vừa mềm tan trong miệng khiến ai cũng vô cùng thích thú.

    Nguyên liệu sườn heo nướng giả cầy

    1kg sườn heo thơm ngon

    1 quả ớt

    1 củ hành tím

    1 củ riềng

    1 cây sả thơm ngon

    1 củ tỏi tươi

    1 củ nghệ tươi

    Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm tôm, tiêu xay, dầu ăn, cơm mẻ.

    Cách làm món sườn heo nướng giả cầy

    Bước 1: đầu tiên mua về bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. khi chọn sườn bạn nên chọn những miếng sườn ngon có đủ nạc và xương, khi ăn sẽ không bị khô. với miếng riềng và củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng chuẩn bị cho món ăn. với phần sả cây bạn cắt lấy phần gốc, rồi đập giập, đem băm nhỏ. với củ tỏi, hành tím, ớt hiểm bóc vỏ rồi băm nhỏ để chuẩn bị cho món ăn.

    Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn hãy cho riềng, sả, tỏi, ớt, nghệ, hành tím băm và 1 nữa chén cơm mẻ vào cối xay sinh tố, xay cho hỗn hợp trên thật nhuyễn, rồi cho ra tô to là được.

    Bước 3: sau khi bạn trộn thật đều hỗn hợp vừa xay xong với mắm tôm, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu xay, rồi cho tiếp sườn heo vào ướp trong khoảng 20-30 phút cho sườn đều ngấm gia vị, món ăn càng ngấm gia vị thì sau khi nấu xong càng ngon miệng.

    Bước 4: tiếp đó bạn hãy cho sườn heo đặt vào khay nướng, bạn hãy đặt vào lò nướng bật mức nhiệt độ khoảng 175 độ c, nướng sườn trong khoảng 15-20 phút. rồi khi bạn thấy chín và chuyển qua màu vàng, dậy mùi thơm chứng tỏ của bạn đã chín đều từ trong ra ngoài.

    Trong khi bạn làm giả cây ngón bạn nên chọn phần sườn heo nướng giả cầy là thịt sụn thì khi các bạn ăn sẽ thấy giòn giòn sật sật sẽ hấp dẫn hơn. đặc biệt, giả cầy này thường được ăn kèm với lá mơ lông hay mùi tàu sẽ càng thêm phần hấp dẫng.

    Theo Khỏe & Đẹp

    Link bài gốc Lấy link

    http://www.khoevadep.com.vn/troi-lanh-me-nau-mon-suon-heo-gia-cay-thom-lung-ca-nha-danh-bay-noi-com-d290506.html

    Theo Khỏe & Đẹp

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-suon-heo-gia-cay-thom-lung-ca-nha-danh-bay-noi-com/20201006042912948)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ
  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ
  • Cách làm món giả cầy:

    – Đầu tiên thịt chân giò cần được làm sạch sẽ, chân giò nên lấy nguyên chân to từ trên bẹn xuống cả móng giò. Nếu không thích gặm xương thì có thể lọc bỏ xương đi. Sau đó đem nướng sơ thịt trên bếp lửa, tốt nhất là lửa than củi, nếu không có thì trực tiếp trên lửa bếp ga cũng được.

    – Mục đích của công đoạn này là làm cho lớp da săn lại có màu vàng nâu, nên các bạn lưu ý nướng tập trung phần da. Sau khi nướng săn vàng da thì cạo bỏ những phần bị xém và đem thái miếng vừa ăn.

    – Riềng củ tươi thái lát mỏng hoặc thái chỉ tuỳ sở thích nhưng đừng xay nhỏ.

    – Sả thái mỏng và băm nhỏ một phần

    – Đường nâu cho vào nồi chưng làm nước màu nâu đậm.

    – Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế ở trên vào nồi và đảo đều cho ngấm. Ướp trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, trong quá trình đó đảo đều 2-3 lần.

    – Sau khi ướp, cho lên bếp đun lửa lớn cho sôi, đảo đều tay cho thịt ra nước và ngấm gia vị, săn lại thì cho thêm nước sôi nóng sâm sấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa.

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị.

    – Cứ thế đun liu riu cho đến khi thịt mềm sẽ cho ra thành phẩm ngon tuyệt với lớp da lợn sẽ chuyển màu trong như gân, mềm mà vẫn dai dẻo với vị thịt đậm đà vị mặn ngọt, thơm mùi của mắm, mật mía, riềng sả vừa đủ. Phần nước có độ sệt rất đưa cơm.

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị. Thịt giả cầy thích hợp cho những bữa cơm mùa đông se lạnh mà ấm áp tình thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Học cách nấu giả cầy ngon thơm điếc cả mũi hàng xóm xung quanh nhà bạn: Trong những ngày thời tiết chuyển mưa, trời đổi gió lạnh thì món giả cầy thơm ngon luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ. Thường thức món giả cầy vàng ươm vừa cay cay béo ngậy nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết veo trong nháy mắt. Có một số bạn rất thích ăn giả cầy nhưng lại không biết cách…

    Nguyên liệu để nấu giả cầy ngon thơm nức

    Món thịt chân giò vàng ươm, sền sệt ăn vào thấy vừa mềm lại giòn, thơm ngon, béo ngậy, vị cay cay tê tê đầu lưỡi. Ăn kèm với hoa chuối và rau thơm. Để tiến hành nấu món ngon từ giò heo này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau.

  • + Chân giò: 500g
  • + Bắp chuối: 200g
  • + Riềng: 1 củ to
  • + Ớt 2-3 quả
  • + Xả 4-5 nhánh.
  • + Tỏi 2 củ
  • + Mật mía, hoặc đường.
  • + Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm, tiêu, mì chính.
  • + Hoa chuối
  • + Rau thơm
  • Cách nấu giả cầy ngon kiểu miền Bắc

    Cách nấu giả cầy ngon rất đơn giản, trong khi nấu thấy nồi thịt sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để liu riu món thịt sẽ nhanh mềm và ngấm gia vị hơn. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì không cần thêm nước, đun sôi trong 15 phút rồi tắt, không xì ga để vậy cho đến khi ăn mới lấy ra. Cụ thể mời bạn học cách nấu giả cầy ngon thơm điếc cả mũi hàng xóm xung quanh nhà bạn theo các bước như sau.

    • + Bước 1: Riềng xả băm nhỏ chia làm 2 phần: một phần đem xay, giã vắt lấy nước, phần còn lại để nguyên. Ớt, tỏi băm nhỏ. Mật hoặc đường đem thắng lên để làm nước màu.
    • + Bước 2: Chân giò đem thui, nướng qua cho xém vàng phần da bên ngoài (phần ngày quan trọng vì sẽ giúp món chân giò thơm giòn ngon hơn). Sau đó đem đi cạo bỏ phần cháy xém bên ngoài, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Đem ướp với muối, một phần riềng xả đã xay, giã bột nghệ, tỏi, mì chính, mắm tôm, tiêu, mật mía ớt tỏi, trong 30 phút.
    • + Bước 3: Hoa chuối đem cắt nhỏ ngâm với nước muối đã pha giấm ( Công đoạn này giúp hoa chuối trắng và giòn hơn). Rau thơm cắt bỏ cồi già đem rửa sạch vắt ráo nước.
    • + Bước 4: Đun sôi dầu ăn, đảo chân giò đã ướp cho thật săn mặt thịt. Khi thấy thịt đã săn lại rồi bạn cho nước ngập 2/3 thịt trong nồi. Ninh với lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm, nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Chân giò nấu giả cầy là món ăn ưa thích của nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với đàn ông. Với vị ngon mềm của chân giò quyện với vị thơm của riềng mẻ cùng màu vàng ươm của nghệ sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà.

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm và một thìa bột nghệ.

    Nguyên liệu nấu món chân giò giả cầy

    – Bước 1: Măng củ bạn cắt miếng bằng ngón tay cái rồi luộc kỹ (ít nhất 3 lần) với nước cho thêm chút muối trước khi đem chế biến.

    – Bước 2: Chân giò thui vàng bì rồi cạo rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.

    Bạn tiến hành ướp chân giò như sau: Với 2 cái chân giò to bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non rồi băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho chan giò ngấm đều gia vị.

    – Bước 3: Bắc nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi và bắt đầu xào chân giò.

    – Bước 4: Trong lúc xào bạn cho thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp mắt.

    – Bước 5: Sau khi chân giò đã hơi săn, bạn trút phần măng củ mà đã được luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm gia vị.

    – Bước 6: Khi măng cho vào xào cùng chân giò đã săn, bạn cho nước vào nồi,ước chừng lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    – Bước 7: Sau khi đã ninh trong nồi áp suất từ 20 – 30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa ăn rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn thịt chân giò giả cầy ngay lúc nóng để tránh khi nguội sẽ làm đông lớp mỡ lại khiến món ăn không ngon. Món ăn thơm ngon này bạn có thể ăn kèm với bún lá và rau thơm.

    Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn
  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu chân giò giả cầy:

    – Chân giò heo: 1 cái.

    – Riềng tươi: 5 củ lớn.

    – Sả tươi: 5 cây.

    – Măng củ, bột nghệ.

    – Mẻ, mắm tôm.

    – Gia vị: Muối ăn, đường cát, nước mắm.

    Các bước tiến hành nấu chân giò giả cầy:

    Bước 1: Sơ chế măng tươi

    – Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho măng vào luộc kỹ, trong khi luộc ta bỏ một nhúm muối vào. Phải luộc măng tươi thật kỹ trước khi chế biến nhằm loại bỏ một số độc tố có trong củ măng.

    – Đối với cách nấu chân giò giả cầy này chúng ta chọn mua được những củ măng le thì ngon tuyệt.

    Bước 2: Thui chân giò

    – Thui xong ta đem chân giò rửa lại với nước sạch, khi đã ráo nước ta dùng dao to chặt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Ướp thịt với gia vị

    – Trước khi chuẩn bị ướp chúng ta mang các củ riềng đi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn. Sả củ rửa sạch , băm nhỏ, bỏ mỗi thứ vào một cái bát riêng.

    – Ta ướp chân giò với 1 chén nhỏ riềng giã nát, cùng với ½ số sả vừa băm nhỏ, một muỗng canh mẻ, ba muỗng nhỏ mắm tôm cuối cùng là một muỗng canh nước mắm thơm ngon.

    – Ta trộn thật đều để các gia vị thấm vào thịt, sau đó ta ướp với thời gian chừng 1 giờ đồng hồ là có thể chế biến được.

    – Ta đổ chân giò vừa ướp vào một cái nồi rồi bắc lên bếp, đổ thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào chân giò. Trong khi xào chúng ta đổ thêm 1 thìa bột nghệ vào xào cùng để giúp cho món chân giò giả cầy có màu sắc bắt mắt hơn.

    – Khi bạn thấy thịt chân giò sắp săn lại, thì chúng ta đổ hết phần măng vừa luộc chín vào xào chung.

    – Đun khi nào mà phần thịt chín nhừ còn phần xương mềm nục ra, tỏa mùi hương thơm đặc trưng của món thịt giả cầy thì ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Để cách nấu chân giò giả cầy thơm, béo hơn chúng ta có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lọc cũng được nha.

    Yêu cầu đối với món chân giò giả cầy

    – Chân giò giả cầy có hương vị rất thơm ngon đặc trưng nên chỉ cần ngửi thôi là đã có thể nhận ra.

    – Măng tươi nhất định phải luộc thật kỹ trước khi mang đi nấu để tránh bị ngộ độc bởi củ măng.

    Lưu ý khi làm món chân giò giả cầy

    – Cách làm chân giò giả cầy các bạn cần lưu ý những bước sơ chế cũng như ướp thật kỹ để món ăn đậm đà gia vị hơn.

    Hướng dẫn cách nấu chân giò giả cầy

    https://youtu.be/NcR2AWiTcyM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc
  • Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Giả Cầy Nghệ An
  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • Tin tức online tv