Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Nấu Gỉa Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Đổi chút gió với thịt thỏ giả cầy ngon và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

    Thịt thỏ mềm, màu trắng hồng, khi ăn có vị ngọt thơm nên thường được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon.

    Thịt thỏ dễ tiêu hóa hơn bất kì loại thịt nào khác. Với hàm lượng đạm cao, ít chất béo và cholesterol nên thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là với những ai đang mắc bệnh tim hay cao huyết áp. Bên cạnh đó, thịt thỏ còn phù hợp với những người tập thể hình, hỗ trợ giữ sự đầy đặn của cơ thể.

    Ngoài ra, thịt thỏ còn được các chị em phụ nữ ưa chuộng vì khả năng giúp làn da căng mịn, sáng bóng, có tính đàn hồi cao hơn. Những món ăn từ thịt thỏ còn giúp phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu

    • 1,5 – 2kg thịt thỏ
    • 1 củ tỏi
    • 3 nhánh sả tươi
    • 3 trái ớt
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, bột cà ri

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt thỏ bạn nên mua loại đã làm sẵn, đem về chà xát với muối để bỏ mùi hôi, rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt thỏ sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt gốc, bỏ lá già, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt làm sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt thỏ với các gia vị

    Thịt thỏ sau khi sơ chế đem ướp với sả, ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt thỏ với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy

    Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi cho thơm vàng. Tiến hành cho thịt thỏ đã ướp vào xào săn. Khi thấy nồi thịt thỏ đã tỏa hương thơm, bạn cho 1 lít nước vào, nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho 330ml sữa tươi vào nồi và khuấy đều. Sữa tươi sẽ giúp món ăn béo, đậm đà và ngậy mùi hơn.

    Món thịt thỏ giả cầy thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ đến khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    Một số lưu ý khi nấu món thịt thỏ giả cầy

    – Nếu mua thỏ còn nguyên con, cách để loại bỏ hết lông thỏ là thui với rơm. Sau khi lông thỏ đã cháy hết, bạn tiến hành đổ nước sôi lên thân thỏ, dùng dao cạo hết phần lông. Cách này sẽ đảm bảo thịt thỏ sạch sẽ, món ăn được thơm ngon nhất.

    – Muốn thử xem thịt mềm hay chưa, bạn hãy dùng đũa xiên qua thịt thỏ.

    – Bạn có thể cho thêm đậu phộng đã luộc mềm để món ăn hấp dẫn hơn.

    Với cách làm thịt thỏ giả cầy này, ăn kèm với bún tươi hay cơm đều rất phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm thịt thỏ xào sả ớt, thịt thỏ hon,… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Rán Thơm Lừng Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Xào Lăn Chế Biến Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Thịt Dê Và Chế Biến Sản Phẩm Dê
  • Cách Làm Nộm Thịt Dê Khế Bóp Vừng Chuẩn Đặc Sản Ninh Thuận
  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Không Bị Hôi Chế Biến Thành Món Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Chuyên Đề Học Bí Quyết Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Thỏ › Chuyên Đề
    • Thịt thỏ: sơ chế làm sao để thịt thỏ sạch sẽ, không có mùi hôi là cả nghệ thuật. Vì thế, nếu không sành bạn nên mua thịt đã làm sẵn để khi nấu, bạn chỉ cần cạo sơ lại phần lông cho thật sạch. Sau đó, rửa lại với nước rồi tiếp tục xát muối để loại bỏ mùi hôi, cuối cùng rửa thêm lại một lần nữa. Tiếp theo cho thịt thỏ vào rổ để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thịt vào nồi.
      Sả: bỏ phần rễ cứng, loại những lá già, rồi băm sả thật nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ thật sạch, đập nát và sau đó băm nhuyễn.
    • Cho sả, tỏi vào nồi thịt thỏ đã sơ chế, nêm nếm các gia vị: nước mắm, cari, bột nêm, mắm tôm, mẻ chua. Dùng đũa trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi để vậy trong vòng 30 phút cho thấm.
    • Sau khi nồi thịt thỏ đã ngấm gia vị trong 30 phút thì bắc lên bếp bật to lửa. Dùng đũa khuấy các nguyên liệu có trong nồi, chú ý nhớ đảo nhanh tay cho thịt chín thật đều. Lúc mùi của gia vị bốc lên thơm ngát, thịt thỏ săn lại thì hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút mẻ để món thịt thỏ giả cầy có tí vị chua.
    • Quan sát thấy nước trong nồi sôi thì vặn bé lửa lại, để lửa riu riu cho thịt chín mềm và ngấm đều gia vị. Như vậy hương vị sẽ càng đậm đà thấm thía hơn.
    • Lúc thịt đã chín mềm thì xếp ra dĩa, cho thêm tí rau thơm trang trí cho đẹp mắt.
      Ăn thịt thỏ giả cầy như thế nào để ngon đúng điệu
    • Thịt giả cầy cũng giống như những món ngon khác từ thỏ nên tranh thủ ăn khi nóng.
    • Thịt thỏ giả cầy có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm nóng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh đa cũng ngon không kém.
      Những điều cần lưu ý khác khi nấu món thịt thỏ giả cầy
    • Thịt thỏ ngon nhưng mùi hôi của thỏ thì khó chịu không kém. Nếu không biết cách khử mùi thì món thịt thỏ giả cầy cũng xem như phí công vô ích. Vì thế, bí quyết để khử mùi hôi của thỏ là dùng gừng hay rượu trắng sẽ vô cùng hiệu quả.
    • Muốn biết thịt đã chín mềm hay chưa cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng đũa xem qua là được.
    • Có người thắc mắc thỏ giả cầy ngon hơn heo giả cầy, vịt giả cầy hay không?

    Quả thật ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích cũng như cảm nhận của mỗi người nhưng có một điều đáng lưu ý là hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thỏ cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Hơn nữa, thịt thỏ lại chứa ít chất béo, calo, cholesterol nên không cần lo lắng về việc sợ mập hay tăng cân. Vì vậy, thịt thỏ giả cầy là sự lựa chọn đối với những ai ăn kiêng hay đang trong chế độ giảm cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Nuốt Lưỡi Với Bí Quyết Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thực Đơn Phong Phú Hơn Với Cách Làm Thịt Thỏ Rán Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Nức Mũi Đưa Cơm
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cháo Cho Con Nhanh Nhừ Của Bà Mẹ “nhà Bán Cháo” Nhận Nghìn Like
  • Những Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Mà Vẫn Siêu Ngon Dành Cho Mẹ
  • Thịt mèo được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng chế biến khá cầu kì. JAMJA’SBLOG sẽ gợi ý cho các bạn công thức thịt mèo nấu giả cầy hợp khẩu vị mọi người.

    Đôi nét về món giả cầy

    Trước kia, con người sử dụng thịt mèo kể từ khi thời kì chiến tranh. Lúc đó mọi thực phẩm thịt rau đều rất ít, con người tìm đến thịt mèo để bổ sung năng lượng và vượt qua được cơn đói đang ngự trị trong bản thân họ. Nhiều nơi tin rằng ăn thịt mèo thì sẽ đem lại được may mắn, phú quý và sức khỏe dồi dào. Vì thế mà thói quen ăn thịt mèo được duy trì và đến hiện nay chúng khá là phổ biến.

    Công thức thịt mèo nấu giả cầy đơn giản nhất

    Từ thịt mèo có thể chế biến được rất nhiều món ngon như thịt mèo xào lăn, thịt mèo rau má, giả cầy…. Chỉ cần có món ăn ngon bạn bè rủ nhau làm một bữa ngồi lai rai trò chuyện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nguyên liệu cho món này khá đơn giản và rất dễ mua.

    Để thịt mèo lúc còn sống không có mùi hôi thì công đoạn làm sạch cũng cần người làm tỉ mỉ cẩn thận. Món thịt mèo giả cầy có ngon không phụ thuộc vào bước này rất nhiều.

    Các bước làm sạch thịt mèo

    Bước 1:

    Sau khi mèo đã cắt tiết thì đến bước làm lông mèo. Lúc này bạn phải chú ý đến nhiệt độ của nước làm sạch. Nếu như nước đun quá nóng thì sẽ làm nát da của mèo, lúc chế biến sẽ không được giòn và đẹp mắt. Còn nếu nước chưa đủ độ nóng thì rất khó vặt lông, trông miếng thịt mèo có lông thì chẳng ai thích cả. Một lý do nữa là nếu trên da còn lông thì khi thui lông sẽ cháy, tạo mùi khét rất khó chịu, khi thui sẽ không có được màu vàng ruộm và mất đi vị thơm ngon.

    Phải làm cẩn thận để da mèo được nguyên vẹn và sạch lông nhất có thể.

    Bước 2:

    Thui thịt mèo là bước quan trọng tạo mùi cho món ăn. Thui thịt mèo cũng cần phải nghệ thuật và bàn tay khéo léo. Đúng chuẩn là thân mèo phải vùi hết trong rơm, trên da không còn sợi lông nào, mặt da bên ngoài phải nguyên vẹn, không bị cháy quá, không bị nứt và đặc biệt phải thật đều màu vào tạo ra được màu cánh gián đẹp mắt.

    Nhớ khi thui phải cho lửa đều trên mặt da, không nên tập trung ở một chỗ quá lâu. Da chuẩn đều màu thì khui thịt mèo ra để nguội.

    Bước 3:

    Bước này là làm sạch nội tạng bên trong thân mèo. Sau khi thui xong rửa sạch hết lớp tro bên ngoài da mèo. Mổ bụng, loại bỏ hết phần nội tạng bên trong, chú ý không được làm vỡ mật. Nếu như làm vỡ mật thì thịt sẽ đắng rất khó chế biến. Pha thịt mèo thành những miếng, lọc bỏ toàn bộ xương, để lại đuôi và phần chân.

    Công đoạn làm sạch như vậy đã hoàn thành. Tiếp theo đây là các bước để thực hiện cách làm món thịt mèo nấu giả cầy.

    Chế biến món thịt mèo giả cầy:

    Bước 1:

    Rửa sạch riềng và sả rồi sau đó băm nhuyễn. Bạn có thể cho vào cối giã để riềng và sả tiết được hết ra mùi thơm đặc trưng, dễ ngấm vào thịt hơn.

    Thịt mèo đã thui vàng thì cắt miếng vừa ăn, nên thái to một chút để khi nấu giả cầy không bị nát.

    Bước 2:

    Ướp thịt với riềng xay nhuyễn, sả băm nhỏ, một chút mẻ và mắm tôm, đảo đều sau đó lại cho thêm các gia vị như mắm, muối, đường cho đậm đà. Để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.

    Gia vị quan trọng nhất món này chính là mắm tôm.

    Sau 30 phút thì vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm một lúc nữa, bạn nên chú ý để thịt tránh bị nhũn, mất độ giòn của lớp da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Nuốt Lưỡi Với Bí Quyết Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Không Bị Hôi Chế Biến Thành Món Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguồn dinh dưỡng dồi dào trong thịt thỏ

    Thịt thỏ còn được dùng để chế biến thành những bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Đối với chị em phụ nữ khi ăn thịt thỏ sẽ giúp cho làn da căng mịn, sáng bóng hơn, da có tính đàn hồi cao hơn. Những món ăn từ thịt thỏ sẽ giúp phát triển não bộ, tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Giá của một cân thỏ thịt rồi là khoảng 140.000 VNĐ, còn giá của một cân thỏ chưa thịt là 120.00 VNĐ. Nên chọn những con to để được nhiều thịt hơn, thịt ngon, ngọt và chắc hơn.

    Các bước để hoàn thiện món thịt thỏ nấu giả cầy

    Chú ý: nếu bạn mua thỏ chưa thịt thì bạn nên tự mổ. Cách để loại bỏ hết lông thỏ là thui với rơm. Sau khi lông thỏ đã cháy hết, để lộ ra phần da thì chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Đổ nước sôi lên thân thỏ, dùng dao cạo hết phần lông. Như thế này để đảm bảo cho thịt thỏ được sạch sẽ, món ăn được thơm ngon nhất.

    Bước 2:

    Tỏi bóc sạch vỏ, cho lên thớt dùng dao đập dập rồi băm nhỏ tỏi thật nhuyễn.

    Sả cắt phần rễ cứng, loại bỏ những lá già bên ngoài, dùng dao đập dập rồi băm thật nhỏ.

    Cho tỏi và sả vào xoong cùng với nồi thịt thỏ, nêm thêm các gia vị là cari, nước mắm nguyên chất, mì chính, mẻ, mắm tôm. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu đều với nhau. Để thịt thỏ trong xoong ướp khoảng 30 phút để cho ngấm.

    Bước 3:

    Sau khi thịt thỏ đã ngấm trong 30 phút, đặt xoong thịt thỏ lên bếp, bật bếp để lửa lớn. Dùng đũa xào các nguyên liệu có trong xoong, chú ý phải đảo đều tay cho thịt được chín đều. Khi thấy thịt thỏ đã săn lại, tỏa hương thơm của gia vị thì nếm thử. Nêm thêm các gia vị cho vừa miệng, nếu chưa đủ chua thì cho thêm chút mẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Phong Phú Hơn Với Cách Làm Thịt Thỏ Rán Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rán Hạt Điều Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

    Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

    Nguyên liệu:

    – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

    – Riềng giã nhỏ

    – Củ sả

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

    Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

    Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

    Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

    Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

    Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

    Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

    Theo Thùy Linh (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon

    Từng miếng thịt ngấm gia vị dân dã như mẻ, riềng, mắm tôm, nổi màu sắc bắt mắt, làm người ăn chỉ nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay. Cách nấu thịt lợn giả cầy sau đây sẽ giúp bạn nồi thịt giả cầy ngon nhất, ai cũng thích.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy này có nguyên liệu như sau:

    – Chân giò lợn: 1 cái nhỏ, nên chọn chân trước vì chân trước ít thịt mỡ.

    – Chuối xanh: 4 quả, chuối sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đỡ ngán hơn.

    – Riềng già: 50g

    – Mẻ chua: 3 bát con đầy

    – Mắm tôm ngon: lấy 1 bát con

    – Hành lá: 5 cây

    – Rau ngò om: 7 cọng to vừa

    – Bột nghệ: nửa thìa nhỏ

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon:

    – Nướng vàng chân giò để thịt thơm và da giòn hơn, sau đó, rửa sạch rồi chặt miếng to vừa vừa.

    – Làm sạch riềng và sả, sau đó giá nát.

    – Cho mẻ vào rây và dùng thìa hoặc muôi nghiền nát mẻ.

    – Cho thịt chân giò vào nồi sạch, bỏ thêm riềng sả, mắm tôm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 thìa hạt nêm, bột nghệ, mẻ vào nồi, đảo đều lên, ướp thịt chừng 30 phút.

    – Trong khi đợi thịt ướp xong, bạn có thể gọt vỏ chuối, cắt khúc, bổ làm 4 rồi ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít mẻ để chuối ra hết nhựa, không làm thâm miếng chuối.

    – Cho nồi thịt lên bếp, đảo đều tay.

    – Sau 10 phút, nêm nếm gia vì vừa ăn, cho chuối vào đảo đều.

    – Xào thêm vài phút nữa rồi đổ nước lạnh vào nồi, nước xâm xấp mặt thịt và chuối là được.

    – Nấu liu riu tới khi nồi thịt chín mềm, sền sệt nước và gia vị vừa ăn thì làm sạch hành lá và rau ngò om, cắt nhỏ rồi cho vào nồi đảo đều.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy tới đây là hoàn thành, với cách nấu này, nhất định bạn sẽ có một món ăn ngon cùng với bún tươi hoặc cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Say Nắng Cơm Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Thịt giả cầy là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi chính vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng. Món ăn này có vị cay của các loại gia vị vì vậy rất thích hợp sử dụng vào những ngày mưa, ngày có tiết trời se lạnh. Các bạn cùng tìm hiểu cách nấu thịt giả cầy ngon đúng kiểu ngay tại nhà.

    Thịt giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền của cả nước. Món ăn này được làm từ giò lợn hoặc thịt ba chỉ. Giò lợn được tẩm ướp các loại gia vị khiến món ăn cho hương vị gần tương tự thịt cầy. Vì vậy, món ăn này có tên gọi là “giả cầy”. Với cách chế biến độc đáo này, thực đơn hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy bên cạnh những món quen thuộc như thịt heo kho tàu, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm… Món thịt giả cầy có thể dùng kèm cơm nóng, bún hoặc làm món nhậu ngon. Chắc chắn, bát cơm nóng nghi ngút khói cùng đĩa thịt giả cầy thơm lừng sẽ làm bạn thích thú hơn với những bữa cơm nhà.

    – 1 chân giò thủ

    – 1 củ riềng giã nhỏ

    – 3 củ sả

    – 1 củ măng

    – Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm ngon, bột nghệ, cơm mẻ, mắm tôm và dầu ăn.

    Cách làm.

    Bước 1: Đầu tiên, cắt măng củ thành những miếng bằng ngón tay rồi rửa sạch với nước, cho vào nồi luộc, lưu ý nên thêm chút muối vào nồi măng. Đây là cách giúp măng giảm bớt mùi hăng và cũng là mẹo nấu giả cầy ngon. Khi măng chín, đổ ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo, đem thui chân giò, rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho chân giò vào nồi rồi ướp theo công thức: 1 bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả bạn lấy phần non băm nhỏ, 1 muỗng cơm mẻ, 3 muỗng nhỏ mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Bạn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp giò trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Sau đó, bắc nồi chân giò lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, tiến hành xào chân giò đến khi chín. Trong quá trình xào bạn cho thêm 1 muỗng bột nghệ để món thịt giả cầy có màu vàng đẹp mắt.

    Bước 4: Khi thấy chân giò hơi săn lại, bạn cho phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng để măng ngấm các gia vị.

    Bước 5: Tiếp theo, đến khi măng và giò săn đều, bạn cho thêm một lượng nước vào vừa xấp bề mặt giò và ninh. Để rút ngắn quá trình ninh, bạn có thể dùng nồi áp suất. Thông thường, khi dùng nồi áp suất bạn chỉ mất khoảng 20-30 phút để giò chín.

    Bước 6: Mở nắp vung kiểm tra, khi thấy giò đã chín thì tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn. Sau đó, múc ra bát trình bày và ăn cùng bún, cơm nóng.

    Bạn cũng có thể nấu món giả cầy với thịt ba chỉ

    -Thịt ba chỉ: 500g

    -Sả: 5 cây

    -Riềng: 1 củ

    -Ớt: 1 quả

    -Mẻ: 2 thìa

    -Gia vị: mắm tôm, muối, bột nghệ, nước mắm…

    Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    -Thịt mua về rửa sạch, thui xém phần da, sau đó rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.

    Sả bỏ vỏ ngoài và cắt phần ngọn bên trên, băm nhỏ

    -Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát

    -Ớt bỏ hạt, thái khúc

    Ướp thịt với sả, riềng, ớt, 1 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mẻ, 3 thìa mắm tôn, 1/2 thìa cafe bột nghệ, ướp thịt trong 1 giờ để thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    – Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt hơi săn thì cho nước vào, đổ nước khoảng 2/3 thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Chỉ thông qua những nguyên liệu nấu giả cầy dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa thịt ngon, thơm phức. Món ăn này sẽ làm hao cơm nhà đấy. Món ăn này đặc biệt thích hợp với bữa cơm tối trong những ngày có tiết trời se lạnh. Bạn lưu ý, trong quá trình chế biến bạn có thể chủ động điều chỉnh tỷ lệ các loại gia vị ướp thịt để hợp với khẩu vị của mình hơn. Hi vọng cách nấu thịt giả cầy ngon trên có thể giúp ích cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
    • 1 Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc quá ngon ăn là mê.

      • 1.1 1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.
      • 1.2 2: Cách làm món vịt giả cầy miền Bắc.
        • 1.2.1 1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.
        • 1.2.2 Bước thứ hai(2): Cách làm món thịt vịt giả cầy miền Bắc.
    • Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa
    • Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu quá ngon cách làm giản đơn.
    • Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.
    • Cuối tuần vào bếp làm món gà nấu nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng
    • Tuyệt chiêu cho món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất giản đơn.
    • Biến tấu mới lạ thơm ngon, hương vị ngọt ngào khó cưỡng với món thịt Chân giò hầm sữa.
    • Mách bạn cách làm món thịt chân giò hầm kiểu Hàn quốc thơm ngon, lạ miệng, ăn là mê
    • Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!
    • Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!
    • Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

    1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

    -Vịt: ½ (một phần hai) con

    -Tỏi: 1 củ

    -Hành tím: 1 củ

    -Riềng: ½ (một phần hai) củ

    -Nghệ: 1 miếng

    -Dừa xiêm: 1 quả

    -Chanh: quả

    -Rượu trắng: 1 chén

    -Rau ngổ, mùi tàu.

    Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, Bột gọt (mì chính), dầu chiên.

    1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

    -Tỏi bóc vỏ, đập dập băm thật nhỏ

    -Hành tím bóc vỏ đập dập băm thật nhỏ

    -Nghệ cạo vỏ, rửa thật sạch, băm thật nhỏ

    -Rau mùi, rau ngổ rửa thật sạch, xắt nhỏ.

    -Vịt mua về rửa thật sạch, lấy muối và chanh xát bên trong, bên ngoài, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để vịt không có mùi hôi, cho vịt vào bếp than hoa nướng đến khi da vịt có màu vàng hơi xém cháy thì dừng lại, nếu không có bếp than hoa bạn có thể dùng kẹp nướng trên bếp ga, sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe Bột gọt (mì chính),, 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, tỏi băm, nghệ băm, hành tím băm, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

    Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Giả Cầy Nghệ An
  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm
  • Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • [ Theo chúng tôi ]Bàn về thịt chó vốn dĩ xưa nay là chuyện của đàn ông.Nhưng hôm nay xin phép các đấng mày râu cho tôi được ngồi “mâm trên” một bữa, để được tham gia đàm đạo về món giả cầy. Bởi nếu không như thế, thì danh sách các món ngon Xứ nghệ của Phlanhoa sẽ thiếu mất một món khá đặc biệt “Giả cầy Xứ Nghệ”.

    Sự ghiền thịt chó của đàn ông Việt đã được đúc kết thành một câu bất hủ: “Chết ba tiếng trống, sống miếng dồi chó!”, khẳng định vị trí của thịt chó trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    May mắn, tôi cũng được biết, ở Hàn Quốc cũng ghiền thịt chó không kém gì ta. Mới rồi, tôi có dịp đến Seoul và được giới thiệu, người Hàn Quốc coi thịt chó như là một món ăn thuốc bổ. Tò mò tôi mới hỏi; “- Vậy chớ ở Hàn Quốc nấu thịt chó như thế nào?”, và tôi được giới thiệu: ” – Ở Hàn Quốc, bạn có thể mua thịt cho tại quầy bán thịt trong chợ như các loại thịt khác vậy”. Thực tế sau đó tôi cũng đã nhìn thấy thịt chó bán tại chợ Nam Đại Môn (Namdeamun). Tôi cũng hỏi về phương pháp chế biến thịt chó của nước bạn, và được biết họ chỉ có khoảng ba món. Phần thịt ngon, người Hàn dụng vào món nướng hoặc luộc, còn lại cho hết vào một nồi hầm thập cẩm na ná như món thắng cố của người Mông.

    Với người Trung Quốc thì món giả cầy nặng về hầm rượu và thuốc bắc. Cho nên công bằng mà nói thì món thịt chó của Việt Nam đa dạng và thi vị hơn nhiều. Bởi vì thịt chó Việt Nam không chỉ ngon, mà còn có chút ít dính dáng đến cả “văn hóa rượu” của cha ông chúng ta nữa. Phát biểu một cách chủ quan thì tôi thấy, từ cổ chí kim, hầu như chẳng có nhà thơ, nhà văn nam giới nào của Việt Namđã thành danh mà chưa qua cái đận gật gù bên mâm rượu thịt chó. Hay là tôi chưa nhìn thấu đáo không biết nữa, nhưng đúng là tôi chỉ mới thấy có mỗi thế thật.

    “Con cầy hương có tên khoa học là Viverricula Indica, họ Cầy (Viverrida), thuộc bộ ăn thịt, có chủ yếu ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

    Ở Việt Nam, cầy hương sống phân bổ hầu khắp các tỉnh miền núi và trung du. Làm tổ trong hang tự đào hoặc các hốc cây, hang động nhỏ. Cầy hương nặng khoảng 2 – 5 kg mỗi con. Con đực có tuyến xạ nằm giữa hậu môn và tinh hoàn. Xạ hương là một loài dược liệu quý hiếm có vị cay, tính ấm. Với y học dân tộc nó có vai trò khai khiếu, trấn tâm, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh. Đặc biệt, xạ hương còn là một dược liệu quan trọng trong công nghệ chế biến nước hoa trên thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á cầy hương giúp cho ngành công nghệ chế biến cà phê tạo ra một loại cà phê chồn chất lượng hảo hạng với giá thành khoảng 6 – 10.000 USD/kg. Thịt cầy hương mềm, thơm, ngọt, da dòn và ngon, dùng làm thực phẩm dưới dạng món ăn bài thuốc bổ cường dương cho nam giới. Thịt cầy hầm riệu là món ăn đã được liệt vào hàng đặc sản trong lịch sử ẩm thực của người Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.”

    Do có nhiều yếu tố đặc biệt trên, nên cầy hương từ xa xưa đã trở thành đối tượng săn lùng ráo riết của con người mà gần tuyệt chủng giống. Sự hớ hênh của con cầy đực khi quyến rũ con cái, nó đi đến đâu là vương vãi hương thơm đến đó, đã vô tình để lại dấu vết cho con người lần tìm đến hang ổ của cầy hương để săn bắt. Ngày nay, nhân dân đã có tổ chức nuôi cầy hương thành công, nhưng xạ hương của cầy nuôi không thơm được như cầy hương tự nhiên, thịt cầy nuôi cũng khôngthơm ngon bằng.”

    Có lẽ do cầy ngày càng khan hiếm trước sự lùng sục của con người, thịt cầy không đủ để cung cấp cho thực khách, nên món giả cầy ra đời để đáp ứng. Giả cầy có thể sử dụng thịt chó, thịt mèo, thịt heo và gần đây là thịt ngan cũng được sử dụng. Nhưng thịt chó làm giả cầy có lẽ là ngon và phổ biến hơn, nên con chó đã được nhân dân gọi thành con cầy.

    Thịt chó có thể chế biến đến cả chục món, nhưng món gọi là “giả cầy” chỉ có món riệu mận mà thôi. Món này ở Xứ Nghệ công thức nấu có khác so với các địa phương khác trong cả nước. Ngoài riềng, sả, mắm tôm, thì ở xứ Nghệ còn tra thêm vỏ quýt, mật mía và đặc biệt là cay hơn, riềng có nhiều vùng không giã mà thái lát để ăn cả miếng. Người xứ Nghệ xưa còn phát minh ra một công thức bảo quản giả cầy rất đặc biệt, đó là đem giả cầy đã nấu chín gói vào nhiều lớp lá chuối rồi bỏ vào trong một cái hộp bằng đất sét, trát thật kín cho không khí không vào được, sau đó đem chôn xuống đất, thì có thể để dành được cả tháng mà không bị thiu.

    Vâng tôi chỉ dám ba hoa một chút về nguồn gốc món giả cầy. Còn như hương vị tinh túy của giả cầy tuyệt đỉnh đến đâu lại phải cậy nhờ các anh em bàn tiếp, vì tôi là nữ giới, giỏi lắm chỉ ăn được vài miếng riệu mận chứ không nhắm với rượu được…

    Giả cầy Xứ Nghệ

    Nguyên liệu:

    · Thịt chó : 01 kg

    · Riềng : 500 gr

    · Sả : 5 củ

    · Vỏ quýt tắt khô : 01 cái

    · Nghệ tươi : 01 nhánh

    · Rượu gạo: 01 đọi

    · Mắm tôm: 02 thìa canh

    · Cơm rượu : 04 thìa canh (hoặc giấm bỗng)

    · Mật mía : 02 thìa canh

    · Gia vị khác: Lá mơ lông, ngò gai, ớt bột, dầu ăn, nước hàng, húng lìu

    Cách làm:

    · Thịt chó đã thui vàng đem thái miếng quân cờ;

    · Riềng: Cạo sạch vỏ, rửa sạch. Chọn khúc non thái lát rồi đem luộc vài lần cho bớt cay; phần riềng già đem giã nát cùng với sả, nghệ tươi, rồi đổ rượu vào, thêm nửa thìa cà phê bột húng lìu, quậy đều rồi vắt lấy nước bỏ bã;

    · Mắm tôm và giấm bỗng: Nghiền nát, lọc qua rây cho mịn;

    · Vỏ quýt tắt thái chỉ;

    · Uớp thịt với mắm tôm, mật mía, vỏ quýt, 2/3 hỗn hợp rượu đã pha chế trên. Ớt bột cho theo khẩu vị cay của người ăn, để chừng 20 phút cho thấm.

    · Đập dập vài tép hành tỏi cho vào chảo phi thơm, cho thịt vào xào săn sau đó cho riềng thái lát vào đảo đều, cho thêm một thìa nước hàng để nồi thịt có màu mận, đổ nước sâm sấp và ninh vừa lửa khoảng chừng một giờ, khi thịt chín mềm, nước cạn vừa sít và sánh lại thì giảm lửa, cho 1/3 hỗn hợprượu còn lại vào đảo đều, đậy vung chừng 01 phút để ủ hương thơm;

    · Khi giả cầy đã nguội bớt đến khoảng 80°C mới thái ngò gai và lá mơ lông cho vào;

    · Yêu cầu Kỹ thuật: Giả cầy phải có màu mận chín, lát riềng mềm và dòn thơm, bùi, miếng thịt bóng vàng, cay ngọt đậm đà;

    · Bà con cũng có thể sử dụng giò heo và thịt ngan, thịt mèo, thịt heo rừng để nấu giả cầy. Trình tự và công thức nấu cũng như trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Cho Món Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Roti
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Thịt Thỏ Hấp Lá Chanh – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất
  • Thỏ Xào Sả Ớt Món Ngon Trong Mâm Cỗ
  • THỎ NẤU GIẢ CẦY

    I. NGUYÊN LIỆU

    – Thỏ: 1 con có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2 kg

    – Cari

    – Mì chính

    – Tỏi: 1 củ lớn

    – Nước mắm nguyên chất

    – Sả tươi

    – Mẻ

    – Mắm tôm

    – Rau thơm ăn kèm

    – Bún ăn kèm

    II. CÁCH LÀM

    1. Chuẩn bị:

    – Thịt thỏ mua về đã được làm sạch hết phần lông. Rửa qua một lần nước sạch, lấy muối xát vào phần ngoài để loại bỏ mùi hôi rồi tiếp tục rửa với nước.

    – Để ráo thịt ở rổ, rồi cho lên thớt, dùng dao sắc cắt thịt thỏ thành những miếng vừa ăn. Cho phần thịt thỏ vào trong nồi.

    – Tỏi bóc sạch vỏ, cho lên thớt dùng dao đập dập rồi băm nhỏ tỏi thật nhuyễn.

    – Sả cắt phần rễ cứng, loại bỏ những lá già bên ngoài, dùng dao đập dập rồi băm thật nhỏ.

    – Cho tỏi và sả vào xoong cùng với nồi thịt thỏ, nêm thêm các gia vị là cari, nước mắm nguyên chất, mì chính, mẻ, mắm tôm. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu đều với nhau. 

    – Để thịt thỏ trong xoong ướp khoảng 30 phút để cho ngấm.

    2. Chế biến:

    – Đặt xoong thịt thỏ lên bếp, bật bếp để lửa lớn. 

    – Dùng đũa xào các nguyên liệu có trong xoong, chú ý phải đảo đều tay cho thịt được chín đều. 

    – Khi thấy thịt thỏ đã săn lại, tỏa hương thơm của gia vị thì nếm thử. Nêm thêm các gia vị cho vừa miệng, nếu chưa đủ chua thì cho thêm chút mẻ.

    – Khi thấy nước trong nồi giả cầy sôi thì vặn bé lửa, để liu diu cho thịt vừa mềm vừa ngấm gia vị. Miếng thịt khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    III. TRÌNH BÀY

    – Khi thịt đã mềm thì xếp ra đĩa, rắc thêm rau thơm bên trên để trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm cùng món thịt thỏ giả cầy này là bún tươi hay cơm nóng đều được.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon
  • Độc Lạ Món Thỏ Rang Muối Giòn Rụm Đủ Vị
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm
  • Nai Một Nắng Hai Sương
  • 3 Cách Chế Biến Món Bò Và Nai 1 Nắng Phú Yên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100