Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Giả Cầy Thịt Heo Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

Gạo Đen Giảm Cân Và Nhiều Tác Dụng Tuyệt Vời Hơn Chị Em Nghĩ

Gạo Basmati Ấn Độ Temasek Gold

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Gạo Basmati

3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chuẩn Vị Ngọt Thơm

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam

Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta lại có cách nấu heo giả cầy khác nhau, nhưng thưởng thức món ngon này theo kiểu miền Bắc mới đúng điệu. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, bạn có thể nấu món này để bữa cơm thêm ấm cúng.

Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

Chân giò heo: 1,5kg

Riềng: 1 củ (khoảng 40g)

Sả: 2 cây

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành khô: 3 củ

Mẻ: 2 muỗng canh

Mắm tôm: 1 muỗng canh

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt

Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá

Các bước nấu giả cầy giò heo

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật khéo léo.

Nếu không có rơm hay bã mía, dùng giấy gói chân giò lại rồi đốt sao cho lớp bì cứng và ngả màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas cũng được.

Chân giò sau khi thui vàng dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.

Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp chân giò

Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài lát ớt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu giò heo

Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành, trình bày và thưởng thức

Múc giả cầy ra tô, thêm ngò om, húng lủi lên trên. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon.

Yêu cầu thành phẩm: là thịt chân giò chín nhừ nhưng không nát, ngấm gia vị, có chút chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm lại càng thêm ngon miệng.

Heo nấu giả cầy có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn

Món giả cầy sẽ ngon hơn nếu dùng thịt chân giò trước để nấu. Phần thịt này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt.

Cho một chút dầu ăn vào khi ướp chân giò, thịt sẽ mềm hơn.

Khi nấu giả cầy, nên dùng nồi đất để nấu thay vì nồi kim loại. Nếu sử dụng nồi áp suất thì không cho nước và nấu nhanh khoảng 15 phút để thịt không bị nát nhừ.

Trong trường hợp không có thời gian để nấu lâu, bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi, nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

Giả cầy ăn với rau gì?

Thường được ăn kèm với các loại rau như: ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), húng quế, hành lá, rau răm, tía tô, kinh giới, lá mơ lông.

Giả cầy ăn với gì?

Món này thường được ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi kèm các loại rau thơm đều rất ngon.

Cách khử mùi chân giò

Nguyên liệu chính trong món giả cầy là chân giò heo, do đó, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, chân giò phải được làm sạch để khử mùi hôi đặc trưng.

Chân giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi luộc với một củ hành khô đập dập trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi là có thể chế biến món ăn.

Một số cách nấu giả cầy ngon

Cách nấu thịt chồn giả cầy

Thịt chồn mua về rửa sạch rồi đem thui rơm hoặc dùng đèn khò, khò cho phần da thơm vàng, sau đó cạo bỏ lớp cháy đen. Chặt thịt chồn thành miếng vừa ăn, cho riềng xay nhuyễn, sả băm, tỏi băm, ớt, mẻ, mắm tôm, bột ngọt, muối vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Cho thịt chồn đã ướp vào nồi, bắc lên bếp xào. Khi thịt săn lại thêm nước lọc vào, nấu đến khi thịt chín mềm là hoàn thành.

Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

Thịt đã ngấm gia vị cho lên bếp xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi, trong qua trình nấu nhớ đậy nắp nồi để thịt nhanh chín. Khi thấy nước cạn và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Cách nấu vịt giả cầy miền Trung

Vịt làm sạch, chặt miếng to. Ướp vịt với gia vị gồm 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

Cách làm gà giả cầy miền Nam

Gà để làm là gà chọi hoặc gà ta. Gà sau khi làm sạch dùng rơm thui hoặc nướng sơ trên bếp gas cho cháy xém phần da. Sau đó dùng muối và chanh chà xát để làm sạch da gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

Cho gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn vào chảo phi thơm, trút thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa tươi và đậu phộng luộc vào nấu cùng gà trong khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp.

Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon

Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng. Bắc nồi thịt ngan lên bếp, bật lửa vừa, đảo thịt cho chín tái sau đó cho thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ có cả da. Cắt thịt thành những miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi giã nhỏ và mỡ nước.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng là thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh là được. Múc thịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay và lá chanh thái nhỏ lên trên, ăn kèm với các loại rau thơm.

Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất

Đông Sương Là Gì? Công Thức Làm 3 Món Đông Sương

Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị

Đậu Đen Xanh Lòng Trị Bệnh.

Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy

Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon

Cách Làm Thịt Thỏ Không Bị Hôi Chế Biến Thành Món Ngon Hấp Dẫn

Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Top 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022

Chuyên Đề Học Bí Quyết Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Thỏ › Chuyên Đề

Thịt thỏ: sơ chế làm sao để thịt thỏ sạch sẽ, không có mùi hôi là cả nghệ thuật. Vì thế, nếu không sành bạn nên mua thịt đã làm sẵn để khi nấu, bạn chỉ cần cạo sơ lại phần lông cho thật sạch. Sau đó, rửa lại với nước rồi tiếp tục xát muối để loại bỏ mùi hôi, cuối cùng rửa thêm lại một lần nữa. Tiếp theo cho thịt thỏ vào rổ để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thịt vào nồi. Sả: bỏ phần rễ cứng, loại những lá già, rồi băm sả thật nhỏ. Tỏi bóc vỏ thật sạch, đập nát và sau đó băm nhuyễn.

Cho sả, tỏi vào nồi thịt thỏ đã sơ chế, nêm nếm các gia vị: nước mắm, cari, bột nêm, mắm tôm, mẻ chua. Dùng đũa trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi để vậy trong vòng 30 phút cho thấm.

Sau khi nồi thịt thỏ đã ngấm gia vị trong 30 phút thì bắc lên bếp bật to lửa. Dùng đũa khuấy các nguyên liệu có trong nồi, chú ý nhớ đảo nhanh tay cho thịt chín thật đều. Lúc mùi của gia vị bốc lên thơm ngát, thịt thỏ săn lại thì hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút mẻ để món thịt thỏ giả cầy có tí vị chua.

Quan sát thấy nước trong nồi sôi thì vặn bé lửa lại, để lửa riu riu cho thịt chín mềm và ngấm đều gia vị. Như vậy hương vị sẽ càng đậm đà thấm thía hơn.

Lúc thịt đã chín mềm thì xếp ra dĩa, cho thêm tí rau thơm trang trí cho đẹp mắt.

Ăn thịt thỏ giả cầy như thế nào để ngon đúng điệu Thịt giả cầy cũng giống như những món ngon khác từ thỏ nên tranh thủ ăn khi nóng.

Thịt thỏ giả cầy có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm nóng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh đa cũng ngon không kém.

Những điều cần lưu ý khác khi nấu món thịt thỏ giả cầy Thịt thỏ ngon nhưng mùi hôi của thỏ thì khó chịu không kém. Nếu không biết cách khử mùi thì món thịt thỏ giả cầy cũng xem như phí công vô ích. Vì thế, bí quyết để khử mùi hôi của thỏ là dùng gừng hay rượu trắng sẽ vô cùng hiệu quả.

Muốn biết thịt đã chín mềm hay chưa cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng đũa xem qua là được.

Có người thắc mắc thỏ giả cầy ngon hơn heo giả cầy, vịt giả cầy hay không?

Quả thật ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích cũng như cảm nhận của mỗi người nhưng có một điều đáng lưu ý là hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thỏ cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Hơn nữa, thịt thỏ lại chứa ít chất béo, calo, cholesterol nên không cần lo lắng về việc sợ mập hay tăng cân. Vì vậy, thịt thỏ giả cầy là sự lựa chọn đối với những ai ăn kiêng hay đang trong chế độ giảm cân.

Cách Làm Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Nuốt Lưỡi Với Bí Quyết Cực Đơn Giản

Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Thực Đơn Phong Phú Hơn Với Cách Làm Thịt Thỏ Rán Siêu Ngon

Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ngon Tuyệt!

Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn

Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn

Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.

Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn

Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng

Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà

Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

Nguyên liệu:

– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

– Riềng giã nhỏ

– Củ sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Thực hiện:

Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

Theo Thùy Linh (Khám phá)

Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng

Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc

Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy

Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc

Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng

Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này

Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn

Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách

Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản

1 Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc quá ngon ăn là mê.

1.1 1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

1.2 2: Cách làm món vịt giả cầy miền Bắc. 1.2.1 1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

1.2.2 Bước thứ hai(2): Cách làm món thịt vịt giả cầy miền Bắc.

Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu quá ngon cách làm giản đơn.

Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.

Cuối tuần vào bếp làm món gà nấu nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng

Tuyệt chiêu cho món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất giản đơn.

Biến tấu mới lạ thơm ngon, hương vị ngọt ngào khó cưỡng với món thịt Chân giò hầm sữa.

Mách bạn cách làm món thịt chân giò hầm kiểu Hàn quốc thơm ngon, lạ miệng, ăn là mê

Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!

Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

-Vịt: ½ (một phần hai) con

-Tỏi: 1 củ

-Hành tím: 1 củ

-Riềng: ½ (một phần hai) củ

-Nghệ: 1 miếng

-Dừa xiêm: 1 quả

-Chanh: quả

-Rượu trắng: 1 chén

-Rau ngổ, mùi tàu.

Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, Bột gọt (mì chính), dầu chiên.

1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập băm thật nhỏ

-Hành tím bóc vỏ đập dập băm thật nhỏ

-Nghệ cạo vỏ, rửa thật sạch, băm thật nhỏ

-Rau mùi, rau ngổ rửa thật sạch, xắt nhỏ.

-Vịt mua về rửa thật sạch, lấy muối và chanh xát bên trong, bên ngoài, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để vịt không có mùi hôi, cho vịt vào bếp than hoa nướng đến khi da vịt có màu vàng hơi xém cháy thì dừng lại, nếu không có bếp than hoa bạn có thể dùng kẹp nướng trên bếp ga, sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe Bột gọt (mì chính),, 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, tỏi băm, nghệ băm, hành tím băm, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)

Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.

Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Cách Làm Món Giả Cầy Nghệ An

Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê

2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất

🌟 Home
🌟 Top