Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • (ĐSPL) – Canh dưa chua nấu gân bò rất đơn giản, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho những ngày nóng, giúp bạn đưa cơm dễ dàng. Nguyên liệu nấu cho 4-5 người ăn:

    – 300g dưa cải chua

    – 300g gân bò (chọn phần gân mỏng có dính ít thịt phía trên là ngon nhất)

    – 2 quả cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

    – Rau sống ăn kèm

    Cách làm canh dưa chua nấu gân bò:

    – Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

    – Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thấy hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho gân bò mềm.

    – Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút cho ngấm gia vị là được.

    – Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.

    Tuy dưa vắt kiệt nước để khi nấu cho ngấm gia vị nhưng bạn vẫn nên bớt lại 1 bát nước nhỏ để sau khi nấu gần xong thì thêm vào nước canh. Nước canh sẽ có vị hơi chua chua và thơm mùi dưa muối rất ngon.

    Dưa muối nếu có nhiều phần lá thi sẽ ninh nhanh mềm hơn, còn nếu nhiều phần bẹ thì bạn nhớ minh thêm lâu một chút mới mềm được.

    Nên dùng nồi áp suất thì món canh của bạn sẽ nhanh được ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gân bò chua ngọt :

    • Gân bò : 500gr (chọn gân bò ở phần bắp là ngon và giòn xốp nhất)
    • Đường phèn : 400 gr (hoặc thay bằng đường trắng cũng ngon)
    • Ngũ vị hương
    • Gừng : 1 củ
    • Tỏi tươi: 2 củ
    • Ớt tươi (theo khẩu vị)
    • Muối hạt
    • Hạt nêm
    • Giấm gạo

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Nước ngâm gân bò gồm hỗn hợp: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường phèn + 1 muỗng canh muối hạt. Khuấy đều rồi đổ vào nồi đun , vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp tan ra hết. Sau khi nấu xong bạn để nguội, cho ra tô.
    • Gân bò rửa qua với nước, sau đó cho giấm và muối vào bóp rồi rửa sạch đi và để ráo nước.

      Cho 1 chút ngũ vị hương vào ướp khoảng 15 phút.

    Cách làm gân bò chua ngọt :

    • Đặt 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả gân bò vào luộc, hớt sạch bọt nổi lên. Luộc trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt gân bò ra và đổ nước luộc gân bò lần 1 đi.
    • Đun nồi nước như lần 1, thả 1 muỗng muối hạt, 2 thìa bột nêm và 1 củ gừng đã nướng, đập dập. Bước này giúp khử sạch mùi gân bò. Khi nước sôi, thả gân bò vào luộc đến chín mềm thì vớt ra. Thời gian luộc chừng 2 tiếng, khi thấy miếng gân bò nở và có màu trong suốt là được. Nên luộc bằng nồi áp suất để tiết kiệm ga và thời gian.
    • Đối với những chỗ gân nở ra mà có màu chưa trong nghĩa là gân chưa chín, lúc này bạn cắt nhỏ ra và để luộc lại.
    • Sau khi luộc xong, bạn ngâm gân bò ngay vào nước lạnh để đảm bảo độ giòn của gân.
    • Nếu phần gân bò còn mỡ thì bạn lạng hết phần mỡ đi để khi ngâm không bị lên váng.
    • Khi gân bò đã được lạng sạch mỡ, hỗn hợp giấm cũng nguội hết thì bỏ gân bò vào lọ rồi đổ hỗn hợp vào ngâm. Cho thêm tỏi ớt vào, vừa thơm, cay và đẹp mắt, bạn cũng có thể tỉa hoa cà rốt hoặc gừng thái chỉ để ngâm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Làm Cổ Gà Chọi To Để Thuận Lợi Trong Thi Đấu
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc
  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    1. Gân bò: 500g
    2. Dưa cải chua: 400g
    3. Cà chua: 3 quả
    4. Gừng: 1 củ
    5. Hành khô: 2 củ
    6. Hành lá: 2 cây
    7. Mùi tàu: 1 mớ
    8. Rau sống: Rau mùi, xà lách…
    9. Gia vị: Sa tế, muối, dầu ăn, hạt nêm

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua, bạn cho gân bò thái miếng cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Gân bò hầm dưa chua

    Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua , bạn cho gân bò thái miến g cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Thưởng thức gân bò hầm dưa chua

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế
  • – 100 gram cần tây

    – 2 cây tỏi tây

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Mì chính, hạt nêm

    1 nhánh gừng

    Cách làm:

    – Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

    – Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

    2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 500g

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

    – Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

    – Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Với 2 Cách Làm Gân Bò Xào Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Món Ăn Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Giá Đỗ Ngon Tuyệt
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Cách Nấu Nui Đổi Vị Bữa Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Cho Món Nui Luôn Mền Ngon
  • Cuối Tuần Bỏ Cơm Nấu Phở, Mì, Nui
  • Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

    Nguyên liệu:

    – 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

    – 150g thịt bò

    – 1 củ khoai tây nhỏ

    – Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

    Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

    Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

    Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

    Nguyên liệu:

    • Nui ống: 200g
    • Thịt bò phi lê: 200g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Cải ngọt: 1 cây
    • Ngò rí, gừng, tỏi
    • Bột năng, xốt cà chua hộp
    • Rượu ngũ vị
    • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

    • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
    • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

      Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

    Thêm 1 cách làm nui xào bò:

    Nguyên liệu

    Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng

    Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

    Sơ chế:

    • Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.
    • Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

    Cách làm

    • Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
    • Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.
    • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.
    • Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Cách Nấu Nui Xào Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Với Hành Tây, Rau Cải Hoặc Cà Rốt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Canh dưa chua thịt bò

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt bò Cho 4 người

    Cách chọn mua thịt bò ngon

    • Lựa chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng với gân trắng và cứng khi ấn tay vào, có mùi đặc trưng của bò.
    • Ưu tiên chọn thịt có thớ thịt nhỏ, mịn là bò tơ ăn rất mềm, dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
    • Thịt thớ to, màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn sẽ rất dai.
    • Không chọn thịt có mùi lạ, bị nhớt, dùng tay ấn vào bị lõm, mềm, màu sắc bị tái xanh, có những nốt tròn trắng ở thớ thịt là bò bị bệnh, bị sán, gạo.

    Cách chế biến Canh dưa chua thịt bò

    • Sơ chế nguyên liệu

      Cải chua cắt thành các khoanh khoảng 2 – 3cm sao cho vừa ăn.

      Cà chua rửa sạch, thái thành các múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

      Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 0.5 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    • Xào thịt bò và các nguyên liệu

      Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo, phi thơm.

      Tiếp đến, cho thịt bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp cải chua, cà chua cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Xào tất cả nguyên liệu khoảng 5 – 7 phút.

    • Thành phẩm

    2. Canh dưa chua gân bò

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua gân bò Cho 4 người

    Cách chọn mua gân bò ngon

    • Bạn nên lựa chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng gân bò tốt nhất.
    • Ngoài ra, nên chọn gân bò màu trắng hồng, những miếng thịt bám vào gân có màu đỏ tươi.
    • Không chọn gân bò ngả sang màu vàng, xanh vì có thể là bò bệnh hoặc để lâu ngày.
    • Không chọn gân bò bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen, có mùi hôi.

    Cách chế biến Canh dưa chua gân bò

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    • Sơ chế nguyên liệu

      Cải chua xả qua với nước lạnh để cải giòn, không bị mặn và quá chua. Sau đó cắt khúc khoảng 3cm sao cho vừa ăn.

      Ớt hiểm đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi cau.

      Làm sạch gân bò với rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp đến cắt khúc khoảng 3 – 4cm.

    • Xào gân bò và các nguyên liệu khác

      Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

      Kế tiếp, bạn cho gân bò vào nồi, đảo đều đến khi gân bò săn lại. Rồi cho lần lượt cà chua, cải chua, ớt hiểm vào nồi, đảo đều.

    • Nấu canh

    • Thành phẩm

      Gân bò dai, giòn kết hợp cùng cải chua ăn giòn sừn sựt bên trong miệng, vô cùng hấp dẫn. Nước canh có độ chua, ngọt thanh vừa phải. Khi dùng kèm với cơm nóng sẽ khiến cho món ăn thêm trọn vị.

    Cách chọn mua cà chua tươi ngon

    • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng hoặc bị ngâm thuốc.

    Cách chọn mua cải chua ngon:

    • Quan sát thấy cải chua không bị nổi váng, mốc hoặc màu nước ngâm cải còn quá trong là cải mới ngâm, sẽ không được chua.
    • Bạn nên mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không móp, phồng, lủng, rách,…Khi mua về để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng trong ngày.
    • Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

    Cách sơ chế bò không bị dai

    • Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
    • Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.

    Cách sơ chế bò không bị hôi

      Đối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
    • Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
    • Gân bò: 300g
    • Dưa cải chua: 200g
    • Cà chua: 150g
    • Hành tây: 100g
    • Hành lá: 35g
    • Cần tàu: 15g
    • Gừng: 5g
    • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, ớt sa tế, đường, muối, tiêu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gân bò sau khi rửa sạch thì các bạn cắt thành miếng vừa ăn. Cho gân bò ra bát và ướp gân bò với 5g gừng thái lát cùng với các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Các bạn ướp gân bò ít nhất trong khoảng 15 phút nha.

    Rửa sạch dưa cải chua và vắt thật ráo nước để đảm bảo phần nước chua muối dưa tiết ra sẽ được làm sạch, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    Cà chua đem rửa sạch, hành tây mang đi bóc vỏ rồi cắt thành múi cau. Tương tự, rửa hành lá và cần tàu với nước, và cắt thành khúc ngắn

    Bước 2: Hầm gân bò

    Các bạn bắt nồi lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thơm và gân bò vào xào đến khi săn lại. Sau đó cho thêm 750ml nước lọc vào nồi, đến khi nước sôi thì vớt bỏ bọt và giảm lửa xuống, hầm gân bò khoảng 30 phút cho gân mềm.

    Bước 3: Xào cà chua và hành tây

    Đợi khi hầm gần bò gần xong thì bạn bắt 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho lần lượt cà chua và cải chua vào xào. Và cho ½ muỗng canh đường cùng với ½ muỗng canh hạt nêm xào đến khi nguyên liệu thấm gia vị.

    Bát gân bò kho dưa chua chuẩn vị chua ngọt của dưa cải và cà chua hòa với gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ sần sật giúp bạn không ngấy mà còn cung cấp thêm chất đạm bổ dưỡng cho cơ thể. Mong các bạn và gia đình có 1 bữa ăn thật no nê và ngon miệng nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Mì Xào Bò Rau Cải Cà Chua Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Món Mì Spaghetti Xào Nấm Lạ Miệng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Xào Nấm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Xào Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên liệu

    • Mì hảo hảo chua cay: 4 gói
    • Thịt bò: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau cải: 1 mớ
    • Tỏi băm: 1 củ
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).

    Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ.

    Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng… tùy sở thích.

    Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).

    Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.

    Ướp thịt bò khoảng 15-20 phút.

    Chần mì

    Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh.

    Cho mì vào chần khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để bên cạnh rồi vớt ra ngay, để ráo. Làm vậy sợi mì sẽ không bị quắn dính vào nhau.

    Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.

    Làm mì xào bò

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.

    Tiếp tục cho rau cải, cà chua vào xào cùng.

    Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.

    Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Trút mì xào bò ra đĩa, thái dưa chuột trang trí xung quanh rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Nguyên liệu

    • Mì hảo hảo chua cay: 4 gói
    • Thịt bò: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau cải: 1 mớ
    • Tỏi băm: 1 củ
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).

    Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ.

    Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng… tùy sở thích.

    Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).

    Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.

    Ướp thịt bò khoảng 15-20 phút.

    Chần mì

    Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh.

    Cho mì vào chần khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để bên cạnh rồi vớt ra ngay, để ráo. Làm vậy sợi mì sẽ không bị quắn dính vào nhau.

    Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.

    Làm mì xào bò

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.

    Tiếp tục cho rau cải, cà chua vào xào cùng.

    Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.

    Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Trút mì xào bò ra đĩa, thái dưa chuột trang trí xung quanh rồi thưởng thức khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Trứng Xào Gà, Rau Cải Ngon
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Ngon Dễ Làm Chỉ Với 15P
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Giòn
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách nấu gân bò nhanh mềm

    Cách nấu gân bò nhanh mềm với rượu hoặc giấm trắng

    Cứ 1kg gân bò thì cho 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Hoặc bạn có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi cho gân bò vào. Gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.

    Cách nấu gân bò nhanh mềm bằng cách luộc trước bằng nước sôi

    Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho gân bò vào luộc đến chín. Có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, vớt gân bò ra xả qua với nước lạnh. Gân bò sẽ không bị dai và bề mặt bên ngoài của gân bò cũng sẽ không bị khô.

    Khi nấu món ăn với gân bò, bạn có thể cho một vài lát dứa. Dứa không những làm mất đi hương vị món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

    Cách nấu gân bò nhanh mềm với mù tạt

    Ướp gân bò cùng mù tạt trong khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các món cần ăn cay. Và cũng không nên cho quá nhiều mù tạt, vừa cay vừa làm mất hương vị của gân bò.

    Cách nầu gân bò nhanh mềm với sả

    Nguyên liệu món gân bò xào sả

    + Sả: 3 nhánh

    + Tỏi: 3 tép, gừng: 1 nhánh nhỏ

    + Hành tây: 1 củ, ớt: 3 quả

    + Dừa xiêm: 1 quả

    + Bột năng: 2 thìa, bột nghệ: 1 thìa

    + Dầu điều: 1 thìa, ngũ vị hương: 1 thìa

    + Dầu ăn, rượu trắng: 1 thìa

    + Gia vị: đường, muối, nước cốt chanh

    + Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa chuột…

    Cách nấu món gân bò xào sả

    + Sả bỏ phần già, rửa sạch, băm nhuyễn phần củ, phần ngọn cắt khúc rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ dọc thành miếng vừa ăn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

    + Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gân bò đã ướp và sả cắt khúc vào đảo đều tay.

    + Sau 5 phút, cho nước dừa vào đun đến khi sôi. Vớt bỏ phần bọt ở trên rồi đậy vung, đun lửa nhỏ, cho đến khi cạn gần hết nước. Cho thêm hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Hòa bột năng vào nước rồi cho vào nồi gân bò để tạo độ sánh. Cho thêm ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100