Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Gân Bò Xào Cải Chua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò / 2023

(ĐSPL) – Canh dưa chua nấu gân bò rất đơn giản, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho những ngày nóng, giúp bạn đưa cơm dễ dàng. Nguyên liệu nấu cho 4-5 người ăn:

– 300g dưa cải chua

– 300g gân bò (chọn phần gân mỏng có dính ít thịt phía trên là ngon nhất)

– 2 quả cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

– Rau sống ăn kèm

Cách làm canh dưa chua nấu gân bò:

– Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

– Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thấy hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho gân bò mềm.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút cho ngấm gia vị là được.

– Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.

Tuy dưa vắt kiệt nước để khi nấu cho ngấm gia vị nhưng bạn vẫn nên bớt lại 1 bát nước nhỏ để sau khi nấu gần xong thì thêm vào nước canh. Nước canh sẽ có vị hơi chua chua và thơm mùi dưa muối rất ngon.

Dưa muối nếu có nhiều phần lá thi sẽ ninh nhanh mềm hơn, còn nếu nhiều phần bẹ thì bạn nhớ minh thêm lâu một chút mới mềm được.

Nên dùng nồi áp suất thì món canh của bạn sẽ nhanh được ăn hơn.

Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh / 2023

Cách làm gân bò hầm dưa chua

Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

Gân bò: 500g

Dưa cải chua: 400g

Cà chua: 3 quả

Gừng: 1 củ

Hành khô: 2 củ

Hành lá: 2 cây

Mùi tàu: 1 mớ

Rau sống: Rau mùi, xà lách…

Gia vị: Sa tế, muối, dầu ăn, hạt nêm

Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.

Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.

Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua, bạn cho gân bò thái miếng cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải / 2023

Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

Nguyên liệu:

– 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

– 150g thịt bò

– 1 củ khoai tây nhỏ

– Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

Nguyên liệu:

Nui ống: 200g

Thịt bò phi lê: 200g

Trứng gà: 4 quả

Hành tây: ½ củ

Cải ngọt: 1 cây

Ngò rí, gừng, tỏi

Bột năng, xốt cà chua hộp

Rượu ngũ vị

Tiêu, dầu ăn, tương ớt

Nước tương

Hạt nêm

Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.

Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

Thêm 1 cách làm nui xào bò:

Nguyên liệu Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

Sơ chế:

Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.

Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

Cách làm

Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.

Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.

Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

Cách Làm Mì Xào Bò Rau Cải Cà Chua Nhanh Gọn Và Tiện Lợi / 2023

Nguyên liệu

Mì hảo hảo chua cay: 4 gói

Thịt bò: 300g

Cà chua: 3 quả

Rau cải: 1 mớ

Tỏi băm: 1 củ

Các gia vị thông thường

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).

Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ.

Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng… tùy sở thích.

Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).

Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.

Ướp thịt bò khoảng 15-20 phút.

Chần mì

Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh.

Cho mì vào chần khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để bên cạnh rồi vớt ra ngay, để ráo. Làm vậy sợi mì sẽ không bị quắn dính vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.

Làm mì xào bò

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.

Tiếp tục cho rau cải, cà chua vào xào cùng.

Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.

Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Trút mì xào bò ra đĩa, thái dưa chuột trang trí xung quanh rồi thưởng thức khi còn nóng.

Nguyên liệu

Mì hảo hảo chua cay: 4 gói

Thịt bò: 300g

Cà chua: 3 quả

Rau cải: 1 mớ

Tỏi băm: 1 củ

Các gia vị thông thường

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).

Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ.

Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng… tùy sở thích.

Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).

Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.

Ướp thịt bò khoảng 15-20 phút.

Chần mì

Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh.

Cho mì vào chần khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để bên cạnh rồi vớt ra ngay, để ráo. Làm vậy sợi mì sẽ không bị quắn dính vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.

Làm mì xào bò

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.

Tiếp tục cho rau cải, cà chua vào xào cùng.

Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.

Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Trút mì xào bò ra đĩa, thái dưa chuột trang trí xung quanh rồi thưởng thức khi còn nóng.