Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc
  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Gân bò giòn dai rất giàu vitamin, không chỉ mang đến cho bạn những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà còn bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể.

    Chú ý: Gân thịt bò có nhiều chất xơ thô, không những không có lợi cho tiêu hóa mà còn chứa lượng cholesterol và chất béo cao, vì vậy món này không nên ăn thường xuyên, tốt nhất một tuần ăn một lần. I. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gân bò kho tộ

    – 250 g gân bò

    – 2 nhánh hành tây

    – 20 g gừng

    – 20 g tỏi

    – 20 g rau mùi tây

    – Một chút rượu trắng

    – Gia vị: 45 ml nước tương (xì dầu), 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm

    II. Chi tiết cách nấu gân bò kho tộ ngon

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Đầu tiên bạn rửa sạch gân bò, sau đó cho vào nồi luộc qua với một chút muối, sau đó dùng dao sắc thái nhỏ gân bò thành từng miếng vừa ăn.

    + Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, bạn không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

    + Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến.

    + Gừng và tỏi bạn thái nhỏ hoặc băm nhỏ đều được.

    + Bạn trộn hỗn hợp gồm nước tương (xì dầu), dầu hào và đường trong một chiếc bát con thật đều với nhau.

    + Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, làm nóng và cho gừng, tỏi vào phi thơm lên. Khi bắt đầu có mùi thơm thì bạn mới thả hành vào.

    + Khi hành chín bạn vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Riêng phần thân hành trắng bạn để riêng ra bát

    + Đến khi nước bắt đầu sôi, sủi lên thì bạn đổ toàn bộ lượng gân bò vào chảo, cho thêm một chút nước và đậy nắp lại để kho với lửa nhỏ trong khoảng 30 đến 40 phút cho gân mềm và ngấm gia vị.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi bắc xuống, là bạn đã hoàn thành toàn bộ các bước làm gân bò kho tộ rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon
  • Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, gân bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

    Nguyên liệu

    2 Phần ăn

    Thịt bò 250 gr (Gân bò)

    Hành boa rô 1 cây

    Gừng 20 gr

    Tỏi 20 gr

    Ngò rí 20 gr

    Rượu trắng 2 muỗng canh

    Nước tương 45 ml

    Dầu hào 15 ml

    Đường trắng 10 gr

    Muối 1/2 muỗng cà phê

    Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    Chuẩn bị

    Bước 1

    Gân bò rửa sach, luộc qua cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2

    Cho gân vừa cắt vào nồi cũng 2 muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

    Bước 3

    Hành boa rô rửa sạch, cắt riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

    Bước 4

    Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

    Thực hiện

    Bước 1

    Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành và ngò rí vào chảo.

    Bước 2

    Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt gồm 45ml nước tương, 15ml dầu hào , 10g đường, trộn đều.

    Lưu ý để riêng phần hành trắng.

    Bước 3

    Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

    Bước 4

    Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

    Bước 5

    Múc gân bò kho tộ ra đĩa. Cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

    Theo cooky

    Cách làm món: Bí tiềm sen

    Nguyên liệu:

    200g gân bò làm sẵn

    100g hạt sen

    50g táo đỏ

    200g nạm bò lát mỏng

    100g nhãn nhục

    20g kỉ tử

    1 củ củ sen

    1 lít nước sạch

    Gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn

    Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng

    Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

    Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.

    Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.

    Theo monngonvietnam

    Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao. Chuẩn bị nguyên liệu: – 200 gr gân bò – 3 củ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Bún Bò Gân Ngon Khó Cưỡng Chỉ Với 5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Kiểu Truyền Thống Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Để biết cách nấu bún bò gân này trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau, số lượng tùy thuộc và lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi theo tỷ lệ:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu bún bò gân:

    • Khoảng 200g xương bò.
    • Khoảng 200g gân bò.
    • Khoảng 300g bắp bò.
    • Một ít huyết heo, da heo.
    • 2 củ hành tây nho nhỏ.
    • Một ít sả cây, ớt, chanh, hành lá.
    • Khoảng 1 muỗng hạt điều, sa tế tùy khẩu vị
    • Bún tươi sợi to (khối lượng tùy theo lượng ăn).
    • Mấy củ hành tím, tỏi.
    • Các loại rau sống ăn kèm.
    • Một ít dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, mắm ruốc

    Cách nấu bún bò gân chuẩn vị

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu thì hãy bắt tay và công đoạn nấu nướng. Cụ thể:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị.

    • Với hành lá, bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ phần lá, còn lại phần đầu hành để nguyên.
    • Với bạn sả đập dập rồi thái nhỏ, với hành tây thi bóc vỏ rửa sạch rồi cắt khoanh nhỏ mỏng, thông thường một củ nên cắt làm 4 phần.
    • Đối với da heo sau khi rửa sạch thì đem luộc chín, khi da heo chín nhớ vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh để đảm bảo độ giòn. Sau đó cắt miếng vừa ăn. Với huyết heo cũng làm tương tự rồi cắt khúc dài.
    • Còn hành tím và tỏi sau khi băm nhỏ bạn đem chúng phi thơm

    Bước 2: tiến hành sơ chế xương, gân bò và bắp bò.

    Trước tiên đem những nguyên liệu này rửa sạch. Sau đó cho tất cả vào nồi nấu thật sôi rồi hạ lửa nhỏ. Chú ý nấu cho đến khi thấy thịt mềm thì vớt ra. Trong quá trình nấu nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Gân bò sau khi để nguội cắt thành miếng dày 1 cm. Còn bắp bò cắt miếng lát mỏng.

    Bước 3: làm màu điều.

    Cho dầu ăn và hạt điều màu vào chảo rồi đảo đều tay, nhớ phải chú ý bởi hạt điều rất mau cháy nên cẩn thận. Khi hạt điều ra màu đỏ rồi thì đảo đều và tắt bếp, vớt hạt điều ra bát.

    Bước 4: nấu nước dùng.

    Bạn cho nồi nước đã hầm xương, gân và bắp bò lên bếp và đổ phần hành, tỏi phi, sả, đầu hành cùng hành tây cắt 4 phần vào cùng và nấu sôi. Hãy thêm 1 muỗng mắm ruốc và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó thêm phần huyết đã cắt sẵn vào nấu chung, rồi đổ một ít dầu điều vào để tạo màu, bỏ thêm ít sa tế để có vị cay. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi lại.

    Bước 5: Cách bày trí

    Là cho bún ra tô, xếp gân bò, bắp bò vào. Sau đó chan nước dùng vào, rải hành lá, hành tây và ớt lên trên trang trí cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Gân Dai Ngon Chỉ Trong Tích Tắc
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Chuyên Gia Vũ Thế Thành: Bún Bò Huế Tự Nó Không Có ‘đối Thủ’; Tại Sao Không Dùng Mắm Tôm?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Quế Không Gây Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Ngay Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Nhanh Mềm, Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bò Kho Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Thơm Ngon Tuyệt Chiêu Của Đầu Bếp
  • Món Bò Kho Chuẩn Vị Nam Bộ Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món thịt bò kho quế ăn cùng cơm nóng hoặc hủ tiếu, quả thực là món ngon giàu dinh dưỡng nhưng không gây ngán. Chắc chắn bạn không mất nhiều công sức thực hiện nhưng lại có được thành quả vô cùng hấp dẫn đấy.

    Nguyên liệu để làm món thịt bò kho quế

    – 1kg thịt bò xúc

    – 300g mỡ gáy heo

    – 0,5 lít nước dừa tươi

    – Rượu trắng

    – Bột quế

    – Dầu hào

    – Tỏi khô, hành tím

    – Đường, nước mắm ngon, muối, hạt tiêu, hạt nêm

    – Dây buộc ( dây gai, chỉ)

    Cách làm món thịt bò kho quế Bước 1: Sơ chế món thịt bò kho quế

    Thịt bò chúng ta nên mua thịt bò ở phần đùi thì thịt mới nạc và mềm, khi ăn sẽ ngon hơn nhiều. Bạn rửa sạch thịt bò đi rồi trần sơ với nước nóng. Chúng ta sẽ thái thịt thành những lát mỏng, bản vừa.

    Mỡ lợn thì bạn nên mua thịt gáy, phần thịt mỡ ở các vùng khác sẽ nhũn, không được ngon. Mỡ lợn ta rửa sạch, thái lát dài nhỏ.

    Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ

    Bước 2: Thực hiện món thịt bò kho quế

    Đầu tiên bạn cần ướp thịt bò. Chúng ta sẽ cho thịt bò vào bát để ướp với muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi và hành tím đã băm nhỏ khoảng 10 phút

    Mỡ lợn cũng cần ướp, bạn ướp với một chút rươu trắng, tỏi, hành tím băm nhỏ và bột quế khoảng 10 phút

    Kế tiếp bạn lấy một lát mỡ đặt vào trong một lát thịt bò rồi cuộn chúng lại, sử dụng dây để buộc cố định miếng thịt. Làm lần lượt tới hết mỡ và thịt.

    Sau khi cuộn thịt xong bạn bạn cho các cuộn thịt này vào nồi, đổ thêm nước dừa với chút nước lọc nếu cần vào. Bạn cho thêm mắm, muối, đường, chút rượu trắng, tỏi và bột quế. Chúng ta đun nồi thịt với lửa liu riu tới khi thịt bò chín mềm, nước gần cạn thì bạn cho thêm dầu hào vào đun cùng lát nữa là có thể tắt bếp.

    Vậy là món thịt bò kho quế đã hoàn thành rồi đấy. Bạn biết không, thịt bò kho quế là món ngon dân gian truyền thống của người miền Trung vào những ngày cuối năm. Món ngon mang hương vị thịt mềm thơm cùng vị cay nóng nồng nàn hương quế, chắc chắn đây sẽ là món ngon cực kì đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Không Ngán Ăn 2 Tô Mới Ưng Cái Bụng
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Cay Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Đà Lạt
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Quế Không Gây Ngán
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Nhanh Mềm, Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bò Kho Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Thơm Ngon Tuyệt Chiêu Của Đầu Bếp
  • Món Bò Kho Chuẩn Vị Nam Bộ Cho Ngày Se Lạnh
  • Chia sẻ với độc giả mình rất hay nấu bò kho bánh mỳ đãi mấy bạn nhân viên công ty của mình ăn, vì sao các nấu bò kho ngon đúng điệu của mình đến người Sợ Thịt Bò cũng thích ăn nè, các nấu bò kho của mình để ngon và không ngán là do tình cờ nấu mình nấu nhiều lần và rút ra kết luận phải nấu bò kho bánh mì không phải ngon mà ăn không có ngán mới hay. Thường do đại gia đình mình toàn thân hình ‘mình hạt sương mai’ nên rất sợ thịt, sợ béo… nếu như ngày trước mình hay nấu bò kho ăn kèm bánh mỳ hay hủ tiếu thì ăn khen ngon nhưng chỉ vài cực thịt bò hầm mềm thôi á, đơn giản vì nhanh ngán… điều này làm mình buồn ghê gớm nên mình đã rút ra kết luận để nấu bò kho ngon thật sự chỉ cần dùng 3 loại chính”: thịt bò loại ngon, nước dừa trong, khoai lang ( tí cà rốt nếu bạn thích).

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + – 1 ký thịt bò ( phần bắp bò)

    + – 2 muỗng bột bò kho ( mua ngoài chợ)

    + – 400g khoai lang

    + – 1 củ cà rốt

    + – 3 bịch nước dừa trong ( 1 bịch = 1 trái dừa)

    + – 4 cây sả cắt khúc ( 1 gang tay) đập dập sơ đừng đập nát

    + – Tỏi, hành băm.

    + – Gia vị khác.

    Mách nhỏ:

    Cách chọn thịt bò nấu bò kho ngon: Để nấu bò kho ngon và chất lượng thì quan trọng hàng đầu phải là chọn thịt bò ngon, mình xin chia sẻ cách chọn thịt bò để làm món bò kho ngon mà không ngán nha: – Đối với đại gia đình nhà mình thì kén ăn lắm, mình khi nấu món bò ngon để ngon nhanh mềm và không ngán mình chọn bắp bò, loại bò tơ mới mổ. – Nêu chọn bắp bò hoa hoặc lõi rùa, đây là phần ngon và hơi mắc tiền tầm 220k/kg. – Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.

    + Dùng rượu trắng xát lên thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Không Ngán Ăn 2 Tô Mới Ưng Cái Bụng
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Cay Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khế Đậm Đà Thú Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Không Ngán Ăn 2 Tô Mới Ưng Cái Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Quế Không Gây Ngán
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Nhanh Mềm, Tiết Kiệm Thời Gian
  • Thịt bò là thịt của con bò (thông dụng là loại bò thịt) . Đây là thực phẩm giá súc phổ biến trên thế giới, cùng với thịt lợn, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt lợn và thịt gà, thịt bò là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất.Đối với người Việt có lẽ món ăn phổ biến nhất dùng thịt bò là món bò kho. Nếu không biết chế biến thịt bò đúng cách sẽ khiến thịt bị dai, cứng. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn có món bò kho truyền thống với những thớ thịt mềm, ngon, không dai mà hương vị lại ngọt tự nhiên.

    1/ Dùng rượu trắng pha với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.

    – Thịt bò xát với rượu trắng và gừng, trụng nước sôi để khử mùi hôi của thịt

    2/ Dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

    – Cắt miếng thịt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật

    3/ Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.

    – Thịt bò ướp trong 30 phút cho thật ngấm gia vị.

    4/ Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang cho thơm.

    Tỉa cà rốt thành hình cánh hoa cho đẹp mắt.

    5/ Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp. Tiếp tục đổ thêm nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.

    + Cho thêm hoa hồi, quế vào nồi rồi đun thêm 30 phút cho thịt nhừ6/ Khi thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cùng một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt, cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    + Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn có ngay món bò kho ngon nhất cho gia đình rồi.

    + Múc bò kho ra tô, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

    + Bò kho ăn với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất thích hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Cay Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khế Đậm Đà Thú Vị
  • Cách Nấu Nướng Bò Kho Bánh Mì Tốt Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đúng Kiểu Miền Trung Ngon Nhất
  • Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu gân bò hầm khoai tây đó là:

    • 1/2 kg thịt gân bò ( Khi chọn thịt bò nên chú ý chọn loại tươi, có màu đỏ và không xuất hiện mùi ôi )
    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 3 quả cà chua
    • 1 nhánh gừng
    • 1 nắm nhỏ rau mùi
    • Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt gân bò sau khi mua về rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn rồi để sẵn vào bát tô.

    Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt cũng làm tương tự, gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoan tròn vừa ăn.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó thái dọc quả.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi chỉ.

    Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Cách nấu gân bò hầm khoai tây như sau:

    Bước 1: Ướp gân bò:

    Cho ½ thìa café hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + ½ gói ngũ vị hương vào tỏng bát tô thịt gân bò, trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị hoàn toàn.

    Sử dụng lại chảo lúc nãy, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi sau đó cho phần cà chua bổ cau vào xào, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn thành sốt là được.

    Để nguyên phần cà chua và cho thêm cà rốt, khoai tây vào xào chung. Rắc một ít hạt nêm cho vừa miệng ăn.

    Tiếp theo bạn cho hỗn hợp thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vừa chế biến vào nồi áp suất, để ninh cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm nhừ là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Sau khi món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra bát tô, rắc bên trên ít mùi là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Tuyển phẩm: Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

    Lời kết

    Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé
  • 10 Loại Bột Cho Bé Từ 6 Đến 9 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Món Cá Lóc Kho Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò hầm khoai tây là một món ăn có hương vị đặc sắc bởi sự kết hợp của thịt bò và rau củ được nhiều người yêu thích. Hãy theo dõi bài viết để học cách làm món bò hầm khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu

    Cách làm bò hầm khoai tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nên lựa những miếng thịt bò tươi ngon, món ăn sẽ thêm phần ngon ngọt hơn.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn.

    Hành, ngò cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm.

    Bạn đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.

    Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt

    Sau khi ướp thịt bò xong, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.

    Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào sao cho vừa đủ 3-4 người ăn.

    Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.

    Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra.

    Với công thức này, chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.

    Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Nấu xong, bạn múc món ăn ra tô và rắc hành ngò lên trên là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò hầm khoai tây cà rốt. Những miếng thịt bò ngọt nước được nấu nhừ cùng khoai tây và cà rốt hòa quyện trong nước dùng đậm đà khiến ai ăn cũng thích mê. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn có thể chiêu đãi khách khứa khi nhà có tiệc nữa đó.

    Tham khảo một số nguyên liệu có bán tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Nam Giới
  • Cách Nấu Canh Cà Rốt Khoai Tây Thịt Bằm Ngon Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Móng Giò Siêu Ngon Cho Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • + Cách nấu gân bò cho bà đẻ với đu đủ

    Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn.

  • + Gân bò: 500g
  • + Đu đủ xanh: 1 quả
  • + Gừng tươi đập dập
  • + 1 thìa nhỏ bột canh.
  • Cách làm món gân bò hầm đu đủ

    • + Bước 1: Sơ chế gân bò: Gân bò các bạn cho vào chậu nước rửa cho sạch sau đó trụng qua nồi nưc[s sôi cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó thái chúng ra thành những miếng hình quân cờ. Cho gân bò ướp cùng với bột canh và gừng tươi đập dập. Để thịt nghỉ chừng 10 phút cho ngấm.
    • + Bước 2: Đu đủ các bạn gọt sạch vỏ và cũng thái vuông và rửa thật sạch với nước. Để ra rổ cho ráo để chuẩn bị nấu.
    • + Bước 3: Hầm thịt bò cùng đu đủ: Cho nồi lên bếp và đổ thịt vào xào săn, nêm nếm gia vị ch vừa vặn. Cho đu đủ vào đó xào qua cùng thịt rồi đổ nước sâm sấp mặt miếng đu đủ và đun thêm chừng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Hoàn thành món thịt bò hầm đu đủ: Cho thịt bò hầm đu đủ ra bát và ăn cùng cơm.

    Gân bò nấu với nghệ, gừng là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Với công dụng chống ung thư, chống oxy hóa, giải độc, kháng viêm, kháng khuẩn, nghệ không chỉ tốt cho người bệnh mà còn là vị thuốc thần kỳ đối với phụ nữ sau khi sinh. Chị em sau sinh nên sử dụng nghệ như một gia vị nêm vào các món ăn hàng ngày để tránh viêm nhiễm, nhanh lành vết thương, đồng thời để giải bớt những độc tố trong cơ thể và giảm lượng mỡ thừa trong máu, tan mỡ bụng.

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm nghệ gừng

    • + Gân bò: 400g
    • + Nghệ: 60g
    • + Gừng: 50g
    • + Cà rốt: 1 củ
    • + Tỏi: 15g
    • + Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tương cà, dầu ăn.

    Cách làm món gân bò hầm nghệ gừng

    • + Bước 1: Gân bò xát muối, rửa lại vài lần cho sạch.
    • + Bước 2: Nghệ, gừng gọt vỏ, đập giập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa răng cưa.
    • + Bước 3: Cho gừng, nghệ và gân bò vào nồi áp suất. Đổ nước ngập gân bò, hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút.
    • + Bước 4: Sau đó đổ nước dùng ngọt vào cho ngập cái, đun sôi, cho tiếp gân bò vào nấu, nếu thấy có váng, bọt nổi lên, hớt sạch để nước khỏi đục. Không mở nắp, để thêm 30 phút nữa, vớt gân ra, thái khúc khoảng 5cm.
    • + Bước 5: Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho gân bò vào xào với 1 thìa súp tương cà. Đổ 1/2 lít bia và 1/2 lít nước vào nấu. Nêm 1 thùa súp đường, 1/2 thìa súp hạt nêm. Cho cà rốt vào nấu chín.
    • + Bước 6: Khi thịt chín cho nấm vào, nêm lại mắm muối vừa ăn là được. Bắc ra, múc vào bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 1. Tác dụng hoàn hảo của gân bò đối với sức khỏe

    Có thể khẳng định rằng những món ăn được làm từ gân bò vô cùng phong phú về công thức. Tuy nhiên cách nấu gân bò sốt vang lại được dùng nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình. Bởi lẽ cách nấu này vừa hợp khẩu vị lại có thể giữ gìn được dinh dưỡng và các tác dụng của gân bò. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

    2. Cách nấu gân bò sốt vang đầy dinh dưỡng đãi gia đình

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Công đoạn đầu tiên của chị em nội trợ chỉ là chuẩn bị nguyên liệu để nấu gân bò sốt vang. Đối với món ăn này thì nguyên liệu rất dễ kiếm lại không nhiều nên thời gian mua bán cũng rất ngắn. Đơn giản các nguyên liệu chị em cần có là:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi nguyên liệu mua về, chị em đem sơ chế để chuẩn bị chế biến. Công đoạn này chắc hẳn không chị em nào là không biết cách làm. Tuy nhiên để các nguyên liệu giữ được dưỡng chất thì chị em nên chế biến đúng chuẩn như:

    Bước 3: Ướp thịt bò và gân bò

    Để có cách nấu gân bò sốt vang ngon thì chị em nên chú trọng đến cách ướp gia vị. Chị em nên tẩm ướp gia vị theo tỷ lệ 1:2:1:1 gồm có hạt tiêu + muối + đường + dầu điều. Chị em nhớ trộn đều gia vị rồi mới cho gân bò, thịt bò vào ướp đều. Chị em ướp như vậy khoảng 40 phút để gia vị ngấm vào thịt bò là được.

    Bước 4: Nấu gân bò sốt vang

    Sau cùng chị em cho thêm nước và một chút rượu vang vào nồi thịt xào. Lượng nước chị em cho vào đảm bảo ngập thịt là được. Chị em đun sôi hỗn hợp như vậy cho đến khi thịt bò mềm thì mới cho hoa hồi, cà rốt và hoa quế vào. Trong quá trình chờ nồi thịt sôi chị em đem pha nước lọc với bột năng.

    Tiếp đó chị em đem hỗn hợp bột năng cho vào nồi thịt đang sôi. Chị em nhớ vừa cho vào vừa đánh đều tay để hỗn hợp tan đều vào nước sốt gân bò. Chị em nhớ nêm nếm gia vị sao cho thật vừa ăn là được. Một khi nước sốt bắt đầu dậy mùi, hòa quyện và sánh lại với nhau thì chị em có thể tắt bếp. Bây giờ chị em chỉ cần cho gân bò sốt vang vào bát và trang trí với rau mùi và tiêu là có thể dùng.

    Mùa đông này chị em chuẩn bị món ăn này để bồi bổ sức khỏe gia đình thì còn gì bằng. Chỉ cần ghi nhớ và làm đúng công thức, cách nấu gân bò sốt vang là chị em sẽ thành công. Chắc chắn không một thành viên nào trong gia đình bạn là không thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Tin tức online tv