Món Ngon Nâng Thương Hiệu Gà Đồi Thanh Chương

--- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Huyết Rồng Có Giảm Cân Không? Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Về Hà Tiên Ăn Cháo Cá Mang Ếch Nấu Gạo Huyết Rồng
  • Cách Nấu Gạo Huyết Rồng Ngon
  • Cách Nấu Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bột Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Nhật Bản Bằng Gạo Huyết Rồng Koshihikari
  • Gà đồi Thanh Chương được trên đồi, thả bãi ăn cỏ, thóc, ngô. Do được “chạy bộ” nhiều nên thịt chắc, ngon và đậm vị. Gà ngon, người Thanh Chương lại chế biến được nhiều món nổi tiếng như: Xáo gà, gà luộc, gà rang muối, rang sả, gà roti, gà rán, gà tần chúng tôi nhiên phổ biến và độc đáo nhất ở Thanh Chương vẫn là món gà xáo hay còn gọi là “gà nấu”.

    Thưởng thức gà nấu xáo Thanh Chương.

    Cách chế biến gà xáo ở Thanh Chương khá đơn giản. Trước hết gà phải lấy hết tiết ra để thịt được sáng tươi. Chặt thành từng miếng nhỏ – gọi là gà “chặt pha”. Cách nấu khác là lóc phần xương và phần thịt riêng ra, thịt cắt khổ vừa phải, xong đem ướp ngay với lá rau răm hoặc lá chanh, muối trắng, nghệ, hành tăm, ớt tươi giã nhỏ.

    Mọc được vắt từ xương gà băm nhuyễn.

    Trong lúc ướp thịt gà, phần xương được băm nhuyễn, vo viên lại. Lưu ý là xương làm viên (mọc) chỉ lấy đầu, cổ, xương sườn. Khi thịt gà ướp thấm gia vị rồi, bắc lên bếp rang gần khô, thịt chín thì rải viên xương gà lên trên, chờ xương chín đông kết mới cho nước lọc vào ngập thịt, đun sôi đến khi dậy mùi thơm là được. Gà nấu xáo Thanh Chương có thể dùng với cơm, có thể làm nước ăn cùng bún hoặc bánh mướt.

    Hiện nay với các món ngon từ gà được thưởng thức cùng với nhút, dưa cải (trồng ở bãi) muối xổi trơt thành những món ngon “đậm vị” của Thanh Chương. Vì thế, hàng loạt nhà hàng “Gà thanh chương” mọc lên thu hút rất đông khách hàng, nhất là dịp lễ, tết, ngày nghỉ.

    Thương hiệu gà đồi gắn với các món ngon làm cho nghề chăn nuôi gà phát triển mạnh ở Thanh Chương. Từ năm 2012, lãnh đạo huyện đã có kế hoạch triển khai đề án phát triển chăn nuôi gà cỏ giống địa phương, xây dựng thương hiệu “Gà Thanh Chương” song song phát triển một hệ thống trang trại, tạo chuỗi liên kết sản xuất và cung cấp thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

    Ở Thanh Chương hiện nay có hàng trăm gia trại gà đồi như gia trại của ông Phạm Viết Hạnh ở xóm Luân Hòa, xã Đồng Văn, gần 1.000 con gà, hộ bà Lê Thị Lan, ở Thôn Thượng, xã Thanh Lĩnh với hơn 500 con gà cỏ…Bên cạnh đó, có nhiều người hình thành mạng lưới dịch vụ thu mua gà chuyên chở về thành phố Vinh và các thị tứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tự Làm Gà Chay Từ A
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Sợi Bún, Phở, Mì Tươi: Hướng Dẫn Cách Làm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Bún Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • Cách Nấu Canh Bún Sườn Riêu Cua ⋆ Chef Of King
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Bất Ngờ!
  • Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Gia, Không Tanh Nhớt
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Nguyên Trái Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Gà Cay Phô Mai Bằng Chảo “xèo Xèo” Béo Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Đẹp Mắt, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Táo Nướng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Mách Mẹ 5 Công Thức Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cho Bé: Biến Tấu Món Trứng Thêm Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm Vào Mùa Hè Nhiều Dinh Dưỡng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 7-10 cái nấm hương
  • 1 cái ức gà
  • 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
  • 3 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
  • 2 lòng trắng trứng gà ta
  • Cách làm

    • Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
    • Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.
    • Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.
    • Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.
    • Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
    • Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.
    • Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Càng Cua Tuyết Siêu Ngon Tại Nhà
  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Hải Sản
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Thơm Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Mì Somen Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mì Somen Tách Muối Hakubaku Cho Bé Trên 5 Tháng
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Ảnh: Món gà xáo gừng

    A.Nguyên liệu chuẩn bị

    1 m cafe dầu màu điều

    7 tép tỏi

    2 củ hành khô

    15 g gừng tươi

    1 kg gà thả vườn

    3 thìa nước mắm

    1/2 m bột canh

    1 m cafe hạt nêm

    2 m cafe đường

    B. Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

    Chế biến:

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cả Nhà Đều Yêu Thích.
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Vị Thanh Đạm Ai Nấy Khen Ngon
  • Nghe lần đầu có vẻ là lạ nhưng món vịt xáo măng này đã chinh phục rất nhiều thực khách bởi hương vị vô cùng hoàn hảo, đậm đà và thơm ngon. Hơn nữa, cách nấu xáo vịt ăn bún lại khá là dễ dàng, người mới lần đầu vào bếp cũng có thể nấu được.

    Cách nấu xáo vịt ăn bún cực kỳ đơn giản

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu làm món này

    Hầu hết các món vịt bạn cần phải sơ chế thịt là việc đầu tiên trên hết cần phải làm. Bạn đem thịt đi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng. Không phải là nước muối cũng được, vậy thì bạn cũng có thể dùng muối chà lên toàn bộ thân vịt để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Sau đó thì bạn đập nhuyễn củ gừng và chà kỹ lên từng bộ phận của vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của nó. Sau khi làm xong thì rửa chúng lại bằng nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Một cách khác nữa đó là bạn rửa sạch chúng qua một hỗn hợp rượu kết hợp với nước cốt chanh có tác dụng làm cho thịt vịt biến mất mùi hôi và còn có thể giúp cho thịt vịt được trắng hơn bao giờ hết.

    Để ướp thịt vịt sao cho thật ngon thì bạn nên dùng 2 thìa nước mắm, 1 muỗng mỳ chính và 1 muỗng nhỏ hạt tiêu cho vào thịt vịt. Cách nấu xáo vịt ăn bún cũng rất đơn giản nhưng ngon hay không cũng phụ thuộc hầu hết vào khâu chế biến này. Bước này bạn nên ướp trong khoảng từ 20 cho đến 40 phút để chúng ngấm sâu hơn, tạo nên hương vị đậm đà hơn bao giờ hết.

    Măng tươi khi mua về thì bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng khoảng 15 phút rồi hẳn vớt ra, chần qua nước sôi để cho bớt mùi nồng của măng. Sau đó, bạn hãy xé chúng thành những sợi nhỏ rồi rửa sơ lại bằng nước sạch, đem ra phơi cho thật ráo.

    Còn hành lá thì bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ tầm 1 đến 2cm cùng với ngò gai.

    Sau đó chế biến tới tỏi thì cần bỏ vỏ tỏi, đập thật nát rồi băm sao cho nhuyễn. Gừng cũng tương tự như thế, gọt hết vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ bỏ vào ướp chung với thịt vịt để cách nấu xáo vịt ăn bún kèm theo càng thêm đậm vị, dễ ăn.

    Hoàn thiện cách nấu xáo vịt ăn bún hấp dẫn

    Trước tiên hết thì bạn bắt một cái chảo không dính lên bếp, sau đó thêm vào một ít dầu ăn. CHờ tới khi dầu nóng và sôi lên thì cho thịt vịt vào rán đều cho 2 mặt sau đó thì cho hành phi, tỏi vào cùng để phi lên cho nó thơm trong khoảng 1-2 phút.

    Chưa hết, bạn lấy thịt vịt ra rồi bỏ vào nồi nước đun lên cho sôi đến khi nào vịt chín mềm mới lấy ra. Bắc chảo lên bếp lần nữa, lần này cho thật ít dầu ăn để xào măng một chút. Sau đó thì nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi đem toàn bộ măng vừa nấu cho vào nồi thịt vịt và đun trong khoảng tầm 10 đến 15 phút nữa thì tuyệt cú mèo luôn.

    Cuối cùng bắc ra dĩa, trang trí hành ngò đẹp mắt. Món này mà ăn kèm chung với bún thì hẳn là rất tuyệt vời đúng không nào? Vậy là cách nấu xáo vịt ăn bún đã xong. Còn không nhanh tay làm ngay để trổ tài với gia đình mình đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Thơm Ngon Ông Xã Khen Hoài
  • Thưởng Thức Bún Măng Vịt Xiêm
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhất Này Chưa?
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Sài Gòn Ngon Mê Ly
  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 960: Suy Nghĩ Lí Thú Giấu Ở Chi Tiết
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Ngay tại Chu Hi mang theo Chu Thế Kiệt gắng sức đuổi theo hướng Viên Châu tiểu điếm đi, Viên Châu tiểu điếm trước cửa đã vây quanh rất nhiều người, so ngày xưa náo nhiệt.

    Nguyên nhân ngược lại là rất đơn giản, bởi vì tiểu điếm lại để lộ ra một cỗ để cho người ta nước bọt chảy ròng mùi thơm, chính là nguyên nhân này để cho người ta tụ tập ở đây.

    Tại thế giới đi lại trân quý, nhất định phải dựa vào linh mẫn cái mũi mới có thể kiếm cơm.

    “Hôm nay khẳng định là món mới, oa ha ha ha, Viên lão bản rất lâu không có điểm tâm mới.” Có thực khách phát ra kỳ quái tiếng cười, đồng thời khẳng định nói.

    “Còn cần ngươi nói, vừa nghe là biết, mùi vị kia trước kia ta nhưng không có tại Viên lão bản nơi này nghe được qua, mùi vị gì đều trốn không thoát ta cái mũi chó.” Nói lời này chính là có quyền lên tiếng nhất về món ăn mới Mã Chí Đạt.

    Nước Mì biểu thị không phục, Mã Chí Đạt loại này trọng tải, nó một người có thể cắn hai cái.

    “Đúng đúng, mùi vị kia thơm quá, ta đã không thể chờ đợi.” Lần này nói chuyện chính là cái muội tử, mang theo kính mắt, mặc vest, rất là chính thức, nếu như nói không nuốt nước miếng càng chính thức.

    Vương Hồng cũng là Viên Châu tiểu điếm nhân tài mới nổi, hắn có thể tại tiểu điếm cấp tốc khai hỏa sinh động độ là bởi vì gia hỏa này, vừa đến đã truy cầu Uyển tỷ, sau đó ngày thứ hai không biết làm sao lại mắt mũi sưng bầm, nhưng Vương Hồng đầu rất sắt, kiên nhẫn lại đem ánh mắt chuyển hướng Manh Manh.

    Căn cứ lưu truyền tới tin tức ngầm, Vương Hồng đang bị một đám fan hâm mộ Manh Manh truy sát.

    Nhưng là Vương Hồng thành công thuyết minh, cái gì gọi là người nối nghiệp, lần này ánh mắt của hắn nhắm ngay Khương Thường Hi.

    Kết quả…

    “Vương Hồng chân ngươi tốt rồi?” Người mặc trang phục nghề nghiệp Tiểu Hồng nâng đỡ kính mắt.

    “Hắc hắc, Viên lão bản ra món mới, ta đương nhiên nhất định phải tới.” Vương Hồng nói.

    Chủ quán sẽ đến quá bình thường, dù sao Viên Châu người ở đây càng nhiều, bọn hắn cũng có thể phân đến càng nhiều khách hàng.

    Không có cách, Viên Châu tiểu điếm quá nhỏ, điểm tâm còn chỉ có một trăm phần.

    Viên Châu tiểu điếm công năng bị khám phá ra, ngoại trừ là hấp dẫn lưu lượng khách quý giá đầu nguồn, vẫn là tố khổ chi địa, cũng là vui vẻ chia sẻ chi địa vân vân

    Không phải sao, Viên Châu tiểu điếm trước đó, lại một cặp người mới ở đây đập ảnh chụp cô dâu, dù cho đôi nam nữ này không phải là tại tiểu điếm nhận biết.

    Nhưng có ví dụ phía trước, cũng thử theo, Vương Hồng chính là tại trên mạng trông thấy tiểu điếm mỹ nữ rất nhiều, mới chạy tới, ngay sau đó đương nhiên là bị Viên Châu tay nghề hấp dẫn.

    Còn phát khởi một cái Viên Châu tiểu điếm ra mắt bầy, Vương Hồng cùng Tiểu Hồng chính là tại ra mắt bầy nhận biết, vụng trộm nói một câu với người xa lạ, Viên Châu mình cũng lập bí danh (nick ảo) tiến vào.

    Trên mạng có người tổng kết, tại Viên Châu tiểu điếm ăn, tại Viên Châu tiểu điếm ra mắt, tại Viên Châu tiểu điếm chụp hình cưới, tại Viên Châu tiểu điếm ăn cuối cùng 1 bữa lâm chung cơm, nguyện cả đời này đều tại tiểu điếm vượt qua.

    Kỳ thật còn có thể thêm một cái hoành phi: Ô Hải mộng tưởng sinh hoạt.

    Nói đến Quách Duệ cùng A La kia một đôi rất lâu không có tới, Viên Châu tiểu điếm chính là như vậy, có người đi, có người đến, nhưng vô luận như thế nào, cửa hàng vị trí vẫn là tại chỗ cũ.

    Cũng không biết, nào có nói nhiều như vậy.

    “Các ngươi những người này nghĩ thật nhiều, một hồi ăn chẳng phải sẽ biết là cái gì.” Ô Hải sờ lấy ria mép một mặt thoải mái nói.

    “Ô không biết xấu hổ, ngươi trước đừng bám dính tại Viên lão bản trên cửa lại nói lời này sẽ đáng tin cậy một chút.” Lăng Hoành tức giận nhìn Ô Hải, một mặt im lặng.

    Chính là như vậy, Ô Hải còn dám nói cái gì một hồi ăn là biết.

    “Ô không biết xấu hổ, quả nhiên là Ô không biết xấu hổ.” Người vây xem cảm khái nói.

    Chu Thế Kiệt cùng Chu Hi khoan thai tới chậm, nhìn phía trước dài dằng dặc đội ngũ, nội tâm lo nghĩ.

    “Ô không biết xấu hổ lại là đệ nhất.” Chu Thế Kiệt nhìn phía trước nhất, giống như thạch sùng bò tới trên cửa Ô Hải.

    “Ô không biết xấu hổ?” Chu Hi thuận ánh mắt nhìn sang, cảm thấy khá quen, nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, chỉ là theo bản năng hỏi: “Lần trước giống như hắn cũng là ở phía trước, hắn vì cái gì nhanh như vậy?”

    “Hắn chuyên môn tại đối diện mua một bộ phòng ở, lầu hai, mà lại còn giống như mỗi ngày đặt bảy tám cái đồng hồ báo thức.” Chu Thế Kiệt nói cũng không khỏi khóe miệng co giật một phen, Ô không biết xấu hổ thật là ma chướng.

    Chu Thế Kiệt tự nhiên là không biết Ô Hải kỳ thật sớm tại nơi này vẽ tranh, không phải là cố ý thuê tại Viên Châu đối diện, nhưng bây giờ lưu truyền phổ biến nhất lại chính là Chu Thế Kiệt nói.

    Bên trong Viên Châu bắt đầu làm thịt thái (臊子 thịt xắt lựu xào với ớt, giấm, gia vị,…), mì cay Thành Đô cũng cần thịt thái, nhưng cùng Thiểm Tây thịt thái trong mì thịt thái (臊子面) hoàn toàn khác biệt.

    Thiểm Tây mì thịt thái có ăn ngon hay không, có thể nói nhìn nước dùng mì thịt thái, mà mì cay Thành Đô thịt thái, lại cùng sợi mì hỗ trợ lẫn nhau.

    Cả hai nguyên liệu mặc dù đều là thịt heo, nhưng thịt heo vị trí, cùng cách làm cũng đều là có khác nhau.

    Mì cay Thành Đô thịt thái tuyển dụng hoa mai thịt (thịt vai), béo gầy thích hợp, chất thịt non mịn, mì thịt thái lại là cần bảy phần mập ba phần gầy, tuy nói Viên Châu không có thu hoạch được Thiểm Tây mì thịt thái cách làm, nhưng cũng là biết mì sợi yếu điểm.

    “Cốc cốc cốc “

    Xử lý đài vang lên thanh thúy đồng thời gấp gáp thanh âm, Viên Châu trước đem trước mặt thịt vai cắt lựu, dao pháp cực kỳ thuần thục, thịt lớn nhỏ đều là hoàn toàn nhất trí.

    Này cũng không phải là bởi vì hắn ép buộc chứng nguyên nhân, trên thực tế bởi vì nguyên liệu nấu ăn lớn nhỏ không đều, cho nên nguyên liệu nấu ăn thời gian chín sẽ có nhỏ bé chênh lệch, đây mới là Viên Châu dốc hết toàn lực làm được tốt nhất lý do.

    Thịt xắt hạt lựu đổ vào một bát rượu gia vị, nhúng ba giây, lập tức vớt ra, lại đem thịt xắt hạt lựu lại chặt thành lớn chừng hạt đậu.

    Nhúng qua rượu gia vị là một cái tiểu kỹ xảo, động tác nhất định phải nhanh, trước lúc nồi thả dầu thì thịt đã cắt xong lần thứ hai.

    Vớt ra ngoài xong, dầu vừa lúc đốt nóng, thả thịt, xách nồi, đợi cạn nước.

    “Ào ào “

    Thêm muối, thêm dầu nành cùng một muôi Viên Châu đặc biệt điều chế xách vị tương, bao khỏa thịt viên, đồng thời dùng muôi đảo liên tục.

    Thẳng đến bao khỏa nước tương toàn bộ đều đều dung nhập thịt viên, thịt viên ra dầu, thịt xốp giòn mà hương, hiện lên màu vàng óng, lên nồi đổ vào trong tô, dầu nóng tư tư rung động, tiêu xốp giòn vàng óng thịt viên bốc lên nóng hổi bạch khí.

    “Ừm, mùi thơm không tệ.” Viên Châu mang theo khẩu trang cũng có thể nghe được thịt thái mùi thơm, hài lòng nhẹ gật đầu.

    Bước đầu tiên hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Với Vị Cay Chua Chua
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Với Rau Củ Và Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Ngay tại Chu Hi mang theo Chu Thế Kiệt gắng sức đuổi theo hướng Viên Châu tiểu điếm đi, Viên Châu tiểu điếm trước cửa đã vây quanh rất nhiều người, so ngày xưa náo nhiệt.

    Nguyên nhân ngược lại là rất đơn giản, bởi vì tiểu điếm lại để lộ ra một cỗ để cho người ta nước bọt chảy ròng mùi thơm, chính là nguyên nhân này để cho người ta tụ tập ở đây.

    Tại thế giới đi lại trân quý, nhất định phải dựa vào linh mẫn cái mũi mới có thể kiếm cơm.

    “Hôm nay khẳng định là món mới, oa ha ha ha, Viên lão bản rất lâu không có điểm tâm mới.” Có thực khách phát ra kỳ quái tiếng cười, đồng thời khẳng định nói.

    “Còn cần ngươi nói, vừa nghe là biết, mùi vị kia trước kia ta nhưng không có tại Viên lão bản nơi này nghe được qua, mùi vị gì đều trốn không thoát ta cái mũi chó.” Nói lời này chính là có quyền lên tiếng nhất về món ăn mới Mã Chí Đạt.

    Nước Mì biểu thị không phục, Mã Chí Đạt loại này trọng tải, nó một người có thể cắn hai cái.

    “Đúng đúng, mùi vị kia thơm quá, ta đã không thể chờ đợi.” Lần này nói chuyện chính là cái muội tử, mang theo kính mắt, mặc vest, rất là chính thức, nếu như nói không nuốt nước miếng càng chính thức.

    Vương Hồng cũng là Viên Châu tiểu điếm nhân tài mới nổi, hắn có thể tại tiểu điếm cấp tốc khai hỏa sinh động độ là bởi vì gia hỏa này, vừa đến đã truy cầu Uyển tỷ, sau đó ngày thứ hai không biết làm sao lại mắt mũi sưng bầm, nhưng Vương Hồng đầu rất sắt, kiên nhẫn lại đem ánh mắt chuyển hướng Manh Manh.

    Căn cứ lưu truyền tới tin tức ngầm, Vương Hồng đang bị một đám fan hâm mộ Manh Manh truy sát.

    Nhưng là Vương Hồng thành công thuyết minh, cái gì gọi là người nối nghiệp, lần này ánh mắt của hắn nhắm ngay Khương Thường Hi.

    Kết quả…

    “Vương Hồng chân ngươi tốt rồi?” Người mặc trang phục nghề nghiệp Tiểu Hồng nâng đỡ kính mắt.

    “Hắc hắc, Viên lão bản ra món mới, ta đương nhiên nhất định phải tới.” Vương Hồng nói.

    Chủ quán sẽ đến quá bình thường, dù sao Viên Châu người ở đây càng nhiều, bọn hắn cũng có thể phân đến càng nhiều khách hàng.

    Không có cách, Viên Châu tiểu điếm quá nhỏ, điểm tâm còn chỉ có một trăm phần.

    Viên Châu tiểu điếm công năng bị khám phá ra, ngoại trừ là hấp dẫn lưu lượng khách quý giá đầu nguồn, vẫn là tố khổ chi địa, cũng là vui vẻ chia sẻ chi địa vân vân

    Không phải sao, Viên Châu tiểu điếm trước đó, lại một cặp người mới ở đây đập ảnh chụp cô dâu, dù cho đôi nam nữ này không phải là tại tiểu điếm nhận biết.

    Nhưng có ví dụ phía trước, cũng thử theo, Vương Hồng chính là tại trên mạng trông thấy tiểu điếm mỹ nữ rất nhiều, mới chạy tới, ngay sau đó đương nhiên là bị Viên Châu tay nghề hấp dẫn.

    Còn phát khởi một cái Viên Châu tiểu điếm ra mắt bầy, Vương Hồng cùng Tiểu Hồng chính là tại ra mắt bầy nhận biết, vụng trộm nói một câu với người xa lạ, Viên Châu mình cũng lập bí danh (nick ảo) tiến vào.

    Trên mạng có người tổng kết, tại Viên Châu tiểu điếm ăn, tại Viên Châu tiểu điếm ra mắt, tại Viên Châu tiểu điếm chụp hình cưới, tại Viên Châu tiểu điếm ăn cuối cùng 1 bữa lâm chung cơm, nguyện cả đời này đều tại tiểu điếm vượt qua.

    Kỳ thật còn có thể thêm một cái hoành phi: Ô Hải mộng tưởng sinh hoạt.

    Nói đến Quách Duệ cùng A La kia một đôi rất lâu không có tới, Viên Châu tiểu điếm chính là như vậy, có người đi, có người đến, nhưng vô luận như thế nào, cửa hàng vị trí vẫn là tại chỗ cũ.

    Cũng không biết, nào có nói nhiều như vậy.

    “Các ngươi những người này nghĩ thật nhiều, một hồi ăn chẳng phải sẽ biết là cái gì.” Ô Hải sờ lấy ria mép một mặt thoải mái nói.

    “Ô không biết xấu hổ, ngươi trước đừng bám dính tại Viên lão bản trên cửa lại nói lời này sẽ đáng tin cậy một chút.” Lăng Hoành tức giận nhìn Ô Hải, một mặt im lặng.

    Chính là như vậy, Ô Hải còn dám nói cái gì một hồi ăn là biết.

    “Ô không biết xấu hổ, quả nhiên là Ô không biết xấu hổ.” Người vây xem cảm khái nói.

    Chu Thế Kiệt cùng Chu Hi khoan thai tới chậm, nhìn phía trước dài dằng dặc đội ngũ, nội tâm lo nghĩ.

    “Ô không biết xấu hổ lại là đệ nhất.” Chu Thế Kiệt nhìn phía trước nhất, giống như thạch sùng bò tới trên cửa Ô Hải.

    “Ô không biết xấu hổ?” Chu Hi thuận ánh mắt nhìn sang, cảm thấy khá quen, nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, chỉ là theo bản năng hỏi: “Lần trước giống như hắn cũng là ở phía trước, hắn vì cái gì nhanh như vậy?”

    “Hắn chuyên môn tại đối diện mua một bộ phòng ở, lầu hai, mà lại còn giống như mỗi ngày đặt bảy tám cái đồng hồ báo thức.” Chu Thế Kiệt nói cũng không khỏi khóe miệng co giật một phen, Ô không biết xấu hổ thật là ma chướng.

    Chu Thế Kiệt tự nhiên là không biết Ô Hải kỳ thật sớm tại nơi này vẽ tranh, không phải là cố ý thuê tại Viên Châu đối diện, nhưng bây giờ lưu truyền phổ biến nhất lại chính là Chu Thế Kiệt nói.

    Bên trong Viên Châu bắt đầu làm thịt thái (臊子 thịt xắt lựu xào với ớt, giấm, gia vị,…), mì cay Thành Đô cũng cần thịt thái, nhưng cùng Thiểm Tây thịt thái trong mì thịt thái (臊子面) hoàn toàn khác biệt.

    Thiểm Tây mì thịt thái có ăn ngon hay không, có thể nói nhìn nước dùng mì thịt thái, mà mì cay Thành Đô thịt thái, lại cùng sợi mì hỗ trợ lẫn nhau.

    Cả hai nguyên liệu mặc dù đều là thịt heo, nhưng thịt heo vị trí, cùng cách làm cũng đều là có khác nhau.

    Mì cay Thành Đô thịt thái tuyển dụng hoa mai thịt (thịt vai), béo gầy thích hợp, chất thịt non mịn, mì thịt thái lại là cần bảy phần mập ba phần gầy, tuy nói Viên Châu không có thu hoạch được Thiểm Tây mì thịt thái cách làm, nhưng cũng là biết mì sợi yếu điểm.

    “Cốc cốc cốc “

    Xử lý đài vang lên thanh thúy đồng thời gấp gáp thanh âm, Viên Châu trước đem trước mặt thịt vai cắt lựu, dao pháp cực kỳ thuần thục, thịt lớn nhỏ đều là hoàn toàn nhất trí.

    Này cũng không phải là bởi vì hắn ép buộc chứng nguyên nhân, trên thực tế bởi vì nguyên liệu nấu ăn lớn nhỏ không đều, cho nên nguyên liệu nấu ăn thời gian chín sẽ có nhỏ bé chênh lệch, đây mới là Viên Châu dốc hết toàn lực làm được tốt nhất lý do.

    Thịt xắt hạt lựu đổ vào một bát rượu gia vị, nhúng ba giây, lập tức vớt ra, lại đem thịt xắt hạt lựu lại chặt thành lớn chừng hạt đậu.

    Nhúng qua rượu gia vị là một cái tiểu kỹ xảo, động tác nhất định phải nhanh, trước lúc nồi thả dầu thì thịt đã cắt xong lần thứ hai.

    Vớt ra ngoài xong, dầu vừa lúc đốt nóng, thả thịt, xách nồi, đợi cạn nước.

    “Ào ào “

    Thêm muối, thêm dầu nành cùng một muôi Viên Châu đặc biệt điều chế xách vị tương, bao khỏa thịt viên, đồng thời dùng muôi đảo liên tục.

    Thẳng đến bao khỏa nước tương toàn bộ đều đều dung nhập thịt viên, thịt viên ra dầu, thịt xốp giòn mà hương, hiện lên màu vàng óng, lên nồi đổ vào trong tô, dầu nóng tư tư rung động, tiêu xốp giòn vàng óng thịt viên bốc lên nóng hổi bạch khí.

    “Ừm, mùi thơm không tệ.” Viên Châu mang theo khẩu trang cũng có thể nghe được thịt thái mùi thơm, hài lòng nhẹ gật đầu.

    Bước đầu tiên hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 960: Suy Nghĩ Lí Thú Giấu Ở Chi Tiết
  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô
  • Cách Nấu Mì Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Với Vị Cay Chua Chua
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Với Rau Củ Và Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Xáo Bia Đơn Giản, Thơm Ngon Thắm Đượm Hương Vị Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Xá Xíu Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Gà Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • 1. Gà xáo bia – món quen mà lạ

    Gà xáo bia sở dĩ nói quen, bởi “xáo” có nghĩa là cách nói dân dã thuộc phương ngữ Trung Bộ, được lưu truyền từ xưa. Hình thức nấu của nó bao gồm một loại thịt bất kì, nấu nhiều nước cùng các loại rau, gia vị. Tất nhiên, cách dùng từ “xáo” sẽ khá xa lạ, hiếm thấy với đa số người khu vực miền ngoài. Dù không phổ biến bằng gà hấp bia nhưng kiểu xáo bia với gà này vẫn là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

    Xáo có kiểu nấu gần giống với món kho, nhưng vị của nó không đậm tương đương như vậy. Bia chính là nguyên liệu hiện đại được biến tấu khiến món gà xáo thêm hấp dẫn. Theo đầu bếp Alison Boterle (tác giả cuốn sách The Gourmet ‘s Guide to Cooking with Beer) thì trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu. Dùng bia chế biến rất nhiều món ăn ngon đa dạng, phù hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau. So với rượu, nồng độ cồn trong bia thấp, mùi vị nhẹ hơn, là thành phần góp nên sự hoàn hảo cho món ăn.

    2. Cách làm gà xáo bia đơn giản mà thơm ngon đúng điệu

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước chế biến gà xáo bia

    Cách làm gà xáo bia làm rất đơn giản chỉ trong vài thao tác ngắn như sau.

    Bước 1:

    • Gà rửa sạch với ít muối và gừng để khử mùi tanh.
    • Chặt gà làm nhiều miếng to cạnh 4cm.
    • Hành tím, ngò và tỏi băm nhuyễn.

    Bước 2:

    • Ướp gà cùng hành, tỏi vừa băm, rắc chút xíu tiêu, nêm thêm bột ngọt, muối đợi thấm khoảng 30 phút.
    • Bắc chảo dầu nóng, chiên gà cho vàng đều.
    • Sau đó, bỏ gà vào nồi, chế bia cùng 1 chén nước lọc, thêm ít muối, tiêu, bột ngọt nữa sao cho vừa ăn.

    Bước 3:

    • Pha bột mì trong 1/2 chén nước, quậy đều rồi đổ vào nồi gà.
    • Kế đến, cho hành tây nấu chín, đập hột gà vào nước nấu gà.
    • Tắt bếp khi trứng còn hồng đào, múc gà xáo bia ra dĩa, phần trứng để ở giữa, rắc ngò lên trên là xong.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Của Vợ Ca Sĩ Đăng Khôi
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

    Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

    – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

    – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

    – 500ml nước dùng

    – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

    Các bước chế biến thịt cò xáo măng

    Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

    Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

    Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

    Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0989 729 348

    Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100