4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Món thịt gà xào nấm hương với hương vị đậm đà, hấp dẫn hòa quyện hoàn hảo giữa thịt gà mềm, ngọt và nấm hương giòn dai. Đây là công thức đơn giản để chị em có thể làm mới bữa cơm gia đình của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt đùi gà: 300g;
    • Cà rốt: 50g;
    • Nấm hương: 30g;
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê;
    • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê;
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê;
    • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê;
    • Tỏi: 2 tép;
    • Hành tím: 2 củ.

    Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm hương như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, bột ngọt, dầu hào rồi trộn đều. Để yên trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt;
    • Cà rốt rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài và cắt thành từng khúc vừa ăn;
    • Ngâm nấm hương vào nước tới khi nở mềm thì cắt đôi nấm ra.

    Bước 2: Xào thịt gà nấm hương

    • Đặt chảo lên bếp rồi điều chỉnh ngọn lửa vừa phải, thêm dầu ăn với lượng vừa đủ;
    • Chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi vàng đều;
    • Thêm thịt gà đã ướp gia vị vào xào trong vòng 5 phút đến thịt săn đều lại hoàn toàn;
    • Cho tiếp cà rốt, nấm hương vào đảo đều tay thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Cho gà ra đĩa rải thêm một ít hành lá để tăng thêm màu sắc cho món ăn. Thịt gà xào nấm hương sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng nước tương và ăn kèm vài lát ớt.

    Nấm rơm và thịt gà là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn thơm ngon khó có thể cưỡng lại. Mùi thơm của nấm rơm hòa quyện cùng thịt gà chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà ta: 300g;
    • Nấm rơm: 150g;
    • Hành lá: 2 cây;
    • Hành tím: 1 củ;
    • Một số gia vị khác: muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm rơm rất đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà bạn rửa sạch, lọc bỏ xương và thái thành từng miếng mỏng;
    • Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút rồi cắt bỏ phần gốc và chẻ đôi nấm;
    • Hành tím rửa sạch rồi năm nhỏ;
    • Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ.
    • Đặt chảo lên bếp và thêm một lượng dầu vừa phải rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm;
    • Cho thịt gà đã tẩm ướp da vị vào xào đều tay đến khi thịt săn lại;
    • Thêm nấm rơm vào cùng 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước mắm xào với ngọn lửa nhỏ;
    • Rắc hành lá lên trên để tăng thêm màu sắc cho món ăn.

    Bước 3: Trình bày

    Cho món ăn ra đãi và trang trí cùng vài cọng rau mùi để gia tăng hương vị cho món thịt gà xào nấm rơm.

    Món thịt gà xào nấm sò với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách chế biến đơn giản. Đây là món ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt đùi gà: 250g;
    • Nấm sò: 300g;
    • Tỏi: 1 củ;
    • Hành tím: 3 – 4 củ;
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê;
    • Dầu hào: 3 muỗng cà phê;
    • Muối: 1 muỗng cà phê;
    • Bột canh: ½ muỗng cà phê;
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê;
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê;
    • Tiêu xay: 2 muỗng cà phê;
    • Ớt: 1 quả;
    • Hành lá: 50g;
    • Rau mùi: 50g;
    • Dầu ăn: 6 muỗng cà phê.

    Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm sò như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm sò cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút thì rửa lại với nước lạnh;
    • Thịt gà lóc bỏ phần xương và rửa sạch. Thái nhỏ thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô rồi nêm nếm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và hành tím băm nhuyễn. Ướp thịt trong khoảng 20 – 25 phút để thấm đều gia vị;
    • Hành lá và ngò rửa sạch và thái nhỏ;
    • Hành tím lột sạch vỏ và băm nhỏ.
    • Đặt chảo lên bếp rồi thêm 3 muỗng cà phê dầu ăn vào;
    • Chờ đến khi dầu nóng bạn thêm hành, tỏi băm cùng ớt vào phi lên cho thơm;
    • Cho thịt gà đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nấm sò vào xào chung;
    • Nêm nếm gia vị cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường;
    • Đậy nắp vung để nấm và thịt gà chín đều, nấu trong khoảng 3 – 5 phút thì thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày

    Múc thịt gà cùng nấm sò ra đĩa và thêm chút ớt, tiêu để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn.

    Nấm đùi gà xào thịt gà không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là món ăn khó cưỡng cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà đã róc xương: 500g;
    • Nấm đùi gà: 150g;
    • Ớt Đà Lạt: 1 trái;
    • Hành lá, rau mùi: 100g;
    • Hành khô, tỏi: 50g;
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ;
    • Một số gia vị khác như: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu xay.

    Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm đùi gà đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua ở chợ về bạn rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu. Cho thịt gà vào tô và nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng tỏi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều lên;
    • Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi thái thành từng khúc có độ dài khoảng 3cm
    • Ớt sừng rửa sạch rồi thái lát mỏng;
    • Gừng gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ;
    • Nấm đùi gà cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Đặt chảo lên bếp thêm lượng dầu vừa đủ rồi cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm;
    • Cho thịt gà vào đảo đều tới khi chín thì thêm nấm đùi gà và nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt đến khi vừa miệng ăn;
    • Khi thịt gà đã chín bạn cho ớt Đà Lạt vào rồi đảo đều khoảng 1 phút thì thêm hành lá cùng hạt tiêu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Bước 3: Trình bày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Đơn Giản Lại Cực Kỳ Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay
  • Bật Mí Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Ăn Là Ghiền
  • Nấm là món ăn hàng đầu không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào đối với người đang áp dụng chế độ ăn kiêng và ăn chay. Trong các loại nấm thì nấm bào ngư là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn chay hấp dẫn, lạ miệng nên được nhiều người ưa chuộng.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món nấm bào ngư xào chay:

    • 500g nấm bào ngư xám (chọn nấm bào ngư xám sẽ có vị ngon, giòn ngọt và bổ hơn so với nấm bào ngư trắng).
    • 2 nhánh sả
    • 3 trái ớt hiểm hoặc ớt băm nhuyễn
    • 1 tép tỏi hoặc hành boaro
    • Các gia vị nêm nếm món nấm bào ngư xào chay: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước mắm chay, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món nấm bào ngư xào chay thơm ngon, đủ chất:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm bào ngư xám mua về cắt bỏ phần chân nấm, cho nấm vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút để khử độc và làm sạch nấm. Sau khi ngâm, rửa sạch nấm nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo nước rồi xé nấm thành miếng nhỏ.
    • Sả cây đập dập, băm nhuyễn.
    • Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món nấm bào ngư xào chay

    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm. Tiếp đến cho sả vào phi cho đến khi sả chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ớt băm nhuyễn vào xào chung. Nêm nếm 1 ít muối, 1 ít bột ngọt và ½ muỗng đường cho vừa ăn.
    • Trong khi đó, bạn bắc một chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun dầu thật nóng rồi cho nấm bào ngư sé mỏng vào chiên sơ để nấm chuyển sang màu vàng giòn và dậy mùi thơm hấp dẫn hơn khi xào. Chiên vàng nấm bào ngư cho đến khi hết thì vớt nấm ra để ráo dầu.
    • Nấm bào ngư sau khi chiên, để ráo dầu xong thì bạn đổ nấm vào chảo chiên sả ớt đã chuẩn bị từ trước. Đảo đều tay cho nấm thấm gia vị, nêm nếm 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm.
    • Xào nấm bào ngư với sả ớt chừng 10 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nấm bào ngư xào chay

    Múc nấm bào ngư xào chua ra đĩa, rắc 1 ít tiêu xay và trang trí thêm ngò rí tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Món nấm bào ngư xào chay ăn kèm với cơm nóng, cháo chay hoặc các món nước như: bún riêu chay, hủ tiếu chay, bún huế chay,…Hoặc làm món ăn vặt, ăn kèm với các lọai rau sống, chấm tương ớt mang lại vị cay nồng, cay nhè nhẹ đầu lưỡi khi ăn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nấm bào ngư xào chay:

    Để chế biến và thưởng thức món nấm bào ngư xào chay thơm ngon, đậm đà và ăn mãi mà không thấy ngán thì các chị em nội trợ chỉ cần một chút khéo tay khi nấu cũng như chú ý những cách sau:

    • Nấm bào ngư xám khi mua về nên ngâm qua nước muối pha loãng trong khoảng nửa tiếng để khử bớt mùi hôi, làm sạch bụi bẩn và khử độc của nấm trước khi chế biến.
    • Nấm bào ngư sau khi xé sợi, vắt thật ráo nước rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn hoặc chiên sơ rồi vớt nấm ra để ráo dầu trước khi xào. Đây là cách chế biến nấm bào ngư tuy tốn một chút thời gian nhưng đảm bảo món nấm bào ngư xào chay có hương vị hấp dẫn, sợi nấm giòn nhưng vẫn giữ được vị dai béo ngậy, ngon hơn khi xào chung với hỗn hợp sả ớt.
    • Nấm bào ngư xào sả ớt có vị cay nhè nhẹ của sả kết hợp với ớt, khi nêm nếm bạn nên nêm vừa ăn, tránh nêm quá mặn hay quá ngọt làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có của những nguyên liệu này.

    Chỉ với nguyên liệu nấm bào ngư là bạn đã dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn chay vừa đơn giản, ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà không tốn kém quá nhiều công sức và thời gian nấu nướng. Đặc biệt, đây là nguyên liệu dễ chế biến món ăn chay nhất nên bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể tìm mua nguyên liệu này để nấu các món ăn chay hấp dẫn tại nhà.

    Qua công thức hướng dẫn cách chế biến món nấm bào ngư xào chay cùng với hỗn hợp sả ớt thơm ngon, đậm đà. Hy vọng sẽ mang đến cho các chị em nội trợ các công thức chế biến món ăn chay đa dạng từ nguyên liệu này. Chắc chắn với cách chế biến mà chúng tôi gợi ý ở trên sẽ giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn, ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Tịnh Bữa Cơm Đầu Tháng Với Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay Ngon
  • Thêm Món Chay Ngon Hơn Với Cách Làm Măng Tây Xào Ngô Nấm
  • Cách Chế Biến Món Măng Xào Chay “cực” Giòn Đúng Cách
  • Cách Làm Măng Xào Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Chay Rau Củ Và Nấm: Bữa Sáng Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Với Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Thái Đỏ Tại Nhà Cực Ngon “đảm Bảo” Uống Là Mê
  • Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Ngon Miệng, Độc Đáo, Giải Khát Mùa Hè
  • Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Mát Lạnh Chiều Hè
  • Thịt kho tàu là một món ăn đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Đặc biệt là vào những dịp tết đến xuân về vì ý nghĩa của món ăn này đó là mong gia đình con cháu đông đúc sum vầy cùng với những món ăn như bánh tét và canh khổ qua đã trở thành truyền thống đối với người Nam Bộ. Còn khi nhắc về món ăn này ở miền Bắc, người ta sẽ nghĩ ngay đến một mâm cơm nóng vào những ngày đông lạnh giá cả gia đình quây quần bên mâm cơm cùng nhau. Với hương vị đậm đà thấm trong từng miếng thịt béo ngậy có màu vàng nâu đẹp mắt được kho cùng với trứng vịt đã tạo nên hương vị đặc trưng khiến bao nhiêu người phải xao lòng khi nghĩ đến dù là ở vùng miền nào đi chăng nữa. Nhưng chắc bạn sẽ phải bất ngờ vì cách nấu thịt kho tàu vô cùng đơn giản chứ không hề khó khăn phức tạp như bạn nghĩ đâu. Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian và công sức bạn vẫn có thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình nhỏ của mình.

    Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Nấu Thịt Kho Tàu Ngon:

    • 500 gram: thịt ba chỉ loại ngon
    • 1 miếng đậu hũ (bạn nên kiểm tra kĩ đậu hũ trước khi mua vì đậu hũ rất dễ bị hư, nếu đậu hũ bị hư có thể làm hỏng cả nồi thịt)
    • 1 củ hành tím vừa
    • 5 quả trứng gà (nếu bạn chọn trứng gà ta thì nên mua 8 quả)
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị bao gồm: hạt tiêu đen, dầu ăn Tường An, đường nâu, nước mắm loại nngon
    • 250 ml nước dừa tươi (bạn có thể sử dụng thịt dừa nếu thích)
    • 1 gói nhỏ ngũ vị hương (bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng hương liệu)

    Một số lưu ý bạn có thể tham khảo trong cách nấu thịt kho tàu là: khi mua thịt chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, có một lớp mỡ vừa đủ rồi đến nạc, khi kho thịt nên để lại lớp da để nước thịt sẽ sánh mịn hơn và thịt cũng sẽ trở nên dẻo và thơm hơn thông thường đấy. Đối với trứng nếu gia đình bạn cảm thấy trứng gà quá to sẽ gây ngán (bạn cũng có thể chọn trứng cút thay thế, ngoài ra trứng cút sẽ thấm gia vị hơn trứng gà khi kho đấy).

    Cách Làm Thịt Kho Tàu:

    Sơ chế nguyên liệu để nấu thịt kho tàu (thịt kho trứng):

    • Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, rồi sau đó cắt thịt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn (bạn không nên cắt thịt quá dầy sẽ bị ngán khi ăn). Để một nồi nước lên bếp đun sôi rồi trụng sơ thịt trong nồi để làm sạch chất bẩn và cặn có trong thịt.
    • Để có thể thực hiện cách nấu thịt kho tàu ngon đúng điệu, bạn sẽ cho trứng vào trong một nồi nước sôi rồi luộc chín trứng.
    • Đậu hũ bạn cắt thành theo hình vuông vừa ăn. Hành và tỏi bạn sẽ lột sạch vỏ rồi bằm nhuyễn ra để vào một chén sạch.

    Cách kho thịt kho tàu:

    Bước 1: Bạn mở bếp gas rồi để nồi lên bếp, cho vào trong nồi 60 ml nước mắm cùng với 100 gram đường nâu để làm nước kho thịt. Để lửa nhỏ và khuấy đều để đợi đường tan hết thì tắt bếp. Khi hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt thì khâu chuẩn bị nước thịt kho đã hoàn tất.

    Bước 2: Ướp thịt ba chỉ cùng với nước kho thịt vừa chuẩn bị xong, cho vào hành tỏi đã được băm sẵn, 20 gram bột nêm K’nor, 30 gram đường cát trắng, và cuối cùng là 3 gram hạt tiêu đen trộn đều hỗn hợp trong 5 phút. Sau đó để trong vòng 30 phút để thịt ngấm hoàn toàn gia vị là được.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng lên, đến khi bạn thấy dầu đã sôi già, thì cho từng trứng vào trong chảo chiên sơ, đến khi thấy trứng đã có màu vàng đẹp mắt là có thể lấy ra. Không nên bỏ quá nhiều trứng vào cùng một lúc sẽ làm giảm nhiệt độ trong chảo và trứng sẽ không chín đều được. Sau khi chiên xong, bạn có thể dùng kim đâm một lỗ nhỏ xuyên qua cả trứng để nước thịt có thể thấm được cả vào bên trong của trứng.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo rồi đun lên, đến khi dầu sôi thì từ từ thả từng miếng thịt ba chỉ vào chiên sơ đều tất cả các mặt (bạn chỉ nên cho một lần 2 miếng thịt vào để thịt luôn nhận được đủ nhiệt độ). Chiên thịt trước khi kho sẽ làm cho các thịt ngấm gia vị hơn, và bề mặt thịt sẽ được se lại, để khi kho thịt mềm và thơm hơn thông thường.

    Bước 5: Bạn bỏ thịt và trứng đã luộc vào trong nồi cùng nước kho thịt và 200 ml nước lọc và nước dừa tươi cùng với đậu hũ (và cơm dừa nếu có) vào sau đó bạn sẽ kho thịt trong vòng 1 tiếng đến khi nước thịt gần cạn và thịt có màu nâu đậm đẹp mắt là đã hoàn tất. Bạn tắt bếp rồi rắc thêm một ít tiêu lên nồi thịt và ít hành ngò để đẹp mắt hơn.

    Yêu cầu món ăn khi hoàn tất: thịt có màu vàng nâu đẹp mắt khi dùng muỗng để sắn thịt không bị quá cứng hoặc quá bở bị vụn ra, nước thịt hơi sệt kẹo lại, và trứng cũng phải có màu vàng nâu không bị vỡ, hoặc bể ra. Khi nấu xong hoàn tất món ăn có mùi thơm dễ chịu.

    Lưu ý:

    • Bạn nhớ để lửa lớn lúc đầu rồi hớt sạch toàn bộ bọt trong nồi thịt để khi nước thịt được trong hơn rồi hạ lửa nhỏ để kho thịt thì món ăn khi hoàn tất thịt sẽ mềm và thơm hơn.
    • Bạn nên kho trước bữa ăn 3 đến 4 giờ để khi ăn trứng cũng đã thấm gia vị sẽ ngon hơn so với ăn ngay lập tức đấy.
    • Cuối cùng, khi nấu bạn phải nhớ lưu ý nước phải đủ để ngập cả miếng thịt và trứng thì món ăn mới thấm đều gia vị.

    Bước 6: Dọn món ăn ra đĩa bỏ thêm vài cọng ngò và rất một tiêu lên đĩa thịt. Bạn có thể cắt trứng ra làm đôi để phần lòng đỏ trứng cũng được thấm gia vị ngon hơn. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng và ăn cùng với cơm trắng.

    Kết:

    Cách nấu thịt kho tàu cho cả gia đình thật là đơn giản mà chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị phải không nào. Chắc hẳn cả gia đình của bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngồi bên mâm cơm được ăn những món ăn do chính bạn chuẩn bị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngày Tết Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Bỏ Túi Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Tây Ăn “hao” Cơm, Không Sợ Mắc Bệnh
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
    • Đặc điểm: dùng thịt gà, các loại rau nấm ăn kèm, nước lẩu, gia vị nêm nếm…
    • Phân loại: lẩu gà nấu nấm, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấu ớt hiểm.
    • Thời điểm dùng: ăn trưa, ăn tối. Ngon nhất khi trời mưa hoặc mùa lạnh.
    • Lợi ích: bồi bổ sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    1. Cách làm lẩu gà nấm

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Gà ta: 1/2 con (1kg)
    • Nấm ăn kèm: nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương…
    • Rau ăn kèm: cải cúc, cải thìa, cải thảo…
    • Gia vị: Dầu ăn, rượu nếp, hành tím, sả, ớt, gừng, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, sa tế, hành, ngò gai
    • Nửa trái bắp ngọt, nửa củ khoai môn, 1 trái cà chua, đậu phụ
    • Trứng vịt lộn số lượng tùy thích
    • Bún, mì ăn kèm

    Sơ chế nguyên liệu

      Sơ chế gà: rửa sạch gà với muối, nước ấm, gừng để khử bớt mùi tanh. Chặt nhỏ gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với một ít hạt nêm và muối trong khoảng 20 phút.

    Sơ chế gà nấu lẩu

      Sơ chế rau củ, nấm: khoai môn rửa sạch cắt miếng vừa, bắp cắt khúc. Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm muối loãng, rửa sạch.

    Sơ chế các loại nấm ăn kèm

      Các loại rau lặt kỹ, rửa sạch, cắt vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Me dầm với nước lấy nước cốt.

    Các bước nấu lẩu

    • Hầm chân, cổ, đầu gà với 2 lít nước trong khoảng 45 phút. Thả thêm sả đập dập và gừng để tạo mùi thơm.
    • Cho bắp, khoai môn vào nấu thêm 15 phút, hạ lửa nhỏ, cho rượu, cà chua vào sau cùng. Tắt bếp, bắt nồi nước lẩu xuống
    • Ướp thịt gà đã chặt nhỏ: đường, muối, nước mắm, ớt, … trộn đều để thấm gia vị trong 15 phút.

    Cách làm lẩu gà nấm – Ướp thịt gà

    • Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào săn lại. Đổ phần nước lẩu đã nấu vào nồi gà vừa xao, bật lửa to, chờ nồi lẩu sôi lại, cho nước me vào và nêm gia vị vừa ăn.
    • Sau cùng, cho nấm, đậu phụ vào nấu thêm 10 phút. Hột vịt lộn nên luộc chín sẵn trước khi thả vào lẩu. Thả các loại rau ăn kèm vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu gà thơm ngon này rồi.

    Cách làm lẩu gà nấm

    Lẩu gà nấu nấm ăn kèm với mì trứng, bún hoặc miến đều rất hợp vị. Ngoài hột vịt lộn, bạn có thể kèm thêm thịt bò, đa dạng các loại nấm, vừa giúp nồi lẩu được phong phú nguyên liệu, vừa tăng độ bổ dưỡng.

    2. Cách nấu món lẩu gà lá giang

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Gà: 1 con
    • Lá giang: 300g
    • Bún tươi: 1 ký
    • Ngò gai, hành tím, tỏi, sả, ớt,…
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu

    Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế thịt gà: chà muối toàn thân gà, rửa lại nhiều lần. Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị trong 15 phút ( 1 thìa muối, nửa thìa tiêu, 1 thìa nước mắm)
    • Sơ chế rau củ: Lá giang rửa sạch, vò mạnh để khi nấu lá tiết chua nhiều hơn, sả rửa sạch thái chéo, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.

    Các bước nấu lẩu

    • Phi thơm tỏi, sả, cho gà đã ướp vào xào cho săn lại.
    • Đổ vào nồi 2 lít nước, nấu cho nồi lẩu sôi lên thì hạ lửa, nêm muối, bột ngọt, đường vừa khẩu vị.
    • Chờ thịt gà chín mềm, cho lá giang vào, chờ sôi lại, nếm lại lần nữa để điều chỉnh vị cho phù hợp.
    • Cuối cùng cho thêm ớt, sa tế, tỏi phi để gia tăng hương vị.
    • Bây giờ bạn đã hoàn thành nồi lẩu gà lá giang chỉ cần múc ra để thưởng thức.

    Cách nấu lẩu gà lá giang – Thành phẩm

    Món lẩu gà lá giang nếu ăn theo kiểu Nam Bộ thường sẽ có thêm các loại rau như rau muống, rau nhút, bắp chuối bào… ăn kèm với bún. Món này nếu kèm thêm với măng chua sẽ tạo nên hương vị khác ngon không kém.

    3. Cách nấu món lẩu gà ớt hiểm

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Thịt gà: 1 ký
    • Ớt hiểm: 100g
    • Dừa: 1 trái
    • Bún tươi: 500g
    • Húng quế: 300g
    • Các loại rau và gia vị: cây sả, củ hành khô, trái chanh, muối, đường

    Nguyên liệu làm lẩu gà ớt hiểm

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế gà: dùng muối chà toàn thân gà, rửa lại nhiều lần cho sạch. Chặt gà thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn
    • Sơ chế rau củ: sả rửa sạch đập dập, hành khô lột vỏ chẻ đôi, chanh vắt lấy nước, húng quế rửa sạch, ớt hiểm lặt bỏ cuống rửa sạch.

    Các bước nấu lẩu

    • Cho một bát nước to vào đun sôi, cho tiếp sả, hành khô, nước dừa. Thêm tiếp các phần chân, cổ, đầu gà, xương gà vào hầm khoảng 20p.
    • Xương đã mềm, bạn tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn và cho một nửa nước cốt chanh vào. Bắt nồi nước lẩu xuống.
    • Làm nước chấm: 1 thìa muối hạt giã với 5 trái ớt hiểm, thêm 1 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, khuấy đều.
    • Chuẩn bị thưởng thức bạn chỉ cần nấu sôi lại nước lẩu, thả ớt hiểm cả trái, thịt gà đã chặt sẵn vào. Đợi thịt gà chín thì cho bún tươi và húng quế vào bát ăn cùng.

    Cảm nhận về món lẩu gà

    • Lẩu gà không chỉ là một món ăn ngon mà còn nhiều dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả. Đặc biệt trong những tối trời mưa hoặc cuối tuần họp mặt gia đình, cùng nhau quây quần bên nồi lẩu gà nóng hổi, nước lẩu đậm đà sẽ làm cho không khí ấm áp, thú vị hơn.
    • Sẽ ngon hơn khi bạn chuẩn bị thêm một chén nước chấm muối ớt tròn vị mặn ngọt chua cay để ăn kèm thịt gà.

    Lưu ý khi dùng món lẩu gà

    • Thịt gà không nên ăn kèm với các món: tỏi và hành sống, cá chép, tôm, rau cải, kinh giới…
    • Các người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà: người bị xơ gan, viêm khớp, người có vấn đề về tiêu hóa.
    • Món lẩu gà ớt hiểm khá cay, trẻ em hoặc người không ăn được cay cần lưu ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lá Quế Ngon Đơn Giản Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Chanh Ngon Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Khoai Lang Xào Tỏi Ngon Nức Nở !

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Canh Rau Khoai Lang Nấu Tôm Món Ăn Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Sữa Đậm Đà Vị Xưa Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm món rau khoai lang xào tỏi ngon nức nở:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Rau lang: 1 mớTỏi: 2 củ, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn

    Phần thực hiện:

    Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rùi cho rau vào trần cho tái rùi vớt rau ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để cọng rau được xanh và giòn nhá Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì các nàng trút tỏi bằm vào, đảo đều liên tay trên lửa vừa để tỏi được phi thơm nức, đảo liên tay để tỏi không bị cháy nhá. Tiếp đó, cho rau khoai vào đảo đều trên lửa vừa.

    Nêm thêm bột nêm vào, các nàng chỉ nêm vừa phải, không nên nêm đậm quá nhá. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát. Để món rau khoai lang xào tỏi được thơm ngon, đậm đà, đặc biệt hơn thì các nàng đem hòa chút mẻ với với nửa bát con nước sau đó lọc lấy phần nước, bỏ bã. Khi xào rau gần chín thì các nàng cho chút mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là món rau khoai lang xào tỏi hoàn thành

    Rau chín các nàng trút ra đĩa, trút phần tỏi lên phía trên cho đẹp mắt. Rau khoai lang xào tỏi thơm nức, giòn ngon có vị chua thanh nhè nhẹ rất đặc biệt ngon miệng. Món khoai lang xào tỏi đơn giản, dân dã nhưng có sức hấp dẫn lạ kỳ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    .Theo Iunauan

    Bánh trung thu nướng tại gia, chồng nhồi bột, vợ xào nhân

    Bánh mặt trời, bánh sao, bánh mùa xuân, bánh mùa hạ… Từ cổ chí kim chưa có thứ bánh nào được mang các tên như thế. Duy bánh trung thu, bánh “Mặt trăng” là được hưởng vinh dự này.

    Bánh trung thu Trăng sáng miền quê

    Hơn thế nữa, cứ độ thu về thiên hạ nôn nao chờ đón, nhà nhà ít nhất cũng phải có một hai cái mới thỏa lòng. Với các bà, các chị thì đây là dịp trổ tài nấu nướng.

    Ngày làm bánh trung thu luôn là giờ khắc rộn ràng thuở bé thơ của mọi em bé. Khác với nhiều lầm tưởng, bánh trung thu làm không khó, dễ và rất ít tốn thời gian. Khâu quan trọng chính là vỏ bánh phải mềm mại, sắc nét. Bí quyết ở chỗ sau khi nhồi cần ủ cỡ nửa tiếng hay một giờ tùy thời tiết nóng lạnh cho bột dậy lên.

    Ấm cúng làm sao không khí cả nhà quây quần, người xắt mứt chanh, đu đủ, lạp xưởng, người ngào đậu xanh. Tiếng cắn hạt dưa tí tách giòn giã hòa chung tiếng cười nắc nẻ của lũ trẻ lăng xăng kế bên chờ bóc lủm chút chút, thò tay bé tí nặn hình con chim, con heo.

    Mùi nước hoa bưởi, rượu mai quế lộ… lan tỏa bảng lảng từ chảo nhân thập cẩm, nhân đậu xanh mới hấp dẫn lạ thường. Từng miếng bột trắng ngà tròn trịa khéo léo được cán mỏng dần, mỏng dần bao bọc viên nhân óng ánh đỏ thịt gà quay xé tơi, mứt bí trong vắt, trứng vịt muối vàng ươm. Nín thở phập phồng, bà con chụm đầu cùng đợi giây phút long trọng theo nhịp gõ “cốc cốc”, chiếc bánh xinh xắn tung tăng rồng phượng uốn lượn rơi ra khỏi khuôn gỗ.

    Nguyệt cung nhìn gần xù xì bao nhiêu thì bánh mới xuất lò cũng thô ráp như vậy. Nhưng thật lạ kỳ tựa vầng trăng rằm tỏa rạng, sau khi phết lớp lòng đỏ trứng pha nước màu kho cá, vỏ bánh bóng loáng đỏ đồng, rực rỡ lóng lánh huyền ảo bắt mê.

    Ai từng nếm bánh trung thu ở nhà làm rồi thì khó lòng quên được. Chưa cầm lên mà xiết bao mỹ vị mê hồn nồng nàn đưa hương ngất ngây. Nếm nhẹ miếng nhỏ thôi ôi vỏ bánh mịn màng âu yếm, ngọt ngào bùi béo xiết bao. Nhân thập cẩm hạt dưa giòn giòn, mứt cam, mứt tắc chua chua, thanh tao phao phao cả miệng, mặn mà trứng muối gà quay…

    Nhân đậu xanh tinh khiết dịu dàng tan nhanh thấm khoan thấm khoái vào người. Bánh trung thu tại gia ít khi nào biếu tặng cho ai vì quá ngon, công phu, họa chăng chỉ dăm họ hàng thân thiết lắm mới được mời lấy thảo vài cái.

    Đêm trăng rằm sáng lồng lộng ánh ngà ngọc, các em nhỏ tay cầm đèn con cá, con tôm nến cháy lập lòe bu quanh mâm cỗ. Hương bánh theo gió hiu hiu phảng phất, từng chiếc bánh phản chiếu ánh trăng lập lòe tựa muôn ngàn vì sao tụ lại.

    Bánh trung thu là loại bánh cực kỳ dinh dưỡng, tụ tập toàn thức giàu calori. Theo phân tích của Ủy ban Phát triển sức khỏe Singapore: “Bánh nướng trung thu 4 trứng chứa khoảng 975 calo và 46gr đường, bằng một nửa lượng calo cho một ngày của người lớn”.

    Thường ai cũng ngại bánh trung thu gây béo phì và nhất là vấn đề an toàn thực phẩm khi mua ngoài, nhận quà biếu. Đâu biết được bánh đã để bao lâu rồi? Quá trình sản xuất có tuyệt đối sạch sẽ hay không?

    Nhưng qua cả ngàn năm, bao quốc gia châu Á, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Việt Nam chúng ta vẫn lưu truyền hết đời này tới đời khác chứng tỏ sức hấp dẫn của bánh trung thu là vô cùng mạnh mẻ

    Tết Trung thu không thể vắng bánh trung thu. Hơn thế nữa, đây là dịp bồi bổ cho các em bé kén ăn, người ốm yếu. Có chăng là ta nên biến tướng từ vị ngọt của bánh sang những chiếc bánh có ích hơn cho sức khỏe.

    Còn nếu túi tiền có hạn thì tại sao ta không tự làm ở nhà trăm phần trăm an toàn cho dạ dày, ngon, rẻ, chất lượng. Một ngày hội tràn ngập tình cảm gia đình sẽ khắc ghi mãi trong lòng trẻ thơ, gắn kết thêm hạnh phúc là điều nên làm lắm chứ. Chồng nhồi bột, vợ xào nhân, con líu tíu hụ hợ, có bức tranh nào yêu thương nồng đượm hơn thế được nhỉ.

    Theo Tuoitre

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Lang Xào Tỏi Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Thơm Ngon
  • Món Ăn Ngon Dễ Làm: Khoai Lang Rim Đường
  • Cách Làm Khoai Lang Rim Đường { Daigaku Imo }
  • Cách Làm Mứt Khoai Tây Trắng Khô Rim Đường Ngày Tết 2021
  • Cách Làm Mứt Khoai Môn Rim Đường Ngon Ngày Tết 2021
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Miền Nam Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.
  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Canh chua từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích trong mâm cơm của nhiều gia đình nhất là trong những ngày hè oi bức. Đây là một món ăn phổ biến khắp mọi miền nhờ hương vị chua ngọt, thanh mát, dậy mùi thơm. Có nhiều món canh chua ngon đặc trưng của từng vùng miền, hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua cá miền Nam, chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình thấy ngon miệng và đưa cơm hơn đó.

    – Cà chua: 2 quả

    – Dọc mùng: vài nhánh

    – Dứa: 1 quả nhỏ

    – Đậu bắp: 100g

    – Giá đỗ: 100g

    – Me chua, ớt

    – Hành lá, hành tím, rau ngổ

    Bạn nên chọn những con cá béo và to vừa phải

    Cách nấu canh chua cá miền Nam

    1. Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi rồi để cho ráo nước.

    2. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối cho hết ngứa.

    Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối

    3. Cà chua bạn thái hình múi cau, dứa thái lát chéo. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

    Cà chua bổ múi cau cho đẹp mắt

    4. Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào cho chín và nêm thêm một chút mắm.

    Đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm

    5. Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm nếm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Bạn vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan hết rồi đổ từ từ nước me vào cá. Lưu ý nhớ gạn lại hạt bỏ đi.

    Vắt me, sau đó gạn bỏ hết hạt

    6. Trút dứa vào nồi để cho dứa chín sẽ thơm nước dùng và tiết ra chất làm ngọt nước. Sau đó cho cá vào.

    Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng

    7. Khi cá chín bạn vớt ra để riêng. Cho dọc mùng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Khi canh sôi lại thì bạn múc cá cho vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong rồi.

    Cách nấu canh chua cá miền Nam thật dễ làm phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách nấu các món chay thông dụng từ lâu đã trở thành cụm từ phổ biến được chị em nội trợ quan tâm. Cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn chay ngày càng trở thành xu hướng được mọi người ưa chuộng.

    1. Nguyên tắc nấu các món ăn chay thông dụng đúng cách

    Các món chay thông dụng hàng ngày không còn quá xa lạ đối với người Việt, đặc biệt là đối với người theo tín ngưỡng Phật giáo.

    Ngày nay, ngoài những người ăn chay vì tín ngưỡng, nhiều người ăn chay vì các món chay thông dụng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

    Để đảm bảo nấu các món chay thông dụng đúng cách bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng đạm

    Khi nấu các món chay thông dụng cần kết hợp các loại thực phẩm giàu đạm trong các bữa ăn.

    Một số loại thực phẩm chay bổ sung nhiều chất đạm như: các loại hạt, đậu, trứng, phomai, bơ,… là những thực phẩm đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể.

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng tinh bột

    Các món chay thông dụng cần được bổ sung nhiều thực phẩm giàu tinh bột như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành,…

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng chất béo

    Các món ăn chay cần được bổ sung lượng chất béo vừa đủ, không nên dư thừa vì có thể dẫn đến nguy cơ béo phì hoặc một số bệnh tim mạch rất nguy hiểm.

    Một số thực phẩm bổ sung nhiều chất béo: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive hoặc bơ.

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng vitamin và khoáng chất

    Vitamin là yếu tố quan trọng nhất trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu hụt vitamin gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ người ăn chay.

    Vì vậy, để bổ sung đầy đủ vitamin, nên tăng cường ăn nhiều loại rau củ quả và trái cây, giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ.

    Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ vitamin, các loại khoáng chất như canxi, sắt, kẽm cũng cần được kết hợp trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu các vi chất này có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương, thiếu máu, cơ thể xanh xao, vàng vọt.

    Một số thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như: sữa đậu nành, bột ngũ cốc, rau có màu xanh sẫm và các loại hạt,…

    2. Cách nấu một số món chay thông dụng hàng ngày

    Các món chay thông dụng hàng ngày rất đa dạng về chủng loại, hương vị. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có sự kết hợp sáng tạo, độc đáo giữa các thực phẩm chay với nhau.

    Nem nấm

    Nguyên liệu:

    -01 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)

    -Giá đỗ: 100gr

    -Nấm hương khô: 50gr

    -Bánh đa nem

    – Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

    Cách chế biến:

    Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.

    Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

    Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và chần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.

    Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa nhỏ muối với nhau.

    Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.

    Bước 7: Cho dầu vào, dầu nóng già cho nem vào rán.

    Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

    Thành phẩm:

    Canh nấm ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    -01 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

    -01 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )

    -02 củ khoai tây

    -01 củ cà rốt

    -30g nấm hương

    -01 miếng đậu phụ non

    -Rau mùi thơm

    -Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rửa sạch nấm hương, ngâm vào nước lạnh

    Bước 2: Cho ngô và đậu cô ve ra bát để ráo, khoai tây, cà rốt cắt nhỏ, tỉa hoa, đậu phụ non cắt vừa miệng.

    Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

    Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.

    Bước 5: Thêm 1,5 bát nước vào đun cùng

    Bước 6: Cho ngô và đậu cove và đậu phụ non vào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    Thành phẩm:

    Đậu phụ tẩm bột chiên giòn

    Nguyên liệu:

    -02 bìa đậu phụ to

    -1-2 quả trứng gà.

    -1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

    -1,5 thìa canh bột chiên xù.

    -1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

    -Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    -Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang

    Cách chế biến:

    Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Đập trứng ra bát, nêm chút muối, đánh đều

    Bước 3: Đổ bột mì hoặc bột ngô ra bát, thêm 1 thìa ngũ vị hương, trộn đều.

    Bước 4: Đổ bột chiên xù ra bát riêng, đặt cạnh bát trứng và bát bột mì đã trộn ngũ vị hương.

    Bước 5: Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.

    Bước 6: Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.

    Bước 7: Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.

    Lưu ý khi nấu các món chay thông dụng hàng ngày

    Lựa chọn thực phẩm chay sạch tại các siêu thị, các cửa hàng cung cấp rau củ quả hữu cơ sạch để tránh mua phải những thực phẩm có nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

    Không nên nêm nếm các món chay hàng ngày quá mặt, hoặc nấu quá kỹ thức ăn làm mất đi các chất vitamin, khiến món ăn mất đi sự thanh đạm, nhẹ nhàng.

    Ngoài việc đảm bảo nấu các món chay hàng ngày đúng cách, nên kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khoẻ mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Chế Biến Món Cá Chiên Chay Làm Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu 4 Món Canh Chay Thanh Đạm Nhưng Vẫn Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Xào Súp Lơ Vừa Ngon Vừa Đơn Giản !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Ngọt Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Vào Bếp Trổ Tài Nấu Súp Gà Nấm Rơm Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Thơm Ngon Bỗ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Mẹ Singapore “học Lỏm” Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Con Chữa Cảm Cúm Khi Giao Mùa
  • Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản:

    Tết xong rùi, mình mới thấy thèm những món rau xanh “khủng khiếp” lun ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt gà xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản, cả nhà ai cũng thích. Thịt gà tươi ngọt hòa quyện cùng vị ngon , giòn ngọt của súp lơ xứng đáng là một món ăn ngon nhất định phải thử các nàng ạ. Trong súp lơ có rất nhìu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe , súp lơ xanh (hoặc trắng) xào thịt gà đều ngon, đẹp mắt, càng ăn càng nghiền đó ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt gà xào súp lơ mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Lườn gà: 200 gramSúp lơ xanh (hoặc súp lơ trắng) tùy sở thích: 1 cây1/2 quả ớt chuông

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, các nàng chuẩn bị khoảng 200 gram thịt lườn gà (chính là phần thịt trắng của gà ý các nàng). Phần thịt này ngọt mềm và không bị mỡ nên khi xào rất thanh ngọt nhẹ và không bị ngấy. Thịt lườn gà các nàng mua về rửa sạch rùi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt lườn gà với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Bóp đều nhẹ nhàng và ướp khoảng 20 phút để lườn gà được ngấm gia vị khi xào sẽ đậm đà hơn nhá

    Bước 3: Các nàng đun nước sôi rùi cho súp lơ, ớt chuông vào trần sơ, sau đó vớt súp lơ ra cho ráo nước

    Đun đến khi súp lơ chín tới thì các nàng tắt bếp, trút súp lơ ra đĩa dùng với cơm nóng. Món súp lơ xào thịt gà đậm đà, thơm ngon, xứng đáng là một món ăn ngon mọi người nhất định phải thử nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món thịt gà xào súp lơ mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    .Theo Iunauan

    Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện

    Bánh bò nướng lá dứa là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam, với nhiều người chưa biết đến món bánh có cái tên lạ lẫm này lần đầu tiên thưởng thức sẽ rất ngạc nhiên bởi vị ngon, thơm lừng của lá dứa, bánh tơi xốp mềm rất vừa vị giác cho người ăn.

    – Bột năng 300g

    – Bột gạo 150g

    – Trứng gà 8 quả

    – Nước cốt lá dứa 50ml

    – Nước cốt dừa 200ml

    – Đường 2 chén

    – Bột nở 1 gói

    Cách làm món bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cho 3 người ăn:

    Bước 1: Trộn chung nước cốt dừa, và đường vào trong nồi đun với lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 2: Nước cốt dừa với đường đun để nguội sau đó tiếp tục đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

    Bước 3: Trộn bột năng, bột nở, bột gạo chung với phần nước cốt dừa và nước dứa, rây mịn.

    Bước 4: Trứng đập vào một tô lớn, khuấy tan và rây bột vào trong tô trứng.

    Bước 5: Đổ bột qua rổ vào ruột nồi cơm điện đã được bôi xung quanh và đáy nồi một lớp mỡ mỏng để chống dính. Bánh được hấp trong nồi cơm điện cho đến chín, để có thể kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dung một que tăm chọc vào lớp bánh thấy tăm không còn dính bột là chín.

    Lưu ý khi làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện:

    – Rây bột qua rổ để tạo những đường rễ tre trong bánh,khi rây bột vào ruột nồi xong thì không được khuấy nữa.

    – Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan long đỏ.

    Theo Homnayangi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Xào Súp Lơ Xanh Tươi Mắt Giàu Vitamin
  • Công Thức Làm Thịt Gà Xào Súp Lơ Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Súp Lơ Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Công Thức Súp Rau Xanh Giúp Bạn Giảm Cân Nhẹ Nhàng, Tức Tốc Đánh Bay 4Kg Trong 7 Ngày
  • Học Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tin tức online tv