Cách Nấu Canh Chua Ngon Ngây Ngất Với Hàu Sữa

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Biến Tấu Những Món Canh Chua Từ Khế
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Những món ăn từ hàu luôn mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Từ lâu, hàu được biết đến qua các món ăn quen thuộc như: xào, nấu cháo, nướng…thời gian gần đây, những người sành ăn còn bổ sung thêm vào thực đơn của hàu một món mới lạ, độc đáo đó là canh chua hàu. Với món canh chua hàu ngọt mát vừa thanh nhiệt cho những ngày nắng nóng vừa kích thích vị giác khiến ta ăn được nhiều cơm.

    Theo kinh nghiệm của những người hành nghề lặn bắt hàu, ăn hàu ngon nhất là vào độ cuối xuân đầu hạ. Bởi, khoảng thời gian này con hàu vừa mới trưởng thành, thịt mềm và rất ngọt. Để bắt được hàu, người ta chờ nước triều rút xuống những gộp đá nhô lên, hàu bám trên đó. Dùng những vật cứng để cạy hàu ra khỏi bãi đá, đem về nhà rồi dùng dao nhọn để tách thịt hàu ra khỏi vỏ.

    Khi bắt hàu về, những con hàu to mọi người thường dùng để chế biến các món nướng mỡ hành, nấu cháo, xào… còn những con hàu sữa (tức hàu nhỏ) dùng để nấu canh chua. Canh chua hàu sữa ngon ngây ngất vì thịt hàu sữa rất ngọt và mọng sữa.

    Cách chế biếm món ăn rất đơn giản. Nguyên liệu gồm thịt hàu sữa và các loại rau gia vị: cà chua sắp chín, lá mồng tơi, hành lá, me khô, lát ớt và dứa. Tùy theo số lượng người ăn mà chuẩn bị nguyên liệu sao cho vừa đủ. Hàu sữa mua về rửa sach, nhặt các mảnh vụn nhỏ còn sót lại của vỏ hàu để khi ăn không bị sạn. Rửa xong, để ráo nước, ướp chút gia vị chờ nấu.

    Phi dầu ăn với hành tím đã băm sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm mới trút hàu vào nồi, đảo đều rồi cho lượng nước sôi vừa đủ để nấu canh chua.

    Để tạo độ chua cay cho nồi canh thêm ít me khô và vài lát. Đun canh sôi, dứa thả vào sau cùng, khi dứa chín mềm, cho hành đã xắt nhỏ vào nồi nhấc nhanh xuống bếp, múc ra tô thưởng thức. Món này thường ăn còn nóng cùng với bún tươi hoặc cơm trắng kèm chén muối ớt mới đúng điệu.

    Ngô Mã Thiên / Theo nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Hến Nấu Chua Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Chua Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 7 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn
  • Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đánh Bay Nồi Cháo Gà Xé Phay Thơm Nức Mũi
  • Nguyên liệu để chế biến món cháo gà nấm hương

    • + Gạo 50 gr
    • + Nước trắng 4 chén
    • + Thịt gà nạc 30 gr
    • + Nấm hương 30 gr
    • + Dầu ăn 1 ít
    • + Hành lá vài nhánh
    • + Nước mắm, bột canh, mì chính

    Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất không bị trào

    • + Bước 1: Thịt gà, xương gà rửa sạch. Chặt xương gà thành miếng to cho vào cùng thịt đặt lên bếp luộc sôi.
    • + Bước 2: Thịt gà chín thì gắp ra để nguội rồi xé sợi dài. Xương gà tiếp tục ninh khoảng 15 phút nữa.
    • + Bước 3: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch để ráo nước. Khi xương gà ninh nhừ, gắp xương bỏ ra ngoài, cho gạo vào nồi nước vừa ninh xương để nấu thành cháo. Trong khi nấu, để lửa nhỏ thỉnh thoảng lấy muôi hoặc đũa khuấy nhẹ để tránh gạo bị khê. Khi nấu cháo có thể thêm nước để cháo sánh, mịn.
    • + Bước 4: Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái dạng sợi. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ.
    • + Bước 5: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều, tiếp đến cho thịt gà đã xé vào đảo cùng nấm hương. Thêm chút bột nêm, bột ngọt, và tiêu cho thơm. Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • + Bước 6: Khi cháo đã nhừ, sánh mịn cho ½ lượng thịt gà nấm hương vào nồi rồi dùng đũa đảo nhẹ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, để nồi cháo sôi lục bục khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Tỷ lệ gạo và nước khi nấu cháo chị em nên biết?

    • + Rang gạo trước khi nấu: Gạo vo sạch, để ráo nước rồi đem rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Làm như thế nồi cháo của bạn sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.
    • + Lượng nước: Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi bạn nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất chưa?

    • + Tùy theo món ăn và cách chế biến mà các bà nội chợ cần bật chế độ nấu thích hợp.
    • + Cần phải lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước, dẫn đến cháy hỏng nồi. Nếu cần, nên dùng đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở thời gian, nếu thấy nước cạn thì cho thêm một lượng vừa đủ.
    • + Không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.
    • + Sau khi thực phẩm đã được nấu xong, bạn chờ khoảng 15-20 phút cho đến khi chỉ số áp suất giảm thì bạn mới mở nồi, để tránh khói nóng gây khó chịu.
    • + Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là phần các khớp nối, van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.

    Tags: cháo gà hạt sen nấm hương, cháo gà nấm đông cô, cách nấu món cháo gà ngon, cháo gà nấm mối, cách làm cháo nấm rơm, cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé, cháo gà hạt sen nấm rơm, cháo nấm hương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Nóng Hổi, Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản
  • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu 15 Món Cháo Ngon Hết Ý Làm Phụ Nữ Phải Nên Biết
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gà Cho Bé Cực Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Béo Ngậy Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cà Ri Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • 1. Cách nấu cà ri gà truyền thống

    Để nấu món cà ri gà chấm bánh mì ngon, bạn có thể dùng cách nấu nước dùng với sữa tươi hoặc nước cốt dừa truyền thống như sau.

    1.1. Cách nấu cà ri gà khoai lang nước cốt dừa

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà tươi: gà ta, chọn con gà to khỏe. Chọn một con gà có kích thước vừa phải sẽ đảm bảo thịt gà không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang 3 củ, chọn khoai lang ruột trắng.
    • Nước cốt dừa: 200 – 300 ml
    • Cà ri: bột cà ri đã chuẩn bị và cà ri nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột, bột sả, bột sắn, hành tỏi khô

    1.1.2. Cách ướp gà cà ri Ấn Độ ngon

    • Thịt gà sau khi mua về làm sạch với muối, giấm để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, để riêng ra bát nhỏ. Cho gà vào ướp với các gia vị như muối sả, ớt bột.
    • Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại. Cho nước lọc vào đun cùng cho đến khi nước lọc cạn và vẫn còn xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa vào đun cùng.
    • Thái khoai lang thành hình con chì, chiên vàng rồi để cho ráo nước.
    • Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì cho bột cà ri và nước vào đun cùng. Cho khoai lang đã chiên vàng vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn cho 2 thìa bột năng vào cho đến khi nước đặc lại. Thực hiện nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri gà rồi.

    1.2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái không sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 500 gram
    • Khoai lang: 2 củ, cà rốt: 2 củ, cà tím: 2 củ, hành tây: 2 củ
    • Nước cốt dừa: 300 ml
    • Bột cà ri: 1 gói khoảng 10 – 15 gam
    • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả
    • Lá chanh: 2-3 lá
    • Gia vị

    1.2.2. Sơ chế nguyên liệu gà và cà ri

    • Gà làm sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
    • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.
    • Ướp hỗn hợp gà với gia vị này trong khoảng 2 tiếng để gà thấm gia vị khi nấu đảm bảo vị đậm đà.
    • Hành tây bỏ vỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông với kích thước khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cắt miếng vuông khoảng 3 cm.
    • Cho khoai lang, cà tím vào chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5-7 phút cho hết nhựa, bạn vớt chúng ra để ráo.

    1.2.3. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, sả, ớt, gừng rồi cho gà vào nấu cùng. Lưu ý đảo gà nhanh tay, bạn thêm 500ml nước lọc và 15ml nước cốt dừa vào, khuấy đều, đun nhỏ lửa.
    • Sau khi gà chín, cho cà tím, khoai lang, cà chua, khoai tây vào. Ninh khoảng 30 phút cho rau câu chín thì bạn cho nước cốt dừa cùng với 2-3 lá chanh vào nồi. Thực hiện đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm đều. Đun sôi nước sốt và thơm hơn thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp cà ri nguội, bạn múc ra bát và dùng kèm với bún hoặc bánh mì.

    2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản mà ngon

    2.1. Cách nấu cà ri gà khoai tây sữa tươi

    Món cà ri gà sữa tươi có xuất xứ từ Ấn Độ ngày càng quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Chúng có hương vị thơm ngon, đậm đà từ thịt gà, nước súp sánh mịn, thích hợp thưởng thức với cơm, bánh mì hoặc mì tươi cho bữa sáng.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

    • Gà (1 con gà)
    • Khoai tây (2 – 3 củ), khoai lang (1 – 2 củ), hành tây (1 củ), sả (2 củ), cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột bắp (2 muỗng canh)
    • Tỏi (4-5 tép), hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2.1.2. Sơ chế gà, khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua gà đã sơ chế sẵn ngoài chợ về nấu sẵn. Sau khi sơ chế gà, bạn dùng muối rửa sạch gà, sau đó tráng gà qua nước sôi. Dùng dao lọc phần xương, cổ và cánh. Thịt bạn sắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
    • Khoai tây và khoai lang rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Sả đập dập cắt khúc, cà rốt gọt vỏ thái sợi.

    2.1.3. Cách nấu nước luộc cà ri gà sữa tươi ngon

      Cho thịt gà đã chặt vào tô lớn cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, hành khô và bột năng. Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi nóng thì cho gà vào chiên. Đảo thịt nhiều lần để gà không bị cháy. Để nêm nếm cà ri, bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp xương, cổ, cánh gà với sả vào đun trong 20 phút. Khi nước sôi lăn tăn, tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thực hiện nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đổ sữa tươi vào đun cùng. Nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Ghi chú: Để món cà ri gà này có nước dùng ngon nhất, bạn có thể cho bột năng, bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3-5 phút.

      Cho gà và cà ri gà ra bát, thưởng thức với bánh mì hay cơm nóng đều hợp.

    2.2. Cách nấu cà ri gà chay sữa

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 viên đậu phụ chiên giòn
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 0,5 cm
    • 300 gram khoai lang gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1 cm
    • 300 gram khoai môn, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • 100 gram nấm hương tươi (cắt chân, ngâm muối, rửa sạch, thái nhỏ)
    • 4 củ sả đập dập, dài khoảng 5 – 6 cm.
    • 2 muỗng canh sả băm nhỏ
    • 1 thìa tỏi băm
    • 1 – 2 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    • 1 thìa hành tím băm nhỏ
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 thìa dầu điều màu (tùy chọn)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, tiêu đen xay
    • 700 ml sữa tươi chay (hoặc thay thế bằng 700 ml nước cốt dừa)
    • 300 ml nước đun sôi

    2.2.2. Khoai lang chiên khoai môn

    • Đun nóng nửa thìa dầu thực vật trong chảo.
    • Dầu nóng, cho khoai lang, khoai môn vào chiên khoảng 2 phút thì vớt ra.
    • Ướp khoai với 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều, để riêng.

    2.2.3. Cách nấu cà ri gà chay sữa tươi

    • Đổ 1 thìa dầu thực vật vào nồi, đặt lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho sả, hành tím và tỏi băm vào chảo, thêm ớt băm vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn cho dầu điều vào chảo, đun sôi.
    • Cho bột cà ri vào nồi, khuấy đều tay với hỗn hợp trong 30 giây rồi tắt bếp. Khi được, bạn cho đậu hũ đã chiên vào nồi, đảo đều cùng các nguyên liệu cho thấm gia vị.
    • Đổ khoai tây đã ướp gia vị vào nồi, khuấy đều, chế nước sôi rồi bật bếp ở lửa lớn vừa. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
    • Cho cà rốt vào nồi, cùng sả thái sợi và nấm đông cô, đảo đều trong 30 giây.
    • Đổ sữa tươi vào nồi, khuấy đều, đun lửa lớn cho sôi. Cho 2 thìa đường, 1 thìa muối vào nồi, đợi sôi. Nước dùng sôi, nấu thêm 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
    • Tắt bếp, cho cà ri gà chay ra tô, dùng với bánh mì hoặc bún.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản, mang đậm đặc trưng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ mà Mâm Cơm Việt chia sẻ trong bài viết này sẽ là món ăn độc đáp vô cùng phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh. Không chỉ có thể thưởng thức làm món khai vị cho thực đơn tiết kiệm hàng ngày, cà ri trứng sữa tươi còn có thể được dùng làm bữa sáng với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

    Giá trị dinh dưỡng của món cà ri gà sữa tươi

    Món cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ, một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực ngon hàng đầu thế giới. Trong đó, món cà ri gà trứng sữa không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân Ấn Độ mà nó còn được lựa chọn làm món ẩm thực đường phố được nhiều người trên thế giới yêu thích.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi vô cùng đơn giản. Tùy vào từng đất nước, món cà ri trứng sữa có cách nấu khác nhau. Tuy nhiên, mùi vị đặc trưng của món cà ri trứng sữa vẫn là mùi thơm của nước cốt dừa, đinh hương, hoa hồi…vv.

    Được biết đến là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, món cà ri trứng sữa tươi chứa rất nhiều chất béo cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất béo có trong món cà ri trứng sữa không phải là axit béo no nên khi dùng, lượng cholesterol trong máu không tăng cũng như không ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

    Ngoài chất béo, món cà ri trứng sữa còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như canxi, phố pho, vitamin A, B… vô cùng tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Già ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ)
    • Khoai lang (1- 2 củ)
    • Hành tây (1 củ)
    • Sả (2 củ)
    • Cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép)
    • Hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn..

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Gà sau khi mua về, bạn cắt tiết rồi nhặt sạch lông gà. Để nhanh, bạn có thể mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ rồi về nhà sơ chế lại. Sau khi sơ chế qua thịt gà, các bạn dùng muối chà nhẹ vào thịt gà để làm sạch sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi.

    – Dùng dao sắc lọc thịt gà để lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà. Phần thịt gà còn lại bạn dùng dao thái thành các miếng vừa ăn.

    – Khoai tây và khoai lang gọt sạch vỏ rồi thái thành các miếng. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái nhuyễn. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc rồi cột sả lại để khi nấu xả không bị bám vào thịt gà. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng.

    Bước 2. Ướp thịt gà.

    – Cho thịt gà đã thái vào bát to cùng với 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, hành tím và bột khô. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.

    Bước 3. Chế biến các nguyên liệu.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món ăn được đậm vị hơn, các bạn có thể thêm nếm lại gia vị để thịt gà có vị như ý muốn.

    – Chuẩn bị một nồi nước rồi cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun đến khi nước sôi thì cho thịt gà đã cào qua vào. Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thêm nếm lại gia vị lần nữa rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Lưu ý : Ở bước này, để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, các bạn có thể cho thêm chút bột năng cùng với chút bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 4. Thưởng thức.

    – Cho món gà ri trứng sữa ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều được.

    Những lưu ý khi làm món cà ri gà sữa tươi

    • Để món cà ri trứng sữa được ngon, các bạn cần phải lưu ý những điều sau.
    • Khi nấu, các bạn nên đun với lửa nhỏ để thịt gà ngấm đều nước dùng và chín mềm hơn.
    • Đối với những người thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm chút ớt tươi hoặc bột ớt vào nồi cà ri để món cà ri có vị như ý muốn.
    • Khi hầm gà, bạn nên hầm nước gà thật kỹ để nước được ngọt thịt.
    • Trước khi cho khoai tây và cà rốt vào nồi, các bạn nên ninh gà thật nhừ.
    • Không nên cho sữa tươi trước khi cho khoai tây, cà rốt hay khoai lang vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
    • Ngoài sữa tươi, các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa nếu muốn.
    • Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
    • Để món cà ri được sánh mịn, các bạn có thể dùng bột ngô, bột sắn dây hay bột năng đều được.

    Với cách nấu cà ri gà sữa tươi mà Mâm Cơm Việt vừa hướng dẫn, hy vọng rằng các bạn đã biết thêm một món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong những ngày sắp tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • 1. Cách nấu cari gà kiểu truyền thống

    Để nấu cà ri gà thơm ngon chấm ăn kèm với bánh mì, bạn có thể áp dụng cách chế biến nước dùng bằng sữa tươi, hoặc từ nước cốt dừa kiểu truyền thống như sau.

    1.1. Cách nấu món cà ri gà khoai lang nước cốt dừa Ấn Độ

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà tươi: ½ con gà, lựa chọn gà ta thịt chắc. Lựa chọn những con gà nuôi vừa tầm thịt sẽ đảm bảo thịt gà không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang 3 củ, lựa chọn khoai lang ruột trắng
    • Nước cốt dừa: 200 – 300 ml
    • Cà ri: chuẩn bị cà ri bột và cà ri nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô

    1.1.2. Cách ướp thịt gà nấu cà ri ngon kiểu Ấn Độ

    • Gà sau khi mua về, làm sạch với muối, giấm loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn, để riêng bát nhỏ. Cho phần thịt gà vào ướp cùng gia vị như mắm muối và bột sả, bột ớt.
    • Phi thơm hành, cho thịt gà xào tới khi thịt săn lại. Cho phần nước lọc đun cùng tới khi nước lọc cạn còn xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa vào đun cùng.
    • Thái khoai lang thành hình con chì, đem rán vàng và để cho thật ráo dầu.
    • Khi gà ninh nước cốt dừa chín, bạn cho cà ri bột và nước vào đun cùng. Cho phần khoai lang đã chiên vàng vào đun cùng. Khi nước sôi, bạn cho thêm 2 thìa bột năng đun tới khi nước sánh lại. Thực hiện nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri gà rồi.

    1.2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái không cần sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 500 gram
    • Khoai lang: 2 củ, cà rốt: 2 củ , cà tím: 2 củ, hành tây: 2 củ
    • Nước cốt dừa: 300 ml
    • Bột cà ri: 1 gói khoảng 10 – 15 gram
    • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả
    • Lá chanh: 2-3 lá
    • Gia vị

    1.2.2. Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu nấu cà ri

    • Thịt gà đem làm sạch với muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.
    • Thực hiện chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.
    • Ướp hỗn hợp thịt gà với gia vị này trong khoảng 2 tiếng để gà thấm khi nấu mới đảm bảo vị đậm đà.
    • Hành tây bỏ vỏ, cà chua đem rửa sạch, thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông với kích thước khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cắt thành các miếng vuông khoảng 3 cm.
    • Cho khoai lang, cà tím vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa, bạn vớt chúng ra rô và để ráo nước.

    1.2.3. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, sả, ớt, gừng rồi cho gà đun cùng. Lưu ý đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại, bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào khuấy đều, đun nhỏ lửa.
    • Thịt gà sau khi chín, bạn cho cà tím, khoai lang, cà chua, khoai tây vào. Ninh thêm 30 phút cho rau củ chín, bạn cho nước cốt dừa kèm 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi. Thực hiện đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Đun tới khi nước sốt hơn sánh lại, vị vừa ăn thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp cà ri nguội, bạn múc ra bát và ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

    2. Những cách nấu cà ri gà bằng sữa tươi đơn giản mà ngon

    2.1. Cách nấu cà ri gà khoai tây từ sữa tươi

    Cà ri gà sữa tươi có nguồn gốc từ Ấn Độ ngày càng quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Chúng mang hương vị thơm ngon, đậm đà với thịt gà, nước súp sánh mịn phù hợp thưởng thức với cơm, bánh mì hay bún tươi làm điểm tâm sáng đều ngon cực.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

    • Gà ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ), khoai lang (1- 2 củ), hành tây (1 củ), sả (2 củ), cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép), hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2.1.2. Sơ chế thịt gà, khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu

    • Gà sau khi mua về, bạn làm sạch. Để tiết kiệm thời gian, hãy mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ và sơ chế lại. Sau khi sơ chế thịt gà, bạn dùng muối làm sạch thịt gà, sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi. Dùng dao lọc phần xương, cổ và cánh gà. Phần thịt bạn sắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
    • Khoai tây và khoai lang làm sạch vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc, cà rốt đem gọt vỏ rồi thái miếng.

    2.1.3. Cách nấu nước dùng cà ri gà hầm ngon bằng sữa tươi

      Cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào bát lớn cùng 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột cà ri, ⅓ thìa muối, 1 thìa đường, hành tím, bột khô. Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo tới khi dầu nóng, cho thịt gà chiên đều. Liên tục đảo thịt để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được hợp vị, bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị để có hương vị như mong muốn.
    • Cho hỗn hợp xương, cổ, cánh gà đun với sả đun với lửa nhỏ trong 20 phút. Khi nước sôi lăn tăn, bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thực hiện nêm lại gia vị cho vừa ăn thì đổ sữa tươi vào đun cùng. Đun khoảng 10 phút nữa thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Để món cà ri gà này có nước sánh quyện nhất có thể, bạn có thể cho thêm phần bột năng, bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

      Cho phần gà ri gà sữa tươi ra bát, thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều phù hợp.

    2.2. Cách nấu cà ri gà hầm sữa tươi dành cho người ăn chay

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 miếng đậu hũ thái khối vuông, đã chiên giòn
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0,5 cm
    • 300 gram khoai lang đã gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1 cm
    • 300 gram khoai sọ đã gọt vỏ, thái nhỏ
    • 100 gram nấm đông cô tươi (cắt chân, ngâm muối, rửa sạch, cắt nhỏ)
    • 4 khúc sả đập dập, dài khoảng 5 – 6 cm
    • 2 muỗng canh sả băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 – 2 thìa cà phê ớt tươi băm
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh màu dầu điều (không bắt buộc)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, tiêu đen xay
    • 700 ml sữa tươi chay (hoặc thay thế bằng 700 ml nước cốt dừa)
    • 300 ml nước đun sôi

    2.2.2. Chiên khoai lang với khoai sọ

    • Bạn đun nóng nửa muỗng canh dầu thực vật trên chảo.
    • Dầu nóng, cho khoai lang, khoai sọ vào chiên sơ khoảng 2 phút thì vớt ra.
    • Ướp khoai với 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều, để qua một bên.

    2.2.3. Cách nấu món cà ri gà chay bằng sữa tươi

    • Chế 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, bắc lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho sả, hành tím và tỏi băm vào chảo, thêm cả ớt băm, xào đều. Khoảng 30 giây sau, cho dầu điều vào chảo, nấu sôi.
    • Cho bột cà ri vào nồi, đảo đều với hỗn hợp thêm 30 giây thì tắt bếp. Khi này, cho đậu hũ rán vào nồi, đảo đều với nguyên liệu cho thấm vị.
    • Trút phần khoai ướp gia vị vào nồi, đảo đều, chế nước đun sôi vào, bật bếp lại ở mức lớn vừa. Đậy nắp lại, hầm khoai khoảng 5 phút.
    • Cho cà rốt vào nồi, cùng với sả cắt khúc và nấm đông cô vào, đảo đều 30 giây.
    • Chế sữa tươi vào nồi, khuấy đều hỗn hợp, nấu lửa lớn cho sôi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối vào nồi, đợi sôi. Nước dùng sôi, nấu thêm 15 phút nữa cho nguyên liệu chín mềm.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Trà Sữa Socola Tại Nhà Đơn Giản Nhất Mà Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • 5 Cách Làm Trà Sữa Socola Độc Đáo Cho Quán
  • Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu “hot” Của Các Thương Hiệu
  • Cách pha trà sữa ngon – Trà sữa thái rất khá so với matcha sữa. Cách pha trà sữa thái uống vào vẫn cảm thấy đậm vị trà, nhưng không chát đắng, cũng không quá ngọt, mà thanh. Nói chung là dễ chịu. Mình thích uống TRÀ SỮA THÁI XANH hơn là ĐỎ. Ai có cùng sở thích giống mình thì thử tự nấu tại nhà theo công thức này, rẻ mà ngon. Có thể nấu bỏ tủ lạnh uống dần hoặc nấu để bán, cũng được phết 😀

    *Nguyên liệu cách làm và cách tra phà sữa ngon : (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

    * Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

    – Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

    – Đường: 280 g

    – Nước: 3 lít

    * Trà sữa:

    – Trà: 40 g

    – Nước sôi: 2 lít

    – Nước lọc nguội: 1,5 lít

    – Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

    – Đường cát: 200 g.

    *Cách làm trà sữa – cách pha trà sữa ngon :

    * Phần thạch:

    – Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

    – Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

    – Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

    * Phần trà sữa:

    – Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

    – Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

    ***Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g giá 70.000 đồng theo cách pha trà sữa ngon trên được 5 lần (17,5 lít trà).

    Nguồn: ngoisao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Trà Sữa Socola Tại Nhà Đơn Giản Nhất Mà Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • 5 Cách Làm Trà Sữa Socola Độc Đáo Cho Quán
  • Trà sữa là 1 loại thức uống ngon, thanh mát, bổ cho mùa hè. Cách làm trà sữa tại nhà lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn dành chút thời gian thôi là bạn đã có ngay những ly trà sữa thơm mát rồi.

    Nguyên liệu dùng cho cách nấu trà sữa ngon bao gồm:

    • Trà túi lọc (các bạn chọn vị tùy ý, có thể là dâu, cam hay trà xanh…)
    • Sữa tươi hay sữa đặc
    • Siro bạc hà hoặc bất cứ hương vị siro nào các bạn thích

    Cách nấu trà sữa ngon không khó, chúng ta bắt đầu thôi nào!

    Chuẩn bị sẵn một cốc sữa tươi.

    Đổ sữa tươi vào trong ly trà vừa nguội. Nếu không có sữa tươi, các bạn có thể thay thế bằng sữa đặc cũng rất là ngon đấy!

    Cuối cùng là bạn cho đá viên vào, khuấy cho đều rồi thưởng thức thôi. Bật mí là trong công thức làm trà sữa này tại nhà kiểu thì các bạn nên cho thật nhiều đá viên một chút sẽ uống ngon hơn đấy.

    Thành phẩm của cách nấu trà sữa ngon:

    Các bước nấu trà sữa đã xong rồi đấy, đơn giản quá có đúng không nào? Với cách nấu trà sữa ngon tại nhà này, các bạn vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vừa tiết kiệm được thời gian, lại có được món đồ uống thật ngon miệng. Ly trà sữa đã được pha nhanh chóng với hương vị mát lành sẽ giúp cho bạn sảng khoái tinh thần hơn sau những ngày làm việc thật vất vả.

    Cách nấu trà sữa ngon tại nhà không hề khó, dành một chút thời gian thôi là các bạn đã có ngay 1 loại đồ uống thơm mát giải nhiệt cho cả nhà mình rồi. Không chỉ vậy, nếu khi đã pha quen rồi, bạn có thể pha trà sữa để kinh doanh để làm giàu, ví dụ như bán hàng online chẳng hạn. Trà sữa homemade vừa ngon, lại vừa sạch đảm bảo đắt hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton
  • Cách Nấu Sữa Bắp Ngon Để Bán Với Máy Xay Shika

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bắp Ngô Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Ngon Ngọt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Làm Sữa Ngô Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Tự Làm Sữa Bắp Tại Nhà Bằng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác
  • Sữa bắp là thức uống thơm ngon bổ dưỡng, lại không quá phức tạp để làm. Cách nấu sữa bắp ngon để bán dùng máy xay đậu nành công suất lớn Shika lại càng đơn giản hơn. Chỉ trong tích tắc, nhưng ly sữa ngô sánh mịn, bổ dưỡng đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình.

    Ngô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong ngô có một lượng chất xơ rất dồi dào. Ước tính, mỗi bát hạt ngô có thể cung cấp tới hơn 18% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, phòng ngừa trĩ, táo bón, ung thư ruột kết. Giúp loại bỏ mỡ xấu và cholesterol có hại cho tim mạch. Ngoài ra, ngô còn có một lượng lớn kali, chất oxy hóa, protein, vitamin nhóm B,C. Cứ mỗi 100g ngô hại có thể cung cấp 342 calories mà không có chất béo xấu. Nên ngô có thể coi là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho ngày mới thêm năng động.

    Điều bất ngờ hơn cả là ngô có khá nhiều folate. Đấy là chất cần thiết cho quá trình hình thành lên các tế bào mới. Vì thế, ngô rất tốt cho trẻ em hoặc người cần hồi phục sức khỏe sau suy nhược.

    Bắp không chỉ là thực phẩm quan trọng trong cuộc sống của con người. Mà còn là thành phần chính của sữa ngô – một thức uống vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, mùi hương hấp dẫn, không riêng gì nam giới hay nữ giới, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có rất rất nhiều người yêu thích món đồ uống này.

    Cách nấu sữa ngô/bắp không quá khó. Thông thường, chúng ta sẽ trải qua các công đoạn là sơ chế, xay, lọc và nấu chín. Tuy không khó thực hiện, nhưng mỗi bước đều cần được thao tác cẩn thận và đúng theo lộ trình đã được hướng dẫn. Nếu không, có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của những ly sữa. Song, điều mà chúng tôi muốn nói tới ở đây không chỉ là bạn cần lưu ý những gì trong cách nấu sữa bắp ngon. Mà còn muốn bật mí tới bạn rằng dùng máy xay đa năng Shika sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn. Sữa không chỉ sánh mịn bất ngờ mà còn rút ngắn được thời gian thực hiện.

    • Công đoạn sơ chế: Lựa ngô bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, giữ lại phần vỏ non bên trong và râu. Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc xơ lên khoảng 5-10 phút. Sau đó, vớt ngô ra cho ráo, nước ngô để lắng một chút rồi gạn phần trong.
    • Công đoạn xay sữa và lọc: Lột bỏ toàn bộ vỏ và râu ngô. Dùng dao thái phần thịt hạt ngô. Sau đó, cho ngô hạt vào máy xay Shika, đổ nước vào với lượng nhỏ. Bấm nút xay từ nhẹ tới nhanh nhất. Nếu xay nhiều, bạn có thể lựa chọn nút trộn để ngô được đều hơn. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, hãy thêm phần nước ngô còn lại vào và xay tiếp khoảng 30 giây thì dừng. Với những chiếc máy thông thường, bạn sẽ cần lọc bớt xác ngô sau xay. Song dùng máy xay Shika thì khác. Máy có thể xay tinh mịn hoàn hảo mà không cần lọc lại. Sữa lúc này sẽ xánh mịn, giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe hơn. (Tất nhiên, nếu muốn, bạn có thể dùng rây/khay lọc chuyên dụng.)
    • Không dùng đường đỏ để tránh làm biến đổi hương vị và dưỡng chất trong sữa.
    • Không dùng lửa to khi nấu sữa ngô và nhớ liên tục khuấy đều tay từ lúc bật bếp đến khi sữa sôi. Làm như vậy sữa sẽ mịn, không có hiện tượng vón hay khê đáy.
    • Dù là máy xay nguyên xác nhưng công đoạn lọc cũng rất cần thiết. Không giống như đậu nành, vỏ và xác rất giàu xơ và nhiều dưỡng chất. Vỏ hạt ngô chứa xenlulozo, vì thế, dạ dày của chúng ta không thể tiêu hóa được toàn bộ. Song công đoạn lọc cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn. Vì dùng máy xay đa năng Shika, sữa khá mịn nhuyễn nên lọc sẽ nhanh hơn.

    Bạn thấy đấy cách nấu sữa bắp để bán dùng máy xay đa năng Shika chẳng hề khó khăn hay phức tạp. Chỉ cần một vài bước cùng chút lưu ý nhẹ, bạn đã có ngay những ly sữa thơm ngon cực bổ dưỡng rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán
  • 4 Cách Làm Sữa Bắp Ngon Tại Nhà Bằng Máy Xay Sinh Tố, Nấu Sữa Bắp Tươi, Bắp Nếp Cho Bé
  • “tuyệt Đỉnh Kungfu” Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Thơm Béo Không Bị Kết Tủa Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Chè Đậu Xanh Nha Đam Ăn Với Nước Cốt Dừa Béo Ngậy
  • Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thanh Mát
  • Nha đam là có rất nhiều tác dụng ngoài trị một số bệnh nó còn giúp làm đẹp và mịn da chính vì thế mà nó luôn được nhiều chị em dùng cho nhiều món ăn, thức uống. Vì lẽ đó hôm nay xin hướng dẫn bạn cách nếu nước nha đam đường phèn.

    Cách nấu nước nha đam đường phèn

    Cách 1:

    1. Nguyên liệu

    – 500g nha đam

    – 200g đường phèn

    – 500ml nước

    2. Cách làm

    – Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

    – Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

    – Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

    Cách 2:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Nha đam

    – Đường phèn

    Cách nấu:

    – Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

    Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

    – Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

    – Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

    – Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

    Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

    – Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

    – Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

    Lưu ý:

    – Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

    – Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

    .

    PNO-Nha đam (hay còn gọi là lô hội) từ lâu được biết đến như một “biệt dược” của phụ nữ trong việc làm đẹp da và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể. Nha đam còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nóng bức.

    Ảnh:Internet

    Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

    Chè nha đam: Nha đam đặc biệt thích hợp làm nguyên liệu nấu các món thanh, mát. Kết hợp nha đam với chè đậu xanh sẽ thành món chè nha đam đậu xanh. Đậu xanh nên để cả vỏ, nấu cho đến khi nhừ rồi thêm đường vừa ăn, khi nhấc xuống cho nha đam xắt nhỏ vào. Món này vừa mát, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lại dễ làm, không tốn nhiều công sức.

    Sữa chua nha đam: Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát. Cần chuẩn bị lượng sữa đặc có đường vừa đủ, tùy thích làm nhiều hay ít, một hộp yaourt để làm men cái và một ít nha đam.

    Nha đam sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Đun một lít nước cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 600C rồi cho nước nha đam xay vào, quậy đều, sau đó cho sữa đặc vào khuấy.

    Ảnh:Internet

    Lấy hũ yaourt cái đánh bên ngoài cho mịn rồi cho vào nồi sữa khuấy thật kỹ. Chia hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong một chậu pha nước ấm, dùng khăn ủ lại rồi đặt ở nơi có ánh nắng để duy trì nhiệt độ ủ khoảng 500C, để trong vòng từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ. Nếu không có nắng thì thường xuyên châm và thay nước ấm trong chậu. Khi sữa chua “chín” thì lấy cho vào tủ lạnh dùng dần. Nếu không thích nha đam xay chung có thể xắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào sữa chua.

    Nha đam đường phèn: Có hai cách nấu, thứ nhất là để nguyên lá nha đam hoặc xay nha đam thật nhuyễn rồi nấu. Chuẩn bị khoảng ba lá nha đam to và tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch nhớt cùng khoảng 100g đường phèn. Nếu để nguyên lá nha đam nấu cũng phải cắt nhỏ lá ra, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi thấy nha đam ra “chất”, bỏ phần xác này đi và cho đường phèn vào đun đến khi tan.

    Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị nhưng tốt nhất là nước nên có vị ngọt vừa phải. Nếu có thời gian và muốn tận dụng triệt để nha đam thì nên xay nhuyễn nha đam rồi lọc bỏ bã, sau đó cho thêm nước và nấu như bình thường.

    Với những món khá đơn giản từ nha đam, bạn hoàn toàn có thể giải nhiệt cơ thể khi cần.

    Tuyệt chiêu làm đẹp với nha đam

    Nha đem đem lại vẻ đẹp và sức sống thần kỳ cho da

    1. Mặt nạ dưỡng ẩm:

    2 thìa cafe nhựa , 2 thìa sữa tươi với vài giọt tinh dầu oliu thành một hỗn hợp dùng để đắp mặt. trong vòng 10 phút, đợi mặt khô rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tinh chất nhựa trong lá nha đam chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm…để nuôi dưỡnglàn da mềm mại, đàn hồi

    Bạn không chỉ làm đẹp với nha đam mà còn dùng nha đam để loại bỏ mụn

    2. Mặt nạ trị mụn:

    Nước vo gạo để lắng,lấy phần nước màu trắng đọng phía dưới trộn cùng phần dịch của là nha đam với tỉ lệ bằng nhau dùng để đắp mặt vào buổi tối,với loại mặt nạ tự nhiên này bạn có thể an tâm để mặt qua đêm, rồi sáng mới rửa lại với nước. Mặt nạ làm đẹp với nha đam này sẽ giúp lấy sạch mụn sâu trong da. Chất gel trong lá nha đam sẽ làm se nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn giảm mụn hiệu quả

    Công dụng hữu hiệu của nha đam và mật ong

    3. Mặt nạ :

    Cho 2 thìa cafe mật ong và vài giọt dầu oải hương đem trộn với phần gel của lá lô hội tạo thành một hỗn hợp nhuyễn dùng để đắp mặt. Kết hợp đắp mặt với massage giúp da lưu thông máu và tuần hoàn tốt. Tinh chất nha đam kích thích

    Chữa rụng tóc hiệu quả chỉ bằng nha đam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Cực Ngon Không Bị Nhớt Và Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Vừa Ăn Vừa Bán Cho Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn 10 Cách Pha Chế Trà Sữa Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa: 24 Công Thức Pha Cho Năm
  • 5 Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà Và Hướng Dẫn
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Trà sữa là một món đồ uống giải khát tuyệt vời cho ngày hè nóng bức được ưa thích ở mọi lứa tuổi, thế nhưng dù ngon đến mấy cũng khá nhiều người e ngại về an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc của các món đồ uống đầy màu sắc này. Có một cách đơn giản mà bạn có thể vừa thỏa mãn sở thích, vừa yên tâm về chất lượng đó là tự tay làm tại nhà, ghi lại ngay các hướng dẫn pha chế trà sữa cực kỳ đơn giản sau, bạn sẽ có ngay những cốc trà sữ ngon như ngoài hàng rồi!

    Tìm hiểu chuyên sâu về pha chế trà sữa tại JARVIS Academy để làm chủ tất cả các công thức trà sữa đang thịnh hành nhất hiện nay và có cơ hội sở hữu bộ công thức với hơn 300++ công thức độc đáo của nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng.

    – Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu:

    – Các bước hướng dẫn pha chế:

    Nguyên liệu làm trà sữa thái

    Nguyên liệu pha trà sữa bột béo

    Hướng dẫn các bước pha chế trà sữa bột béo

    Nguyên liệu pha trà sữa matcha

    Nguyên liệu pha trà sữa bằng trà đen

    Hướng dẫn pha chế trà sữa bằng trà đen

    Nguyên liệu làm trà sữa thạch

    Dụng cụ làm trà sữa thạch

      Đun sôi 1 lít nước, khi nước sôi mới đổ từ từ hỗn hợp nước lá dứa vào nồi và khấy liên tục. Bạn hãy đun đến khi hỗn hợp đặc lại và có màu xanh trong thì tắt bếp, nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc khay đã chuẩn bị trước. Cuối cùng để thạch đông tự nhiên hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn.

    Nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ

    Nguyên liệu làm trà sữa trà xanh

    Dụng cụ làm trà sữa trà xanh

    Nguyên liệu làm trà sữa Oreo Cake Cream

    Ngoài ra, nếu các bạn là chủ cửa hàng trà sữa muốn học chuyên sâu công thức trà sữa hoặc đơn giản muốn bắt kịp xu hướng hiện nay hoặc muốn thay đổi chất lượng quán trà sữa của mình để thu hút khách hàng thì các bạn có thể đăng ký tham gia ngay khoá học pha chế trà sữa chuyên nghiệp tại JARVIS.

    Mọi chi tiết liên hệ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân Đơn Giản Cho Nàng Công Sở
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Ngon Nhất Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đi Ngay Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Giàu Dinh Dưỡng Từ✅ Review Chất Lượng Của Riviu Ẩm Thực
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy, Thoát Gầy Cấp Tốc
  • Tin tức online tv