Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản
  • Cách nấu canh măng thịt gà viên ngon ngọt cho ngày tết sum vầy là một trong những công thức tuyệt vời để các bạn chuẩn bị món canh măng cho ngày tết.

    Canh măng là một trong những món ăn truyền thống ngày tết của người miền Bắc với nguyên liệu chính là măng tươi hoặc măng khô và các loại thịt, rau củ bắt mắt.

    Canh măng thịt gà viên mang hương vị thơm ngọt của thịt gà, chút sần sần của măng tươi hòa quyện vào nhau quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày tết gia đình đoàn viên, sum vầy bên nhau.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
    • Măng vàng luộc: 200g
    • Giò sống: 50g
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: 2 cọng
    • Ngò rí: 2 cây (rau mùi)
    • Đường, muối, tiêu
    • Dầu ăn, nước mắm, dầu mè
    • Hạt nêm

    Các bước tiến hành làm canh măng thịt gà viên

    Bước 1: Cắt riêng lá và cọng rau mùi

      Ngò rí hay rau mùi bạn cắt nhỏ, để riêng cọng và lá ra.

    Bước 2: Trộn thịt gà với giò sống, gia vị

      Bạn trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa dầu mè.

    Bước 3: Cho trứng gà, cọng ngò rí vào thịt gà, để lạnh

      Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh.

    Bước 4: Viên thịt gà thành từng viên nhỏ

      Tiếp theo bạn hãy vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2 cm.

    Bước 5: Cắt nhỏ măng, luộc sơ, ướp gia vị

    • Cắt măng thành sợi nhuyễn, trùng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều.
    • Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc.

    Hành lá bạn hãy cắt nhỏ.

    Bước 6: Xào măng

      Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào. Cho măng vào xào

    Bước 7: Cho nước vào nấu cho thịt gà viên chín, thêm măng xào và gia vị

      Thêm 2 lít nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa Hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Sào Phải Sơ Chế Như Thế Nào Cho Đúng Cách ?
  • Cách Nấu Nước Yến Đường Phèn Tại Nhà Để Được Lâu
  • Bột yến mạch là một bữa ăn sáng đầy đủ và lành mạnh. Bạn nên tìm hiểu cách nấu đối với từng loại yến mạch để khiến cho bát yến mạch hấp dẫn và giữ được nhiều nhất dinh dưỡng nhất.

    Bột Yến mạch là một bữa ăn sáng thỏa mãn, lành mạnh. Đó là một loại ngũ cốc nguyên hạt mà hầu hết người Mỹ ăn thường xuyên.

    Trong 100g yến mạch có chứa 5g chất xơ, 348 calo, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53mg canxi. Hầu hết đây đều là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Thêm vào đó Yến mạch là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI – Glycemic Index). Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một bữa ăn có GI thấp trước khi tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Ngoài những lợi ích trên yến mạch còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi bạn ăn chúng thường xuyên.

    Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại Yến mạch và bột Yến mạch, có thể phân loại ra làm 3 loại phổ biến là: Yến mạch ăn liền, Yến mạch hạt cán và Yến mạch hạt tấm. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu cách nấu chúng và làm chúng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    1. Cách nấu Yến mạch ăn liền (Instant Oat)

    Nấu bằng bếp: Mang 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo) và một nhúm muối (nếu muốn) để đun sôi trong nồi nhỏ. Khuấy trong 1/2 chén Yến mạch và giảm nhiệt ở mức trung bình; nấu trong 1 phút. Lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 2 đến 3 phút.

    Nấu lò vi sóng: Kết hợp 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo), 1/2 chén Yến mạch và một nhúm muối (nếu muốn) trong một bát microwavable 2 cốc. Nấu lò vi sóng trên cao trong 30 giây đến 2 phút.

    Nấu bằng bếp: Mang 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo) và một nhúm muối (nếu muốn) để đun sôi trong nồi nhỏ. Khuấy trong 1/2 chén Yến mạch và giảm nhiệt ở mức trung bình; nấu ăn, thỉnh thoảng khuấy, trong 5 phút. Lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 2 đến 3 phút

    Nấu lò vi sóng: Kết hợp 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo), 1/2 chén Yến mạch và một nhúm muối (nếu muốn) trong một bát microwavable 2 cốc. Nấu Nấu lò vi sóng trên cao trong 2 1/2 đến 3 phút. Khuấy đều trước khi trang trí và thưởng thức.

    3. Cách Yến mạch hạt tấm (steel cut oat)

    Yến mạch cắt thép được nướng và cắt rãnh Yến mạch Hạt nhân Yến mạch đã được lấy ra khỏi vỏ trấu. Chúng đôi khi được dán nhãn “bột Yến mạch Ailen.”

    Nấu bằng bếp: Đổ 3/4 – 1 cốc (180 – 240 ml) nước cho một phần yến mạch vào nồi.Dùng càng nhiều nước thì yến mạch càng mềm và càng béo. Đun đến khi nước sôi thì cho phần yến mạch hạt tấm vào.

    Nấu khoảng 20-30 phút và khuấy đều. Nấu càng lâu thì yến mạch càng mềm. Khi khuấy, bạn nên khuấy từ dưới lên để yến mạch không dính vào đáy nồi.Múc yến mạch ra bát sâu. Lúc này, bạn có thể cho thêm nguyên liệu trang trí như mật ong, hoa quả, quế hoặc sirô lá phong

    Lưu ý, bạn không nên nấu yến mạch hạt tấm bằng lò vi sóng, vì yến mạch hạt tấm cần thời gian nấu lâu mới có thể đạt đến độ chín hoàn hảo. Nấu bằng lò vi sóng có thể làm sôi hỗn hợp yến mạch nhưng hạt yến mạch không nỡ, không đủ độ mềm để ăn. Do đó, cách tốt nhất để nấu loại yến mạch là nấu bằng bếp.

    4. Một số cách nấu khác

    Nấu yến mạch trong nồi hầm: Cắm điện nồi hầm, cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi khuấy đều. Đậy nắp và bật nồi. Nấu yến mạch khoảng 8-9 tiếng. Sau khi yến mạch chín, tắt nồi và khuấy yến mạch lên trước khi múc ra bát. Bạn có thể nấu yến mạch trong nồi hầm vào đêm hôm trước để chuẩn bị cho bữa sáng. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 4 cốc (950 ml) nước.
    • 1 cốc (80 g) yến mạch cắt hạt tấm.
    • 1 cốc (120 g) quả mâm xôi sấy khô.
    • 1 cốc (150 g) quả sung sấy khô.
    • 1/2 cốc (120 ml) sữa loại nửa kem, nửa sữa.

    Nấu yến mạch trong lò nướng: Bật lò nướng và cài nhiệt độ 176 độ C. Trộn tất cả nguyên liệu (yến mạch, đường nâu, bột nở, quế và muối) vào bát. Cho nguyên liệu ướt (bơ, trứng, sữa) vào một bát khác rồi khuấy đều. Đổ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu rồi dùng thìa khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào đĩa dùng trong lò nướng. Cho đĩa vào lò rồi nướng khoảng 40-45 phút. Sau khi yến mạch chín thì lấy đĩa ra khỏi lò và thưởng thức. Bạn có thể dùng thìa múc yến mạch ra đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 cốc (240 g) yến mạch ăn liền.
    • 1 cốc (200 g) đường nâu.
    • 2 thìa cà phê bột nở.
    • 1 thìa cà phê bột quế.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 1/2 cốc (115 g) bơ nấu chảy.
    • 2 quả trứng.
    • 1 cốc (240 ml) sữa.

    Gợi ý các loại Topping

    Các loại Topping có thể thêm vào Yến mạch để làm cho bất kỳ bột Yến mạch nào cũng sẽ ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Đứng đầu bột Yến mạch với trái cây yêu thích của bạn giúp tăng cường chất xơ, và các loại hạt cung cấp chất béo lành mạnh và làm cho bữa sáng thêm đầy đủ.

    * Trái cây sấy khô (như nho khô, quả nam việt quất, quả anh đào hoặc quả mơ xắt nhỏ hoặc quả chà là)

    * Quả tươi hoặc đông lạnh

    * Mứt hoặc bảo quản

    * Trái cây tươi xắt nhỏ hoặc cắt lát (như chuối hoặc táo, lê, dưa lưới, bơ,…)

    Các loại hạt hoặc hạt:

    * Hạnh nhân, quả hồ đào, quả óc chó, quả phỉ, quả hồ trăn hoặc đậu phộng

    * Hạt vừng, hạt lanh hoặc hạt chia

    Chất ngọt:

    * xi-rô cây phong

    * Đường nâu

    * Mật ong

    Gia vị:

    * Quế

    * Hạt nhục đậu khấu

    * Gừng

    * Thảo quả

    Sữa:

    * Thêm canxi bằng cách bổ sung với một ít sữa tươi (đun nóng)

    * Sữa chua

    Bạn thấy đấy, nấu yến mạch cực kỳ đơn giản phải không nào. Còn bây giờ bạn có thể đặt mua ngay 1 hộp yến mạch để chế biến theo phong cách của bạn. Và bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích cực kỳ tuyệt vời mà yến mạch mang lại cho bạn.

    XEM SẢN PHẨM

    Nếu bạn đang cần tư vấn về các sản phẩm tốt cho sức khỏe, giảm cân, ăn kiêng hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách inbox và dừng quên like fanpage chúng tôi để theo dõi những sản phẩm mới nhất của chúng tôi và những thông tin bổ ích.

    Fanpage: https://www.facebook.com/PamAndCrisco/

    Hotline: 0797 446 466

    Địa chỉ kho hàng: 15/6 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Siêu Nhanh Mà Lại Không Ngán
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé Thơm Ngon, Bé Ăn Tì Tì Cả Tô
  • Top 7 Cách Làm Sinh Tố Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn, Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Bật Mí ‘tuyệt Chiêu’ Nấu Cơm Giúp Phòng Chữa 5 Căn Bệnh Nguy Hiểm: Ai Cũng Có Thể Áp Dụng!
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé Thơm Ngon, Bé Ăn Tì Tì Cả Tô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Siêu Nhanh Mà Lại Không Ngán
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • Cháo yến mạch cá hồi là món cháo khá đặc biệt khi có chứa đầy đủ những nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe và trí thông minh của bé. Không những thế, cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm cũng cực dễ làm. Mẹ dù “vụng” đến mấy vẫn có thể chế biến dễ dàng, khiến bé thích mê.

    Cháo yến mạch cá hồi tốt cho bé như thế nào?

    Cá hồ rất giàu DHA-một trong những axit béo omega-3 đặc biệt quan trọng đến sự phát triển về não bộ của trẻ. Trong khi đó, yến mạch lại là thực phẩm có chứa nhiều chất sắt, kẽm, vitamin, calcium, vitamin B, acid folic giúp tăng khả năng tập trung của bé để bé thông minh và phát triển về trí não tốt hơn.

    Theo các chuyên gia, mẹ nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm sẽ mang đến rất nhiều tác dụng như:

    – Hỗ trợ bé thông minh hơn: Các loại axit béo omega 3 và DHA trong cá hồi giúp não bé phát triển hiệu quả, hệ thần kinh khỏe mạnh.

    – Hỗ trợ nhuận tràng tự nhiên: Trong yến mạch có chá rất nhiều chất xơ. Đặc biệt, chất xơ trong yến mạch không được tiêu hóa ngay mà thẩm thấu trong ruột kết để giúp bé dễ dàng tiêu hóa hơn, đồng thời kích thích sự thèm ăn, tích trữ nguồn năng lượng dồi dào để đáp ứng nhu cầu phát triển của các bé.

    Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản Nguyên liệu:

    – 30g yến mạch

    – 20g cá hồi ( bỏ xương, chỉ lấy thịt)

    – Nước dùng gà

    – Vài cọng hành lá, gừng, giá, rau mùi (rau ngò)

    – Dầu oliu

    – Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Mẹ nên lưu ý là, cá hồi mua về thường rất hay bị tanh nên để giúp cá hồi khi nấu không bị tanh, mẹ có thể áp dụng những cách làm sau:

    + Rửa thịt cá hồi với chút gừng xay nhuyễn và rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch.

    + Rửa cá hồi với một ít nước muối pha loãng với nước cốt chanh rồi sau đó rửa bằng nước sạch.

    + Rửa cá hồi với sữa tươi rồi mới rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi đã khử sạch mùi tanh cho cá xong, bạn hãy thái lát cá thật mỏng và băm nhuyễn (đối với trẻ ăn dặm còn nhỏ thì nên băm thịt hoặc xay nhuyễn để trẻ không bị nghẹn trong quá trình ăn).

    – Bước 2: Ngâm yến mạch trong nước sạch khoảng 5 phút

    – Bước 3: Hành lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào cho nóng rồi cho hành vào phi cùng. Khi thấy hành thơm thì cho thịt cá hồi vào đảo đều đến khi săn thịt cá.

    – Bước 4: Tiếp đến là nấu sôi chín yến mạch trong khoảng 2 phút thì cho hỗn hợp cá hồi đã xào hành thơm vào khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp. Cần phải chú ý khuấy thật đều tay để cháo không bị cháy khét.

    – Bước 5: Sau khi đã bắc cháo yến mạch cá hồi ra khỏi bếp thì cho thêm 1 chút nhỏ thìa dầu oliu vào. Khuấy đều lên rồi múc ra bát cho bé thưởng thức.

    Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cá hồi yến mạch

    Ngay sau khi cho trẻ ăn cháo cá hồi yến mạch xong thì không nên cho trẻ ăn hoa quả. Cá hồi có chứa rất nhiều dinh dưỡng như canxi, đam… Tuy nhiên, sẽ bị giảm đi các chất dinh dưỡng rất nhiều nếu được kết hợp với các loại hoa quả như hồng, nho…

    Thậm chí, những loại hoa quả này còn kích thích hệ tiêu hóa của trẻ, gây nên những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn. Thực tế, đã có không ít bé ăn cháo cá hồi yến mạch bị đau bụng do mẹ thực hiện theo cách này.

    Ngoài cách nấu cháo yến mạch cá hồi, mẹ cũng có thể chế biến những món ngon khác từ yến mạch cho bé như yogurt trái cây và yến mạch, yến mạch trộn sữa, bánh yến mạch,…

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mach-me-cach-nau-chao-yen-mach-ca-hoi-cho-be-thom-ngo…

    Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Cách Làm Sinh Tố Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn, Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Bật Mí ‘tuyệt Chiêu’ Nấu Cơm Giúp Phòng Chữa 5 Căn Bệnh Nguy Hiểm: Ai Cũng Có Thể Áp Dụng!
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng
  • Ăn Kiêng Với Cháo Bằng Bột Yến Mạch, Cách Nấu Để Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Vừa Dinh Dưỡng Vừa Giảm Cân Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Bé Mau Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Vừa Dinh Dưỡng Vừa Giảm Cân Cho Gia Đình
  • Ăn Kiêng Với Cháo Bằng Bột Yến Mạch, Cách Nấu Để Giảm Cân
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng
  • Bật Mí ‘tuyệt Chiêu’ Nấu Cơm Giúp Phòng Chữa 5 Căn Bệnh Nguy Hiểm: Ai Cũng Có Thể Áp Dụng!
  • Yến mạch là gì và giá trị dinh dưỡng của yến mạch

    Yến mạch ngày càng trở nên phổ biến khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao.

    Trong yến mạch chứa 66 % carbohydrate; 9,2 % chất béo; 11,2 % protein; 7,1% chất xơ. Ngoài ra, còn có các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, natri, kali, sắt, magiê, kẽm, đồng, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4,5%.

    Yến mạch chứa nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều chất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Ngoài ra, yến mạch còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn yến mạch cho con em mình.

    Vì yến mạch không phải là loại cây trồng ở vùng nhiệt đới gió mùa như nước ta. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm lúa mạch đều được nhập khẩu từ những quốc gia ôn đới. Vì được nhập khẩu nên yến mạch sẽ phải trải qua quá trình xử lý để tránh ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Có một vài điều bạn cần lưu ý như sau để chọn được những hạt yến mạch tốt nhất:

    – Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng.

    – Chọn những hạt dẹt, mỏng.

    – Chọn hạt còn nguyên, không bị vỡ.

    Đây sẽ là phần được mọi người mong chờ và hấp dẫn nhất. Cách để nấu cháo yến mạch cho con yêu của bạn có một bữa ăn chất lượng.

    Để có một bữa cháo yến mạch ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Yến mạch nguyên hạt: 150gr

    – Thịt: 50 gram. Bạn có thể tùy chọn các loại thịt phù hợp với sở thích hoặc thực đơn của bé. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn với thịt bò.

    – Cà rốt: 1/2 củ. Tương tự như thịt, các bạn có thể chọn loại rau củ khác phù hợp.

    – Rau mùi: 2 nhánh.

    – Gia vị: Muối, dầu ăn trẻ em.

    – Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Tiếp theo, bạn mang thịt đi rửa sạch. Có thể rửa bằng rượu để khử mùi hôi của thịt bò rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn hãy xay nhuyễn thịt.

    – Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, bạn hãy hấp chín cà rốt rồi tán nhuyễn để cho bé dễ ăn.

    – Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

    – Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Khi cho yến mạch, bạn hãy đổ từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để yến mạch chín đều.

    – Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào. Bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

    Bạn múc cháo ra bát, thêm một chút dầu ăn cho bé để tăng cường dinh dưỡng. Cho cháo nguội một chút rồi cho bé ăn. Cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Hiệu Quả Bất Ngờ Được Nhiều Người Áp Dụng
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi, Bí Quyết Làn Da Trắng Mịn Chỉ Sau Vài Tuần
  • Da Trắng Bóc Mịn Màng Nhờ Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi.
  • Cách Làm Bánh Bột Yến Mạch Với Sữa Thực Vật
  • 12 Công Thức Mặt Nạ Bột Yến Mạch Làm Đẹp Cho Từng Loại Da * Fresh
  • Cung Cấp Gạo Nếp Ngon Nấu Xôi Tại Gò Vấp Và Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Nếp Nương Điện Biên Làm Say Lòng Thực Khách Tứ Phương
  • Cách Nấu Cơm Nếp Làm Xôi Xéo Thơm Dẻo Dành Riêng Cho Dân Kinh Doanh
  • Mua Gạo Nếp Cẩm, Nếp Nương Ở Đâu Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí quyết chọn gạo nếp và cách nấu xôi ngon

    Bí quyết chọn gạo nếp ngon

    Gạo nếp ngon là yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên món xôi ngon. Khi nếu cho gia đình ăn bạn nên chọn nếp loại tốt như nếp cái hoa vàng, nếp thái. Hạt gạo phải đều, căng, có màu trắng đục. Bạn có thể cắn thử hạt gạo để chọn ra loại có vị ngọt, thơm nhẹ phù hợp.

    Cách nấu xôi bằng gạo nếp ngon

    • Sau khi chọn gạo nếp ngon bạn phải ngâm nếp 1 khoảng thời gian trước khi nấu. Tùy loại gạo, bạn ngâm từ 6-8 tiếng là đủ. Khi ngâm thì thêm 1 ít muối để xôi đậm đà hơn.
    • Mang gạo đã ngâm bỏ và nồi hấp. Nên nhớ phải giàn đều gạo trong nồi, chừa vài lỗ khí để hơi nước bay đều trong nồi. Bạn cần để nước vào nồi và bật lửa cho nước sôi trước sau đó mới bỏ gạo vào. Lượng nước khoảng ⅓ nồi để xôi chín đều và thơm dẻo. Khoảng từ 35 – 40 phút xôi sẽ chín. Cứ 7-8 phút bạn mở nồi một lần và lau sạch nước bên trong để xôi ngon hơn.

    Cung cấp gạo nếp nấu xôi ngon tại Gò Vấp và TPHCM

    Một số loại gạo nếp ngon

    GaoSachOnline xin chia sẻ một số loại gạo nếp ngon phù hợp với việc nấu xôi để các bạn dễ dàng lựa chọn.

    • Gạo nếp cái hoa vàng: Đây là loại nếp được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Đặc điểm của nếp cái hoa vàng là hạt tròn, dẻo, có mùi thơm đặc biệt. Thường dùng nấu xôi. xôi sau khi nấu sẽ có hương thơm ngào ngạt rất thu hút, ngoài ra rượu nếp cái hoa vàng cũng là 1 trong những loại rượu ngon từ nếp. Cốm làng Vòng nổi tiếng thơm ngon cũng bởi nguyên liệu là nếp cái hoa vàng.
    • Gạo nếp Điện Biên: Khi nhắc đến nếp Điện Biên người ta không khỏi xuýt xoa khen ngợi, được trồng ở vùng núi rừng Tây Bắc nên từng hạt nếp đều mang trong mình hương thơm thoang thoảng, thanh khiết. Khi nấu xôi từ nếp này xôi sẽ không dính, hạt xôi không nở nhiều nhưng khi ăn vào thì rất ngọt, thơm, dẻo.
    • Nếp cẩm: loại nếp này có màu sẫm thay vì trắng như các loại nếp khác. Khi nấu xôi sẻ có màu tím than đẹp mắt. Xôi cũng dẻo, ngon và rất thơm. Ngoài ra nếp này còn có lợi cho sức khỏe bởi thành phần dinh dưỡng rất cao.

    Mua các loại nếp ngon ở đâu tại Gò Vấp?

    uy tín với nhiều chủng loại đa dạng và chất lượng tốt nhất. Đội ngũ Lê Đức Thọ, Phan Văn Trị, Lê Hoàng Phái, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quang Định, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Bình Trọng, Quang Trung, Thống Nhất, Phạm Văn Chiêu, Phan Huy Ích, Huỳnh Văn Nghệ, Nguyễn Oanh,… Chúng tôi còn cung cấp gạo từ thiện số lượng lớn, gạo biếu tết, GaoSachOnline được biết đến là một địa chỉ cung cấp gạo nếp ngon giao gạo tận nhà nhanh chóng, tiện lợi cho khách ở xa hoặc ngại mua gạo do trọng lượng quá nặng. Gạo, nếp nhập từ vựa gạo miền Tây không chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc tẩy trắng độc hại. Chúng tôi cung cấp gạo tại Gò Vấp: gạo tấm ngon …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Nên Chọn Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Để Làm Rượu Nếp Cái Và Nấu Xôi?
  • 5 Loại Gạo Nếp Nấu Món Ăn Tết
  • Dẻo Thơm Bậc Nhất Xôi Nếp Tú Lệ
  • Muốn Có Xôi Nếp Nương Ngon, Đừng Đồ Giống Nếp Thường
  • Xôi Nếp Nương Màu Vàng Của Tây Bắc
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Học Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thơm Lừng, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Hoa Đỗ Xanh Tại Nhà
  • Học cách nấu xôi gấc đỗ xanh cho ngày tết sum vầy.

    Theo quan niệm của dân ta thì màu đỏ là màu của hạnh phúc, mang lại sự may mắn và tốt lành. Chính vì thế, xôi gấc thường được làm trong các dịp tết, cưới hỏi. Xôi gấc rất dễ ăn lại no bụng, đây cũng là 1 trong các đồ ăn sáng chất lượng đấy nha.

    Có rất nhiều cách nấu xôi gấc ngon và từ gấc chúng ta cũng có thể chế biến ra được nhiều loại xôi, trong đó có xôi gấc đỗ xanh được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt trong dịp tết âm lịch này.

    Một kết hợp hoàn hảo giữa gấc và đậu xanh cho món xôi thêm thơm ngon và hấp dẫn. Nhìn những đĩa xôi gấc đậu xanh như thế này ai chẳng bị quyến rũ bởi hương vị thơm ngon và sự đẹp mắt.

    – Nếp cái hoa vàng

    – Đậu xanh

    – Đường

    – Gấc

    – Vừng

    – Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.

    – Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.

    – Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.

    – Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem hấp hoặc nấu chín, tranh thủ lúc đậu còn nóng các bạn dùng thìa miết cho đậu xanh có độ nhuyễn mịn.

    – Thêm 1 lượng đường vừa với khẩu vị của các bạn rồi bắc nồi đậu lên bếp sên nhỏ lửa đến khi đậu quánh đặc lại, tắt bếp, để đậu nguội.

    – Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.

    – Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng.

    – Tiến hành đóng xôi vào khuôn cho đẹp, đầu tiên các bạn rải 1 lớp xôi, rồi đến 1 lớp đậu xanh ở giữa, cuối cùng lại rải tiếp 1 lớp xôi, nén chặt lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc chút vừng rang cho đĩa xôi thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa
  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Vò Dẻo Mà Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Đoan Ngọ Sắp Đến, Trổ Tài Làm Cơm Rượu Ngon Đúng Điệu Theo Từng Vùng Miền Các Chị Em Nhé!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Bát Bửu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bát Bửu Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Xôi vò đánh với mỡ gà rồi ăn kèm ruốc rất hợp cho bữa trưa văn phòng gọn nhẹ; còn nếu không bạn để nguyên xôi và ăn kèm chè bột sắn dây hay chè đỗ xanh lại trở thành món ăn vặt tuyệt ngon!

    Nguyên liệu:

    400g gạo nếp ngon

    200g đỗ xanh đã bỏ vỏ

    1 thìa cà phê muối.

    Với lượng nguyên liệu này bạn có thể làm được 10 bát xôi vò để ăn xôi vò chè đường; còn nếu ăn xôi mặn thì lượng nguyên liệu này dành cho khoảng 4 phần ăn.

    Cách làm:

    Đỗ và gạo vo, đãi sạch, ngâm 8 tiếng; nếu vội bạn có thể ngâm nước nóng 40-50ºC trong khoảng 2 tiếng.

    Đặt chõ lên bếp đun.

    Trong khi chờ nước sôi thì tráng lại đỗ và gạo, xóc cho ráo bớt nước.

    Trộn muối đều với gạo.

    Khi nước trong chõ sôi thì cho đỗ vào.

    Lưu ý là trong khi khi đồ, để cho đỗ chín đều thì bạn nên dùng đũa xoáy vài lỗ cách đều nhau.

    Để đỗ không bị nát ở chỗ tiếp xúc với thành nồi thì thi thoảng bạn nên mở vung và vẩy bớt nước để nước đỡ lăn xuống đỗ. Ngoài ra bạn cũng không nên san đỗ đều mà nên vun cao lên kiểu hình chóp thang.

    Khi hạt đỗ nứt ra…

    … bạn lấy tay thử vê đỗ mà thấy mịn trơn ra là được; hơi có nhân cũng không sao nhưng đừng để đỗ chín quá mà bị quánh mất độ trơn, làm sẽ khó thành công.

    Đỗ chín bạn dùng chày giã, xoáy thành dạng bột bết…

    … rồi dùng thìa muôi dẹt đánh tơi. Nếu không muốn dùng chày bạn có thể cho đỗ vào máy xay sinh tố xay cho nhanh.

    Trộn đỗ tơi vào cùng với gạo..

    .

    … rồi tiếp tục đồ giống như đồ đỗ khoảng 20 phút.

    Khi thấy hạt gạo mọng lên, dùng tay vê thấy dẻo mà không dính, không có nhân là được.

    Đổ xôi ra mâm hay bề mặt rộng, sạch rồi tãi đều hoặc xóc cho bay bớt hơi nước để các hạt gạo không bị dính lại vào nhau. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng rổ thưa hay một chiếc sàng để gạn lại những cụm hạt chưa tơi để riêng ra.

    Chỉ cần chút kiên nhẫn là có thể làm được món xôi vò ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng. Nếu dùng không hết ngay một lần bạn có thể cất xôi trong tủ lạnh, lần sau mang ra quay trong lò vi sóng là xôi lại mềm dẻo như mới.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Đậu Xanh Ngon Dẻo Và Cực Dễ Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Wax Lông Chân Bằng Mật Ong Tại Nhà Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Um Bầu Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Chua Cay Vị Ngon Ngất Ngây, Ấm Áp Ngày Đông Đến
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cơm Cho Gia Đình Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Kiểu Vân Đình.
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Quên Sầu Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu làm món vịt om sấu

    1 con vịt cỡ vừa, đừng chọn vịt quá dài vì khi ăn sẽ dai và khó để thấm gia vị

    Nửa ký khoai sọ

    10 quả sấu xanh

    10 lá mùi tàu

    1 củ tỏi

    5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá

    5 củ sả

    Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    Vịt xào gừng ấm lòng ngày se lạnh.

    Cách làm vịt om sấu

    Sơ chế

    Bước 1: Khi mua vịt ngoài chợ bạn có thể lựa chọn nhờ người bán làm sạch vịt hoặc có thể đem về nhà để sơ chế. Các bước sơ chế vịt đầu tiên là phải vặt sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

    Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng.

    Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

    Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

    Đợi một thời gian thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên. Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

    Cách làm vịt rang sả vị ngon hao cơm.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

    Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Đợi cho đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì chon gay khoai sọ vào, nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

    Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

    Thưởng thức vịt om sấu

    Chỉ với vài bước đơn giản như YummyDay vừa giới thiệu phía trên là các chị em phụ nữ đã có thể chế biến xong món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và vô cùng đậm đà rồi.

    Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

    Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

    Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… Ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.

    Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.

    Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…

    Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…

    Bên cạnh vịt là nguyên liệu chính trong chế biến thì sấu cũng là nguyên liệu không thể thiếu để vị ngon của món ăn được hoàn chỉnh và tạo nên hương vị độc đáo khó cưỡng của vịt om sấu. Loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.

    Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.

    Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Sóng Sánh, Ngon Đậm Đà Cho Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Dân Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách nấu thịt gà đông ngon – Chia sẻ bí quyết nấu thịt gà đông ngon vào ngày lạnh, Công thức nấu thịt gà đông ngon giản đơn nhất

    Thịt gà nấu đông thường được làm vào dịp Tết vì chúng không gây ngấy, bổ dưỡng và rất đưa cơm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này vào những ngày thường bởi chúng cực kỳ dễ làm, tiết kiệm thời gian nấu nướng và cực kỳ phù hợp với những người bận rộn.

    Không chỉ ngon miệng, món ăn này cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những người bận rộn. Ảnh Internet.

    Nguyên liệu gồm có:

    – Thịt gà: 700g, bạn có thể chọn thịt gà trống thiến vì thịt của chúng dai, chắc và ngon hơn.

    – Bì lợn: Bạn có thể không cho nhưng thông thường người ta hay cho bì lợn để món ăn ngậy và ngon hơn.

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 100g

    – Hành khô, tỏi: 100g

    – Gừng: ½ (một phần hai) củ

    – Gia vị: bột canh, muối, Bột gọt (mì chính), hạt tiêu

    – dầu chiên

    Cách chế biến:

    1. Sơ chế thực phẩm

    – Thịt gà sau khi mang về rửa thật sạch, xát muối và gừng để khử mùi tanh. Sau đó lọc lấy phần thịt, thái thành miếng vừa ăn, xương gà mang đi ninh nhừ.

    – Hành khô, tỏi bỏ vỏ, băm thật nhỏ.

    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi thái thành sợi, nấm hương có thể cắt làm đôi.

    2. Chế biến thực phẩm

    Cho chảo lên bếp, do dầu chiên vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại, nếm nêm gia vị vừa ăn.

    Khi thịt gà đã săn lại, đổ nước xương gà vừa hầm vào, vặn nhỏ lửa ninh cho chín mềm. Bỏ bì lợn đã làm sạch và thái sợi vào ninh nhừ, khi nồi thịt gần được bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5-10 phút, sau đó bỏ hạt tiêu vào cho thơm.

    Sau khi thịt chín, tắt lửa, bạn có thể chia thịt gà vào từng bát, hoặc có thể để ở trong nồi, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt đông lại.

    Kiều Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • 1. Cách nấu cháo tổ yến thịt gà

    Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất quý giá dành cho bé, điển hình là retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… giúp tăng cường chức năng thị lực. Đặc biệt hàm lượng Selenium có trong thịt gà sẽ giúp cho tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Từ đó mà khi kết hợp cùng tổ yến, sẽ giúp cơ thể các bé được tăng cường sức đề kháng khi ăn vào.

    Nguyên liệu

    • Tổ yến đã sơ chế sạch: 10 gr
    • Gạo tẻ, gạo nếp mỗi thứ 1 nắm
    • Ức gà: 30 gr
    • Gừng: 1 nhánh
    • Cà rốt: ½ củ loại nhỏ
    • Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, tiêu bột.

    Hướng dẫn nấu cháo tổ yến thịt gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm tổ yến khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước một chút thì đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Tổ yến chín, bạn mang chúng đi thái sợi hoặc băm nhỏ tùy ý.

    Ức gà rửa sạch rồi đem đi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội một lát rồi xé sợi, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy ý.

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi mang đi cắt lát.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    Bạn vo gạo xong thì đổ vào nồi nấu cùng cà rốt. Cho thêm gừng để món cháo có hương thơm hấp dẫn.

    Khi cháo chín nhừ, bạn thả thịt gà cùng tổ yến vào nấu thêm 10 phút nữa rồi dùng các gia vị nêm nếm. Dùng muỗng đảo vài vòng rồi tắt bếp.

    2. Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

    Bí đỏ là một trong những loại nguyên liệu thường thấy trong menu các món ngon cho bé. Chúng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa ít chất béo. Nhất là khi bí đỏ kết hợp cùng tổ yến sẽ tạo ra một món cháo thơm ngon giúp các bé được đảm bảo dinh dưỡng mà không lo bị tăng cân

    Nguyên liệu

    • Tổ yến tinh chế sạch: 10 gr
    • Bí đỏ: 100 gr
    • Gạo nếp: 100 gr
    • Gạo tẻ: 100 gr
    • Gia vị nêm nếm: Muối ăn, hạt nêm, tiêu bột

    Hướng dẫn nấu cháo tổ yến bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tổ yến mang về đem đi rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt chúng ra và thả vào nồi hấp cách thủy để làm chín. Tổ yến chín, bạn lấy chúng ra ngoài, để nguội một chút rồi băm nhỏ.

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng để đưa vào nồi hấp chín. Ở đây bạn nên cắt bí đỏ thành những lát mỏng. Khi bí đỏ chín mềm, bạn lấy chúng ra để nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy tùy ý.

    Gạo nếp và gạo tẻ mang đi vo sạch.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    Đổ gạo vào nồi cùng nước lọc để nấu.

    Khi gạo đã chín mềm, bạn cho bí đỏ đã được tán nhuyễn cùng tổ yến đã được băm nhỏ vào nấu thêm 10 phút.

    Trước khi chuẩn bị tắt bếp, bạn dùng các gia vị nêm nếm cho vừa ăn, dùng muôi đảo vài vòng rồi tắt bếp.

    Đến đây thì nồi cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé yêu nhà bạn đã hoàn tất rồi đấy!

    3. Cách nấu cháo tổ yến thịt băm

    Đây là một trong những cách nấu cháo tổ yến phổ biến nhất dành cho các bé. Vậy cháo tổ yến thịt băm sẽ có cách nấu như thế nào mà lại được ưa chuộng như vậy!

    Nguyên liệu

    • Tổ yến đã tinh chế sạch: 10 gr
    • Gạo tẻ: 200 gr
    • Thịt băm: 50 gr
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, muối ăn và tiêu bột

    Hướng dẫn nấu cháo tổ yến thịt băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tổ yến trước hết bạn mang chúng đi rửa sạch rồi ngâm chừng 30 phút. Sau đó đem tổ yến đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Hấp chín, bạn xé sợi hoặc băm nhỏ chúng ra tùy ý.

    Gạo tẻ thì bạn mang đi vo sạch.

    Hành lá cắt bỏ gốc cứng, rửa sạch rồi mang đi cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    Bạn đổ gạo vào nồi cùng với nước lọc để tiến hành nấu nhừ gạo.

    Khi gạo đã chín nhừ, bạn hãy cho thịt băm cùng tổ yến đã được hấp chín vào nồi. Nấu thêm khoảng 15-20 phút nữa thì dùng các gia vị nêm nếm cho nồi cháo vừa ăn.

    Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều rồi tắt bếp ngay.

    Những lưu ý khi nấu cháo tổ yến cho bé ăn

    – Bạn không nên cho bé yêu ăn cháo tổ yến khi bé còn dưới 1 tuổi. Vì hệ tiêu hóa của bé con lúc này còn vô cùng non yếu. Ăn tổ yến vào bụng có thể gây nên các tình trạng nguy hiểm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói ở các bé.

    – Tổ yến rất giàu vitamin và khoáng chất. Các bé con không thể hấp thu được nguồn dinh dưỡng dồi dào này mỗi ngày. Do đó bạn chỉ nên cho bé ăn cháo tổ yến 2 ngày 1 lần. Thời gian giãn cách như vậy mới là lý tưởng nhất cho hệ tiêu hóa của bé.

    Với mỗi bé sẽ có liều lượng sử dụng tổ yến khác nhau. Cụ thể:

    • 50 gr tổ yến/1 tháng đối với bé từ 1-3 tuổi.
    • 100 gr tổ yến/1 tháng đối với bé từ 3-10 tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
  • Tin tức online tv