Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Không Bị Đắng Với Công Thức Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “nhức Nách”
  • Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc là một trong những cách chế biến món ăn khá đơn giản. Gà tiềm thuốc bắc vừa là một món ngon vừa là một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tại nhiều nhà hàng ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món gà này. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng nấu đúng cách, bởi phải chế biến đúng cách làm gà ác tiềm thuốc bắc thì mới ngon, an toàn và chữa được nhiều bệnh.

    CÁCH NẤU GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC

    Để làm gà ác tiềm thuốc bắc bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: (4 người)

    • Gà ác: 4 con
    • Thuốc bắc: 2 gói
    • Cốm nếp xanh: 100g
    • Dừa: 2 trái (Bạn nên sử dụng dừa xiêm để nước canh ngọt vị tự nhiên).

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bổ dưỡng:

    Bước 1:

    • Bạn đem thuốc bắc đi ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để thuốc nở ra rồi rửa sạch.
    • Lưu ý: Hiện nay, thuốc bắc được bán tràn lan trên thị trường và có tẩm nhiều chất bảo quản chống nấm mốc. Vì thế, bạn nên tìm đến các nhà thuốc lớn và trại đường uy tín để đảm bảo chất lượng thuốc.

    Bước 2: Rửa sạch gà bằng rượu có cho vài lát gừng tươi vào để khử mùi tanh của gà.

    Bước 3: Ướp gà cùng đường, muối, tiêu, bột nêm, nếu có thể, bạn nên cho thêm một ít mật ong chúa vào để thịt gà thêm đậm đà.

    Bước 4: Cho thịt gà vào thố. Bỏ cốm xanh và thuốc bắc xung quanh. Ướp khoảng 15 – 20 phút rồi đổ nước dừa xiêm vào.

    Bước 5: Nấu sôi nữa nồi nước rồi đặt thố gà vào cách mặt nước khoảng 5 cm. Bạn hấp cách thủy khoảng 1 giờ rồi kiểm tra lại, nếu nước cạn, bạn cho thêm nước dừa vào. Tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa là được.

    • Luôn đảm bảo nước dừa ngập xâm sấp mặt gà để gà không bị khô.
    • Bạn có thể hầm trực tiếp gà mà không cần hấp cách thủy sẽ mau chín hơn. Tuy nhiên, nếu đem hấp, thịt gà sẽ sẽ mềm nhưng không bở mà vẫn giữ được độ dai của thịt gà.

    Mách bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cuối Tuần Với Món Lẩu Gà Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương. Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, kỷ tử, thục địa, táo tàu; hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi… tuỳ theo từng mục đích bồi bổ để chế biến thành những món ăn – bài thuốc dễ dùng.

    Tiềm cách thủy: các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi dán kín nắp thố, đặt vào giữa nồi, đậy nắp kín. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm không cách thủy: nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt nhừ đều khoảng 2-3 giờ là được.

    Bài thuốc dùng gà ác

    Bổ huyết điều kinh: Gà ác 1 con, ngải cứu tươi 20g, củ niễng 20g, đậu đen 20g, đương quy 8g, kỷ tử 16g, thục địa 20g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm không cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ huyết, kiện tỳ, ích khí, sinh tinh, tăng thể lực, thuận lợi cho sức khỏe sinh sản cả nam và nữ. Giúp phụ nữ kinh nguyệt đều, đẹp da. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày, chống thoái hóa cột sống, ổn định huyết áp (cho người huyết áp thấp), đỡ đau lưng mỏi gối, đau đầu chóng mặt (do huyết kém dẫn đến tuần hoàn máu não kém).

    Bổ dưỡng, an thần: Gà ác 1 con, táo hồng 20g, bạch thược 12g, liên tử 30g. Nguyên liệu được cho vào nồi hầm cho đến khi nhừ thịt. Công dụng an thần, dưỡng can tư bổ thận. Dùng để trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ngủ ngon hơn. Mặt khác, phụ nữ tiền mãn kinh, hậu mãn kinh tránh được các biến động sức khoẻ bất lợi.

    Cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con). Khi cần điều trị bệnh thì người lớn có thể ăn một con chia thành 1 – 2 lần/ngày vào lúc sáng sớm và chiều muộn. Liệu trình là 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/năm.

    Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • – 1 con gà ác khoảng 400g.

    – 8g nhục trúc.

    – 20g đảng sâm.

    – 8g đương quy.

    – 8g nhãn nhục.

    – làm sạch gà, mổ bỏ bộ lồng.

    – hạt sen đem ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo.

    – táo rửa sạch, xẻ bỏ hột.

    – các vị thuốc đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

    Có thể tiềm gà theo 2 cách sau:

    – lấy một thố sạch xếp gà và các vị thuốc vào, đổ nước quá mặt gà 1 lóng tay. Cho thố vào nồi chưng cách thủy, thời gian chưng từ 3 – 4 giờ, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp nêm vào một ít muối.

    – đem các vị thuốc bỏ vào siêu đất, nâu với một lượng nước vừa đủ dùng (nên nấu theo cách sắc thuốc, 3 chén nước sắc còn lại 1 chén thuốc, tuy nhiên đây là món ăn nên có thể sắc còn lại 1 chén rưỡi nước là vừa).

    – cho gà ác và hạt sen vào một thố sạch, chế nước thuốc vừa sắc vào cho ngập con gà, đem chưng cho đến khi gà chín và hạt sen thật mềm là được, nêm vào một chút muối trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

    – món ăn này dùng khi vẫn còn nóng ấm.

    – món gà ác tiềm thuốc bắc có công dụng bồi bổ đại nguyên khí, giúp khí huyết thông nhuận, tăng cường thể lực, chống lão hóa.

    – món ăn này thường được dùng cho những đôi vợ chồng ở tuổi 35 trở lên. Người nam sẽ ăn ngon ngủ yên, cơ thể không bị nhức mỏi, râu tóc xanh đen. Người nữ máu huyết thông nhuận, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào.

    – đối với phụ nữ sau khi sinh và người già, món ăn có công dụng bồi bổ, máu huyết thông nhuận, giúp ăn được, ngủ được, tăng sức kiện lực.

    Lưu ý:món gà ác tiềm thuốc bắc nếu dùng cho vợ chồng thì người chồng nên uống hết chất nước còn người vợ ăn trọn phần thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Các Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Mẹo Nấu Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Tốt Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Gà ác: Nên chọn con gà vừa không quá to cũng không quá nhỏ khoảng 500g sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn nhất cho món ăn gà ác tiềm thuốc bắc.
    • Các loại gia vị : nước mắm, bột ngọt, đường, mì chính, tiêu,…
    • Một trái dừa tươi.
    • Tam thất : Một ít Tam Thất sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Hơn nữa Tam Thất cũng giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn hơn rất nhiều.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

      Gà : Nên mua gà từ khi còn sống, không cắt tiết mà nhúng gà vào nước nóng rồi loại sạch phần lông. Tiếp theo bạn mổ gà để lấy ruột và mề ra. Với phần thịt gà chỉ cần rửa bằng nước sạch. Tuy nhiên lòng về ruột gà thì cần rửa kỹ bằng muối trắng trước khi nấu chín.
    • Phần thuốc bắc: Bạn sử dụng một gói thuốc bắc nhỏ, rửa sạch qua một nước. Sau đó ngâm với nước trong 1 – 2 tiếng cho phần thuốc mềm. Tiếp tục vớt ra rổ và để cho ráo khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
    • Phần quả dừa tươi bạn nên bổ trước để lấy nước sẵn ra tô.
    • Bước 1 : Kiểm tra nguyên liệu đã đủ hết chưa.
    • Bước 2 : Lấy nồi gốm nhỏ, bạn để gà đã chế biến sạch vào giữa nồi, sau đó dải thuốc bắc xung quanh.
    • Bước 3 : Đổ nước dừa tươi xung quanh nồi gốm, ép nhẹ thuốc bắc và gà cho sát phần nước dừa.
    • Bước 4 : Thêm các gia vị nước mắt, một muỗng bột ngọt, một muỗng tiêu có thể nhiều hơn tùy khẩu vị mỗi người.
    • Bước 5 : Đặt một chõ nước to lên bếp, để nồi gốm vào giữa chõ sau đó hầm cách thủy 1 tiếng – 1,5 tiếng.
    • Bước 6 : Bắc chõ xuống và thêm phần trang trí lên bài, vậy là chúng ta đã hoàn tất món gà ác tiềm thuốc bắc.

    Sơ chế nguyên liệu

    Việc sơ chế trước khi nấu ăn sẽ giúp cho quá trình nấu của bạn tập trung và nhanh chóng hơn. Cách sơ chế nguyên liệu gồm có :

    Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện đặc biệt là các ông bố tương lai. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, việc tiếp theo là sẽ đi vào nấu. Việc này khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước như sau :

    Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu quả thực rất đơn giản đúng không. Đây có thể được coi là món ăn truyền thống vô cùng bổ dưỡng của người Việt. Còn chần chừ gì nữa hãy thực hành nấu món ăn này ngay tại bếp nhà mình thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Gà Cực Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình Tròn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Bia Đơn Giản, Đảm Bảo Ai Cũng Phải Mê
  • Phát Cuồng Với Cách Làm Gà Hấp Bia Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Hội An Nhìn Thôi Cũng Thèm
  • Tự Làm Cơm Gà Hội An Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Khó Nhờ Công Thức Này
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món vịt tiềm để đãi. Trong nhà có đám tiệc, vịt tiềm cũng là món ngon đáng để nấu. Hoặc cuối tuần, nếu có thời gian, làm vịt tiềm đổi vị cũng hay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 túi thuốc bắc bao gồm: bạch quả, hải sâm và táo tàu…
    • 1 trái dừa xiêm
    • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm

      Phần thực hiện:

    Bước 2: Để có món vịt om thuốc bắc ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Phần đùi vịt, chúng mình rửa sạch, để hết mùi hôi của vịt các nàng sát vào phần đùi vịt 1 chén rượu trắng, 1 thìa gừng và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao sắc khía mỏng lên phần thịt đùi những khía nhỏ và ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê gừng, đeo bao tay vào và trộn đều để thịt vịt được ngấm gia vị

    Bước 3: Tiếp tục cho vịt và thuốc bắc vào nồi, sau đó thêm chút gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, rùi từ từ đổ nước dừa và nước lạnh cho ngập mình vịt, sau đó đậy vung đun, lúc sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1h đồng hồ cho thịt vịt mềm và gia vị thuốc bắc ngấm đều vào mình vịt

    Bước 4: Khi thịt vịt đã mềm, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn và giữ nguyên được các chất bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho người suy nhược cơ thể và người mới ổm dậy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Vịt Kho Gừng: 10 Cách Nấu Mềm Ngon Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc là món ăn phổ biến chế biến cùng với yến sào có công dụng tăng cường sinh lực và bồi bổ cơ thể. Món ăn kết hợp các nguyên liệu có tính dinh dưỡng cao như yến sào, gà ác và một vài vị thuốc bắc.

    • 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
    • 1 con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • 2 chén nước lọc
    • 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
    • 5 miếng thịt xá xíu
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh

    Chuẩn bị

    • Yến thô ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở và làm sạch tạp chất
    • Ngâm vỏ quít cho nở mềm
    • Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
    • Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
    • Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.
    • Trở gà nhiều lần cho chín đều.

    Cách chế biến

    • Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến sơ chế + xá xíu.
    • Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ
    • Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

    Trình bày

    Để nguyên trong thố, dùng nóng

    Công dụng

    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.
    • Tuy nhiên, Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 chén, trẻ em 1 tuần ăn 1 lần chén
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến còn có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • 3 Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Với Thịt Gà Ngon Ngất Ngây
  • – 1-2 con gà ác ( nặng 1kg-1,2kg )

    – 100g-120g ngải cứu

    – 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

    – 1 nhánh gừng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

    Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

    – Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

    – Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

    – Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

    – Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

    – Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

    Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

    Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

    Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

    Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

    Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

    Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Hàn Quốc Ăn Là Mê
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách Làm Vịt Không Tanh Không Bị Hôi Lông
  • Món mì vịt tiềm

    Mì vịt tiềm có cách làm không khó nhưng cần chuẩn bị khá nhiều các nguyên liệu, đặc biệt là các gia vị thuộc họ thuốc bắc. Mặc dù vậy các gia vị này bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc bắc gần nhà. Mì vịt tiềm là món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp để chế biến cho cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • Đùi vịt: 5 cái
    • Xương ống heo: 1kg
    • Nấm đông cô: 30g
    • Hành tím: 5 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Cải ngọt: 1 bó nhỏ (để ăn với mì)
    • Mì: 1 gói tùy loại
    • Quả la hán: 1 quả
    • Trần bì: 1 miếng
    • Hoa hồi: 10g
    • Đinh hương: 2g
    • Thục địa: 40g
    • Thảo quả: 2 quả
    • Hoa tiêu: 2g
    • Quế: 5g

    Ninh xương heo

    Xương heo bạn có thể mua xương ống, xương đầu hoặc xương sườn đều được.

    Chặt xương thành các miếng vừa ăn rồi rửa qua nước muối rồi rửa lại 1 lần nữa.

    Đun sôi 1 lít nước, cho xương vào trần qua 1 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Lúc này bạn tiến hành ninh xương với 5-6 lít nước (lượng nước tùy vào số khẩu phần ăn bạn chuẩn bị) khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ.

    Trong quá trình ninh nhớ thường xuyên hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên để nồi nước dùng được sạch và trong.

    Sơ chế đùi vịt

    Đùi vịt mua về đem bóp với chút muối hạt rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám xung quanh vì phần mỡ này cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến thịt vịt bị hôi.

    Tiếp theo bạn cạo vỏ 1 củ gừng, đem thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn với chút xíu muối. Sau khi đã giã nhuyễn bạn cho vào cối 1 chén rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này ướp đùi vịt từ 30 phút đến 2h.

    Ướp vịt

    Sơ chế các loại thuốc bắc

    Các loại thuốc bắc để nấu mì vịt tiềm

    Nấm đông cô và trần bì đem ngâm nước cho nở mềm. Trần bì sau đó thái thành vài lát nhỏ.

    Quả la hán lau sạch, bóp cho vỡ ra.

    Các nguyên liệu khác đem rửa sạch rồi cho lên chảo rang cho thơm lên là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả đập dập, cắt khúc 2 đốt ngón tay.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Hành khô bóc vỏ, để nguyên củ.

    Chiên vịt và riềng sả

    Đun nóng dầu ăn trên bề mặt chảo (lượng dầu ăn nên dùng với số lượng lớn ). Khi dầu nóng bạn cho sả, riềng và hành khô vào chiên cho vàng. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước dùng (nồi ninh xương ống heo) để ninh cùng.

    Chiên sả, gừng, hành khô

    Vẫn chảo dầu đó bạn sẽ dùng để chiên vịt. Nhưng trước khi chiên bạn loại bỏ lớp gừng bám xung quanh cũng như vắt kiệt nước rượu gừng vừa ướp.

    Lúc này bạn có thể xoa 1 lớp hắc xì dầu lên bề mặt da của chiếc đùi vịt và để khoảng 5 phút để khi chiên lên đùi vịt sẽ có màu sẫm đúng chất mì vịt tiềm hơn (nếu không có hắc xì dầu thì bỏ qua).

    Xoa hắc xì dầu lên lớp da vịt

    Chiên vịt với lửa lớn cho đến khi có màu vàng như ý là được. Vớt đùi vịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc trụng qua 1 nồi nước sôi để ra bớt lượng mỡ ngấm bên trong thịt vịt.

    Đùi vịt sau khi chiên

    Nấu mì vịt tiềm

    Nồi nước dùng xương ống heo sau khi ninh được khoảng 2 tiếng thì bạn tiến hành nấu món mì vịt tiềm.

    Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu như: bột canh, bột nêm, đường, dầu hào, bột ngọt.

    Nêm nếm lại cho vừa vị là được.

    Tiếp tục cho đùi vịt đã chiên, nấm đông cô và các nguyên liệu thuốc bắc đã sơ chế bên trên vào nồi nước dùng và ninh thêm 30 phút cho thuốc bắc ra nước. Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa là hoàn thành nồi nước dùng.

    Nồi nước mì vịt tiềm

    Lúc này bạn đem mì đi luộc và trình bày món ăn.

    Luộc mì và trình bày món ăn

    Đun sôi 1 nồi nước. Cho rau cải ngọt đã rửa sạch vào trụng cho chín tái rồi vớt ra tô. Tiếp đó trụng mì với chút dầu ăn rồi xếp vào tô.

    Cho vào bát 1 chiếc đùi vịt, nấm đông cô rồi chan nước vào là có thể thưởng thức.

    Thành phẩm cách làm món mì vịt tiềm

    Yêu cầu thành phẩm

    Món ăn thơm mùi thuốc bắc, nước dùng vừa vị, đùi vịt không còn mùi hôi, thịt mềm và ngọt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Thục địa là nguyên liệu giúp cho nước dùng món vì vịt tiềm có màu đen. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu này.
    • Để món ăn đúng vị kiểu mì vịt tiềm của người Hoa thì bạn có thể mua loại mì tươi Trung Quốc, nếu không thì bạn dùng loại mì nào mà mình thích ăn đều được.

      Mì tươi Trung Quốc

    • Có thể thay đùi vịt bằng đùi gà nếu muốn. Nếu dùng đùi gà thì không cần ướp đùi gà với nước rượu gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Qua nhiều nghiên cứu, nhiều người đã biết tổ yến rất tố cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Kết quả phân tích khoa học cũng cho thấy trong yến sào có hàm lượng đạm cao (40-50%), có đủ các loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, tổ yến là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Hãy sử dụng tổ yến để mang lại cho bạn khả năng miễn dịch lâu dài và một sức khỏe tốt.

    Gà ác hay còn gọi là ô kê

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

    Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

    Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

    Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Cách làm tổ yến với lê bỗ dưỡng không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị cho bữa ăn gia đình.

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

    Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

    Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

    Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    · Yến tinh chế khô: 3 – 5g

    · 1 con gà ác (đã làm sạch)

    · 1 gói thuốc bắc

    · Gia vị: muối và tiêu

    Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

    Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

    Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

    Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

    Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

    Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Nguồn :Samyenlinhchi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • Từ nguyên liệu gà sẽ có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích từ gà đó là gà ác tần thuốc bắc. Món gà ác tần thuốc bắc là sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên lành tính và rất tốt cho người mới ốm dậy. Hơn hết cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cũng rất đơn giản.

    Nguyên liệu làm gà tần hầm thuốc bắc

    • 2 con gà ác khoảng 600gr-700gr/con
    • 1 quả dừa tươi
    • Các vị thuốc bắc: kỳ tử, long nhãn, hạt sen, táo tàu, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)
    • Ngải cứu tươi một nắm to
    • Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu…

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Bước 1: Gà ác mua về làm sạch rồi đem đi bóp với muối, rượu và gừng để cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

    Làm sạch gà ác

    Bước 2: Gà sau khi để cho ráo bớt nước đem đi ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh xì dầu. Dùng găng tay ni lông để xoa đều hỗn hợp lên trên thân và phía bên trong gà, để trong vòng 15 phút để gà thấm gia vị.

    Bước 3: Các loại thuốc bắc đã chuẩn bị cho vào nước ấm ngâm cho nở rồi đem rửa cho thật sạch, để ráo nước. Ngải cứu ngắt lấy phần ngọn non, đem đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Các nguyên phụ liệu bổ dưỡng

    Bước 4: Dừa tươi đem bổ lấy nước và để riêng.

    Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho gà đã tẩm ướp vào. Tiếp theo cho hết tất cả các vị thuốc bắc xung quanh gà. Lưu ý kỳ tử rất dễ bị nát nên cho vào sau. Sau khi xếp các loại nguyên liệu vào nồi thì cho nước dừa tươi vào ngập gà, mặt nước cao hơn gà khoảng từ 3 đến 4 cm. Trường hợp nếu không đủ thì dùng hai quả hoặc có thể cho thêm nước trắng.

    Bước 6: Bắc gà lên bếp đem đi hấp cách thủy hoặc cho gà vào nồi tần. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Tần cho đến khi gà chín mềm là được. Thời gian tần gà có thể là hai giờ hoặc lâu hơn tùy vào từng loại gà. Tuy nhiên, gà tần phải mềm nhưng cũng đừng nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon.

    Bước 7: Sau khi được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

    Tác dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

    Tác dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác tần thuốc bắc mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng. Tiêu biểu như:

    • Điều trị cảm cúm
    • Rất tốt cho người bệnh vừa mới ốm dậy.
    • Giúp mau lành xương.
    • Rất tốt cho những người bị mắc các bệnh về tim mạch.
    • Tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Hàn Quốc Ăn Là Mê
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100