Cách Nấu Gà Sốt Cam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg
  • Phần Sốt cam có nguyên liệu từ nước cam, gừng, tỏi, ớt, nước tương, giấm và đường. Nó khiến món ăn trở nên đầy đủ hương vị, dinh dưỡng, giúp cho người thưởng thức cảm giác ăn không bị ngán mà vẫn no đủ…

    10 minChuẩn Bị

    Nguyên Liệu

    • 2 miếng ức gà
    • 2 muỗng baking powder
    • 25g bột khô chiên giòn Ajiquick
    • Vỏ cam bào
    • Muối và tiêu
    • 200ml nước cam
    • 30 ml nước cốt chanh
    • 2,5 muỗng giấm gạo
    • 1 muỗng dầu mè
    • 2 muỗng tương xì dầu
    • 1 muỗng gừng băm nhỏ
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
    • 1 trái ớt sừng thái nhỏ
    • 1 muỗng bột năng
    • Mè trắng rang
    • Hành baro thái nhỏ
    • Muối, tiêu, đường và bột nêm
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 2 – 3 bông hoa hồi
    • 1 muỗng hạt rau mùi tây (coriander seeds)

    Hướng Dẫn

    • Vo gạo như bình thường. Khi đổ nước vào để nấu thì thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2-3 bông hoa hồi và 1 muỗng hạt rau mùi tây đã đập dập. Sau đó, bật nồi cơm để nấu chín.
    • Khi cơm chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của hoa hồi và hạt rau mùi tây, cộng thêm màu vàng nhẹ của nghệ trong rất đặc sắc và hấp dẫn.
    • Ức gà mua về rửa sạch, dùng giấy để lau khô miếng gà (giúp hút ẩm, giúp gà chiên giòn hơn. Cắt gà thành từng khúc khoảng 3cm.
    • Bào lấy vỏ 1 trái cam cho vào dĩa lớn. Sau đó, trộn cùng 20g bột khô chiên giòn Ajiquick, 2 muỗng baking powder và 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.
    • Lăn đều phần gà vào hỗn hợp bột.
    • Đun dầu ăn trong một chảo sâu. Khi dầu nóng thì thả gà vào chiên khoảng 10 đến 12 phút hoặc đến khi vàng giòn các mặt. Càng giòn càng ngon nha các bạn. Sau đó, gắp gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Đun 1 muỗng dầu ăn trong một chảo khác. Thêm hành baro, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ vào 2 muỗng cà phê đường, 200ml nước cam, 2,5 muỗng giấm gạo, 2 muỗng tương xì dầu, 1 muỗng dầu mè, 30 ml nước cốt chanh và đun nóng hỗn hợp sốt khoảng 10 phút.
    • Thêm vào khoảng 1 muỗng bột năng hòa tan trong nước và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh quyện lại. Liên tục khuấy đều để nước sốt không bị cháy.
    • Nêm nếm nước sốt lại cho vừa ăn và đổ thịt gà vào phần sốt. Trộn đều và nấu thêm khoảng 2 -3 phút để nước sốt thấm vào trong thịt.
    • Tắt bếp, bới cơm ra dĩa, múc gà và rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm ít hành baro, mè trắng và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Sốt Nấm Ngon, Mềm, Thơm, Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • 【Phải Xem】Cách Làm Bẫy Giò Gà Rừng
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Bò Cho Cả Bà Bầu Và Trẻ Em
  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách nấu món thịt bò sốt cà chua thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm món thịt bò sốt cà chua

    Để chế biến món thịt bò xòa cà chua cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt bò: 300 gam

    Cà chua chín: 2 trái

    Gia vị gồm: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu xay.

    Sơ chế nguyên liệu nấu thịt bò sốt cà chua

    Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối trong vòng 30 phút. Để thịt bò mềm và ngấm gia vị, bạn nên dùng đập nhẹ lên miếng thịt rồi mới thái thịt.

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc miếng cau.

    Tỏi bóc vỏ, đập giập.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước chế biến nguyên liệu nấu thịt bò sốt cà chua

    Bước 1: Bật bếp, đun nóng chảo cùng 1 thìa dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm.

    Bước 2: Khi tỏi đã dậy mùi, cho thịt bò vào xào đều đến khi thịt chín tái sau đó bỏ riêng ra đĩa. Chú ý đảo nhanh tay để thịt không bị dai.

    Bước 3: Cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua đã mềm, cho thịt bò vào đảo cùng. Nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt đến khi vừa miệng.

    Bước 4: Trước khi tắt bếp, thêm hành lá và 1 thìa hạt tiêu xay để thịt bò dậy mùi thơm.

    Để chế biến được món thịt bò xào cà chua ngon, điều quan trọng nhất là bạn cần chọn mua được thịt bò còn tươi.

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm hành tây để món ăn ngon miệng và đậm đà hơn. Cách thực hiện cũng tương tự như các bước hướng dẫn trên.

    Sau khi đã xào qua thịt bò, bạn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua và hành tây vào đảo đều cùng lúc. Khi cà chua đã nát và hành tây gần chín, bạn cho thịt bò đã xào trước đó đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

    Lưu ý: để món thịt bò xào cà chua thơm ngon, bạn không nên nấu quá lâu vì có thể khiến thịt bị khô và dai. Hành tây nấu chín cũng dễ bị nũn và có mùi hăng. Tốt nhất, nên xào hành chín tới để giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Ngon Miễn Chê, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Nấu Thịt Bắp Bò Om Hoa Hồi Cực Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • 1. Hướng dẫn cách làm món bò sốt vang với gấc

    1.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram thịt bò (chọn miếng có gân)
    • 1 quả gấc chín (có thể thay thế bằng dầu gấc)
    • 4 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 2 – 3 lá nguyệt quế
    • Gừng, ớt, tỏi
    • Bột rong biển
    • Rau mùi
    • Bột nêm, tiêu, nước mắm, ngũ vị hương
    • 1 cốc rượu vang đỏ hoặc rượu trắng (hoặc có thể dùng rượu táo mèo và thịt bò sốt vang mà không cần sốt vang)

    1.2. Cách làm bò sốt vang nấu gấc có màu đỏ đẹp mắt

    1.2.1. Sơ chế thịt bò và quả gấc, cùng các nguyên liệu.

      Thịt bò mua về bạn xát muối và rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái thịt bò quá mỏng vì sẽ dễ bị nát và không còn giữ được vị ngọt của thịt.

      Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông.
    • Gừng cạo vỏ, đập dập băm nhỏ.
    • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu hoặc thái nhỏ.
      Nếu dùng gấc chín, bạn nên tách gấc làm đôi và lấy phần ruột, hạt của gấc rồi bỏ đi.

    1.2.2. Cách ướp thịt bò với rượu, gấc để tạo màu

    1.2.3. Cách nấu bò hầm rượu vang gấc

    2. Cách nấu bò sốt vang tiêu đen quế vị gấc

    2.1. Vật chất

    Trong công thức nấu nước sốt vang này được kết hợp với tiêu đen và các loại rau thơm nên có hương vị đậm đà và thơm ngon. Tỷ lệ các thành phần của bạn sẽ bao gồm:

    • 1 quả gấc chín, cắt đôi, nạo lấy thịt, bỏ hạt.
    • Nửa kg sườn không xương
    • 1 muỗng canh rượu gạo
    • 2 cây thảo quả
    • 4 lá nguyệt quế
    • 3 cành hồi
    • 2 miếng quế
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu đen nguyên hạt
    • 1 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh bột cà ri vàng
    • 2 thìa tỏi băm nhỏ
    • 1 thìa cà phê bột húng quế
    • Nửa lít nước lọc
    • Nửa cốc rượu vang đỏ
    • 1 củ cà rốt lớn gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa hoa
    • 3 củ khoai tây lớn chuẩn bị như cà rốt

    2.2. Cách làm bò hầm sốt vang tiêu đen nấu gấc quế

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu món bò hầm rượu vang gấc

      Đánh chín thịt gấc với rượu trắng trong một cái bát vừa. Để riêng bát gấc để ướp.
    • Trong khi đó, bắc chảo chống dính lên bếp. Đun nóng chảo, sau đó cho lá nguyệt quế, thảo quả, hồi, quế và hạt tiêu vào xào cho thơm thì tắt bếp.
    • Đổ hỗn hợp trên ra bát, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, đổ toàn bộ gia vị này vào túi lọc.
      Thịt bò rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ giống như viên bò, sau đó luộc trong 30 giây để loại bỏ chất bẩn. Gắp thịt bò ra đĩa riêng.

    2.2.2. Cách ướp thịt bò với gấc nấu sốt vang

      Cho thịt bò vào âu sạch, đổ rượu gấc ngọt và đường trắng, bột húng quế vào, trộn đều. Tiếp theo, trộn thịt bò với bột cà ri vàng, muối, tiêu xay, ướp trong nửa tiếng cho vừa ăn.
      Làm nóng chảo chống dính với 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi thơm. Tỏi phi thơm (phi vàng), bạn cho phần thịt bò đã ướp đỏ gấc vào chảo, xào cho thịt săn lại.

    2.2.3. Cách nấu gân bò sốt vang đỏ mềm ngon

    3. Một số lưu ý khi làm thịt bò nấu rượu gấc ngon tại nhà

    4. Ăn thịt bò sốt vang nấu gấc có ngon không?

    Như chúng ta đã biết, thịt bò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, Vitamin B12, kẽm, sắt,… và hàm lượng protein cao. Còn gấc được dùng để ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, làm đẹp da. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

    Bò sốt vang tuy có nguồn gốc từ phương Tây nhưng ở Việt Nam hay Châu Á nói chung đều rất ưa chuộng món ngon thường ngày này. Khi bò sốt vang du nhập vào Việt Nam, nhân dân ta đã biến tấu món ăn này theo nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo vùng miền, sở thích, khẩu vị với những nguyên liệu sẵn có tại địa phương hoặc khẩu vị khác nhau. Với mỗi cách nấu tuy khác nhau nhưng nhìn chung vẫn giữ được hương vị cốt lõi của món bò sốt vang nguyên bản.

    Hatha tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Không Thể Chối Từ
  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu 3 Món Chè Hột Gà (Trứng Gà) Ngon Béo Thơm Nức Dễ Làm
  • – 300g bột gạo, 50g bột năng

    – 200gr đường, nước đun sôi để nguội

    – 1 hộp nước cốt dừa đóng hộp Wonderfarm

    Lưu ý: Bột gạo dùng để làm chè là loại gạo hạt trắng mẩy, trước khi đem nghiền thành bột phải ngâm cùng nước vôi trong với tỉ lệ vừa phải để sợi chè không bị bở, dai và trong hơn.

    Bước 1: Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Hoà tan 100ml nước cốt lá dứa cùng với bột năng và bột gạo, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

    Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

    Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

    Bột được tạo thành sợi dài

    Bước 4: Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani.

    Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được. bạn có thể cho thêm đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, chuối hay các loại quả làm món chè hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Giun
  • Đến Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức Chè Giun!
  • Cách Nấu Các Món Chè Hàn Quốc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn
  • (Tieudung.vn) – Chỉ cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà – vừa đơn giản, nhanh gọn lại rẻ tiền và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Cách 1

    Nguyên liệu:

    – 800 g xương bò

    – 300g gân bò

    – 500 g bún

    – 100ml rượu vang đỏ

    – 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

    – 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

    – Hành, rau mùi

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

    Bước 1: Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 2: Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

    Bước 4: Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

    Cách 2

    – 1,25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông

    – 4 lít nước lạnh

    – 3 nhánh hành lá, làm sạch

    – 6 lát gừng

    – 60ml rượu nấu ăn, 45ml dầu ăn

    – 2 tép tỏi, bóc vỏ; 15-30g hạt tiêu

    – 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế

    – 1 củ hành lớn, cắt các miếng

    – Sốt ớt cay (tùy vào sở thích mà bạn gia giảm cho hợp lý)

    – 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ, 1 mảnh vỏ quýt khô;

    – 100ml xì dầu loại sáng màu

    – 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý

    – Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, bạn cho 4 lít nước vào nồi sau đó thêm hành lá, gừng và rượu cùng thịt bò vào rồi đun đến khi nào sôi thì đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và để sang một bên.

    Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo lớn đun lửa vừa. Cho tỏi, tiêu, hành tây cùng lá nguyệt quế và hoa hồi vào đảo đều.

    Bạn đảo đều tay đến khi thấy tỏi và hành rây mềm thì cho sốt ớt và đảo đều tiếp. Sau đó, thêm cà chua thái miếng vào nấu khoảng 2 phút. Sau đó, cho đường và xì dầu vào thì tắt bếp.

    Bây giờ, bạn múc nguyên liệu từ nồi thứ nhất bao gồm thị bò, gừng, hánh lá sang chảo thứ 2. Sau đó, dùng rây, lọc qua nước dùng thịt bò ở nồi thứ nhất.

    Sau khi lọc nước dùng thịt bò, bạn cho nồi lên bếp lửa lớn, thêm chút vỏ quýt rồi đậy vung đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh khoảng 60 – 90 phút.

    Sau 90 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để thêm 1 giờ nữa cho các hương vị quyện vào nhau. Nhưng trước khi ăn thì đun lại sốt vang cho nóng.

    Bây giờ, bạn chỉ cần chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát tô, múc nước dùng đun sôi chan vào bún. Thêm hành lá và rau mùi lên trên là ăn được rồi.

    Làm bún bò sốt vang tuy có mất nhiều thời gian một chút nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ có món ăn ngon không chê vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi
  • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Nhà Làm Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Bò Sốt Vang Đậm Đà Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách nấu bò kho

    • 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho (25g)
    • 6 cây sả
    • 1 muỗng hành băm
    • 1 muỗng tỏi băm
    • Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.
    • Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
    • Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.
    • Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.
    • Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.
    • Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.
    • Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.
    • Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

    Cách nầu bò sốt vang

    • 500g thịt bò và gân bò
    • 80g nước sốt cà chua
    • 1 quả cà chua chín
    • Khoai tây, cà rốt
    • 5 nhánh tỏi
    • 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
    • Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế
    • Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.
    • Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.
    • Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.
    • Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
    • Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Làm Nama Chocolate Bằng Sữa Tươi, Đem Tình Yêu Dành Tặng Socola
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Cách Làm Mỳ Bò Đài Loan (Với Mỳ Tươi Nhà Làm)
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua ‘xèo Xèo’ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất
  • Cách nấu bò kho

    – 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6 cây sả

    – 1 muỗng hành băm

    – 1 muỗng tỏi băm

    Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

    Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Nguyên liệu nấu bò kho

    Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

    Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

    Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

    Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

    Nấu bò kho nên dùng nồi áp suất

    Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

    Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

    Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mỳ tùy ý

    Cách nầu bò sốt vang

    – 500g thịt bò và gân bò

    – 80g nước sốt cà chua

    – 1 quả cà chua chín

    – Khoai tây, cà rốt

    – 5 nhánh tỏi

    – 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

    Nấu bò sốt vang không thể thiếu rượu vang

    – Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    – Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

    – Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Làm Yến Mạch Trái Cây Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cơ Bản Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Đơn Giản Với Yến Mạch Và Trái Cây Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yến Chưng Đường Phèn Cho Bé Chỉ 30 Phút
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Mềm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với thịt bò. Không chỉ có vậy, gân bò còn có tác dụng giúp làn da phục hồi nhanh chóng khi bị vết thương ngoài da, vết bỏng, giúp giảm quá trình lão hóa da. Và cực kì tốt cho người thiếu máu đấy.

    Món gân bò sốt vang mềm thơm, trẻ com, người già cũng có thể ăn được

    1. Nguyên liệu cần có để nấu gân bò sốt vang

    • Thịt gân bò: 1kg
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay
    • Hoa hồi: 3 cánh
    • Thảo quả: 1 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Dầu điều tạo màu
    • Rượu vang đỏ: 40 ml
    • bột năng/ bột ngô
    • Khoai tây, cà rốt
    • Sả, gừng, tỏi khô, hành khô
    • Rượu trắng hoặc giấm.
    • Rau thơm.
    • Bánh mỳ hoặc bún

    2. Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản

    Bước 1: Lựa chọn và sơ chế thịt.

    – Chọn thịt tươi có màu đỏ hồng và loại có dính thêm thịt nạc để lúc ninh món ăn được ngon hơn.

    – Rửa sạch gân bò sau đó rửa sơ qua bằng nước muối.

    – Dùng rượu hoặc dấm chà sát qua khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vừa và để ráo nước. (Cách này giúp khử mùi hôi của gân bò)

    Chọn thịt gân bò tươi, có màu hồng, có dính thêm thịt nạc

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

    – Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành khúc hơi dày một chút, không nên cắt mỏng khi ninh sẽ khiến cà rốt và khoai tây bị nát.

    – Củ sả, hành và tỏi bạn đều rửa sạch, bóc vỏ sau đó dập dập và băm nhỏ.

    – Gừng tươi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Các loại rau như thảo quả, hoa hồi, hoa quế rang sơ cho có mùi thơm.

    – Rau thơm và hành tây thì rửa sạch sau đó cắt khúc.

    – Bột năng hòa tan với một bát con nước.

    Cà rốt cắt thành khúc và tạo hình

    Bước 3: Ướp gân bò

    – Trộn đều 1 thìa tiêu, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều với nhau.

    – Cho gân bò vào gia vị đã chuẩn bị và ướp trong khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm đều.

    Bước 4: Xào gân bò

    – Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng, hành băm và tỏi vào phi lên cho thơm.

    – Cho gân bò đã ướp gia vị vào và 2 thìa dầu điều vào xào sơ qua, lưu ý đảo nhanh một chút cho tới khi gân bò đổi màu và thịt săn lại.

    Bước 5: Làm gân bò sốt vang

    – Cho gân bò đã xào vào nồi, cho thêm nước và một ít rượu vang cho ngập bề mặt thịt.

    – Cho sả, hoa quế và hoa hồi vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và tiếp tục ninh tới khi nào gân bò chín mềm.

    – Sau đó, vớt hoa quế và hoa hồi ra rồi nếm lại. Rồi cho gia vị vừa vặn hợp khẩu vị.

    – Cho cà rốt, khoai tây và bột năng hòa tan vào nấu thêm với lửa nhỏ cho tới khi cà rốt, khoai tây chín mềm là được.

    Thịt gân bò đang được xào sơ qua

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    – Bày bánh mỳ hoặc bún ra xếp quanh bát gân bò sốt vang.

    – Rắc thêm chút rau thơm và chút tiêu một cách bắt mắt rồi thưởng thức.

    – Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng đậm đà.

    CAM & Minh Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Cực Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    • Thịt bò bắp, có gân: 500g
    • Gấc: 1 quả
    • Gừng: 1 nhánh
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 4củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 1 chén
    • Gia vị: Tương cà chua, tỏi, muối, hạt nêm,hạt tiêu,ngũ vị hương, nước mắm

    Bật mí cách nấu thịt bò sốt vang với gấc cực hấp dẫn

    Với thịt bò thì sau khi bạn đã chọn được loại ưng ý thì đem rửa qua, sau đó trần qua nước sôi một lượt. Bạn vớt ra để ráo nước rồi thái thành những miếng không quá mỏng hay quá dày, thường chúng được cắt theo kiểu con chì.

    Gừng, tỏi bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch và sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

    Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và bổ 6 theo chiều dọc hoặc cắt thành hạt lựu cũng được.

    Gấc bạn bổ đôi quả, rồi khéo léo lấy phần thịt gấc và bỏ đi các hạt gấc.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Bạn hãy ướp thịt bò cùng với các gia vị: gừng, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt tiêu,ngũ vị hương, ớt băm nhuyễn, rượu vang, sốt cà chua và thịt gấc để một lúc cho thịt được ngấm vị.

    Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Đầu tiên bạn sẽ cho chảo lên bếp và đun nóng chúng với dầu ăn, sau đó bạn cho chút tỏi băm vào phi cho thật thơm.

    Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào trong khoảng 5 phút, thêm một tô nước để hầm thịt bò đến khi chín.

    Đến khi thịt bò đã gần chín thì bạn thêm khoai tây, hành tây, cà rốt hầm cùng. Bạn tiếp tục đun cho đến khi các nguyên liệu đều mềm hết, bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng. Đến khi này thì nước cạn sền sệt.

    Thịt bò sốt vang với gấc sẽ những hương vị đặc trưng như thịt bò có màu đỏ sốt sóng sánh, thịt vừa mềm không dai, ngậy vị khoai tây và ngọt, và mùi thơm của các gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon, Đậm Đà Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Gấc Chấm Bánh Mì Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Mềm Đúng Vị Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon, Đậm Đà Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Thịt bò sốt vang với gấc – màn kết hợp của những nguyên liệu bổ dưỡng

    Bật mí cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Vốn là một món ăn độc đáo bắt nguồn từ phương Tây nhưng chúng lại chiếm được tình cảm ở các nước châu Á và trở thành một trong những món ăn được yêu thích. Bò sốt vang bạn có thể ăn kèm chúng với cơm, với bánh mì trong những ngày mát trời như thế này thì tuyệt không gì bằng. Thay vì cách nấu thông thường liệu với nguyên liệu thêm vào là gấc thì có điều gì đặc biệt đến hấp dẫn như vậy?

    + Thịt bò bắp, có gân: 500g

    +Gấc: 1 quả

    +Gừng: 1 nhánh

    +Cà rốt: 1 củ

    +Khoai tây: 4củ

    +Hành tây: 1 củ

    +Rượu vang đỏ: 1 chén

    +Gia vị: Tương cà chua, tỏi, muối, hạt nêm,hạt tiêu,ngũ vị hương, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Với thịt bò thì sau khi bạn đã chọn được loại ưng ý thì hãy rửa qua, trần qua nước sôi một lượt và thái thành những miếng không quá mỏng hay quá dày, thường chúng được cắt theo kiểu con chì.

    -Gừng, tỏi bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    -Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch và sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

    -Hành tây bạn bóc vỏ,rửa sạch và bổ 6 theo chiều dọc hoặc cắt thành hạt lựu cũng được.

    -Gấc bạn bổ đôi quả, khéo léo lấy phần thịt gấc và bỏ đi các hạt gấc.

    -Bạn cũng có thể cho rượu vang vào ở bước nấu thịt bò sau đó cũng được, không nhất thiết phải ướp với các nguyên liệu ngay từ đầu.

    Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang với gấc

    -Khi thịt bò đã gần chín thì bạn thêm khoai tây, hành tây, cà rốt hầm cùng, khi nước cạn để lại dung dịch sền sệt thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và sau khi trang trí xong thì bạn đã hoàn thành cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi.

    -Thịt bò sốt vang với gấc đạt yêu cầu là thịt bò có màu đỏ sốt sóng sánh, thịt vừa mềm không dai, ngậy vị khoai tây và ngọt, thơm của cà rốt cùng các gia vị. Bạn có thể ăn bò sốt vang với gấc cùng với cơm nóng hay bánh mì như đã nói.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Gấc Chấm Bánh Mì Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Mềm Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tin tức online tv