Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Gà Sa Tế / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế / 2023

Chỉ với phi lê đùi gà, bí ngòi, cà chua cùng với một số gia vị đơn giản, bạn đã có một bữa tối hoàn hảo, theo công thức keto lành mạnh.

Các nguyên liệu cần thiết

60ml (1/4 cốc) dầu đậu phộng

3 tép tỏi đập dập

2 thìa cà phê bột cà ri

2 thìa cà phê gừng tươi giã nhuyễn

4 (125g mỗi cái) phi lê đùi gà

1/2 củ hành tím, thái nhỏ

1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ

2 thìa bơ đậu phộng

180ml (3/4 cốc) nước cốt dừa

2 thìa cà phê nước tương

40g (1/4 chén) đậu phộng rang

1/2 thìa nước cốt chanh

2 quả bí ngòi, cắt sợi nhỏ

1 quả dưa chuột, cắt lát mỏng

250g cà chua bi, giảm một nửa

Cách chế biến Bước 1: Ướp gà

Cho 2 muỗng canh dầu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột cà ri và gừng vào bát. Cho gà vào và trộn đều để thấm gia vị. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ để ướp.

Bước 2: Làm nước sốt

Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều trong 3 phút. Thêm ớt, tỏi và bột cà ri vào, khuấy đều trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho bơ đậu phộng, nước cốt dừa và nước tương vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi sệt lại. Cho thêm 2 muỗng cà phê đậu phộng băm nhỏ và nước cốt chanh để hương vị đậm đà hơn. Sau đó đậy nắp để giữ ấm và để riêng.

Bước 3: Cắt bí ngòi

Dùng dụng cụ bào sợi để cắt bí ngòi thành sợi mì dài.

Bước 4: Nướng gà

Đun nóng chảo than và nướng thịt trên lửa vừa. Nướng gà trong 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín vàng. Chuyển gà sang đĩa và đặt sang một bên để nguội 5 phút, sau đó cắt gà thành lát vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

Chia bí ngòi đã cắt sợi cho vào bát. Trên cùng đặt thịt gà, dưa chuột và cà chua, sau đó chấm với nước sốt sa tế ấm.

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn gồm 2.179 kcal, 52g chất béo, 6g chất xơ, 30g chất đạm, 355mg natri, 9g carbohydrate.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Sa Tế / 2023

Cách làm caramen chuối hấp dẫn

Làm mứt vỏ cam đơn giản

Cách làm bánh bao đậu đỏ

Nguyên liệu:

– 5 đùi gà

– 1 thìa súp dầu ăn

– 1 thìa ớt bột

– 1 củ tỏi băm nhuyễn

– 1 củ sả băm nhuyễn

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa cà phê đường

– 1 túi que xiên nướng thịt

Cách làm:

– Bếp than hoa

– Chọn mua đùi gà có phần da mỏng và ít mỡ, nhặt bỏ lông tơ rồi xát vào da gà muối trắng và rượu, sau đó rửa sạch với nước lọc để khử sạch mùi tanh. Tiếp tục lọc bỏ xương, phần thịt cắt hình quân cờ 2,5cm, để vào đĩa sâu lòng.

– Cách làm sa tế: cho ớt bột vào bát ngâm với nước lạnh cho ớt nở và mềm ra. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sả và tỏi vào xào. Sau đó cho ớt bột đã ngâm mềm và xào cùng, nêm nước mắm và đường vào rồi tiếp tục sào tiếp cho tới khi sa tế sánh lại là được, cho ra bát để sa tế nhanh nguội.

– Đổ sa tế đã làm ở trên vào đĩa đựng thịt gà rồi trộn đều, ướp gà với sa tế khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị rồi xiên thịt vào xiên ( lưu ý là xiên tre nên ngâm nước trước 30 phút để khi nước sẽ không bị cháy xiên ), xiên thịt vào xiên sao cho để thừa ra phần cầm que xiên tầm 3cm là vừa.

– Chuẩn bị bếp than hoa, sau đó đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 15 phút, lật đều tay để cho các mặt của xiên thịt được chín đều, khi thịt chín vàng là được, trong quá trình nướng thì để một bát mở nhỏ bên cạnh rồi dùng chổi quét mỡ lên xiên thịt để thịt khỏi bị khô.

Nếu không có bếp than thì các bạn có thể nướng bằng lò vi sóng. Bạn cho thịt vào lò và để chế độ vi sóng 40 giây. Sau đó lấy thịt ra cho vào khay nướng rồi cho vào lò nướng với chế độ nướng 8 phút là được. Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa, vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng sa tế thơm ngon.

Comments

Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho / 2023

Về Mỹ Tho thì phải ăn hủ tiếu thì mới đúng bài, mà muốn lạ miệng thì cứ hủ tiếu sa tế mà ghé vô thưởng thức. Món ăn này khi mới nghe tên thôi, sẽ chưa thể hình dung nó như thế nào đâu, mà hãy chăm chú nhìn vào người bán thì sẽ tỏ tưởng ngay thôi.

Giang sơn của chủ quán hủ tiếu sa tế là một nồi nước lèo đỏ ao, hơi sền sệt đang sôi bốc khói ở trên bếp, mấy vắt hủ tiếu, thịt bò và rổ rau sống bự có dưa leo, khế chua, chuối chát và cà chua đã được xắt lát mỏng.

Khi có khách kêu món, người bán sẽ nhanh tay trụng vắt hủ tiếu vô nước sôi rồi bỏ vô tô sau đó thì xếp lên là thịt bò, mấy miếng dưa leo, cà chua, khế, chuối rồi chan đều lên vá nước lèo nóng hổi. Xong xuôi rồi đó, bưng ra cho khách thưởng thức liền đi thôi nè.

Tô hủ tiếu sa tế khi dọn ra sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức bằng cái màu đỏ ao xen chen với màu xanh của dưa leo, màu vàng của khế, cái trắng của chuối, nhúm ngò gai xắt nhỏ, kèm theo là dĩa giá và rau thơm thiệt bự cùng với chanh ớt nữa.

Nhìn qua thiệt là xom tụ, thiệt là đủ đầy quá đi thôi. Còn bây giờ thì thưởng thức liền cho nóng nè. Gắp miếng giá, miếng rau bỏ vô tô. Thêm muỗng sa tế, thêm miếng chanh nữa thì trộn đều lên. Húp muỗng nước lèo hơi sền sệt là nghe thơm và béo ngậy vị đậu phộng cùng mùi cà ri. Còn mùi vị thì nêm nếm cân tay nên rất vừa về độ ngọt mặn. Nghe xíu cay nồng dậy lên một cách khoái chí nữa chứ.

Gắp đũa hủ tiếu ăn sẽ thấy dai ngon số 1. Cắn thêm miếng thịt bò được hầm kỹ nên mềm vừa và có vị ngọt tự nhiên của thịt. Lại gắp thêm miếng khế và chuối chát ăn chung vô cùng hợp ý nữa chứ.

Thường thì món hủ tiếu sẽ chỉ ăn kèm với món giá rau mà thôi nhưng hủ tiếu sa tế đặc biệt và ngon ấn tượng chính nhờ phần dưa khế lạ miệng đó. Khế thì chua chua, chuối thì bùi bùi, dưa leo thanh mát sẽ khiến cho món ăn cay nóng và béo ngậy này được trung hòa lại và không gây ngán. Để rồi cứ bước vô là sẽ thấy khách khứa kêu tô bự rồi say sưa ăn một cách ngon lành, khoái chí.

Ở Mỹ Tho, những quán bán hủ tiếu sa tế thường sẽ mở cửa từ xế trưa đến tận khuya. Và thực khách ghé ăn cũng không bó hẹp trong một đối tượng nào: có thế là khách đường xa, có thể là người bản xứ, từ người già, thanh niên và miễn là đừng nêm thêm sa tế thì cả em bé cũng có thể ăn được món này một cách đầy thích thú.

Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch với nước muối pha loãng. Đổ 2 lít nước vào nồi, cho 2 cái hoa hồi, 1 thanh quế khô, 1 khúc sả đập dập, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng canh nước tương vào rồi đun sôi. Đợi nước nóng thì cho chân gà vào luộc cỡ 10 phút với lửa vừa, vớt ra để ráo.

Ướp chân gà

Làm nước sốt ướp bao gồm: 1 muỗng canh sa tế + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cafe bột điều màu + 1 muỗng cafe mật ong + 1 muỗng canh nước tương + tỏi, xả, ớt băm. Trộn thật đều hỗn hợp trên.

Cho chân gà vào một tô lớn, rưới nước sốt ướp lên, trộn đều. Ướp trong khoảng 20 phút.

Nướng chân gà sa tế

Trong lúc chờ chân gà ngấm gia vị thì chuẩn bị phần nước sốt với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng tương cà, khuấy đều.

Xếp chân gà lên vỉ nướng, đặt vào rãnh giữa của lò. Mở lò ở mức 200 °C, đặt trong khoảng 30 – 35 phút thì tắt lò. Nhớ mở lò, trở mặt trong lúc nướng để chân gà chín đều.

Phần nước ướp chân gà còn sót lại đem đun sôi trên chảo bằng lửa nhỏ. Cho nước sốt làm lúc trước vào cùng đảo đều. Trút chân gà đã nướng vào, xóc thật đều để nước sốt thấm quyện vào từng chân gà.

Đem chân gà nướng đã hoàn thành ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng. Có thể dùng kèm dưa chuột, xà lách, … để món ngon được hài hòa hơn.

Trong các cách nướng chân gà thì cách làm chân gà nướng sa tế có cầu kì hơn, nhưng vẫn ở mức độ đơn giản, có thể thực hiện.

Làm chân gà nướng có thể sử dụng phương pháp nướng trên bếp than hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng. Trong bài này chúng ta sử dụng lò nướng.

Cách sơ chế trong bài này nhằm để chân gà vẫn dai giòn bên ngoài nhưng lại mềm, không bị khô bên trong. Ngoài ra, mùi hôi của chân gà dược loại bỏ 100 % và thay vào đó là mùi thơm của quế, hồi.