Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế

--- Bài mới hơn ---

  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Chỉ với phi lê đùi gà, bí ngòi, cà chua cùng với một số gia vị đơn giản, bạn đã có một bữa tối hoàn hảo, theo công thức keto lành mạnh.

    Các nguyên liệu cần thiết

    • 60ml (1/4 cốc) dầu đậu phộng
    • 3 tép tỏi đập dập
    • 2 thìa cà phê bột cà ri
    • 2 thìa cà phê gừng tươi giã nhuyễn
    • 4 (125g mỗi cái) phi lê đùi gà
    • 1/2 củ hành tím, thái nhỏ
    • 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
    • 2 thìa bơ đậu phộng
    • 180ml (3/4 cốc) nước cốt dừa
    • 2 thìa cà phê nước tương
    • 40g (1/4 chén) đậu phộng rang
    • 1/2 thìa nước cốt chanh
    • 2 quả bí ngòi, cắt sợi nhỏ
    • 1 quả dưa chuột, cắt lát mỏng
    • 250g cà chua bi, giảm một nửa

    Cách chế biến Bước 1: Ướp gà

    Cho 2 muỗng canh dầu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột cà ri và gừng vào bát. Cho gà vào và trộn đều để thấm gia vị. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ để ướp.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều trong 3 phút. Thêm ớt, tỏi và bột cà ri vào, khuấy đều trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho bơ đậu phộng, nước cốt dừa và nước tương vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi sệt lại. Cho thêm 2 muỗng cà phê đậu phộng băm nhỏ và nước cốt chanh để hương vị đậm đà hơn. Sau đó đậy nắp để giữ ấm và để riêng.

    Bước 3: Cắt bí ngòi

    Dùng dụng cụ bào sợi để cắt bí ngòi thành sợi mì dài.

    Bước 4: Nướng gà

    Đun nóng chảo than và nướng thịt trên lửa vừa. Nướng gà trong 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín vàng. Chuyển gà sang đĩa và đặt sang một bên để nguội 5 phút, sau đó cắt gà thành lát vừa ăn.

    Bước 5: Hoàn thành

    Chia bí ngòi đã cắt sợi cho vào bát. Trên cùng đặt thịt gà, dưa chuột và cà chua, sau đó chấm với nước sốt sa tế ấm.

    Giá trị dinh dưỡng

    Giá trị dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn gồm 2.179 kcal, 52g chất béo, 6g chất xơ, 30g chất đạm, 355mg natri, 9g carbohydrate.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu bò sa tế

    – Thịt bò 300g : Chọn loại thịt bò phi lê là ngon nhất, hoặc có thể chọn loại thịt bắp bò cũng ngon.

    – Thịt bò nạm 300g :

    – Cà chua chín đỏ : 3 quả

    – Sả : 4-5 cây sả

    – Sa tế tôm, bột bò kho, lạc rang, nước xương ninh để làm nước lẩu, rau cải xanh, hoa bí, cà tím, hành băm, tỏi băm, ớt tươi

    – Các loại gia vị : nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, giấm gạo, nước tương.

    2. Các bước làm món lẩu bò sa tế

    – Thịt bò các loại thái lát mỏng vửa ăn xếp ra đĩa

    – Thịt bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị : hành băm, tỏi băm, một chút hạt tiêu, 1 chút hạt nêm, bột bò kho, sa tế. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị

    – Phi thơ hành tỏi sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào chín thịt bò nạm. Khi xào thấy thịt bò đã chín và cạn nước, cho thêm cà chua vào xào cùng. Nêm nếm gia vị bao gồm muối và đường sao cho vừa ăn.

    – Khi thấy cà chua đã chín, cho 2 lít nước dùng đã chuẩn bị từ trước vào. Sau đó cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sa tế và giấm gạo vào. Đun cho nước sôi sau đó cho thêm sả đã đập giập vào nước dùng, thêm ớt băm vào và một chút nước măm, nêm nếm sao cho vừa ăn.

    – Nước dùng đun sôi lên là đã có thể bắt đầu dùng để ăn lẩu được.

    – Rau các loại rửa sạch để cho ráo nước, khi ăn nhúng rau và thịt bò vào ăn cùng. Khi ăn có thể ăn thêm cùng với đậu phụ, hoặc cho thêm ngao trắng hoặc sò vào ăn cùng cũng được.

    Lẩu bò sa tế đúng chất phải có hương vị thơm ngọt, thịt bò thái mỏng sau khi nhúng khoảng 10-15 giây là có thể ăn ngon ngay. Món lẩu bò sa tế chính là món ăn ngon mới lạ và hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Sa Tế Thơm Lừng Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách làm caramen chuối hấp dẫn

    Làm mứt vỏ cam đơn giản

    Cách làm bánh bao đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    – 5 đùi gà

    – 1 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa ớt bột

    – 1 củ tỏi băm nhuyễn

    – 1 củ sả băm nhuyễn

    – 1 thìa nước mắm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 túi que xiên nướng thịt

    Cách làm:

    – Bếp than hoa

    – Chọn mua đùi gà có phần da mỏng và ít mỡ, nhặt bỏ lông tơ rồi xát vào da gà muối trắng và rượu, sau đó rửa sạch với nước lọc để khử sạch mùi tanh. Tiếp tục lọc bỏ xương, phần thịt cắt hình quân cờ 2,5cm, để vào đĩa sâu lòng.

    – Cách làm sa tế: cho ớt bột vào bát ngâm với nước lạnh cho ớt nở và mềm ra. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sả và tỏi vào xào. Sau đó cho ớt bột đã ngâm mềm và xào cùng, nêm nước mắm và đường vào rồi tiếp tục sào tiếp cho tới khi sa tế sánh lại là được, cho ra bát để sa tế nhanh nguội.

    – Đổ sa tế đã làm ở trên vào đĩa đựng thịt gà rồi trộn đều, ướp gà với sa tế khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị rồi xiên thịt vào xiên ( lưu ý là xiên tre nên ngâm nước trước 30 phút để khi nước sẽ không bị cháy xiên ), xiên thịt vào xiên sao cho để thừa ra phần cầm que xiên tầm 3cm là vừa.

    – Chuẩn bị bếp than hoa, sau đó đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 15 phút, lật đều tay để cho các mặt của xiên thịt được chín đều, khi thịt chín vàng là được, trong quá trình nướng thì để một bát mở nhỏ bên cạnh rồi dùng chổi quét mỡ lên xiên thịt để thịt khỏi bị khô.

    Nếu không có bếp than thì các bạn có thể nướng bằng lò vi sóng. Bạn cho thịt vào lò và để chế độ vi sóng 40 giây. Sau đó lấy thịt ra cho vào khay nướng rồi cho vào lò nướng với chế độ nướng 8 phút là được. Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa, vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng sa tế thơm ngon.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén
  • Tự Làm Món Cá Viên Cà Ri Ngon Ngất Ngây Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Viên Cà Ri Nổi Tiếng Của Hồng Kông
  • Cách Làm Cá Viên Rim Cà Ri Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
  • Để thực hiện món ăn này bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    1. Sa tế + dầu hạt điều tạo màu + nước tương
    2. Hoa hồi + quế khô
    3. Rượu trắng + mật ong + dầu hào
    4. Tỏi + sả + ớt băm nhỏ
    5. Sả đập dập
    6. Dầu ăn + gia vị
    7. Nước lọc
    8. Chuẩn bị bếp nướng than hoặc lò nướng vi sóng

    Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, tuyệt đối không được chọn những chiếc chân gà có màu sắc lạ như vàng, xanh hay đỏ và bị nhớt vì có thể là gà để lâu.

    – Sơ chế nguyên liệu

    Pha sẵn một chậu nước cho ít muối và gừng giã nhỏ sau đó cho chân gà vào 10-15 phút và bóp sạch chân gà để khử mùi tanh và hôi.

    – Cách làm

    Lấy một chiếc xoong cho rượu + hoa hồi + quế + sả + muối để luộc chân gà. Đun nhỏ lửa, khi chân gà sôi khoảng 15 phút các bạn vớt chân gà ra rổ để ráo nước.

    Trộn đều màu điều + dầu hào + mật ong + nước tương + tỏi + sả + sa tế và ớt băm với nhau rồi cho chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó đem nướng.

    Nướng chân gà khi nào thấy chân vàng đều và giòn các bạn để ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt có thể ăn kèm với dưa leo hoặc củ đậu sẽ không bị ngấy. Hoặc nhâm nhi cùng vài ly rượu, bia là món nhậu yêu thích của đấng mày râu.

    Khi thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế ngon và đảm bảo vệ sinh, các bạn lưu ý nướng bằng lò hoặc than hoa nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó phết nước ướp chân gà lên đều bề mặt để chân gà không bị khô.

    Ngoài ra, các bạn chú ý trong việc lựa chọn chân gà, vì trên thị trường bày bán nhiều chân gà công nghiệp có tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua chân gà ở những nơi uy tín và kiểm tra chất lượng kĩ trước khi mua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Sốt Đậu Độc Đáo
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Cánh Gà Nướng Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Học Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon, Nồng Tại Nhà Chẳng Kém Gì Ngoài Quán
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Gà Nướng Thơm Phức Trong Ngày Cuối Tuần
  • Gà Nướng Ống Tre Sài Gòn
  • Gà Nướng Ống Tre Vừa Lạ Miệng Lại Ngon Đậm Vị
  • Cách làm cánh gà nướng sa tế thơm ngon

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

    1. Cánh gà: 500g
    2. Sả: 3-4 củ
    3. Tỏi: 1 củ
    4. Dưa chuột: 1 quả
    5. Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, dầu ăn

    Hướng dẫn làm cánh gà nướng sa tế chi tiết

    Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

    • Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Để cánh gà nhanh chín các bạn nên dùng dao khứa nhẹ vài đường lên phần cánh gà để khi tẩm ướp gia vị sẽ nhanh ngấm hơn.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Sả rửa sạch, xay nhỏ.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Thực hiện cách làm cánh gà nướng sa tế

    Bước 1: Đầu tiên của cách làm cánh gà nướng sa tế, các bạn tiến hành ướp cánh gà theo hướng dẫn như sau: Cho cánh gà vào bát to, sau đo cho tỏi + sả băm, sa tế, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn và ngũ vị hương vào trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Bật lò nướng sẵn trước khi thực hiện khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi cánh gà ngấm đều gia vị, lò đã đủ nhiệt các bạn cho khay nướng và xếp từng miếng cánh gà lên khay.

    Sau đó cho những nguyên liệu còn lại trong bát dải đều lên trên miếng thịt gà, rồi cho khay nướng vào lò nướng trong vòng 30 phút. Tiếp theo của hướng dẫn làm cánh gà nướng sa tế ngon, khi nướng được khoảng 15 phút thì bạn nên lật cánh gà lại để cánh gà chín đều 2 mặt khi vậy món ăn sẽ có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Cuối cùng để hoàn thành món cánh gà nướng sa tế, khi thịt gà chín vàng đều các bạn xếp dưa chuột lên trên mặt đĩa rồi xếp cánh gà lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức món cánh gà nướng sa tế cay ngon hấp dẫn thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Tương Xí Muội Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Lam Gà Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Lam Gà Nướng Tây Nguyên
  • Cách Làm Gà Nướng Lá Sen Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu, Cach Lam Hu Tiu Suon Trung Cut Dung Dieu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu
  • “ngon Xoắn Lưỡi” Hủ Tíu Bún Sườn Chua Gia Truyền Đậm Đà Nhất Nhì Vũng Tàu
  • Lớp Học Nấu Ăn: Hủ Tiếu Sa Tế Chay
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cực Ngon Mà Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Về Mỹ Tho thì phải ăn hủ tiếu thì mới đúng bài, mà muốn lạ miệng thì cứ hủ tiếu sa tế mà ghé vô thưởng thức. Món ăn này khi mới nghe tên thôi, sẽ chưa thể hình dung nó như thế nào đâu, mà hãy chăm chú nhìn vào người bán thì sẽ tỏ tưởng ngay thôi.

    Giang sơn của chủ quán hủ tiếu sa tế là một nồi nước lèo đỏ ao, hơi sền sệt đang sôi bốc khói ở trên bếp, mấy vắt hủ tiếu, thịt bò và rổ rau sống bự có dưa leo, khế chua, chuối chát và cà chua đã được xắt lát mỏng.

    Khi có khách kêu món, người bán sẽ nhanh tay trụng vắt hủ tiếu vô nước sôi rồi bỏ vô tô sau đó thì xếp lên là thịt bò, mấy miếng dưa leo, cà chua, khế, chuối rồi chan đều lên vá nước lèo nóng hổi. Xong xuôi rồi đó, bưng ra cho khách thưởng thức liền đi thôi nè.

    Tô hủ tiếu sa tế khi dọn ra sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức bằng cái màu đỏ ao xen chen với màu xanh của dưa leo, màu vàng của khế, cái trắng của chuối, nhúm ngò gai xắt nhỏ, kèm theo là dĩa giá và rau thơm thiệt bự cùng với chanh ớt nữa.

    Nhìn qua thiệt là xom tụ, thiệt là đủ đầy quá đi thôi. Còn bây giờ thì thưởng thức liền cho nóng nè. Gắp miếng giá, miếng rau bỏ vô tô. Thêm muỗng sa tế, thêm miếng chanh nữa thì trộn đều lên. Húp muỗng nước lèo hơi sền sệt là nghe thơm và béo ngậy vị đậu phộng cùng mùi cà ri. Còn mùi vị thì nêm nếm cân tay nên rất vừa về độ ngọt mặn. Nghe xíu cay nồng dậy lên một cách khoái chí nữa chứ.

    Gắp đũa hủ tiếu ăn sẽ thấy dai ngon số 1. Cắn thêm miếng thịt bò được hầm kỹ nên mềm vừa và có vị ngọt tự nhiên của thịt. Lại gắp thêm miếng khế và chuối chát ăn chung vô cùng hợp ý nữa chứ.

    Thường thì món hủ tiếu sẽ chỉ ăn kèm với món giá rau mà thôi nhưng hủ tiếu sa tế đặc biệt và ngon ấn tượng chính nhờ phần dưa khế lạ miệng đó. Khế thì chua chua, chuối thì bùi bùi, dưa leo thanh mát sẽ khiến cho món ăn cay nóng và béo ngậy này được trung hòa lại và không gây ngán. Để rồi cứ bước vô là sẽ thấy khách khứa kêu tô bự rồi say sưa ăn một cách ngon lành, khoái chí.

    Ở Mỹ Tho, những quán bán hủ tiếu sa tế thường sẽ mở cửa từ xế trưa đến tận khuya. Và thực khách ghé ăn cũng không bó hẹp trong một đối tượng nào: có thế là khách đường xa, có thể là người bản xứ, từ người già, thanh niên và miễn là đừng nêm thêm sa tế thì cả em bé cũng có thể ăn được món này một cách đầy thích thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hủ Tiếu Xí Quách Heo Siêu To Khổng Lồ
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Bật Mí Công Thức Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Của Người Cam Chính Hiệu
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Vị Campuchia
  • Hủ Tiếu Sa Tế Triều Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mỹ Tho
  • Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Cách Nấu Chè Kiểm Chuẩn Vị Mẹ Làm Thơm Phức Khắp Nhà
  • Các bước thực hiện

    Luộc xương ống chừng 5′ cho ra hết chất dơ, đổ bỏ nuớc này, rửa xương lại cho sạch. Cho vô nồi khác, đổ nước cho ngập hầm 3 tiếng cho ra nước ngọt rồi cho túi gia vị nấu phở vào hầm thêm tiếng nữa cho thơm. Nhớ vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong và canh nồi nước vừa thơm thì lấy túi này ra ngay, sau đó cho sả đập dập vào hầm tiếp, đừng để túi gia vị phở lâu quá vì mùi sẽ quá nồng, át mất các mùi thơm của các gia vị cho sau này và nước dùng sẽ bị đen.

    Làm sa tế Triều Châu: Dùng 1 cái chảo, cho dầu mè đun nóng, đổ hành, tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi, tiếp đến thêm ngũ vị hương, bột quế, đậu phộng rang nhuyễn thành bột, mè rang nhuyễn đảo cho thật thơm, thật nồng, rồi trút sa tế tôm cay, XO sauce, bơ đậu phộng vào quấy cùng ớt khô, bột ớt đỏ cho lên hỗn hợp mềm chảy nước ra + lên màu đỏ đậm đẹp. Nếu muốn ăn cay nhiều thì cho ớt khô.

    Cho hỗn hợp vừa xào bên trên vào nồi nước lèo. Nêm nếm lại bằng muối, đường vàng thấy nước satế vừa béo béo, mặn mặn, ngọt đậm đà là được. Cho cà chua vào nấu chung cho nát, mềm.

    – Cho bánh phở vào tô.

    – Nhúng thịt bò vào nồi sauce satế, sắp thịt lên mặt, hoặc cho bò vào nồi sauce cho vừa chín or tái tái rồi cho ra tô luôn.

    – Chan nước sauce satế vào tô hủ tiếu, nhớ chan ít nước thôi vì món này ăn khô khô sệt sệt chứ không dùng nhiều nước.

    – Rắc hành ngò lên mặt .

    – Ăn kèm giá + dưa leo + rau húng quế + vài lát cà chua + ít đậu phộng, mè rang rắc lên mặt (nếu thích)

    – Khi nào nấu phở ăn thì nên nấu dư nước dùng, để dành cho những lần sau muốn nấu hủ tiếu sa tế Triều Châu chỉ cần đập dập sả, thả vào là được.

    – Nếu không có XO sauce thì ngâm chút tôm khô và sò điệp khô với rượu cho mềm, băm nhỏ

    – Nước lèo phải có mùi phở, đậm hương sả, thơm sa tế và béo, ngậy của bơ đậu phộng thì sẽ thành công

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Triều Châu
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá Lóc Kiểu Người Hoa Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Những Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Nướng Rất Mềm Và Róc Xương
  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Ngoài ếch nướng mọi, ếch nướng muối ớt, ếch nướng lá chanh… thì món ếch nướng sa tế cũng được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu cho món ếch nướng sa tế (thực đơn cho 4 người)

    • Ếch: 600 g (khoảng 4 con loại vừa)
    • Hạt tiêu: 0.25 thìa
    • Bột tỏi: 0.5 thìa
    • Dầu hào: 0.5 thìa
    • Nước tương: 1 thìa
    • Sa tế: 2 thìa

    Hướng dẫn cách làm ếch nướng sa tế chỉ trong 3 bước

    Cũng như các món ếch nướng khác, ếch nướng sa thực hiện không quá cầu kỳ, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút là đã có ngay một món ăn ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ếch làm sạch, mổ bụng, bỏ hết ruột (khi sơ chế bạn có thể cho ít muối để loại bỏ chất nhờn trên thân ếch). Sau đó chặt ếch ra thành từng miếng vừa ăn.
      Bước 2: Ướp ếch đã chặt với gia vị bao gồm: Hạt tiêu, tỏi, dầu hào, nước tương, sa tế với lượng vừa khẩu vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt ếch.
      Bước 3: Thực hiện nướng ếch

    Có 2 cách làm ếch nướng sa tế là dùng bếp than và dùng chảo để chế biến. Tùy điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn một cách khác nhau.

    • Dùng chảo: Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo, cho từng miếng ếch lên và áp chảo cho vàng cả hai mặt.
    • Nướng ếch bằng chảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian của khâu chuẩn bị, tuy nhiên hương vị món ăn không được như khi bạn nướng bằng than.
    • Dùng than: Bạn chuẩn bị một bếp than, nhóm than lên cho than cháy đến khi than hồng là bắt đầu nướng được.
    • Bạn cần lưu ý là chỉ nướng với mức độ lửa vừa, lửa to quá sẽ khiến thịt nhanh chín nhưng khá khô, món ăn sẽ không ngon.
    • Ngược lại, nếu lửa nhỏ thì thịt sẽ mềm không có độ giòn nhất định.
    • Cách nướng bằng bếp than mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn và đúng vị.

    Trang trí ếch nướng sa tế. Cho ếch nướng ra đĩa, món ăn này có thể ăn kèm với dưa leo và rau răm. Khi ăn có thể dùng muối tiêu chanh như các món ếch nướng khác.

    Từng miếng thịt vàng ruộm, vị ngọt tự nhiên của thịt ếch hòa quyện với hương sa tế đặc trưng, chắc chắn ếch nướng sa tế sẽ là món ăn hấp dẫn mọi vị giác khó tính.

    Hy vọng cách làm ếch nướng sa tế với 3 bước ngắn gọn trên đã giúp bạn có thể tự mình thực hiện món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Đồ Nướng Đảm Bảo Sức Khoẻ
  • Món Nướng Sapa Hấp Dẫn Thực Khách Bốn Phương
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Sapa Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Rau Củ Đúng Cách
  • Học Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Ngon Cho Tiệc Nướng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Các Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Sơ chế nguyên liệu

      Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch với nước muối pha loãng. Đổ 2 lít nước vào nồi, cho 2 cái hoa hồi, 1 thanh quế khô, 1 khúc sả đập dập, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng canh nước tương vào rồi đun sôi. Đợi nước nóng thì cho chân gà vào luộc cỡ 10 phút với lửa vừa, vớt ra để ráo.

    Ướp chân gà

    • Làm nước sốt ướp bao gồm: 1 muỗng canh sa tế + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cafe bột điều màu + 1 muỗng cafe mật ong + 1 muỗng canh nước tương + tỏi, xả, ớt băm. Trộn thật đều hỗn hợp trên.

    • Cho chân gà vào một tô lớn, rưới nước sốt ướp lên, trộn đều. Ướp trong khoảng 20 phút.

    Nướng chân gà sa tế

    • Trong lúc chờ chân gà ngấm gia vị thì chuẩn bị phần nước sốt với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng tương cà, khuấy đều.

    • Xếp chân gà lên vỉ nướng, đặt vào rãnh giữa của lò. Mở lò ở mức 200 °C, đặt trong khoảng 30 – 35 phút thì tắt lò. Nhớ mở lò, trở mặt trong lúc nướng để chân gà chín đều.

    • Phần nước ướp chân gà còn sót lại đem đun sôi trên chảo bằng lửa nhỏ. Cho nước sốt làm lúc trước vào cùng đảo đều. Trút chân gà đã nướng vào, xóc thật đều để nước sốt thấm quyện vào từng chân gà.

    • Đem chân gà nướng đã hoàn thành ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng. Có thể dùng kèm dưa chuột, xà lách, … để món ngon được hài hòa hơn.

    • Trong các cách nướng chân gà thì cách làm chân gà nướng sa tế có cầu kì hơn, nhưng vẫn ở mức độ đơn giản, có thể thực hiện.
    • Làm chân gà nướng có thể sử dụng phương pháp nướng trên bếp than hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng. Trong bài này chúng ta sử dụng lò nướng.
    • Cách sơ chế trong bài này nhằm để chân gà vẫn dai giòn bên ngoài nhưng lại mềm, không bị khô bên trong. Ngoài ra, mùi hôi của chân gà dược loại bỏ 100 % và thay vào đó là mùi thơm của quế, hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Thịt Gà Sa Tế Ngon Không Cưỡng Lại Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Lành Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mắm Kho Chuẩn Vị Dân Miền Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Nguyên liệu thực hiện

    • 1,5kg gà
    • 1 nhánh quế
    • 3 cái đại hồi
    • 1 thảo quả
    • 1 nhánh gừng
    • 1 củ hành tím to
    • 4 cây sả
    • 1 hộp sa tế
    • Cùng các gia vị: Dầu ăn, bột canh, dầu màu đen

    Lưu ý: Món bún thịt gà này nếu làm ở nhà các bạn có thể lựa chọn thịt gà ta cho ngon. Thịt dai, da giòn ăn đã đời luôn.

    Cách nấu bún thịt gà

    Bước 1: Sơ chế phần thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa với hỗn hợp nước dấm và muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi để cho ráo. Để tiết kiệm được thời gian bạn có thể mua thịt gà đã được thịt sẵn như vậy chỉ việc mua về rồi làm sạch lại là được.

    Quế, hồi, thảo quả đem rửa sạch rồi để ráo nước

    Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo

    Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch rồi cũng để cho ráo rồi cắt lát mỏng

    Xả rửa sạch rồi thái đoạn khoảng 4cm

    Bước 3: Tiến hành luộc gà và chế biến

    Thả gà vào nồi, sau đó cho nước vào luộc gà sao cho ngập phần gà, đun đến khi sôi. Bạn dùng miếng vải sạch rồi cho các nguyên liệu : 1 nhánh quế, 3 cái đại hồi, 1 thảo quả, 2 lát gừng mỏng, 1 củ hành tím to, và phần sả vào túi rồi buộc kín lại. Khi nồi gà sôi bạn đem thả phần túi nguyên liệu vào đun cùng, luộc gà sao cho gà vừa chín thì dừng lại. ( Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá sẽ làm gà bị nhừ).

    Sau khi gà đã chín bạn vớt ra để cho ráo nước và nguội. Dùng dao chặt làm tư, dùng gang tay nilon đeo tay rồi xé nhỏ phần thịt gà ra, khi làm bún bạn nên sử dụng phần lườn gà cho được ngon.

    Đối với phần nước luộc gà, bạn dùng thìa hớt bớt phần mỡ nổi ở phía trên, sau đó cho khoảng 1/2 hộp sa tế vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi là được.

    Bước 5: Hoàn thành cách nấu bún thịt gà

    Cho bún và các nguyên liệu xếp ra bát, sau đó xếp phần thịt gà lên phía trên. Cuối cùng bạn cho phần nước dùng lên phía trên, sau đó thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Mềm Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tuyệt Từ Sữa Tươi Mà Ai Cũng Yêu Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100