Ngon Ngất Ngây Món Gà Nấu Tiêu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Hon Đậu Phộng Mềm Ngon, Thơm Lừng, Hấp Dẫn Cực Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Kho Cay Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Món gà nấu tiêu nghe có vẻ chẳng có gì lạ. Nhưng để “ghi điểm” với người thưởng thức thì không phải ai cũng làm được. Nói như cô dâu trưởng của bác tôi: ” Phải có bí quyết!”.

    Công nhận vợ chồng bác tôi có phúc ghê, có cô dâu trưởng vừa đẹp người vừa đẹp nết mà lại giỏi tài nấu nướng nữa chứ. Cũng bao nhiêu nguyên liệu đó thôi mà chị ấy linh hoạt, có thể chế biến rất nhiều món vừa ngon, vừa lạ miệng. Năm nào đi ăn giỗ bên nhà bác về tôi cũng học được từ chị ít nhất là một món. Như hôm đám giỗ vừa rồi, bà con ai cũng tấm tắc khen món gà nấu tiêu xanh ăn với bánh mì của chị. Khỏi phải nói, chồng chị, ông anh họ của tôi, hãnh diện vì bà xã quá trời!

    Vị béo của pa tê, vị ngọt của gà quyện cùng mùi thơm và cay nhẹ của tiêu xanh thiệt là hấp dẫn. Vừa ăn xong tôi vội vàng đi xuống bếp gặp chị, nhờ truyền bí quyết để làm món này mới được .

    Chị nói: “Phải có… bí quyết!”. Rồi bắt đầu “chỉ giáo cho tôi. Đầu tiên chọn mua một con gà thả vườn chừng 1,5 ký, đem về rửa sạch chặt miếng cỡ 2 ngón tay, ướp với 1 muỗng canh hành tím và tỏi giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường, chút mắm muối và tí bột nêm, để chừng 30 phút cho thấm gia vị. 100 gram tiêu xanh rửa sạch lặt bỏ những trái bị sâu, để nguyên cọng.

    1 hộp pate gan tán nhuyễn cho vào chảo có chút dầu ăn và tỏi phi xào sơ cho dậy mùi. 3 củ khoai tây loại vừa và 1 củ cà rốt gọt vỏ cắt miếng luộc sơ đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp cho chừng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi đổ 1 gói hạt điều vào quậy đều rồi tắt bếp ngay (để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn), vớt hết hạt điều ra tiếp tục bắc chảo dầu đó lên đun sôi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn sau đó trút vô nồi, chặt một trái dừa xiêm lấy nước, cho thêm nước lọc vào ngập thịt gà trong nồi, đun sôi rồi cho pate, cà rốt và khoai tây đã luộc vào vặn lửa liu riu hầm cho thịt gà chín từ từ để gà thấm với pa tê.

    Khi thịt gà chín cho tiêu xanh cùng với 1 muỗng tiêu sọ giã giập giập vào, đun thêm chừng 5 phút nữa, rồi đổ một muỗng bột năng đã hòa với hai muỗng nước vào quậy đều tạo độ sệt cho món ăn. Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho củ hành tây cắt múi vào là xong. Dọn ra ăn với bánh mì và một dĩa muối tiêu chanh tạo sự đậm đà cho món ăn.

    Tôi cám ơn chị và nói: “Với mớ “bửu bối” này, nhất định tết này em sẽ trổ tài làm món gà nấu tiêu xanh ăn với bánh mì, để ghi điểm với bên chồng em mới được”.

    Chị căn dặn món này phải ăn liền lúc còn nóng mới ngon và nhớ phải canh sao nấu cho khoai tây đừng vỡ nát ra. Chị trêu “Nếu không đạt yêu cầu này coi chừng em bị mất điểm đấy!”

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Món Gà Hầm Nấm Đông Cô Như Thế Nào
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Nguyên liệu:

    1. 1.5kg gà
    2. 100g pa tê
    3. 100g cà chua cô đặc
    4. 1 củ cà rốt
    5. 2 củ khoai tây nhỏ
    6. 1 củ hành tây
    7. 1 lít nước dừa tươi
    8. 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm
    9. Tiêu sọ xay, tiêu xanh hạt
    10. Hành, tỏi băm
    11. Bơ lạt
    12. Bột năng
    13. Lá quế khô
    14. Hạt điều màu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà đem rửa sạch chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây đem gọt vỏ ngoài thái thành những miếng nhỏ. Hành tây gọt vỏ thái miếng mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm gà nấu tiêu xanh

    Bạn trộn đều gà với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, tiêu xanh, hành băm, tỏi băm vào trộn đều đem ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho gà vào chiên sao cho vàng đều hai mặt bạn có thể vớt ra.

    Cho ít bơ lạt vào nồi đun chảy sau đó thêm hành tỏi băm phi thơm, thêm hạt điều màu và vài lá quế khô đảo đều.

    Cho 100g pate vào xào đều rồi thêm 100g cà chua cô đặc vào nồi.

    Cho cà rốt vào xào một lát rồi thêm 1 lít nước dừa tươi vào đậy kín nắp lại thêm 15 phút.

    Thêm khoai tây và tiêu xanh vào nấu thêm 5 phút rồi cho hành tây vào. Cho 1 muỗng bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi khuấy đều bạn tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành làm gà nấu tiêu xanh

    Múc gà nấu tiêu xanh ra tô ăn kèm với bánh mì và cơm để thưởng thức.

    Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống mới cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lí. Vậy gợi ý món gà nấu tiêu xanh chắc chắn sẽ là sự gợi ý hoàn hảo nhất cho bữa ăn giúp khẩu vị ăn uống gia đình bạn tốt hơn. Những miếng thịt gà dai dai thêm chút cà rốt, hành tây, khoai tây sần sật và phần nước dùng đậm đà tan chảy vào miệng thì còn gì bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Giò Heo Ngon Thơm Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Nhìn Phát Thèm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Mau Mềm, Không Bị Sượng?
  • Món gà nấu tiêu xanh thích hợp nhất vào những ngày lễ, ngày cuối tuần thay vì thực đơn với những món ăn đơn giản hàng ngày chắc hẳn các bạn ai cũng muốn làm những món ăn “lạ miệng”, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Nguyên liệu và dụng cụ nấu

    • 1.5 kg gà, 100 g pa tê
    • 100 g cà chua cô đặc, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây nhỏ, 1 củ hành tây
    • 1 lít nước dừa tươi, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 ít tiêu sọ xay, tiêu xanh hạt. Hành tỏi băm
    • Bơ lạt. Bột năng. Lá quế khô. Hạt điều màu

    Cách làm gà nấu tiêu xanh pa tê

    – Đầu tiên chọn mua một con gà thả vườn chừng 1,5 ký, đem về rửa sạch chặt miếng cỡ 2 ngón tay, ướp với 1 muỗng canh hành tím và tỏi giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường, chút mắm muối và tí bột nêm, để chừng 30 phút cho thấm gia vị. 100 gram tiêu xanh rửa sạch lặt bỏ những trái bị sâu, để nguyên cọng.

    – 1 hộp pate gan tán nhuyễn cho vào chảo có chút dầu ăn và tỏi phi xào sơ cho dậy mùi. 3 củ khoai tây loại vừa và 1 củ cà rốt gọt vỏ cắt miếng luộc sơ đổ ra rổ cho ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp cho chừng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi đổ 1 gói hạt điều vào quậy đều rồi tắt bếp ngay (để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn).

    – Vớt hết hạt điều ra tiếp tục bắc chảo dầu đó lên đun sôi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn sau đó trút vô nồi, chặt một trái dừa xiêm lấy nước.

    – Cho thêm nước lọc vào ngập thịt gà trong nồi, đun sôi rồi cho pate, cà rốt và khoai tây đã luộc vào vặn lửa liu riu hầm cho thịt gà chín từ từ để gà thấm với pa tê.

    – Khi thịt gà chín cho tiêu xanh cùng với 1 muỗng tiêu sọ giã giập giập vào, đun thêm chừng 5 phút nữa, rồi đổ một muỗng bột năng đã hòa với hai muỗng nước vào quậy đều tạo độ sệt cho món ăn.

    – Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho củ hành tây cắt múi vào là xong. Dọn ra ăn với bánh mì và một dĩa muối tiêu chanh tạo sự đậm đà cho món ăn.

    Món này phải ăn liền lúc còn nóng mới ngon và nhớ phải canh sao nấu cho khoai tây đừng vỡ nát ra. Thành phẩm bạn có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm, bún đều rất ngon.

    Trình bày món ăn và cách thưởng thức

    • Bạn xếp gà ra đĩa như dáng gà đang nằm, chế nước xốt gà vào
    • Cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt xếp chung quanh cùng với tiê; ở giữa cắm cà chua, ớt tỉa hoa; rắc một ít tiêu và ngò rí lên trên để món ăn thêm phàn hấp dẫn, đẹp mắt
    • Xếp đĩa gà ra bàn cùng với bánh mì thái lát và nước tương đã chuẩn bị sẵn ở trên

    Yêu cầu chất lượng món gà nấu tiêu xanh

    • Món gà hầm tiêu có vị vừa ăn, phối màu đẹp mắt
    • Gà vừa chín, không dai, không bở, ngấm đều gia vị
    • Cà rốt, khoai tây, khoai sọ giữ nguyên hình dáng ban đầu, không bị bở ra.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của thịt gà, vị béo của pa tê, vị ngọt thanh của nước dừa, vị thơm cay của tiêu sọ tất cả hòa quyện vào nhau thành một hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn.

    2. Cách làm gà nấu nấm hương, gà hầm nấm đông cô

    Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

    Nguyên liệu làm gà nấu nấm hương

    • Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg
    • Nấm hương: 50g
    • Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 50g (tùy dùng)
    • Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

    Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

    Cách làm gà nấu nấm hương đơn giản nhất

    Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

    Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

    Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

    Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

    Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

    Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

    Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

    Một số lưu ý

    Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.

    Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

    3. Cách làm gà nấu lagu ăn kèm bánh mì ngon tại nhà

    Gà là một thực phẩm rất phổ biến, và rất bổ dưỡng. Với thịt gà ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: cà ri gà, gà xào sã ớt, hay gà nướng lu…. Ngoài những món ăn quen thuộc từ gà thì gà lagu có hương vị mới lạ, vừa có vị thơm của cà ry, bùi bùi và béo béo của đậu hà Lan, sền sệt của bột năng ( bột bắp) cùng những hương vị đặc trưng của các loại củ và gia vị.

    Nguyên liệu làm món gà nấu lagu tại nhà

    • 1 con gà khoảng 1,5kg.
    • 2 muỗng canh bột năng.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 100g hành tím, 1 củ tỏi.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • 300g cà chua chín.
    • 200g khoai tây bi.
    • Gia vị: Tiêu, muối, mắm, đường, bột nêm, bột ngọt.

    Cách nấu gà lagu ngon ăn kèm bánh mì đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên gà bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng hơi to một chút. Rồi bạn cho thịt gà vào ướp với hành, tỏi băm nhỏ, thêm một ít muối, tiêu, và 1 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Tiếp theo khoai tây các bạn rửa sạch, và luộc sơ, rồi lột vỏ, và cắt làm đôi. Cũng tương tự cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi rửa sạch, và cắt nhỏ. Đối với cà chua ta trộn sơ với nước sôi, lột bỏ vỏ, và bằm nhỏ, bỏ hạt.

    Bước 3: Hành tím, tỏi ta lột bỏ vỏ, và rửa sạch, rồi cắt mỏng, và băm nhỏ. Còn hành tây các bạn đem bóc vỏ, rồi rửa sạch, và cắt hình múi cau.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng, và cho dầu ăn vào, rồi bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gà vào, chiên sơ để thịt gà săn. Tiếp theo, ta cho cà hộp vào, xào chung với thịt gà, để thịt gà ngấm đỏ cà, sau đó ta khoai tây, cà rốt vào, cho vào một ít nước mắm hay bột nêm cho vừa ăn, bạn xào khoảng 10 phút, và bắc xuống.

    Bước 5: Sau đó ta cho nước dừa tươi vào nồi, và cho thêm 1 bát nước lạnh, thêm một ít muối và vài miếng hành tím cắt mỏng vào cho thơm, tiếp theo ta bắc nồi lên bếp và đun sôi, rồi cho gà vào.

    Tiếp theo bạn cho một ít nước mắm, đường và bột nêm vào cho vừa ăn, bạn nấu với lửa nhỏ cho thịt gà gần mềm, thì cho khoai tây và cà rốt vào, và tiếp tục nấu.

    Bước 6: Đến khi tất cả đã mềm, thì bạn cho bột năng vào nồi để cho nước nấu được sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đền lúc gần bắc xuống thì bạn cho hành tây vào.

    Bước 7: Cuối cùng bạn cho gà ra đĩa rồi cho tiêu và ngò để món ăn tăng thêm phần hương vị. Món gà lagu không quá phức tạp đúng không nào. Chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay một món gà lagu thơm ngon hấp dẫn mọi người. Với món này bạn có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

    4. Cách làm gà nấu xáo sả ăn bún kiểu Nghệ An

    Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mì Ý ? Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Fettuccine Với Thịt, Nấm, Phô Mai Và Các Loại Nước Sốt Khác Nhau
  • Cách Làm Bánh Flan Trong Trà Sữa Thơm Ngon An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Cafe Siêu Dễ, Chuẩn Công Thức Đầu Bếp
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • CÁCH nấu MÓN VỊT NẤU TIÊU XANH HẤP DẪN

    Mỗi người đều có mỗi sở thích khác nhau, đặc biệt là có được một người bạn có cùng chung sở thích như nấu ăn để cùng chia sẽ bí quyết thì thật là tuyệt vời, bạn bè cùng nhau chia sẽ, cùng nhau vào bếp để chế biến những món ăn mà mình thích và những món tủ của mình để tranh tài cùng nhau để cùng học hỏi. Hay những bà mẹ muốn giữ cho tổ ấm gia đình bằng cách tạo ra những món ăn ngon thì hãy theo chân chúng tôi. Vịt nấu tiêu xanh là một món ăn mà hôm nay chúng tôi muốn tìm hiểu, với món ăn đơn giản này nhưng lại mang một hương vị không thể cưỡng lại, rất hợp lí cho những người ăn cay.

    Nguyên liệu cần chế biến.

    – Vịt : 1 con 2kg, nên chọn vịt hơi mập tí để khi chế biến ít xương, có thể chọn vịt ta hay vịt xiêm đều được.

    – Nấm đông cô: Ngâm cho mềm, nên ngâm trước để cho nấm mềm để tiết kiệm thời gian chế biến.

    – Tiêu xanh : chủng bị 150g, chon hạt tiêu sạch đừng bị dính đen. rửa tiêu sạch sẽ rồi để ráo.

    – Pate gan: 1 hộp.

    – Rau mùi( tùy vào gia đình mình thích ăn loại rau nào thì chủng bị loại rau đó)

    – Hành, tỏi khô.

    – 2 chiếc lá thơm

    – Gia vị: Nước tương, hạt nêm, dầu mè.

    – Muối hạt.

    Các bước chế biến món vịt nấu tiêu xanh.

    Bước 1: Đầu tiên ta làm sạch vịt, nhổ sạch sẽ lông rồi sau đó chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn, sau đó cho vịt vào nồi để xào cho vịt săn lại thôi, không cần chín. Cho vào nồi một muỗng đường, muối , bột niêm , dầu hào.

    Bước 2: Tiếp sau đó ta cho 50g pate gan vào nồi vịt để đun nấu.

    Bước 3: Ta cho thêm nước vào , sau khi nước gần cạn thì ta cho bột năng vào, ta chủng bị nấm đông cô đã ngâm mềm cùng với táo đỏ và cà rốt thái nhỏ vào nồi để nấu, sau khi cho phần rau củ quả vô nồi rồi thì ta sẽ đập trứng. Ta chủng bị 2 quả trứng vịt lộn rồi đập bỏ vào nồi trực tiếp.cú đun cho tới khi vịt chín.

    Với các bước đơn giản thế thôi cùng với nguyên liệu cực kì đơn giản mà chắc các bạn nào cũng biết đã chế biến được món vịt nấu tiêu cực kì hấp dẫn. vị cay thơm độc đáo được tạo ra từ những hạt tiêu xanh kết hợp cùng với thịt vịt thơm ngon ngậy béo làm cho bạn ngây ngất với món này. Chỉ cần mở nắp vung nồi lên thôi đã nge hương vị cay thơm của mùi tiêu hòa quyện với thịt vịt thơm lừng thì đã khiến bạn thèm lắm rồi.

    Vịt nấu tiêu xanh có thể ăn kèm với bún cùng với cải xanh hay rau mà các bạn thích sẽ ngon tuyệt vời. Hương vị cay thơm đặc trưng của tiêu xanh cùng vị ngọt mát của nước dừa diêm chính là nguyên nhân làm nên vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này. Món vịt nấu tiêu xanh có thể ăn kèm với bánh mì sẽ làm giảm độ ngán, sự hòa quyện của bánh mì với nước sốt vịt cùng với độ cay thơm của tiêu sẽ làm cho bạn không cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của nó.

    Hãy tự tin chế biến món vịt nấu tiêu xanh cho bạn bè, gia đình cùng với những người thân yêu của mình, hay những bữa tiệc với bạn bè, những ngày liên hoan cùng gia đình, chế biến món vịt nấu tiêu xanh trong những dịp ăn giỗ cũng sẽ hấp dẫn lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Sốt Me Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Lagu Vịt Xiêm Hết Sức Đơn Giản Mà
  • Cách Làm Gà Nướng Tiêu Xanh Thơm Giòn, Ngọt Thịt, Đậm Vị Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Bằng Lò Nướng
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Gà Nướng Ống Tre Đậm Chất Núi Rừng
  • Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Nguyên liệu làm gà nướng tiêu xanh

    (Nguyên liệu làm gà nướng tiêu xanh)

    • Gà ta nguyên con

    • Hành tím

    • Tỏi

    • Hạt tiêu xay (hoặc hạt tiêu xanh)

    • Các loại gia vị: muối, dầu oliu, hạt nêm

    Chi tiết cách làm gà nướng tiêu xanh

    (Cách làm gà nướng tiêu xanh)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà mua về bạn đem rửa với nước cho sạch sau đó nhổ hết phần lông tơ còn sót lại rồi dùng muối hột xát lên da gà để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn hãy rửa lại gà với nước.

    • Nếu sử dụng hạt tiêu xanh bạn hãy đem rang thơm sau đó đem giã nát. 

    • Hành tím bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. 

    Bước 2: Ướp gà

    • Bạn dùng dầu oliu xát trực tiếp lên thân gà từ trong ra ngoài.

    • Bạn thoa đều hỗn hợp gia vị và bột nêm lên gà, từ trong ra ngoài. Sau cùng, bạn dùng hạt tiêu giã nhuyễn ướp lên da gà và để nguyên trong khoảng 60 phút cho gà ngấm gia vị. 

    Bước 3: Nướng gà

    (Gà nướng tiêu xanh)

    • Trước khi nướng gà, bạn bật lò vi sóng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    • Khi lò vi sóng đã nóng đến nhiệt độ thích hợp, bạn cho gà vào nướng trong khoảng 15 phút. Hết 15 phút bạn mở lò lật lại gà để nướng mặt còn lại trong 10 phút tiếp theo.

    • Bạn ước lượng tới khi gà chuyển màu vàng đều và có mùi thơm thì lấy ra.

    Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước gà bạn nên ước lượng thời gian nướng thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên nướng gà quá lâu vì sẽ làm gà bị khô, bã không ngon.

    Hy vọng rằng, với cách làm gà nướng tiêu xanh mà bài viết đã hướng dẫn bạn sẽ chế biến được món gà nướng thơm ngon đãi cả gia đình. Ngoài ra, nếu có dự định kinh doanh gà nướng, bạn nên tham khảo các sản phẩm lu quay gà vịt NEWSUN. Những thiết bị này sẽ giúp quy trình nướng gà trở nên nhanh chóng, món ăn vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ngon Miệng, Hợp Vệ Sinh
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Kiểu Thái Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Làm Gà Ướp Vải Nướng Lá Sen Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Khám Phá Công Thức Ngon Lạ Cùng Gà Bọc Lá Sen Nướng
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ót Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Vào những ngày lễ, ngày cuối tuần thay vì thực đơn với những món ăn đơn giản hàng ngày chắc hẳn các bạn ai cũng muốn làm những món ăn “lạ miệng”, hấp dẫn cho cả gia đình phải không nào.

    Nguyên liệu và dụng cụ nấu

    • 1.5 kg gà, 100 g pa tê
    • 100 g cà chua cô đặc, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây nhỏ, 1 củ hành tây
    • 1 lít nước dừa tươi, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 ít tiêu sọ xay, tiêu xanh hạt. Hành tỏi băm
    • Bơ lạt. Bột năng. Lá quế khô. Hạt điều màu

    Cách nấu gà tiêu xanh pa tê

    – Đầu tiên chọn mua một con gà thả vườn chừng 1,5 ký, đem về rửa sạch chặt miếng cỡ 2 ngón tay, ướp với 1 muỗng canh hành tím và tỏi giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường, chút mắm muối và tí bột nêm, để chừng 30 phút cho thấm gia vị. 100 gram tiêu xanh rửa sạch lặt bỏ những trái bị sâu, để nguyên cọng.

    – 1 hộp pate gan tán nhuyễn cho vào chảo có chút dầu ăn và tỏi phi xào sơ cho dậy mùi. 3 củ khoai tây loại vừa và 1 củ cà rốt gọt vỏ cắt miếng luộc sơ đổ ra rổ cho ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp cho chừng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi đổ 1 gói hạt điều vào quậy đều rồi tắt bếp ngay (để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn).

    – Vớt hết hạt điều ra tiếp tục bắc chảo dầu đó lên đun sôi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn sau đó trút vô nồi, chặt một trái dừa xiêm lấy nước.

    – Cho thêm nước lọc vào ngập thịt gà trong nồi, đun sôi rồi cho pate, cà rốt và khoai tây đã luộc vào vặn lửa liu riu hầm cho thịt gà chín từ từ để gà thấm với pa tê.

    – Khi thịt gà chín cho tiêu xanh cùng với 1 muỗng tiêu sọ giã giập giập vào, đun thêm chừng 5 phút nữa, rồi đổ một muỗng bột năng đã hòa với hai muỗng nước vào quậy đều tạo độ sệt cho món ăn.

    – Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho củ hành tây cắt múi vào là xong. Dọn ra ăn với bánh mì và một dĩa muối tiêu chanh tạo sự đậm đà cho món ăn.

    Món này phải ăn liền lúc còn nóng mới ngon và nhớ phải canh sao nấu cho khoai tây đừng vỡ nát ra. Thành phẩm bạn có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm, bún đều rất ngon.

    Trình bày món ăn và cách ăn

    • Bạn xếp gà ra đĩa như dáng gà đang nằm, chế nước xốt gà vào
    • Cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt xếp chung quanh cùng với tiê; ở giữa cắm cà chua, ớt tỉa hoa; rắc một ít tiêu và ngò rí lên trên để món ăn thêm phàn hấp dẫn, đẹp mắt
    • Xếp đĩa gà ra bàn cùng với bánh mì thái lát và nước tương đã chuẩn bị sẵn ở trên

    Yêu cầu món gà nấu tiêu

    • Món gà hầm tiêu có vị vừa ăn, phối màu đẹp mắt
    • Gà vừa chín, không dai, không bở, ngấm đều gia vị
    • Cà rốt, khoai tây, khoai sọ giữ nguyên hình dáng ban đầu, không bị bở ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Nấm Ashima: Món Ăn Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp – Ashima
  • Ấm Áp Sum Vầy Với Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Cực Ngon, Đơn Giản
  • Làm Lẩu Miso Nhật Nhẹ Nhàng Cho Ngày Cuối Năm
  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon
  • Đến Phú Quốc Ăn Lẩu Nấm Tràm Hải Sản
  • Chia sẻ công thức và cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tại nhà. Lẩu Bao tử hầm tiêu xanh nấu rất đơn giản, bao tử béo giòn hòa quyện cùng nước lẩu cay nồng rất hấp dẫn. Món bao tử hầm tiêu xanh có thể ăn với bún, mì đều ngon.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU LẨU BAO TỬ TIÊU XANH NGON

    CÔNG THỨC BAO TỬ HẦM TIÊU XANH NGON

    • 1 cái bao tử (500g – 800g)
    • 1kg xương heo
    • 1 củ cải trắng
    • 300g củ sen
    • 100g tiêu xanh
    • 5g tiêu hạt đen
    • 100g hành tây
    • 1 trái dừa
    • 50g gừng
    • 2.5L nước
    • Rau ăn kèm: mồng tơi, cải ngọt, cải thảo
    • Gia vị: 15g đường phèn, 23g muối hạt, 5g hạt nêm

    Để tạo độ ngọt cho nước dùng các bạn có thể dùng xương heo hoặc xương gà. Xương heo sẽ cho nước dùng đậm vị, xương gà sẽ giúp nước dùng có vị thanh và thơm hơn. Trong công thức, mình dùng đường phèn và muối hạt, nếu không có thì các bạn có thể tự nêm nếm lại (do đường phèn ngọt thanh và muối hạt ít mặn hơn muối tinh, muối iot).

    CÁC BƯỚC LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH TẠI NHÀ

    – Xương heo mua về rửa qua vài lần nước lạnh. Rửa tiếp với nước muối cho sạch. Trụng sơ xương heo với nước sôi từ 30s – 45s. Vớt xương heo cho vào nồi, đổ vào 2.5L nước, 15g muối hạt, nấu lửa vừa.

    – Bao tử rửa qua nước lạnh cho sạch bớt nhớt. Bóp bao tử với giấm và muối cho hết nhớt. Bắt chảo nước mắm lên bếp, khi nước mắm sôi, cho bao tử vào, khi bao tử săn lại thì gắp ra, cạo và rửa sạch.

    – Cho gừng, tiêu xanh, tiêu đen, hành tây, hành tím, 4 nhánh tiêu xanh vào trong bao tử. Thả bao tử và củ cải trắng, củ sen vào nồi nước xương heo.

    – Khi bao tử đã mềm, nêm nếm gia vị muối, đường phèn, hạt nêm rồi chặt trái dừa đổ nước vào. Nấu thêm 5 – 10 phút nữa là được.

    BÍ QUYẾT LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƠM NGON

    – Bao tử hầm tiêu chỉ nên mua cái có trọng lượng từ 500g – 800g. Bao tử càng dày ăn càng giòn. Khi mua bao tử, bạn nên mua loại có màu hồng tươi, không bị bầm, bị phồng. Tuyệt đối không mua bao tử đông lạnh.

    – Xương nấu lẩu bao tử nên chọn xương giá, xương sườn, xương ống. Những loại xương có phần xương xốp sẽ cho nước dùng ngọt hơn.

    – Món bao tử hầm tiêu này các bạn có thể ăn với bún, mì hoặc làm như món canh, món súp đều rất ngon.

    ĂN BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƯỜNG UỐNG VỚI

    Trà tắc

    Soda chanh

    Sâm lạnh

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Lagu Sườn Non Nước Dừa Vị Thanh Chấm Bánh Mì Siêu Ngon
  • Bí Quyết Làm Lẩu Sườn Bò Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Gia Vị Lẩu Sốt Vang Isupaa.com
  • Lẩu Xí Quách Món Ngon Đậm Đà – “Đốn Tim” Cả Nhà!
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm
  • Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu

    • 700gr bắp bò
    • 2 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 40gr nhánh tiêu xanh
    • 1 tiêu đen hạt
    • 1 ít lá quế khô
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Sốt cà chua hộp
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường

    Cách làm bò hầm tiêu xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò: rửa sạch và để ráo nước, cắt từng khôi vuông vừa ăn khoảng 2 cm.

    Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông khoảng 2 cm hoặc cắt lát dày 1cm đều được.

    Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

    Hành tây: cắt sợi.

    Cách ướp bò hầm ngon miệng

    Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 4 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò và ướp trong vòng 40 phút.

    Ướp thịt bò bạn không nên sử dụng mắm sẽ làm cho thịt bò bị đen. Thay vào đó bạn ướp bằng nước tương, dầu ăn thì sẽ làm miếng thịt căng mọng, thơm và mềm hơn.

    Công thức nấu bò hầm tiêu xanh

    Bắt lên bếp chảo mới, rót dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, hêm 2 muỗng canh sốt cà chua vào. Xào cho thịt bò săn và tỏa mùi thơm. Không nên xào thịt bò quá lâu trên bếp, sẽ làm cho thịt bò bị dai.

    Bước tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước và cà rốt hầm chung với thịt bò mềm. Sau khoảng 20 phút, bạn cho hành tây và khoai tây đã chiên vàng vào. Tắt bếp và cho món bò hầm tiêu xanh ra dĩa, trang trí thêm phần tiêu xanh còn lại, thêm ngò và ăn chung với bánh mì là ngon “số dách”.

    Phương pháp chế biến thịt bò ngon

    • Muốn xào thịt bò mềm, bạn nên ướp 2 – 3 thìa dầu ăn và trộn đều ướp khoảng 30 phút.
    • Xào thịt trên lửa lớn, xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
    • Khi ninh thịt bò bạn nên đun nước sôi hẳn rồi cho thịt vào, như vậy có thể giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò, làm mùi thịt thơm ngon hơn.

    Cứ tưởng rằng món bò hầm tiêu xanh sẽ khó chế biến nhưng chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay 1 món dùng bữa cùng với gia đình theo chuẩn 5 sao “xịn sò” rồi đấy. Hơn nữa, thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ giàu dinh dưỡng như khoai tây, cà rốt… sẽ giúp cơ thể gia đình bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Thơm Ăn Ngon Với Bún
  • Bật Mí Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Nguyên liệu

    • Thịt vịt: 1 con (chọn vịt đã trưởng thành khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt và dai. Với vịt còn non thì thịt vịt hơi nhão, ăn hay có mùi hôi)
    • Khoai tây: 500g
    • Pate gan heo: 100g
    • Tiêu xay: 100g
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Sốt tiêu đen: Nửa bát con
    • Bột bắp: 100g
    • Hành, tỏi khô: Mỗi loại một củ
    • Hành lá
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường,…

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt vịt trước khi nấu là một trong những bước quan trọng và quyết định đến sự thành công của món vịt kho tiêu. Việc sơ chế sẽ giúp thịt vịt loại bỏ mùi hôi và khiến món ăn thêm đậm vị, ngon miệng hơn.

    Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch.

    Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước.

    Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

    Chế biến món thịt vịt kho tiêu

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    Chuẩn bị thêm một chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

    Cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây chiên nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

    Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với Cách Làm Vịt Nấu Cam Theo Phong Cách Pháp
  • Vịt Chiên Sốt Me Chua Chua Béo Béo Càng Ăn Càng Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Me Đơn Giản Mà Ngon, Chua Chua Ngọt Dịu
  • Quyến Rũ Cả Gia Đình Bạn Với Cách Làm Món Vịt Om Me Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Và để thực hiện món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh này quý bạn và các vị cần chuẩn bị như sau:

    – 700 gam thịt bắp bò

    – Khoai tây, hành tây, cà rốt, tiêu xanh,

    – 1 trái dừa tươi

    – Một số rau thơm ăn kèm

    – Cà chua hộp, Pate, hành tím băm, tỏi băm, bơ lạt, ngũ vị hương,

    – Một số gia vị thông thường và hạt nêm Aji Ngon

    Công đoạn đầu tiên cho món Bò này như sau:

    – Và bây giờ chúng ta trộn đều lên

    – Và khi cháo dầu sôi được lúc, chúng ta tắt bếp và vớt phần khoai tây ra tô

    – Tiếp theo lấy 1/2 tiêu xanh ban đầu và cho vào bao để đập tiêu không bị văng ra và tiến hành đập dập, tiếp theo ngò gai đem cắt nhỏ

    – Bước tiếp theo là bắc lên bếp 1 nồi áp suất để chúng ta hầm bò: cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khoảng 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2/3 lượng tiêu xanh mà chúng ta đã đập dập và chúng ta tiến hành phi thơm lên..

    – Tiếp tục cho hết phần bò chúng ta đã ướp vào nồi, tiếp tục cho vào 5 muỗng canh cà chua hộp, cho vào trong bò 1 trái dừa tươi nước, và chúng ta tiến hành hầm trong lữa lớn khoảng 10 phút,

    – Bước quan trọng nữa là chúng ta sẽ xào Pate: bắc lên bếp chảo nóng, và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành tây mà chúng ta cắt nhỏ lúc đầu vào chúng ta sẽ phi thơm, tiếp tục cho vào phần Tiêu xanh còn lại mà chúng ta đập dập lúc nãy

    Sau khi hành tây và tiêu xanh trong chảo đã vừa thơm tới , chúng ta sẽ cho tiếp phần Pate vào, cho thêm vào 2 muỗng canh nước

    Lưu ý chúng ta nên xào Pate và bơ cho thơm trước khi cho vào nồi hầm để món ăn của chúng ta được thơm ngon hơn, và cuối cùng cho hết phần Bơ lạt vào xào tiếp

    Chúng ta đừng nên cho pate vào trong nồi bò quá sớm thì Pate của chúng ta sẽ mất mùi không ngon, ngoài ra chúng ta hầm thịt bò trong nồi áp suất đến khi nào chín mềm đễ thịt bò giữ được hương vị thơm ngon

    – Và tiếp theo thị chúng ta mở nắp ra và cho hết phần cà rốt vào trước, tiếp tục chúng ta cho khoai tây vào và sau đó cho tiếp hỗn hợp Pate vào trong nồi và cuối cùng cho vào trong một ít ngò gai

    Thịt bò thì chín mềm rất là thơm ngon, hương vị đậm đà, còn cà rốt với lại khoai tây cũng vừa chín tới, nhất là phần nước sốt pate hầm, sờn sợt mà cái hương vị rất là thơm của pate, thơm mùi thơm của bơ, của tiêu xanh và có vị hơi cay cay đảm bảo khi thưởng thức món này các bạn sẽ ngất ngây ngay…

    LINK SOPCAST – LINK XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100