Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Dịp Tết Cho May Mắn Cả Năm

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngọt Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu nấu xôi gấc nước cốt dừa

    1 quả gấc (khoảng 200g)

    2 bát gạo nếp

    2 thìa cà phê đường

    2 thìa cà phê muối

    5 Nước cốt dừa

    1 thìa rượu trắng.

    Bước 1: Ngâm nếp

    Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối (bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng). Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 – 4h.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gấc

    Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

    Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

    Bước 3: Nấu xôi

    Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

    Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

    Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Khi cho gạo vào bạn phải dàn đều ra kín vỉ hấp để xôi được chín đều tránh chỗ sống chỗ nát.

    Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

    Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

    Sau khi hoàn tất các bước nấu xôi như ở trên, xôi chín bạn xới một lớp xôi ra khuôn đã phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng bên dưới để dễ đổ ra khỏi khuôn.

    Bạn có thể xới xôi ra bát thưởng thức hoặc nếu nấu món xôi để bày mâm cỗ thì đơm ra đĩa hoặc đổ vào khuôn sẽ rất đẹp mắt.

    Trong quá trình đóng xôi vào khuôn, mỗi một lớp bạn nén chặt tay để khi đổ ra khỏi khuôn món xôi gấc đậu xanh không bị rời rạc mà có độ kết dính với 3 tầng trông vô cùng hấp dẫn.

    Châu Anh (th)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Cho Ngày Rằm Tháng Chạp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa
  • Mẹo Nhỏ: Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng Chỉ Mất 10 Phút Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Xôi Hoa Đỗ Xanh Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thơm Lừng, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Gà Nấm Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chắc Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Nước Dừa Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Xôi Gà Tứ Bảo Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Xôi Gà Tứ Bảo Đãi Khách
  • Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Mắm Đậm Đà Mà Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cơm Gà Hội An
  • Bữa sáng được thưởng thức món xôi dẻo thơm kết đôi cùng màu vàng của đậu xanh, hành phi, thịt gà xắt nhuyễn và nấm hương tạo nên một món ăn bắt mắt và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu xôi gà nấm

    Gà: ½ con

    Nấm hương khô: 30 gr

    Gạo nếp : 300 gr

    Nước mắm, muối

    Hành khô, hành lá

    Lá nếp: 2-3 lá (có thể có hoặc không)

    Mỡ gà: 2 thìa canh (hoặc dầu ăn)

    Món xôi gà nấm vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Cách nấu xôi gà nấm

    Bước 1:

    Gạo nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối.

    Khi nấu xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp vào nấu cùng để xôi có hương thơm. Cho gạo nếp vào chõ rồi nấu xôi bình thường. Để xôi luôn dẻo thì bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần, thời gian đồ xôi lần 2 cách lần 1 khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa café bột canh rồi luộc cho tới khi gà chín. Vớt ra đĩa để ráo.

    Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa ăn.

    Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái mỏng để phi giòn thơm.

    Bước 3:

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành khô băm nhỏ. Sau đó, thêm nấm hương vào xào cùng với thịt gà, nêm thêm 1 thìa cafe gia vị. Khi xôi chín lần 1, bạn cho tiếp phần thịt gà xào nấm vào trộn đều rồi cho xôi lên đồ lần 2. Thêm 2 thìa canh mỡ gà (hoặc dầu ăn) vào để tạo độ bóng mềm cho xôi gà.

    Xôi gà chín, cho xôi gà nấm hương ra đĩa, rắc ít hành khô phi giòn lên trên dùng nóng sẽ rất ngon. Vậy là, đã hoàn thành món ăn cho bữa sáng vừa nóng hổi, thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho tuần mới tràn đầy năng lượng.

    5 ý tưởng làm bữa sáng nhanh gọn với trứng

    Làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản, cho bữa sáng thơm ngon tại nhà Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng để các mẹ có thêm gợi ý về bữa sáng cho con. Để có món ngon dễ ăn cho mọi thành viên trong gia đình, bánh mì chà bông…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Lên Mâm Thơm Ngon, Đẹp Mắt, Độc Đáo
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Hấp Dẫn Với 4 Món Xôi Ở Miền Tây
  • Bạn Có Biết Xôi Gấc Ăn Kèm Với Gì Mới Hợp Vị Và Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Tơi, Ngon Và Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Đỏ Tươi Đón Tết Cho Cả Năm May Mắn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vịt Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Ngô Xôi Bắp Thơm Ngon,ngọt Dẻo Đơn Giản
  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Món Ăn Chay Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen
  • Xôi là món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng. Đặc biệt, trong các dịp lễ, giỗ, người Việt thường nấu xôi gấc thay vì xôi trắng bình thường. Tết năm nay, bạn có thể học cách nấu xôi vò gấc để sắp lên mâm cỗ cúng đầu năm mới.

    Giờ thì vào bếp học cách nấu xôi vò gấc để chuẩn bị cho năm mới nha:

    1kg gạo nếp (bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng thì nấu xôi được ngon hơn)

    1 quả gấc nhỏ

    300g đậu xanh

    Mỡ gà, đường, muối ăn

    Cách làm

    1. Bước đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp, ngâm 5-6 tiếng, sau đó nhặt hết sạn và vo gạo lại lần nữa, để ráo nước trộn với ½ thìa café muối.

    Bước đầu tiên của cách nấu xôi vò gấc là bạn nhặt sạch sạn xong ngâm gạo nếp khoảng 5 – 6 tiếng.

    2. Đậu xanh vo sạch ngâm 3-4 tiếng, để ráo nước trộn với 1 nhúm muối.

    Đậu xanh ngâm 3 – 5 tiếng.

    3. Sau đó, bạn đun nước sôi, cho đậu vào chõ hoặc xửng đồ đến khi đậu chín mềm, miết vào tay thật bở thì tắt bếp.

    Giờ bạn cho đậu vào chõ hoặc xừng đồ.

    4. Sang đó, đem giã đậu cho nhuyễn.

    Giã đậu cho nhuyễn.

    5. Sau đó cho qua rá có mắt to rây đậu cho đậu tơi và loại bỏ những hạt đậu còn sượng.

    6. Đậu rây xong để vào một mâm riêng.

    7 gấc bổ ra lấy phần thịt đỏ trộn với 1 thìa café rượu trắng, bóp cho ra hết thịt gấc

    Giờ bạn bổ gấc và lấy phần thịt.

    8. Cho gạo vào dùng bao tay trộn thật đều, nhặt bỏ hết hạt vứt đi.

    Trộn đều thịt với gạo.

    9. Đun nước sôi rồi tiếp tục cho gạo vào chõ đồ 40-45 phút cho xôi chín mềm.

    Cho gạo vào chõ và đồ 45 phút.

    10. Dỡ xôi ra mâm đậu rồi trộn đều, thêm 1 thìa canh mỡ gà, 3 thìa canh đường.

    Thành phẩm

    Vậy là chỉ một thời ngắn bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò rồi, nếu nấu từ hôm trước hôm sau mới ăn bạn có thể đun nước sôi rồi lại cho xôi vào đồ thêm lần nữa khoảng 20 phút, sau lần đồ thứ hai xôi sẽ rất mềm và để được rất lâu không bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Mới Lạ Và Cực Độc Đáo Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Mang Đến May Mắn Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Cho Buổi Sáng Nhiều Bận Rộn
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Ngọt Ngon Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản, Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Mỗi dịp liên hoan, hội họp trong gia đinh.. người Việt thường quây quần bên nồi lẩu, cùng nhau nói chuyện,chia sẻ những công việc trong cuộc sống của họ. Để có thể hoàn thành được một nồi lẩu ngon, vừa miệng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người thì lẩu nấm là một lựa chọn hoàn hảo trong những dịp như thế này.

    Để nấu được nồi lẩu nấm thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới dây.

    Nguyên liệu tươi sẽ khiến cho hương vị của món ăn ngon hơn, kích thích vị giác người thường thức:

    – 500 gram xương heo

    – 300 gram các loại nấm: nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bạch tuyết, nấm rơm … tùy thuộc sở thích mà chúng ta có thể chọn các loại nấm phù hợp với các thành viên trong gia đình.

    – 100g thịt bò/bắp bò;

    – Rau các loại: cải cúc, rau muống, cải thảo …

    – 4 gói mì tôm/ 1kg bún.

    – Các gia vị khác: hạt nêm, sa tế, ớt…

    – Hầm xương heo trong khoảng 2 tiếng. Các bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm.

    – Để nước dùng được trong hơn, trong quá trình hầm bằng bếp ga.., các bạn nên vớt bọt trong nồi.

    – Khi liên hoan đông người, các bạn nên nấu nhiều nước dùng ra một chút để tránh trường hợp nước lẩu bị thiếu.

    – Sau khi hầm xương xong, các bạn vớt xương ra nêm gia vị vào nước dùng cho đậm đà, phù hợp với khẩu vị các thành viên trong gia đình: mắm, hạt nêm, ớt…

    Sơ chế nguyên liệu còn lại

    – Đối với các loại rau ăn kèm, chúng ta nhặt và rửa sạch và để ráo nước.

    – Các loại nấm thì các bạn sẽ loại bỏ những phần đen – bị hỏng của nấm. Đem nấm ngâm vào nước muối, rửa sạch. Để bắt mắt thì chúng ta nên để nguyên hình dạng nấm với các loại nấm nhỏ: nấm rơm… hoặc cắt nhỏ cho vừa miệng: nấm kim châm, nấm bào ngư…

    – Rán váng đậu cho vàng giòn.

    – Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ vừa miệng. Các bạn có thể rán một nửa số đậu hũ thay vì để nguyên toàn bộ số đậu hũ để có thêm hương vị khác.

    – Sơ chế tôm để loại bỏ phần bẩn, có thể bóc vỏ hoặc để nguyên con.

    – Thịt bò thái lát mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Các Món Lẩu Từ Nấm Thích Hợp Nhất
  • Mách Chàng Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đãi Mẹ Và Vợ Ngày 20/10
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản Thập Cẩm Vị “umami” Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Mách Chàng Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đãi Mẹ Và Vợ Ngày 20/10

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Lẩu Từ Nấm Thích Hợp Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Ngọt Ngon Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Món lẩu nấm vô cùng thơm ngon rất thích hợp cho cả gia đình xì xụp vào những ngày mùa thu mát mẻ. Nhân dịp 20/10, sao chàng không thử trổ tài nấu lẩu nấm để tặng mẹ và vợ yêu của chàng nhỉ?

    Chẳng cần chuẩn bị những món quà quá đắt tiền, cầu kỳ cho ngày 20/10. Đôi khi chỉ cần một món ăn ngon, một nồi lẩu để cả nhà quây quần bên nhau cũng khiến những người phụ nữ của bạn cảm thấy vui vẻ rồi.

    Nguyên liệu

    – 300g xương heo

    – 100g nấm đông cô

    – 100g nấm kim châm

    – 100g tôm tươi

    – 100g chả xoắn của Nhật

    – 100g tàu hũ tươi (váng đậu)

    – 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc)

    – 100g bắp non

    – 10g muối

    – 50g bột nêm

    – 1kg bún

    Cách nấu lẩu nấm ngon

    Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản
  • Đánh Giá Lẩu Nấm Ashima Có Uy Tín Chất Lượng Hay Không?
  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Bò Viên Và Lẩu Nấm Thập Cẩm Xương Heo
  • Chị Liên, Chị Trang Học Cách Nấu Lẩu Nấm Bò & Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh
  • Làm Lẩu Chim Câu Thật Đơn Giản Với Bài Hướng Dẫn Này!!
  • Cách nấu lẩu gà nấm tuy không chế biến cầu kì lắm nhưng cũng cần sự tỉ mỉ rất cao mới cho thể chế biến một nồi lẩu thơm ngon được. Những dịp cuối tuần bạn đang suy nghĩ không biết nên làm gì hay như những tuần khác ra các hàng lẩu cùng gia đình thưởng thức. Năm nay không cần phải như vậy nữa rồi bạn có thể bắt tay vào bếp chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đi ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến lẩu gà nấm cho gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    1. 1 con gà
    2. 350g xương gà
    3. Nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm
    4. Củ cải
    5. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ
    6. Gừng, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm
    7. Các loại rau ăn lẩu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà đem rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn đem ướp cùng ít gừng + hành + tỏi băm + mắm + muối + hạt nêm + tiêu khoảng 15 phút.

    Củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Nấm đem rửa sạch cắt bỏ chân đối với nấm đùi gà bạn cắt nhỏ ra. Rau ăn lẩu đem rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành nấu lẩu gà nấm

    Xương gà đem rửa sạch cho vào nồi cùng 500ml nước dùng đun khoảng 3 tiếng. Khi hết 3 tiếng bạn cho củ cải vào nấu cùng còn phần xương gà đem vớt ra. cho phần nước nấu lẩu vào nồi nấu lẩu cho nấm hương vào đun sôi thả thịt gà + nấm các loại vào là có thể dọn ra bàn.

    Bước 3: Hoàn thành nấu lẩu gà nấm

    Nhúng thêm rau là có thể thưởng thức.

    Cuối tuần này có một nồi lẩu gà nấm để cùng gia đình thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Vừa thơm ngon nóng hổi còn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho cơ thể càng là siêu lòng người ăn cho xem. Những nồi lẩu mua bên ngoài về giá cả khá là đắt nhưng khi bạn bắt tay vào bếp chế biến lẩu gà nấm biến thì phải nói là siêu rẻ luôn rồi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản
  • Đánh Giá Lẩu Nấm Ashima Có Uy Tín Chất Lượng Hay Không?
  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Bò Viên Và Lẩu Nấm Thập Cẩm Xương Heo
  • Chị Liên, Chị Trang Học Cách Nấu Lẩu Nấm Bò & Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh
  • Cách nấu lẩu nấm chay số 1

    Nguyên liệu

    • Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm chim châm… tùy theo ý thích.
    • Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp
    • Mía lau, tàu hũ ki
    • Hành chay poa-rô
    • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Chuẩn bị rau củ – Đầu tiên ta rửa sạch tất cả rau củ. Các loại cà rốt, súp lơ, khoai môn, tàu hủ ki đem cắt miếng vừa ăn. Bắp, mía lau chúng ta chẻ đôi rồi cho vào nồi nước ninh lên cho ra hết chất ngọt trong hai nguyên liệu. Bước này thay thế bước hầm xương lấy nước dùng như trong cách chế biến các loại lẩu khác.

    – Bước 3: Chuẩn bị hành poa-rô, khoai môn – Lấy một ít hành poa-rô cắt khoanh xéo lát dùng sau. Phần còn lại đem băm nhỏ, phi lên cho thơm. Mách nhỏ là ở bước này bạn có thể cho khoai môn vào dầu ăn chiên sơ qua một lượt. Khi ăn khoai sẽ dai và còn thơm hơn nữa.

    Cách nấu lẩu nấm chay số 2

    Nguyên liệu cần có

    • 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô
    • 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi
    • 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)
  • 5 vắt mì (khoảng 200g)
  • 1 cây chả chay (khoảng 150g)
  • Rau củ nấu nước dùng: 1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
  • Gia vị: muối, đường
  • Hướng dẫn nấu lẩu nấm chay

    – Bước 1: Su hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc.

    – Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.

    – Bước 3: Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại.Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

    – Bước 4: Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp. Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau ăn lẩu, đậu hũ, chả chay và mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà Thanh Đạm Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản
  • Cách nấu lẩu nấm gà tại nhà vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn nhất là vào những ngày thời tiết lạnh.

    Không tốn qua nhiều thời gian bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh.

    Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu nấu lẩu nấm gà tại các khu chợ, cách khu trung tâm thương mại, nếu muốn bạn cũng có thể sáng tạo nên món lẩu nấm gà của riêng mình.

    Cách nấu lẩu nấm gà tại nhà vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn nhất là vào những ngày thời tiết lạnh.

    Cách làm lẩu nấm gà: Nguyên liệu:

    – Gà ta

    – Nấm đùi gà

    – Nấm hương

    – Nấm bào ngư

    – Gừng

    – Cà rốt

    – Rau ăn kèm: rau xà lách, cải xoong…

    – Bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Cách làm lẩu nấm gà: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà rửa sạch xát muối hoặc gừng cho sạch hết bẩn và mùi hôi, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn, không nên chặt quá to hay quá nhỏ.

    – Nấm đùi gà rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba vừa ăn, tùy vào từng nấm sao cho vừa ăn không quá to sẽ khó khăn trong khi ăn. Nấm đùi gà khi ăn dai giòn rất ngon, vì vậy mà nhiều người thích ăn nấm này. Cho nấm đùi gà vào một đĩa to.

    Nấm đùi gà dai và giòn đã tạo nên vị ngon của lẩu nấm gà

    – Nấm bào ngư sau khi cắt góc, rửa sạch để ráo và xé miếng vừa ăn, cho vào đĩa cùng với nấm đùi gà.

    – Nấm hương có mùi rất thơm nên bạn chỉ nên cắt bỏ gốc, ngâm nở chứ không nên luộc trước như vậy sẽ làm mất đi mùi thơm đó.

    Nấm hương chỉ nên ngâm nở để giữ mùi thơm cho nổi lẩu nấm gà

    – Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bắc một nồi đổ khoảng 2 lít nấu trước để làm nước lẩu.

    – Để nồi lầu trở nên đẹp mắt bạn tỉa hoa cà rốt theo nhiều hình dạng khác nhau.

    Tỉa hoa cà rốt để nồi lẩu đẹp mắt

    – Gừng không cần phải thái mà chỉ cần đập dập là được.

    – Sau khi nước sôi cho nấm hương vào nấu trước để nồi lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Đợi nước sôi lại cho tiếp gà vào, cuối cùng mới cho cà rốt vào. Tiếp tục đun nhưng để lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.

    – Chú ý chỉ nên nấu gà vừa chín tới, không nên quá mềm và nấu phải thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong.

    Có thể chuẩn bị một số nguyên liệu khác để nồi lẩu nấm gà thêm phong phú

    – Nêm vào nồi hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm ngon.

    – Khi thấy gà chín tới, cho tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà vào, tiếp theo cho cải thảo vào.

    – Múc ra một nồi khác, cho xà lách và cải xoong khi nào ăn thì cho vào vì các loại này rất nhanh chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà Thanh Đạm Mà Cực Ngon
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho 10 Người Ăn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần
  • Nguyên liệu nấu lẩu nấm chuẩn bị những gì

    Xương: Xương nên là xương gà bởi nó sẽ hợp với nấm hơn, cho chúng ta vị ngọt đặc trưng hơn. Để có một nồi nước dùng ngon, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 bộ xương gà tuỳ kích cỡ.

    Hồng sâm: Nếu nhà bạn có sẵn thì bạn có thể sử dụng luôn hoặc nếu không, bạn có thể tìm mua hồng sâm từ những cửa hiệu bán thuốc bắc hoặc cửa hàng chuyên dụng. Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 củ hồng sâm tuỳ cỡ.

    Táo đỏ: Chọn những quả táo đỏ cỡ vừa, không cần quá to. Bạn cũng không cần quá nhiều táo đỏ cho món lẩu nấm này, chỉ cần cỡ 10 quả là được.

    Các loại rau gia vị: Cà rốt, một ít rau cải, 1 bắp ngô ngọt, hành tươi, rau mùi

    Nấm: Vì là lẩu nấm nên bạn có thể chọn lựa nhiều loại nấm khác nhau. Các loại nấm thường dùng để ăn lẩu bao gồm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ…

    Các loại thịt ăn kèm: Ngoài nấm và một số loại rau xanh, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm thịt bò, tôm tươi để ăn kèm. Với mỗi loại, bạn chuẩn bị khoảng 0,2 – 0,3 cân là được.

    Gia vị cần có: Muối, đường, tiêu, mắm, bột nêm

    Cách nấu lẩu nấm xương gà ngon như sau

    Nấm: Tuỳ theo từng loại, bạn chọn lựa cách làm sạch nấm khác nhau. Chú ý, với mỗi loại nấm bất kỳ, sau khi rửa sạch dưới vòi nước thường, bạn đem nấm qua ngâm với nước muối pha loãng rồi mới vớt ra và để ráo nước.

    Xương: Xương gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước. Trong quá trình ninh, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn. Khi ninh, bạn cũng nêm một chút gia vị cho nước xương được đậm đà.

    Hồng sâm: Hồng sâm rửa sạch rồi sau đó để ráo nước

    Ngô ngọt: Rửa sạch, có thể bỏ râu hoặc giữ nguyên râu ngô tuỳ ý bạn. Sau khi rửa xong, bạn cắt ngô thành các khúc cỡ 3cm là được.

    Cà rốt: Gọt vỏ và thái mỏng. Bạn có thể tỉa hoa hoặc những hình thù đẹp mắt tuỳ ý.

    Các loại rau gia vị khác: Làm sạch, cắt thành các khúc lớn rồi xếp gọn

    Thịt bò, tôm: Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp gia vị. Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen rồi chẻ đôi.

    Bạn ninh xương gà trong khoảng từ 2 – 3 giờ. Khi ninh được khoảng 2 giờ, bạn mở nồi và cho nguyên củ hồng sâm và nấm đông cô vào và ninh chung. Ninh tiếp khoảng 10 – 15 phút rồi bỏ tiếp phần táo đỏ vào ninh khoảng 10 – 20 phút nữa.

    Sau khoảng thời gian trên, bạn dùng thìa thủng để vớt xương gà ra khỏi nồi ninh còn giữ nguyên các nguyên liệu khác. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cho phần ngô ngọt + rau gia vị vào nồi nước lẩu và đun sôi. Tiếp đến, bạn dọn phần nấm + thịt + tôm đã chuẩn bị ra và cùng thưởng thức.

    Lẩu nấm là món ăn khá giàu đạm và thích hợp cho những ai đang muốn hạn chế đạm động vật. Bạn có thể chuẩn bị món lẩu này vào ngày đông hoặc ngày tết đều hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà Thanh Đạm Mà Cực Ngon
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho 10 Người Ăn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà Thanh Đạm Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần có cho món lẩu nấm gồm

      Xương: Xương nên là xương gà bởi nó sẽ hợp với nấm hơn, cho chúng ta vị ngọt đặc trưng hơn. Để có một nồi nước dùng ngon, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 bộ xương gà tuỳ kích cỡ.
      Hồng sâm: Nếu nhà bạn có sẵn thì bạn có thể sử dụng luôn hoặc nếu không, bạn có thể tìm mua hồng sâm từ những cửa hiệu bán thuốc bắc hoặc cửa hàng chuyên dụng. Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 củ hồng sâm tuỳ cỡ.
    • Táo đỏ: Chọn những quả táo đỏ cỡ vừa, không cần quá to. Bạn cũng không cần quá nhiều táo đỏ cho món lẩu nấm này, chỉ cần cỡ 10 quả là được.
    • Các loại rau gia vị: Cà rốt, một ít rau cải, 1 bắp ngô ngọt, hành tươi, rau mùi
    • Nấm: Vì là lẩu nấm nên bạn có thể chọn lựa nhiều loại nấm khác nhau. Các loại nấm thường dùng để ăn lẩu bao gồm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ…
    • Các loại thịt ăn kèm: Ngoài nấm và một số loại rau xanh, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm thịt bò, tôm tươi để ăn kèm. Với mỗi loại, bạn chuẩn bị khoảng 0,2 – 0,3 cân là được.
    • Gia vị cần có: Muối, đường, tiêu, mắm, bột nêm

    Cách nấu lẩu nấm ngon như sau

    Nấm: Tuỳ theo từng loại, bạn chọn lựa cách làm sạch nấm khác nhau. Chú ý, với mỗi loại nấm bất kỳ, sau khi rửa sạch dưới vòi nước thường, bạn đem nấm qua ngâm với nước muối pha loãng rồi mới vớt ra và để ráo nước.

    Xương: Xương gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước. Trong quá trình ninh, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn. Khi ninh, bạn cũng nêm một chút gia vị cho nước xương được đậm đà.

    Hồng sâm: Hồng sâm rửa sạch rồi sau đó để ráo nước

    Ngô ngọt: Rửa sạch, có thể bỏ râu hoặc giữ nguyên râu ngô tuỳ ý bạn. Sau khi rửa xong, bạn cắt ngô thành các khúc cỡ 3cm là được.

    Cà rốt: Gọt vỏ và thái mỏng. Bạn có thể tỉa hoa hoặc những hình thù đẹp mắt tuỳ ý.

    Các loại rau gia vị khác: Làm sạch, cắt thành các khúc lớn rồi xếp gọn

    Thịt bò, tôm: Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp gia vị. Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen rồi chẻ đôi.

    Bạn ninh xương gà trong khoảng từ 2 – 3 giờ. Khi ninh được khoảng 2 giờ, bạn mở nồi và cho nguyên củ hồng sâm và nấm đông cô vào và ninh chung. Ninh tiếp khoảng 10 – 15 phút rồi bỏ tiếp phần táo đỏ vào ninh khoảng 10 – 20 phút nữa.

    Sau khoảng thời gian trên, bạn dùng thìa thủng để vớt xương gà ra khỏi nồi ninh còn giữ nguyên các nguyên liệu khác. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cho phần ngô ngọt + rau gia vị vào nồi nước lẩu và đun sôi. Tiếp đến, bạn dọn phần nấm + thịt + tôm đã chuẩn bị ra và cùng thưởng thức.

    Lẩu nấm là món ăn khá giàu đạm và thích hợp cho những ai đang muốn hạn chế đạm động vật. Bạn có thể chuẩn bị món lẩu nấm này vào ngày đông hoặc ngày tết đều hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho 10 Người Ăn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tin tức online tv