【#1】Cách Nấu Gà Lagu Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

Cách nấu gà lagu ăn với bánh mì ngon tuyệt: Gà lagu là món ăn được ăn trong những bữa tiệc lớn chúng thường được chấm kèm với bánh mì. Hương vị của món gà lagu rất thơm ngon là sự kết hợp độc đáo của cá loại gia vị và rau củ như: khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua, các loại nấm… và không thể thiếu một thực phẩm quan trọng đó chính là thịt gà. Không cần để mọi phải chờ tới các dịp tiệc tùng mới có thể thưởng thức món ăn ngon này. Vì thếhôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn cách nấu gà lagu đơn giản thơm ngon ăn không hay kèm với bánh mì đều được.

Cách nấu gà lagu ngon

– Đầu tiên gà bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng hơi to một chút.

– Sau đó ta ướp thịt gà với hành, tỏi băm nhỏ, thêm một ít muối, tiêu, và 1 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Tiếp theo khoai tây các bạn rửa sạch, và luộc sơ, rồi lột vỏ, và cắt làm đôi.

– Còn cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi rửa sạch, và cắt nhỏ.

– Đối với cà chua ta trộn sơ với nước sôi, lột bỏ vỏ, và bằm nhỏ, bỏ hạt.

– Hành tím, tỏi ta lột bỏ vỏ, và rửa sạch, rồi cắt mỏng, và băm nhỏ.

– Hành tây các bạn đem bóc vỏ, rồi rửa sạch, và cắt hình múi cau.

Bước 3: Tiến hành làm gà nấu lagu

– Bắc chảo lên bếp đun nóng, và cho dầu ăn vào, rồi bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gà vào, chiên sơ để thịt gà săn.

– Tiếp theo, ta cho cà hộp vào, xào chung với thịt gà, để thịt gà ngấm đỏ cà, sau đó ta khoai tây, cà rốt vào, cho vào một ít nước mắm hay bột nêm cho vừa ăn, bạn xào khoảng 10 phút, và bắc xuống.

– Tiếp nữa ta cho nước dừa tươi vào nồi, và cho thêm 1 bát nước lạnh, thêm một ít muối và vài miếng hành tím cắt mỏng vào cho thơm.

– Tiếp đến ta bắc nồi lên bếp và đun sôi, rồi cho gà vào, nêm thêm một ít nước mắm, đường và bột nêm vào cho vừa ăn, bạn nấu với lửa nhỏ cho thịt gà gần mềm, thì cho khoai tây và cà rốt vào, và tiếp tục nấu.

– Đến khi tất cả đã mềm, thì bạn cho bột năng vào nồi để cho nước nấu được sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đền lúc gần bắc xuống thì bạn cho hành tây vào.

Thưởng thức món gà nấu lagu

– Gà nấu lagu thông thường ta ăn với bánh mì không, múc gà lagu ra tô chấm với bánh mì xắt lát mỏng.

– Nếu không thích ta cũng có thể ăn với bún tươi hay bánh hỏi tuy nhiên không phù hợp cho lắm.

【#2】Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà khoảng 1,5kg

+ 1 quả dừa xiêm

+ 200g cà chua hộp

+ 2 thìa bột năng

+ 1 củ tỏi, 100g hành tím

+ 200g khoai tây bi, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây

+ Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, đường trắng, hạt nêm.

Cách nấu lagu gà

Bước 1: Sơ chế thịt gà, các loại củ quả

  • Thịt gà bạn mua về rồi mang làm cho thật sạch, rồi tiếp tục dùng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào trong tô lớn ướp với các nguyên liệu như: hành và tỏi khô băm nhỏ, muối ăn, hạt tiêu, 1 thìa đường trắng, 1 thìa hạt nêm và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu ngấm đều vào thịt gà và để ướp chừng 30 phút.
  • Khoai tây bạn mang rửa cho thật sạch, rồi cho vào nồi nước luộc chín sơ qua, lột bỏ hết phần vỏ, rồi lấy dao bổ làm đôi.
  • Cà rốt bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái nhỏ.
  • Cà chua bạn cho vào nồi nước sôi trần sơ qua rồi tiến hành lột bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, rồi lọc bỏ hết phần hạt.
  • Củ hành tím, tỏi bạn cũng lột sạch hết vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng, rồi dùng dao băm nhỏ.
  • Hành tây bạn lột sạch hết vỏ, rồi rửa sạch cùng với nước, rồi dùng dao tiếp tục bổ dọc theo củ hành tây.

Bước 2: Xào thịt gà với các loại củ

  • Đầu tiên bạn cho chảo lên trên bếp, rồi tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi tiến hành phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt gà vào, chiên sơ qua cho chín tới.
  • Sau đó bạn cho tiếp cà hộp vào, dùng đũa xào rồi cho tiếp các loại củ gồm: khoai tây, cà rốt vào nồi, dùng đũa xào đều với chút nước mắm, hạt nêm sao cho có khẩu vị vừa ăn, xào thêm chừng 10 phút, rồi bạn tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành nấu lagu gà

  • Tiếp đó bạn cho nước dừa tươi vào trong nồi thịt gà rồi cho khoảng 1 bát nước lạnh, chút muối ăn, hành khô thái mỏng rồi tiến hành đun sôi, rồi nêm thêm các loại gia vị gồm: nước mắm, đường trắng, bột nêm sao cho có khẩu vị vừa ăn đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm, thì bạn tiếp tục cho các loại củ như: khoai tây và cà rốt vào ninh cùng.

【#3】Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn

  • Gà ta: 1 con khoảng 1- 1,5 kg
  • 200g cà rốt
  • Khoai tây bi: 200g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Hành tây: Nửa củ
  • Cà chua xay cô đặc: 200g
  • 1 quả dừa khô
  • 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm
  • 1 thìa canh bột năng.

Cách nấu món canh lagu gà nấm

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

  • Thịt gà rửa sạch, dùng muối và gừng xát lên da gà để loại bỏ mùi hôi tanh.
  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào bát ướp cùng với 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.
  • Để ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Làm khoai tây, cà rốt

  • Khoai tây gọt bỏ vỏ rồi cho vào chậu nước pha sẵn chút muối để khoai tây không bị thâm màu xấu.
  • Củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn.
  • Nấm các bạn cắt bỏ phần cuống rồi cũng ngâm vào chậu nước muối pha loãng rồi rửa sạch để cho ráo nước.
  • Củ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái múi cau.

Bước 4: Nấu lagu gà nấm

  • Cho chảo sâu lên bếp, chờ cho chảo nóng rồi cho dầu vào cho tiếp hành tỏi băm vào phi cho thơm.
  • Cho lửa lớn và đổ hết thịt gà vào chiên, đảo nhanh tay cho tới khi miếng thịt gà săn lại và ngả màu vàng sơ.
  • Cho tiếp cà chua vào cùng với gà xào sơ qua cho cà chua thấm đều vào miếng thịt gà
  • Các bạn lấy quả dừa khô đập lấy nước đổ vào chảo gà rồi cho tiếp cà rốt cắt khoanh vào nấu cùng. Cho lửa lớn khi nước sôi các bạn dùng thìa hớt hết bọt ra rồi giảm nhỏ lửa cho thịt gà và nấm chín tới và cho tiếp khoai tây vào ninh thêm 15 phút nữa là được, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Nếu thấy nước dừa cạn thì các bạn chủ động thêm chút nước sôi.
  • Khi nào sắp dọn lên mâm thì các bạn cho hành tây đã cắt múi cau và nấm mỡ vào, các bạn lưu ý hòa tan 1 muỗng canh bột năng cùng với 2 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào nồi gà cho nước sốt được sánh sệt.

Bước 5: Hoàn thành món lagu gà nấm

    Cho thịt ra bát và thưởng thức.

【#4】Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất

Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng nhất. Các bạn đã quá quen thuộc với món lagu sườn non, lagu gà, lagu bò… tuy nhiên món lagu lưỡi heo này thì chắc hẳn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức phải không nào?

Nguyên liệu nấu lagu lưỡi heo

  • 1 cái lưỡi heo
  • 100 gam cần tây
  • 1 củ hành tây
  • 100 gam đậu Hà lan
  • 1 hộp sốt cà chua lớn
  • hành tím, gừng, hành lá
  • 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng
  • Gia vị : mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon

Bước 1: Luộc lưỡi heo

Lưỡi heo mua về lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng và xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch. Sau đó, luộc lưỡi heo trong nồi nước sôi pha 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ và 1 muỗng muối cho chín.

Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước và để nguội thì cắt lưỡi heo thành khúc vuông rồi ướp vào tô lưỡi heo 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

Bước 2: Sơ chế phụ liệu

  • Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.
  • Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8.
  • Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

Bước 3: Nấu lagu

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo 3 cm. Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

Sau đó, cho cà rốt vào hầm chín mềm, tiếp theo cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường. Nhớ nêm nếm theo khẩu vị yêu thích của bạn để món ăn ngon hơn.

【#5】Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần

➨ SERIES NHỮNG MÓN LẨU NGON DỄ NẤU tận nơi:

♨ CÔNG THỨC BÒ NẤU LAGU:

– 600g thịt bò

– 2 củ cà rốt

– 2 củ hành tây

– 3 củ khoai tây

– 200g đậu trắng

– 100g đậu bo

– 2 củ hành tím

– 4 tép tỏi

– 5 muỗng canh tương cà

– phụ gia: đường, muối, hạt nêm, tiêu

♨ CÁCH NẤU LAGU BÒ NGON:

– Thịt bò sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn ( 2cm x 3cm ). Ướp thịt bò với ít hành tím, tỏi băm, tương và, muối, đường, hạt nêm, tiêu trong 30p.

– Phần khoai tây (2 củ), cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Để ráo nước rồi chiên cho vàng.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Cho phần đậu trắng, đậu bo, 2 – 3 muỗng canh tương và vào xào thêm 3 – 5 phút.

– Cho phần bò vừa xào vào nồi, đổ vào nồi phần nước dừa xiêm và thêm nước lọc. Nấu từ 30 – 45p tới khi thịt bò hơi mềm thì cho phần khoai tây, cà rốt vào nấu cùng.

– Khoai tây (1 củ) hấp chín, nghiền mịn.

– Khi thịt bò đã mềm thì cho phần khoai tây nghiền, hành tây vào và nêm nếm lại nước sử dụng sao cho vừa ăn.

– Bò nấu lagu rất cũng có thể ăn kèm bánh mì, cơm.

♨ để ý KHI NẤU MÓN LAGU BÒ:

– Để thịt bò mất mùi thơm hôi, game thủ cũng rất cũng có thể rửa thịt bò với hỗn hợp rượu + gừng.

– Ngoài cách làm sử dụng khoai tây nghiền để nước lagu bò sánh hơn thì rất cũng có thể thay thế bằng bột năng, bột bắp hòa với ít nước.

– Muốn món bò nấu lagu ngon hơn thì nên lựa chọn dừa xiêm.

► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:

► Kết game thủ với CKK:

► Đăng ký nhận thông tin video tiền tiến nhất:

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Xem Thêm những Món Ngon vào trong ngày vào cuối tuần Tại Đây : http://toppick.vn/bep-eva/mon-ngon-cuoi-tuan/

【#6】Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh

Bổ dưỡng và thơm ngon cách nấu lagu bò bánh mì sẽ mang đến cho bạn và cả nhà món ăn ấm áp ngày đông đang sang đấy. Thịt bò vốn giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau quả nhiều chất xơ và vitamin, món ăn “sang chảnh” này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu món lagu bò

Thịt bò: 300gr

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: ½ củ

Tỏi: 2 củ

Hành tím: 1 củ

Rau ngò: vài cọng

Dầu điều: 2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Tương cà: 3 muỗng canh

Bơ: ½ muỗng canh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng cà phê

Đường: 4 muỗng cà phê

Cách nấu lagu bò bánh mì

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai tây thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ngâm qua nước muối loãng vài phút để nguyên liệu không bị thâm.Hành tây thái múi cau, rau ngò xắt nhỏ.Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế thịt bò

Thịt bò chà xát với muối ngâm qua rượu trắng 5-8 phút để khử mùi hôi sau đó xả lại nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.Cho thịt bò cùng hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm , ½ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê dầu điều vào tô, trộn đều lên ướp khoảng 20-30 phút là thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Nấu lagu bò

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bơ vào, khi bơ tan dầu nóng thì bạn cho thịt bò vô, đảo đều lên cho săn lại rồi thêm một lượng nước lọc vừa xâm xấp mặt thịt (khoảng 800ml) cùng 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào, nấu thêm 15-20 phút cho sôi.Tiếp theo bạn cho cà rốt , khoai tây vào hầm khoảng 10 phút thì cho hành tây vô đảo đều rồi tắt bếp, nếm thử lagu bò xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.Mẹo khi nấu lagu bò với bánh mì

Trình bày món lagu bò với bánh mì

Theo Nauankhongkho

Cách làm bò kho chay đậm đà cho ngày không thịt cá

Nguyên liệu làm bò kho chay

Bò lát chay (hoặc sườn non chay): 100gr

Nấm rơm: 300gr

Cà rốt: 300gr

Củ sắn: 500gr

Đậu hũ: 2 miếng

Sả: 4 nhánh

Xốt gia vị bò kho (chiết xuất từ rau củ): 1 gói (80gr)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Tương cà: 1,5 muỗng canh

Dầu hào chao: 1/2 muỗng canh

Sa tế: 1/3 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu điều: 2 muỗng canh

Đường phèn (hoặc đường cát): 1 muỗng cà phê

Bột năng (hoặc bột bắp): 60gr

Rau thơm, ngò rí, giá

Cách làm bò kho chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm bò lát chay với nước lọc cho nở mềm (ngâm nước nóng sẽ nở nhanh hơn) sau đó rửa sạch rồi vắt ráo nước.Ướp bò lát chay với 80gr xốt gia vị bò kho, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh dầu hào chay, 1/3 muỗng canh ớt sa tế ướp 10-15 phút.

Sả bạn cắt khúc 3 nhánh, 1 nhánh băm nhuyễn.Nấm rơm ngâm qua nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch, sau đó bạn bổ đôi nếu nấm to.Củ sắn, cà rốt bạn xắt miếng vừa ăn theo ý thích.Bước 2. Nấu bò kho chay

Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh dầu điều vào, đợi dầu sôi bạn cho sả băm vô phi thơm vàng.Tiếp theo, bạn cho thịt bò chay vào, xào lên dưới lửa nhỏ, sau đó cho sả cây vô, đảo đều lên khoảng 1 phút thì bạn cho 2,5 lít nước lọc vào.

Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho củ sắn, cà rốt vào, đậy kín nắp nấu chín mềm.Tiếp đó, bạn cho nấm rơm và đậu hũ vào, nấu sôi lần nữa thì nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi gia vị tan ra. Bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị cá nhânTrong lúc này, bạn pha 60gr bột năng với một ít nước lọc cho tan ra rồi cho vào bò kho, khuấy đều lên để tạo độ sánh cho món ăn, nấu sôi lần nữa thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày bò kho chay

Giờ thì bạn hãy cho bò kho chay vào tô, rắc thêm rau thơm và thưởng thức nóng cùng bánh mì, cơm trắng, bún tươi đều thơm ngon hết sảy. Bạn thấy đó, cách làm bò kho chay rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Ăn kèm bò kho chay với bún, bánh mì là ngon hết sảy

Theo Nauankhongkho

Cách làm ếch xào lá lốt gây sốt cơm nhà lại còn bổ dưỡng Chỉ với 2 bước đơn giản, cách làm ếch xào lá lốt sẽ giúp bạn khẳng định khả năng vào bếp bằng mâm cơm nhà chiều nay đấy. Nào, còn chần chờ gì mà không khám phá cách làm ếch xào lá lốt bổ dưỡng ngay nhỉ. Ếch…

【#7】Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất

Cách nấu Lagu gà ngon chuẩn vị Pháp

Kiểu chế biến này phù hợp với những người yêu thích hương vị nguyên bản của món ăn. Hương vị đặc trưng của món này sẽ giúp người thưởng thức cảm nhận được những nét riêng của ẩm thực châu Âu. Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm như sau.

Nguyên liệu

  • Lườn gà
  • Các loại rau củ: cà rốt, khoai tây và một chút đậu Hà Lan
  • Nước dừa, hành, tỏi, các loại gia vị

Cách nấu

  • Thịt gà lườn đem xắt nhỏ và ướp với tỏi, hành băm nhuyễn cùng các loại gia vị bao gồm đường, muối, mắm, tiêu và một chút dầu hào để món ăn có màu đẹp mắt. Bạn nên để hỗn hợp này trong khoảng ít nhất 15 đến 20 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Với cà rốt, khoai tây, bạn đem xắt khúc và tỉa hoa tương tự như khi nấu canh rau củ tổng hợp. Nếu muốn khoai tây không bị thâm, bạn cần chuẩn bị một bát nước để ngâm khoai trong thời gian chờ nấu. Kích thước của hai loại rau củ này nên để tương tự với kích thước của miếng lườn gà.
  • Bắc chảo lên bếp và xào sơ hai loại củ với một chút bơ để món ăn thêm thơm ngậy. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc nồi khác để nấu Lagu gà và cho dầu ăn, hành, tỏi băm vào phi để món ăn dậy mùi.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì tiếp tục cho đồng thời các nguyên liệu còn lại bao gồm đậu Hà Lan, hai loại củ và nước dừa vào nồi. Lúc này, bạn chỉ cần đun cho đến khi lượng nước trong nồi gần cạn và sánh lại là hoàn thành.

Cách nấu gà Lagu với dừa xiêm

Nguyên liệu

Cách nấu Lagu gà ngon này cũng tương tự cách trên nhưng có thêm hai nguyên liệu khác, đó là hành tây và cà chua. Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần mua đủ những thực phẩm như ở cách nấu thứ nhất và mua thêm vài trái cà chua, 1-2 củ hành tây là được.

Cách nấu

  • Thịt gà đem rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Để khi ướp với gia vị không bị ra nước, bạn nên rửa thịt gà sớm để có thời gian ráo nước.
  • Ướp thịt với các loại gia vị và để hỗn hợp này trong khoảng ít nhất nửa tiếng để thịt ngấm đều. Nếu không có thời gian chờ cho việc ướp thịt, bạn có thể ướp từ hôm trước rồi để trong tủ lạnh để hôm sau sẵn nấu.
  • Cách sơ chế khoai tây, cà rốt, cà chua bạn làm tương tự như món Lagu gà miền Tây. Với hành tây, bạn đem lột vỏ và thái miếng hình múi cau.
  • Đem gà xào săn với hành tím, tỏi băm phi thơm trên chảo và thực hiện thêm cà chua khi gà đã chín. Lúc này, bạn đổ nước dừa và các loại rau củ vào nồi. Khi tất cả nguyên liệu như cà rốt, khoai tây đã chín, bạn mới cho hành tây vào. Tiếp theo, bạn chỉ cần đu cho đến khi nước sánh lại là hoàn thành.

Cách nấu Lagu gà kiểu miền Tây

Kiểu nấu này được người miền Tây sáng tạo ra bởi họ thích được thưởng thức một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu nhưng vẫn có những nét đặc trưng của hương vị miền Tây.

Nguyên liệu

  • Thịt gà (phần lườn)
  • Cà chua, cà rốt, khoai tây, nấm rơm, nước dừa (nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn miền Tây)
  • Hành tím, tỏi và các loại gia vị nêm nếm khác.

Cách nấu

  • Cà rốt và khoai tây sơ chế tương tự như cách nấu Lagu gà ngon bên trên. Với nấm rơm, bạn đem cắt gốc và rửa sạch rồi tạo hình hoa để món ăn có vẻ ngoài bắt mắt. Về phần cà chua, bạn đem lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng và đem xay nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp và thêm nước vào để hầm củ quả và nấm cho nước dùng ngọt. Trong thời gian ninh cà rốt và khoai tây, bạn phi thơm hành tỏi và xào thịt gà cùng với lượng cà chua đã xay nhuyễn. Khi thịt đã chín, bạn đổ nước dừa vào đun đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn cà chua, thịt gà và nước dừa vào nồi rau củ và đun sôi là hoàn thành.

【#8】Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lagu Gà Thơm Ngon Ai Cũng Thích

  • Đặc điểm: Nguyên liệu chính là thịt gà kết hợp với một số loại rau, củ, quả,…
  • Phân loại: lagu gà ngon chuẩn vị, lagu gà với dừa xiêm, lagu gà miền Tây.
  • Nguồn gốc: Lagu gà bắt nguồn từ nước Pháp
  • Thời điểm dùng: có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt vào những ngày thời tiết giá lạnh.
  • Lợi ích: món lagu gà có thể dùng làm bữa ăn nhẹ buổi sáng hay trong bữa ăn chính trong ngày, món ăn đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng cao như protein, sắt, chất xơ,… cung cấp đủ năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình qua một ngày dài.

1.Cách nấu lagu gà thơm ngon chuẩn bị

Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

  • 800gr thịt gà
  • 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây.
  • 100gr đậu Hà Lan
  • 100ml nước cốt dừa đặc
  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ ướp với dầu hào, muối, đường, tiêu, nước mắm và hành tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 tới 30 phút.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Có thể tỉa hoa cho cà rốt hoặc khoai tây tùy theo ý thích. Đem hai loại củ xào xơ với một ít bơ và bày riêng ra đĩa.

Lưu ý: khi gọt xong khoai tây bạn có thể ngâm với nước lạnh cho bớt bị thâm, nên sắt miếng to ra một chút để khi hầm chung với gà khoai tây và cà rốt sẽ không bị nát.

Bước 2: Thực hiện

  • Cho hành tỏi băm vào chảo dầu, phi đều lên cho vàng và thơm. Bỏ thịt gà vào và đảo đều tay. Đến khi thịt gà xăn lại cho 500ml nước cốt dừa đã pha, khoai tây, cà rốt, đậu hà lan vào nồi nấu chung. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại và nấu liu riu.
  • Trước khi bắc xuống bếp tầm 10 phút bạn lấy 2 thìa bột năng pha với nước lọc và đổ từ từ vào nồi. Lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều nồi thịt để tạo được độ sền sệt hấp dẫn cho thịt gà.
  • Cuối cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

2. Cách làm lagu gà – dừa xiêm

Nguyên liệu cho 4 người ăn cần chuẩn bị:

  • 1 con gà
  • 50gr bột năng
  • 3 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
  • 1 trái dừa xiêm tươi
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ hành tây
  • Gia vị: hành tím, tỏi, muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào,…
  • Gà rửa sạch, dùng rượu hoặc gừng chà lên thân gà để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa sạch. Chặt thịt gà ra thành từng miếng to khoảng 4 đến 5 cm rồi để ráo nước.
  • Tiến hành ướp gà theo tỷ lệ sau: 1 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu hào, ướp trong vòng 30 đến 40 phút.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ sắt thành miếng cho vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau và tách các miếng.

Bước 2: Thực hiện

  • Bạn xào xơ thịt gà với hành, tỏi băm đến khi thịt vừa săn lại là được. Cho thêm cà chua vào xào cùng để tạo nên màu sắc hấp dẫn hơn. Cho thêm 2 thìa muối, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay và đảo đều.
  • Nấu thêm khoảng 5 phút thì cho thêm nước dừa cùng nước lọc vào nấu cùng. Nên cho nước vừa đủ ngập phần thịt gà hoặc hơn một chút xíu.
  • Khi nước sôi vặn lửa lại và hớt hết phần bọt nổi lên trên. Cho hỗn hợp rau củ khoai tây, cà rốt vào nồi, đảo nhẹ tay và đậy nắp nồi lại đun với lửa nhỏ.
  • Đun khoảng 30 phút, bạn pha hỗn hợp bột năng và nước lọc sau đó cho từ từ vào nồi để tạo độ sền sệt. Nhớ khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục, tiếp tục đun thêm tầm 5 tới 10 phút nữa thì tắt bếp.

3. Cách nấu lagu gà theo kiểu miền Tây

Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

  • 800gr thịt gà
  • 3 quả cà chua
  • 3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây
  • 300gr nấm rơm
  • 700ml nước dừa xiêm
  • Gia vị: hành, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt,…

Bước 1: Sơ chế

    Thịt gà rửa sạch, chặt nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, ướp khoảng 45 phút với 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.

  • Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc và cắt đôi.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện

  • Bỏ rau củ như khoai tây, cà rốt,… vào nồi nước nấu sôi để lấy nước.
  • Lấy hành, tỏi băm nhỏ cho vào chảo phi thơm lên, cho thịt gà vào đảo đều tay cho thịt săn lại. Cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng với thịt gà.
  • Đổ phần thịt gà vào nồi nước rau củ, thêm nấm rơm, nước dừa và đun khoảng 30 phút. Sau đó cho hỗn hợp bột năng hòa tan với nước vào nấu cùng, nhớ đổ từ từ và đảo nồi thịt gà cho đều tay. Đun khoảng 5 tới 10 phút nữa thì tắt bếp và múc ra tô.

Cảm nhận về món ăn lagu gà

  • Lagu gà là một món ăn ngon, đặc biệt được kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Món ăn này đã gắn liền với tuổi thơ của tôi, mỗi khi nhắc đến món ăn này là như cả một bầu tròi ký ức ùa về. Nhớ những ngày sáng gần noel mẹ hay dậy sớm nấu cho cả gia đình một bữa ăn tươm tất, mặc dù trời lạnh buốt tay. Tình yêu của mẹ dành cho cả gia đình như được gói trọn trong món lagu gà.
  • Một món ăn đơn giản, dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng luôn là cách thiết thực nhất để các chị em phụ nữ chăm sóc gia đình. Đặc biệt, món này khi ăn kèm bánh mì, bún hay cơm sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Lưu ý khi ăn món lagu gà

  • Những đối tượng cần kiêng ăn thịt gà như người có vết thương hở, mới xăm mình, người có cơ địa mẫn cảm, thường hay bị dị ứng, bệnh nhân xơ gan, viêm khớp, sỏi thận, cao huyết áp,…
  • Thịt gà có tính nóng nên người bị bệnh cam và trúng gió cũng cần phải kiêng.
  • Khi ăn thịt gà tuyệt đối không ăn chung với thịt chó, rau kinh giới, rau cải, tỏi và hành sống, muối vừng, cá chép, tôm,…

【#9】Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ NẤU LAGU SƯỜN HEO

Để nấu món lagu sườn heo thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

  • Sườn heo (500g)
  • Khoai tây: 4 – 5 củ
  • Cà rốt: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tỏi khô
  • Rượu vang: 1 chén
  • Gia vị khác: đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, bột đao, muối, hạt tiêu…

CÁCH NẤU LAGU SƯỜN HEO THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bước 1: Sơ chế khoai tây, cà rốt, hành tây

Việc sơ chế các nguyên liệu rau củ quả cũng rất quan trọng. Với khoai tây thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những miếng có kích thước vừa phải.

Cà rốt nạo sạch vỏ, thái khúc dài khoảng 3 cm. Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái thành lát nhỏ. Với tỏi, hành khô thì băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế sườn heo non

Sườn heo là nguyên liệu chính để chế biến món ăn này. Vì vậy trong khâu chọn sườn heo thì bạn cũng cần chú ý. Sườn được chọn đảm bảo là sườn non, tươi, màu hồng hào nhiều thịt (nên chọn sườn có 1 chút thịt mỡ là ngon nhất).

Sau khi mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nước sôi, bỏ thêm chút muối rồi chần sườn trong khoảng 3- 4 phút. Việc này giúp loại bỏ được nhiều vi khuẩn, giúp miếng sườn sạch và bớt độ nhớt.

Tiếp đến chúng ta bỏ sườn vào 1 cái bát to. Cho các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, bột nghệ ướp với sườn cho thấm gia vị. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút là hợp lí.

Bước 3: Nấu sườn với các nguyên liệu

Chuẩn bị nồi bắc lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bỏ phần tỏi, hành khô băm nhuyễn vào phi thơm. Đợi sườn heo chín tới thì đổ thêm 2 bát nước lọc vào rồi ninh trong khoảng 30 phút nữa.

Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu hành tây, cà rốt, khoai tây vào nồi nấu cùng sườn heo. Tiếp tục nấu trong khoảng 7 – 8 phút để cho các nguyên liệu này chín mềm. Nêm gia vị 1 lần nữa để vừa ăn. Đây là cách nấu lagu sườn heo ngon mà bạn cần biết.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Bước cuối cùng là bạn sẽ lấy rượu vang hòa ới ít bột đao và đổ vào nồi sườn. Lẫy đũa đảo thật đều tay. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút rau mùi rắc lên trên để tạo mùi và màu sắc hấp dẫn cho món ăn tuyệt vời này.

Món lagu sườn heo bạn có thể dùng để ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt hảo. Vị mềm ngọt từ sườn và hương vị tươi từ rau củ cho bạn trải nghiệm độc đáo.

【#10】Cách Nấu Lagu Gà Ngon Mà Bạn Nên Biết

by Minh Nguyệt on October 16, 2021

1. Nguyên liệu nấu món lagu gà

Gà: 1 con

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 3 nhánh

Dừa xiêm: 1 quả

Khoai tây: 200gr

Các loại gia vị khác: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu,…

2. Cách nấu lagu gà đơn giản, ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua gà về, bạn tiến hành sơ chế rồi rửa bằng nước muối loãng và một ít rượu trắng để khử hết mùi hồi, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo ướp thịt gà cùng với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm cùng với 2 nhánh tỏi, hành tím băm nhuyễn. Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho thật ngấm trong khoảng 30 phút.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ thành múi cau.

Bước 2: Chế biến món lagu gà

Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ 2 muỗng canh dầu. Chờ cho dầu nóng rồi cho tỏi băm, hành tím vào phi dậy mùi. Kế tiếp bạn cho thịt gà vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.

Tiếp theo bạn cho cà chua đóng hộp, cà rốt, khoai tây vào chảo. Sau đó cho 2 thìa nước mắm và một thìa café hạt nêm vào rồi đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo đều trong 10 phút rồi tắt bếp.

Bạn cho hỗn hợp thịt gà, cà rốt, khoai tây, cà chua cùng nước cốt dừa xiêm, 1 chén nước lạnh vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun trên lửa vừa. Đun đến khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và hầm liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa miệng thì bạn cho hành tây vào nấu cùng cho đến khi chín thì tắt bếp.

Bạn múc thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt ra đĩa và rải thêm một chút rau mùi, ớt cay cho thêm phần đậm đà. Món ăn ngon hơn khi thưởng thức cùng với cơm nóng.