Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Heo Với Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm được chế biến từ thịt gà và khoai tây bí đỏ cải xanh có vị ngọt thanh với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến rất nhanh gọn nhưng lại đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm và chất xơ cho trẻ.

    Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc về nguyên liệu và cách nấu bột cho trẻ ăn dặm sau đây:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Thịt gà (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)
      Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn hơn : mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị

    • Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu
    • Thịt gà : chọn gà nạc, không dai, rửa sạch rồi băm nhuyễn
    • Cải xanh rửa sạch và cắt vụn

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn ra chén.
    • Bước 2: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.
      Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

      • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
      • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt gà bí đỏ cải xanh và khoai tây như trên, mẹ đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Thịt Gà Cho Bé Với Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Xôi Lòng Gà Ngon Với Tôm Khô Đậm Đà Khó Quên
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Món Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Cho Bữa Sáng Ngon Quá Xá
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Đơn Giản Mà Ngon Miệng Cực Kỳ
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò vốn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo cho cơ thể con người. Tuy nhiên chế biến thịt bò ra sao để vừa không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại hấp dẫn thì chắc hẳn các bà nội trợ cũng khá đau đầu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách làm thịt bò xào khoai tây siêu ngon siêu đơn giản cùng giadinh nào.

    Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

    Món thịt bò xào khoai tây không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    • Thịt bò thăn: 300 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Cần tây: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
    • Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu thịt bò xào khoai tây

    Cách nấu thịt bò xào khoai tây

    Để tạo nên món bò xào khoai tây thì cần trải qua các bước làm để món ăn ngon nhất, đảm bảo tính dinh dưỡng và thẩm mỹ của món ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng có độ mỏng vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, khoảng 0,5 cm. Ướp thị với chút hạt nêm, nước mắm và dầu ăn khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt bò để xào

    Tiếp đến gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng rồi bổ khoai tây theo múi cau vừa ăn, ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm. Cà chua đem rửa sạch, cũng cắt múi cau.

    Cần tây và hành tây bỏ gốc, rửa sạch. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây thái lát vừa phải để khi xào hành nhanh chín hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Cà rốt cạo vỏ, cắt tỉa hoa để xào và trang trí món ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò xào khoai tây

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì tiến hành bước tiếp theo đó là chế biến món ăn. Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đợi già thì cho khoai tây để chiên vàng, tuy nhiên với món ăn này không chiên quá giòn mà chỉ chiên chín vừa phải sau đó để ra giấy thấm dầu.

    Tiếp theo phi tỏi băm cho vàng thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, đợi khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Cho cà chua vào xào chín, tiếp đó cho hành tây và cà rốt vào xào, tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào xào chín, đảo đều, cho thêm rau cần tây và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi thịt bò xào khoai tây cà chua đã chín, cho ra đĩa và trang trí thêm hành, ớt… để món ăn ngon và đẹp hơn. Món ăn này khi cho ra đĩa dùng ngay cho nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng vừa ngon lại vừa no nữa đấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt bò xào khoai tây khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau về món ăn:

    • Thịt bò xào khoai tây cà rốt và cà chua mềm, ngọt thơm vị thịt. Thịt mềm, không quá dai và khô.
    • Khoai tây chín bở, không bị nát.
    • Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu cà rốt, cà chua, màu vàng khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chín.

    Ngoài cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon hấp dẫn thì còn rất nhiều cách xào thịt bò ngon nữa, bạn có thể nấu món thịt bò xào nấm cũng rất hấp dẫn đấy!

    Lưu ý khi làm

    • Khoai tây bạn chọn loại lòng vàng thì khoai sẽ bở và ngon hơn.
    • Khi làm chiên qua khoai tây như vậy để khoai chín vừa tới, lại không bị nát trong quá trình xào với thịt bò.
    • Thịt bò chọn thịt thăn thì sẽ mềm và ngọt thịt hơn.
    • Bạn có thể thêm chút tiêu xay vào món ăn khi bày ra đĩa để món ăn thơm hơn.
    • Khi chọn thịt bò để nấu ăn, bạn có thể quan sát màu sắc của thịt, thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không bị dính tay. Hơn nữa qua mùi thịt bạn cũng sẽ nhận ra thịt tươi.
    • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu bạn chọn được thịt bò tơ thì càng ngọt thịt, không bị dai mà ăn lại ngon hơn.
    • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to, chín tới thì sẽ dùng ngay, nếu nấu quá kĩ thịt sẽ bị dai, khô và mất đi vị ngon.

    Thịt bò xào khoai tây phù hợp với đối tượng nào?

    Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ vận động nhiều bởi thịt bò có nhiều dưỡng chất giúp tốt cơ bắp, nhiều calo… Phụ nữ hiện đại không chỉ làm nội trợ mà còn vận động nhiều, sau một ngày vất vả nếu được nạp năng lượng từ một món ăn ngon thì chắc chắn sẽ bớt mệt mỏi rất nhiều.

    Thịt bò xào khoai tây ăn vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

    Món ăn này phù hợp dùng vào bữa trưa, bởi trong thịt bò chứa nhiều sắt, do đó khi ăn thịt bò vào bữa trưa thì chiều hoạt động lượng calo sẽ tiêu thụ đi. Nếu dùng vào bữa tối thì sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, có thể gây đầy bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách nấu món canh gà hầm khoai tây cà rốt chắc chắn sẽ làm cho chúng ta thấy ngon và ấm áp. Ngày lễ giáng sinh đi làm chỉ muốn mau chóng được về nhà vào bếp và làm cho cả nhà những món ăn ngon. Tiết trời se lạnh được ăn bát canh nóng thật ngon và bổ dưỡng, tối nay mình sẽ vào bếp và cùng nhau làm …

    Nguyên liệu nấu món canh gà hầm khoai tây cà rốt

    • Khoảng 300g đùi gà hay cánh gà
    • Khoảng 300g khoai tây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau mùi: 1 mớ
    • Hạt tiêu xay
    • Muối.

    Cách nấu món canh gà hầm khoai tây cà rốt

    Bước 1: Làm thịt gà

      Đùi gà khi chúng ta mua về thì mang rửa thật sạch rồi sau đó chặt chúng làm đôi (các bạn nên chọn những chiếc đùi gà còn tươi ngon và chọn loại gà chưa đẻ lần nào thì thịt của chúng sẽ không hề bị dai và lúc nấu thịt sẽ không cần phải hầm quá lâu)

    Bước 2: Ướp gia vị cho thịt gà

    • Cho thịt gà vào một tô to và ướp chung với chút muối
    • Để thịt nghỉ chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị khoai tây, cà rốt

    • Củ cà rốt và khoai tây các bạn mang gọt sạch hết vỏ, cho chúng vào chậu rửa sạch với nước sạch sau đó cắt chúng thành nhiều miếng, các bạn cũng có thể mang tỉa hoa cho đẹp mắt
    • Không nên chọn loại khoai tây mà các bạn thấy đã mọc mầm bởi vì khi khoai tây của các bạn đã mọc mầm rồi sẽ chứa khá nhiều độc tố và không tốt cho cơ thể).

    Bước 4: Nấu thịt gà

    • Bật bếp ga lên, đặt chiếc chảo lên rồi sau đó đổ vào trong chảo một ít dầu tiếp đến là cho hết gà vào đó xào, đến lúc nào thấy chỗ thịt gà trong chảo săn lại thì sau đó khoảng chừng 2 phút các bạn lấy 1 bát tô nước lọc đã đun sôi vào nồi rồi đun.
    • Bật bếp đun cho tới khi nào nước trong nồi sôi thì các bạn dùng chiếc thìa hớt bỏ hết phần bọt ra ngoài để cho nước hầm của chúng ta được trong ngon hơn, hạ nhỏ lửa xuống và đun khoảng chừng 15 phút thì chúng ta đổ hết khoai tây cùng cà rốt vào đó đun cùng, cứ đun tiếp chừng 15 phút nữa khi nào thấy chỗ khoai tây và cà rốt chín mềm thì nêm lại gia vị mắm muối cho vừa miệng rồi có thể tắt bếp, rắc thêm rau mùi thái nhỏ lên trên.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món canh gà hầm khoai tây cà rốt

      Múc canh gà hầm khoai tây cà rốt ra bát và thưởng thức nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Khoai Tây Xào Thịt Gà Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Khoai Tây Thịt Bò Rau Củ Nướng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nấu Khoai Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Béo Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Kèm Nước Chấm Chao Béo Bùi, Thấm Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn?
  • Cách làm canh thịt bò củ cải

    Cách xào mướp hương với lòng heo

    Nguyên liệu làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

    – 200g thịt ức gà

    – 4 củ khoai tây

    – 1 củ hành tây

    – 50g gừng

    – Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    – 1 thìa nhỏ tương đen

    – 20g hành lá

    Cách làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây xào thịt gà:

    – Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, đểvào bát ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút xíu hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắt để thịt ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

    – Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái thành lát vuông nhỏ, ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha một ít muối khoàng 15 phút.

    – Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Các bước làm khoai tây xào thịt gà:

    – Đặt chảo chống dính, sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng để chiên ngập khoai tây, cho khoai tây vào chiên đều hai mặt.

    – Sau đó vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm sau đó đổ thịt gà vào xào chín, nêm thêm 1 thìa nhỏ tương đen đảo đều, nêm nếm cho vưà ăn.

    – Tiếp theo đổ gừng, khoai tây và hành tây vào đảo đều, nhẹ tay với lửa nhỏ, nêm thêm 1 chút hạt nêm cho vừa ăn.

    – Xào món khoai tây xào thịt gà từ 5-8 phút, sau đó rắc thêm hành lá, múc ra bát ăn với cơm.

    Lưu ý khi làm món khoai tây xào thịt gà:

    – Phần thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc phần thịt đùi gà những phần thịt này sẽ mềm, nạc hơn thích hợp với món xào.

    – Khi chọn khoai tây bạn chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay, dễ cạo vỏ, khoai có màu vàng là khoai ngon.

    – Món khoai tây xào thịt gà ngon nhất khi ăn lúc nóng vì để nguội khoai tây sẽ bị cứng lại.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Bò Ngon Miệng
  • 3 Cách Xào Khoai Tây Ngon Mềm Mà Không Bị Nát Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Heo Mới Lạ Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách nấu súp gà khoai tây mang đến món súp có vị bùi bùi, ngọt nhẹ, mềm thơm cực hấp dẫn, đặc biệt món súp này có rất nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe của chúng tay. Vì vậy, thật cần thiết nếu bạn bổ sung món súp này vào thực đơn món ăn sáng hoặc món ăn kiêng cho các bạn …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 400g thịt ức gà

    + 1 lít nước dùng gà

    + 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi

    + 1 kg khoai tây, 2 bắp ngô non, 1 củ hành tây

    + Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, bơ vàng.

    Cách nấu súp gà khoai tây

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, ngô non, khoai tây

    • Thịt ức gà bạn làm sạch và rửa sạch, rồi vớt ra đĩa và để ráo nước.
    • Sau đó bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ khoai tây, rửa sạch, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ cho vào bát nước muối loãng cho hết nhựa.
    • Ngô non bạn gọt lấy hạt cho ra bát để riêng.

    Bước 2: Đun hỗn hợp bơ vàng, hành tây

    • Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bơ vàng vào trong chảo rồi tiến hành đun cho tan chảy rồi cho hành tím băm nhỏ và hành tây vào phi thơm thành hỗn hợp dậy hương thơm chừng 5 phút.
    • Sau đó bạn cho tiếp tỏi băm nhỏ vào dùng đũa đảo đều chừng 1 phút nữa.

    Bước 3: Nấu súp gà khoai tây

    • Đầu tiên bạn cho nước dùng gà và thịt gà vào trong chảo gia vị ở trên rồi nêm thêm chút gia vị sao cho đậm đà.
    • Sau đó bạn dùng thìa vớt thịt gà cho ra đĩa rồi tiếp tục cho khoai tây vào trong nồi nước dùng ninh chín mềm nguyên liệu chừng 10 phút nữa.
    • Rồi bạn cho tiếp ngô non vào hầm cùng với khoai tây và ngô non cho thật mềm.
    • Sau đó bạn dùng tay xé thật nhỏ thịt gà ra rồi cho vào trong nồi súp đun sôi lại, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Yến Sào Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Mách Nhỏ 3 Cách Làm Trắng Da Mặt Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Uống Mỗi Ngày 1 Ly Nước Ép Khoai Tây Để Giúp Thải Độc Gan, Trị Bệnh Gout Hiệu Quả Nhất
  • Khoai tây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì dễ chế biến và giàu dưỡng chất. Thế nhưng, bạn đã bao giờ sử dụng nước ép khoai tây chưa? Nghe thì lạ nhưng nó có thể mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

    Nhờ hàm lượng calo thấp nên khoai tây là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Loại củ này còn chứa rất nhiều chất xơ, kali, canxi cùng các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, B6 tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh đường ruột…

    Ngoài ra, loại củ này còn có khả năng chống lại các ảnh hưởng xấu do gốc tự do gây ra nhờ chứa hàm lượng lớn flavonoid, dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa.

    Thế nhưng khi được chế biến ở nhiệt độ cao, khoai tây sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Sử dụng khoai tây chiên hoặc nướng thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Các chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất để hấp thụ tất cả những dưỡng chất có trong khoai tây là dùng nước ép. Nước ép khoai tây mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời, giúp phòng và trị nhiều loại bệnh.

    Giảm lượng đường trong máu

    Hàm lượng cao chất xơ hòa tan trong nước ép khoai tây giúp giảm lượng đường huyết, ngăn chặn tình trạng lượng đường trong máu tăng đột ngột. Người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng nước ép khoai tây hàng ngày để kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

    Giúp điều trị các vấn đề hô hấp

    Nước ép khoai tây giúp ngăn ngừa các bệnh hô hấp khác nhau bằng cách giảm lượng glucose trong máu. Ngoài ra, một số hợp chất của nó có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

    Điều trị bệnh gút

    Nguyên nhân dẫn đến sưng khớp là do axit uric dư thừa trong cơ thể. Nước ép khoai tây có khả năng trung hòa axit uric và làm giảm chứng viêm, giúp điều trị bệnh gút hiệu quả.

    Giảm cân

    Khoai tây chứa nhiều chất xơ và vitamin C nên có khả năng làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thường xuyên sử dụng nước ép khoai tây sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

    * Thông tin chỉ mang tính tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu gân bò hầm khoai tây đó là:

    • 1/2 kg thịt gân bò ( Khi chọn thịt bò nên chú ý chọn loại tươi, có màu đỏ và không xuất hiện mùi ôi )
    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 3 quả cà chua
    • 1 nhánh gừng
    • 1 nắm nhỏ rau mùi
    • Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt gân bò sau khi mua về rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn rồi để sẵn vào bát tô.

    Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt cũng làm tương tự, gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoan tròn vừa ăn.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó thái dọc quả.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi chỉ.

    Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Cách nấu gân bò hầm khoai tây như sau:

    Bước 1: Ướp gân bò:

    Cho ½ thìa café hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + ½ gói ngũ vị hương vào tỏng bát tô thịt gân bò, trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị hoàn toàn.

    Sử dụng lại chảo lúc nãy, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi sau đó cho phần cà chua bổ cau vào xào, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn thành sốt là được.

    Để nguyên phần cà chua và cho thêm cà rốt, khoai tây vào xào chung. Rắc một ít hạt nêm cho vừa miệng ăn.

    Tiếp theo bạn cho hỗn hợp thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vừa chế biến vào nồi áp suất, để ninh cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm nhừ là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Sau khi món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra bát tô, rắc bên trên ít mùi là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Tuyển phẩm: Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

    Lời kết

    Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Thử
  • Hấp Dẫn, Cách Nấu Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Miệng Thơm Lừng Căn Bếp
  • Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh
  • Món Bò Ngày Tết: 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Ngày Tết Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm 4 Món Bò Cực Ngon Cho Ngày Tết Ăn Mãi Không Ngán
  • Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn đem vào thực đơn bữa ăn hằng ngày . Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước xốt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê. Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bạn có thể tự học bếp với người thân bằng cách nấu bò hầm khoai tây đãi cả nhà ngay hôm nay!

    Thịt bò được đánh giá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn thịt bò với khẩu phần hợp lý mỗi ngày giúp cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp, vitamin B6 trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Bên cạnh đó, khoai tây giàu tinh bột và chất xơ. Vì thế, thịt bò hầm khoai tây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách nấu bò hầm khoai tây thật ngon để chăm sóc sức khỏe cho những người thân của bạn.

    Nguyên liệu nấu bò hầm khoai tây

    • 0,5 kg thịt bò
    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 3 quả cà chua
    • 1 nhánh gừng
    • 1 nắm nhỏ rau mùi
    • Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu

    Hướng dẫn làm bò hầm khoai tây

    Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông quân cờ.

    Sơ chế thịt bò

    Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.

    Ướp thịt bò trong âu với hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa súp hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa.

    Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ cà chua vào đảo để tạo màu, đun cho đến khi thấy cà chua nhuyễn ra là được.

    Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào chung, cho hạt nêm vào đảo đều.

    Sau đó cho tất cả thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi áp suất để ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín, thịt bò nhừ thì món ăn hoàn thành.

    Thịt bò hầm chín đổ ra tô, rắc vài cọng rau mùi thái nhỏ lên trên.

    Vậy là bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn với một công thức đơn giản. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

    Vài lưu ý khi nấu bò hầm khoai tây

    • Trước khi nấu, dùng rượu trắng pha gừng chà xát lên thịt bò rồi rửa sạch lại với nước. Thao tác này giúp thịt bò bớt mùi hôi.
    • Có thể pha một bát bột năng đổ vào nồi bò hầm để nước xốt có độ sền sệt, hấp dẫn hơn.
    • Với món ăn này nên chọn miếng bò có chút gân thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Giang Thơm Ngọt Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Rau Củ
  • 2 Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan Cà Rốt, Bắp Bò Hầm Đậu Trắng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Đậu Trắng Béo Bùi, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đơn Giản Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé
  • 10 Loại Bột Cho Bé Từ 6 Đến 9 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Món Cá Lóc Kho Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò hầm khoai tây là một món ăn có hương vị đặc sắc bởi sự kết hợp của thịt bò và rau củ được nhiều người yêu thích. Hãy theo dõi bài viết để học cách làm món bò hầm khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu

    Cách làm bò hầm khoai tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nên lựa những miếng thịt bò tươi ngon, món ăn sẽ thêm phần ngon ngọt hơn.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn.

    Hành, ngò cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm.

    Bạn đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.

    Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt

    Sau khi ướp thịt bò xong, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.

    Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào sao cho vừa đủ 3-4 người ăn.

    Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.

    Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra.

    Với công thức này, chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.

    Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Nấu xong, bạn múc món ăn ra tô và rắc hành ngò lên trên là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò hầm khoai tây cà rốt. Những miếng thịt bò ngọt nước được nấu nhừ cùng khoai tây và cà rốt hòa quyện trong nước dùng đậm đà khiến ai ăn cũng thích mê. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn có thể chiêu đãi khách khứa khi nhà có tiệc nữa đó.

    Tham khảo một số nguyên liệu có bán tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Nam Giới
  • Cách Nấu Canh Cà Rốt Khoai Tây Thịt Bằm Ngon Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Móng Giò Siêu Ngon Cho Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Bí Đỏ
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách nấu súp gà khoai tây được nhiều chị em lựa chọn làm món ăn cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Súp gà khoai tây với cách chế biến đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ. Còn chần chừ gì nữa, cùng mình vào bếp ngay nào!

    Cách 1. Cách nấu súp gà khoai tây thơm ngon

    Nguyên liệu nấu súp gà khoai tây thơm ngon

    Ức gà: 500gr

    Nước dùng gà: 1 lít

    Hành tím: 1 – 2 củ

    Tỏi: 5 tép

    Khoai tây: 800gr

    Bắp non: 2 trái

    Hành tây: 1 củ

    Một ít rau mùi

    Gia vị nêm nếm gồm: Hạt tiêu, muối ăn, bơ vàng,..

    Các bước chế biến súp khoai tây thịt gà

    Bước 1: Sơ chế thịt gà nguyên liệu

    • Ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo.
    • Khoai tây thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái miếng vuông sao cho vừa ăn. Sau đó thả khoai vào cho vào thao nước muối đã pha loãng trước đó cho hết nhựa.
    • Hành tây, hành tím bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ để phi thơm.
    • Tỏi thì bạn cũng đem lột vỏ, rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ.
    • Ngô non sau khi mua về bạn rửa sạch rồi tách lấy hạt cho ra chén để riêng.
    • Rau mùi lặt sạch, rửa với nước, để ráo rồi thái nhỏ.

    4+ Cách nấu súp gà siêu đa dạng và vô cùng bổ dưỡng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    Bước 2: Đun bơ vàng và phi thơm nguyên liệu

      Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi múc 2 muỗng cà phê bơ vàng vào đun lên cho bơ tan chảy. Tiếp đến bạn cho hành tím và hành tây vào phi thơm lên. Phi đến khi hỗn hợp bơ hành dậy mùi thơm thì cho tỏi băm vào. Sau đó bạn dùng đũa đảo đều tất cả lên.

    Bước 3: Nấu súp gà khoai tây

    • Tiếp đến bạn đổ nước dùng gà và ức gà vào nồi hỗn hợp bên trên. Sau đó bạn nêm nếm một ít gia vị sao cho vừa miệng là được.
    • Tiếp theo bạn múc thịt gà cho ra tô để riêng. Rồi bạn cho tiếp khoai tây cắt nhỏ vào nồi để nấu cùng. Đun đến khi khoai mềm thì mới cho ngô non vào vào hầm cùng.
    • Thịt gà sau khi để nguội thì bạn xé sợi nhỏ rồi cho lại vào trong nồi súp đun thêm tí nữa cho sôi thì bạn nêm nếm gia vị lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức súp gà khoai tây thơm ngon

    Cách nấu súp gà cho bé đã ngon nay còn ngon hơn qua công thức từ YummyDay

    Cách 2. Cách nấu súp gà khoai tây và cà rốt bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm súp gà khoai tây và cà rốt

    Thịt gà: 300 gr

    Cà rốt: 300 gr

    Khoai tây: 300 gr

    Bơ lạt: 20 gr

    Hành tây: 20 gr

    Whipping cream: 25 gr

    Sữa tươi không đường: 20 ml

    Một ít ngò rí

    Gia vị nêm nếm gồm: Hạt nêm, muối,….

    Cách nấu súp gà nấm hương thanh đạm thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn

    Các bước chế biến súp gà khoai tây cà rốt

    Cách 1. Sơ chế thịt gà không còn mùi hôi

    Bước đầu tiên của cách nấu súp gà khoai tây là sơ chế thịt gà. Thịt gà sau khi bạn mua về thì lột bỏ da, rồi rửa sạch, sau đó dùng muối chà xát lên toàn bộ thịt gà. Tiếp đến bạn rửa lại thịt gà với nước sạch, để ráo.

    Để thịt gà sạch sẽ và không còn mùi hôi thì sau khi rửa với muối thì bạn sử dụng rượu và gừng chà và bóp đều lên toàn miếng gà rồi rửa lại nước sạch lần nữa.

    Bước 2. Sơ chế rau củ

    Cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn

    Khoai tây thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành miếng nhỏ.

    Ngò rí bạn nhặt sạch bỏ lá úng, rửa sạch, để ráo, rồi thái nhỏ.

    Hành tây bạn cũng lột bỏ vỏ, rauwr sạch rồi cắt thành hạt lựu.

    Bước 3. Luộc thịt gà

    Đầu tiên bạn bắt nồi lên bếp, rồi đổ khoảng 350ml nước vào nồi rồi cho thịt gà vào luộc chín. Tiếp theo khi thịt chín bạn vớt ra để nguội rồi mới xé sợi nhỏ.

    Bước 4. Nấu súp gà khoai tây cà rốt

    Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi mới trút bơ lạt vào đun sôi lê. Sau đó bạn cho cho hành tây vào xào thơm, cho cà rốt và khoai tây vào xào cùng.

    Tiếp đến bạn đổ phần nước luộc gà lúc nãy vào nồi, nêm nếm một ít muối và hạt nêm cho đậm đà rồi khuấy đều. Sau đó bạn tiếp tục đun thêm 15 phút nữa là được.

    Bước 5. Xay mịn súp

    Tiếp theo bạn dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn súp thật mịn. Sau đó đổ súp vô lại nồi rồi mới cho thịt gà xé, sữa tươi không đường và whipping cream vào cùng, rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Cuối cùng bạn đun sôi súp một lần nữa là tắt bếp.

    Bước 6. Thưởng thức súp gà cà rốt khoai tây bổ dưỡng

    Súp chín thì múc ra chén, bạn có thể trang trí một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món súp gà khoai tây cà rốt này rất thích hợp để làm món ăn cho bữa sáng hay món khai vị đều được.

    Mẹo thực hiện thành công món súp thịt gà khoai tây

    Món súp gà khoai tây này người ta thường dùng để làm món khai vị. Món ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa được kích hoạt trước khi dùng món chính. Vì vậy bạn không nên nấu súp quá đặc vì sẽ dễ bị ngán và làm no trước khi thưởng thức các món khác.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nơi Bán Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Đơn Giản Đủ Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Tin tức online tv