Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Qua nhiều nghiên cứu, nhiều người đã biết tổ yến rất tố cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Kết quả phân tích khoa học cũng cho thấy trong yến sào có hàm lượng đạm cao (40-50%), có đủ các loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, tổ yến là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Hãy sử dụng tổ yến để mang lại cho bạn khả năng miễn dịch lâu dài và một sức khỏe tốt.

    Gà ác hay còn gọi là ô kê

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

    Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

    Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

    Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Cách làm tổ yến với lê bỗ dưỡng không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị cho bữa ăn gia đình.

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

    Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

    Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

    Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    · Yến tinh chế khô: 3 – 5g

    · 1 con gà ác (đã làm sạch)

    · 1 gói thuốc bắc

    · Gia vị: muối và tiêu

    Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

    Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

    Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

    Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

    Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

    Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Nguồn :Samyenlinhchi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Với 4 Bước Có Ngay Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc hoặc thuốc bắc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Đây cũng là một món mì bổ dưỡng của người Hoa đấy.

    Hôm nay Massageishealthy xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

    Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

    • Vịt: 1 con.
    • Mì trứng tươi: 4 vắt.
    • Thảo dược thuốc bắc: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.
    • Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.
    • Xương heo.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

    – Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

    – Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

    – Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

    – Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

    – Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

    Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

    Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Miến Xào Thịt Gà Nhân Sâm
  • Cách Làm Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Cầu Kì Nhưng Lại Rất Đáng
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe th eo Đông y gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới khỏi bệnh.

    Nguyên liệu:

    – 2 con gà ác, 1 gói thuốc bắc.

    – 1 trái dừa xiêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.

    – Thuốc bắc các loại như bạch quả, hải sâm, táo tàu… được rửa sạch, để ráo nước.

    – Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

    – Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

    – Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

    Gà ác tiềm cách thủy:

    Nguyên liệu: trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Nguyên liệu: chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    Công hiệu: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa.

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

    Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

    Gà ác 1 con, nhân sâm 12g, muối tinh luyện, rượu trắng, bột nêm, bột tiêu với mỗi thứ vừa đủ.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, cùng nhân sâm cho vào nồi, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, vớt váng, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ thì hoàn tất. Nêm thêm rượu trắng, muối tinh luyện, bột nêm, bột tiêu.

    Nguyên liệu: gà ác 1 con, lộc nhung 10g.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng lộc nhung cho vào thố, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm cách thủy bằng lửa nhỏ tiềm đến chín nhừ thì hoàn tất.

    Công hiệu: ôn cung bổ thận, ích tinh dưỡng huyết. Thích hợp dùng cho người hiếm muộn tử cung lạnh, thận hư tinh suy, các chứng lâu năm không đậu thai, kinh nguyệt không đều, kinh ít sắc nhạt, bụng dưới lạnh đau, lưng gối mỏi đau…

    Nguyên liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ.

    Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Thích hợp dùng cho các chứng phụ nữ thiếu máu, kinh nguyệt không đều, sắc mặt vàng, gầy ốm…

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Nguyên liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Bồi bổ cơ thể (dùng l lần cho 1 người):

    Gà ác 1 con, hoàng kỳ 8g, đảng sâm 12g, đương quy 6g, câu kỷ tử 8g, thục địa 12g, hoài sơn 8g, khiếm thực 12g, long nhãn 4g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ khí huyết, an thần, dưỡng can tư bổ thận, cố tinh, kiện tỳ. Dùng trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, ăn uống thất thường, nam giới di mộng tinh, phụ nữ dùng lâu ngày sắc da hồng hào, tươi nhuận (2 tuần /lần). Nếu có đau nhức tay chân, đau lưng… gia thêm: đỗ trọng 12g, ngưu tất 8g.

    Bổ huyết điều kinh (dùng 1 lần cho 1 người):

    Gà ác 1 con, đương quy 10g, thục địa 12g, bạch thược 8g, xuyên khung 6g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ huyết điều kinh, dùng trị kinh nguyệt không đều. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày.

    Khí huyết bất túc:

    Gà ác (trống) 1 con, trần bì 3g, riềng 3g, hồ tiêu 6g, thảo quả 2 quả, hành, giấm vừa đủ, thêm nước tiềm chín, dùng canh ăn thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Nấu Cháo Tốt Nhất Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Không Hôi Cho Món Ngon Ngày Tết Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chọn Và Khử Mùi Hôi Của Vịt Khi Chế Biến
  • Cách Nấu Món Vịt Hấp Gừng Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Mỗi nơi sẽ có những biến tấu trong hương vị cũng như cách nấu để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng mùi vị đặc trưng của món ăn thì không thể mất đi được.

    Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

    Để nấu món vịt tiềm thuốc bắc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

    • Thịt vịt: 1 con
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rượu trắng
    • Mía tươi: 3-4 khúc
    • Thuốc bắc bao gồm: 100g hạt sen; 60g kim châm; 100g củ ma-rông; 250g củ năng; 100g táo khô; 60g bạch quả
    • Nấm cô đông: 100g
    • Ngò rí
    • Lòng vịt: 1 bộ
    • Mỡ lợn
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối,…

    Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Món vịt tiềm thuốc bắc với mùi vị đặc trưng của thuốc bắc, cùng vị ngọt béo của thịt vịt và mỡ vịt chảy ra. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn chỉ ngửi thôi là muốn ăn ngay. Với các thao tác làm món ăn này như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc

    • Hạt sen bạn đem tách bỏ tim sen. Cho sen vào nồi nước luộc thêm chút muối vào luộc cho tới khi chín mềm. Vớt ra tô nước lạnh rồi chà xát bỏ vỏ.
    • Quả ma-rông bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín mềm. Vớt quả ma-rông ra, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu.
    • Củ năng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại và thái hạt lựu nhỏ.
    • Táo đỏ bạn ngâm với nước cho nở. Rồi rửa sạch lại với nước.
    • Nấm kim châm bạn bỏ nhụy, rửa sạch rồi bó lại thành từng bó.
    • Bạch quả bạn đem rửa sạch, để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
    • Mía tươi chẻ thành những thanh mỏng dài.
    • Ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Nấm cô đông bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc bốn tùy thuộc vào kích thước của nó.
    • Thịt vịt bạn đem rửa qua với nước muối. Dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp lên xung quanh con vịt từ trong ra ngoài. Để như thế khoảng 15-20 phút giúp loại mùi hôi của vịt.
    • Lòng vịt bạn đem bóp với nước cốt chanh cho sạch. Rồi rửa sạch lại với nước và thái vừa ăn.

    Bước 2: Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng.

    Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún rất ngon.

    Ngoài ra với cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc bạn có thể sử dụng mì trứng ăn kèm. Chỉ cần trụng mì trứng qua nước dùng cho vào bát rồi cho nước dùng vào. Thêm cải thìa vào cùng và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc Với Giềng, Mẻ Ngon Miễn Chê
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • 3 Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc, Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Sinh Tố Chuối: 13 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Nhất Cho Mùa Hè Sảng Khoái
  • 14 Nước Uống Giảm Cân Đúng Cách Loại Bỏ Mỡ Bụng Cấp Tốc
  • Tin tức online tv