Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Không Cưỡng Nổi Cho Gia Đình Bạn
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Nấu Nghệ Cực Kì Ngon
  • Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách nấu ếch xào sả ớt để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn. Ngán với các món ăn thịt, cá rồi hôm nay chúng ta hãy học cách nấu ếch xào sả ớt để đổi gió cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.

    1. Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt:

    2. Cách nấu ếch xào sả ớt:

    Bước 1: Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả và ớt tươi, rửa sạch. Các bạn lấy phần gốc sả bằm nhuyễn chung với ớt tươi.

    Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, gừng, sả vào xào thơm.

    Bước 4: Cho ếch vào chảo, dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột nêm, nước mắm và nước màu.

    Bước 5: Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho vừa mặn mặn để ăn với cơm được ngon hơn.

    Bước 6: Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.

    Cách làm ếch xào sả ớt theo phương pháp trên mình cho rằng là đơn giản nhất. Lưu ý, phần sơ chế thịt ớt là nhiều người thường tiếc không bỏ phần da ếch, tuy nhiên ếch sống ở đồng ruộng sẽ có nhiều sán trên da, do đó nên bỏ chúng đi thì hay hơn.

    Vậy là chúng mình đã biết cách nấu ếch xào sả ớt rồi. Làm theo cách nấu ếch xào sả ớt mà mình chia sẽ hôm nay, các bạn sẽ có được món ếch xào theo cách ngon thơm bổ dưỡng với mùi vị cay nồng hấp dẫn. Đây là món ăn thường được đãi vào các dịp cuối tuần, và đặc biệt là dành cho dân nhậu thì khỏi chê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu
  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Cay Cay Nong Nóng Quên Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ếch Rang Muối, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê
  • Công Thức Nấu Món Ếch Xào Mướp Hương Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Một trong số những món ăn yêu thích của mọi người khi đi nhậu là món ếch xào sả ớt, món này ăn với cơm cũng ngon tuyệt cú mèo đấy. Vì cái ngon lại đậm đà hương vị của món này mà nhiều người quyết tâm học cho bằng được cách nấu món ếch xào sả ớt ngon để có thể tự chế biến cho mình và gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu sử dụng cho cách nấu món ếch xào sả ớt:

    – 500 gram thịt ếch

    – 2 quả ớt tươi, cay

    – 2 củ hành khô

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – Xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách nấu món ếch xào sả ớt:

    – Tiếp theo bạn ướp thêm gia vị cho thịt ếch với tỏi, hành, tiêu, sả, ớt để thịt ếch ướp trong vòng 30phút cho thấm đều gia vị.

    – Kế đến bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào trong chảo và cho lên bếp đun nóng, để có cách nấu món ếch xào sả ớt thật thơm ngon bạn phi thơm bằng cách lần lượt cho hành băm vào, rồi tới tỏi băm, và cuối cùng là gừng. Để lửa lo phi thơm các nguyên liệu này trong vòng 2phút.

    – Bạn cho thịt ếch đã ướp gia vị vào trong chảo rồi tiến hành cách nấu món ếch xào sả ớt, cho thêm một ít xì dầu vào chảo, bắt đầu đảo điều cho gia vị thấm với ếch, có thể cho thêm một ít sả hoặc ớt và hành tây vào, rồi nấu cho đến khi ếch chín.

    – Khi thịt ếch đã chín và nước trong chảo cũng bắt đầu keo lại thì bạn cho ra đĩa, trang trí món thịt ếch xào sả ớt cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn ngon tuyệt cú mèo mà bạn không thể nào bỏ qua này cùng gia đình thôi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu món ếch xào sả ớt rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Món Ếch Xào Sả Ớt Ăn Cực Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Rang Muối Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon
  • Lợi ích của thịt ếch đối với sức khỏe

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa nhiều căn bệnh hiệu quả.

    Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

    Thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc có hương vị hơi giống thịt gà, có chứa nhiều thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,…cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Cách nấu món ếch xào sả ớt

    Có 3 cách nấu món ếch xào sả ớt, cụ thể như sau:

    Cách nấu món ếch xào sả ớt miền Trung

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt

    • Ếch tươi: 600 gram.
    • Ớt chuông: 1 trái.
    • Sả: 3 cây.
    • Hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ.
    • Hành lá, rau mùi và ớt trái.
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.
    • Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.
    • Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn.
    • Ếch lột da, lột gân đen rồi đem chà kỹ với muối tinh, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo.
    • Sau đó, ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Lưu ý cách chế biến thịt ếch an toàn

    Các món được làm từ thịt ếch rất ngon, tuy nhiên trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai. Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…

    Nếu ấu trùng xâm nhập vào mắt sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu ấu trùng chui vào gan, phổ, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp, đau bụng…

    Do đó, sơ chế ếch sạch sẽ, khử được mùi tanh và nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe chính là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải biết. Khi chế biến thịt ếch tại nhà, bạn đừng quên những lưu ý sau đây:

    • Khi chế bến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.
    • Khi rửa thịt ếch, bạn lưu ý phải rửa bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh. Nếu không có rượu, bạn thay bằng muối và giấm nhưng cần chà kỹ để có thể khử được mùi tanh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc rửa bằng rượu gừng sẽ tốt hơn.
    • Chần ếch bằng hỗn hợp bột nghệ và rượu gừng sẽ vừa có tác dụng lấy màu lại diệt khuẩn.
    • Dù là rán, chiên, xào hay nấu cháo cũng nên chần ếch qua nước nóng trước để diệt khuẩn. Ngoài ra, thịt ếch sẽ săn lại và khi xào, rán sẽ ngon và lên màu đẹp hơn.

    Bước 2: Tạo nước màu và xào ếch

    Để gia tăng sự thơm ngon và bắt mắt cho món ếch xào, bạn nên tạo nước mà. Cách làm nước màu như sau:

    Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Sau khi tạo nước màu xong, bạn hãy bắt tay vào thực hiện bước xào ếch. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 thìa muối , 1/2 thìa nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và rau mùi đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Món ếch xào sả ớt này dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Cách nấu món ếch xào lá lốt sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch : 600 gram.
    • Lá lốt : 25 gram.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Nghệ cắt lát, hành tím băm vừa đủ.
    • Củ nén: 20 gram.
    • Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn.
    • Hạt nêm.
    • Bột ngọt.
    • Giấm gạo lên men.
    • Ớt chuông: 1 trái.
    • Sả: 1 cây.

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ếch rửa sạch với muỗi loãng, cắt miếng vừa ăn (chặt rời tứ chi, thân chặt làm tư), ướp vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt trộn đều, để thấm 20 phút.
    • Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi.
    • Hòa tan hỗn hợp: 1/2 thìa đường, 1 thìa ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3 thìa giấm gạo lên men.
    • Sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Bước 2: Xào ếch

    • Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím, nghệ, xả, tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay, đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều.
    • Cuối cùng cho lá lốt và ớt chuông vào đảo đều, tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát rất ngon.

    Cách nấu món ếch xào măng sả ớt

    Cách nấu món ếch xào măng sả ớt cũng tương tự như nấu món ếch xào lá lốt sả ớt. Điểm khác biệt duy nhất đó là bạn sử dụng măng chua thay cho lá lốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Miền Nam Chua Cay Thơm Ngon Chỉ 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Ếch Chua Cay Cực Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Lẩu Ếch Trúc Bạch Măng Chua Đậm Đà Ngày Đông
  • Học Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Thơm Ngon, Trọn Vị
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Ếch Xào Chuối Ngon Từ Chuyên Gia Ẩm Thực 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ếch tươi: 500gr

    Đậu phụ chiên: 3 miếng

    Chuối xanh: 5 trái

    Ớt khô: 5 trái

    Nghệ và hành tím: mỗi thứ 1 củ

    Tía tô và lá lốt: 100gr

    Hạt nêm, đường, nước mắm, muối và dầu ăn.

    Cách sơ chế nguyên liệu để thực hiện cách làm ếch xào chuối như sau:

    Hành tím và nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để riêng từng loại. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

    Tía tô và lá lốt đem rửa sạch, để ráo và đem cắt thành sợi nhỏ.

    Chuối xanh cắt bỏ đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm vào nước có pha chút ít giấm (pha loãng) khoảng 3 đến 5 phút để chuối xanh không bị thâm và hết chát, ngâm xong thì các bạn vớt ra để ráo.

    Ếch tươi mua về bạn lột da và gân đen bỏ đi, rửa sạch bằng nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch, rồi để ra rổ cho ráo. Sau đó, cắt ếch thành từng khúc vừa ăn.

    Ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm và 1 muỗng hành tím băm nhuyễn. Tất cả được trộn đều, để ếch nghĩ khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    Mở bếp rồi đặt một cái chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho vào chảo1 muỗng dầu ăn rồi tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già, cho ếch vào chiên sao cho vàng đều cả 2 mặt rồi vớt ếch ra, để riêng. Công đoạn này giúp phần thịt ếch dai giòn hơn. Nếu không thích ăn quá giòn thì các bạn có thể bỏ qua bước này và trực tiếp xào thịt ếch luôn cũng được.

    Tiếp tục cho thêm 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhuyễn vào phi thơm trong chảo dầu vừa chiên ếch. Khi hành và nghệ đã dậy mùi thơm lên thì cho chuối xanh đã sơ chế vào xào cùng. Nêm thêm 2 muỗng nước lọc, khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon và mấy trái ớt khô vào, đảo đều.

    Khi nước xào sôi già, kiểm tra khi thấy chuối chín vừa tới thì các bạn cho đậu phụ vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút rồi cho phần thịt ếch và phần nước ướp ếch vào xào tiếp tục. Đảo đều tay lại lần nữa, đun thêm khoảng 3 đến 5 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị thì cho hết phần tía tô và lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo đều lên lại lần nữa rồi tắt bếp. Giai đoạn này các bạn có thể nêm nếm thêm ít gia vị theo ý bạn, miễn sao cho vừa ăn và hợp với bạn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Thịt Ếch Xào Cà Tím Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 【1/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 498,465】
  • Nhanh Gọn Mà Cực Ngon Miệng Với Cách Xào Ếch Với Cà
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Vệ Sinh Nhất
  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • I. Cách nấu ếch xào măng thơm ngon như ngoài hàng

    Thịt ếch tách riêng phần da và thịt. Sau đó dùng dao để chặt thịt ếch và da ếch thành những miếng vừa ăn.

    Thịt ếch sau khi đã được rửa sạch, tách riêng phần thịt và da

    Măng củ rửa sạch, thái thành hình con chì. Nếu bạn sử dụng măng lá thì có thể xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái thành khúc ngắn.

    Măng tươi thái con chì cho vừa ăn, đẹp mắt

    Bước 1: Lấy phần thịt và da ếch đã sơ chế ướp với tỏi, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa cafe muối. Sau đó để khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Nếu bạn không có bột nghệ có thể dùng nghệ tươi. Nghệ tươi chỉ cần làm sạch sau đó giã nhỏ cho một chút nước hòa tan sau đó lấy nước cốt, dùng màng lọc chắt lấy nước cốt và bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc

    Măng sau khi sơ chế cho vào luộc để bớt đắng và khử bớt vị chua. Sau đó vớt măng ra để khô ráo nước.

    Măng tươi thái con chì cho vừa ăn, đẹp mắt

    Bước 3: Xào ếch

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho thịt ếch vào chiên giòn 2 mặt thì cho ra đĩa.

    Rang vàng 2 mặt ếch để có được vị thơm ngon

    Rửa sạch chảo, sau đó lại cho lên bếp, cho dầu và bỏ tỏi vào phi thơm, đổ măng vào xào đảo đều tay cho măng chín.

    Sau khi măng chín bạn đổ thịt ếch đã chiên vàng vào và xào chung, nêm gia vị sao cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt để tăng độ cay nhẹ hấp dẫn. Sau khi hỗn hợp ếch và măng chín bạn tắt bếp và cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều và bày ra đĩa.

    Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu ếch xào lăn

    Phần da ếch để riêng bạn cho vào chảo dầu ăn đun nóng sau đó chiên vàng đến khi chín thì xếp ra đĩa, da ếch chiên vàng chấm tương ớt sẽ rất thơm ngon.

    II. Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng từ ếch

    Bên cạnh cách nấu ếch xào măng, các món ăn từ ếch còn rất nhiều chẳng hạn cháo ếch, ếch xào lá lốt, ếch chiên nước mắm… Mỗi món sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Không chỉ mang tới hương vị lạ miệng, ếch còn là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, phải kể đến như:

    • Chứa hàm lượng protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E và nhiều khoáng chất canxi, phốt-pho… rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng muốn tăng cân
    • Thịt ếch có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt, điều trị các bệnh như viêm loét miệng, các bệnh sưng đau lợi…
    • Trong thịt ếch có chứa hàm lượng sắt nên giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu máu
    • Điều trị chứng bất lực của nam giới

    Một số lưu ý khi ăn thịt ếch

    • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chưa nên ăn thịt ếch vì sức đề khoáng còn chưa hoàn thiện, nên ăn thịt ếch sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa
    • Khi ăn thịt ếch bạn cần phải bỏ đi phần ruột, cắt đi phần chân và phải rửa thật sạch, ăn chín, không ăn tái
    • Vì trong thịt ếch có tính hàn nên với những người bị cảm hoặc sốt không nên ăn thịt ếch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Blackmore
  • Hỏi Về Cách Trộn Sữa Bột Vào Cháo Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Giúp Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Gà Phô Mai Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • 6 Bước Để Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Cháo ếch Singapore là món ăn mới xuất hiện cách đây không lâu, với hương vị đậm đà, lạ miệng đã hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng ngoạn. Nếu chưa có dịp thưởng thức thì bạn có thể tham khảo cách nấu cháo ếch Singapore ngay tại nhà với đầy đủ công thức và cách chế biến.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

    – Ếch: 1kg

    – Gạo dẻo: 150g

    – Bột bắp: 40g

    – Mè đen rang chín: 5g

    – Rượu trắng: 20ml

    – Giấm gạo: 50ml

    – Ớt hiểm băm: 5g

    – Dầu hào: 20ml

    – Hắc xì dầu: 20ml

    – Hành lá: 15g

    – Ớt khô: 10g

    – Tỏi băm: 20g

    – Gia vị: muối, đường nâu, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà

    – Ếch mua về, mổ sạch, loại bỏ hết phần nội tạng của ếch.

    – Dùng dao chặt bỏ phần chân móng, tách và lột phần da ếch để riêng, tiếp đó lọc bỏ các đường chỉ mạch máu, gân ở đùi và người ếch.

    – Rửa ếch qua với nước rồi cho gừng, giấm gạo, rượu trắng vào bóp sạch để khử mùi tanh, loại bỏ ký sinh trùng. Rửa ếch sạch lại với nước rồi để ráo.

    Thịt ếch được làm sạch

    Chặt phần 2 đùi trước, 2 đùi sau và phần người ếch rồi cho vào tô sạch, ướp với 10g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 20ml rượu trắng, 10g hạt nêm, 40g bột bắp 10g đầu hành lá, vào trộn đều rồi để ướp khoảng 60 phút cho thịt ếch ngấm kỹ gia vị.

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già thì cho ếch vào chiên qua trong 1 phút để ếch săn lại sau đó vớt ra để ráo dầu. Ếch chiên qua ăn thịt săn chắc ăn ngon hơn mà không nát.

    Cho ếch vào chiên qua

    Cho vào bát tô: 15g đường nâu + 150ml nước lọc + 20ml giấm gạo + 20ml dầu hào + 20ml hắc xì dầu rồi dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

    – Gạo cho vào chảo, rang đảo đều đến khi gạo hơi ngả vàng thì cho vào nước, vo qua cho loại bỏ bụi bẩn.

    Rang gạo sơ qua để nấu cháo

    – Đổ gạo vào nồi, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Đậy nắp lại rồi bật bếp đun sôi thì khuấy lên cho cháo không bị vón cục và khê đáy nồi. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ninh cháo trong 30 phút thì tắt bếp. Để nguyên khoảng 1 tiếng sau thì bật bếp lại, vặn nhỏ lửa hết cỡ, mở vung, dùng đũa khuấy đều rồi đậy vung lại.

    – Tiếp tục ninh cháo trong 1 tiếng nữa, vặn lửa nhỏ hết cỡ. Sau khi cháo chín, hạt gạo nở bung hết cỡ, thì cho thêm vào 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín rồi khuấy đều rồi tắt bếp.

    Cháo trắng nấu chín nhừ

    Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ếch đã rán vào xào qua cho ngấm gia vị rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào, đảo đều lên rồi đậy nắp, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn cùng cháo nóng.

    Ếch xào Singapore đã xong

    Cháo trắng múc ra tô để riêng, ếch để nguyên trong niêu. Nếu nhiều người cùng ăn thì múc ếch ra từng tô và múc cả nước sốt. Khi ăn dùng thìa múc thịt ếch và ít nước sốt cho vào cháo rồi thưởng thức. Ăn đến đâu múc đến đó chứ không đổ ếch và cháo trộn lẫn với nhau.

    Thưởng thức cháo ếch Singapore

    Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon

    – Nồi nấu cháo và nồi xào ếch nên chọn loại thố đất (niêu đất) hay niêu gốm tráng men. Nồi dày nên giữ nhiệt lâu, cháo nhanh nhừ, giữ trọn vẹn hương vị của ếch.

    Thố đất (niêu đất) dùng để nấu cháo ếch Singapore

    – Ếch nên chọn loại ếch đồng, to béo, chắc thịt ăn thơm. Ếch nuôi thịt nhão hơn, ăn không ngọt bằng ếch đồng. Khi mua có thể nhờ người bán làm sạch sẵn, về chỉ việc sơ chế lại nhanh hơn.

    Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-chao-ech-singapore-thom-ngon-chuan-vi-ngay-t…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (Khám phá)

    #Cách #nấu #cháo #ếch #Singapore #thơm #ngon #chuẩn #vị #ngay #tại #nhà.

    Nguồn: eva.vn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắt Tổ Ong Vò Vẽ ,nhộng Ong Vò Vẽ Nấu Cháo ,món Ăn Đặc Sản.nhậu Say Cả Ngày
  • Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Mà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Cháo Lòng Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Thử Ngay Cách Nấu Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Gạo Tấm Đơn Giản Ngon Thơm Không Mất Nhiều Công Sức
  • Nấu Cơm Gạo Tấm Đúng Cách
  • 2 Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ếch xào lăn là một món ăn rất ngon và quen thuộc với chúng ta. Món này có 1 hương vị vô cùng thơm ngon đảm bảo rằng bất cứ ai ăn một lần thôi cũng nhớ mãi, thịt ếch dai dai lại ngọt thơm cùng với hương vị từ những nguyên liệu xào chung sẽ là 1 món ăn để lại ấn tượng khó phai mờ. Thịt ếch ngọt ngọt và săn chắc, đượm đầy mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến cho bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn hẳn luôn đấy.

    Nguyên liệu dùng cho cách nấu ếch xào lăn bao gồm:

    Cách nấu ếch xào lăn thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế sạch thịt ếch

    Ếch bạn làm sạch, đem cắt thành miếng vừa ăn, sau đó bạn ướp với hỗn hợp gia vị gồm: cà ri, bột nêm, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu.

    Bước 2: Sơ chế dừa với cà rốt và các nguyên liệu khác

    Dừa nạo bạn đem vắt lấy 1 chén nước cốt để riêng

    Cà rốt bạn thái thành miếng dài mỏng

    Nấm mèo bạn đem ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ bạn rửa sạch, cắt thành khúc

    Hành tím, tỏi với sả bạn băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu thịt ếch xào lăn

    Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm, cho hết thịt ếch vào xào trên ngọn lửa to cho đến khi nào thấy thịt ếch săn lại thì cho hết cà rốt vào và xào chung.

    Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho thêm hết mộc nhĩ vào vào để xào khoảng 1 đến 2 phút rồi đổ hết nước cốt dừa vào rồi đảo đến khi nào nước sền sệt lại.

    Cuối cùng là bạn cho rau ngổ vào, sau đó bạn múc ra đĩa và rắc thêm chút lạc rang lên trên là xong rồi nhé!

    Chữa chứng suy nhược ở trẻ em, đầy bụng và ăn không tiêu. Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đông Sương Thơm Ngon Không Bọt
  • Hướng Dẫn Nấu Món Đậu Phụ Kho Chay
  • Học Ngay Cách Nấu Đậu Hũ Kho Chay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Nước Đường Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Đậu Hũ Nước Đường Tại Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Và Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Ếch Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • Nhanh Gọn Mà Cực Ngon Miệng Với Cách Làm Ếch Xào Cà Tím
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • Thử Làm Các Món Ăn Từ Thịt Ếch Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Thịt ếch là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với những có sức khỏe yếu. Món ếch dễ ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là với trẻ con. Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng mà dammenaunuong.com giới thiệu sau đây khá là phổ thông và đơn giản thế nên các bạn sẽ làm thành công mà thôi.

    Cách nấu ếch om cà ngon thơm phức cả phố

    Sơ chế ếch: Trước tiên là ếch mua về chúng ta phải sơ chế sạch vì ếch có mùi và da của ếch thường bẩn cho sống ở môi trường ruộng đồng. Tiện thì chúng ta có thể mua ếch tươi rồi sau đó nhờ người bán làm sạch sẽ luôn.

    Còn không tự mua về làm thì thực hiện như sau: Loại bỏ đi phần đầu, cắt đi phần chân, vứt đi phần nội tạng bên trong, loại bỏ phần da chỉ lấy mình phần thịt mà thôi. Sau đó thì ngâm phần thịt vào nước muối để sát trùng sạch phần thịt.

    Hoàn thành công đoạn sơ chế thịt ếch của cách nấu món ếch om cà

    Trước tiên là về các loại nguyên liệu, gia vị và dụng cụ cần có để nấu món thơm này!

    Cụ thể từng bước nấu món ếch om và siêu ngon này.

    Bước 1: Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt ếch với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối ăn, nước mắm ngon khoảng 20 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

    Trước tiên là về phần thịt của ếch chúng ta sau khi làm sạch sẽ ướp cùng với với các loại nguyên liệu như là: Nghệ, muối, nước mắm, tỏi và ớt, dầu ăn…

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Cà tím thì chọn quả to và cắt bỏ phần cuống và ngâm với mẻ luôn để cà không bị thâm lại. Cà thì mua loại chắc tay đừng mua quả dập vỏ mà quả tươi thì mới ngon.

    Các loại hành củ và hành lá làm theo cách bình thường là cắt nhỏ phần lá ra càng nhỏ càng tốt, phần hành củ thì thái nhỏ. Rau tía tô tương tự để nguyên lá cũng được hoặc nhiều bạn thường cắt nhỏ ra. Ớt thì thái sau cùng loại bỏ hạt ra và thái chỉ.

    Phi hành tỏi thơm lên sau đó cho luôn ếch vào xào sơ lên đến khi nào ếch chỉ cần hơi săn lại thì múc ra bên ngoài được rồi.

    Bước 4: Cuối cùng, chúng ta lấy 1 cái nồi to rồi cho cà vào xào lên cùng với nghệ, nước mắm, muối ăn đường, hạt nêm…xào mềm cà rồi thì mới cho ếch vào cùng. Món này cho thêm nước xâm xấp lên rồi nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng thì cho hành và tía tô vào nữa là xong. Riêng tía tô có thể ăn riêng bên ngoài cũng được. Cho ra ngoài đĩa và thưởng thức nóng hổi món này thôi.

    Cách làm ếch xào măng ai ăn cũng mê

    Ếch xào măng chắc chắn các bạn không còn lạ gì nữa rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn luôn.

    • Ếch khoảng 600gram như trên
    • măng lá hoặc măng củ khoảng 300gram
    • Các loại nguyên liệu như là: Tỏi, hành lá, ngò, ớt
    • Gia vị như nước mắm, mì chính, đường…

    Cách chế biến cụ thể đơn giản như sau:

    Bước 1: Phần thịt ếch ướp cùng với tỏi, hành lá trong 15 phút. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào để các nguyên liệu dễ bám bám vào phần thịt ếch hơn, ngấm dễ hơn.

    Bước 2: Phần măng thì mang đi luộc với nước sôi để măng bớt đắng và bớt chua. Lấy ra bên ngoài rồi thái ra thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Chiên ếch đã ướp lên sau đó cho ra bên ngoài. Sau đó phi tỏi lên cho măng vào đảo và cho luôn ếch vào đảo cùng.

    Bước 4: Nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với miệng ăn. Sau đó lấy ra bên ngoài là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Cho Ếch Ăn Gì? Thức Ăn Cho Ếch Và Cách Cho Ếch Ăn
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon
  • Ếch Om Phượng Tường Mang Đậm Hương Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

    Ếch xào cà tím thơm ngon hấp dẫn với thịt ếch trắng cho vị ngọt, tính hàn kết hợp với cà tím cho cả nhà một món ăn dân dã, ngon miệng ngày mưa. Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào cà tím bao gồm

    • 500g ếch to, béo
    • 300g cà tím
    • 3 thìa dầu ăn
    • Muối, nước mắm, mì chính
    • 50g mẻ
    • Hành củ, hành hoa, nghệ
    • Ớt tươi, bột đao, tía tô

    Hướng dẫn cách làm ếch xào cà tím thực hiện như sau

    – Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to.

    – Bước 2: Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    – Bước 3: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 4: Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

    – Bước 5: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

    Ếch xào cà tím là một món ngon khác cũng được chế biến từ thịt ếch. Sự kết hợp giữa thịt ếch và cà bát đã mang đến cho món ăn này một hương vị rất riêng, rất lạ miệng. Chắc chắn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn cực thích thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Nấu Món Ếch Xào Mướp Hương Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê
  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Ếch Rang Muối, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Ếch Với Chuối Đơn Giản, Ngon Miệng Tại Nhà Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Ếch Xào Chuối Đậu Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Cực Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ếch Xào Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Chào các bạn, qua nhiều bài học làm các món ăn từ nhiều loại thịt khác nhau, chắc thực đơn gian đình cua các bạn đã phong phú lắm rồi đúng không nào? Hôm nay, xin bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch xào chuối. Nghe lạ tai đúng không? Món ăn ếch xào chuối xanh là một món ăn dân giã được nhiều người ưa thích, vì thường ếch đồng sẽ ăn ngon hơn và bổ hơn. Với sự kết hợp của các nguyên liệu từ thiên nhiên thịt ếch đồng và chuối

    Ếch xào vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn

    Phần đầu tiên luôn nhất thiết phải có, nguyên liệu cần có cho cách nấu ếch xào chuối này gồm:

    Ếch làm sạch sẵn sàng cho các bước chế biến

    Và cách nấu ếch xào chuối như sau:

    Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu:

    Bạn băm hành tím thành những miếng nhỏ.

    Để ướp thịt ếch được thêm ngon, bạn cho thịt ếch vào tô lớn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một nữa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nghệ được gọt bỏ, đập dập, cắt nhỏ và 1 thìa cà phê hành tím đã băm nhuyễn. Bạn trộn đều tất cả, để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    Bạn tiếp tục chuẩn bị phần chuối xanh

    Với chuối xanh bỏ phần đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu nước giấm khoảng 3 đến 5 phút để chuối không bị đen thâm, dính mũ và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

    Bạn rửa sạch, đem xắt thành sợi nhỏ tía tô và lá lốt. Bắt đầu làm ếch xào chuối: Bạn tiếp tục chuẩn bị phần chuối xanh.

    Cho sả vào chảo dầu nóng khử đến khi thơm rồi cho ếch vào

    Với chuối xanh bỏ phần đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 – 5 phút để chuối không bị đen thâm, dính mũ và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

    Bạn cho chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, chờ khi chảo nóng đều thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào xoay để tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho ít tỏi vào phi thơm.

    Đến khí tỏi dậy thơm, bạn cho ếch vào chiên sơ sao cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ếch ra, để ra dĩa riêng. Công đoạn này giúp thịt ếch dai và ngon hơn, giòn hơn

    Bạn cho chảo lên bếp(sử dụng chảo đã xào qua ếch), cho 1 muỗng cà phê hành tím và nghệ đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và nghệ đã dậy thơm thì cho chuối xanh đã xắt khúc vào xào cùng. Nêm thêm ít nước lọc, ít hạt nêm, ít đường, chút xíu muối, ít nước mắm và mấy trái ớt cắt nhỏ (bạn có thể dùng ớt khô) vào, đảo đều.

    Cho ếch bày ra bát đẹp mắt và thưởng thức

    Xào đến khi thấy nước xôi, bạn kiểm tra chuối xanh đủ mềm chưa rồi cho thêm đậu phụ vào, xào tiếp thêm 3 đến 5 phút, rồi cho thịt ếch vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đậm Đà Hương Vị Lại Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Ăn Thịt Ếch Sao Cho An Toàn
  • Tin tức online tv