Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Mang Thai?
  • 4 Cách Nấu Cháo Ếch
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Là Ngon Và Bổ Nhất?
  • Trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin chúng tôi cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

    Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ bị rôm sảy, mồ hôi trộm, lười ăn hay ốm yếu…

    Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

    Trẻ bao nhiêu tháng tuổi có thể ăn được thịt ếch?

    Thịt ếch mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như chữa được nhiều bệnh ở trẻ. Đối với những bé từ khoảng 10 tháng tuổi trở đi các mẹ có thể bắt đầu nấu cháo ếch cho bé ăn. Khi mới cho bé ăn lần đầu, mẹ xay nhuyễn cháo cho bé ăn thử một ít và theo dõi bé có bị dị ứng hay rối loạn tiêu hóa hay không? Nếu bé không có biểu hiện gì bất thường mẹ mới tiếp tục cho bé ăn. Và khi bé được trên 1 tuổi các mẹ có thể cho bé ăn cháo nguyên hạt.

    Cách nấu cháo ếch cho bé 10 tháng nhiều dinh dưỡng

    Cách làm: Lọc phần thịt ếch ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào, đun sôi trở lại sau đó nêm gia vị cho bé vừa ăn.

    Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 200gr ếch, bí đao, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc

    Cách làm: Ếch lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo còn đối với thịt ếch sẽ đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm.

    Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    Thực hiện: Ếch sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho ếch vào tô có mỡ hành, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút.

    Nấm mèo ngâm qua nước ấm, bỏ chân cắt miếng. Hạt sen đổ xâm xấp nước, cho vào lò vi sóng 2 phút. Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng. Trụng sơ đậu Hòa Lan, bông cải, cà-rốt. Bằm nhuyễn hoặc xay tất cả rau củ

    Cho cháo vào đun sôi, cho hỗn hợp rau của vào đun thêm 2 phút.

    Cách làm: Lọc lấy phần thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn. Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn. Xào thịt ếch và cà rốt với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước. Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch và cà rốt đã xào chín vào nấu cùng. Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch cà rốt.

    Nguyên liệu: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, hành lá, rau bó xôi hay rau chân vịt, dầu ăn, nước.

    Cách làm: Chỉ lọc lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn. Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo. Rau bó xôi rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn. Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước. Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng rau bó xôi vào nấu cùng. Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch rau bó xôi bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây
  • Cách nấu chè đậu đen ngon mềm

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đỗ đen (đậu đen) :

    – 450gr đỗ đen (Để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn, phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay hạt không đều…)

    – 150gr đường cát trắng

    – 1 thìa nhỏ muối

    – 100gr bột năng

    – 1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani nước

    – 150gr thạch đen

    – Dừa khô hoặc sợi dừa tươi, nước cốt dừa.

    Các bước nấu chè đỗ đen (đậu đen):

    – Chuẩn bị hạt đỗ đen: Đỗ đen rửa sạch, đãi 2 lần rồi ngâm trong nước. Vớt những hạt nổi lên trên (hạt đỗ đen hỏng) bỏ đi, sau đó cho vào nước 1 thìa cà phê muối.

    – Tiếp theo cho đỗ đen đã ngâm vào nồi để to lửa và RANG ĐỖ ĐEN 10 PHÚT cho đến khi mặt vỏ ngoài của đỗ đen hơi nhăn lại, lúc này mới cho nước vào. Đây là bí quyết giúp đỗ đen nhanh nhừ và nước chè đen sánh hơn.

    – Đổ nước lạnh ngập mặt đỗ, đun sôi rồi bớt lửa đun tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp. Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không có hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng.

    – Trộn đỗ đen với đường. Thông thường, với 1kg đỗ cần khoảng 600g đường. Đun với lửa nhỏ, dùng tay lắc lắc nồi cho đường tan nhanh. Tắt bếp, đậy kín nồi trong khoảng 1 – 2 tiếng.

    – Sau đó, tiếp tục đặt nồi đỗ đen lên bếp, trút nước đậu đã chắt từ trước vào, đun lửa nhỏ. Đun đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm, vừa miệng thì bạn cho ống vani vào, tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn chè sánh hơn có thể hòa bột năng rồi cho vào chè đảo 1 chút nước chè sẽ sánh lại.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chè đỗ đen với những hạt đậu mềm bùi đi kèm cùng nước chè thấm cái ngọt của vị đường. Chè đỗ đen ăn cùng với đá bào, thạch và dừa khô, sợi dừa tươi, nước cốt dừa không chỉ là món quà vặt được yêu thích khi hè về mà còn rất bổ dưỡng.

    Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Nằm Lòng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Ngon Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Hạt Sen Đơn Giản, Ngọt Thanh Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Mở Quán Lãi Cao
  • Cách Làm Ếch Kho Nước Tương Ngon Thơm Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Cay Ngon, Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Ngon Cay Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Tác dụng của thịt ếch cũng như món cháo ếch

    Cháo ếch Singapore không những là một món ăn ngon mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn tuy không cầu kỳ những lại dễ dàng chinh phục được cả những người khó tính nhất. Sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu đơn giản mang đến cho chúng ta một món ăn ngon, lạ miệng. Hương vị cay ngọt của ếch cùng với vị thơm bùi của cháo tạo nên một món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của người Singapore.

    Cũng tương tự cháo thịt bằm cháo ếch Singapore cũng có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như : suy nhược cơ thể, hỗ trợ phục hồi hệ thần kinh, giải nhiệt , lợi tiểu.. cũng như cực kì có ích trong quá trình phục hồi sức khỏe cho những người vừa bị ốm.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore

    • Ếch: 4-5 con vừa ( cho khoảng 650 gr thịt ếch là vừa đủ )
    • Hắc xì dầu: 2-3 thìa cà phê
    • Dầu hào loại ngon: 2-3 thìa cà phê
    • Rượu trắng (các bạn nên sử dụng rượu mai quế lộ loại rượu chuyên sử dụng trong món ăn ngon)
    • Gạo: 1 bát con
    • Xương ống heo : 1 chiếc
    • Sốt Hoisin
    • Các gia vị khác: Ớt chỉ tươi, tỏi bột năng,mì chính, mắm, đường trắng, tiêu, hành lá, hành tím…
    • Dụng cụ cần thiết: Chảo nông (rang gạo), Chảo sâu lòng (dùng chiên thịt ếch), Chảo khác (tạo hỗn hợp bột năng)

    Nên mua đủ các nguyên liệu và gia vị như đã giới thiệu để có một bát cháo ếch đúng hương vị Singapore nhất.

    Cách nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

    Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chỉ cần vài công đoạn là bạn đã có bát cháo thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Ếch mua về các bạn đem rửa sạch, lột da rồi cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích. Hành tím và tỏi đem bóc vỏ và xay thật nhuyễn, Ớt chỉ tươi bỏ hạt băm thái miếng nhỏ. Bột năng trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bỏ ếch vào tô cùng với ( hành tỏi và ớt vừa sơ chế bước 1 ). Thêm rượu, hạt tiêu, dầu hào, hắc xì dầu, mì chính, nước mắm, đường trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 45 phút chó ếch thật ngấm gia vị.

    Gạo đem vo qua cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, bỏ gạo vào rang đến khi gạo vàng đều. Trong quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo không bị cháy. Thêm một chút dầu ăn thêm trong quá trình rang giúp món cháo ếch được thơm ngon hơn đấy.

    Bạn tiếp tục bắc chiếc chảo cuối cùng lên bếp, bỏ tỏi và gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo cho ớt, bột năng cùng với phần nước ướp ếch vào đun cho quện và sánh lại.

    Công đoạn cuối để thịt và món cháo ếch singapore được ngo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi đất.Món ăn sẽ quên hương hơn và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

    Đổ hỗn hợp bột năng vừa làm ở bước 5 và ếch chiên vào nồi đất. Thêm một chút rượu và đảo đều, kiểm tra thấy thịt ếch khô, dẻo và săn chắc thì bắc nồi xuống.

    B. Cách nấu cháo ếch Singapore ngon như hàng quán công thức 2

    Không chỉ là 1 loại thực phẩm rất dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt ếch còn là một vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn hay bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy.

    Theo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, người mới ốm dậy, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… thật tuyệt đúng không?

    Cháo ếch Singapore tuy nó xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của rất nhiều người ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng và độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thật tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực của Singapore.

    Nguyên liệu

    • 7 con ếch tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Bột ngô: hai muỗng nhỏ
    • Ớt chưng: một muỗng nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 thìa canh khi đã thái chỉ.
    • Hành lá ta rửa sạch rồi cắt đoạn 5 cm
    • Ớt bột: nửa muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm khô: 3 đến 4 quả

    Cách nấu cháo ếch

    – Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang lột da ếch, sau đó thì sát muối khắp thịt ếch rồi rửa sạch, tiếp theo chúng ta sát muối vào ếch xong, rồi lại rửa với nước lại cho ếch sạch, chúng ta thấm cho khô ếch, và cắt ếch ra làm 3 hay 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

    – Bước 2: Ướp thịt ếch cùng với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, và mì chính với tiêu. Ta ướp ếch trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

    – Bước 3: Tiếp theo chúng ta bóc tỏi rồi đập cho dập và băm nhỏ.

    – Bước 4: Với hành tím chúng ta cũng băm nhỏ.

    – Bước 5: Tiếp đến chúng ta phi hành tỏi và gừng lên cho dậy thơm cùng với một ít dầu ăn, rồi vớt ếch và cho vào và xào chung cho thật săn, sau đó các bạn đổ nước mà dùng ướp ếch vào và đun tiếp, rồi thêm các loại ớt.

    – Bước 6: Đun trên ngọn lửa lớn, và không đậy nắp vung, khi ếch đã gần cạn hết nước là món ăn đã gần xong (chừng 15 phút). Cuối cùng chúng ta cho thêm hành lá và nấu lên cho nồi ếch được sôi lại.

    – Bước 7: Ta sẽ hoà thêm 2 muỗng bột ngô cùng với một chút nước, rồi cho vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun sôi.

    – Bước 8: Món này chúng ta sẽ ăn khi còn nóng cho vào trong nồi cháo trắng đã được nấu sẵn vậy là ta được món cháo ếch rồi.

    C. Cháo ếch nấu với rau gì để ngon và tốt nhất, dinh dưỡng cho bé

    Cháo ếch nấu với rau gì ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất cho trẻ tập ăn dặm ngon và tốt nhất, nhanh ăn chóng lớn luôn là lo lắng của các mẹ và không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, Massageishealthy sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết về những cách nấu cháo ếch vói những loại rau khác nhau ngày hôm nay.

    Không chỉ được người lớn ưa thích mà thịt ếch còn rất tốt cho trẻ em. Theo các y học cổ truyền thì thịt ếch là một loại thực phẩm rất tốt cho các bé bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt là món cháo ếch giúp các bé bị lười ăn, yếu mệt, đổ mồ hôi trộm hay suy dinh dưỡng.

    1. Cách nấu cháo ếch nấu với rau cải thìa

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Ếch để nấu cháo là ếch sống được chế biến tại chỗ thay vì mua ếch đã làm sẵn và để đông lạnh.

    – Vì khi đó thịt ếch sẽ rất cứng, khi nấu cháo không được ngon. Để chọn được ếch ngon, bạn cần chọn ếch đồng có đầu thon, đùi to, bụng có màu hơi ửng vàng. Rau cải thìa nấu cháo là rau còn non.

    – Bước 2. Sơ chế. Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Bước 3. Chế biến. Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

    2. Cách nấu cháo ếch với rau mùng tơi

    Để trả lời cho thắc mắc cháo ếch nấu với rau gì cho trẻ tập ăn dặm thì rau đầu tiên là rau mồng tơi. Để làm món cháo ếch rau mồng tơi này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

    Nguyên liệu

    • Cháo (30 gram)
    • Thịt ếch (30 gram)
    • Rau múng tơi (30 gram)
    • Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

    Cách làm

    – Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

    Cháo thịt ếch rau mùng tơi có 2 cách rất đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi cháo ếch nấu với rau gì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm này được.

    3. Cách nấu cháo ếch với bí đao

    Nguyên liệu. Cách làm.

    – Bước 1. Sơ chế: Thịt ếch sau khi mua về, lột sạch da rồi lọc lấy phần thịt ếch. Sau đó, bạn ngâm thịt ếch với nước muối để làm sạch thịt ếch. Băm nhỏ thịt ếch hoặc cho thịt ếch vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch vào nồi cháo cùng với bí đao đã xay nhuyễn. Đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp và cho các bé dùng khi còn nóng.

    4. Cách nấu cháo ếch với cà rốt

    Nguyên liệu. Cách làm

    – Bước 1. Sơ chế. Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch cùng với cà rốt đã xay nhuyễn vào cháo rồi nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ rồi múc cháo ra bắt, cho các bé dùng khi còn nóng.

    5. Cách nấu cháo ếch với đậu xanh

    Nguyên liệu để làm món cháo ếch đậu xanh thơm ngon:

    • 50 gram gạo tẻ.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • 30 gram đậu xanh.
    • Dầu mè, hành ngò, nước mắm,…

    Gợi ý cho bạn cách làm:

    Bước 1: Cũng giống hai món cháo trên bạn làm tương tự, lọc lấy thịt ếch băm nhuyễn còn phần xương bạn cho vào cháo ninh với đậu xanh.

    Bước 2: Phi thơm hành và cho thịt ếch đã băm nhuyễn vào xào cho chín.

    6. Cách nấu cháo ếch đơn thuần với gạo.

    Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp: 20 gram.
    • Gạo tẻ: 20 gram.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • Mắm, muối, dầu ăn, hành…

    Hướng dẫn bạn cách chế biến:

    Bước 1: Bạn làm sạch ếch, lột da rồi lọc lấy phần thịt băm nhuyễn, sau đó phần xương còn lại bạn cho vào ninh cùng gạo tẻ và gạo nếp.

    Bước 2: Bạn phi hành cho thơm rồi, cho phần thịt ếch đã băm sẵn vào xào chín, rắc thêm chút hành ngò.

    Bước 3: Khi cháo chín bạn chín bạn sẽ cho phần thịt ếch đã chín vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị trước khi tắt bếp. Bạn lưu ý vớt xương ếch ra trước khi cho bé thưởng thức cháo nha.

    7. Cách nấu cháo ếch với bí đỏ đơn giản cho bé

    Thịt ếch được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g thịt ếch sẽ có 75g nước, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP… cung cấp cho cơ thể thêm khoảng 92kcal.

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng để chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng rất bổ dưỡng, cường tráng, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, chứng ngứa lở…

    Bí đỏ thì là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có hàm lượng nước khá ít, vitamin A, vitamin C, lượng đường, tinh bột cao là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

    Ăn bí đỏ sẽ giúp trẻ thúc đẩy và tăng cường được hệ miễn dịch, thúc đẩy cho cơ thể phát triển, vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món cháo bí đỏ đa dạng thêm vào trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm cháo ếch bí đỏ cho bé Cách làm cháo ếch bí đỏ ăn dặm

    – Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập, nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, các mẹ cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.

    – Bước 2: Ếch các mẹ làm cho thật sạch và thật kỹ, cho ếch vào chảo để xào chín.

    – Bước 4: Cháo ếch chín, các mẹ múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.

    Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên bé ăn bí đỏ cũng nên có mức độ. Lượng bí đỏ thích hợp cho trẻ ăn mỗi ngày là không quá một bữa ăn là đủ, không nên cho trẻ nhỏ ăn bí đỏ quá nhiều cũng như là quá ít, vì nguyên nhân sau:

    Việc ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến mũi, lòng bàn chân, xung quanh mắt, trán, lòng bàn tay, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da bé sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển dần sang màu vàng chanh. Ăn bí đỏ ít thì dễ bị quáng gà, vì ca rô tin sau khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các vitamin A, mà vitamin A đóng vai trò khá quan trọng đối với thị giác.

    8. Cách nấu cháo ếch Sốt Kung Pao cay cay ngon nhất

    Mỗi khi ngồi nhắc lại những món ăn dân dã ở miền quê quen thuộc thì chúng tôi lại luôn luôn nhớ ngay đến món cháo ếch cay cay nóng hổi thơm phức mà bà tôi thường hay nấu cho chúng tôi dùng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

    • Thịt ếch (đã làm sạch): 800 gam
    • Sốt Kung Pao: 1 thìa canh. Rượu trắng: 2 thìa canh
    • Sa tế ớt, hành lá, ớt hiểm. Đường
    • Nước tương. Tiêu. Dầu vừng. Dầu hào
    • Tỏi: 5 tép. Gừng (thái thành sợi nhuyễn): 1 củ
    • Bột năng (được hòa với chút nước): 2 thìa cafe

    Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

    – Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước.

    – Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

    – Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

    – Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

    – Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

    – Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

    – Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

    – Múc một miếng cháo trắng vào trong caia bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

    D. Những sai lầm nên tránh khi cho bé ăn cháo ếch

    Thông thường độ tuổi thích hợp để cho bé ăn cháo ếch là từ 6 tháng trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới được 3 đến 4 tháng thì đừng nên cho bé ăn vì nếu không bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa đó.

    Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

    Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo, canxin, đường…rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt ếch còn có tác dụng bổ dưỡng, an thai và rất có lợi cho lợi tiểu và chữa cam tích ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì cũng có thể nấu cháo ếch để dùng hàng ngày nếu muốn.

    Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, cháo ếch nấu với rau gì sẽ không còn là vấn đề đau đầu đối với các mẹ muốn nấu cháo ếch cho các bé ăn dặm nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sài Gòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Cháo Ếch Geylang Singapore
  • 2 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Ninh Bình Ngày Đông
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm 10 Món Ăn Vặt Cay Xè Khiến Bao Người ‘điên Đảo’
  • 16 Cách Làm Các Món Chay Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Tin tức online tv