Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu

--- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Nguyên liệu: ( dành cho 4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – Dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Đơn Giản Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm, Ngon Mê Ly
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • Cách nấu ếch om chuối đậu dân dã, giản đơn cho ra một món ăn đậm chất làng quê với hương vị rất khó quên. Thịt ếch thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp tròn vị với chuối xanh, đậu phụ rán, thịt heo ba chỉ ăn với cơm nóng hấp dẫn. Các nguyên liệu dễ tìm và bình dị. Cùng vào bếp và học công thức cách nấu ếch om chuối đậu cực ngon sau đây nhé.

    Nguyên liệu nấu món ếch om chuối đậu

    • 300gr ếch đã làm sạch
    • 200gr thịt ba chỉ
    • 3 bìa đậu phụ
    • 2 quả chuối xanh
    • 1 củ nghệ
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả ớt
    • 1 mớ rau tía tô
    • 15 lá lốt
    • 200ml bỗng rượu
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu

    Bước 1:

    • Chuối xanh nên mua loại chuối tiêu già cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ vỏ chuối rồi xắt khúc khúc. Tiếp tục chẻ đôi các khúc để thành các miếng vừa ăn
    • Chuẩn bị một thao nước có hòa dấm, sau đó thả chuối xanh vào ngâm cho bớt nhựa chát và để mặt chuối không bị thâm.
    • Ngâm chuối khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    • Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo dầu, chiên vàng 2 mặt miếng đậu hủ rồi vớt ra dĩa thấm cho ráo dầu.

    Bước 3:

    • Nghệ củ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ. Ớt, hành tím rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Tía rô, lá lốt rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Bước 4:

      Thịt ba chỉ rửa sạch đem ướp với gia vị hạt nêm, tiêu để ngấm rồi bỏ vào chảo chiên sơ cho xém mặt.

    Bước 5:

    • Thịt ếch khi mua nhờ làm sẵn. Hoặc nếu bắt nguyên con thì lột da, rửa sạch rồi cắt đùi ếch để riêng, mình ếch để riêng. Ướp rượu trắng và gừng để rửa sạch thịt ếch. Sau đó ướp riêng phần mình ếch với tiêu, mắm, hạt nêm, nghệ và ít ớt băm.
    • Tiếp theo cho vào máy xay xay nhuyễn, hoặc bạn có thể băm bằng tay cho nhuyễn thịt ếch.
    • Sau đó dùng tay niloc nặn phần thịt ếch xay thành viên vừa ăn. Thoa ít dầu để không bị dính.
    • Phần đùi ếch cũng đem ướp với tiêu, mắm, nghệ, ớt.

    Bước 6:

    • Bắc chảo, cho ít dầu phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó cho đùi ếch vào xào sơ qua. Bỏ tiếp chuối xanh đã chuẩn bị vào xào chung khoảng 2 phút.
    • Tiếp theo đổ một tô nước đầy vào đun. Khi nước sôi cho ếch viên vào, cho luôn đậu hủ đã chuẩn bị vào cùng. Để lửa riu riu đến khi chuối thấy chín mềm, sau đó cho mẻ, lá lốt, tía tô vào khuấy. đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chỉ với ít phút chế biến với cách nấu ếch om chuối đậu vừa được hướng dẫn bạn đã hoàn thành được một món ăn thơm ngon. Nước dùng vàng ươm, vị thanh, dậy mùi thơm hấp dẫn. Miếng thịt ếch béo ngọt thấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Một bửa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình mà ngon miệng do chính tay bạn thực hiện.

    Chúc các bạn thành công với công thức cách nấu ếch om chuối đậu nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con Ngon Dân Dã
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ếch Nướng Muối Ớt Ngon Bá Cháy Bọ Chét
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 418,176】
  • – 300gr ếch đã làm sạch

    – 200gr thịt ba chỉ

    – 3 bìa đậu phụ

    – 2 quả chuối xanh

    – 1 củ nghệ

    – 1 củ hành tím

    – 1 quả ớt

    – 1 mớ rau tía tô

    – 15 lá lốt

    – 200ml bỗng rượu

    – Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm ếch om chuối đậu cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm ếch om chuối đậu:

    – Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, bổ thành những miếng nhỏ khoảng 3cm và ngâm ngay vào nước lạnh có pha 1 chút giấm để loại bỏ nhựa. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút

    – Đậu phụ rửa qua với nước rồi thái miếng, rán vàng hai mặt

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn ướp với một chút gia vị rồi rán cháy cạnh.

    – Rửa sạch ếch, chặt phần đùi để riêng. Đem ướp phần chân và thân ếch với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 nửa chỗ nghệ năm nhỏ và 1 ít ớt. Sau đó xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, viên thành những viên tròn.

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho đùi ếch vào xào sơ qua.

    Bước 2: Sau đó cho chuối vào xào cùng trong khoảng 2 phút.

    Bước 4: Tiếp tục đun đến khi sôi thì hạ lửa, để om cho chuối chín mềm rồi nêm bỗng rượu vào. Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng để không làm nát ếch và chuối.

    – Nên sử dụng rượu trắng và gừng khi rửa thịt ếch. Khi viên thịt ếch xay nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính.

    – Cho bỗng rượu vào sau khi các thực phẩm khác đã chín để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh không nên cho bỗng rượu vào nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi và không còn mùi thơm. Cho từ từ từng chút một, sau khi sôi thì nếm để kiểm tra vị chua và cho thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Cực Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ếch Xào Chuối Đậu Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Cách Xào Ếch Với Chuối Đơn Giản, Ngon Miệng Tại Nhà Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Và

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn
  • 2 Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Xanh Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Thơm Ngon, Trọn Vị
  • Cách Làm Lẩu Ếch Trúc Bạch Măng Chua Đậm Đà Ngày Đông
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu ếch om chuối đậu:

    – Ếch còn tươi sống: 4 con.

    – Thịt heo ba chỉ: 200gram.

    – Đậu hũ: 3 miếng.

    – Chuối xanh: 2 trái.

    – Củ nghệ tươi: 1 cù nhỏ.

    – Hành tím, tỏi khô: 1 củ.

    – Ớt tươi: 5 trái.

    – Rau tía tô: 1 bó nhỏ.

    – Lá lốt: 1 nắm.

    – Mẻ: 2 muỗng.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt…

    Các bước thực hiện cách nấu ếch om chuối đậu ngon nhất:

    Bước 1: Sơ chế chuối xanh

    – Chuối để nấu món ếch om chuối đậu phải là những quả chuối già lùn còn xanh vừa phải không nên chọn những trái chuối non quá hay già quá hoặc chín sẽ có vị ngọt ăn không hợp với hương vị món này.

    – Sau đó ta dem chuối ra cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi lột hết vỏ xanh, vì chuối xanh nên có nhiều nhựa tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị thêm một chậu nước lạnh có pha thêm một ít dấm chua hoặc muối ăn cứ làm tới đâu ta ngâm ngay vào chậu tới đó, cách làm này giúp chuối không bị thâm đen.

    – Kế đến ta cắt chuối thành từng đoạn có chiều dài chừng 3cm, không nên cắt ngắn hơn vì khi nấu chuối dễ bị nát, từ từng khúc ngắn này ta tiếp tục chẻ ra làm 4 phần nhớ là làm tới đâu ngâm chuối vào chậu tới đó nha.

    – Xong xuôi ta ngâm chuối thêm khoảng chừng 30 phút nữa để chuối ra hết nhựa chát thì sẽ giúp cho món ếch om chuối ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế đậu hũ

    – Đậu hũ đem rửa sạch bằng nước lạnh cho vào rổ để ráo nước, sau đó lấy dao cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông. Nếu ở chợ bán sẵn loại đậu hũ vuông nhỏ này thì mua luôn cho tiện cũng được.

    Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ cùng nguyên liệu khác

    – Thịt ba chỉ rửa cho sạch với nước lạnh có pha vài hạt muối rồi xắt thành từng lát mỏng vừa phải, dừng xắt nhỏ quá khi om sẽ bị nát.

    – Ướp chúng với một gia vị rồi cho vào cái chảo vừa chiên rán đậu hũ để xào cho bớt mỡ săn chắc lại, xào cho tới khi 2 mặt của chúng hơi vàng thì tắt bếp vớt ra.

    – Để có món ếch om chuối ngon thì chúng ta phải chọn miếng thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi nửa nạc nửa mỡ tức là lượng mỡ và lượng thịt như nhau thì mới ngon còn chọn mỡ quá thì khi nấu xong sẽ có một lớp mỡ nổi trên bề mặt chỉ cần nhìn chúng thôi đã thấy ngán rồi.

    – Nghệ tươi rửa sạch, lấy dao cạo nhẹ cho vỏ tróc hết ra sau đó băm nhuyễn.

    – Ớt trái rửa qua bằng nước lạnh, ngắt bỏ cuống màu xanh, nặn bỏ hạt, cũng băm nhỏ.

    – Hành tím cắt rễ, lột bỏ vỏ khô mỏng bên ngoài, băm nhỏ.

    – Bó lá tía tô chỉ nhặt lấy những lá ăn được mang rửa sạch, đợi ráo nước thì xắt nhỏ.

    – Lá lốt rửa sạch sẽ, cũng chờ ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

    Bước 4: Sơ chế thịt ếch

    – Ếch sống chúng ta phải mổ bụng lấy hết nội tạng, lột da, chặt hết bàn chân, rửa sạch. Nếu không có kinh nghiệm mổ ếch chúng ta nên nhờ người bán thịt dùm, nhưng nhớ đừng mua ếch thịt sẵn vì không biết người ta thịt từ bao giờ. Đối với cách nấu thịt ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những con ếch to vừa ngon vừa đỡ tanh.

    – Để ướp thịt ếch chúng ta lấy một ít rượu trắng đổ vào một cái tô rồi cho thêm vài miếng gừng giã nát vào trộn thật đều thành hỗn hợp rượu gừng.

    – Ta dùng rượu gừng này để rửa từng con ếch, rượu gừng này vừa giúp cho thịt ếch sạch hơn nhưng tác dụng chính là khử mùi tanh của ớt rất hiệu quả.

    – Trước khi cho gia vị vào ướp ta nên chặt phần đùi sau của ếch để riêng còn lại phần thân ướp với một ít hạt nêm, bột tiêu, nước mắm ngon, ½ số nghệ tươi và ớt vừa băm được vào rồi đảo cho đều.

    – Thời gian ướp khoảng chừng 15 phút, khi đã ngấm gia vị thì ta vớt ra cho vào máy xay thịt xay thật nhuyễn, nếu ở nhà không có máy xay thì ta có thể dùng dao, thớt băm nhỏ cũng được nhưng hơi mất thời gian đó nha.

    – Còn phần đùi ếch ta cũng cho riêng vào một cái tô khác đổ thêm một ít tiêu hạt, mắm nêm và toàn bộ số nghệ tươi và ớt băm nhỏ còn lại vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu thịt ếch om chuối đậu ngon

    – Ta lấy cái chảo đã được chuẩn bị từ trước bắc lên trên bếp rồi đổ thêm một ít dầu ăn vào, bật lửa đun nóng, khi dầu sôi già thì ta trút số hành tím băm nhỏ còn lại vào phi.

    – Khi hành tím đã dậy mùi thơm ta đổ phần đùi ếch vào xào sơ qua cho săn lại, kế đến ta cũng đổ chuối xanh vào xào cùng thêm khoảng 2 phút, nhớ đảo đều tay tránh để thịt ếch cháy khét.

    – Sau đó ta đổ khoảng chừng một tô nước lọc vào chảo tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì lấy đũa gắp từng viên thịt ếch cùng đậu hũ vào nấu chung.

    Yêu cầu thành phẩm của món thịt ếch om chuối đậu

    – Món thịt ếch om chuối đậu rất ngon rất đậm đà, thịt ếch thì ngọt và mềm, thịt săn chắc hấp dẫn vô cùng.

    – Chuối vừa mềm chín tới ăn không bị chát, đậu thơm ngon mọi thứ hài hòa ăn hoài không ngán luôn đấy.

    – Món thịt ếch om chuối đậu vị vừa ăn rất hợp với khẩu vị của gia đình.

    Yêu cầu món thịt ếch om chuối đậu

    – Món thịt ếch om chuối đậu có hương vị đậm đà, thanh đạm mà chỉ những người con đất Bắc mới cảm nhận hết được. Nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm. Đặc biệt phải kể đến sự hấp dẫn của mùi mẻ, thơm ngon lắm các bác ạ.

    Video hướng dẫn cách làm món thịt ếch om chuối đậu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Ếch Chiên Bơ Và Ếch Chiên Giòn Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm “đã” Miệng Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Om Nấm Hương Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu ếch om chuối đậu: (4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – dầu ăn

    Cách làm ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu
  • Nguyên liệu

    Ếch: 4 con

    Thịt ba chỉ: 200gr

    Đậu hủ: 3 miếng

    Chuối xanh: 2 trái

    Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

    Hành tím: 1 củ

    Ớt tươi: 5 trái

    Rau tía tô: 1 bó nhỏ

    Lá lốt: 15 lá

    Cơm mẻ: 2 muỗng

    Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

    Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Muối

    Rượu trắng

    Gừng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối

    – Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

    – Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

    – Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

    – Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối

    – Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại.

    – Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính.

    Bước 3. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 4. Sơ chế đậu hủ

    Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

    Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

    Bước 6. Sơ chế ếch

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 7. Nấu món ếch om chuối

    Bạn múc món ếch om chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng.

    Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món ếch om chuối đậu đậm đà hương vị miền Bắc rồi đó.

    Các lưu ý để nấu món ếch ôm chuối đậu ngon

    – Nên sử dụng rượu trắng và gừng khi rửa thịt ếch. Khi viên thịt ếch xay nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính.

    – Cho bỗng rượu vào sau khi các thực phẩm khác đã chín để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh không nên cho bỗng rượu vào nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi và không còn mùi thơm. Cho từ từ từng chút một, sau khi sôi thì nếm để kiểm tra vị chua và cho thêm.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    ẾCH NẤU CÀRI

    Đêm xuống, khi đi bắt ếch, người nông dân thường dùng chĩa dài (không ngạnh), đầu đội đèn pin thợ mỏ, đi dọc theo bờ giồng, mương cỏ ven ruộng, vườn để soi tìm đâm ếch. Mắt ếch khi “ăn đèn” có màu hồng “trong khe” như hai hạt lựu. Chúng sẽ bất động lúc nhìn thẳng vào đèn. Bạn chỉ việc đâm thật êm, nhanh và chính xác vào giữa vòng gom của đèn pin…Ngoài ra, người ta còn bắt ếch bằng cách câu mồi, đào thụt hang.

    Ếch bắt được phải chọn những con to, từ khỏang 300g trở lên và những con “ếch bà”, để nấu cà ri. Ếch đem trụng nước sôi, cạo sạch nhớt, mổ bụng, bỏ gan, trứng, rửa sạch. Bao tử mổ chà phèn, bỏ ruột. Thịt chặt miếng nhỏ như chặt thịt gà, để vào rổ thưa cho ráo nước.

    Kiếm vài lá chanh xắt nhuyễn. Trộn bột cà ri với đường, muối và ít hạt tiêu, ướp thịt ếch khỏang non một giờ. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng bằng hai ngón tay, chiên chín sơ, vớt ra để nguội. Dùng chừng hai muỗng canh dầu để chiên thịt ếch.

    Phi thơm tỏi, lá nguyệt quế, hành tím, hành tây, lá chanh, trộn nhanh tay, đổ thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm 2 ly nước vào chỗ thịt ếch rồi đậy lại nấu sôi. Đun lửa liu riu khoảng 5 phút, mở nắp soong trộn đều, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. sau đó cho khoai chiên, nước cốt dừa vào, đậy nắp vung lại, đun khoảng 15 phút nữa là được.

    1195 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Ếch Rang Muối Giòn Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đậm Đà Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội
  • Lẩu ếch om chuối đậu ngon nhất là ăn khi nước vẫn còn sôi sùng sục trên bếp, chan với bún tươi. Ở các tỉnh phía Bắc, ếch mà om với củ chuối có thể cho thêm mẻ để thêm vị chua chua, kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn hơn. Tuy nhiên trong đa số cách làm ếch om chuối thì lại không có mẻ. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn đến bạn công thức nấu lẩu ếch cùng với chuối không có nguyên liệu mẻ.

    Ếch om chuối đậu được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và bổ dưỡng

    • 500 – 700gram ếch mua ngoài chợ có thể tách được khoảng 300gram thịt ếch
    • 4 trái chuối xanh
    • 4 miếng đậu phụ
    • 10 lá lốt, 5 lá tía tô thái sợi
    • 1 miếng nghệ tươi băm nhuyễn
    • 2 củ hành tím
    • Dầu ăn và các gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu hạt, nước mắm.

    Thịt ếch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người dùng

    Bước 1: Ếch khi mua nhờ người bán làm sạch sẵn tất cả nội tạng bên trong. Khi mang về, bạn rửa ếch thật sạch qua 3 lượt nước trắng, ngâm với một ít muối và rửa lại thêm một lượt nữa rồi để thịt ráo. Sau đó chặt ếch thành từng phần.

    Ướp thịt ếch với 1 muỗng nước mắm, 4 hạt tiêu đập dập và nếu có bột nghệ thì thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ vào cùng.

    Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng và ngâm với nước muối ít nhất 10 phút để loại bỏ bớt nhựa của chuối. Ngâm xong, vớt chuối ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó chiên cho vàng đều.

    Dùng một nồi vừa, làm nóng dầu ăn và phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho ếch đã ướp vào vào cho đến khi thịt săn lại. Quan sát thấy thịt đã săn (lưu ý không làm quá chín vì sau này còn om nữa, sẽ làm nát thịt), bạn cho chuối xanh vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.

    Sau khi xào ếch và chuối xong, bạn thả đậu phụ đã chiên vàng vào nồi và đổ nước sao cho vừa ăn. Tương đương với lượng nguyên liệu trên, bạn cho nước ngập cách đậu phụ khoảng 4 – 5cm là vừa. Để lửa vừa cho đến khi nước sôi, nêm nếm theo khẩu vị thì hạ nhỏ liu riu và để như thế cho đến khi chuối mềm.

    Bước 3: Khi chuối đã mềm, nước cũng sẽ cạn bớt và đặc lại hơn. Lúc này, bạn thả lá lốt, tía tô đã thái sợi vào nồi, đảo nhẹ qua một lượt rồi tắt bếp ngay. Vậy là món ếch om củ chuối đã hoàn thành rồi đấy!

    Khi thưởng thức lẩu, bạn đặt nồi lên bếp nhỏ, nước sôi thì thả rau như rau muống bào, rau chuối vào, chan với bún. Nếu muốn món lẩu có vị cay theo sở thích, bạn có thể cho thêm ớt xắt lát mỏng vào nồi lúc nước sôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đây là 1 trong những món ăn với ếch mà mình rất thích. Nhà mình vẫn nấu món này theo 2 cách: ếch chặt nhỏ để nguyên miếng hoặc ếch băm nhuyễn và viên lại. Hôm nào mua được ếch nhỏ, xương mềm và chịu khó 1 tí thì mình băm nhuyễn ếch (băm cả xương), khi ăn chỉ thấy lổn nhổn 1 tí thôi, ko bị hóc, ăn thế này thì được nhiều chất canxi hơn, hihi. Hôm nào mua ếch to, xương cứng hơn thì mình để nguyên miếng ếch.

    Cách nấu cháo ếch SINGAPORE/ Chế biến đùi ếch chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu: (4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – Mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát – dầu ăn

    Cách làm:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch. – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Chiên Xù Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầy Đủ Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Chiên Giòn Và Chiên Bơ
  • Cách Làm Thịt Ếch An Toàn Đơn Giản Tại Nhà Từ A Đến Z
  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 1 Tuổi Trở Lên Thơm Ngon Kiểu Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Bổ Dưỡng, Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Món ếch om chuối đậu có thể nói là món ăn khoái khẩu của người miền Bắc. Có lần tôi về quê ngoại được mọi người nấu món ếch om chuối đậu để chiêu đãi. Khi ăn món này tôi rất ấn tượng tuy là lần đầu tiên thưởng thức, nhất là mùi thơm của mẻ hòa quyện vào chuối, ếch, đậu rất hấp dẫn. Vào lại trong này tôi rất nhớ, và tôi đã lên mạng tìm tòi cách nấu ếch om chuối đậu, nhưng trở ngại lớn nhất là không biết mẻ ở trong này có ai bán không? Nhưng tôi đã tìm được chỗ bán gần nhà. Vậy là chỉ việc bắt tay vào nấu chúng, hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ với các bạn cách nấu ếch om chuối đậu thơm ngon lạ miệng. Các bạn cùng theo dõi nha.

    Các bước thực hiện cách nấu ếch om chuối đậu:

    Bước 2: Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt.

    Bước 3: Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

    Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).

    Bước 4: Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).

    Bước 5: Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).

    Bước 6: Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).

    Bước 7: Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.

    Bước 8: Tiếp đến cho chuối vào xào chung.

    Bước 9: Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Đậm Vị Ngon Mê Ly Mà Không Bị Tanh
  • Ếch Xào Măng, Lá Lốt: 3 Cách Chế Biến Đơn Giản Mà Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Phân Biệt Ếch Đồng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

    1.Ếch xào măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

    – Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    – Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

    – Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Ớt tươi rửa sạch thái lát

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2.Ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách làm món ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hũ

    Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    935 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100