Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Mang Thai?

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Ếch
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Là Ngon Và Bổ Nhất?
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Kích Thích Trẻ Biếng Ăn?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ếch Bổ Dưỡng Cho Trẻ Trên 10 Tháng Tuổi
  • Cách nấu cháo ếch với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

    Cách nấu cháo ếch rau dền cho bé ăn dặm

    • + Nguyên liệu: 30gr gạo, 50gr thịt ếch, 30gr rau dền, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc
    • + Cách nấu cháo thịt ếch rau dền: Rau dền rửa sạch, nấu chín, xay nhuyễn. Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho rau dền xay nhuyễn và bột ếch vào, đun sôi trở lại.

    Cách nấu cháo ếch cà rốt cho bé ăn dặm

  • + Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 200gr ếch, cà rốt, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc
  • + Cách nấu cháo thịt ếch cà rốt: Cà rốt gọt vỏ cắt miếng nhỏ, sau đó đem luộc nhừ rồi đem ra nghiền nhuyễn. Làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo. Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm. Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho cà rốt nghiền nhuyễn và thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp
  • Cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 đến 7 tháng ăn dặm

  • + Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 200gr ếch, bí đỏ, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc
  • + Cách nấu cháo thịt ếch bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, sau đó đem luộc nhừ rồi đem ra nghiền nhuyễn. Làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo. Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm. Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho bí đỏ nghiền nhuyễn và thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.
  • Ngoài ra, nếu các mẹ muốn thực hiện nấu cháo thịt ếch bí đao cho bé ăn dặm thì chỉ cần thay nguyên liệu từ bí đỏ bằng bí đao và tiến hành làm như các bước ở trên là được.

    Cháo ếch đậu xanh cho bé từ 8 đến 9 tháng ăn dặm

    • + Nguyên liệu: 30gr gạo, 20gr đậu xanh, 50gr thịt ếch, 30gr mồng tơi, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc
    • + Cách nấu cháo thịt ếch đậu xanh: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào, đun sôi trở lại. Vậy là chúng ta đã giải đáp được thắc mắc là món cháo ếch nấu với gì ngon cho bé ăn dặm rồi phải không ạ.

    Cháo ếch nấu với rau ngót cho bé 10 đến 11 tháng ăn dặm

    • + Nguyên liệu: 30gr gạo, 20gr đậu xanh, 50gr thịt ếch, 30gr rau ngót, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc
    • + Cách nấu cháo thịt ếch rau ngót: Rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn. Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho rau ngót và thịt ếch vào, đun sôi trở lại.

    Cách nấu cháo ếch hạt sen dành cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

    • + Nguyên liệu: 300gr ếch, 1 chén cháo, 100gr hạt sen tươi, 70gr bông cải xanh, 50gr đậu quả Hòa Lan, 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 2 muỗng cà phê mỡ hành, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt (củ nhỏ)
    • + Cách nấu cháo thịt ếch hạt sen: Ếch sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho ếch vào tô có mỡ hành, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút. Nấm mèo ngâm qua nước ấm, bỏ chân cắt miếng. Hạt sen đổ xâm xấp nước, cho vào lò vi sóng 2 phút. Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng. Trụng sơ đậu Hòa Lan, bông cải, cà rốt. Bằm nhuyễn hoặc xay tất cả rau củ. Cho cháo vào đun sôi, cho hỗn hợp rau của vào đun thêm 2 phút. Dọn dùng nóng.

    Công thức nấu cháo ếch cho bà bầu ăn dưỡng thai

    Món cháo ếch cực kì giàu dinh dưỡng nhưng chú ý đối với phụ nữ thời kì mang thai tuy nhiên nếu mẹ mang thai 3 tháng đầu thì cần phải làm sạch để đảm bảo các ấu trùng không xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ lẫn bé vì ếch sống trong vùng đầm lầy nên kí sinh trùng dễ dàng xâm nhập nhưng vì nó là món ăn nhiều dưỡng chất không thể bỏ qua được.

    • + Nguyên liệu: Thịt ếch 500g, Gạo tẻ 100g, Gạo nếp 50g, Gừng, một lon nước ngọt (coca hoặc pepsi), hành tỏi băm, ớt tươi bằm nhỏ, rượu trắng, dầu hào, hành lá, sa tế tôm, tương ớt.
    • + Sơ chế nguyên liệu: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và ớt băm nhuyễn với một chút dầu ăn. Sau đó, cho thịt ếch và xào cùng trên lửa lớn, thêm 5 thìa rượu trắng, 2 thìa tương ớt tạo màu cho ếch rồi bạn đổ nước ngọt vào xâm xấp thịt ếch. Đợi đến khi hỗn hợp trên nóng lên, bạn nêm gia vị gồm: 2 môi dầu hào, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Khi này, bí quyết nấu cháo thơm ngon là bạn phải đun trên lửa lớn, để tất cả các nguyên liệu thấm vào thịt ếch và cô đặc lại đến mức sền sệt là được.

    Trình bày món chao thit ech cho ba bau: Cho thêm ít sa tế tôm để tạo vị cay, thơm và màu sắc đẹp mắt cho thịt ếch, đảo đều và tắt bếp. Với cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện như trên mình hướng dẫn, các bạn có thể trút tất cả nguyên liệu trong chảo vào nồi cơm điện đang đun cháo rồi đun sôi lại lần nữa. Hoặc có thể múc cháo từ nồi ra bát riêng, rồi mới đổ thịt ếch vào bát cháo. Khi ăn bạn nhớ kèm theo hành lá xắt nhỏ và ăn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn.

    Bí quyết nấu cháo ếch kiểu truyền thống Việt Nam

    • + Nguyên liệu: 500g ếch, 50g nếp, 100g gạo, 1 lon nước ngọt coca hoặc pepsi, 1 nhánh gừng. Hành tím băm, tỏi băm, ớt hiểm tươi hoặc khô, hành lá. Rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa tế tôm
    • + Cách nấu cháo thịt ếch kiểu Việt Nam: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn. Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ. Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay! Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon.

    Cách nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore ngon nhất Sài Gòn

    • + Nguyên liệu làm thịt ếch: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.
    • + Nguyên liệu nấu cháo: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.
    • + Nguyên liệu làm nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn.
    • + Sơ chế thịt ếch: làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm. Tiếp theo bạn ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 2 muỗn và đun nóng dầu ăn lên, cho hành tây, thêm gừng và ớt khô vào xào. Sau đó, thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu khoảng 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan bột năng với nước, đổ vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.
    • + Cách nấu cháo ếch Singapore: Sau khi bạn làm sạch gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu nhừ gạo, thỉnh thoảng bạn phải khuấy đều nồi cháu không thì dễ bị cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi vào nếu như cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín, vớt lá dứa bỏ đi.

    Ăn cháo thịt ếch có tác dụng chữa bệnh gì?

    • + Ếch ướp xì dầu ăn tẩm bổ khi yếu mệt hoặc mới ốm dậy: Thịt ếch 100g, làm sạch, chặt nhỏ, đem xào với hành tây. Hoặc: Thịt ếch 100g, ướp với xì dầu, đường, gừng đem hấp cơm cho chín (khi cơm sắp cạn nước). Ăn nóng trong bữa cơm, ngày 1 lần. Ăn liền 1 tuần.
    • + Cháo ếch ăn giải độc chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè: Thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g. Nấu cháo ếch xong cho sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị. Cho trẻ ăn vào bữa sáng.
    • + Cháo ếch chữa suy nhược, đầy bụng, ăn không tiêu ở trẻ nhỏ: Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g. Thịt ếch làm thịt, rửa sạch, chặt thành miếng, ướp gia vị, cho vào nồi đun chín. Cho gạo đã vo sạch vào cùng ninh nhừ thành cháo, thêm hành, gia vị, ăn nóng, ngày 1 lần. Ăn liền 1 tuần.
    • + Ếch hầm thuốc bắc bổ thận khí chữa đi tiểu nhiều ban đêm: Ếch một con khoảng 100g, tang phiêu tiêu 9g, ba kích 9g, sơn thù nhục 30g, câu kỷ tử 15g. Ếch làm sạch bỏ đầu, bàn chân, da, phủ tạng, chặt miếng nhỏ cho vào nồi hầm với các vị thuốc, hầm nhừ, nêm gia vị ăn trong bữa cơm. Người có thấp nhiệt ở bàng quang không nên ăn món này.
    • + Ếch xào nấm rơm bổ thận, tráng dương: Thịt ếch, nấm rơm, thịt chim sẻ, mỗi thứ lượng bằng nhau. Cho vào xào cùng ăn với cơm. Có thể ăn thường xuyên.
    • + Ếch xào bí đỏ hỗ trợ điều trị đái tháo đường do gan thận âm hư: Thịt ếch 100g, bí đỏ 200g, tỏi, gia vị vừa đủ. Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng. Đun nóng dầu chảo phi thơm tỏi, cho bí đỏ và thịt ếch vào, thêm nước xâm xấp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút, cho thêm gia vị là có thể dùng

    Tags: cháo ếch, cháo ếch nấu với rau gì ngon, cháo ếch cho bé ăn dặm, cháo ếch cho bà bầu, cháo ếch cho người ốm dậy, cháo ếch singapore, cháo ếch Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu
  • Nguyên liệu cần có để nấu món cháo ếch đậu xanh

    Cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Ếch sau khi đã làm sạch, loại bỏ hết phần nội tạng thì bạn lọc lấy phần thịt của nó và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Lọc xong, bạn ướp thịt ếch cùng với một chút gia vị trong khoảng 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị gạo để nấu cháo

    Bạn trộn gạo tẻ với gạo nếp vào chung, vo sạch với nước, để ráo rồi rang qua trong chảo. Bạn rang gạo cho tới khi gao bắt đầu chuyển sang màu vàng tươi và dậy mùi thơm đặc trưng là được.

    Bước 3: Nấu cháo ếch đậu xanh

    Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Khi sôi, bạn nhớ dùng muôi vớt bỏ phần bọt nổi trên mặt. Sau đó, bạn hạ lửa xuống, ninh cháo cho đến khi nhừ thì thôi. Lưu ý là cháo càng nhừ thì món cháo ếch sẽ càng thêm ngon hơn đấy.

    Bước 4: Xào thịt ếch

    Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào qua cho đến khi chín, thơm.

    Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo ếch đậu xanh

    Khi cháo gần nhừ rồi thì bạn thêm thịt ếch vào, ninh khoảng 3 – 5 phút nữa thì nêm nếp lại gia vị rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì các món cháo khác rồi đấy. Với dưỡng chất dồi dào như chất béo, protein, canxi, natri, kali, magie, vitamin A, B, D, E… thì món cháo này thực sự xứng đáng có mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày dành cho con yêu của bạn. Ngoài ra, thịt ếch còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể bé luôn mát mẻ và tăng cường sức đề kháng nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
    • Xương ống: 1kg
    • Măng lá và măng củ: 1kg
    • Váng đậu: 200g
    • Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
    • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
    • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
    • Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

    Chi tiết cách nấu lẩu ếch om măng:

    Bước 1:

    – Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

    – Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

    -Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

    -Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    -Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

    -Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

    Bước 2:

    -Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng. Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch

    -Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3:

    -Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

    -Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

    -Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

    – Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

    Bước 4:

    -Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát
  • Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch gồm:

    • Thịt ếch 1,5kg đã sơ chế
    • 2 kg măng
    • Xương ống
    • Đậu phụ
    • Váng đậu
    • Rau các loại
    • Nấm hương
    • Gia vị: tiêu,súp,dầu ăn,ớt,sa tế,hành,tỏi,sả

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch om măng:

    – Bước1:

    + Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi cho đỡ bị hôi mùi thịt.Lấy thêm nước ninh cùng với sả đập dập.

    + Khi nước sôi thì hé vung cho nước dùng được trong bỏ thêm hạt nêm cho vừa ăn.

    – Bước 2:

    + Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Bạn có thể ướp ếch với hạt nêm, bột nghệ, sả băm nhỏ để khoảng 20′ cho thêm phần đậm đà.

    + Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

    – Bước 3:

    + Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa. Rau muống nhặt rửa sạch. Mùi tàu rửa thái khúc 2cm. Nấm hương ngâm nở rửa sạch. Cà chua thái múi cau.

    + Váng đậu chiên sơ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

    – Bước 4:

    + Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

    + Cho 1 nửa số tỏi và sả đập dập vào xào thơm rồi cho ếch vào xào săn lại, cho tiếp măng vào xào nêm gia vị hơi nhạt 1 chút vì còn thả vào lẩu, xào to lửa cho đến khi ếch xăn và hơi xém vàng thì tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì cho thêm ớt tươi băm nhỏ và 1 nửa số mùi tàu, lá lốt, hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

    + Cho nước dùng và dẫm bỗng vào nồi đun sôi, thêm nấm hương để tạo mùi thơm. Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng vào.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát
  • Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • I. Cách nấu ếch xào măng thơm ngon như ngoài hàng

    Thịt ếch tách riêng phần da và thịt. Sau đó dùng dao để chặt thịt ếch và da ếch thành những miếng vừa ăn.

    Thịt ếch sau khi đã được rửa sạch, tách riêng phần thịt và da

    Măng củ rửa sạch, thái thành hình con chì. Nếu bạn sử dụng măng lá thì có thể xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái thành khúc ngắn.

    Măng tươi thái con chì cho vừa ăn, đẹp mắt

    Bước 1: Lấy phần thịt và da ếch đã sơ chế ướp với tỏi, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa cafe muối. Sau đó để khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Nếu bạn không có bột nghệ có thể dùng nghệ tươi. Nghệ tươi chỉ cần làm sạch sau đó giã nhỏ cho một chút nước hòa tan sau đó lấy nước cốt, dùng màng lọc chắt lấy nước cốt và bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc

    Măng sau khi sơ chế cho vào luộc để bớt đắng và khử bớt vị chua. Sau đó vớt măng ra để khô ráo nước.

    Măng tươi thái con chì cho vừa ăn, đẹp mắt

    Bước 3: Xào ếch

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho thịt ếch vào chiên giòn 2 mặt thì cho ra đĩa.

    Rang vàng 2 mặt ếch để có được vị thơm ngon

    Rửa sạch chảo, sau đó lại cho lên bếp, cho dầu và bỏ tỏi vào phi thơm, đổ măng vào xào đảo đều tay cho măng chín.

    Sau khi măng chín bạn đổ thịt ếch đã chiên vàng vào và xào chung, nêm gia vị sao cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt để tăng độ cay nhẹ hấp dẫn. Sau khi hỗn hợp ếch và măng chín bạn tắt bếp và cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều và bày ra đĩa.

    Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu ếch xào lăn

    Phần da ếch để riêng bạn cho vào chảo dầu ăn đun nóng sau đó chiên vàng đến khi chín thì xếp ra đĩa, da ếch chiên vàng chấm tương ớt sẽ rất thơm ngon.

    II. Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng từ ếch

    Bên cạnh cách nấu ếch xào măng, các món ăn từ ếch còn rất nhiều chẳng hạn cháo ếch, ếch xào lá lốt, ếch chiên nước mắm… Mỗi món sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Không chỉ mang tới hương vị lạ miệng, ếch còn là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, phải kể đến như:

    • Chứa hàm lượng protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E và nhiều khoáng chất canxi, phốt-pho… rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng muốn tăng cân
    • Thịt ếch có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt, điều trị các bệnh như viêm loét miệng, các bệnh sưng đau lợi…
    • Trong thịt ếch có chứa hàm lượng sắt nên giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu máu
    • Điều trị chứng bất lực của nam giới

    Một số lưu ý khi ăn thịt ếch

    • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chưa nên ăn thịt ếch vì sức đề khoáng còn chưa hoàn thiện, nên ăn thịt ếch sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa
    • Khi ăn thịt ếch bạn cần phải bỏ đi phần ruột, cắt đi phần chân và phải rửa thật sạch, ăn chín, không ăn tái
    • Vì trong thịt ếch có tính hàn nên với những người bị cảm hoặc sốt không nên ăn thịt ếch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Và Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Ếch Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • Nhanh Gọn Mà Cực Ngon Miệng Với Cách Làm Ếch Xào Cà Tím
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • Thử Làm Các Món Ăn Từ Thịt Ếch Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Thịt ếch là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với những có sức khỏe yếu. Món ếch dễ ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là với trẻ con. Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng mà dammenaunuong.com giới thiệu sau đây khá là phổ thông và đơn giản thế nên các bạn sẽ làm thành công mà thôi.

    Cách nấu ếch om cà ngon thơm phức cả phố

    Sơ chế ếch: Trước tiên là ếch mua về chúng ta phải sơ chế sạch vì ếch có mùi và da của ếch thường bẩn cho sống ở môi trường ruộng đồng. Tiện thì chúng ta có thể mua ếch tươi rồi sau đó nhờ người bán làm sạch sẽ luôn.

    Còn không tự mua về làm thì thực hiện như sau: Loại bỏ đi phần đầu, cắt đi phần chân, vứt đi phần nội tạng bên trong, loại bỏ phần da chỉ lấy mình phần thịt mà thôi. Sau đó thì ngâm phần thịt vào nước muối để sát trùng sạch phần thịt.

    Hoàn thành công đoạn sơ chế thịt ếch của cách nấu món ếch om cà

    Trước tiên là về các loại nguyên liệu, gia vị và dụng cụ cần có để nấu món thơm này!

    Cụ thể từng bước nấu món ếch om và siêu ngon này.

    Bước 1: Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt ếch với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối ăn, nước mắm ngon khoảng 20 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

    Trước tiên là về phần thịt của ếch chúng ta sau khi làm sạch sẽ ướp cùng với với các loại nguyên liệu như là: Nghệ, muối, nước mắm, tỏi và ớt, dầu ăn…

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Cà tím thì chọn quả to và cắt bỏ phần cuống và ngâm với mẻ luôn để cà không bị thâm lại. Cà thì mua loại chắc tay đừng mua quả dập vỏ mà quả tươi thì mới ngon.

    Các loại hành củ và hành lá làm theo cách bình thường là cắt nhỏ phần lá ra càng nhỏ càng tốt, phần hành củ thì thái nhỏ. Rau tía tô tương tự để nguyên lá cũng được hoặc nhiều bạn thường cắt nhỏ ra. Ớt thì thái sau cùng loại bỏ hạt ra và thái chỉ.

    Phi hành tỏi thơm lên sau đó cho luôn ếch vào xào sơ lên đến khi nào ếch chỉ cần hơi săn lại thì múc ra bên ngoài được rồi.

    Bước 4: Cuối cùng, chúng ta lấy 1 cái nồi to rồi cho cà vào xào lên cùng với nghệ, nước mắm, muối ăn đường, hạt nêm…xào mềm cà rồi thì mới cho ếch vào cùng. Món này cho thêm nước xâm xấp lên rồi nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng thì cho hành và tía tô vào nữa là xong. Riêng tía tô có thể ăn riêng bên ngoài cũng được. Cho ra ngoài đĩa và thưởng thức nóng hổi món này thôi.

    Cách làm ếch xào măng ai ăn cũng mê

    Ếch xào măng chắc chắn các bạn không còn lạ gì nữa rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn luôn.

    • Ếch khoảng 600gram như trên
    • măng lá hoặc măng củ khoảng 300gram
    • Các loại nguyên liệu như là: Tỏi, hành lá, ngò, ớt
    • Gia vị như nước mắm, mì chính, đường…

    Cách chế biến cụ thể đơn giản như sau:

    Bước 1: Phần thịt ếch ướp cùng với tỏi, hành lá trong 15 phút. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào để các nguyên liệu dễ bám bám vào phần thịt ếch hơn, ngấm dễ hơn.

    Bước 2: Phần măng thì mang đi luộc với nước sôi để măng bớt đắng và bớt chua. Lấy ra bên ngoài rồi thái ra thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Chiên ếch đã ướp lên sau đó cho ra bên ngoài. Sau đó phi tỏi lên cho măng vào đảo và cho luôn ếch vào đảo cùng.

    Bước 4: Nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với miệng ăn. Sau đó lấy ra bên ngoài là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Cho Ếch Ăn Gì? Thức Ăn Cho Ếch Và Cách Cho Ếch Ăn
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Cay Cay Nong Nóng Quên Ngày Mưa Gió
  • Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng

    • 2kg thịt ếch đồng
    • 1 kg xương ống
    • 1kg măng chua
    • Rau muống,cải thảo
    • Nấm hương
    • Váng đậu
    • Đậu phụ
    • Hành lá,hành khô,tỏi
    • Gia vị khác: mắm, muối,tiêu,ớt,sa tế…

    Cách nấu lẩu ếch măng ngon gồm những bước sau

    -Hành khô, sả và tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó thì hành khô và tỏi bằm nhỏ còn sả thì đập dập rồi để riêng từng loại. Măng rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào nồi để luộc thêm 2 hoặc 3 lần, sau đó lại mang xả lại với nước lạnh rồi để ráo.Cần sơ chế măng cho thật kỹ để loại bỏ hết chất độc có thể gây dị ứng có trong măng.

    -Rau muống bỏ lá và phần thân già rồi đem rửa kỹ cho sạch và để ráo. Đậu phụ rửa sơ, cắt miếng vừa ăn và để riêng. . Hành lá và mùi tàu làm sạch, rửa kỹ rồi thái nhỏ, để riêng. Váng đậu cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu để chiên cho váng đậu phồng lên là được.

    Bước 2:

    -Thịt ếch tươi mua về chặt đôi phần mình và chân, rửa sạch rồi để ráo. Xương ống mua về cũng đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cho hết mùi hôi và để ráo. Tiếp đó thì bạn cho xương ống, sả đập dập và 1 thìa mì chính cùng 1 thìa cà phê muối vào nồi để ninh lấy nước dùng để nấu lẩu cho ngọt nước.

    Bước 3:

    -Bạn cho dầu ăn và tỏi cùng hành khô bằm nhỏ vào chảo để phi thơm cho đến khi tỏi cũng như hành khô chuyển sang màu vàng thì vớt hết hành tỏi phi ra. Tận dụng dầu ăn cho thịt ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng là được rồi cho ra đĩa để riêng.

    -Tiếp đến thì bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho măng vào xào. Khi xào măng đảo đều tay rồi trút ngược phần thịt ếch chiên vàng vào để xào cùng. Bạn cần phải đảo đều tay và nêm thêm chút gia vị gồm mì chính, nước mắm, ớt bột và tiêu xay sao cho vừa ăn là được.

    Bước 4:

    -Cuối cùng bạn chắt lấy phần nước dùng (ninh từ xương ống) cho vào một cái nồi khác để đun sôi lại thêm một lần nữa. Khi nước sôi thì cho nước cốt me vào nấu sôi cùng. Bạn chờ cho nước dùng sôi lại thì cho nấm hương và ớt thái mỏng vào nấu cùng. Khi thấy nấm hương vừa chín tới thì cho phần măng xào ếch vào nồi nấu lẩu, đun cho đến khi nước sôi lại thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.Khi nào gần ăn thì cho lẩu ếch măng cay ra nồi nấu lẩu, cho đậu phụ, váng đậu đun sôi là có thể thưởng thức rồi.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ếch Kho Tộ Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • + Cắt bỏ phần sống lưng của ếch. Ở phần sống lưng sẽ có chứa thuốc gây tê hay được sử dụng để bắt ếch có thể gây hại đến sức khỏe.

    + Ngâm thịt ếch với rượu trắng và gừng là cách hiệu quả để diệt sạch khuẩn và khử mùi hôi.

    2. Hướng dẫn làm lẩu ếch măng chua cay

    Cách 1

    + Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay

    – Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

    – Măng lá và măng củ: 1kg

    – Xương ống: 1kg

    – Váng đậu: 200 gr

    – Tỏi, bột nghệ, sả, ớt, chanh

    – Rau muống, lá lốt, hành hoa, tía tô mùi tàu

    – Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

    – Bún hoặc mì tôm.

    Nên chọn loại ếch đồng, còn sống. Tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng có thịt săn chắc, thơm, ngon ngọt hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

    + Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, đập đập, chia thành 2 phần. Sả cắt khúc, đập dập.

    – Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào chần sơ để xương ra hết chất cặn bẩn và rửa sạch lại. Cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun với lửa nhỏ chừng 1h để làm nước dùng. Khi ninh xương, chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

    Váng đậu cắt thành miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn, vàng. Gắp ra đĩa, bày lên mâm cho nguội.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

    Đem phần thịt ếch đã sơ chế sạch ướp với 1 thìa canh bột nghệ (bột nghệ khử mùi tanh của ếch và giúp nước lẩu lên màu hấp dẫn), 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị đậm đà.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu ếch

    – Phần măng củ và măng lá đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

    – Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sơ chế sạch và thái rối.

    – Rửa sạch nấm hương, ngâm nở. Nên chọn mua rau muống loại cọng nhỏ để ăn lẩu ngon hơn. Nhặt lấy rau muống phần non, rửa sạch để cho ráo.

    Bước 4: Xào thịt ếch, làm nước lẩu

    – Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào xào to lửa, thêm sa tế vào đảo đều.

    – Đến khi thịt ếch hơi xém vàng thì tắt bếp thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã vào xào cùng ếch, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Vặn lửa vừa và đảo đều cho phần măng săn lại. Cho 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với măng và thịt ếch.

    – Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1/2 quả ớt băm nhỏ vào xào chung với măng ếch sẽ thêm phần hấp dẫn hơn và không còn vị tanh. Đảo đều, trút phần ếch xào măng ra đĩa, khi ăn thả vào nồi nước cho nóng.

    Bước 5: Hoàn thành nồi lẩu ếch măng cay

    – Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm, cho nốt phần măng củ còn lại vào xào, nêm gia vị vào cho măng ngấm, đậm đà.

    – Tiếp đến, cho phần nước dùng ninh xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm cho gia vị hạt nêm vừa miệng.

    – Măng thường có vị chua nên bạn cần nêm nếm gia vị thật kỹ. Nếu nước lẩu quá chua thì cho thêm ít đường vào để nước lẩu đằm vị hơn.

    – Cho nước lẩu vào nồi lẩu, đặt lên bếp từ hay bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở, váng đậu đã chiên vào nồi nước dùng.

    – Bày sẵn đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi. Bày thêm đĩa rau muống, hành hoa, lá lốt thái, váng đậu chiên và bún hoặc mì.

    Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mì để ăn kèm tùy sở thích. Cho vào dùng lúc chín tái và thưởng thức nóng. Có thể dùng thêm gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà.

    Cách 2

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu

    – Chọn mua ếch đồng, nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt. Đem ếch bóp muối, rửa sạch lại và để ráo nước. Chặt ếch thành miếng vừa ăn.

    – Thái măng củ thành hình con chì, rửa sạch. Luộc chín măng rồi rửa lại thêm 1 lần nữa.

    – Nhặt rau muống, rửa sạch. Rửa rau mùi tàu và thái khúc 3cm. Lá lốt, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. Ngâm nấm hương, rửa sạch.

    – Bóc vỏ tỏi và đem băm miếng to, phi thơm rồi vớt ra. Cắt váng đậu vừa ăn, chiên phồng.

    Bước 2: Hầm nước dùng

    Rửa sạch xương ống, cho vào nồi nước, đun sôi rồi vớt ra. Tiếp tục bắc một nồi nước với lượng vừa đủ lên bếp để ăn lẩu và ninh xương cùng với sả đập dập. Khi nước sôi, vớt hết bọt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Chiên ếch

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và cho thịt ếch và da ếch vào chiên. Khi ếch vàng ruộm, tắt bếp, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 4: Nấu lẩu ếch măng chua

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho măng đã luộc vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm hạt nêm, sa tế cho đậm đà.

    – Khi măng đã ngấm gia vị, trút ếch, tỏi đã phi thơm vào và đảo đều. Cho mùi tàu và lá lốt vào đảo nhanh tay.

    – Trút phần nấm hương vào nồi nước dùng đun sôi, cho hỗn hợp ếch đã xào và măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại gia vị.

    Bước 5: Thưởng thức

    Bày lẩu ra và dùng kèm với rau muống, váng đậu, đậu phụ, bánh đa đỏ và bún.

    Lẩu là món ăn ngon, hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên có 3 món lẩu không phải ai cũng tùy tiện ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ếch Kho Tộ Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Món Da Ếch Chiên Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Đơn Giản Cho Mọi Nhà
  • Cách nấu lẩu ếch, bí quyết để có được nồi lẩu ếch đậm đà hấp dẫn ngay tại nhà khiến ai cũng phải khen tấm tắc sẽ được giới thiệu ngay sau đây trong bài viết của Ameovat. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị và các bước nấu lẩu ếch như sau.

    Nguyên liệu nấu lẩu ếch

    • Ếch làm sạch: 2 kg
    • Xương ống heo: 1 kg
    • Măng chua: 1 kg
    • Váng đậu: 100 gram
    • Rau lẩu: rau muống, tía tô, lá lốt, mùi tàu
    • Nguyên liệu khác: Bột nghệ, bột ớt, ớt tươi, chanh, sả, hành khô, hành tươi, tỏi
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn
    • Bún tươi: 1 kg (có thể thay thế bằng mì)

    Cách nấu lẩu ếch

    Bước 1: Chuẩn bị ếch

    Ếch sau khi đã được làm thịt bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho thật kỹ. Tiếp đến, bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn rửa ếch với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

    Đem ếch đã làm sạch và lau khô chặt làm đôi hoặc làm bốn tuỳ độ lớn của con ếch. Chặt xong, bạn cho ếch vào tô và thêm một chút hạt nêm, bột nghệ, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm với lượng vừa phải. Tiếp đến, xóc đều để ếch ngấm gia vị và ướp ếch trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

    Xương ống bạn rửa sạch rồi chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút cho sạch bọt bẩn. Chần xong, vớt xương ra rửa thêm lần nữa rồi chặt thành những miếng nhỏ. Sau khi chặt xong, cho xương vào nình để lấy nước dùng cùng với một chút gừng và sả đập dập. Thường xuyên vớt bọt trong quá trình ninh xương để nước được trong và ngon hơn.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng chua: Măng chua sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút. Ngâm măng xong, bạn thái hoặc xé măng thành các sợi nhỏ/miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Tiếp theo, rửa kỹ lại măng với nước lạnh rồi cho vào luộc sôi khoảng 5 phút thì đổ ra ngoài và để ráo.

    Rau ăn lẩu: Lựa chọn các loại rau mà bạn thích sau đó nhặt và rửa sạch. Công đoạn tiếp theo, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng. Riêng với lá lốt, tía tô và hành tươi thì sau khi rửa xong, bạn thái nhỏ rồi để riêng ra bát.

    Váng đậu: Chuẩn bị chảo đáy phẳng và làm nóng một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho váng đậu vào chiên vàng rồi vớt ra để nguội và ráo dầu.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu ếch

    Xào ếch: Phi thơm một chút hành và tỏi khô sau đó cho thịt ếch đã ướp vào xào. Xào vừa lửa, đều tay cho tới khi thịt ếch sém cạnh thì bạn cho ½ chỗ măng chua vào xào cùng. Sau khi ếch xào măng đã chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc một chút tía tô, mùi tàu và hành hoa thái nhỏ lên trên. Trút ếch xào măng riêng ra đĩa.

    Nước dùng lẩu: Tiếp tục phi thơm hành, sả và tỏi khô. Phi xong, bạn cho phần măng còn lại vào xào cho thơm. Khi măng đã săn lại, bạn trút nước ninh xương vào và đun cùng với măng trong vòng 3 – 5 phút.

    Khi đã có được nồi nước măng chua, bạn tiếp tục cho vào nồi một chút nấm hương, váng đậu đã chiên vàng vào đun chung cho tới khi nồi nước sôi trở lại. Lúc này, bạn trút riêng ra một nồi nhỏ hơn hoặc đặt nồi trực tiếp lên bếp ga mini hoặc bếp từ.

    Dọn ra bàn nồi nước lẩu măng chua vừa chuẩn bị. Tiếp đến, bạn bày phần ếch đã xào măng, các loại rau ăn lẩu, bún, các loại gia vị tuỳ ý (như chanh, sa tế…) và thưởng thức món lẩu ếch măng chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ếch Kho Tộ Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Món Da Ếch Chiên Giòn
  • Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Lẩu ếch măng cay với sự nóng hổi, thơm ngon sẽ là món ăn phù hợp cho ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè. Cách nấu lẩu ếch măng cay khá đơn giản, chỉ với vài chục phút là bạn đã có thể bắt đầu nhâm nhi món lẩu nóng sốt này rồi.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Thịt ếch là nguyên liệu chế biến vô cùng hữu ích và cần được bổ sung thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Trong thịt ếch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú như: chất béo, canxi, protein đặc biệt thịt ếch rất giàu vitamin A, B, D, E… cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người, đẩy nhanh quá trình tăng cân cho những người gầy ốm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp người ăn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể.

    Cách nấu lẩu ếch măng cay

    Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay

    • 1kg ếch thịt ếch đã được làm sạch
    • 1kg xương ống
    • 500g măng chua
    • 100g váng đậu
    • 6 chiếc đậu phụ
    • Rau nhúng: rau cải, hoa chuối thái sợi vừa ăn, rau muống, nấm kim châm
    • Hành lá, mùi tàu, lá lốt, 3 quả cà chua, 50g nấm hương
    • Tỏi, 2 củ sả, ớt
    • Gia vị: bột nghệ, sa tế, mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương ống đem rửa sạch, trần qua với nước sôi và muối hạt để khử hết chất bẩn. Rửa lại một lần nữa rồi cho khoảng 2 lít nước vào ninh xương để làm nước nhúng lẩu. Cho vào 2 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm và ninh khoảng 1-2 tiếng.

    Ếch sau khi mua về bóp lại với muối cho sạch, phần da ếch bóp thêm cùng với giấm như vậy da sẽ giòn và dai hơn khi nấu lẩu. Bóp muối xong thì rửa lại bằng nước và để ráo. Sau đó, đem chặt thịt ếch và da thành từng miếng vừa ăn, ướp ếch với bột nghệ + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu + ½ thìa cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 20 phút để ngâm gia vị

    Măng củ chua mua về có thể đem rửa qua cho bớt chua và bớt chất nhớt bên ngoài, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Váng đậu cắt viếng vừa, thả vào chảo dầu sôi chiên sơ cho phồng rộp giòn 2 mặt rồi vớt bày riêng ra đĩa.

    Nấm kim châm đem cắt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

    Lá lốt, hành tươi nhặt rửa scahj và thái nhỏ.

    Nấm hương ngâm với nước cho nở đều, cà chua đem bổ cau và bỏ hạt.

    Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu ếch

    Khi thịt ếch ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ cho dầu sôi thì cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch chín vàng và săn chắc lại, nếm thử xương ếch nếu đã giòn tan thì vớt ếch ra để cho ráo mỡ, tương tự chiên da ếch cho vàng thì cũng vớt ra.

    Phi thơm tỏi + sả băm nhỏ rồi đổ nước dùng xương vào (lưu ý: nhớ lọc qua nước cho sạch để loại bỏ xương dăm), thêm 2 thìa bột nghệ , nấm hương và cà chua vào đun sôi là có thể dùng.

    Bước 3: Bắt đầu thưởng thức

    Bày tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xung quanh và cho nồi nước dùng ở giữa, bật nồi lẩu, chờ nước sôi thì nhúng rau và thịt ếch vào. Cho ếch vào vài phút là bạn có thể vớt ra thưởng thức rồi đó.

    Thịt ếch và da ếch giòn, chắc và ngọt hòa quyện với măng chua chua cay cay.

    Ếch xào chuối đậu hay ếch om chuối đậu đều là những món ăn đã quá đỗi quen thuộc với những ai yêu thích thịt ếch. Để cách tân phương thức chế biến mới thì hôm nay căn bếp JAMJA’s sẽ giới thiệu thêm đến bạn một món ăn còn khá mới từ nguyên liệu thịt ếch, đó chính là món lẩu ếch chuối đậu.

    Nguyên liệu làm lẩu ếch chuối đậu

    • 1kg thịt ếch đã được sơ chế
    • 5 bìa đậu phụ
    • 1 nải chuối xanh
    • 1 củ nghệ, lá lốt, tía tô,
    • Mẻ, ớt tươi, 3 củ hành khô
    • Bỗng rượu: 150-200ml
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải
    • Bún tươi
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu bột

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch sau khi mua về thì đem sơ chế lại lần nữa để chúng sạch hơn. Dùng chút giấm rửa sạch, sau đó sát lại thịt ếch cùng với với muối hoặc rượu gạo để khử bớt mùi hôi của ếch. Sau đó chặt thịt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Đậu phụ rửa lại sau đó cắt miếng vừa ăn và chiên vàng giòn với dầu, bỏ riêng ra đĩa.

    Các loại rau nhúng đem nhặt sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10-20 phút để khử trùng sau đó rửa sạch lại với nước, rửa riêng và để ráo. Có thể cắt rau cho ngắn bớt để tiện hơn khi ăn lẩu

    Bún đem trần qua với nước sôi để giảm bớt mùi chua

    Nghệ tươi gọt bỏ và giã nhuyễn, sau đó đổ nước ấm vào và vắt lấy nước.

    Lá lốt, tía tô đem rửa sạch.

    Cho nồi lẩu ra bếp ga mini hoặc bếp điện, bày phần thịt đùi ếch đã ướp ra đĩa để nhúng lẩu, bày các loại rau nhúng lẩu đã rửa sạch ra và bún tươi ăn kèm.

    Cách nấu lẩu ếch lá giang

    Sự kết hợp giữa lẩu ếch với lá giang sẽ đem đến hương vị mới lạ, độc đáo, thanh mát và cực kì hấp dẫn. Cách nấu món lẩu ếch lá giang không khó nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và có một vào mánh khóe khi chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg đùi ếch hoặc thit ếch
    • Lá giang
    • Bún
    • 1 bắp hoa chuối
    • 200g cọng bông súng (nếu có)
    • 3 củ hành khô, 8-10 lá mùi tàu
    • 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 2-3 trái ớt kim
    • Rau nhúng thêm: Rau muống, giá đỗ, rau cải, nấm kim châm…
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tương tự với cách sơ chế thịt ếch bên trên, thịt ếch sau khi mua về đem sơ chế sạch và chia thành 2 phần: phần đùi ếch và những phần còn lại. Đem phần đùi ếch đi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, hạt tiêu, vài lát ớt thái mỏng, ướp khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị. Những phần còn lại dùng để ninh nước lẩu.

    Lá giang đem rửa sạch, vò nhẹ.

    Cọng súng đem rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

    Mùi tàu đem rửa, thái nhỏ rồi để riêng.

    Bắp hoa chuối thái sợi, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút để khử bớt vị chát và giúp cho sợi hoa chuối không bị thâm. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

    Rau nhúng các loại đem rửa sạch, ngâm tương tự với nước muối loãng như bắp hoa chuối (trừ nấm kim châm), rửa riêng và vớt ra rổ cho ráo nước.

    Hành khô bóc vỏ và đem băm nhỏ.

    Sau khi nước lẩu sôi khoảng 10 phút thì cho lá giang vào nấu cùng. Lúc này, bạn nên nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức. Tiếp đó, cho mùi tàu, hoa chuối vào, tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.

    Cho nồi lẩu ra bếp từ và bắt đầu thưởng thức món lẩu ếch lá giang thơm ngon.

    Bí quyết chọn thịt ếch ngon

    • Các bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất, béo nhất do quá trình tích mỡ sau kì nghỉ đông dài hạn.
    • Khi chọn các ếch nên chọn những con ếch có đặc điểm như: mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sang hoặc bông đen…
    • Nên lựa những con ếch béo, có kích thước to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống không nên mua ếch đã đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và khi chế biến không có mùi thơm đặc trưng.

    XEM THÊM

    • Buffet lẩu no nê thỏa thuê tại nhà hàng Lẩu Phan cùng loạt ưu đãi giảm giá siêu HOT từ JAMJA
    • Gà nướng Ò ó o ngon miễn chê với cực nhiều vị hấp dẫn. Lấy mã JAMJA để được giảm giá thật nhiều nữa!
    • Đến Food House đặt ngay lẩu 9 tầng mây, buffet lẩu UFO siêu hấp dẫn với mã giảm giá cực sâu nào!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Kho Tộ Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Món Da Ếch Chiên Giòn
  • Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Mắm Thơm Ngon Nhất, Độc Đáo Nhất
  • Tin tức online tv