Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Dọc Mùng Với Móng Giò / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê / 2023

– Bún: 500gr

– Móng giò: 500gr

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3 quả

– Hành khô: 2 củ

– Bột nghệ: 2 thìa café

– Hành hoa, thì là

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt

– Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích)

Cách nấu bún dọc mùng chân giò:

Bước 1:

– Móng giò rửa sạch rồi luộc sơ cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước muối.

– Cho móng giò vào nồi áp suất, cho nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa canh muối. Hầm cho chín mềm chân giò.

– Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Vừa cắt vừa thả vào nước muối loãng ngâm cho hết nhựa và trắng.

– Sau đó bóp dọc mùng với muối hạt cho sạch và khi ăn không bị ngứa. Rửa sạch lại rồi bóp cho hết nước.

– Đặt chảo dầu lên bếp rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo cho dọc mùng vào xào sơ và thêm 2 thìa café bột nghệ để tạo màu.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

– Khi nồi nước hầm móng giò chín thì vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

– Tiếp đến thả dọc mùng vào đun khoảng 1 phút là được.

Bước 3:

– Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, thì là rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi dùng ăn kèm theo ít rau sống sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Sau khi thả dọc mùng nên ăn luôn để dọc mùng giữ được vị giòn, không bị nát. Hoặc chỉ trần sơ dọc mùng rồi vớt riêng ra, khi ăn thì cho vào cùng.

Móng giò rất giàu dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận. Nhưng móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo vì vậy những người thừa cân, béo phì cần lưu ý loại bỏ móng giò ra khỏi thực đơn.

DungVT – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy / 2023

Canh cua là món ăn ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên nấu canh cua với gì và nấu canh cua như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hôm nay, chuyên mục nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh cua với dọc mùng ngon hết sảy bạn nên tham khảo.

Cách nấu canh cua với dọc mùng

Nguyên liệu để nấu canh cua dọc mùng

Cua đồng: 300g

Dọc mùng: 5 – 7 cây

Đậu: 1 – 2 cái nhỏ

Cà chua: 2 quả

Hành khô: 3 củ

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.

Các bước thực hiện cách nấu canh cua với dọc mùng

– Khi dọc mùng nát, bạn chắt bỏ nước đi rồi mới đem rửa với nước sạch và cho dọc mùng ra bát con. Làm như vậy cách nấu canh cua với dọc mùng ngon, không bị ngứa. – Lưu ý: Khi sơ chế dọc mùng bạn nên đeo găng tay nilon, bởi nó rất dễ gây ngứa da tay.

Bước 2: Sơ chế cua: – Cua bạn bóc mai,dùng tăm nhể phần gạch cua ra bát con. Phần thịt cua cho vào cối giã thật nát.

Bước 3: Đậu phụ bạn đem thái nhỏ, rồi cho vào chảo dầu rán chín vàng 2 mặt là được.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh cua dọc mùng ngon đúng điệu: – Đun canh cua cho sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để thịt cua không bị dính xuống đáy nồi. Khi nước sôi, bạn dùng thìa hớt phần thịt cua cho ra bát con.

Bước 6: Nêm gia vị vào canh cua cho vừa miệng ăn, rồi cho đậu rán vào ninh khoảng 10 phút thì cho dọc mùng vào đun sôi khoảng 2 phút là dọc mùng chín.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho cà chua xào + bột ngọt (mì chính) vào khuấy đều, rồi cho thịt cua (ở bước 5) lên trên và tắt bếp. Như vậy là xong cách nấu canh cua với dọc mùng đơn giản tại nhà rồi.

Một số món canh ngon, đơn giản khác:

Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng, Sườn, Móng Thơm Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà / 2023

Bún mọc là một món ăn gốc Bắc đặc trưng với hương vị thanh ngọt, thơm ngon. Bún mọc là sự kết hợp của nước dùng xương heo, sườn, giò heo, chả lụa và đặc biệt là dọc mùng. Bún mọc miền Bắc đặc trưng là những miếng dọc mùng được thái lát mỏng, chần qua nước sôi và ăn cùng bún, giò heo, sườn heo.

Cách nấu bún mọc cũng khá cầu kỳ, nguyên liệu nấu bún đòi hỏi phải tươi sống, có chọn lọc mới có được một bát bún ngon đúng vị. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu bún mọc ngon, đơn giản, dễ thực hiện tại nhà chị em có thể tham khảo.

NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MỌC

– 400g sườn non

– Giò heo

– 300g xương ống

– 700g bún tươi sợi nhỏ

– 200g chả lụa

– 200g giò sống

– 4 cái mộc nhĩ

– Cà rốt, củ cải trắng

– Hành lá, rau thơm; dọc mùng (nếu thích), vài củ hành tím

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

– Rau sống: húng quế, tía tô, rau diếp

Những nguyên liệu làm bún mọc đúng chuẩn vị miền Bắc

Cách chọn nguyên liệu nấu bún mọc ngon

– Chọn giò sống mua ngoài chợ: Giò sống được làm từ thịt lợn xay cùng gia vị, có bán ngoài chợ. Chọn phần giò có màu trắng ngà, mùi thịt còn tươi, không có mùi và màu sắc lạ, quết thử thấy giò sống dai, mềm là được.

– Cách làm giò sống tại nhà: Mua 500g thịt lợn nạc về rửa sạch và thái nhỏ. Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng bột nổi và đảo đều. Cho thịt đã ướp vào máy xay nhuyễn. Cho vào ngăn đá 3 – 5 giờ rồi lấy ra tiếp tục xay lần 2. Xay lần 2 xong thì dùng muỗng quết lại để tạo độ mềm, mịn của giò sống.

Chọn giò sống ngon, chuẩn sẽ cho phần mọc giòn ngon

– Chọn giò heo: Chọn phần giò heo có màu hồng tươi, nhìn thấy được cả phần sụn trắng bên trong, không quá nhiều mỡ và lớp da không quá dày, ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi của giò heo, ngửi không thấy mùi lạ.

Chân giò heo ngon cũng là bước cơ bản để nấu bún mọc ngon

– Chọn chả lụa: Miếng chả ngon có các lỗ nhỏ khác nhau khi cắt ra, có màu trắng ngà, mùi thơm đặc trưng. Nên chọn mua tại cơ sở uy tín.

CÁCH NẤU BÚN MỌC NGON ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo.

– Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

– Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành các khúc vừa ăn.

– Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái nhỏ

– Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối loãng khử nhựa, thái lát. Sau đó trần qua với nước sôi cho dọc mùng mềm, vẩy sạch nước và để ráo.

– Rau gia vị nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Hành lá nhặt, rửa sạch thái nhỏ phần thân, phần cuống to thì bổ đôi.

Cách làm bún mọc ngon thì phần nước ninh xương phải thật trong

– Cho xương heo vào đun cho sôi, đổ ra rửa lại thật sạch. Sau đó cho lại vào nồi, thêm vài củ hành tím khô và ninh. Xương ninh với lửa vừa trong 1 tiếng để ra chất ngọt và trong nước hơn.

– Sau 1 tiếng ninh xương thì cho giò heo và sườn non vào nồi nước dùng ninh tiếp đến khi giò heo và sườn non chín nhừ.

Viên giò sống thành từng viên vừa ăn

– Giò sống quết lại cho thật dai, cho mộc nhĩ thái sợi vào, nêm một xíu hạt nêm, muối, tiêu, đường vào và trộn thật đều để mộc nhĩ và giò sống quyện vào nhau.

– Dùng muỗng múc từng thìa nhỏ giò sống mộc nhĩ và vo tròn lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thả ngay những viên giò sống vào nồi nước dùng đang sôi (vớt bọt thường xuyên để giò không bị đục).

– Sau khi thấy mọc nổi lên thì tiếp tục cho cà rốt, và củ cải trắng vào nồi nước dùng xương, sườn, mọc và nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành bún mọc

– Bún trần qua nước sôi sau đó vào tô, múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, thêm dọc mùng, chan thêm nước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay.

– Cho thêm vào lát chả lụa, ăn kèm với một đĩa rau sống nữa là hoàn thiện.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM BÚN MỌC NGON

Cách nấu bún mọc không khó

– Nước dùng trong, vị ngọt thanh nhờ nước hầm xương.

– Các nguyên liệu như giò heo, sườn, củ cải trắng và cà rốt được nấu chín mềm.

– Miếng mọc trắng, chắc và ngọt. Tốt nhất là khi ăn đến đâu mới cho mọc đến đó.

Chỉ bấy nhiêu nguyên liệu và cách làm bún mọc đơn giản là bạn và gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những tô bún mọc ngon không kém ngoài hàng quán rồi.

Tô bún mọc sườn thơm ngon và đậm đà

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-bun-moc-thom-ngon-doi-vi-cho-ca-nha-c39a668715.html

Minh Hạ (tổng hợp) – Ảnh: Internet (905)

Cách Làm “Món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần / 2023

– 500g thịt chân giò

– 1 móng giò (khoảng 700g)

– 200g thịt nạc vai xay (hoặc băm nhuyễn)

– 3 quả to rửa sạch, bổ múi cau

– 2 củ hành khô, bóc vỏ, đập dập

– 1 thìa cafe bột nghệ

– thìa canh nước cột mẻ (hoặc 1 thìa dấm)

– Hành lá, rau mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ

– 1kg bún

Cách làm :

– Thịt, móng giò cạo sạch, bóp với chút muối và dấm, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối và 1 thìa rượu trắng, luộc qua cho ra hết bọt bẩn, đổ ra chậu, rửa sạch lại

– Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, cho1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe nước mắm, dùng thìa phết kỹ cho mọc được giòn rồi vê thành những viên tròn nhỏ

– Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc 10cm, bổ dọc tiếp làm 2 hoặc 3 cho đều, ngâm nước muối 15′, rửa sạch lại, vắt ráo nước

– Cho khoảng 3 lít nước vào nồi, đun sôi, cho thịt và móng giò vào, nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột canh và hành khô vào nồi, đun sôi, mở nắp, hạ lửa nhỏ, hớt hết bọt, nấu khoảng 45′, thịt và móng chín, vớt ra, cho ngay vào tô nước lọc thật lạnh để thịt được trắng và giòn, sau đó thái thịt mỏng, móng giò cho vào nồi nấu thêm 10′

– Nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh nước cốt mẻ vào nồi nước dùng, cho móng giò đã luộc vào, thả mọc đã viên vào nồi, nấu thêm 10′ thì cho bột nghệ, cà chua, dọc mùng vào, nấu sôi khoảng 5′ nũa là được

– Đun nồi nước sôi để trần bún, khi ăn cho bún ra bát, xếp thịt đã thái lát, múc móng giò, viên mọc, dọc mùng và 1 miếng cà chua, chan nước dùng, rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên. Khi ăn, chấm móng giò với maggi pha với tỏi ớt băm, vắt chút chanh.

Video HOT Nhất Trong Ngày

Video hot nhất trong tuần

Món Ngon