Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

      – Cá tươi: 500g

      – Mẻ: 1 muỗng canh

      – Cà chua: 2 quả

      – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

      – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

      Cách nấu cá mẻ:

      Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

      – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

      – Cà chua bổ cau

      – Hành lá, thì là cắt khúc

      – Hành băm nhỏ

      – ớt cắt lát nhỏ

      – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

      – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

      các bước làm cá nấu mẻ:

      bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

      bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

      Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

      Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

      – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

      – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
    • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

      --- Bài mới hơn ---

    • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
    • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
    • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
    • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
    • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
    • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

      1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

      • 1kg cá quả
      • 80g quả dọc
      • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
      • 200g dọc mùng
      • 200g rau diếp
      • 2 quả cà chua
      • Hành khô, nghệ, hành lá
      • Nước mắm, muối, hạt tiêu
      • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
      • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
      • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
      • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
      • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

      Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

      • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
      • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
      • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
      • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
      • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
      • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

      Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

      2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

      Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

      • 500g cá cờ
      • 1 quả dừa
      • 100ml dấm
      • 5 nhánh sả
      • 300g xà lách
      • 200g rau thơm
      • Nửa quả dứa
      • 2 quả dưa leo
      • 5 quả chuối xanh
      • 1 thìa tỏi băm
      • Bánh tráng, bún
      • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

      Bước 1: Sơ chế

      • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
      • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
      • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
      • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
      • Sả đập dập
      • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
      • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

      Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

      • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
      • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
      • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

      3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

      Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

      Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

      4. Những người không nên ăn dấm cá

      Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

      Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

      Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

      Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
    • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
    • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
    • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
    • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
    • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
    • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
    • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
    • Món đầu cá vược nấu dưa chua

      Chi tiết
      Cập nhật lần cuối: 05/7/2020
      Đăng: 12/5/2016
      Bởi Admin1
      Lượt xem: 4050

      Cá kho làng Vũ Đại thường không kho đầu nhưng lưu ý rằng đầu cá cũng chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí trong đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

      Cá vược là loài cá sống ở tầng giữa tầng dưới biển cạn ven bờ, thích sống ở vùng cửa sông nước lợ, cũng có thể sống trong nước ngọt, là loài cá chịu được nhiệt độ rộng, độ mặn rộng. Đây loài cá nuôi truyền thống ở vùng nước lợ ven biển Việt Nam, cũng là một trong những chủng loại chủ yếu của nuôi nước ngọt hiện nay.

      Trong 100 gram cá Vược tươi chứa hàm lượng rất lớn các chất bổ dưỡng như calories, chất đạm, chất béo tổng hợp, chất béo bão hòa, acid béo omega – 3, khoáng chất…

      CÁ KHO BÍ NGÔ – ĐỘC LẠ VÀ NGON

      Cá là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá có chứa hàm lượng protein khá cao, cho đặc biệt là chất béo omega-3 – một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra được.

      Xem Thêm :

      Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là một số loại cá có hàm lượng omega-3 cao như cá vược , cá trắm ,.. nên ăn ít nhất 2 lần/tuần.

      Cá vược là một đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi dinh dưỡng mà cá vược mang lại vượt trên nhiều loại cá khác . Cá vược được dùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như cá vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Hôm nay, cakhotranluan xin chia sẻ cho các bạn món cá vược nấu dưa chua.

      Cá kho Trần Luận xin hướng dẫn các bạn công thức chế biến món đầu cá vược nấu dưa chua:

      Đầu cá vược (hoặc loại cá bất kì)

      Hành hoa, thì là, gừng, hành khô, tỏi, gia vị, hạt nêm, tương ớt.

      Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

      Đầu cá vược làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa ăn cơm rượu, một ít hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng rồi đem rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút. Xem Thêm :

      Trong lúc rán cá chúng ta bóc bỏ vỏ hành, gừng, tỏi, rửa thật sạch rồi đem băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi phi thơm cùng một ít dầu ăn.

      Cho tiếp cà chua cùng một thìa sữa chua muối vào nồi. Xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa chua vào xào qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi nước.

      Khi nước đã sôi chúng ta cho đầu cá đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để ninh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được mềm.

      Sau đó chúng ta rắc hành, thì là thái nhỏ và cho thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt vào rồi tắt bếp

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
    • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
    • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà
    • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    • Cách Chế Biến Món Don
    • Đã Bao Giờ Bạn Nghe Đến Món Don, Đặc Sản Chỉ Có Ở Mỗi Vùng Đất Quảng Ngãi Chưa?
    • Mẹo Hay: Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Dễ Và Nhanh Nhất
    • Cách Làm Dầu Dừa Nhanh Và Chất Lượng Nhất
    • (Tieudung.vn) – Nấu dấm cá mè thơm ngon, không tanh ai ăn cũng nghiện, hãy bỏ túi ngay để chế biến cho gia đình đổi vị.

      Người ta thường chọn các loại cá để nấu dấm như cá quả, chép, cá chày (cá rói)…; Trong đó, dấm cá mè cũng là một món ngon mà mọi người cần biết tới. Dấm cá mè có cái hấp dẫn riêng mà loại cá khác không có. Các mè nấu dấm ngon nhất là cái đầu (mẳt cá trôi, môi cá mè), lại còn óc cá, thịt cá chắc, béo, bụng cá có nhiều mỡ mà không thấy ngán, ăn ngọt và ngậy,….

      Sơ chế cá

      Cá mè đem mổ bụng loại bỏ màng đen và mỡ ở bên trong bụng cá vì đây chính là nguyên nhân khiến cho thịt cá có mùi tanh.

      Cách nấu dấm cá mè ngon

      Nếu muốn cá có màu vàng hơn có thể đem ướp cá với nước nghệ trước khi đem rán. Sau đó xào cà chua, măng tươi (hoặc rọc mùng) với gia vị rồi cho cá đã rán vào đảo nhẹ để cá ngấm gia vị mà không bị nát và vỡ vụn thịt cá. Đảo một lúc thì đổ nước vừa phải và nước mẻ đã lọc bỏ cái vào nồi đun kĩ, nêm mắm muối, gia vị cho hợp khẩu vị là được. Nếu muốn có thể cho thêm vài lát dứa xanh vào nồi nấu lẫn. Khi nào gần ăn thì cho thêm hành hoa, thì là vào và nhắc nồi ra.

      Cũng như ăn dấm cá quả, rói, chép… dấm cá mè ăn kèm với các loại rau sống như rau diếp, xà lách, muống chẻ, hoa chuối, các loại rau thơm rất ngon. Bên cạnh đó dấm cá có thể chan với bún rời hay chan cơm đều ngon và hấp dẫn.

      Ở vùng nông thôn khi nấu dấm cá họ thường hay dùng mẻ vì mẻ dễ kiếm lại hợp khẩu vị hơn, vừa ngọt lại thơm nồng rất hấp dẫn. Còn ở thành thị thì thường nấu dấm bằng khế, sấu để thay cho mẻ. Tuy nhiên, dùng sấu hay khế đều không ngon bằng nấu mẻ.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon
    • Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi

      --- Bài mới hơn ---

    • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
    • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
    • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
    • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt
    • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
    • Nguyên liệu:

      – 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

      – 1/4 trái thơm

      – 2 trái cà chua

      – 100 gr măng chua

      – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

      – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

      – 1 muỗng cà phê bột nghệ

      – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

      Cách làm:

      – Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

      – Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

      – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

      – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

      – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

      – Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

      – Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

      – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

      – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

      Có thể một số chị em vẫn chưa biết nhưng món lẩu đầu cá hồi rất ngon và vô cùng hấp dẫn. Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, được cùng bên những người thân yêu, nhâm nhi món lẩu cả hồi nóng hổi chua chua, cay cay, bốc hơi nghi ngút thật là tuyệt!

      Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

      Ngoài ra, nước lẩu phải hơi chua và cay một chút. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

      Cách chế biến món lẩu này rất đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

      Nguyên liệu:

      – 500gr đầu cá hồi

      – 500g xương ống

      – 200gr măng chua

      – 200gr cà chua

      – Tỏi, ớt sừng, me vắt, ngò gai, rau ngổ, rau cải xanh cay, dọc mùng, cải thảo…

      – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

      Cách làm:

      – Xương ống rửa sạch, nấu xương với 1,2 lít nước để làm nước dùng lẩu.

      – Đầu cá làm sạch.

      – Măng chua vắt ráo. Cà chua xắt múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau ngổ, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt khoanh mỏng.

      – Đun sôi nước dùng, cho me vào dầm (bỏ hạt). Nêm nước mắm, hạt nêm, đường. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín.

      – Bắc chảo phi thơm tỏi băm, bỏ vào nồi lẩu.

      – Cho rau ngổ và ớt vào.

      • 500g đầu cá hồi,
      • 500g xương ống,
      • 200g măng chua,
      • 200g cà chua,
      • 3 cọng rau ngổ,
      • 5 tép tỏi,
      • 1 quả ớt sừng,
      • 50g me vắt (không hạt).
      • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

      Thưc hiện:

      1. Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi.
      2. Nấu xương với 1.2 lít nước để làm nước dùng.
      3. Đầu cá hồi xát muối, rửa sạch, chặt làm đôi. Măng chua vắt ráo. Cà chua thái múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau om thái nhuyễn. Ớt sừng thái khoanh mỏng.
      4. Đun sôi nước dùng, cho me vào. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp đường.
      5. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín. Cho rau om và ớt vào. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi lẩu.

      Thưởng thức: Dùng nóng với bún gạo hoặc bún tươi tùy thích.

      Cá hồi là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, nhưng vì có giá hơi cao (khoảng 250.000 – 300.000 đ/kg phi lê cá hồi Sa Pa và 400.000 – 500.000 đ/kg cá hồi Na Uy các loại) nên cũng hiếm khi nó xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đầu cá hồi cũng mang đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt cá hồi và lại đáp ứng được những băn khoăn về vấn đề giá cả.

      Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mại mình còn có thể mua được đầu cá hồi với giá chỉ 35.000 – 40.000 đ/kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các cửa hàng hải sản bên ngoài thì giá có thể chênh lệch khoảng 5.000-10.000 đ/kg.

      Nguyễn Tuấn Anh @ 08:20 15/04/2016

      Số lượt xem: 3463

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
    • Cách Làm Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
    • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
    • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
    • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
    • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
    • HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÓN ĐẦU CÁ NƯỚNG HỒI SIÊU NGON

      Đầu cá hồi không được quan tâm nhiều ở một con cá hồi, thông thường người ta chỉ quan tâm để phần than của cá hồi vì nó chứa nhiều dinh dưỡng và có thể ăn sống mà không cần chế biến nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều thịt ngon trong đầu cá hồi, đặc biệt là đầu cá hồi lớn. Các bạn có thể chế biến đầu cá hồi theo nhiều cách khác nhau, vì các món ăn từ đầu cá hồi rất bổ dưỡng, lành mạnh và có giá thành rẻ. Hôm nay Đại Hải Sản sẽ hướng dẫn các bạn thực hành món đầu cá hồi nướng vô cùng đơn giản.

      Thành phần

      • 1 Đầu cá hồi tươi lớn
      • 1 Gói gia vị nướng hải sản (hoặc gia vị tự chế)
      • Chanh vàng (1 hoặc 2 trái tuỳ sở thích)
      • Thớt lớn
      • Dao nhà bếp lớn sắc
      • Dao nhỏ hơn để cắt tỉa
      • Tấm nướng tường
      • Giấy nhôm
      • Dầu Olive

      1. Chuẩn bị 1 đầu cá hồi khoảng 1kg3-1kg5, với kích thước này có thể phục vụ buổi ăn từ 2-3 người. Các bạn có thể kiểm tra đầu cá còn tươi hay không bằng cách nhìn vào mắt cá còn trong, mang đỏ nhớt và còn ẩm.

      2. Sau đó, bạn sơ chế đầu bằng cách cắt mang, vây, rửa sạch nhớt và lau khô đầu cá hồi. Cẩn thận cắt đầu cá ra làm đôi, vì đầu cá chứa rất nhiều sụn nên bạn có thể cắt chúng làm đôi một cách dễ dàng. Bạn có thể nhìn thấy thịt cá dọc theo cổ, và mọi thứ bên trong đầu cá đều có thể ăn được và thậm chí là rất ngon, đặt biệt là mắt cá hồi vô cùng bổ dưỡng.

      3. Kế tiếp bạn sẽ chuẩn bị gia vị để ướp cá. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nên bạn có thể chọn cho mình loại gia vị mà bạn yêu thích để ướp cá như vị cà ri, vị quế, vị ớt bột Hàn Quốc, vị muối, vị tiêu Phú Quốc… Bạn có thể tự làm gia vị hoặc gia vị gói có sẵn tại các cửa hàng gia vị. Ở đây mình chọn gia vị có sẵn và với 1 muỗng canh mình sẽ chà sát gia vị lên bề mặt của đầu cá. Cho tất cả gia vị thấm đều từ 5-10 phút, sau đó bạn sẽ cho vào lò nướng.

      4. Đặt một tấm giấy bạc bên trên vỉ nướng để đảm bảo cá khi chính sẽ dễ dàng lấy ra ngoài. Đặt mặt có da cá lên trên, bạn phủ 1 lớp dầu Olive lên đầu cá. Nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 40 phút (Tuỳ thuộc vào kích thước và kiểm tra độ mềm ở vùng miệng cá sau 30 phút nếu kích thước đầu cá nhỏ hơn, tránh nướng lâu sẽ làm đầu cá bị khô và mất nước). Sau 40 phút bạn hãy lật cả lại và nướng thêm 15 phút nữa để cá chin đều 2 mặt.

      5. Lấy cá ra khỏi lò và để 2-3 phút cho cá nguội bớt, để cá lên dĩa và chuẩn bị thêm vài lát chanh vàng để thưởng thức cùng đầu cá hồi nướng. Thật sự thú vị nếu bạn nặn chanh lên đầu cá hồi nướng khi còn nóng, mùi thơm béo ngậy hoà quyện với chanh sẽ làm đầu cá mềm hơn và tăng thêm độ ngọt của thịt cá khi bạn thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
    • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
    • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
    • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
    • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
    • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
    • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
    • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
    • Ở Việt Nam chúng tôi đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh một cách đỉnh cao. Hiếm thấy một công thức nào chuẩn đến từng giọt canh đến vậy, một lần thôi, chỉ cần một lần thử thôi là không thể nào quên được hương vị thơm đậm đà ấy.

      Cách nấu canh chua đầu cá hồi là một trong những món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra cách nấu canh chua đầu cá hồi cũng khá đơn giản không quá phức tạp như một số món khác, đầu cá hồi thì cũng khá rẻ tiền thích hợp với túi tiền của chị em công nhân. Một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà không thể nấu cho cả gia đình thì hơi uổng đấy. Nếu có đều kiện một chút chúng ta có thể học cách nấu canh chua lườn cá hồi rất tốt không chỉ cho trẻ em mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Do thời gian có hạn nên bây giờ chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đảm bảo ăn là mê ngay.

      • Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.
      • Rau ngò gai, bạc hà.
      • Cà chua: 500gram.
      • Thơm: 1/2 trái.
      • Tỏi, hành khô.
      • Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

      Sơ chế và khử tanh của đầu cá hồi

      Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

      Ướp đầu cá hồi với gia vị

        Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

      Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

      • Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Rau ngò gai cắt nhỏ.
      • Bạc hà tước vỏ cắt xéo khúc ngắn vừa ăn.

      Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

      Sau các bước đơn giản trên chúng ta đã có một nồi canh chua đầu cá hồi ngon để gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Đảm bảo khi các bạn đã ăn qua một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon đậm đà của nó. chúng tôi vừa thục hiện xong cách nấu đầu cá hồi ngon không bị tanh say mê lòng người. Chúc cả nhà ngon miệng!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
    • Cách Làm Dấm Chuối, Nuôi Dấm Chuối Tự Nhiên Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Học Cách Làm Giấm Táo Mèo Với 4 Bước Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    • 3 Kiểu Nấu Canh Cá Ngon Và Hấp Dẫn
    • Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản
    • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
    • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
    • Cách làm dấm chuối từ những trái chuối chín tự nhiên, không hoá chất tại nhà sẽ giúp bạn có được những hũ giấm thơm, ngon mà không hại sức khoẻ. Để làm dấm chuối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành theo các bước của kênh cẩm nang chúng tôi như sau

      Nguyên liệu làm dấm chuối

      Cách làm dấm chuối

      Bước 1: Làm nước dấm cái

      Chuối chín: Bóc vỏ chuối sau đó bổ đôi chuối theo chiều dọc. Trong trường hợp quả chuối không quá lớn, bạn có thể để nguyên cả quả.

      Dừa xiêm tươi: Chặt vỏ và chiết lấy nước dão dừa.

      Chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn bắt đầu xếp chuối vào hũ thuỷ tinh theo chiều dọc của quả. Cách làm này sẽ giúp chuối không bị nổi khi đổ nước ngâm.

      Tiếp theo, bạn đổ lần lượt vào hũ ngâm nước dừa tươi + rượu gạo + nước sôi để nguội sao cho nước bằng 8/10 chiều cao của bình. Đổ nước ngâm xong, bạn đậy chặt nắp hũ và để hũ vào nơi khô, thoáng, tránh côn trùng và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

      Bước 2: Canh nước dấm

      Ngâm hũ dấm đã tạo trong thời gian từ 50 – 60 ngày. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở trên bề mặt của bình sẽ có lớp váng màu trắng đục. Dân gian gọi lớp váng này là con dấm. Càng để lâu, con dấm này càng lớn và dày thêm lên.

      Khi nước dấm cái bắt đầu có con dấm cũng là lúc nước dấm bắt đầu có được vị chua. Con dấm càng lớn, nước dấm càng chua. Do vậy càng gần đến ngày kiểm tra dấm, bạn phải chú ý để đảm bảo nước dấm đạt được độ chua vừa phải.

      Bước 3: Chiết dấm và nuôi dấm mới

      Sau khi nước dấm đã đạt được độ chua theo ý, bạn tiến hành chiết nước dấm ra một hũ riêng. Khi chiết, cần đảm bảo con dấm vẫn được giữ nguyên trong hũ nuôi cũ, không bị vỡ hay chảy ra ngoài.

      Giữ lại xác chuối trong hũ dấm ban đầu. Pha nước lọc đun sôi để nguội với 100 gram đường cát theo tỉ lệ 1 đường: 6 nước. Khuấy tan nước đường rồi lại đổ vào hũ ngâm với lượng nước cũng bằng 8/10 thể tích bình.

      Thời gian nuôi dấm mới này sẽ nhanh hơn hũ đầu tiên. Lúc này, nước ngâm mới sẽ tạo ra con dấm mới, kết hợp cùng con dấm cũ nên con dấm sẽ rất lớn. Khi dấm đã đạt được độ chua mong muốn, bạn lại chiết nước dấm riêng ra.

      Bước 4: Nuôi dấm lần 3 và bảo quản dấm

      Chiết dấm: Chiết lấy nước dấm lần 2 xong, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ hớt bớt con dấm ra ngoài để con dấm không chiếm hết diện tích. Tiến hành pha nước đường và đổ vào hũ ngâm tương tự như bước 3.

      Trong lần nuôi thứ ba này, dấm sẽ mau hơn rất nhiều hai lần trước. Dấm nuôi xong, bạn chắt lấy nước dấm và bỏ đi phần xác chuối, con dấm đã có.

      Bảo quản dấm: Dấm sau khi được tách chiết thành công, bạn cần lọc qua lớp vải mịn sạch để loại bỏ những con dấm còn sót lại. Lọc xong, bạn có thể dùng dấm để sử dụng ngay, trực tiếp mà không phải thông qua thêm một khâu nào nữa.

      Trường hợp dấm nhiều và bạn muốn bảo quản, cho dấm đã nuôi vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi. Dấm nguội, bạn cho dấm vào chai bảo quản rồi dậy kín nắp lại.

      Một số mẹo nhỏ khi làm dấm chuối

      Chọn chuối: Nên chọn những quả chuối sứ để làm dấm bởi chuối sứ có được độ ngọt, thơm tự nhiên hơn các giống chuối khác. Chuối để làm dấm cần chín vừa tới, không được xanh nhưng cũng không được nẫu.

      Nuôi dấm: Để dấm lên men nhanh thì khi nuôi dấm, nên đậy nắp hũ bằng vải thoáng nhưng vẫn kín để cho không khí lọt vào. Như vậy, con dấm sẽ mau lên hơn và dấm của bạn sẽ sớm được “thu hoạch”.

      Làm dấm xong, bạn cần bảo quản dấm tại nơi khô, thoáng. Nên để những hũ dấm đã được vào bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Dùng Nước Dashi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đúng Khoa Học, Mẹ Nên Đọc Kẻo Lại Công Cốc
    • Canh Miso Hay Là Cách Làm Nước Dùng Dashi
    • Nước Dashi Là Gì? Gợi Ý 5 Cách Nấu Nước Dashi Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé Ăn Dặm Theo Công Thức Của Mẹ Việt Tại Nhật
    • 7 Cách Làm Mặt Nạ Dầu Gấc Trị Nám, Duy Trì Vẻ Ngoài Trẻ Trung Cực Hiệu Quả
    • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt

      --- Bài mới hơn ---

    • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Nguyên Chất Ngon Nhất 2022
    • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
    • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá
    • Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Giá Rẻ, Che Bien Thuc An Cho Ca Gia Re
    • Cách Làm Thức Ăn Lên Màu Cho Cá La Hán
    • Cách làm canh đầu cá thu nấu chua khi dùng cá thu để chế biến món ăn bạn thường chỉ dùng phần thân cá để nấu các món như rán, kho,…. Vậy còn phần đầu cá bạn có nghĩ sẽ làm được món gì không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một món ăn cực đơn giản nhưng lại rất ngon với nguyên liệu chính là đầu cá thu, món ăn đó chính là đầu cá thu nấu chua. Đây là món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị chinh phục đấy.

      Nguyên liệu để làm canh đầu cá thu nấu chua

      • Đầu cá thu: 2 đầu
      • Cà chua: 3 quả
      • Hành, thì là, rau thơm
      • Dưa muối: 200g (chua vừa phải)
      • Gia vị.

      Cách làm canh đầu cá thu nấu chua

      Bước 1: Sơ chế đầu cá thu

      • Đầu cá mua về rửa sạch, bỏ mang rồi bổ đôi.
      • Cho đầu cá cùng chút hạt nêm, nước mắm, tiêu vào tô và ướp trong 10 phút.
      • Tiếp đó thì cho vào chiên sơ với chút dầu ăn.

      Bước 2: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

      • Cà chua bổ múi cau.
      • Dưa chua mua có cả nước dưa.
      • Hành, thì là, rau thơm nhặt sạch, rồi rửa và thái nhỏ.

      Bước 3: Xào cà chua

      • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho dưa vào xào khoảng 3 phút thì đổ tiếp cà chua vào xào cùng.

      Bước 4: Hoàn thành món ăn

      • Tiếp đến bạn cho nước dưa cùng nước lọc vào (khoảng 1,5 lít) và đun ở lửa to.
      • Sau khi nước sôi thì bỏ tiếp đầu cá đã chiên sơ vào và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm chút gia vị cho vừa ăn và đậy vung rồi đun tiếp 30 phút nữa.
      • Cuối cùng, cho thì là, hành và rau thơm thái nhỏ vào và tắt bếp.

      0/5

      (0 Reviews)

      --- Bài cũ hơn ---

    • ? Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Rim Tỏi Ớt Cực Hấp Dẫn
    • Gợi Ý 5 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ngon Nhất Giúp Phát Triển Trí Não Toàn Diện
    • Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
    • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu❤️✔️
    • Cách Làm Cá Thu Một Nắng
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100