Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Dấm Đầu Cá Hồi / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi / 2023

Nguyên liệu:

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg) – 1/4 trái thơm – 2 trái cà chua – 100 gr măng chua – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) – 1 muỗng cà phê bột nghệ – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Có thể một số chị em vẫn chưa biết nhưng món lẩu đầu cá hồi rất ngon và vô cùng hấp dẫn. Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, được cùng bên những người thân yêu, nhâm nhi món lẩu cả hồi nóng hổi chua chua, cay cay, bốc hơi nghi ngút thật là tuyệt!

Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

Ngoài ra, nước lẩu phải hơi chua và cay một chút. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

Cách chế biến món lẩu này rất đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

– 500gr đầu cá hồi – 500g xương ống – 200gr măng chua – 200gr cà chua – Tỏi, ớt sừng, me vắt, ngò gai, rau ngổ, rau cải xanh cay, dọc mùng, cải thảo… – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

– Xương ống rửa sạch, nấu xương với 1,2 lít nước để làm nước dùng lẩu.

– Đầu cá làm sạch.

– Măng chua vắt ráo. Cà chua xắt múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau ngổ, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt khoanh mỏng.

– Đun sôi nước dùng, cho me vào dầm (bỏ hạt). Nêm nước mắm, hạt nêm, đường. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín.

– Bắc chảo phi thơm tỏi băm, bỏ vào nồi lẩu.

– Cho rau ngổ và ớt vào.

500g đầu cá hồi,

500g xương ống,

200g măng chua,

200g cà chua,

3 cọng rau ngổ,

5 tép tỏi,

1 quả ớt sừng,

50g me vắt (không hạt).

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thưc hiện:

Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi.

Nấu xương với 1.2 lít nước để làm nước dùng.

Đầu cá hồi xát muối, rửa sạch, chặt làm đôi. Măng chua vắt ráo. Cà chua thái múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau om thái nhuyễn. Ớt sừng thái khoanh mỏng.

Đun sôi nước dùng, cho me vào. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp đường.

Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín. Cho rau om và ớt vào. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi lẩu.

Thưởng thức: Dùng nóng với bún gạo hoặc bún tươi tùy thích.

Cá hồi là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, nhưng vì có giá hơi cao (khoảng 250.000 – 300.000 đ/kg phi lê cá hồi Sa Pa và 400.000 – 500.000 đ/kg cá hồi Na Uy các loại) nên cũng hiếm khi nó xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đầu cá hồi cũng mang đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt cá hồi và lại đáp ứng được những băn khoăn về vấn đề giá cả.

Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mại mình còn có thể mua được đầu cá hồi với giá chỉ 35.000 – 40.000 đ/kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các cửa hàng hải sản bên ngoài thì giá có thể chênh lệch khoảng 5.000-10.000 đ/kg.

Nguyễn Tuấn Anh @ 08:20 15/04/2016 Số lượt xem: 3463

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh / 2023

Ở Việt Nam chúng tôi đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh một cách đỉnh cao. Hiếm thấy một công thức nào chuẩn đến từng giọt canh đến vậy, một lần thôi, chỉ cần một lần thử thôi là không thể nào quên được hương vị thơm đậm đà ấy.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi là một trong những món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra cách nấu canh chua đầu cá hồi cũng khá đơn giản không quá phức tạp như một số món khác, đầu cá hồi thì cũng khá rẻ tiền thích hợp với túi tiền của chị em công nhân. Một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà không thể nấu cho cả gia đình thì hơi uổng đấy. Nếu có đều kiện một chút chúng ta có thể học cách nấu canh chua lườn cá hồi rất tốt không chỉ cho trẻ em mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Do thời gian có hạn nên bây giờ chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đảm bảo ăn là mê ngay.

Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.

Rau ngò gai, bạc hà.

Cà chua: 500gram.

Thơm: 1/2 trái.

Tỏi, hành khô.

Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

Sơ chế và khử tanh của đầu cá hồi

Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Ướp đầu cá hồi với gia vị

Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Rau ngò gai cắt nhỏ.

Bạc hà tước vỏ cắt xéo khúc ngắn vừa ăn.

Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

Sau các bước đơn giản trên chúng ta đã có một nồi canh chua đầu cá hồi ngon để gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Đảm bảo khi các bạn đã ăn qua một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon đậm đà của nó. chúng tôi vừa thục hiện xong cách nấu đầu cá hồi ngon không bị tanh say mê lòng người. Chúc cả nhà ngon miệng!

3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? / 2023

Cá hồi nói riêng hay món canh chua đầu cá hồi đều chứa nhiều Axit béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da. Chất dinh dưỡng trong cá hồi cũng khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin, giúp da khỏe mạnh, chậm lão hoá.

Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Nó chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Bên cạnh đó còn có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người, chính vì vậy ngày nay cá hồi thường xuất hiện trong những món ăn hàng ngày.

Nguyên liệu nấu canh chua

Chi tiết cách nấu canh chua

– Bước 2: Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ. Me chín dằm với một ít nước nóng rồi lọc lấy nước. Ngò ôm, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với dầu ăn, lấy ra 1 nửa tỏi phi cho vào ướp với đầu cá cho canh chua đầu cá hồi được ngon, phần tỏi phi còn lại bạn cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.

– Bước 4: Kế đến bạn đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và nước me vào, đợi sôi lại rồi hớt bọt. Thêm cà chua và măng chua vào nấu canh nhỏ lửa. Nêm canh chua đầu cá hồi với 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 3 muỗng bột ngọt, nếm thấy vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng cho cà chua băm vào.

Hương vị chua chua ngọt ngọt của canh, vị béo béo của cá hồi, mùi thơm của tỏi thật là hấp dẫn phải không. Vào mùa hè nóng bức mà có món canh này trong bữa ăn thì còn gì bằng. Món canh chua đầu cá hồi không đòi hỏi cách chế biến phức tạp mà bí quyết ở đây chính là việc nêm nếm gia vị để đạt đến “cảnh giới” cao nhất trong việc nấu canh chua.

Không chỉ trong những buổi cơm gia đình mà món canh chua đầu cá hồi này còn có thể xuất hiện trong những buổi tiệc nhỏ nữa đấy, hãy thử ngay nha các bạn!

2. Cách nấu canh chua cá hồi với măng chua ngon tròn vị không bị tanh

Cách nấu canh chua cá hồi dù theo cách nào, cũng được cho là đơn giản nhất trong các các nấu canh chua cá. Chỉ cần 20 phút vào bếp là bạn đã có ngay tô canh nóng hổi. Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi.

500g đầu cá hồi

5 trái đậu bắp

2 trái cà chua

1 vắt me chín

200g dọc mùng

100g giá đỗ

1/4 trái thơm

Rau om, ngò gai

2 trái ớt

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

– Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau. Thơm gọt vỏ ngoài, cắt bỏ phần mắt gai và thái thành từng lát mỏng. Dọc mùng được tước vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, bóp sơ với muối. Đậu bắp rửa sạch, thái xéo.

– Bước 2: Giá đem rửa sạch, để ráo nước. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Me cho vào chén, thêm ít nước ấm, dùng muỗng dằm nát, chắt lấy phần nước cốt, bỏ xác me.

– Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Bạn đem ướp cá với ít nước mắm, muối, tỏi phi, vài lát ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá hồi đã ướp, nước cốt me vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, mọi người nhớ dùng muỗng vớt hết bọt ở mặt trên nồi canh. Thơm, cà chua, đậu bắp lần lượt được cho vào nồi canh, đun sôi khoảng 2 phút.

– Bước 5: Bạn nêm nếm ít nước mắm + bột ngọt + muối + đường cho vừa ăn. Khi canh sôi tiếp, cho dọc mùng, giá đỗ, rau om, ngò gai vào nồi, chờ một chút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn.

3. Cách nấu canh chua cá hồi măng chua, me chín, ngò gai

Nguyên liệu

500g đầu cá hồi

200g măng chua

2 trái cà chua

1 vắt me chín

1 trái ớt

Ngò gai, ngò om

Gia vị: Muối, nước mắm, tỏi băm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch cà chua, lấy 1 trái thái múi cau còn 1 trái đem cắt nhỏ. Ớt hiếm đem rửa sạch, bỏ cuống, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Bước 2: Măng chua được rửa sạch, vắt cho ráo hết nước. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào chén, thêm một chút nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

– Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho hết vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng muối + 1/3 muỗng tiêu + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp, 3 muỗng nước cốt me được vào nồi canh rồi đun sôi. Mọi người thêm cà chua, măng vào nồi, đun khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 5: Khi canh đã sôi, bạn cho cà chua băm vào, được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thêm ít ngò om, ngò gai, tiêu vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

2 cách nấu canh chua đầu cá hồi khá đơn giản ở trên hẳn phần nào giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để trổ tài. Vào những ngày nắng oi ả, thì tô canh thơm ngon được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng như cá hồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

Massageishealthy chắc rằng gia đình bạn cũng sẽ rất thích thú và có những bữa cơm thật ngon miệng cùng với món canh này.

4. Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua hấp dẫn thơm ngon

Cá hồi là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất được các chị em nội trợ rất yêu thích khi nấu nướng, nhất là đầu cá hồi. Đầu cá hồi phổ biến nhất là nấu lẩu, nấu canh chua cùng măng chua, sốt hoặc nướng… và bất cứ kiểu chế biến nào cũng rất thơm ngon, ngọt nước, thịt và màu món ăn rất đẹp mắt.

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

Xương gà: 2 bộ

Đầu cá hồi: 2 cái

Măng chua: 100 gram

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/2 trái

Me: 20 gram

Rượu trắng: 100 ml

Thì là: 50 gram

Rau muống: 1 bó

Đậu bắp: 500 gram

Bạc hà: 500 gram

Ngò gai: 20 gram

Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

– Bước 1: Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo. Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn.

– Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng. Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

– Ngâm đầu cá vào nước chanh tươi để hết tanh. Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

– Bước 3: Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

– Bước 4: Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4. Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng. Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me. Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

– Bước 5: Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm. Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

– Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo. Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

– Bước 6: Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn. Nước lẩu phải hơi chua và cay một chút, tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh / 2023

1kg đầu cá hồi

vài trái đậu bắp non

2 lạng bạc hà

3 quả cà chua

1 lạng giá đỗ

1/4 quả thơm (dứa)

1 vắt nhỏ me chín

2 lạng măng chua

Rau ngò gai, rau ôm, tỏi, ớt hiểm.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm

Ớt hiểm dập nát khoảng 2-3 trái

Đầu cá hồi mua về rửa sạch với rượu trắng và muối. Cuối cùng xả lại với nước sạch cho hết tanh. Vớt ra tô ráo nước, ướp với một chút nước mắm, muối, tỏi phi, ớt hiểm

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Thơm rửa sạch, thái xéo theo đường vân có sẵn

Đậu bắp cắt phần cuống và đầu nhọn, rửa sạch, thái xéo

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái xéo

Rau các loại nhặt, rửa sạch, cắt khúc

Cho vắt me vào chén nước, dầm ra lấy phần nước cốt, bỏ phần xác

Măng chua rửa sạch, vắt khô

Giá rửa sạch

Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ ăn), nấu sôi, khi nước sôi cho đầu cá hồi và nước cốt me vào. Đun sôi lần nữa, vớt bọt cho nước trong.

Khi đầu cá đã chín, bạn cho cà chua, thơm, đậu bắp và mang vào. Nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho giá và bạc hà.

Khi nước sôi lần nữa, bạn tắt bếp, sau đó rắc rau đã cắt vào nồi.

Làm chén nước mắm ớt.

1kg đầu cá hồi

vài trái đậu bắp non

2 lạng bạc hà

3 quả cà chua

1 lạng giá đỗ

1/4 quả thơm (dứa)

1 vắt nhỏ me chín

2 lạng măng chua

Rau ngò gai, rau ôm, tỏi, ớt hiểm.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Các bước chế biến lẩu đầu cá hồi:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm

Ớt hiểm dập nát khoảng 2-3 trái

Đầu cá hồi mua về rửa sạch với rượu trắng và muối. Cuối cùng xả lại với nước sạch cho hết tanh. Vớt ra tô ráo nước, ướp với một chút nước mắm, muối, tỏi phi, ớt hiểm

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Thơm rửa sạch, thái xéo theo đường vân có sẵn

Đậu bắp cắt phần cuống và đầu nhọn, rửa sạch, thái xéo

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái xéo

Rau các loại nhặt, rửa sạch, cắt khúc

Cho vắt me vào chén nước, dầm ra lấy phần nước cốt, bỏ phần xác

Măng chua rửa sạch, vắt khô

Giá rửa sạch

+ Bước 2: Tiến hành chế biến

Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ ăn), nấu sôi, khi nước sôi cho đầu cá hồi và nước cốt me vào. Đun sôi lần nữa, vớt bọt cho nước trong.

Khi đầu cá đã chín, bạn cho cà chua, thơm, đậu bắp và mang vào. Nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho giá và bạc hà.

Khi nước sôi lần nữa, bạn tắt bếp, sau đó rắc rau đã cắt vào nồi.

Làm chén nước mắm ớt.