Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt
  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

    – 1/4 trái thơm

    – 2 trái cà chua

    – 100 gr măng chua

    – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

    – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    – Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

    – Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

    – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

    – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

    – Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

    – Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

    – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

    – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

    Có thể một số chị em vẫn chưa biết nhưng món lẩu đầu cá hồi rất ngon và vô cùng hấp dẫn. Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, được cùng bên những người thân yêu, nhâm nhi món lẩu cả hồi nóng hổi chua chua, cay cay, bốc hơi nghi ngút thật là tuyệt!

    Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

    Ngoài ra, nước lẩu phải hơi chua và cay một chút. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

    Cách chế biến món lẩu này rất đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 500gr đầu cá hồi

    – 500g xương ống

    – 200gr măng chua

    – 200gr cà chua

    – Tỏi, ớt sừng, me vắt, ngò gai, rau ngổ, rau cải xanh cay, dọc mùng, cải thảo…

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

    Cách làm:

    – Xương ống rửa sạch, nấu xương với 1,2 lít nước để làm nước dùng lẩu.

    – Đầu cá làm sạch.

    – Măng chua vắt ráo. Cà chua xắt múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau ngổ, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt khoanh mỏng.

    – Đun sôi nước dùng, cho me vào dầm (bỏ hạt). Nêm nước mắm, hạt nêm, đường. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín.

    – Bắc chảo phi thơm tỏi băm, bỏ vào nồi lẩu.

    – Cho rau ngổ và ớt vào.

    • 500g đầu cá hồi,
    • 500g xương ống,
    • 200g măng chua,
    • 200g cà chua,
    • 3 cọng rau ngổ,
    • 5 tép tỏi,
    • 1 quả ớt sừng,
    • 50g me vắt (không hạt).
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Thưc hiện:

    1. Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi.
    2. Nấu xương với 1.2 lít nước để làm nước dùng.
    3. Đầu cá hồi xát muối, rửa sạch, chặt làm đôi. Măng chua vắt ráo. Cà chua thái múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau om thái nhuyễn. Ớt sừng thái khoanh mỏng.
    4. Đun sôi nước dùng, cho me vào. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp đường.
    5. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín. Cho rau om và ớt vào. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi lẩu.

    Thưởng thức: Dùng nóng với bún gạo hoặc bún tươi tùy thích.

    Cá hồi là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, nhưng vì có giá hơi cao (khoảng 250.000 – 300.000 đ/kg phi lê cá hồi Sa Pa và 400.000 – 500.000 đ/kg cá hồi Na Uy các loại) nên cũng hiếm khi nó xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đầu cá hồi cũng mang đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt cá hồi và lại đáp ứng được những băn khoăn về vấn đề giá cả.

    Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mại mình còn có thể mua được đầu cá hồi với giá chỉ 35.000 – 40.000 đ/kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các cửa hàng hải sản bên ngoài thì giá có thể chênh lệch khoảng 5.000-10.000 đ/kg.

    Nguyễn Tuấn Anh @ 08:20 15/04/2016

    Số lượt xem: 3463

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
  • Cách Làm Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÓN ĐẦU CÁ NƯỚNG HỒI SIÊU NGON

    Đầu cá hồi không được quan tâm nhiều ở một con cá hồi, thông thường người ta chỉ quan tâm để phần than của cá hồi vì nó chứa nhiều dinh dưỡng và có thể ăn sống mà không cần chế biến nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều thịt ngon trong đầu cá hồi, đặc biệt là đầu cá hồi lớn. Các bạn có thể chế biến đầu cá hồi theo nhiều cách khác nhau, vì các món ăn từ đầu cá hồi rất bổ dưỡng, lành mạnh và có giá thành rẻ. Hôm nay Đại Hải Sản sẽ hướng dẫn các bạn thực hành món đầu cá hồi nướng vô cùng đơn giản.

    Thành phần

    • 1 Đầu cá hồi tươi lớn
    • 1 Gói gia vị nướng hải sản (hoặc gia vị tự chế)
    • Chanh vàng (1 hoặc 2 trái tuỳ sở thích)
    • Thớt lớn
    • Dao nhà bếp lớn sắc
    • Dao nhỏ hơn để cắt tỉa
    • Tấm nướng tường
    • Giấy nhôm
    • Dầu Olive

    1. Chuẩn bị 1 đầu cá hồi khoảng 1kg3-1kg5, với kích thước này có thể phục vụ buổi ăn từ 2-3 người. Các bạn có thể kiểm tra đầu cá còn tươi hay không bằng cách nhìn vào mắt cá còn trong, mang đỏ nhớt và còn ẩm.

    2. Sau đó, bạn sơ chế đầu bằng cách cắt mang, vây, rửa sạch nhớt và lau khô đầu cá hồi. Cẩn thận cắt đầu cá ra làm đôi, vì đầu cá chứa rất nhiều sụn nên bạn có thể cắt chúng làm đôi một cách dễ dàng. Bạn có thể nhìn thấy thịt cá dọc theo cổ, và mọi thứ bên trong đầu cá đều có thể ăn được và thậm chí là rất ngon, đặt biệt là mắt cá hồi vô cùng bổ dưỡng.

    3. Kế tiếp bạn sẽ chuẩn bị gia vị để ướp cá. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nên bạn có thể chọn cho mình loại gia vị mà bạn yêu thích để ướp cá như vị cà ri, vị quế, vị ớt bột Hàn Quốc, vị muối, vị tiêu Phú Quốc… Bạn có thể tự làm gia vị hoặc gia vị gói có sẵn tại các cửa hàng gia vị. Ở đây mình chọn gia vị có sẵn và với 1 muỗng canh mình sẽ chà sát gia vị lên bề mặt của đầu cá. Cho tất cả gia vị thấm đều từ 5-10 phút, sau đó bạn sẽ cho vào lò nướng.

    4. Đặt một tấm giấy bạc bên trên vỉ nướng để đảm bảo cá khi chính sẽ dễ dàng lấy ra ngoài. Đặt mặt có da cá lên trên, bạn phủ 1 lớp dầu Olive lên đầu cá. Nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 40 phút (Tuỳ thuộc vào kích thước và kiểm tra độ mềm ở vùng miệng cá sau 30 phút nếu kích thước đầu cá nhỏ hơn, tránh nướng lâu sẽ làm đầu cá bị khô và mất nước). Sau 40 phút bạn hãy lật cả lại và nướng thêm 15 phút nữa để cá chin đều 2 mặt.

    5. Lấy cá ra khỏi lò và để 2-3 phút cho cá nguội bớt, để cá lên dĩa và chuẩn bị thêm vài lát chanh vàng để thưởng thức cùng đầu cá hồi nướng. Thật sự thú vị nếu bạn nặn chanh lên đầu cá hồi nướng khi còn nóng, mùi thơm béo ngậy hoà quyện với chanh sẽ làm đầu cá mềm hơn và tăng thêm độ ngọt của thịt cá khi bạn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Ở Việt Nam chúng tôi đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh một cách đỉnh cao. Hiếm thấy một công thức nào chuẩn đến từng giọt canh đến vậy, một lần thôi, chỉ cần một lần thử thôi là không thể nào quên được hương vị thơm đậm đà ấy.

    Cách nấu canh chua đầu cá hồi là một trong những món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra cách nấu canh chua đầu cá hồi cũng khá đơn giản không quá phức tạp như một số món khác, đầu cá hồi thì cũng khá rẻ tiền thích hợp với túi tiền của chị em công nhân. Một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà không thể nấu cho cả gia đình thì hơi uổng đấy. Nếu có đều kiện một chút chúng ta có thể học cách nấu canh chua lườn cá hồi rất tốt không chỉ cho trẻ em mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Do thời gian có hạn nên bây giờ chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đảm bảo ăn là mê ngay.

    • Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.
    • Rau ngò gai, bạc hà.
    • Cà chua: 500gram.
    • Thơm: 1/2 trái.
    • Tỏi, hành khô.
    • Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

    Sơ chế và khử tanh của đầu cá hồi

    Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

    Ướp đầu cá hồi với gia vị

      Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

    Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

    • Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Rau ngò gai cắt nhỏ.
    • Bạc hà tước vỏ cắt xéo khúc ngắn vừa ăn.

    Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

    Sau các bước đơn giản trên chúng ta đã có một nồi canh chua đầu cá hồi ngon để gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Đảm bảo khi các bạn đã ăn qua một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon đậm đà của nó. chúng tôi vừa thục hiện xong cách nấu đầu cá hồi ngon không bị tanh say mê lòng người. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Canh chua đầu cá hồi

    (Ảnh: Internet)

    Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

    Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

    • 1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)
    • 3 – 4 trái cà chua
    • 1 dắc me chua
    • Vài cọng rau ngò gai, rau ôm
    • 2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm
    • Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

    Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

    Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

    1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

    Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

    Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

    + Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

    + Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

    + Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

    Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

    Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

    Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

    Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

    Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

    Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

    Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

    Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    Lẩu đầu cá hồi măng chua

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngọn Đúng Điệu
  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bún Măng Giò Heo Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách làm đầu cá hồi nướng tuyệt ngon.Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lcá hồi hãy nghĩ về nó như món ăn bổ dưỡng nhất cho bạn.

    Cá hồi béo ngọt, dậy mùi thơm trên bếp nướng, ăn kèm món sốt bơ tỏi có vị chua dịu là món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đã một lần nếm thử.

    1. Nguyên liệu

    – 300g phi lê cá hồi

    – 1/2 thìa súp nước cốt chanh

    – 1 thìa súp rượu vang trắng

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    Sốt bơ tỏi:

    – Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi phi, tất cả hòa tan

    2. Cách làm

    Bước 1

    Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

    Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

    Bước 2

    Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy.

    Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

    + 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da

    + 2 muỗng nước cốt chanh

    + 1 thìa cà phê tiêu đen

    + 1 thìa cà phê sốt miso

    + 2 thìa cà phê mù tạt

    + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

    + Một ít ớt bột, muối

    * Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

    – Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

    – Cho thêm sốt miso vào trong bát.

    – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

    – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

    – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

    – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

    – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

    – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

    – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

    Lần này mình làm đêm hôm qua, rồi đến tối nay thì đem ra nướng, vậy là để tủ lạnh khoảng 20 tiếng đồng hồ, hì hì Sau khi nướng thì nó ra thế này:

    Cách làm

    – Dùng một khay nướng thủy tinh để sắp xếp các nguyên liệu vào khay.

    – Rải một lớp mỏng rosemary vào đáy khay.

    – Củ hành cắt khoanh tròn và xếp lên lớp rosemary.

    – Cá hồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể lọc bỏ lớp da cá. Sau đó xếp cá hồi phía trên hành tây. Nếu để nguyên da cá thì để mặt da cá xuống phía dưới.

    – Rải sơ một lớp mỏng muối lên phía trên. Nếu dùng Kosher Salt thì rải nhiều hơn 1 tí.

    – Chanh cắt thành từng khoanh mỏng. Sau đó sắp phía trên cá hồi.

    – Rưới dầu olive đều lên mặt chanh.

    – Sau đó rải tiếp một lớp muối mỏng lên mặt chanh.

    – Dùng wrap nylon bọc kính khay thủy tinh và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 – 215 độ C, tùy lò.

    – Khoảng 400gr fillet cá hồi

    – Nửa chén rosemary tươi hoặc 1 bịch nhỏ rosemary khô

    – 1 củ hành tây to

    – 1 quả chanh vàng

    – Muối

    – 1 -2 muỗng canh dầu olive

    – Cá hồi phi lê: 100g

    – Tôm sú: 100g

    – Bơ: ½ trái

    – Dưa leo: ½ trái

    – Chanh dây: 1 trái

    – Muối: ½ muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Vang trắng: 2 muỗng xúp

    – Húng quế: một ít

    – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi.

    – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

    – Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm.

    – Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.

    – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.

    – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

    – 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi.

    – Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

    Cá hồi chiên giòn xốt cay

    – Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

    Cá hồi chiên xong dùng ngay thì sẽ giòn ngon hơn. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp.

    – 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ

    – ½ chén hành tây, thái nhỏ

    – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

    – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ

    – 2 thìa mù tạc

    – 1 quả trứng

    – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)

    – Sốt mayonnaise

    – Muối, tiêu

    – Dầu ăn

    – Thái nhỏ hành tây và ớt chuông.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.

    – Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều.

    – Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ.

    – Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt.

    – Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài.

    – Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.

    – Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo.

    – Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

    – 180 gr cá hồi filê

    – Dầu ăn

    – Muối tiêu

    – 1/3 hộp cà chua quả

    – ¼ củ hành tây băm nhỏ

    – 1 thìa dầu ô liu

    – 20 gr hạt lạc tây

    – Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ

    – 100 gr xà lách các loại

    Cách làm:

    – Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn.

    – Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị.

    – Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800 độ C trong khoảng 15 phút.

    – Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

    – Cá Hồi xắt lát ra hơi to bảng.

    – Dưa leo, Khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes ( Bạch hoa Thái ) để vào dĩa , trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp

    – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

    – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi

    -Làm sốt dầu giấm

    + Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu.

    + Đánh cho tan muối, tiêu

    + Khi ăn, để dầu giấm vào

    Làm xốt: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà, đánh thật đều tay.

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cá hồi nói riêng hay món canh chua đầu cá hồi đều chứa nhiều Axit béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da. Chất dinh dưỡng trong cá hồi cũng khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin, giúp da khỏe mạnh, chậm lão hoá.

    Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Nó chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Bên cạnh đó còn có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người, chính vì vậy ngày nay cá hồi thường xuất hiện trong những món ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu nấu canh chua

    Chi tiết cách nấu canh chua

    – Bước 2: Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ. Me chín dằm với một ít nước nóng rồi lọc lấy nước. Ngò ôm, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với dầu ăn, lấy ra 1 nửa tỏi phi cho vào ướp với đầu cá cho canh chua đầu cá hồi được ngon, phần tỏi phi còn lại bạn cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.

    – Bước 4: Kế đến bạn đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và nước me vào, đợi sôi lại rồi hớt bọt. Thêm cà chua và măng chua vào nấu canh nhỏ lửa. Nêm canh chua đầu cá hồi với 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 3 muỗng bột ngọt, nếm thấy vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng cho cà chua băm vào.

    Hương vị chua chua ngọt ngọt của canh, vị béo béo của cá hồi, mùi thơm của tỏi thật là hấp dẫn phải không. Vào mùa hè nóng bức mà có món canh này trong bữa ăn thì còn gì bằng. Món canh chua đầu cá hồi không đòi hỏi cách chế biến phức tạp mà bí quyết ở đây chính là việc nêm nếm gia vị để đạt đến “cảnh giới” cao nhất trong việc nấu canh chua.

    Không chỉ trong những buổi cơm gia đình mà món canh chua đầu cá hồi này còn có thể xuất hiện trong những buổi tiệc nhỏ nữa đấy, hãy thử ngay nha các bạn!

    2. Cách nấu canh chua cá hồi với măng chua ngon tròn vị không bị tanh

    Cách nấu canh chua cá hồi dù theo cách nào, cũng được cho là đơn giản nhất trong các các nấu canh chua cá. Chỉ cần 20 phút vào bếp là bạn đã có ngay tô canh nóng hổi. Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi.

    • 500g đầu cá hồi
    • 5 trái đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 200g dọc mùng
    • 100g giá đỗ
    • 1/4 trái thơm
    • Rau om, ngò gai
    • 2 trái ớt
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau. Thơm gọt vỏ ngoài, cắt bỏ phần mắt gai và thái thành từng lát mỏng. Dọc mùng được tước vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, bóp sơ với muối. Đậu bắp rửa sạch, thái xéo.

    – Bước 2: Giá đem rửa sạch, để ráo nước. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Me cho vào chén, thêm ít nước ấm, dùng muỗng dằm nát, chắt lấy phần nước cốt, bỏ xác me.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Bạn đem ướp cá với ít nước mắm, muối, tỏi phi, vài lát ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá hồi đã ướp, nước cốt me vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, mọi người nhớ dùng muỗng vớt hết bọt ở mặt trên nồi canh. Thơm, cà chua, đậu bắp lần lượt được cho vào nồi canh, đun sôi khoảng 2 phút.

    – Bước 5: Bạn nêm nếm ít nước mắm + bột ngọt + muối + đường cho vừa ăn. Khi canh sôi tiếp, cho dọc mùng, giá đỗ, rau om, ngò gai vào nồi, chờ một chút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn.

    3. Cách nấu canh chua cá hồi măng chua, me chín, ngò gai

    Nguyên liệu

    • 500g đầu cá hồi
    • 200g măng chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 1 trái ớt
    • Ngò gai, ngò om
    • Gia vị: Muối, nước mắm, tỏi băm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua, lấy 1 trái thái múi cau còn 1 trái đem cắt nhỏ. Ớt hiếm đem rửa sạch, bỏ cuống, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2: Măng chua được rửa sạch, vắt cho ráo hết nước. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào chén, thêm một chút nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho hết vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng muối + 1/3 muỗng tiêu + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp, 3 muỗng nước cốt me được vào nồi canh rồi đun sôi. Mọi người thêm cà chua, măng vào nồi, đun khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 5: Khi canh đã sôi, bạn cho cà chua băm vào, được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thêm ít ngò om, ngò gai, tiêu vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2 cách nấu canh chua đầu cá hồi khá đơn giản ở trên hẳn phần nào giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để trổ tài. Vào những ngày nắng oi ả, thì tô canh thơm ngon được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng như cá hồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

    Massageishealthy chắc rằng gia đình bạn cũng sẽ rất thích thú và có những bữa cơm thật ngon miệng cùng với món canh này.

    4. Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua hấp dẫn thơm ngon

    Cá hồi là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất được các chị em nội trợ rất yêu thích khi nấu nướng, nhất là đầu cá hồi. Đầu cá hồi phổ biến nhất là nấu lẩu, nấu canh chua cùng măng chua, sốt hoặc nướng… và bất cứ kiểu chế biến nào cũng rất thơm ngon, ngọt nước, thịt và màu món ăn rất đẹp mắt.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

    • Xương gà: 2 bộ
    • Đầu cá hồi: 2 cái
    • Măng chua: 100 gram
    • Cà chua: 2 trái
    • Thơm: 1/2 trái
    • Me: 20 gram
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Thì là: 50 gram
    • Rau muống: 1 bó
    • Đậu bắp: 500 gram
    • Bạc hà: 500 gram
    • Ngò gai: 20 gram
    • Cà chua để ăn lẩu: 200 gram
    • Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    – Bước 1: Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo. Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn.

    – Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng. Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

    – Ngâm đầu cá vào nước chanh tươi để hết tanh. Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

    – Bước 3: Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

    – Bước 4: Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4. Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng. Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me. Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

    – Bước 5: Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm. Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

    – Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo. Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

    – Bước 6: Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn. Nước lẩu phải hơi chua và cay một chút, tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thác Lác Thơm Ngon Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Ngon Đến Tận Miếng Cuối Cùng
  • Lẩu đầu cá hồi với những thành phần đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn thanh ngọt, nước dùng thơm cay kết hợp với măng chua và vị cá hồi beo béo, đây chắc hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua vào những ngày se lạnh.

    Cá hồi là mổ trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, cũng vì vậy mà mọi phần của cá hồi đều có thể tận dụng để chế biến món ăn, ngon nữa là đăng khác. Mình cá hồi thì có thể nấu cá hồi sốt cam, làm ruốc cá hồi hay nấu cháo cho bé, riêng phần đầu cá hồi thì có thể nấu canh chua hoặc nấu lẩu.

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 đầu cá hồi
    • 1 chén măng chua
    • 3 trái cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 bó nhỏ ngò gai
    • 1 ít rau mùi
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hơn 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • Các loại rau nhúng ăn kèm như mồng tơi, cải cúc tuỳ sở thích
    • Các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột nêm và đường.

    Công thức làm lẩu đầu cá hồi

    Sơ chế

    Bước 1: Đầu cá hồi sau khi mua về bạn khử bớt mùi bằng cách dùng nước muối loãng để rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Bạn tiếp tục chặt đầu cá làm đôi hoặc làm 4 tuỳ sở thích, để ráo nước rồi ướp cá với một ít nước mắm và hạt nêm.

    Chế biến

    Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho đầu cá vào xào sơ qua cho săn lại, đầu cá xém xém.

    Bước 4: Bạn đổ vào nồi một lượng nước đủ làm nước lẩu và đun sôi lên, trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt cho nước được trong đẹp mắt.

    Bước 5: Khi nước sôi thì bạn trút rau củ bao gồm măng, dứa và cà chua vào nấu chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho nước cốt canh vào tạo độ chua, thêm hành ngò, ớt thái lát vào, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu lên bàn, thêm rau ăn lẩu và bún xung quanh và bắt đầu nhúng rau vào thưởng thức thôi nào. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là đầu cá chín, nước dùng phải trong và có vị chua của măng, không tanh, ăn kèm rau nhúng và bún cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản, Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Ngọt Ngon Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?
  • Giá Cá Hô Tươi Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022, Cá Hô Vàng, Đất
  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai
  • Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

    Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Xương gà: 2 bộ

    Đầu cá hồi: 2 cái

    Măng chua: 100 gram

    Cà chua: 2 trái

    Thơm: 1/2 trái

    Me: 20 gram

    Rượu trắng: 100 ml

    Thì là: 50 gram

    Rau muống: 1 bó

    Đậu bắp: 500 gram

    Bạc hà: 500 gram

    Ngò gai: 20 gram

    Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

    Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.

    Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng.

    Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

    Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

    Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

    Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.

    Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.

    Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me.

    Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

    Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.

    Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

    Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

    Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

    Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức.

    Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.

    Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?
      • 1kg đầu cá hồi
      • vài trái đậu bắp non
      • 2 lạng bạc hà
      • 3 quả cà chua
      • 1 lạng giá đỗ
      • 1/4 quả thơm (dứa)
      • 1 vắt nhỏ me chín
      • 2 lạng măng chua
      • Rau ngò gai, rau ôm, tỏi, ớt hiểm.
      • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
      • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm
      • Ớt hiểm dập nát khoảng 2-3 trái
      • Đầu cá hồi mua về rửa sạch với rượu trắng và muối. Cuối cùng xả lại với nước sạch cho hết tanh. Vớt ra tô ráo nước, ướp với một chút nước mắm, muối, tỏi phi, ớt hiểm
      • Cà chua rửa sạch thái múi cau
      • Thơm rửa sạch, thái xéo theo đường vân có sẵn
      • Đậu bắp cắt phần cuống và đầu nhọn, rửa sạch, thái xéo
      • Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái xéo
      • Rau các loại nhặt, rửa sạch, cắt khúc
      • Cho vắt me vào chén nước, dầm ra lấy phần nước cốt, bỏ phần xác
      • Măng chua rửa sạch, vắt khô
      • Giá rửa sạch
      • Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ ăn), nấu sôi, khi nước sôi cho đầu cá hồi và nước cốt me vào. Đun sôi lần nữa, vớt bọt cho nước trong.
      • Khi đầu cá đã chín, bạn cho cà chua, thơm, đậu bắp và mang vào. Nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho giá và bạc hà.
      • Khi nước sôi lần nữa, bạn tắt bếp, sau đó rắc rau đã cắt vào nồi.
      • Làm chén nước mắm ớt.

      1kg đầu cá hồi

    • vài trái đậu bắp non
    • 2 lạng bạc hà
    • 3 quả cà chua
    • 1 lạng giá đỗ
    • 1/4 quả thơm (dứa)
    • 1 vắt nhỏ me chín
    • 2 lạng măng chua
    • Rau ngò gai, rau ôm, tỏi, ớt hiểm.
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Các bước chế biến lẩu đầu cá hồi:

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm
    • Ớt hiểm dập nát khoảng 2-3 trái
    • Đầu cá hồi mua về rửa sạch với rượu trắng và muối. Cuối cùng xả lại với nước sạch cho hết tanh. Vớt ra tô ráo nước, ướp với một chút nước mắm, muối, tỏi phi, ớt hiểm
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Thơm rửa sạch, thái xéo theo đường vân có sẵn
    • Đậu bắp cắt phần cuống và đầu nhọn, rửa sạch, thái xéo
    • Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái xéo
    • Rau các loại nhặt, rửa sạch, cắt khúc
    • Cho vắt me vào chén nước, dầm ra lấy phần nước cốt, bỏ phần xác
    • Măng chua rửa sạch, vắt khô
    • Giá rửa sạch

    + Bước 2: Tiến hành chế biến

    • Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ ăn), nấu sôi, khi nước sôi cho đầu cá hồi và nước cốt me vào. Đun sôi lần nữa, vớt bọt cho nước trong.
    • Khi đầu cá đã chín, bạn cho cà chua, thơm, đậu bắp và mang vào. Nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho giá và bạc hà.
    • Khi nước sôi lần nữa, bạn tắt bếp, sau đó rắc rau đã cắt vào nồi.
    • Làm chén nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Đuối Lá Giang Ngon Không Tưởng
  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 159,390】
  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 169,488】
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

    1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

    Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

    2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

    Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

    3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0968.22.99.29

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100