Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Dấm Cá Với Cà Chua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh / 2023

Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

Món canh cá nấu chua tuyệt ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn cho cả nhà, đặc biệt trong thời tiết se lạnh hanh hao đầu mùa đông này. Cách nấu canh chua cá tuyệt ngon sau đây có thể áp dụng với nhiều loại cá tươi sống khác nhau.

Nguyên liệu nấu canh chua cá:

500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược…). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

1/4 quả dứa xanh

3 quả cà chua (cỡ 150gr)

2 quả me

Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.

Cách nấu canh chua cá không bị tanh như sau:

Bước 1: Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cần)

Bước 2: Gừng băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ

Bước 3: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Bước 5: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.

Bước 6: Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh.

Bước 7: Cuối cùng vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Món canh chua cá lóc đã xong, bây giờ chúng ta có thể dọn ra bát, để có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc với bún. Canh cá nấu chua có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của dứa và mùi thơm từ rau mùi, rau ngổ cộng với thịt cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn các thành viên trong gia đình đều thích.

Mỗi bà nội trợ đều bỏ túi cho mình những bí quyết nấu ăn riêng, và trong mùa hè này thì những món ăn như canh chua, canh sấu, các món luộc thì đều rất dễ ăn.

Món canh chua này là món ăn rất bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh, món canh này vẫn luôn mang đến cho người ăn sự hấp dẫn và ngon miệng lạ kì.

Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng / 2023

Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

1kg cá quả

80g quả dọc

1 nắm thì là, rau mùi, xà lách

200g dọc mùng

200g rau diếp

2 quả cà chua

Hành khô, nghệ, hành lá

Nước mắm, muối, hạt tiêu

Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.

Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.

Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.

Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.

Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.

Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.

Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.

Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.

Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

500g cá cờ

1 quả dừa

100ml dấm

5 nhánh sả

300g xà lách

200g rau thơm

Nửa quả dứa

2 quả dưa leo

5 quả chuối xanh

1 thìa tỏi băm

Bánh tráng, bún

Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

Bước 1: Sơ chế

Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.

Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.

Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.

Sả đập dập

Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.

Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.

Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.

Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.

Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

4. Những người không nên ăn dấm cá

Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

Bữa Trưa Ngon Miệng Với Món Cá Hồng Sốt Cà Chua / 2023

(ĐSPL) – Nếu bạn gặp khó khăn khi cho con ăn cá thì nên bắt tay vào làm món này. Thịt cá hồng trắng muốt, dai, ngọt kèm thêm nước sốt cà chua đỏ đẹp mắt sẽ khiến em bé của bạn ăn nhiều cơm hơn.

Cá hồng là tên nôm na mà người bán cá ngoài chợ hay gọi vì dựa trên màu sắc của con cá. Nhưng trên thực tế tên cá là đổng cờ. Loại cá này dày mình, ít xương (hoàn toàn không có xương dăm), thịt săn dai và đặc biệt thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Nếu chế biến cho con nhỏ ăn, bạn có thể lóc hai cái file cá riêng ra sẽ loại bỏ được hoàn toàn xương, an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Món này từ lúc bắt tay vào làm cho đến khi hoàn thành mất khoảng 30 phút.

Nguyên liệu làm cá hồng rán sốt cà chua

2 con cá hồng/cá đổng cờ tươi ngon

2 quả cà chua

3-4 lát gừng, xắt lát mỏng và 1 củ tỏi bóc vỏ

150ml nước dùng gà

Muối và hạt tiêu xay

1 muỗng canh bột bắp hòa tan với nửa bát con nước

Cách làm cá hồng rán sốt cà chua

Cá mua về bạn làm sạch, đánh vảy, bỏ đầu, ruột, vây, rửa rồi để ráo nước sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, dầu ôliu trong khoảng 10 phút. Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ hình con cờ, tỏi bóc vỏ đập dập.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng già thì cho cá và gừng vào chiên cá vàng hai mặt. Nếu cẩn thận hơn, lúc chiên bạn đậy vung cho đảm bảo phần thịt cá bên trong cũng chín hoàn toàn.

Cá chiên vàng xong gắp ra đĩa.

Chảo còn lại ít dầu chiên cá bạn tận dụng luôn làm nước sốt cà chua. Cho cà chua và tỏi vào xào cho đến khi tỏi thơm, cá chua mềm ra, thêm nước dùng gà và đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Chọn gắp tỏi bỏ ra ngoài, đổ nước bột ngô vào quấy lên, đến khi thấy nước sốt sánh lại là được (nhớ đẩo đều tay cho bột không bị vón cục). Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn.

Rưới nước sốt vừa làm lên bề mặt cá. Trang trí rau mùi/thìa là lên trên.

Món này được dọn ăn nóng kèm với cơm trắng vừa chín tới là ngon nhất.

MINH MINH (Theo daydaycook)

Cách Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Ngon Đúng Điệu / 2023

Cần có trứng gà ta, khoảng 2 – 3 quả tùy theo sở thích ăn trứng của bạn, bạn cũng có thể dùng trứng ngan hoặc vịt, nhưng cả hai loại trứng này đều gây ra mùi tanh, sẽ không ngon được như trứng gà.

Dùng thêm 2 -3 quả cà chua chín đỏ mọng, cùng với hành khô, hành tươi và các loại gia vị khác nữa.

Bước 1: cần tiến hành xử lí nguyên liệu đã chuẩn bị: các loại rau mùi, hành lá, cà chua cần nhặt sạch và rửa sạch với nước lạnh. Sau đó thái nhỏ chúng ra để dễ dàng chế biến hơn. Đập trứng ra một cái bát vừa phải và đánh tan trứng lên để khi nấu lên trứng sẽ tơi và phồng lên, trông bát canh sẽ ngon hơn. Hành khô cần nhặt vỏ, cắt rể và băm nhỏ ra.

Bước 2: Cho nồi nấu canh lên bếp, bỏ 1 thìa dầu ăn vào nồi, rồi cho hành khô và xào thơm lên, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều. Khi cho cà chua vào bạn nên bỏ vào 1 vài hạt muối để có thể dễ dàng đánh tan cà chua mà không mất nhiều sức, sau đó đảo cho đến khi cà chua nhuyễn ra. Sau khi cà chua đã chín, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ đùng cho bữa ăn của gia đình và vặn to bếp cho nước sôi.

Bước 3: Sau khi nước sôi thì bạn hãy nêm nếm gia vị vào trong nồi sao cho vừa miệng. Tiếp theo, lấy phần trứng đã đánh tan ở bát vào trong nồi, ngoáy thật đều tay một lúc rồi đợi cho nước sôi trở lại. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa cho nước sội lăn tăm khoảng 2 đến 3 phút cho trứng chín hẳn cũng như kịp ngấm gia vị. Thêm rau mùi, hành lá vào đảo đều sau đó tắt bếp.

Bước 4: Món canh cà chua trứng của bạn đã hoàn thành, tiếp theo bạn chỉ cần múc ra bát cho cả gia đình ăn. Trứng sau khi bị nguội thường sẽ có mùi vị tanh nên tốt hơn cả bạn nên cùng gia đình thưởng thức món ăn này ngay sau khi nấu chín để được ăn nóng, còn nguyên vị thơm ngon vốn có của nó.

Đây là món ăn khá đơn giản để có thể nấu, bạn chỉ mất khoảng 10 phút cho cả quá trình, vì vậy rất tiện lợi, lại rất ngon cho cả nhà.