Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

      – Cá tươi: 500g

      – Mẻ: 1 muỗng canh

      – Cà chua: 2 quả

      – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

      – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

      Cách nấu cá mẻ:

      Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

      – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

      – Cà chua bổ cau

      – Hành lá, thì là cắt khúc

      – Hành băm nhỏ

      – ớt cắt lát nhỏ

      – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

      – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

      các bước làm cá nấu mẻ:

      bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

      bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

      Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

      Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

      – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

      – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
    • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nướng Cá Trê Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
    • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
    • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
    • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
    • Cách nướng cá trê với riềng mẻ cùng các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng. Học làm cá trê nướng riềng mẻ để bổ sung vào thực đơn cuối tuần, giúp bữa ăn ngon miệng và thêm phần ấm cúng.

      Cá trê là loại cá đồng phổ biến ở nước ta, đây là loại cá khá đặc biệt vì toàn thân mềm nhớt và không có vảy. Cá trê có kích thước tương đối lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá thơm ngọt, tính bình, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá trê có vị ngọt, hơi dai dai, thích hợp để làm cá kho hay nấu các món om. Ngoài ra, cá trê còn có thể nướng rất ngon, cách nướng cá trê đa dạng nhưng nướng riềng mẻ là ngon nhất.

      Các bước thực hiện Bước 1. Sơ chế cá trê.

      – Cá rửa qua nước rồi bỏ vào một túi nilong dày, cho muối hạt vào đó để cá chết và nhả hết chất nhớt. Nếu ở nông thôn, bạn có thể thêm một nắm tro bếp vào túi rồi dùng tay chà sát lên khắp mình cá, làm như vậy cho đến khi sạch hết nhớt rồi rửa lại với nước.

      – Tiếp đó, bạn mổ moi để lấy hết ruột cá ra ngoài, bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá. Rửa lại lần nữa cho sạch, nếu cần thiết có thể bóp với muối rồi thấm khô hết nước.

      – Sơ chế cá trê quan trọng nhất là làm sạch nhớt

      – Dùng dao khía vài đường xéo trên 2 mặt cá để khi ướp gia vị cá sẽ thấm nhanh hơn.

      Bước 2. Ướp cá.

      – Riềng, sả, nghệ sơ chế sạch rồi cắt nhỏ, cho vào chảo giã nát. Để 3 củ sả lại, cắt lát xéo.

      – Cho cá vào âu, ướp cá với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt với lượng vừa đủ. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 tiếng để cá thấm đều gia vị. Lưu ý, bạn nên nhồi thêm gia vị vào bên trong bụng cá.

      Bước 3. Nướng cá bằng lò nướng.

      – Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ cao nhất. Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rảnh giữa của lò nướng, đặt khay nướng bên dưới (khay hứng phải sạch để lấy phần nước cá pha nước chấm). Nướng cá bằng lửa trên của lò, khi cá chín vàng thì mở lò lật mặt lại, nướng đến khi cá chín đều thì lấy ra. Thời gian nướng khoảng từ 40 – 60 phút tùy kích thước cá.

      Lưu ý: khi nướng bạn phải gạt hết phần gia vị như riềng, sả trên thân cá rồi mới cho vào lò nướng, nếu không chúng sẽ bị cháy đen trong lò. Phần gia vị ướp giữ lại để làm nước chấm.

      – Nếu tiện lợi thì nên dùng bếp than để nướng, thịt cá sẽ rất thơm ngon.

      Bước 4. Pha nước chấm.

      – Đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả thái lát vào phi thơm vàng, vớt sả ra ngoài rồi trút phần gia vị ướp cá, phần nước nướng cá trong khay nướng, cho thêm chút nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước chấm sẽ rất thơm và đậm đà.

      – Múc nước chấm ra chén, cho thêm ớt và hạt tiêu xay nếu thích.

      – Bày cá nướng ra đĩa, trang trí với các loại rau sống, rắc phần sả phi vàng lên trên. Món cá nướng riềng mẻ có mùi hương thơm lừng, thịt chín nhưng không bị khô, vị mềm ngọt hấp dẫn, ăn kèm với bún và rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước chấm đậm đà rất ngon.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
    • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
    • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
    • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
    • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 01/2021
    • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
    • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
    • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
    • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
    • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

      Details
      Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
      Written by Admin2
      Hits: 135

      Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

      Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

      Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

      Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

      Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

      Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

      Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

      – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

      Bước 2: Làm sạch và ướp cá

      – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

      – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
    • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
    • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
    • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
    • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Trê Ngon Tuyệt Cú Mèo

      --- Bài mới hơn ---

    • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh
    • Cách Nấu Canh Chua Khổ Qua Cá Thác Lác Đúng Chuẩn Nhất
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Canh Chua Cá Thác Lác Nấu Sao Cho Ngon?
    • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo

      Cá trê là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy tại sao bạn không bổ sung món cá trê vào danh sách các món ăn của gia đình mình? Nếu bạn chưa biết chế biến cá chê sao cho ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thích món ăn này.

      Cách nấu canh chua cá trê

      Món canh chua cá trê ăn rất ngon cơm và lạ miệng, nếu bạn trổ tài món ăn này vào những ngày mưa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua cá trê như sau.

      Nguyên liệu nấu canh chua cá trê

      1. Cá trê: 600g (Bạn nên mua cá trê đồng sẽ béo, thịt thơm hơn cá trê nuôi)
      2. Măng tươi: 300g
      3. Dưa chua: 1 bát con
      4. Cà chua: 2 quả
      5. Lá gừng : 3 lá
      6. Ớt : 2 quả
      7. Tỏi : 3 nhánh
      8. Hành, thì là

      Hướng dẫn nấu canh chua cá trê chi tiết

      Dưa muối bạn nên rửa qua với nước sạch để làm giảm độ mặn sau đó để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành, thì là, gừng rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

      Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế cá trê. Cá trê mua về bạn đem rửa sạch và rửa qua với nước muối loãng để loại hết cặn bẩn bám trên da cá. Khi sơ chế bạn hãy cẩn thận vì ngạnh cá trê có thể làm bạn bị đau. Bạn cứa phần cổ cá và moi sạch phần ruột cùng mật cá. Bạn tuốt thịt cá trê một lần nữa với muối và giấm để đảm bảo sạch hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

      Bước 4: Lúc này, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đó các bạn cho măng, dưa vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn chế nước sôi vào nồi măng dưa và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể dùng một chút nước muối dưa cho vào nấu cùng cá trê để cá ngon hơn.

      Bước 5: Khi bạn thấy nồi măng dưa sôi thì cho cá vào đun cùng với 1 vài lát ớt. Bạn chỉ cần đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho thêm hành, thì là, gừng vào là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá trê rồi.

      – Thịt cá trê có vị ngọt, ngon không tanh cùng với vị chua của dưa và vị thơm của gừng hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một món canh thật tuyệt.

      Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài món cá kho ngon khác như sau:

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Canh Sấu Nấu Sườn Cà Chua Thanh Mát
    • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
    • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
    • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
    • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Cho Bữa Cơm Tuyệt Vời

      --- Bài mới hơn ---

    • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
    • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
    • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
    • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Nục Khô Sốt Chua Ngọt
    • Cách Làm Cá Thu Kho Sấu Độc Đáo Mới Lạ Cho Bữa Ăn Gia Đình
    • Cách làm cá trê kho riềng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đang tìm một món cá kho để đổi vị thì. Món ăn này phổ biến ở miền Bắc hơn bởi hương vị ngon ngọt lại thơm cay phù hợp cho những bữa cơm nóng hổi vào những ngày se lạnh. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món cá trê kho riềng ngon ngất ngây cho gia đình.

      Giá trị dinh dưỡng của cá trê và riềng

      • Chúng ta thường được biết rằng cá trên là một loại cá chứa ít calo và giàu protein. Và cá trê còn cung cấp cho chúng ta một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin B12, selen và axit béo omega-3 và omega-6. Và đây được xem là một loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và trở thành một nguồn dinh dưỡng khá đậm đặc. Vì thế ăn cá trê cung cấp cho chúng ta khá nhiều lợi ích.
      • Trong khi đó riềng là một loại thực vật khá phổ biến ở Việt Nam và còn được xem như là một vị thuốc. Bởi trong riềng chứa vài loại chất có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Riềng có thể giúp ta giảm bớt vài loại bệnh như chữa tiêu chảy, tiêu hóa kém, viêm họng, hắc lào, lang ben,…

      Thêm công thức làm món cá trê kho nghệ ngon tuyệt vời ông mặt trời

      Mẹo khử mùi cá trê

      Như bao loại cá khác thì cá trê cũng có mùi tanh và còn có nhớt trên bề mặt vì là cá da trơn.

      Đều khử mùi tanh và giảm độ nhớt của cá thì sau khi mua cá về chúng ta nên dùng muối chà lên thân của con cá rồi dùng thêm chút chanh hoặc giấm. Sau đó bạn rửa sạch da cá bằng nước ấm là hoàn thành. Lưu ý là chỉ nên dùng nước ấm vì nước nóng sẽ làm tróc da cá dẫn đến giảm vị ngon.

      Theo kinh nghiệm của những người dân vùng quê thì người ta còn hay dùng tro bếp để giảm độ nhớt của cá trê. Nhưng nếu không tìm được tro bếp bạn hoàn toàn có thể dùng chanh hoặc giấm theo cách bên trên cũng rất hiệu quả.

      Ngoài ra để có một món ăn ngon đúng vị khi mua chúng ta nên chọn những con cá trê tươi sống để tránh thịt cá bị bở. Hoàn hảo nhất là nếu bạn tìm được cá trê đồng thì món ăn này sẽ không còn lý do gì để từ chối.

      Xong những mẹo nhỏ hữu ích rồi chúng ta cùng đến với cách kho cá trê với riềng thơm ngon hấp dẫn này nào.

      Bạn đã thử qua món cá trê nướng muối ớt? Với cách làm YummyDay chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

      Cách làm món cá trê kho riềng

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      • Cá trê: khoảng 3 khúc cá
      • Riềng củ: một nhánh to khoảng bằng 3 ngón tay chụm lại
      • Mía cây 300g
      • 1 gói thịt kho
      • Hành khô: 2 nhánh
      • Ớt: 2 quả
      • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…
      • Nấm hương

      Cách làm cá trê kho tộ ngon đậm đà hương vị quê hương

      Cách làm món cá trên kho riềng thơm ngon

      Bước 1:

        Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch cá trê bằng cách đập mạnh đầu cá rồi lấy máu bầm ở phần vẩy của mang ra. Tiếp đó chúng ta chà xát muối rồi làm như mẹo bên trên để làm sạch nhớt của cá. Sau đó chúng ta sẽ cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.

      Cách làm cá trê kho tương ngon xao xuyến ngon xuyến xao

      Bước 2:

      • Chúng ta làm hỗn hợp để ướp cá gồm mắm, muối, đường và một chút tiêu sau đó trộn đều tất cả với nhau.
      • Bật bếp rồi cho cá vào chiên sơ cho vàng rồi lại để vào bát. Chúng ta băm nhỏ hành khô. Và theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên để cả vỏ của hành khô vì phần vỏ mới là cái tạo hương thơm của hành.
      • Còn đối với ớt chúng ta cắt lát nhỏ vì ớt sẽ giúp chúng ta khử mùi cũng như làm hương vị món ăn thêm đậm đà.
      • Sau đó chúng ta ngâm nấm hương khoảng 20 phút trong nước ấm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.
      • Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp đã trộn bên trên vào cá rồi trộn đều cho cá ngấm gia vị. Thời gian để cá ngấm gia vị là tầm 20 phút.
      • Đối với mía thì chúng ta sẽ chặt từng khúc nhỏ vừa ăn. Còn riềng sau khi gọt vỏ chúng ta rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ.
      • Tiếp đó chúng đa đặt mía vào đáy nồi rồi xếp cá đã chiên lên bên trên sau đó cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi ở trên bề mặt cá.

      Bước 3:

      • Bật bếp lên và nấu, khi nồi cá sôi được 5 phút thì để lửa vừa cho cá chín cũng như ngấm đều nguyên liệu. Không nên đảo cá trong quá trình nấu vì sẽ rất dễ làm bể cá.
      • Cuối cùng chúng ta đổ nước đến mặt cá sau đó tiếp tục đun sôi và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Lưu ý khi đổ nước vào cá chúng ta nên dùng nước ấm vì nếu dùng nước lạnh sẽ dễ làm tanh cá.
      • Bật lửa nhỏ cho đến khi nước cạn là món cá trê kho riềng này đã hoàn thành rồi.

      Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

      Bước 4:

        Nồi cá trê kho riềng vừa nóng hổi lại thơm ngon đã sẵn sàng cho bữa cơm chiều. Bởi mùi riềng sẽ giúp chúng ta làm giảm vị tanh và mang lại hương vị lạ cho món cá kho này nên món có kho này sẽ vừa thơm, ngọt và một chút cay cay vừa miệng. Một món cá kho hoàn hảo cho bữa cơm gia đình phải không nào.

      Yummyday.vn

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
    • 2 Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng
    • Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon Vô Đối
    • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
    • Cá Cơm Khô Rim Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
    • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
    • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
    • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
    • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
    • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
    • Cá trê được biết đến là thực phẩm quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Đây là loài cá nước ngọt, sống ở tầng đáy, chúng thường ăn các loại thủy sinh, tảo,… Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt, cá trê rất giàu chất béo omega-3 và vitamin B12 tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, trong 100g cá trê cung cấp tới 121% vitamin B12 so với nhu cầu hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các bệnh về tim mạch, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu.

      Cách nấu cá trê om chuối đậu

      Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu

      – Cá trê: 1 con to tầm 1-1,2kg

      Bạn nên chọn loại trê đồng, nhìn bên ngoài có màu đen vì nó sống trong bùn lầy. Cá trê đồng thịt săn chắc, thơm hơn trê nuôi.

      – Thịt ba chỉ: 200g

      – Chuối xanh: 5 quả, chọn loại chuối bánh tẻ, chuối non quá nấu ăn sẽ có vị chát còn chuối già quá ăn bị chua

      – Đậu phụ: 3 bìa

      – Mẻ chua: 3 thìa

      – Nghệ tươi: 1 củ (hoặc thay bằng 1 thìa bột nghệ)

      – Rau thơm: tía tô

      – Hành khô

      – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

      Bước 1: sơ chế nguyên liệu

      – Làm sạch cá

      Cá trê là dòng cá nước ngọt sống trong bùn lầy nên da rất nhiều nhớt và tanh. Vì thế cần phải sơ chế cá như thế nào không phải ai cũng biết. Từ xa xưa, ông bà ta hay dùng tro bếp tuốt dọc thân cá hay nhưng con da trơn như lươn, trạch để khử mùi tanh và nhớt. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dùng muối, rượu hay giấm ăn cũng khá hiệu quả.

      Cá sau đó được làm sạch ruột, loại bỏ mang, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

      Tiếp theo đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn một món ăn từ cá trê được yêu thích. Cá trê nướng riềng mẻ – một sự kết hợp độc đáo giữa cá trê mềm thịt cùng gia vị thuần Việt như riềng, mẻ, nghệ tạo nên hương vị quyến rũ vô cùng.

      + Cá trê đồng: con to khoảng 1-1,2kg

      + Riềng: 2 củ

      + Sả: 2 củ

      + Mẻ: 3 thìa

      + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

      + Đồ ăn kèm: rau sống, bún, bánh đa nem,..

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
    • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
    • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
    • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
    • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
    • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
    • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ăn Cực Thích Mê
    • #7 Bước Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thèm Nhỏ Dãi #ngon Chà Bá
    • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
    • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
    • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

      Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

      Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

      • 700 gr cá trê vàng
      • 300 gr thịt ba rọi
      • 500 gr tôm sắt lớn con
      • 1 viên xúp heo
      • 200 gr cà chua
      • 300 gr dưa cải muối chua
      • Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

      Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

      2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

      3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

      4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

      5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

      6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

      7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

      8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

      Cách làm:

      – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

      – Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

      – Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

      – 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

      Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
    • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
    • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
    • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
    • Món Ngon Từ Cá Song
    • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

      --- Bài mới hơn ---

    • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
    • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
    • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
    • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
    • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
    • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

      1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

      • 1kg cá quả
      • 80g quả dọc
      • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
      • 200g dọc mùng
      • 200g rau diếp
      • 2 quả cà chua
      • Hành khô, nghệ, hành lá
      • Nước mắm, muối, hạt tiêu
      • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
      • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
      • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
      • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
      • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

      Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

      • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
      • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
      • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
      • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
      • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
      • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

      Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

      2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

      Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

      • 500g cá cờ
      • 1 quả dừa
      • 100ml dấm
      • 5 nhánh sả
      • 300g xà lách
      • 200g rau thơm
      • Nửa quả dứa
      • 2 quả dưa leo
      • 5 quả chuối xanh
      • 1 thìa tỏi băm
      • Bánh tráng, bún
      • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

      Bước 1: Sơ chế

      • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
      • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
      • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
      • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
      • Sả đập dập
      • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
      • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

      Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

      • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
      • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
      • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

      3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

      Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

      Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

      4. Những người không nên ăn dấm cá

      Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

      Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

      Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

      Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
    • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
    • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
    • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
    • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
    • Cá Trê Kho Dưa Chua Đậm Đà, Hao Cơm
    • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
    • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Đổi Vị Ngon Nhất Cho Cả Nhà
    • Cá Đối Kho Dưa Cải
    • Cách nấu cá trê kho dưa chua thơm ngon tuyệt đỉnh: Cá trê sống ở vùng biển nước ngọt, được sử dụng rộng rãi phổ biến ở hầu hết tất cả mọi nơi trong đất nước chúng ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá trê là loại cá có thể điều trị rất hữu hiệu nhiều loại bệnh khác nhau. Và món ăn được làm từ món cá trê này ngon ngọt không kém gì những loại cá khác. Món ăn mà ngày hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến các bạn món cá trê kho dưa chua. Các bạn hãy mau mau ghi chép lại các công thức chế biến này nha!

      Cách làm cá trê kho dưa chua

      Mẹo làm sạch cá trê: cá thả vào trong thau đựng nước dấm khoảng 5 đến 7 phút sau rồi vớt ra. Sau đó các bạn làm sạch cả con cá rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ không cho còn nhớt nhao dơ nữa. Có thể thay thế nước dấm ăn bằng nước muối pha thật loãng.

      Bước 2: Ứơp cá trê kho

      – Ướp cá trê cùng với muối iot + hạt nêm + nước mắm ngon nhất + đường + hành tím bằm nhuyễn, để chừng cỡ khoảng 15 phút sau đó để cho cá được ngấm đều hết tất cả gia vị nếm nếm.

      Bước 3: Thực hiện cách nấu kho cá trê dưa chua

      – Đặt một cái nồi kho cá trê lên trên bếp, cho vào chảo là 1 chút dầu ăn đưa vào trong nồi, phi thơm các củ hành khô đã được bằm nhỏ ra. – Xào qua lại sơ sơ dưa cải chua rồi xếp con cá trê vào bên trong nồi kho cá. Đun lửa cho vừa là chừng khoảng 10 phút sau.

      – Thêm phần đun nước sôi vào trong nồi kho sao cho thấy được mực nước ngập được xâm xấp với thực phẩm.

      – Đun sôi lên, sau đó là để lửa riu riu kho cá cho cá và dưa cải chua được thật là thấm đều gia vị.

      Bước 4: Nếm nếm gia vị

      – Khi nước ở bên trong nồi cạn bớt còn lại khoảng 1/2 nước kho so với thành phẩm làm ra, nêm nếm lại thức ăn sao cho vừa ăn. Cho hành lá đã được rửa sạch và cắt khúc cho vào đảo đều lên.

      – Tắt bếp ngay khi cá đã chín tới, khéo tay chúng ta nhắc cá trê kho dưa chua ra đĩa lớn sao cho không bị vỡ cá trê ra.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua
    • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
    • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời
    • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
    • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100