Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

      – Cá tươi: 500g

      – Mẻ: 1 muỗng canh

      – Cà chua: 2 quả

      – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

      – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

      Cách nấu cá mẻ:

      Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

      – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

      – Cà chua bổ cau

      – Hành lá, thì là cắt khúc

      – Hành băm nhỏ

      – ớt cắt lát nhỏ

      – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

      – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

      các bước làm cá nấu mẻ:

      bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

      bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

      Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

      Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

      – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

      – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
    • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
    • No Cành Bụng Với Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Và Cháo Cá Lóc Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa
    • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】
    • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Đơn Giản, Siêu Ngon Tại Nhà.
    • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Như Ngoài Hàng
    • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thử Là Ghiền, Ăn Là Mê Tít
    • – 1 con cá lóc

      – Tàu hũ

      – 300g nấm hương

      – 1 củ cà rốt

      – Các loại rau: Cải thảo, kèo nèo, bồn bồn, rau chuối

      – Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

      – Gừng, hành, tỏi

      – Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

      – Cá lóc khi mua bạn nên chọn những con cá lóc đồng, kích thước vừa phải. Sau đó, bạn mang về, làm sạch, rửa sạch với nước. Tiếp đến, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, để ráo. Hoặc nếu thích bạn có thể lóc xương, thái cá thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cá với ít tiêu, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, muối. Tuy nhiên, để thưởng thức món lẩu cá lóc thêm tròn vị bạn nên cắt cá thành từng khúc. Sau đó, bạn xếp cá ra đĩa cùng hành lá.

      – Nấm hương cắt chân, ngâm nước.

      – Tàu hũ cắt miếng vuông.

      – Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

      – Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi bày ra đĩa.

      – Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

      – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

      – Bạn cho dầu ăn vào nồi, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà rốt và gừng vào đảo đều. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nấm hương, tàu hũ vào rồi nêm nếm với hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn.

      – 1 con cá lóc đồng

      – 500g xương ống

      – ½ chén gạo nếp

      – 1 chén gạo tẻ

      – 50g đậu xanh

      – 200g nấm rơm

      – Hành lá, tỏi, hành khô, gừng, ngò rí

      – Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt

      – Rau đắng đất hoặc rau đắng thường

      – Xương ống làm sạch, chặt thành khúc, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.

      – Cá lóc làm sạch, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

      – Nấm rơm cắt chân, rửa sạch.

      – Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

      – Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

      – Tỏi băm nhỏ, phi thơm.

      – Rau đắng rửa sạch, để ráo.

      – Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước.

      – Gạo nếp và gạo tẻ bạn cho vào chảo rang vàng, sau đó cho vào nồi, cho nước dùng xương vào để nấu cháo. Khi nước sôi, bạn cho đậu xanh và cá lóc vào nấu cùng. Nấu đến khi cá lóc chín thì bạn vớt cá ra đĩa, tiếp tục nấu cháo. Nêm nếm cháo với hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Khi cháo chín nhừ, đậu xanh chín mềm thì bạn cho nấm rơm, gừng vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp và cho hành ngò băm nhỏ cùng tỏi phi vào.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua Ngon Chuẩn Vị
    • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
    • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
    • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
    • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
    • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
    • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
    • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
      • Xương heo: 500gr.
      • Cá lóc: 1 con.
      • Rau nấu canh chua.
      • Sả, tỏi, hành khô, gừng, thơm, me.
      • Bún tươi.
      • Nấm hương, nấm kim châm.
      • Các loại rau để ăn lẩu tùy sở thích.
      • Ngò gai, rau ôm.
      • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

      Đầu tiên, xương heo mua về rửa sạch rồi trần với nước nóng tiếp tục vớt ra rửa sạch một lần nữ với nước. Kế đến, cho xương heo vào nồi ninh 1 – 2 tiếng để lấy phần nước ngọt từ xương. Trong quá trình ninh các bạn cần vớt bọt và tránh để trào ra ngoài.

      • Cá lóc mua về làm sạch ruột, đánh vảy rửa sạch với nước muối và gừng đập dập chà xát để cá không bị nhớt và sạch hơn. Cắt cá lóc thành nhiều khúc.
      • Hành khô, tỏi, sả làm sạch đập dập.
      • Nấm rửa sạch to quá thì cắt nhỏ.
      • Rau để ăn lẩu rửa sạch để ráo nước.
      • Các loại rau thơm cũng rửa sạch để ráo nước.
      • Đồ nấu canh chua như: cà chua, dọc mùng, thơm, đậu rửa sạch cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn ra.
      • Me ngâm vào nước vớt lấy phần hạt và cặn lọc lấy nước khoảng 2/3 chén nước me.
      • Cá sau khi chúng ta cắt thành từng khúc cho vào tô lần lượt cho các gia vị như: nước mắm, gừng, tỏi, hành khô băm, 1 muỗng café tiêu, muối, một ít rượu trắng trộn đều lên ướp 20 phút cho ngấm gia vị.
      • Có thể thêm ớt thái lát nếu bạn ăn được cay.

      Bước 3: Chuẩn bị lẩu

      • Cho một cái nồi nấu lẩu lên bếp cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm, tiếp đến cho cà chua, thơm vào xào nêm thêm một chút gia vị như: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.
      • Sau đó đổ phần nước dùng hầm từ ương heo vào đun sôi lên, khi sôi cho các loại rau thơm dọc mùng nấm và cuối cùng là nước me vào. Nêm thêm đường cho vừa miệng nếu thấy chua quá.

      Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức nồi lẩu cá lóc

      • Sắp xếp cá lóc đã ướp ra dĩa, rau các loại để ăn lẩu trang trí sao cho gọn và tiện dùng cho mọi người.
      • Nước lẩu có thể thêm hành lá, ngò gai để thơm hơn.
      • Bày chén dĩa muỗng và đũa lên bàn ăn.
      • Khi nào thưởng thức thì cắm bếp lẩu nấu cho nước lẩu sôi rồi thưởng thức món lẩu ngon tại nhà quây quần bên gia đình.

      Thành phẩm món lẩu cá lóc

      • Thịt cá lóc chắc và ngọt.
      • Nước lẩu thơm ngon đúng chư câu nói ngọt từ trong xương.
      • Rau tươi ngon hấp dẫn.
      • Vị chua chua ngọt mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán.

      Một vài lưu ý khi nấu lẩu cá lóc

      • Nên chọn loại xương cục khi hầm sẽ cho nước dùng ngọt hơn.
      • Nên chọn cá lóc còn tươi cá nhiều thịt dày mình, không cần to quá cũng không nên nhỏ quá.
      • Có nhiều cách để nấu lẩu cá lóc như: lẩu cá lóc măng chua, lẩu cá lóc lá giang,…
      • Nên có một chén nước chấm ngon để thưởng thức món ăn trọn vẹn hơn.
      • Nước lẩu phải có vị chua chua ngọt ngọt hài hòa không chua quá cũng không ngọt quá.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
    • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
    • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
    • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

      --- Bài mới hơn ---

    • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
    • Cách Nấu Canh Cá Bớp Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
    • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Bống Ngon Đúng Chuẩn
    • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
    • Canh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.

      Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

      Một số nguyên liệu nấu món canh chua các lóc.

      – Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)

      – Dứa: ¼ quả

      – Cà chua: 2 quả

      – Đậu bắp: 5 quả

      – Dọc mùng: 2 nhánh

      – Giá đậu: 100g

      – Me chua chín: 50g

      – Hành lá, rau ngổ

      – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

      Cách nấu canh chua cá lóc

      Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

      Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

      Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

      Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.

      Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

      Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

      Rau thơm: Làm sạch, thái mịn.

      Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.

      Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

      Bước 3: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

      – Bước 4: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

      Món canh chua cá lóc là món ăn rất phù hợp và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
    • Cách Nấu Canh Kim Chi Cá Ngừ Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
    • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
    • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua
    • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
    • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

      --- Bài mới hơn ---

    • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
    • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
    • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
    • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
    • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
    • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

      1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

      • 1kg cá quả
      • 80g quả dọc
      • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
      • 200g dọc mùng
      • 200g rau diếp
      • 2 quả cà chua
      • Hành khô, nghệ, hành lá
      • Nước mắm, muối, hạt tiêu
      • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
      • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
      • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
      • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
      • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

      Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

      • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
      • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
      • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
      • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
      • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
      • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

      Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

      2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

      Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

      • 500g cá cờ
      • 1 quả dừa
      • 100ml dấm
      • 5 nhánh sả
      • 300g xà lách
      • 200g rau thơm
      • Nửa quả dứa
      • 2 quả dưa leo
      • 5 quả chuối xanh
      • 1 thìa tỏi băm
      • Bánh tráng, bún
      • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

      Bước 1: Sơ chế

      • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
      • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
      • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
      • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
      • Sả đập dập
      • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
      • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

      Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

      • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
      • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
      • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

      3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

      Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

      Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

      4. Những người không nên ăn dấm cá

      Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

      Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

      Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

      Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
    • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
    • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
    • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị
    • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
    • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
    • Cách Làm Bún Cá Nam Định
    • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
    • Cách nấu bún cá lóc ngon đơn giản. Nhưng cái khó của nó là tạo ra một món ăn có hương vị chân chất, đúng điệu như cái tên của nó. Bạn có thể chế biến sáng tạo, hiện đại hơn, hợp thời hơn. Nhưng duy một thứ bạn không thể thay đổi, đó là dư vị truyền thống Việt Nam. Hôm nay, bánh canh cá lóc BaThao sẽ không hướng dẫn các bạn cách nấu bún cá lóc thông thường. Vì nếu tinh ý bạn có thể tìm kiếm vô số bài viết hướng dẫn cách nấu bún cá lóc nhan nhãn trên mạng.

      NGUYÊN LIỆU

      CÁCH CHẾ BIẾN

      Cá lóc mua ngoài chợ về sẽ phải được làm sạch vảy ( bỏ hết ruột nếu bạn ko thích ăn). Cắt thành từng khúc (hoặc để nguyên cả con cá lóc nếu muốn). Rồi ngâm trong nước muối pha với cốt chanh ( bạn có thể thay thế cốt chanh bằng tắc hoặc mẻ rượu) để loại bỏ nhớt. Miếng cá lúc này trở nên săn chắc ko bị bỡ khi nấu.

      Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, các bạn chờ nước lèo xương hầm sôi và bỏ cá lóc vào luộc chung với xương. Sau khi luộc được hơn 10 phút thì cá chín. Các bạn vớt cá ra và tiến hành tách bỏ phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt. Các bạn nên xé theo từng thớ cho cái được dai. Phần thịt cá này sẽ được đem ướp. Với tiêu, nước mắm, hạt nêm, nghệ, ngãi bún,hành tím giã nhuyễn trong khoảng 10 phút.

      CÁCH BÀY TRÍ

      Đầu tiên các bạn hãy cho bún sợi vào tô. Để lên trên mặt bún những miếng thịt cá lóc đã nấu chín vàng. Thêm lên trên mặt lớp thịt cá một ít giá đỗ, bông chuối. Rau muống bào nhuyễn và vài lát ớt cho đẹp mắt rồi chan nước lèo vào tô. Bún cá lóc sẽ được dọn lên cùng với 1 đĩa đầy ắp rau sống như giá đỗ, bắp chuối, ngó sen, rau thơm, rau đắng… và 1 chén mắm mặn.

      Các bạn thấy hướng dẫn cách nấu bún cá lóc ngon ” một lần ăn vạn lần mê” của Bánh Canh BaThao thật sự dễ làm không?. Đã có rất nhiều bạn làm theo cách này. Và đã sở hữu riêng cho mình bí quyết nấu bún cá lóc độc đáo và ngon như bún cá lóc của các quán ăn truyền thống rồi đấy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nấu được cho gia đình một bữa ăn ngon miệng với món bún cá lóc – món ăn đặc sản được làm từ cá vô cùng hấp dẫn này.

      Một lần ăn, vạn lần mê.

      Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

      THÔNG TIN LIÊN HỆ

      HỆ THỐNG CHI NHÁNH

      Chi nhánh 1:

      Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

      Điện thoại:0933.255.227.

      Chi nhánh 2:

      Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

      Điện thoại: 0933.255.227.

      Chi nhánh 3:

      Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

      Điện thoại:0969.255.227.

      Chi Nhánh 4:

      Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

      Điện thoại:0969.255.227.

      Chi Nhánh 5:

      Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

      Điện thoại:0969.255.227.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bún Cá Thì Là
    • Cách Nấu: Bún Chả Cá Thác Lác
    • Món Bún Cá Lóc Miền Tây Dân Dã Thơm Ngon
    • Về Du Lịch Miền Tây Khám Phá 3 Món Bún Nổi Tiếng
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon, Không Tanh Chiêu Đãi Cả Nhà
    • Cách Nấu Canh Chua Khô Cá Lóc

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Rau Rút Móng Giò Bổ Dưỡng Náo Nhiệt Cơm Nhà
    • Đổi Món Với Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Ngọt Ngon
    • Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đậm Đà Hương Vị Mùa Hè
    • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Bò Khế Chua Đậm Đà Ngon Cơm
    • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm
    • Những người thợ nấu hay đầu bếp thường dùng cá tươi để chế biến món canh chua tuy nhiên với người Khơ Me nguyên liệu của họ củng có thể từ một con khô cá lóc với vài đọt me là có ngay tô canh chua quá chất mà người Khơ Me gọi món canh chua này là xiêm lo.

      Ngày nay những người Khơ Me sống ở Miền Tây củng biến tấu món xiêm lo của họ theo phong cách canh chua của người Việt. Họ đã sử dụng các loại khô như khô cá lóc, cá lăng, cá tra… nấu chung với bắp chuối bào hoặc chuối cây xắt mỏng tạo thành một bản “hợp tấu” giữa xiêm lo Khơ Me và canh chua Việt thật tuyệt vời.

      Nhưng nét độc đáo của nồi canh chua khô là nấu bằng lá me non (đọt me). Cũng như lá giấm, lá giang, đọt cóc, thứ nào cũng có vị chua riêng nhưng lá me khi cộng hưởng với khô, bắp chuối, rau và củ sả sẽ tạo nên một mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Trong cái chua chua, dìu dịu và thanh khiết toát ra từ lá me hòa quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn của khô sẽ làm cho nồi canh thơm ngon, hấp dẫn, nhất là nước canh vừa đậm đà, beo béo vừa quyến rũ.

      Để có nồi Xiêm Lo ngon thì rau nấu canh phải là rau nhà, rau đồng, hay bắp chuối, chuối cây để tạo nên một món canh chua khô cá lóc với hương vị đậm đà. Khi ăn chỉ cần gắp đũa với bắp chuối cùng một miếng khô cá lóc là có thể tận hưởng được cái ngon đến ngần nào. Khi đó, mồ hôi mẹ lẫn mồ hôi con lũ lượt túa ra. Ai chưa trải nghiệm cảm giác sướng tới chân lông, ngọn tóc sảng khoái cỡ nào, cũng nên ăn thử theo cách vừa nói! Nước chấm ăn canh Xiêm Lo đơn giản chỉ là nước mắm ngon dầm ớt hiểm hoặc muối ớt.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
    • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
    • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Chua Cay Kiểu Thái ,canh Cá Nấuchua Nam Bộ,…
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon
    • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Bất Bại, Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
    • Canh chua cá lóc là một món ăn dân dã, ngọt mát được nhiều người yêu thích. Đây không chỉ là món ăn vào những ngày hè nóng bức, mà gia đình bạn có thể thưởng thức quanh năm.

      Để tạo nên một nồi canh chua cá lóc ngon chuẩn vị, không bị tanh thật không đơn giản. Cùng tìm hiểu cách nấu canh cá lóc ngon như mẹ nấu nào!

      Cách nấu canh chua cá lóc (cá quả)

      Nguyên liệu chuẩn bị

      • Cá lóc (cá quả) : 1 con (khoảng 800g – hoặc tùy số lượng người ăn)
      • Dứa (quả thơm) : 1/2 quả
      • Cà chua : 4 quả
      • Me chua chín : 70g
      • Dọc mùng : 3 nhánh
      • Đậu bắp : 5 quả
      • Hành, răm, thì là, rau ngổ, ớt tươi.
      • Cùng các gia vị khác: nước mắm, bột canh, bột ngọt, …

      Lưu ý khi chọn cá lóc nấu canh chua

      – Nếu có thể hãy chọn những con cá còn sống. Nếu cá không còn sống, thì chọn những con cá mắt còn trong, sáng (cá vừa bị ngã nước). Không chọn cá có mắt đã đục hoặc mờ mắt (cá đã chết từ lâu hoặc cá để đông lạnh).

      – Nếu cá còn tươi thì mang vẫn còn màu đỏ tươi. Cá bị chết lâu rồi thì mang có màu đỏ thẫm, chuyển sang ngả ngả màu đen.

      – Cá lóc tươi khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, thịt chắc. Cá bị ươn thì thịt mềm, tổng thể con cá bị nhão khi cầm lên tay.

      Thực hiện sơ chế nguyên liệu

      Để có một món chua cá lóc miền Nam chuẩn vị, không bị tanh thì bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng.

      Sơ chế cá lóc

      Cá lóc mua về, bạn làm sạch rồi xát muối toàn bộ. Để như vậy khoảng 5-10 phút, sau đó rửa sạch qua nước sẽ khử tanh cho cá. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể rửa tiếp cá qua rượu. Mùi tanh sẽ được khử hoàn toàn.

      Tiếp đó bạn thái cá thành những lát vừa ăn. Lưu ý không nên thái lát quá mỏng, cá sẽ bị nát khi xào. Ướp cá với hỗn hợp gia vị. Hỗn hợp bao gồm :

      • 1 củ tỏi băm nhuyễn
      • hạt nêm 1 thìa
      • 1/2 thìa nước mắm
      • 1/2 thìa dầu ăn
      • 1/2 thìa bột ngọt
      • 1/2 thìa hạt tiêu

      Bạn ướp cá trong hỗn hợp trên khoảng 15 – 20 phút, cho gia vị ngấm đều vào từng miếng cá.

      Sơ chế các nguyên liệu khác

      • Đậu bắp, dứa: Rửa sạch, cắt thành những lát mỏng
      • Cà chua: Rửa sạch, bổ múi.
      • Dọc mùng: Bạn tước vỏ, cắt thành lát móng. Vẩy qua một chút muối để khử ngứa và chần qua nước sôi. Vớt ra để ráo nước.
      • Lá hành tươi, răm, thì là: Làm sạch, thái nhỏ mịn.
      • Me chua: chần qua nước sôi, loại bỏ hạt và phần vỏ. Chỉ lấy phần thịt bên trong để dầm tan lấy nước.

      Các bước nấu canh chua cá lóc

      Bước 1: Xào cá

      – Bạn cho 1 thìa hành tỏi đã băm nhuyễn vào chảo nóng cùng với dầu ăn. Khi có mùi thơm thì cho tiếp cà chua vào đảo. Ở bước này bạn có thể cho thêm một chút bột ớt vào để tạo màu. Khoảng 1 phút sau, bạn cho cá đã tẩm ướp vào trong chảo để đảo cùng.

      Bước 2: Cho thêm nước

      – Khi thấy cá trong chảo vừa chín tới, bạn cho khoảng 1.5 bát nước lọc vào. Lưu ý là cho nước vào nhẹ nhàng, ko làm dập cá. Cho luôn dứa và nước me chua vào cùng. Đun cho tới khi sôi.

      – Khi nước đã sôi, bạn dùng muôi hoặc vợt để vớt hết phần bọt phía trên giúp nước canh thêm trong. Đun khoảng 3 phút, cá lúc này đã chín hẳn bạn cho dọc mùng, đậu bắp, giá đỗ (nếu thích ăn thêm) vào.

      – Và một phần không thể thiếu là cho gia vị nào. Bao gồm bột ngọt, bột canh, hạt nêm : tùy theo cảm giác và khẩu vị của gia đình bạn lựa cho hợp lý.

      Bước 3: Hoàn thành

      Khi nước canh đã sôi lại, bạn để khoảng 2 phút rồi cho hành, răm, thì là vào. Sau đó tắt bếp và dọn mâm bát ra thưởng thức thành quả.

      Yêu cầu thành phẩm của món canh chua cá lóc ngon

      • Cá lóc thịt chắc, giữ nguyên miếng. Ăn có vị ngọt, săn chắc của cá đồng thời không còn mùi tanh.
      • Nước canh có mùi hành, răm, thì là.
      • Màu nước canh vàng trong, vị thanh ngọt hấp dẫn.
      • Canh giữ được vị chua của me, cà chua. Hòa quyện với mùi vị hấp dẫn của gia vị thêm vào.

      Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua cá lóc ngọt mát rồi. À mà quên, bạn có biết những tác dụng to lớn của cá lóc đối với sức khỏe chưa? Cá chuối nấu canh chua sẽ khiến bạn bất ngờ đó!

      Cá lóc và những tác dụng tuyệt vời trong dinh dưỡng và trị bệnh

      Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá sộp, cá chuối, …) có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Theo đông y, cá lóc có vị ngọt, không độc và có tính bình.

      Có rất nhiều tác dụng

      • Bổ khí huyết, gân xương (tốt cho các cơ thể bị bệnh ở phổi)
      • Tăng sữa cho phụ nữ sau sinh
      • Bồi bổ dinh dưỡng, tăng sức khỏe cho người mới ốm dậy.
      • Tính hàn, giúp làm mát cơ thể cho những người bị nóng trong.
      • Bổ não, tăng cường trí nhớ. Chứa các bệnh đau đầu, vai cổ.
      • Có tác dụng trong chữa viêm mũi dị ứng.

      Tổng kết

      Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách làm canh chua cá lóc. Một món ăn rất phù hợp với bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Đặc biệt vào những này nắng nóng, thì canh chua cá lóc là một gợi ý đáng cân nhắc cho bạn lựa chọn.

      Cập nhật 21/06/2020

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
    • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
    • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
    • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
    • Cá Khô Nấu Canh Chua
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
    • Trong văn hóa ẩm thực Việt khi nhắc đến canh chua là nhắc đến một nét văn hóa lâu đời của bữa cơm người Việt. Món canh chua của người Việt có nhiều cách nấu củng như sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau vì đó là văn hóa từng vùng miền. Để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của người Khơ Me chodokho xin được giới thiệu đến các bạn một món canh chua của người Khơ Me đó là khô cá lóc nấu canh chua

      Những người thợ nấu hay đầu bếp thường dùng cá tươi để chế biến món canh chua tuy nhiên với người Khơ Me nguyên liệu của họ củng có thể từ một con khô cá lóc với vài đọt me là có ngay tô canh chua quá chất mà người Khơ Me gọi món canh chua này là xiêm lo.

      Ngày nay những người Khơ Me sống ở Miền Tây củng biến tấu món xiêm lo của họ theo phong cách canh chua của người Việt. Họ đã sử dụng các loại khô như khô cá lóc, cá lăng, cá tra… nấu chung với bắp chuối bào hoặc chuối cây xắt mỏng tạo thành một bản “hợp tấu” giữa xiêm lo Khơ Me và canh chua Việt thật tuyệt vời. Nhưng nét độc đáo của nồi canh chua khô là nấu bằng lá me non (đọt me). Cũng như lá giấm, lá giang, đọt cóc, thứ nào cũng có vị chua riêng nhưng lá me khi cộng hưởng với khô, bắp chuối, rau và củ sả sẽ tạo nên một mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Trong cái chua chua, dìu dịu và thanh khiết toát ra từ lá me hòa quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn của khô sẽ làm cho nồi canh thơm ngon, hấp dẫn, nhất là nước canh vừa đậm đà, beo béo vừa quyến rũ.

      Để có nồi Xiêm Lo ngon thì rau nấu canh phải là rau nhà, rau đồng, hay bắp chuối, chuối cây để tạo nên một món canh chua khô cá lóc với hương vị đậm đà. Khi ăn chỉ cần gắp đũa với bắp chuối cùng một miếng khô cá lóc là có thể tận hưởng được cái ngon đến ngần nào. Khi đó, mồ hôi mẹ lẫn mồ hôi con lũ lượt túa ra. Ai chưa trải nghiệm cảm giác sướng tới chân lông, ngọn tóc sảng khoái cỡ nào, cũng nên ăn thử theo cách vừa nói! Nước chấm ăn canh Xiêm Lo đơn giản chỉ là nước mắm ngon dầm ớt hiểm hoặc muối ớt.

      Nếu như bạn vẫn còn do dự chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon thì hãy theo cách của người Khơ Me để đưa món ăn độc đáo này lên bàn ăn của các bạn.

      Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

      090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

      --- Bài cũ hơn ---

    • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
    • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
    • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
    • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
    • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100