Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Sapa Chua Cay Nóng Hổi Không Tanh Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Giới thiệu về món lẩu cá đuối

    Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

    Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

    1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

    • 1kg cá đuối
    • 1 chén mẻ
    • 1 chén giấm
    • 5 cây sả
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 cái bắp chuối
    • 200g cọng rau muống
    • Ớt
    • Hành tím
    • 1 kg bún.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

    Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

    Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

    Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

    Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

    Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gr.
    • Măng chua: 150 gr.
    • Lá giang: 50 gr.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Bột nêm: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.

    Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

    Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

    Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

    Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

    Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

    Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

    Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đơn Giản, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Với Công Thức #cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Cá Ngon
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

    Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

    Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

    Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

    Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

    Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

    Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

    Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

    Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

    Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

    Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

    Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

    Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

    Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

    Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

    Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

    Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

    Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

    Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

    Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

    Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

    Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

    Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

    Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

    Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

    Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

    Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

    Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

    1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

    Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g cá đuối
    • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm
    • Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.
    • Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

    Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

    Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

    Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

    Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

    Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

    Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

    Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

    Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

    Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

    2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g con cá đuối
    • 1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt
    • 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối
    • 1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

    Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

    Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

    Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

    Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

    Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

    Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

    3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

    – Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

    – Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    – Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

    – Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

    4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

    Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

    Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

    Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

    5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

    – Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

    – Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

    – Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

    – Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

    – Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

    6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

    Nguyên liệu:

    • 500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;
    • Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ
    • Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;
    • Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Các bước làm:

    Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

    Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

    Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

    7. Một số cách chế biến món ngon từ cá đuối đơn giản

    Cách làm cá đuối nướng sả ớt

    Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

    Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

    Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

    Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

    Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

    Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

    Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

    Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

    Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

    Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

    Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

    Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

    Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

    Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

    “Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

    Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

    Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

    Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

    Cách nấu cá đuối um, om chuối

    Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

    Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

    Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

    Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

    Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

    Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

    Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

    Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

    Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

    Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nấm Cây Trà Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Cây Trà Ngon Bổ Dưỡng
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Nguyên liệu để nấu canh chua cá đuối

    • Cá đuối: 500 gam
    • Cà chua: 2 quả.
    • Dứa: 1/2 quả.
    • Me chua
    • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
    • Tỏi, ớt, hành khô.
    • Thì là, hành lá

    Các bước thực hiện nấu canh chua cá đuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua đêm rửa sạch, thái múi cau.

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Me chua cạo bỏ vỏ rồi đem rửa sạch

    Hành lá, thì là cắt bỏ phần rể, rửa sạch thái khúc.

    Bước 2: Sơ chế cá đuối

    Cá đuối đem về, bạn rửa sạch, dùng dao chẻ dọc thân cá thành 3, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 ngón tay. Tiếp đó đem cá vào tô ướp với gia vị gồm t thìa muối, nữa thìa đường, nữa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nữa thìa tiêu xay để khi nấu cá có mùi vị đậm đà.

    Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi băm cùng với ít dần ăn, Khi tỏi thơm thì cho cá đuối vào xào sơ qua để khi nấu canh, thịt cá thơm không có mùi tanh. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, gắp cá để riêng.

    Bước 3: Nấu canh

    Tiếp tục đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho cà chua, me và dứa vào xào và đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi cùng với ít hành khô thái mỏng. Khi nước sôi bạn cho cá đuối vào cùng với một ít muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Văn lửa nhỏ để nồi canh sôi liu riu khoảng 10 phút thì cho hành lá, thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Cách nấu canh chua cá hồi

    Nguyên liệu:

    500g đầu cá

    2 trái cà chua

    5 trái đậu bắp

    1 vắt me chín

    100g giá đỗ

    200g bạc hà (dọc mùng)

    1/4 trái thơm (dứa)

    Rau om ngò gai.

    Hướng dẫn cách làm:

    Đậu bắp thái xéo. Thơm thì hãy thái thành lát. Cà chua thái múi cau.

    Rau om ngò gai cắt khúc.

    Bạc hà thái xéo.

    Dầm me với 1/2 chén nước lọc lấy nước me.

    Đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sơ cá với chút muối, nước mắm, tỏi bằm, 1 ít tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bắt một nồi nước lên bếp cho sôi thì cho cá, nước me vào.

    Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm thêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.

    Múc canh chua đầu cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.

    Đầu cá hồi có rất nhiều axit béo omega-3 chất béo tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe cơ thể. Canh chua đầu cá hồi có vị chua ngọt và béo của đầu cá sẽ là món canh rất bổ dưỡng mà bạn nên dùng.

    Cách nấu canh cá lăng chua

    Nguyên liệu

    – 500gram cá lăng: chọn cá sống thịt ngọt và ngon.

    – Gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, sả.

    – Dứa, cà chua bi, sấu.

    – Muối, hạt tiêu.

    Cá lăng rửa sạch cùng với nước, để ráo nước, các loại rau nhặt sạch rồi để ráo nước. Dứa rửa rồi cắt thành từng lát.

    Dập nát gừng, nghệ cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn lên giúp gia vị ngấm vào cá khoảng từ 10 – 15 phút.

    Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt.

    Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi cùng với một số gia vị. Cho cá đã chiên sơ vào nồi.

    Chờ 15 phút, thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.

    Món canh chua thực hiện nanh chỉ trong 30 phút. Món canh này có chứa vị thơm, ngọt của cá, chua của sấu, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp bạn có món ăn ngon hấp dẫn trong bữa ăn gia đình.

    Như vậy, bạn vừa thực hiện xong món canh chua cá lăng cực ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn. Món cá lăng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt

    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
    • Thời gian nấu : 12 phút
    • Tổng thời gian : 32 phút

    • Cá chép
    • Dọc mùng
    • Mẻ
    • Mắm, gia vị, mì chính
    • Rau ngổ, thì là, hành lá
    • Hành khô, bột nghệ

    Bước 1

    Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

    Bước 2

    Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

    Bước 3

    Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

    Bước 4

    Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

    Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

    Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Món ngon hôm nay:

    • Mỳ Ý sốt Bò

    • Món Gà Lá Giang

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • 10 Cách Tự Tay Làm Quà Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 45+ Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo, Tạo Bất Ngờ Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • Các món ăn làm từ cá có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau. Trong các loại cá thì có lẽ cá đuối được lựa chọn nhiều nhất, nhất là vào thời điểm thời tiết nắng nóng thì một bát canh cá đuối nấu chua là giải pháp xua tan cái nóng kịp thời.

    Hướng dẫn cách làm cá đuối không bị khai

    Trước khi bước vào cách chế biến thì chọn cá là một khâu rất quan trọng. Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ hạn chế mùi tanh hôi hơn các loại cá kém tươi bởi nếu cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng hơn và việc sơ chế sẽ rất khó khăn. Nên lựa chọn các địa chỉ bán đồ hải sản thủy sản uy tín và lựa những con cá đuối to khỏe, bơi nhanh, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

    Tiếp theo là quá trình làm cá phải tuân thủ theo thứ tự như bỏ mang cá, gạt bỏ túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và gạt bỏ ruột nội tạng bên trong.

    Trong bụng cá đuối thường có một lớp màng trắng đục dọc xương sống của cá, bạn dùng mũi dao được mài nhọn rồi sau đó rạch dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra phần đoạn máu bầm và một lớp màng đen xung quanh, bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra.

    Những phần đó là chỗ gây nên mùi khai của cá nên cần được làm thật sạch và không được bỏ sót. Sau đó xát muối và rửa sạch phần bụng cá để khử mùi tanh hôi. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

    Lớp da của cá đuối rất nhớt, nếu không khéo léo cạo sạch phần này thì khi nấu sẽ tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh. Bạn có thể tráng qua lớp da đó bằng nước sôi để cho dễ cạo hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu. Có thể cạo đến đâu xát muối đến đó, hoặc cạo sạch rồi xát thật nhiều muối, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt rất hiệu quả.

    Tiếp theo đến đoạn sơ chế ruột cá đuối, tất cả những gì trong ruột cá nên được loại bỏ sạch và chỉ giữ lại gan bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc. Tùy theo cách chế biến mà bạn có thể lựa chọn cắt cá đuối cho phù hợp, cách dễ làm nhất là cắt cá dọc thành làm ba phần rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

    Như vậy, khi bạn biết cách thực hiện cách làm cá đuối không bị khai sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn và đa dạng hơn.

    Tham khảo trà sữa:

    Gemini Cafe -thương hiệu cà phê của người Việt

    Các món ăn ngon được chế biến từ cá đuối

    1. Canh chua nấu cá đuối

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 300g cá đuối

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa nhỏ muối

    – 1/2 thìa cà phê đường

    – 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

    – 2 đến 3 quả cà chua

    – Tỏi băm, hành băm

    – Dọc mùng, dứa xanh, sấu, hột me chua

    Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

    Đổ nước đun sôi vào hạt me chua để cho ra hết nước me rồi bỏ hột, sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi, cho chút dầu ăn rồi đảo nhẹ cho các nguyên liệu chín mềm, thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị.

    Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên. Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

    Đối với cá đuối, ướp cá với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

    Sau khi canh đun sôi, cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

    Thích hợp khi ăn với cơm nóng.

    2. Món cá đuối nướng mỡ hành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500g con cá đuối

    – 1 củ gừng

    – 2 thìa cà phê nước chanh

    – 2 đến 3 quả ớt

    – 2 thìa cà phê nước mắm

    – 2 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê muối

    – 1 quả dứa chín vàng

    – Hành lá, rau thơm

    – Lạc rang, dầu ăn

    Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

    Bước 1: Chế biến cá đuối. Cá nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn. Sơ chế cá cẩn thận để cá không bị quá tanh và có mùi khai khi hấp.

    Cho cá vào nồi hấp tầm từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

    Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành

    Hành lá thái nhỏ rổi rắc lên cá chín, nên bày cá vào một chiếc đĩa dọc rồi mới cho hành lá lên trên. Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo. Hoặc bạn có thể trộn hành lá với mỡ trước, thêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 3: Bày món ăn

    Món cá đuối hấp mỡ hành thích hợp với ăn gỏi. Chuẩn bị một chút gỏi cuốn, đồ ăn kèm như dưa chuột, chuối xanh,… Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Chè Yến Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Thăn Tẩm Bột Chiên Giòn Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Nước Mũ Trôm Đúng Điệu Giúp Thanh Nhiệt Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Me
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Giới thiệu về món lẩu cá đuối

    Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

    Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

    1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

    Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

    Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

    Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

    Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

    Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

    Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

    Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gr.
    • Măng chua: 150 gr.
    • Lá giang: 50 gr.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Bột nêm: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.

    Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

    Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

    Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

    Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

    Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

    Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

    Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

    Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Đuối Lá Giang Ngon Không Tưởng
  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 159,390】
  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 169,488】
  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Cực Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Đơn Giản Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

    – Cá tươi: 500g

    – Mẻ: 1 muỗng canh

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

    – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

    Cách nấu cá mẻ:

    Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

    – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

    – Cà chua bổ cau

    – Hành lá, thì là cắt khúc

    – Hành băm nhỏ

    – ớt cắt lát nhỏ

    – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

    – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

    các bước làm cá nấu mẻ:

    bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

    bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

    Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

    Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

    – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

    – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
  • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Cách sơ chế cá đuối không bị khai

    Cách sơ chế cá đuối có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng

    của món ăn (Ảnh: Internet)

    Nêu không biết cách sơ chế cá đuối, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn của bạn. Do đó, điều đầu tiên là bạn phải chọn được những con cá đuối tươi sống, tuyệt đối không được mua những con cá đã chết hay bơi yếu vì là cá đã già ăn mất ngon. Tiếp đến, bạn đem về làm sạch hai bên mang cá. Trong bụng cá đuối có một lớp màng màu trắng đục chạy dọc xương sống của cá, phủ hai bên thành bụng. Bạn dùng dao mũi nhọn rạch dọc lớp màng này sẽ thấy đường gân máu bầm và lớp mang đen chạy hai bên xương sống. Đây chính là phần tạo ra mùi khai, nên bạn cần làm sạch bằng cách dùng dao hoặc tay lấy hết máu bầm ra ngoài và cạo sạch lớp màng đen.

    Bên cạnh đó, lớp da cá đuối rất nhớt, bạn cần cạo sạch lớp nhớt này đi để món lẩu cá đuối không bị đắng và tanh. Bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá rồi rửa sạch lại với nước, hoặc chần sơ cá qua nước sôi có cho thêm chút giấm. Về phần ruột cá, bạn không nên giữ lại mà loại bỏ hoàn toàn ruột cá. Sau đó, rửa sạch lại và cắt cá đuối thành từng miếng vừa ăn.

    Cách làm lẩu cá đuối măng chua

    Sau khi thái cá thành từng miếng nhỏ, bạn cho cá vào tô và ướp cá cùng với 2 muỗng nhỏ mước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 chút bột ngọt. Tiếp theo, dùng đũa đảo đều và ướp cá trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

    – Măng chua bạn đem chần sơ qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh, sau đó đem măng xé thành miếng nhỏ dài vừa ăn rồi để ráo nước.

    – Bạn cho me vào ngâm với một chút nước ấm, rồi dùng muỗng tán ra, sau đó lọc bỏ xác me và lấy nước cốt.

    – Sả cây đập dập, băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Nồi lẩu cá đuối măng chua hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, bạn cho sả và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho măng chua vào xào sơ khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho nước cốt me đã lọc cùng lượng nước vừa phải vào nồi. Khi nước lẩu sôi, bạn cho phần sụn cá đuối vào nấu cùng để ngọt nước. Nêm nếm cùng với các loại gia vị gồm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường để nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

    Vậy là hoàn thành, giờ bạn chỉ việc cho thả cá đuối đã ướp vào, cùng với ớt, sả tỏi phi thơm và vài cọng ngò gai là có thể thưởng thức rồi đấy.

    Đối với món lẩu cá đuối măng chua bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm tùy vào sở thích. Có thể là các loại dùng với lẩu chua như: Bắp chuối, rau muống, rau cải, ngò om… Và đừng quên chuẩn bị kèm chén nước chấm với nước mắm ngon cùng vài lát ớt mặn mặn cay cay sẽ làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cá Đuối • Hải Sản Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • : Tươi Ngon Gỏi Cá Tràu Bóp Chuối Cây
  • Gỏi Cá Mè – Món Ăn Bình Dân Và Quen Thuộc Với Người Dân Miền Bắc
  • Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch
  • Gỏi Cá Trích Phú Quốc Cách Pha Trộn Cuốn Gỏi Và Thưởng Thức
  • Cách Làm Nước Mắm Dùng Ăn Gỏi Cá Trích Phú Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá đuối thân dẹp, hình rẻ quạt, đuôi dài, đầu nhỏ, thân cá đuối tròn và dẹp. Đặc điểm chung của cá đuối là xương sụn, hình dẹt, đầu thân mắt bụng xếp tròn nhìn trông giống chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt. Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng. Cá đuối còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn, thịt cá dai, kèm theo sụn với phần da óng ánh tươi xanh, phần thịt trắng tinh, cá đuối giàu đạm, nhiều chất bổ, thịt đã béo lại bùi thơm.

    Đặc điểm chung của cá đuối là xương sụn, hình dẹt, đầu thân mắt bụng xếp tròn nhìn trông giống chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt. Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng. Cá đuối được chế biến thành nhiều món ăn ngon, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, lẩu cá đuối nấu mẻ… là những món ngon xứ biển, hấp dẫn nhiều thực khách.

    Các món ăn ngon chế biến từ cá đuối

    Cá đuối hấp mỡ hành + bánh tráng + rau thơm

    Cá đuối hấp mỡ hành + bánh tráng + rau thơm

    500 g cá đuối

    20 g

     gan cá đuối

    Đậu phộng

    Hành lá

    Tỏi băm

    Nước mắm

    Đường

    Ớt

    Rau thơm các loại, xà lách

    Bánh tráng

    Cách Làm

     Cá ướp muối + tiêu 15phút sau đó đem áp chảo

    1.  Chuẩn bị nồi hấp cá với miếng gan cá (lưu ý: hấp gan chín lấy ra liền để chung với cá sẽ làm gan cứng khi trộn với nước mắm)

    2.  Phi hành lá để riêng, phi tỏi để riêng, đậu phộng đập dập

    3.  6 tép tỏi + 3 trái ớt + 2muỗng đường, giã nhuyễn thêm 1 muỗng đường nữa pha mắm sao cho kẹo kẹo 1 chút.

    Rau làm sạch bày ra dĩa. Mắm giã xong cho 1 miếng gan vào tán nhuyễn khi cuốn bánh tráng với cá và rau chấm nước mắm này sẽ có vị béo ngon.

    Cá đuối kho dưa chua

    300 gr

     cá đuối

    1 chén

     dưa chua

    1 chén

     cải thảo

    Dầu hào, nước mắm, đường, bột nêm.

    Cách Làm

    Làm sạch cá, thái khúc to

    Thắng đường làm caramen, thêm nước mắm, dầu hào rồi bỏ cá vào ướp

    Ướp cá khoảng 20p

    1. Bắt lên bếp cho dưa chua cải thảo vào cá kho. (Có thể xào trước r cho vô sau)

      Bày ra dĩa. Trang trí nếu thích.

      Cá đuối om chuối

    400 gram

     cá đuối

    2

     quả chuối chát

    Nước mắm, 1 củ nghệ, đường, tiêu, dầu ăn

    1. Cách Làm

      1. Cá đuối rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

      2. Nghệ rửa sạch, đập nhỏ

      3. Chuối chát cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối cho bớt đen

      4. Ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nghệ, tiêu, dầu ăn trong khoảng 20 phút. Cho chuối chát vào ướp cùng luôn.

      5. Kho cá và chuối chát với lửa vừa trong khoảng 15ph cho cá thấm

      6. Xong rồi, cho ra dĩa thôi, món này mình rất thích ăn miếng chuối chát vì nó thấm vị ăn rất ngon

        Cá đuối nướng xả nghệ

        Cá đuối nướng xả nghệ

        Nguyên Liệu

         500

         gm thịt cá đuối

    Nghệ 1 củ băm nhuyễn, xả băm nhỏ, 1/3 chén giềng say nhuyễn

    1/4 chén

     mẻ, đường, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt dổi say

    Cách Làm

    1. Cá đuối các bạn làm sạch rồi rửa qua rượu gừng hoặc giấm để khử mùi tanh lần mùi khai của cá, chặt miếng vừa ăn.

      Cho gừng, xả, nghe, giềng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cùng hạt nêm, mì chính, dầu ăn. Hat doi say. Các bạn nhớ trộn đều nha, nêm nếm vừa miệng.

    2. Khi đã trộn đều sốt nướng các bạn cho cá vào ướp cùng để khoảng 15′ cho gia vị ngấm vô thịt cá rồi xếp lên vỉ nướng với than hoa. Nướng đến khi thịt cá vàng đều, mềm khoảng 20′ là ok.

    Cá đuối hấp mỡ hành

    Cá đuối hấp mỡ hành

    Nguyên Liệu

    1/2 con

     cá đuối khoảng 1,2kg

    1 bó

     hành lá

    1/2 củ

     gừng

    1/2

     trái thơm

    Xà lách, rau thơm các loại

    Bánh tráng

    Chanh, ớt, nước mắm, đường, muối

    Cách Làm

     Cá đuối rửa với nước muối và giấm cho hết nhớt. Xả sạch nhiều lần. Nên để nguyên miếng hấp thì ngon hơn. Vì khi mình mua người bán ko biết đã chặt khúc ra dùm mình lun ?

    1.  Bỏ cá vô xửng hấp, bỏ thêm vài lát gừng vô cho khử tanh. Nếu có rượu mirin của Nhật bạn rưới vào thì càng tốt, đỡ tanh hơn. Hấp khoảng 20p là cá chín.

    2.  Hành lá cắt nhỏ. Nấu sôi dầu rồi rưới lên hành lá, rắc tí muối là chúng ta có mỡ hành. Khi cá chín rưới mỡ hành lên. Đậy nắp 1 phút rồi dọn ăn.

    3. Lấy cá ra dĩa, rưới thêm mỡ hành nếu thích. Dọn ăn kèm xà lách rau thơm, khóm xắt lát mỏng, gừng non thái sợi. Khi ăn cuốn cá với bánh tráng, rau sống, thơm, gừng chấm nước mắm chua ngọt ngon hết ý ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘quyền Lực Mềm’ Trên Bàn Tiệc
  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 394,911】
  • Cách Làm Món Cá Hấp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Về Phú Yên Ăn Cá… “Giấu Đầu Lòi Đuôi”
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 486,189】
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua bắp chuối cá đuối ngon đậm đà, canh chua cá đuối nấu bắp chuối là món ăn đặc sản của miền Trung.

    Cá đuối sinh sống chủ yếu ở biển miền Trung và được xem là đặc sản của vùng này. Cá đuối biển có thể chế biến thành nhiều món và các món chế biến từ loại cá này đều để lại cho thực khách nhiều dư vị. Ai đã một lần đến miền Trung nhớ dùng thử món canh chua cá đuối nấu với bắp chuối, một đặc sản của vùng đất và con người ở nơi đây.

    Cá đuối vùng biển miền Trung có nhiều loại như đuối ó, đuối sen, đuối én… Đặc điểm chung của lớp cá này là có thân hình dẹt, mình sụn, đuôi cá xòe ra như cán quạt và thường sinh sống dưới đáy biển. Cá đuối cũng có thể ăn tươi và làm khô xuất bán ra khắp các tỉnh thành. Đối với ngư dân miền biển, cá đuối chính là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đánh bắt cá đuối là một nghề gia tăng thu nhập đáng kể cho ngư dân.

    Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất miền Trung. Một trong những món ăn ngon nhất và cũng quen thuộc nhất đó là cá đuối nấu canh chua bắp chuối. Do ở vùng biển nên người dân thường chọn cá đuối tươi và chính vì vậy mà món canh chua của người miền Trung đều có vị ngọt đậm đà của con cá đuối.

    Đối với người sành ẩm thực, canh chua cá đuối được xem là món ăn ngon, không chỉ giải nhiệt mà còn đem đến cho người dùng hương vị tuyệt hảo. Cũng giống như món canh chua của các vùng miền, món canh chua cá đuối nấu bắp chuối của người miền Trung cũng cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến một cách dễ dàng. Món ăn này không chỉ có mặt trong những bữa ăn mà còn xuất hiện trong dịp đình đám hoặc thiết đãi bạn bè, thực khách.

    Cá đuối làm sạch, xắt từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi nêm nếm ít gia vị. Bắp chuối non bào mỏng hòa với nước chanh để không ra mủ. Cùng với đó là ít rau quế, ngò gai và ít cơm mẻ chua. Bắc nồi nước sôi lên rồi cho cá đuối vào, đổ ít cơm mẻ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kế đến, cho rau bắp chuối đã thái vào nồi. Đến khi bắp chuối đổi màu báo hiệu món canh chua đã chín.

    Món cá đuối nấu canh chua bắp chuối từ lâu được xem là niềm tự hào của người dân ven biển miền Trung. Ai ăn vào một lần sẽ hoài nhớ mãi thịt cá đậm đà hòa với vị bắp chuối chan chát mà ngon hết ý. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm bữa cơm quê của người dân vùng biển. Không những vậy, món ăn này luôn có mặt trong những bữa ăn sang trọng và nó được cho là đặc sản vào loại ngon bậc nhất của người dân ven biển miền Trung. Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50