Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

      – Cá tươi: 500g

      – Mẻ: 1 muỗng canh

      – Cà chua: 2 quả

      – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

      – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

      Cách nấu cá mẻ:

      Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

      – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

      – Cà chua bổ cau

      – Hành lá, thì là cắt khúc

      – Hành băm nhỏ

      – ớt cắt lát nhỏ

      – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

      – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

      các bước làm cá nấu mẻ:

      bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

      bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

      Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

      Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

      – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

      – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
    • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
    • Cá Chép Kho – Món Ngon Từ Cá Chép Không Thể Bỏ Qua

      --- Bài mới hơn ---

    • 3 Cách Làm Món Cá Kho Ngon Nhất Ăn Một Lần Là “Nghiện”
    • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
    • Cá Kho Riềng Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà – Bạn Đã Thử Chưa?
    • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng✔️❣️
    • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây✔️❤️ ❤️
    • Cá chép là loại thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Các món ngon từ cá chép có thể kể đến như cá chép om dưa, cá chép kho, canh chua cá chép…

      Cá chép nấu món gì ngon và dễ làm

      Cá chép được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Bởi, trong Đông y, cá chép là một vị thuốc mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và vitamin. Ăn cá chép thường xuyên có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, khai vị kiện tỳ, hạ khí thông nhũ (lợi tiểu tiêu phù, tạo cảm giác thèm ăn đồng thời tăng cường hệ tiêu hóa, giúp thông sữa).

      Cá chép làm món gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm

      Cá chép làm món gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm

      Ngoài ra, các nhà khoa học đã nghiên cứa và chỉ ra rằng, trong mỗi 100g thịt cá chép có chứa 17,6g protid; 25mg vitamin A; 4,1g lipid; 2,7mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B2;  33mg Mg; 15,38mg Se; 2,08mg Zn; 1,27mg vitamin E… Cá chép bổ dưỡng thì nhiều người biết, nhưng cá chép làm món gì ngon thì ít người biết. Do vậy, câu hỏi cá chép nấu gì ngon và bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ đặt ra khi chọn mua cá chép.

      Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn rằng, món ngon từ cá chép rất nhiều như cháo cá chép, cá chép hấp, cá chép nấu canh chua… Nhưng, món ngon đưa cơm, hợp khẩu vị nhiều người và dễ chế biến nhất vẫn là món cá chép kho. Cũng là món cá chép kho nhưng các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như cá chép kho tương, cá chép kho gừng, cá chép kho sả…

      Chế biến món cá chép kho, một món ngon từ cá chép

      Nguyên liệu làm món cá chép kho

      – 1 con cá chép khoảng 700g

      – 1 nhánh gừng

      – 3 củ sả

      – 1 quả ớt

      – 1 củ hành tím

      – Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn và nước màu, mỗi thứ một ít

      Cá chép kho là một trong những món ngon từ cá chép giúp đưa cơm ngày se lạnh

      Cá chép kho là một trong những món ngon từ cá chép giúp đưa cơm ngày se lạnh

       

      Cách làm món cá chép kho

      Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, rửa lại với muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước.

      Bước 2: Ướp các khúc cá đã ráo nước với chút mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước hàng và ướp cá khoảng 15 phút.

      Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả, gừng bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch và thái lát.

      Bước 4: Đem cá chép đã ướp ngấm gia vị rán sơ qua cho thịt cá săn lại. Xếp gừng, sả vào đáy nồi kho cá, tiếp đó xếp cá chép đã rán xơ lên trên gừng, sả. Sau đó thêm nước sôi vào nồi cho sâm sấp mặt cá rồi bắc nồi lên bếp đun sôi trở lại, thêm gia vị cho vừa miệng và thêm nước hàng cho có màu đẹp mắt.

      Bước 5: Tiếp tục đun nhỏ lửa cho cá chín nhừ, khi cá gần cạn nước thì thêm ớt thái lát, hành băm nhỏ, hạt tiêu, đun thêm vài phút cho nước cá kho cạn hẳn là được.

    • --- Bài cũ hơn ---

    • Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc
    • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
    • Cá Trê Kho Gừng Món Ăn Ngon Miệng, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn
    • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
    • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
    • Cách Làm Chả Cá Chép

      --- Bài mới hơn ---

    • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
    • Cách Làm Món Chả Cá Chép Với Bí Quyết Gia Truyền Cực Ngon
    • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
    • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ơi Là Ngon
    • Cách làm chả cá chép cực kỳ hấp dẫn đơn giản tại nhà, ai cũng có thể thực hiện được chỉ cần tham khảo công thức làm chả cá của Abbankevents.com là được rồi. Với những nguyên liệu cực kỳ dễ mua ở ngoài chợ cũng không cần nhiều nguyên liệu chỉ cần cá chép tươi và gia vị là bạn có thể hoàn thành món chả cá chép thành công rồi.

      Các loại nguyên liệu để làm chả cá chép

      • Cá chép: 2 con độ 1 kilogam.
      • Hành khô: hai củ.
      • 1 mớ thì là.
      • Những gia vị: mì chính, bột nêm, đường cát, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm.

      Các bước tiến hành làm món chả cá chép

      Bước 1: Chế biến cá chép và các loại nguyên liệu khác

      • Cá chép sau khi mua về các bạn đem đánh vảy, sau đó mổ cá bỏ toàn bộ phần ruột bên trong vứt đi nhe.
      • Dùng dao bén lọc phần thịt cá, sau đó đem rửa sạch sẽ trở lại một lần nữa với một ít muối để cho thịt cá đỡ tanh.
      • Thấm cho khô phần thịt cá rồi mang xắt bé ra những khối vuông, bỏ vào tô.
      • Rau thì là cắt vứt gốc rễ, lựa tất cả các lá úa sâu rồi rửa cho thật sạch, rồi đem thái bé.
      • Hành khô lột vỏ ngoài, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

      Bước 2: Tiến hành tẩm ướp và xay thịt cá

      • Đổ hành tím băm nhỏ, thì là thái bé vào tô cá.
      • Nêm nếm thêm những gia vị bột nêm, mì chính, tiêu xay, mắm với đường làm sao cho phù hợp với khẩu vị từng người.
      • Quấy đều để thịt cá thấm những gia vị, rồi dùng bọc thực phẩm bọc kín âu cá.
      • Cho tô cá vô ngăn làm đá tủ lạnh chừng ba tiếng để cá đông chắc nhưng đừng cứng quá.
      • Mang bát cá ra, cho thịt cá vô máy xay xay nátbỏ thịt cá vào máy xay xay nát khi lấy cá ra từ tủ lạnh.
      • Xúc cá xay vô tô bịt trở lại rồi để vào ngăn đá độ hai h nữa.
      • Rồi, đem ra bỏ vô máy xay xay lại lượt thứ hai và cho vô tô.
      • Dùng vá gỗ tán thịt cá đã xay độ 10ph để cho chả cá sẽ dai ngon.

      Bước 3: Chiên chả cá

      • Bôi tí dầu thực vật lên tay để khi viên chả cá không bị dính,
      • Vo cho tròn từng viên cá và ấn cho dẹt, theo thứ tự như vậy cho đến khi hết.
      • Để chảo lên bếp đun nóng lên, trút dầu ăn vô.

      Yêu cầu thành phẩm của món chả cá chép

      Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món chả cá chép

      • Để cho có những miếng chả thơm và ngon, chúng mình chú ý tìm mua cá chép ao để cho thịt săn và thơm
      • Xay phần thịt cá 2 lần rồi sử dụng vá tán để cho chả dai thơm ngon các bạn nghen
      • Lượng tiêu xay, mắm, hạt nêm, mì chính, hành khô và rau thì là nêm thế nào là tùy thuộc vào sở thích của từng người. Nhưng lưu ý, nếu không ăn cay được, chúng ta lưu ý cho chút tiêu xay thôi nhá, vì lúc ăn món chả cá luôn phải chấm cùng tương ớt mới ngon
      • Để chả cá chín vàng thật đều, dai giòn bên ngoài, mềm bên trong thì phải đổ dầu vô chảo sao cho khi cho chả cá vào chiên rán luôn phải ngập hết he.

      Video hướng dẫn cách làm món chả cá chép

      --- Bài cũ hơn ---

    • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
    • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
    • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
    • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
    • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
    • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cá Song Hấp Xì Dầu
    • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
    • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
    • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
    • Cách làm món cá chép om dưa thơm phức là món ăn kết hợp sự độc đáo của cá chép và dưa chua, đây có thể xem là món hàng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể làm vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy cách làm cá chép om dưa như thế nào cho đậm đà mùi hương vị hấp dẩn.

      Cá chép: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

      Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g

      Dưa cải muối chua: 400 – 500g

      Hành khô: 2 củ

      Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ

      Cà chua: 2 – 3 trái

      Hành lá: 1 bó nhỏ

      Thì là: 1 bó nhỏ

      Ớt tươi: 1 – 2 trái

      Giấm bỗng: 1 chén con

      Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa,…

      Khẩu phần trên dành cho 4 người ăn.

      Thời gian thực hiện món ăn: 2 – 3 giờ

      Khi mua những con cá chép ngoài chợ về, đem làm sạch, dùng muối chà sát cơ thể của cá để làm sạch các mùi tanh hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để khô ráo. Dùng dao sắc khía vài đường chéo trên thân cá để khi ướp cá giúp cá ngấm đều gia vị.

      Thịt mỡ đem rửa thật sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

      Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng ra đẻ xíu nữa còn có việc. Nếu là dưa muối đã lâu thì đem rửa vài lần cho đỡ chua.

      Các nguyên liệu còn lại đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa phải. Cá chua rửa thật sạch, thái múi cao, gừng cạo vỏ, rửa thật sạch, thái thành sợi nhỉ, ớt rửa thật sạch, bỏ hạt đập dập, hành lá nhặt gốc và rửa thật sạch, thái nhỏ, thì là nhặt gốc, rửa thật sạch và thái khúc.

      3.4 bước thực hiện làm cá chép om dưa

      Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần tiến, ta nên sớm tiến hành các bước để chế biến món cá chép om dưa thơm ngon nhất.

      Cho chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, đảo đều tay đẻ chảo không bị cháy, cho tóp mỡ vào chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra

      Cho cá vào chảo dầu mới, làm cho dầu nóng lên, chiên sơ cho cá vàng 2 mặt, sau khi chiên xong sẽ vớt cá ra, khi chiên vàng sẽ làm cho cá bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

      Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho cà chua vào, cho tiếp dưa chua vào đảo cùng và cho các phần gia vị vào, khi thấy dưa chua đã thấm gia vị, bạn cho thêm gừng thái sợi và ớt vào đảo đều

      Đổ tiếp nước dưa chua vào hoặc là nước muối vào để tạo độ chua, khi nước om sôi, bạn cho cá vào, tóp mỡ vào cùng với bột nghệ nữa.om cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm thời gian từ 10-20 phút nữa cho cá thấm gia vị, khi thử thấy cá đã thấm gia vị liền tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trong nồi cho có mùi thơm.

      3.4.Trình bày món cá chép om dưa

      Để cho đĩa cá trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn, ta cho cá vào trong một chiếc đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua và tóp mỡ cùng nước om phủ lên trên cá một lớp mỏng.

      Cá chép om dưa ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm nóng, bún sợi và rau sống để làm tăng sự hấp dẩn của món cá chép om dưa

      Lưu ý:

      Khi mua cá chép cần lựa chọn những con to khỏe , còn nguyên viện cả con, không bị nát

      Khi nấu cần giữ cho con còn nguyên vẹn, chín vàng 2 mặt, thịt thơm, gia vị đậm đà.

      Khi dưa chín vẩn giữ được vị đặc trưng.

      Nước om dưa vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật là vị chua dịu của giấm kết hợp với vị cay của ớt làm món ăn hấp dẩn hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
    • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
    • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
    • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
    • Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Diếc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Bà Bầu
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
    • Ngon Cơm Với Món Canh Ngao Nấu Dứa Cho Bữa Ăn Trưa Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon
    • Canh cá chép nấu với rau cần

      Chi tiết
      Cập nhật lần cuối: 27/6/2020
      Đăng: 12/5/2016
      Bởi Admin1
      Lượt xem: 8530

      Cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Canh cá chép rau cần là món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!

      Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tan

      Các nguyên liệu cho món canh cá rau cần gồm có:

      Nguyên liệu

      Cá chép 1 con khoảng 400g

      Cà chua bi 100g

      Rau cần nước 200g

      Hành lá 2 cây

      Hành tỏi băm 2M

      Ớt sừng cắt lát 1M

      Tỏi phi 2M

      ĂN KÈM: Cơm trắng

      Đường, dầu ăn, nước mắm

      Giấm gạo lên men của Ajinomoto

      BỘT CANH của Ajinomoto

      Hướng dẫn làm món cá chép giòn nướng muối ớt tại nhà

      Các bước nấu canh cá rau cần như sau:

      1.Cá mua về làm sạch, xát muối rồi xả kỹ vài lần. Cắt cá thành 3 hoặc 4 khúc tùy theo cá to hay nhỏ rồi ướp chút gia vị hạt nêm.

      2.Rau cần nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm.

      3.Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

      4.Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đầu hành đập dập.

      5.Cho nồi nấu canh lên bếp, láng chút dầu ăn cho sôi rồi phi thơm đầu hành.

      6.Cho cà chua vào xào chín, nêm chút muối, bột ngọt sau đó đong khoảng 1l nước đổ vào nồi. Để lửa to đun sôi.

      7.Nước canh sôi, thả cá vào nấu và nêm lại gia vị vừa miệng.

      8.Cá chín thì cho rau cần, hành lá, thì là vào đun 1 lát là được.

      9.Múc canh ra bát và thưởng thức.

      Công thức chế biến món canh cá rau cần đã được Cách chế biến cá chép giòn đúng cách

      cakhotranluan chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi, rất đơn giản phải không nào. Với những nguyên dễ tìm kiếm, các bạn nhanh chóng và dễ dàng có một tô canh ngon và nóng hổi cho gia đình, người thân thưởng thức. Các bạn đừng chần chừ mà không bổ sung vào thực đơn và hãy nhanh chân vào bếp chế biến món canh này, vì đây là một món ăn hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Chuyên mục món ăn từ cá chép chúc tất cả các bạn chế biến thành công món ngon này, xin gửi lời chào đến tất cả mọi người.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Canh Chua Ngon Thiệt Ngon Cua Đổ Anh Xã
    • Ngon, Ngọt Cá Chuồn Nấu Canh Khổ Qua
    • Canh Chua Nấu Cá Chuồn Cho Ngày Hè Thanh Mát
    • Ngọt Mát Bát Canh Cá Cháo
    • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
    • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
    • Học Cách Nấu Lẩu Cá Chình Đơn Giản Mà Đậm Đà
    • Cách Nấu Lẩu Cá Chạch Thơm Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Ăn
    • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben
    • Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng
    • Lẩu từ lâu đã là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong những dịp tụ tập gia đình bạn bè. Đặc tính của lẩu là món ăn lai rai, không cần chuẩn bị cầu kì. Và đặc biệt tạo ra một không khí quây quần, ấm áp.

      Trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon!

      1. Hướng dẫn làm lẩu cá chép giòn ngon

      • Cá chép : 1 con ( khoảng trên 1kg)
      • Cà chua: 2-3 quả
      • Các loại rau nhúng : rau cần, rau muống, bắp chuối,…
      • Hành tím, tỏi, mẻ, gừng
      • Hành lá, thì là
      • Các loại gia vị: bột ngọt, muối, dầu ăn, bột canh, sa tế, …

      Lưu ý cách chọn cá chép

      Bạn nên đi chợ sớm để mua được cá chép còn tươi ngon. Tốt nhất là chọn những chú cá còn sống, thân hình sáng khỏe mạnh. Nếu cá đã bị chết, thì nên chọn con có mắt còn sáng trong, mang có màu đỏ tươi. Đó là những con cá mới bị ngã nước, vẫn còn tươi. Không nên chọn cá có mắt màu trắng đục, mang có màu đỏ thẫm hoặc đen.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      • Cá chép mua về, bạn loại bỏ mang, cạo sạch vẩy. Bỏ phần nội tạng và cạo sạch màng đen trong bụng giúp cho món lẩu cá chép khi ăn không còn vị tanh.
      • Khứa vài nhát nhỏ ngang thân cá để lúc ăn cá ngấm gia vị hơn. Sau đó sát muối toàn bộ thân cá, và rửa lại bằng nước sạch. Để khô ráo nước.
      • Các loại rau : bạn loại bỏ gốc, loại bỏ các lá vàng – sâu. Rửa nhiều lần với nước sạch. Ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra, cắt thành những đoạn ngắn vừa ăn.
      • Cà chua: rửa sạch, bổ dạng múi cau.
      • Bắp chuối : loại bỏ những tầu già bên ngoài. Rửa sạch và cắt thành những khoanh nhỏ mỏng
      • Trái thơm (dứa) bạn gọt vỏ, khoét mắt. Cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
      • Hành tím, tỏi, gừng cạo vỏ, đập dập và thái nhỏ.
      • Mẻ bạn dùng thìa nghiền thật mịn, đổ thêm nước và lọc lất một tô nước, bỏ bã.

      Bước 2. Ướp gia vị và chiên sơ

      – Bắc lồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vừa phải đun nóng. Cho tỏi và hành đã đập dập thái nhỏ vào phi thơm.

      – Cho cá chép và một nửa số cà chua vào nồi để xào qua. Giúp cá bớt mùi tanh. Bạn cho thêm một chút nước mắm, đường, hạt nêm vào chiên cùng.

      – Bạn chiên lửa đều đều đến khi cá vàng đều.

      – Khi cá đã vàng đều, bạn cho vào nồi tô nước mẻ lúc trước + thêm 1 tô nước lọc vào nấu cùng.

      Bước 3: Hoàn thành món lẩu cá chép giòn truyền thống

      – Khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm lửa. Nêm nếm nước trong nồi xem đã vừa gia vị hay chưa? Nếu chưa vừa miệng thì bạn có thể điều chỉnh phù hợp. Sau đó đun lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

      – Trước khi ăn 5-7 phút bạn bật lại bếp đun cho nồi sôi lại. Cho phần cá chua còn lại + thì là + trái thơm (dứa) + hành lá vào đun khoảng 5 phút là bắc ra ăn lẩu.

      2. Cách làm lẩu cá chép măng chua cay

      Ưu điểm lớn nhất của món lẩu cá chép giòn măng chưa này là hoàn toàn không còn mùi tanh. Nên rất hợp với những bạn thích ăn cá nhưng không chịu được mùi tanh. Bật mí một chút là món này cũng rất bổ dưỡng đó cả nhà ạ.

      • Cá chép : 1 con (trên 1kg, cá bé quá ăn không ngon, ít thịt)
      • Xương ống: 500g (để làm nước hầm xương)
      • Măng chua : 1 củ khoảng 300g
      • Hành lá, thì là, rau răm, ớt
      • Các loại rau: rau muống, cải thảo, rau cần.
      • Trái thơm (Quả dứa): 1 quả
      • Cà chua : 2 – 3 quả
      • Nấm rơm, hành khô, nghệ tươi, gừng, me chua
      • Các loại gia vị: bột ngọt, muối, bột canh, dầu ăn, …

      – Cá chép đánh vẩy sạch, loại bỏ mang và nội tạng. Cạo phần đen đen bám trong thành bụng. Dùng dao khứa nhiều nhát trên mình cá, mục đích để trong quá trình nấu cá ngấm gia vị đều hơn.

      – Các loại rau ta đem loại bỏ gốc, bỏ lá vàng rồi rửa nhiều lần với nước sạch. Nước cuối bạn cho một ít muối vào ngâm khoảng 15-20 phút. Vớt ra để khô, có thể thái cắt khúc nhỏ vừa ăn.

      – Với món lẩu cá chép măng chua này ta có thể sử dụng măng chua nguyên củ. Bạn chọn củ măng còn tươi, và chắc củ. Ngoài ra có thể dụng loại măng màu trắng, đã được thái lát mỏng sẵn. Loại măng màu trắng này chua hơn, nếu dùng thì nên rửa qua nước vài lần để giảm độ chua.

      – Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau. Nấm hương bạn ngâm với nước ấm, sau khi nấm nở ra thì rửa sạch.

      – Nấm rơm rửa sạch, bổ làm đôi tùy theo.

      – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt cắt thành miếng vừa ăn.

      – Dọc mùng tước vỏ, cắt thành đoạn nhỏ vắt chéo rồi bóp cùng muối trắng và nghệ tươi dã nhỏ.

      – Xương ống rửa sạch, chặt khúc để chuẩn bị ninh.

      – Trong món lẩu cá chép măng chua này bạn có thể cắt khúc cá chép ra trước. Tuy nhiên, nếu để cả nguyên con thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

      – Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: hạt tiêu, gừng giã nát, đường, hạt nêm và ớt bột. Cho cá ra một tô lớn, và đẹo bao tay ni lông vào để xoa đều hỗn hợp trên lên cá.

      – Thời gian ướp khoảng 1 tiếng để cá ngấm gia vị.

      – Bạn bắc nồi nước lên bếp và cho xương ống vào ninh. Ninh trong khoảng thời gian 2 tiếng để xương tạo độ ngọt cho nước. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để ninh cho tiết kiệm thời gian.

      – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng. Bạn cho măng chua, cà chua, nấm rơm, nấm hương vào chảo dầu nóng xào qua. Cho thêm một chút nước mắm, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt vào chiên cùng. Sau khi chín qua thì bạn cho vào nồi nước hầm xương bên trên.

      – Cho cá chép vào nồi nước hầm xương, có thể cho thêm nước và đun sôi.

      – Sau khi sôi, bạn cho nhỏ lửa và để thêm khoảng 5 phút rồi cho me quả, dứa, cần tây thắt khúc, ớt tươi và rau thì là, rau răm thái nhỏ vào.

      – Nêm nếm nước trong nồi lẩu xem đã phù hợp chưa. Nếu chưa thì bạn điều chỉnh cho hợp khẩu vị.

      – Khi cá chín hẳn, ta múc cá riêng ra đĩa để thưởng thức. Còn nồi nước thì chuyên để nhúng rau lẩu.

      Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong món lẩu cá chép giòn măng chua. Một món ăn dân dã nhưng lại để lại ấn tượng khi thưởng thức. Bạn có thể thực hiện món này vào dịp cuối tuần, khi tụ họp gia đình bạn bè.

      Cá chép giòn và những tác dụng với phụ nữ mang thai

      Cá chép được biết đến như một món ăn cũng như một loại thuốc trong đông y. Có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

      Trong những tháng đầu mang thai, người phụ nữ cần kiêng khem trong ăn uống cũng như vận động mạnh. Và trong dân gian đã đúc kết ra rằng ăn cá chép + gạo nếp + gừng, vỏ quýt sẽ có tác dụng an thai. Phương thuốc này khá hiệu quả, được nhiều mẹ bầu áp dụng.

      Cũng trong những tháng đầu mang thai, cảm giác buồn nôn khó chịu luôn thường trực trong người. Các bà bầu có thể ăn thêm món cá chép giòn, để hạn chế tình trạng trên. Tuy nhiên, khi chế biến cần loại bỏ độ tanh của cá.

      Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu lẩu cá chép giòn truyền thống. Cùng với đó là cách làm lẩu cá chép măng chua ngon, không bị tanh. Có thể thấy cách làm món lẩu này khá đơn giản, nhưng đem lại một món ăn đậm đà.

      Không khí cả gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu bốc khói, kể cho nhau nghe những câu chuyện trong một tuần. Thật tuyệt vời phải không nào!

      Cập nhật 21/06/2020

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Đơn Giản, Ngon Miệng
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
    • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
    • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
    • Cách Nấu Cá Ba Gai Ngon
    • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

      --- Bài mới hơn ---

    • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
    • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
    • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
    • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
    • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
    • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

      1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

      • 1kg cá quả
      • 80g quả dọc
      • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
      • 200g dọc mùng
      • 200g rau diếp
      • 2 quả cà chua
      • Hành khô, nghệ, hành lá
      • Nước mắm, muối, hạt tiêu
      • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
      • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
      • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
      • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
      • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

      Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

      • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
      • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
      • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
      • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
      • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
      • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

      Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

      2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

      Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

      • 500g cá cờ
      • 1 quả dừa
      • 100ml dấm
      • 5 nhánh sả
      • 300g xà lách
      • 200g rau thơm
      • Nửa quả dứa
      • 2 quả dưa leo
      • 5 quả chuối xanh
      • 1 thìa tỏi băm
      • Bánh tráng, bún
      • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

      Bước 1: Sơ chế

      • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
      • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
      • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
      • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
      • Sả đập dập
      • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
      • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
      • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

      Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

      • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
      • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
      • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

      3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

      Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

      Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

      4. Những người không nên ăn dấm cá

      Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

      Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

      Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

      Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
    • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
    • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
    • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
    • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
    • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
    • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
    • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
    • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
      • Dưa chua: 400g
      • Thịt ba chỉ: 2 lạng
      • Cà chua: 3 quả
      • Nước dùng: 500ml
      • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

      Cách nấu cá chép om dưa

      Sơ chế cá

      Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

      Sơ chế dưa và gia vị

      Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

      Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

      Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

      Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

      Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

      Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

      Bắt đầu nấu

      Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

      Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

      Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

      Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

      .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

      .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

      .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
    • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
    • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
    • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
    • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
    • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép

      --- Bài mới hơn ---

    • Mách Bạn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Khiến Ai Cũng Phải Ngưỡng Mộ
    • Canh Trai Nấu Dưa Chua Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Hè
    • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Dọc Mùng Ngọt Mát, Ăn Ngon Hết Ý
    • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua, Ăn Cả Dĩa Lớn Cũng Chẳng Ngán
    • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
    • Cập nhật vào 02/05

      Giá trị dinh dưỡng của cá chép

      Thành phần protein amino acid trong cá chép tương đương với thành phần protein amino acid mà cơ thể cần, rất dễ dàng để hấp thụ. Nó là dạng chất đạm chất lượng cao, chất xơ tốt, hàm lượng nước nhiều hơn, do đó thịt rất mềm và tinh mịn.

      Đây là món ăn dễ tiêu hóa hấp thu hơn rất nhiều so với thịt từ gia súc, gia cầm. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3.

      Trong đó eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

      Ngoài ra, trong cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

      Cách nấu canh riêu cá chép

      Nguyên liệu cần có để làm canh riêu cá chép:

      • Cà chua: 4 trái
      • Rau răm: 1 mớ
      • Dưa chua: 50gr (nếu thích chua nhiều, bạn có thể dùng thêm khế xanh để nấu cùng)
      • Ớt xiêm: 1 trái
      • Gừng: 1 củ nhỏ
      • Cá chép: 1 con (nặng khoảng 1kg)
      • Hành tím: 3 củ
      • Thì là: 1 mớ
      • Hành lá: 1 mớ
      • Hạt nêm, đường, muối, mắm, tiêu xay và dầu ăn.

      Cách nấu canh riêu cá chép:

      Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang gừng đi gọt vỏ, cà chua thì cắt bỏ phần cuống, xong rồi đem đi rửa cho sạch. Đợi cho nó ráo nước thì bạn thái gừng thành từng sợi nhỏ và cắt cà chua thành từng múi cau.

      Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy hành lá, rau răm và thì là mang đi căt bỏ gốc và rễ, rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó lấy dao cắt thành từng khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay. Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn

      Bước 4: Cá chép làm sạch (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

      Bước 5: Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho cá chép đã ướp gia vị vào chiên chín vàng 2 mặt. Sau khi cá chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

      Bước 6: Tiếp tục, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt nồi rồi khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ và gừng thái chỉ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay, khi thấy cà chua vừa mềm tới thì cho 1 tô nước lọc (hoặc hơn thì tùy bạn) vào để đun sôi.

      Bước 7: Khi nước sôi, cho cá chép đã chiên chín vàng vào, cho thêm dưa chua vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Ngao Dọc Mùng Ngon Tròn Vị Trong Ngày Se Lạnh
    • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giải Nhiệt Cơ Thể
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100