Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Dấm Cá Cà Chua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng / 2023

Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

1kg cá quả

80g quả dọc

1 nắm thì là, rau mùi, xà lách

200g dọc mùng

200g rau diếp

2 quả cà chua

Hành khô, nghệ, hành lá

Nước mắm, muối, hạt tiêu

Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.

Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.

Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.

Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.

Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.

Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.

Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.

Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.

Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

500g cá cờ

1 quả dừa

100ml dấm

5 nhánh sả

300g xà lách

200g rau thơm

Nửa quả dứa

2 quả dưa leo

5 quả chuối xanh

1 thìa tỏi băm

Bánh tráng, bún

Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

Bước 1: Sơ chế

Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.

Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.

Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.

Sả đập dập

Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.

Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.

Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.

Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.

Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

4. Những người không nên ăn dấm cá

Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

Nấu Ngay Cá Ngừ Sốt Cà Chua / 2023

Mỗi ngày một món ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng và ăn cơm hoài không ngán. Hôm nay, hãy nấu món cá ngừ sốt cà chua thơm ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

2 lát cá ngừ

3 quả cà chua chín

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành tây

Lưu ý: Nên chọn lát cá ngừ có độ đàn hồi cao, sắc thịt trong và tươi sáng. Cà chua nên chọn quả đỏ mọng, chín đều.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn, để ráo nước rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm. Lưu ý, có thể thay nước mắm bằng muối để khi chiên cá, dầu không bị văng gây bỏng.

Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn; hành tây xắt khoang mỏng; hành lá xắt khúc khoảng 3-4cm; hành tím, tỏi lột vỏ, giã nhuyễn với 2 trái ớt tươi.

Một mẹo nhỏ để xắt hành tây không bị hăng: Lột vỏ hành tây rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút. Sau đó, lấy hành tây ra và xắt khoanh mỏng. Cách làm này giúp hành không còn hăng và giòn hơn.

Bước 2: Chế biến món cá ngừ sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Đợi dầu sôi thì thêm hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho từng lát cá ngừ vào chiên sơ sao cho chín đều hai mặt.

Nên chiên cá với lửa lớn và tùy vào ý thích của gia đình mà chiên vừa chín tới hay vàng đều hai mặt. Tuy nhiên, chiên vừa chín tới thì thớ cá sẽ mềm ngon; chiên vàng đều thì món ăn có màu sắc bắt mắt và thơm hơn.

Khi cá vừa chín tới, thêm cà chua đã băm nhuyễn cùng hành, tỏi, ớt vào. Tiếp đến, nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

Trộn đều nhẹ nhàng sao cho miếng cá ngừ không bị nát. Khi sốt cà sôi thì thêm 1/4 chén nước, nấu đến khi sôi lần nữa thì hạ lửa nhỏ liu riu.

Tiếp tục nấu đến khi nước hơi sệt lại thì thêm hành tây, đậy nắp khoảng 2 phút rồi thêm hành lá là món ăn hoàn thành. Món cá ngừ sốt cà chua có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

Múc cá ngừ sốt cà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Khi dùng kèm với dưa leo, rau sống cùng một ít canh thanh mát thì món ăn sẽ tròn vị và bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Cá ngừ sốt cà chua có vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt chắn chắn sẽ khiến cả nhà thích mê và ăn cơm không biết ngán.

Cá Khô Sốt Cà Chua / 2023

Nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

– Cá khô

– Cà Chua

– Gia vị: đường, mắm, bột nêm, ớt,…

Cá khô được chọn lựa từ những chú cá tươi ngon, chế biến sấy khô, bớt nước nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon. Cà chua là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Kali, chất xơ,… Hai nguyên liệu chính tạo nên món cá khô sốt cà chua vô cùng ngon miệng, đưa cơm cho gia đình bạn. Lưu ý, chọn lựa nguyên liệu chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy.

Hướng dẫn làm cá sốt cà chua thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

Trước khi làm cá khô sốt cà chua, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên là cá khô, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên cá trước khi làm cá khô sốt cà chua

Để thịt cá săn chắc, màu vàng ươm bắt mắt bạn cần phải chiên cá qua dầu. Đổ dầu vào chảo chờ cho đến khi dầu già mới bắt đầu đổ cá và chiên cho tới khi vàng thì vớt ra.

Bước 3: Nấu sốt cho món cá khô sốt cà chua

Đổ cà chua vào chảo với lượng dầu vừa đủ, xào đến khi cà chua chín mềm thêm gia vị: mắm, muối, đường,… cho vừa ăn. Việc nêm nếm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Để món cá khô sốt cà chua ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm chút ớt, gia tăng khẩu vị cho món ăn.

Bước 4: Hoàn thiện món cá khô sốt cà chua

Vậy là bạn đã thực hiện được ¾ của món ăn. Để hoàn thiện món cá sốt cà chua, bạn chỉ cần cho cá khô đã chiên qua dầu vào phần nước sốt mới nấu, để lửa nhỏ, liu riu cho cá thấm đượm gia vị. Khi sốt sền sệt, hòa quyện trên từng miếng cá tức là món ăn của bạn đã hoàn thành. Tắt bếp và cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi.

Monngonmientay.online là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Tây. Monngonmientay.online chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

– Cá tươi: 500g

– Mẻ: 1 muỗng canh

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

– Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu cá mẻ:

Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

– Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

– Cà chua bổ cau

– Hành lá, thì là cắt khúc

– Hành băm nhỏ

– ớt cắt lát nhỏ

– nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

– lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

các bước làm cá nấu mẻ:

bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

– Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

– Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.