Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
  • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

    1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

    • 1kg cá quả
    • 80g quả dọc
    • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
    • 200g dọc mùng
    • 200g rau diếp
    • 2 quả cà chua
    • Hành khô, nghệ, hành lá
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu
    • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
    • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
    • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
    • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
    • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

    Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

    • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
    • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
    • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
    • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
    • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
    • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
    • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

    Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

    Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

    • 500g cá cờ
    • 1 quả dừa
    • 100ml dấm
    • 5 nhánh sả
    • 300g xà lách
    • 200g rau thơm
    • Nửa quả dứa
    • 2 quả dưa leo
    • 5 quả chuối xanh
    • 1 thìa tỏi băm
    • Bánh tráng, bún
    • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

    Bước 1: Sơ chế

    • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
    • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
    • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
    • Sả đập dập
    • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
    • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
    • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

    Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

    • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
    • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
    • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

    3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

    Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

    Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    4. Những người không nên ăn dấm cá

    Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

    Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

    Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

    Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
  • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Cá Bò Nấu Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • 24/07/2021 08:30;

      

    PHAN THỊ THANH LY

    Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Canh Chua Nổi Tiếng Miền Trung
  • Tiết Lộ Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Nấu Ngay Cá Ngừ Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Ngừ Đại Dương Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gỏi Cá Ngừ Thơm Ngon, Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Đơn Giản Cho Trẻ
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Mỗi ngày một món ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng và ăn cơm hoài không ngán. Hôm nay, hãy nấu món cá ngừ sốt cà chua thơm ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu

    2 lát cá ngừ

    3 quả cà chua chín

    Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành tây

    Lưu ý: Nên chọn lát cá ngừ có độ đàn hồi cao, sắc thịt trong và tươi sáng. Cà chua nên chọn quả đỏ mọng, chín đều.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn, để ráo nước rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm. Lưu ý, có thể thay nước mắm bằng muối để khi chiên cá, dầu không bị văng gây bỏng.

    Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn; hành tây xắt khoang mỏng; hành lá xắt khúc khoảng 3-4cm; hành tím, tỏi lột vỏ, giã nhuyễn với 2 trái ớt tươi.

    Một mẹo nhỏ để xắt hành tây không bị hăng: Lột vỏ hành tây rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút. Sau đó, lấy hành tây ra và xắt khoanh mỏng. Cách làm này giúp hành không còn hăng và giòn hơn.

    Bước 2: Chế biến món cá ngừ sốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Đợi dầu sôi thì thêm hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho từng lát cá ngừ vào chiên sơ sao cho chín đều hai mặt.

    Nên chiên cá với lửa lớn và tùy vào ý thích của gia đình mà chiên vừa chín tới hay vàng đều hai mặt. Tuy nhiên, chiên vừa chín tới thì thớ cá sẽ mềm ngon; chiên vàng đều thì món ăn có màu sắc bắt mắt và thơm hơn.

    Khi cá vừa chín tới, thêm cà chua đã băm nhuyễn cùng hành, tỏi, ớt vào. Tiếp đến, nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

    Trộn đều nhẹ nhàng sao cho miếng cá ngừ không bị nát. Khi sốt cà sôi thì thêm 1/4 chén nước, nấu đến khi sôi lần nữa thì hạ lửa nhỏ liu riu.

    Tiếp tục nấu đến khi nước hơi sệt lại thì thêm hành tây, đậy nắp khoảng 2 phút rồi thêm hành lá là món ăn hoàn thành. Món cá ngừ sốt cà chua có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

    Múc cá ngừ sốt cà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Khi dùng kèm với dưa leo, rau sống cùng một ít canh thanh mát thì món ăn sẽ tròn vị và bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Cá ngừ sốt cà chua có vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt chắn chắn sẽ khiến cả nhà thích mê và ăn cơm không biết ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Chế Biến Món Bao Tử Cá Ngừ Hầm Tiêu Bổ Dưỡng【Xem 89,001】
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Nướng Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Nhớ Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang
  • Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

    Món canh cá nấu chua tuyệt ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn cho cả nhà, đặc biệt trong thời tiết se lạnh hanh hao đầu mùa đông này. Cách nấu canh chua cá tuyệt ngon sau đây có thể áp dụng với nhiều loại cá tươi sống khác nhau.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá:

    500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược…). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

    • 1/4 quả dứa xanh
    • 3 quả cà chua (cỡ 150gr)
    • 2 quả me
    • Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.

    Cách nấu canh chua cá không bị tanh như sau:

    • Bước 1: Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cần)
    • Bước 2: Gừng băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ
    • Bước 3: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
    • Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.
    • Bước 5: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.
    • Bước 6: Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh.
      Bước 7: Cuối cùng vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    Món canh chua cá lóc đã xong, bây giờ chúng ta có thể dọn ra bát, để có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc với bún. Canh cá nấu chua có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của dứa và mùi thơm từ rau mùi, rau ngổ cộng với thịt cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn các thành viên trong gia đình đều thích.

    Mỗi bà nội trợ đều bỏ túi cho mình những bí quyết nấu ăn riêng, và trong mùa hè này thì những món ăn như canh chua, canh sấu, các món luộc thì đều rất dễ ăn.

    Món canh chua này là món ăn rất bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh, món canh này vẫn luôn mang đến cho người ăn sự hấp dẫn và ngon miệng lạ kì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cá Khô Sốt Cà Chua

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
    • Cá Bống Kho Tộ
    • 3 Cách Kho Cá Biển Ngon Dễ Làm
    • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
    • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

      – Cá khô

      – Cà Chua

      – Gia vị: đường, mắm, bột nêm, ớt,…

      Cá khô được chọn lựa từ những chú cá tươi ngon, chế biến sấy khô, bớt nước nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon. Cà chua là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Kali, chất xơ,… Hai nguyên liệu chính tạo nên món cá khô sốt cà chua vô cùng ngon miệng, đưa cơm cho gia đình bạn. Lưu ý, chọn lựa nguyên liệu chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy.

      Hướng dẫn làm cá sốt cà chua thơm ngon

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

      Trước khi làm cá khô sốt cà chua, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên là cá khô, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt miếng nhỏ.

      Bước 2: Chiên cá trước khi làm cá khô sốt cà chua

      Để thịt cá săn chắc, màu vàng ươm bắt mắt bạn cần phải chiên cá qua dầu. Đổ dầu vào chảo chờ cho đến khi dầu già mới bắt đầu đổ cá và chiên cho tới khi vàng thì vớt ra.

      Bước 3: Nấu sốt cho món cá khô sốt cà chua

      Đổ cà chua vào chảo với lượng dầu vừa đủ, xào đến khi cà chua chín mềm thêm gia vị: mắm, muối, đường,… cho vừa ăn. Việc nêm nếm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Để món cá khô sốt cà chua ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm chút ớt, gia tăng khẩu vị cho món ăn.

      Bước 4: Hoàn thiện món cá khô sốt cà chua

      Vậy là bạn đã thực hiện được ¾ của món ăn. Để hoàn thiện món cá sốt cà chua, bạn chỉ cần cho cá khô đã chiên qua dầu vào phần nước sốt mới nấu, để lửa nhỏ, liu riu cho cá thấm đượm gia vị. Khi sốt sền sệt, hòa quyện trên từng miếng cá tức là món ăn của bạn đã hoàn thành. Tắt bếp và cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi.

      Monngonmientay.online là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Tây. Monngonmientay.online chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào
    • Nghệ Thuật Làm Món Cá Kho Nghệ Bắt Mắt Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
    • Cách Kho Cá Ngon Với Chuối Xanh Và Thịt Ba Chỉ Nhanh Gọn, Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
    • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã✔️❤️đậm Đà Hương Vị Quê Hương
    • 5 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
    • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Thơm Ngon
    • Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua, Món Ăn Dân Dã Nhưng Đậm Đà Vị Biển
    • Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Đúng Điệu Đưa Cơm
    • Cách Làm Cá Ngừ Kho Cà Chua Ngon Nhất
      • Cà chua: 3 trái
      • Gừng: 1/2 củ
      • Hành tím: 2 củ
      • Hành lá, thì là và ớt trái.
      • Dưa leo: 2 trái
      • Rau sống (xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới)
      • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

      Cách làm món cá chép sốt cà chua

      Bước 1: Sơ chế cá chép sốt cà chua

      • Cà chua, ớt rửa sạch, cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát. Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch, sau đó đem cắt khúc vừa ăn.
      • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
      • Dưa leo cắt bỏ đầu, chà sạch nhựa ở 2 đầu và rửa sạch. Cắt xéo thành miếng vừa ăn.
      • Rau sống (xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới) lặt sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra, vẩy nước, để cho ráo.
      • Cá chép đánh vảy thật sạch, mổ bụng để lấy bỏ ruôt. Rửa thật kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Dùng dao có mũi nhọn rạch vài đường ngang trên thân cá. Các đường này sẽ giúp cá thấm đều gia vị và sẽ nhanh chín khi hấp.

      Ướp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu. Thoa đều gia vị lên 2 mặt của con cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm.

      Bước 2: Chiên sơ cá chép

      Bật bếp, chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi sủi bọt, cho cá chép vào chiên sơ. lật 2 bên, chiên cho cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để riêng.

      Bước 3: Nấu cá sốt cà chua

      Sau khi vớt cá ra, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi cho thơm. Khi hành đã dậy mùi thì cho cà chua vào xào, cho thêm 5 muỗng nước, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng nước mắm. Đảo đều và đậy nắp để nấu cho cà chua chín nhừ.

      Sau khi nước sốt sôi và cà chua đã nát, cho cá vào sốt cùng cà chua. Nêm nếm thêm nếu bạn thích, miễn sao cho vừa miệng bạn là được. Khi nước sốt sôi lại lần nữa, bạn cho hành lá và thì là cắt khúc vào,đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

      Cách nấu cá thu sốt cà chua

      Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua

      • Cá thu thái khúc
      • 5 quả cà chua chín
      • Rau thì là
      • Gia vị: mắm, đường, hành tươi, hành khô, hạt nêm, tiêu.

      Bước 2: Ướp gia vị cho cá thu

      Để giảm bớt mùi tanh của cá, ta rửa cá thu với nước giấm. Sau đó lại rửa sạch với nước để tránh cá bị chua. Cho cá vào đĩa nhỏ và tẩm ướp gia vị. Để ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút.

      Bước 3: Rán cá thu

      Cho chảo lên bếp đun nóng và cho dầu ăn vào. Sau đó đợi dầu sôi thì cho cá vào. Cá rán hai mặt chín đều giòn, thơm ngon. Sau đó cho ra một đĩa nhỏ.

      Bước 4: Nấu nước sốt cà chua

      Cà chua thái lát mỏng cho ra đĩa. Đun nóng chảo và cho dầu ăn hoặc mỡ động vật vào. Sau khi dầu sôi cho cà chua vào đảo đều. Một lúc từ từ cho nước vào để được dạng sền sệt. Cho chút bột canh và đường đảo đều.

      Bước 5: Hoàn thiện món ăn

      Đun nóng nước sốt cá cà chua. Cho các vào nước sốt cà chua, đun nóng. Cho đến khi cá, cà chua sôi. Cá đã thấm vị cà chua ta tắt bếp. Cho hành đã thái nhỏ rắc lên trên chảo ngay sao tắt bếp. Lưu ý rằng không nên đun tiếp vì đun tiếp hành sẽ quá chín. Điều đó làm cho màu sắc của hành không còn xanh.

      Cách làm cá nục sốt cà chua

      Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Với cách làm cá sốt cà chua, chúng ta cần chuẩn bị cá nục, cà chua, gia vị như mắm, muối, bột nêm.

      Cá nục nên chọn những con nhỏ đều, mang còn đỏ, thịt cứng. bụng các chưa bị vỡ hay mềm nhũn. Nếu bị mềm nhũn chứng tỏ cá đó để đã lâu.

      Để khử mùi tanh của cá nục, chúng ta ngâm cá nục vào trong nước chè. Ngâm trong khoảng 5 phút thì rửa sạch với nước.

      Bước 2: Rán cá nục, nấu nước sốt cà chua

      Cho chảo lên bếp rán cá chín đều. Sau khi cá chín cho ra giấy để cá thấm bớt dầu ăn. Chúng ta băm nhuyễn cà chua cho vào chảo vừa rán cá. Đun nhỏ lửa cho một lượng nước vừa phải.

      Bước 3: Nấu cá nục với nước sốt cà chua

      Cho cá vào nước sốt cà chua đun đến khi sôi thì cho hành tây vào. Đun một lúc khi hành tây, cá đều chín thì bắc ra. Rắc một chút hành lên trên.

      Ngoài ra còn rất nhiều món cá sốt cà chua đơn giản khác sử dụng các loại cá khác nhau. Tùy vào đặc điểm tính chất của từng loại cá mà ta có thể áp dụng cách nấu trên.

      • Cách nấu các trắm sốt cà chua ta có thể làm tương tự cá chép sốt cà chua.
      • Cá hồi sốt cà chua chúng ta có thể làm tương tự cá thu sốt cà chua. cá diêm hồng sốt cà chua chúng ta làm tương tự cá nục sốt cà chua.

      Cách làm cá khô sốt cà chua

      Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

      • Cá khô: nửa cân
      • Hành lá, thì là, cà chua
      • Các dụng cụ: chảo, đĩa, đũa,…
      • Các gia vị: tiêu, ớt, bột canh, đường

      Bước 2: Rán cá khô

      Thông thường cá khô để bảo quản được lâu người ta ướp luộc với lượng muối lớn. Vì vậy khi chúng ta nấu cần ngâm để cá bớt mặn.

      • Và cá khô thương mất nước, khô cứng.
      • Để có món cá khô ngon bạn nên ngâm cá với nước khoảng 10 phút.
      • Để cho cá mềm ra và ngon hơn. Khi cá đã mềm chúng ta có thể ướp gia vị cho cá. Sau đó cho các lên bếp rán đều hai mặt.

      Bước 3: Nấu nước sốt cà chua

      Nước sốt cà chua cho cá khô cũng giống với cá tươi. Chỉ có điều là nước sốt cà chua đặc hơn để quyện đều với cá. Cho gia vị vừa ăn vào trong nước sốt cà chua.

      Bước 4: Nấu cá khô cùng nước sốt

      Cho cá vào nước sốt cà chua đun nóng rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp cho một chút hành lên trên để tạo độ thơm.

      Vậy là đã hoàn thành món cá sốt cà chua ngọt thật ngon cho gia đình rồi đấy.

      Những lợi ích khi ăn cá

      Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh tim mạch. Bởi vì cá là loại thực phẩm cung cấp nhiều omega-3 cho cơ thể con người. Omega-3 có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch.

      Ngoài ra, omega-3 còn giúp giảm viêm nhiễm và chứng đau khớp ở người. Đối với những người bị bệnh khớp thì cá là một lựa chọn hoàn hảo. Các loại cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu,…

      Khi chúng ta ăn quá nhiều các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò sẽ làm cho nồng độ cholesterol tăng lên. Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể và có thể dẫn đến đột quỵ. Ăn cá có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol có trong máu. Giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

      Cá còn có tác dụng tốt trong việc giảm việc giảm thị lực ở những người mắc các bệnh lý về mắt. Để ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ ở người già và tăng độ thông minh cho trẻ chúng ta nên chọn ăn cá.

      Hiện nay ung thư là nỗi lo của rất nhiều người. Để ngăn ngừa ung thư các bạn nên thường xuyên ăn cá. Cá là loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú ở phái nữ và ung thư tuyến tiền liệt của phái mạnh.

      Trong cá có chứa rất nhiều caxi. Vì vậy nó giúp cho răng và xương chắc khỏe. Đối với trẻ nhỏ ăn cá giúp phát triển trí thông mimh và tăng chiều cao. Đối với người cao tuổi ăn cá giúp cho xương chắc khỏe và giảm suy giảm trí nhớ.

      Những ai không nên ăn cá?

      Những người đang sử dụng thuốc ho không nên ăn cá. Vì nó có làm cho người bị bệnh ho kéo dài và khó chịu.

      Những người bị bệnh xơ gan, người bị rối loạn chức năng máu. Những người bị dị ứng với cá cũng không nên ăn. Đặc biệt là người mắc bệnh gout, bệnh lao. Bởi vì các có chứa nhiều chất đạm nên không phù hợp với tình trạng sức khỏe của những đối tượng này.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Bạc Má Kho Cà Hấp Dẫn Tại Nhà
    • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
    • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
    • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
    • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Nục Sốt Cà Chua

      --- Bài mới hơn ---

    • 3 Cách Làm Cá Nục Kho Nước Mía, Kho Măng Và Kho Riềng Đậm Đà Cực Ngon
    • Đùa Với Mạng Sống Khi Mồi Nhậu… Là Cá Nóc
    • Hiểm Họa Khôn Lường Khi Chế Biến Món Ăn Từ Cá Nóc
    • Hà Tĩnh: Xẻ Thịt Cá Nóc Làm Món Ăn
    • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
    • Hướng dẫn cách nấu cá nục sốt cà chua

      Cá nục sốt cà chua đây là một trong những món ngan nhất hiện nay mà một số chị em chúng ta chưa biết bên cạnh đó cá còn có rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe cũng như thế nào đâu, nhất là làm mồi cho mấy anh nhậu.

      Cá nục là một trong số những loại có có thịt chắc, ngọt, thơm lại bổ dưỡng nên được các chị em nội trợ rất tin tưởng khi chế biến món ăn cho gia đình. Với vị cá béo ngậy, thơm ngon khi xốt lên cùng với cà chua, thêm vị cay nồng nhè nhẹ của ớt, nước xốt sền sệt rưới vào cơm nóng ăn rất vừa miệng chính là những cảm nhận khi thưởng thức món cá nục xốt cà chua, một trong những cách chế biến cá nục ngon mà đơn giản lại giúp bữa cơm thêm đậm đà.

      Nguyên liệu cần có cho món ăn này

      + 1 củ hành tây

      + 2 – 3 trái cà chua

      + Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm

      Khám phá hương béo ngậy nồng nàn với cá nục xốt cà chua siêu đơn giản

      Cách chế biến cá nục xốt cà chua:

      – Cá làm sạch rồi cắt thành khoanh vừa ăn.

      – Cắt nhỏ ½ hành tây, còn lại cắt khoanh.

      – Tỏi, ớt băm nhỏ

      – Cà chua bổ tư.

      – Bắc chảo lên bếp chiên cho cá vàng đều.

      – Phi thơm tỏi và hành băm rồi cho cà chua vào xào.

      – Khi cà chua mềm ta nêm chút mắm, muối, đường, hạt nêm, đảo một lát rồi tắt bếp.

      – Xếp cá vào nồi, thả ớt vào.

      – Rắc hành thái nhỏ lên trên.

      – Đun cá với lửa liu riu để cá thấm gia vị.

      – Khi nước sốt sánh lại cá ngấm, ta tắt bếp.

      Bước 4: Múc cá ra đĩa và thưởng thức.

      Miếng cá nục thơm lừng bao quanh là lớp nước xốt cà chua sánh mịn, đậm đà, rưới một lớp lên bát cơm còn nóng hổi, gắp thêm miếng cá nục săn chắc, ăn một miếng cơm thật đầy, thưởng thức đến đâu, hương vị lưu lại đến đó, khó tả vô cùng!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Giản Dị, Ngon Cơm
    • Cách Nấu Cá Nục 1 Nắng Không Chê Vào Đâu Được
    • Cách Làm Cá Nục 1 Nắng Tại Nhà Đơn Giản
    • Hướng Dẫn Các Chị Tự Làm Cá Nục Một Nắng Tại Nhà
    • Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Dashi Là Món Gì, Cách Làm Dashi Ngon Và Đơn Giản?
    • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Tảo Bẹ (Konbu) Cho Bé Ăn Dặm
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Thanh Đạm, Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nấu Dấm Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 5 người ăn:

      – Cá tươi: 500g

      – Mẻ: 1 muỗng canh

      – Cà chua: 2 quả

      – Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

      – Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

      Cách nấu cá mẻ:

      Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

      – Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

      – Cà chua bổ cau

      – Hành lá, thì là cắt khúc

      – Hành băm nhỏ

      – ớt cắt lát nhỏ

      – nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

      – lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

      các bước làm cá nấu mẻ:

      bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

      bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

      Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

      Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

      – Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

      – Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
    • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
    • #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Dân Dã, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
    • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Thanh Nhiệt Mùa Hè
    • Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây
    • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh
    • – Chả cá thác lát: 300gram.

      – Cà chua chín đỏ: 2 quả.

      – Thơm (dứa) chín: 1 quả.

      – Me khô: 1 đến 2 vắt.

      – Giá đỗ sống: 100gram.

      – Dọc mùng (bạc hà): 2 nhánh.

      – Măng chua: 100gram.

      – Hành lá, ngò rí, rau ngổ: Mỗi loại 50gram.

      – Hành khô, tỏi: Mỗi thứ 1 củ

      – Ớt sừng: 5 quả.

      – Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối ăn, đường cát, hạt nêm, ớt bột.

      Các bước nấu món canh chua chả cá thát lác:

      Bước 1: Sơ chế rau củ quả

      – Còn giá đỗ ta nhặt hết những vỏ đậu màu xanh còn xót lại trên những cọng giá, cắt bớt phần rễ, rửa sạch rồi để ráo nước là được.

      – Với bạc hà thì chúng ta sẽ tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành lát chéo, mỏng, sau đó ta ngâm chúng vào chậu nước muối pha loãng giúp cho bạc hà không bị châm kim nhe. Thời gian ngâm khoảng chừng 30 phút rồi vớt ra vắt kỹ cho khô ráo nước.

      – Ở cách nấu canh chua chả cá thác lác để dọc mùng dai, trắng hơn ta có thể bóp chúng với một ít dấm chua, cách làm này cũng giúp cho bạc hà không còn ngứa nữa.

      – Cà chua rửa sạch sẽ rồi bổ múi cau. Ớt sừng rửa sơ rồi cắt bỏ cuống, thái thành các lát mỏng. Me chua cho vào chén nước ấm ngâm chừng 15 phút rồi dầm kỹ để tách lấy phần nước cốt me.

      – Thơm ta gọt bỏ hết các mắt, bỏ làm tư rồi bỏ hết phần lõi ngứa, tách thành từng miếng nhỏ, băm nhỏ. Trong cách nấu canh chua chả cá thác lác nếu không thích nước dùng quá chua thì ta chỉ nên dùng nửa trái thơm thôi nha.

      – Măng chua rửa kỹ bằng nước lạnh nhằm loại bớt vị chua và mặn của măng, sau đó vớt ra, vắt ráo nước.

      – Ba loại rau còn lại gồm rau ngổ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái thành từng đoạn có độ dài chừng 3cm.

      Bước 2: Sơ chế chả cá thác lác

      – Chả cá thác lác sau khi mua về chúng ta cần trộn thêm một số gia vị như: ½ muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ bột tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn thật đều tay để giúp cho chả cá thấm đều gia vị.

      – Sau đó ta ngắt từng miếng bột nhỏ vo lại thành những viên chả cá có hình tròn vừa phải, rồi thả vào chảo dầu đã chuẩn bị sẵn chiên tới khi chúng chín đều có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa để riêng.

      – Đối với cách làm canh chua chả cá thác lác nếu chúng ta muốn yên tâm hơn thì có thể mua cá thác lác tươi sống về tự xay nhuyễn để làm chả sẽ đảm bảo vệ sinh thực phẩm hơn.

      Bước 3: Tiến hành nấu món canh chua chả cá thát lát thơm ngon

      – Bắc một cái chảo đáy sâu lên bếp đổ khoảng 3 muỗng dầu ăn vào rồi múc 1 muỗng hành, tỏi băm nhỏ, một ít ớt bột vào phi, tiếp đó ta đổ hết phần thơm băm nhỏ vào xào cùng, nhớ đảo nhẹ tay sau đó ta đổ thêm một ít nước lọc sao cho vừa đủ nấu canh rồi chỉnh lửa to để nước nhanh sôi.

      – Khi nước trong chảo sôi mạnh, nếu thấy các bọt nổi trên mặt nước ta phải dùng muỗng hớt bỏ, rồi trút dĩa cá thát lát vừa chiên cùng với cà chua, măng chua, bạc hà, giá đỗ, nước cốt me , một nửa số ớt xắt lát mỏng vào đun.

      – Sau đó ta nêm thêm các loại gia vị như: 1/2 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, ¼ muỗng đường cát rồi nếm thử một lần sao cho hợp vị nha.

      – Tiếp tục nấu cho nước sôi lại thì ta để thêm khoảng 2 phút, khi nào trông thấy canh chua chả cá thác lác đã chín thì ta tắt bếp, đổ hành lá, rau ngổ thái nhuyễn và rắc một chút tiêu bột vào để tăng thêm hương vị của món canh này.

      – Khi chuẩn bị ăn ta mới múc canh ra tô cho thêm một ít hành, ngò và vài lát ớt để tạo thêm vị cay ngon kích thích vị giác, rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

      Yêu cầu đối với món canh chua chả cá thác lác:

      – Món canh chua chả cá thát lát chỉ cần ngửi thấy mùi là chúng ta không thể nào cưỡng lại nổi, vì mùi vị thơm ngon vô cùng.

      – Khi ăn thì nước canh phải có vị chua ngọt vừa phải, hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị độc đáo của món ăn, chả cá phải có vị dai, thơm ngon đặc trưng của cá thác lác.

      – Nếu xét về tổng thể thì để có món canh chua cá thác lác ngon hoàn hảo thì các gia vị, nguyên liệu và chả cá phải hòa quyện vào nhau, đó chính là sự khác biệt giữa ngon và dở.

      – Món canh chua này ta nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn cho vào đó vài lát ớt mỏng để chấm kèm với những viên chả cá nha.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Chỉ Cần
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
    • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100