Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Gạo Lứt Ms Slim Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Hitachi
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Uống Trà Gạo Lứt Rang Theo Cách Này Đảm Bảo Bạn Sẽ Bất Ngờ
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng dẫn cách hấp cơm gạo lứt Ms Slim bằng lò vi sóng

    Cơm gạo lứt tím Ms Slim còn được gạo là cơm độ dưỡng Ms Slim, cơm có màu tím tự nhiên từ hạt gạo lứt tím không phẩm màu hoá học. Khi cơm Ms Slim chín (hâm nóng sau khi rã đông) rất mềm và dẻo, ngọt như vị cơm trắng, hương vị rất đậm đà. Cơm Ms Slim rất thích hợp cho các chị em phụ nữ ăn theo chế độ giảm cân, hoặc giảm lượng đường huyết trong máu,…

    Sau khi đã thành phẩm cơm Ms Slim được đóng gói và hút chân không, ủ đông cơm để giữ cho cơm được bảo quản lâu hơn nhưng cơm vẫn giữ được độ mềm dẻo.

    Cách hâm nóng bánh cơm gạo lứt bằng lò vi sóng

    • Bước 1:

    Chuẩn bị số lượng bánh Cơm Ms Slim vừa đủ sử dụng trong 1 lần

    Lưu ý: Không nên để quá nhiều bảnh cơm trong 1 lần để tránh tình trạng rả đông quá nhiều sử dụng không kịp, có thể làm cho cơm bị mất vị ngọt, cũng như độ mềm dẻo của cơm.

    Khi rã đông, bánh cơm không cần phải bóc mở giấy gói bánh cơm trước. Cứ để nguyên bánh cơm như trong hình

     

     

    • Bước 2:

    Điều chỉnh và chọn chế độ rã đông hoặc hâm nóng đều được, đều chỉnh thời gian hợp lý từ 4 phút đến 6 phút

    Nếu quý khách muốn cơm mềm hơn có thể tăng thời gian hâm nóng thêm 3 phút đến 4 phút (7 phút hoặc 10 phút)

     

     

    • Bước 3:

    • Bước 4:

    Vìdeo hướng dẫn cách hâm nóng cơm Ms Slim bằng lò vi sóng

    Một số hình ảnh về Cơm độ dưỡng Ms Slim

     

    Giá chính thức của cơm gạo tím Ms Slim tại Gạo Phương Nam

     

    Cơm Gạo Lứt Tím Ms Slim

    90.000đ

    Còn hàng

     

    Cửa hàng bán Cơm gạo lứt tím Ms Slim tại TPHCM

    Gạo Phương Nam là đại lý cấp 1 cửa

    CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

    Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

    Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

    LIÊN HỆ MUA CƠM GẠO TÍM MS SLIM

    Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

    Điện thoại: (028) 3526 0188

    Email: [email protected]

    Đặt Hàng Mua Cơm Độ Dưỡng Ms Slim Online

    Cơm gạo tím Ms Slim: https://gaophuongnam.vn/com-gao-lut-tim-ms-slim

    Gạo lứt tím than ST: https://gaophuongnam.vn/gao-tim-than-soc-trang

    Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chuẩn
  • Sữa Gạo Lứt Hạt Điều
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Mà Chị Em Nên Biết
  • Kinh Nghiệm Ăn Số 7 Dành Cho Người Bắt Đầu
  • Cách Nấu Gạo Lứt Sóc Trăng Đỏ Mềm Dẻo Không Cứng Cơm
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Chính Xác Nhất
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Nấu Đơn Giản, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Để Giảm Béo Hiệu Quả
  • Cách Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gấc Đậu Xanh
  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Đỗ Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Lạ Miệng Tại Nhà
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng bạn có thể làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Mà Lại Tiện Lợi
  • Cách Làm Xôi Vò Đậu Xanh Tơi Ngon Thơm Dẻo Chuẩn Vị Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Xôi Vò Cơm Rượu Miền Bắc Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm, Đúng Vị
  • Cách Làm Xôi Vị Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • Cơm và xôi là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào vì chúng là món ăn gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta. Nhiều lúc đến giờ nấu cơm hoặc xôi thì nồi cơm điện bị hỏng hoặc trưa nay chỉ có mình bạn ăn. Nấu ít quá mà dùng nồi cơm điện thì cơm sẽ dính hết vào nồi, mà nấu nhiều thì lại phí. Lúc này, chỉ cần bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng thôi là sẽ giải quyết được ngay nỗi băn khoăn rồi đấy.

    Bạn có tin rằng có thể nấu một bát cơm thơm ngon chỉ trong vòng vài phút thôi không? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi, nấu cơm.

    • 1 chén gạo nếp
    • 500 ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và xôi có hương vị thơm ngon hơn)
    • 1 cái lá nếp (lá dứa)
    • 1 thìa cà phê mè rang, 2 thìa lạc rang giã dập, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường
    • Tô chịu nhiệt cho lò vi sóng
    • Nilon hoặc khăn giấy loại dày
    • Nguyên liệu nấu cơm
    • 340g gạo
    • Hộp có lỗ thông hơi sử dụng cho lò vi sóng

    2. Cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng

    Bước 1

    Để món xôi được mềm và dẻo thì bước khá quan trọng trong quá trình nấu xôi bao giờ cũng là ngâm gạo qua đêm. Các bạn có thể làm việc này từ buổi tối hôm trước, hôm sau là đã có ngay nguyên liệu để làm rồi. Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa để qua đêm, sau đó đổ gạo nếp ra rá, xả qua nước lạnh.

    Bước 2

    Bước 3:

    Đậy nắp thật kín, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Sau 3 phút bạn lấy cốc gạo ra và cho thêm một chút nước vào vừa ngập gạo. Để gạo ngâm nước như thế trong vòng 1 phút. Sau đó thì cho lại vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút nữa.

    Bước 4:

    Sau khoảng 8 phút, lấy cơm/xôi từ lò vi sóng ra (nhớ cẩn thận chút vì bát lúc này rất nóng), bỏ chiếc lá nếp ra và đảo đều lên là món xôi của chúng ta đã xong rồi.

    Chuẩn bị một bữa cơm ngon mà vẫn chỉn chu, hài lòng các thành viên trong gia đình không còn khó khăn nữa nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho xôi ra tô, rắc đậu phộng, mè rang lên phía trên là chúng mình đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon, chất lượng rồi đấy. Với cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng ngon tuyệt này, các bạn không cần mất nhiều thời gian để nấu và không cần chuẩn bị chõ lỉnh kỉnh mà vẫn có ngay món ăn ngon để thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tò Mò Cách Làm Món Xôi Trám Đen Cực Hấp Dẫn Của Cao Bằng
  • Cách Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Hitachi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Uống Trà Gạo Lứt Rang Theo Cách Này Đảm Bảo Bạn Sẽ Bất Ngờ
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Không chỉ hâm nóng, rã đông, lò vi sóng Nhật còn có thể giúp bạn trổ tài nấu nướng với rất nhiều món ăn quen thuộc mỗi ngày.

    Hôm nay, Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị lò vi sóng Hitachi sản xuất từ Nhật Bản để nấu cơm gạo – món ăn cực kỳ phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt.

    Lấy loại gạo bạn thường sử dụng

    Bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt chủ yếu sử dụng gạo trắng như gạo tám thơm, gạo xi dẻo,… Đối với  những loại gạo thông thường này, bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát cỡ lớn.

    Đối với loại gạo có tính cứng hơn như gạo lứt, gạo nếp nương, bạn nên tiến hành ngâm gạo trước khi nấu từ 1-2 tiếng để làm mềm hạt gạo, giúp cơm chín nhanh mà không bị mất đi hương vị.

    Cho gạo vào bát, đổ nước

    Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, bạn sẽ đổ gạo vào lòng nồi nấu. Nấu cơm với lò vi sóng Hitachi, bạn hãy cho gạo vào bát thủy tinh/ inox/gốm sứ,…

    Thành phẩm: gạo nấu bằng lò vi sóng

    Lưu ý về bát: Bát phải có kích thước lớn hơn 4 lần so với lượng gạo được nấu. Vì khi gạo chín, cơm sẽ nở ra. Bát có kích thước quá nhỏ sẽ khiến cơm bị tràn ra ngoài. Bát đựng gạo phải là loại bát chịu nhiệt, có thể dùng cho lò vi sóng.

    Đổ nước: đong nước vào bát theo tỉ lệ 1 gạo: 2 nước. Tùy thuộc vào độ khô của gạo (ví dụ: gạo cũ từ mùa lúa năm trước sẽ khô hơn gạo mới gặt ở mùa lúa năm nay) để điều chỉnh lượng nước này một cách linh hoạt, hợp lý.

     

     Đưa bát đựng gạo vào lò vi sóng

    Lò vi sóng Hitachi Nhật có tới 13 chức năng, đáng kể đến như: tính năng nướng, tính năng nấu,…  Khi đưa bát đựng gạo vào lò vi sóng, hãy điều chỉnh chế độ nấu và cài đặt mức thời gian từ 15 – 25 phút ( đối với lò công suất 1000W). Ít hoặc nhiều gạo hơn, hãy tăng/giảm thời gian này.

    Điều chỉnh chế độ nấu, thời gian nấu

    Sau khi lò tắt, không lấy bát cơm ra ngay mà để khoảng 5 – 7 phút, hơi nước trong lò sẽ hoàn tất quá trình nấu cơm. Sau thời gian 5-7 phút, bạn có thể lấy bát cơm ra và thưởng thức với các món ăn kèm đã chuẩn bị trước đó.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản, lò vi sóng Hitachi đã giúp bạn nấu cơm hoàn chỉnh, là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời nếu như chẳng may nồi cơm điện của bạn bị hỏng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Gạo Lứt Ms Slim Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chuẩn
  • Sữa Gạo Lứt Hạt Điều
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Mà Chị Em Nên Biết
  • Kinh Nghiệm Ăn Số 7 Dành Cho Người Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    – Chút xíu muối, đường

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    Nguồn: afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Trong Các Ngày Kỵ Giỗ Hay Lễ Tết
  • Nấu Xôi Thịt Gà Hấp Lá Sen Cho Bữa Sáng Chắc Bụng, Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Bắp Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gạo Nếp Thái Lan Nhập Khẩu Nấu Xôi – Chè – Bánh
  • Cách Nấu Xôi Ngon Dẻo Không Sợ Thất Bại Cho Những Dịp Lễ Tết
  • Từ trước đến nay chị em đã quen thực hiện món xôi theo một số cách thức cổ truyền như nấu, hấp cách thủy . . .

     

     

    Nguyên liệu cần có dùng cho một mâm cỗ.

    Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

    Đậu xanh không vỏ: 150g

    Hành khô: 100g

    Nghệ tươi: 50g

    Dầu ăn: 200ml

    Một ít muối.

     

     

    Cách thực hiện.

    Nghệ tươi rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

    Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ trong khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

    Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

    Hành tím bào mỏng 1mm.

     

     

    Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

    Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín. Cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

    Tiếp tục cho gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò vi sóng 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

    Bới xôi ra đĩa, cho đậu xanh lên trên, tiếp theo là rắc hành phi, rưới thêm ít dầu phi hành lên.

     

     

    Lưu ý.

    Để cho món xôi được hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị ngâm gạo nếp, đậu xanh trước trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng. Nếu lỡ quên ngâm gạo, đậu trước bạn vẫn có thể chế biến món xôi này nhưng nhớ cho thêm nước nhiều hơn.

    Có thể bạn cần biết: Chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng.

    Cách nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Hấp Dẫn, Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn, Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Đỏ Tưng Bừng Cho Ngày Tết
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • 30 Món Ăn Ngon Tự Nấu Tại Nhà, Thay Đổi Mỗi Ngày Sẽ Không Bị Ngán!
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mùa Thu
  • Bữa Ăn Ngon Với Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Đơn Giản
  • Bột Ăn Dặm Queen Nature Có Tốt Không, Cách Nấu?
  • Lò vi sóng là món đồ gia dụng đồng hành không thể thiếu trong không gian bếp nhà bạn.

    Vì sao nên nấu ăn bằng lò vi sóng?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh chóng, tiết kiệm

    So với việc nấu ăn thông thường bằng bếp điện, bếp ga hay bếp hồng ngoại, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Lò có chế độ nhiệt tản giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

    Ngoài ra, lò vi sóng được trang bị chức năng hẹn giờ. Khi chế biến bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò và hẹn giờ. Mọi công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    Lò vi sóng đa chức năng chế biến nhiều món ăn khác nhau

    Lò vi sóng ngoài một số chức năng chính như: rã đông, hâm nóng nó còn được tích hợp thêm chức năng nướng

    Bên cạnh đó, một số lò vi sóng đa năng được trang bị thêm menu nấu ăn hấp dẫn, việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, chọn chế độ nấu và thời gian nấu thích hợp.

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bữa ăn thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng.

    Giữ nguyên dưỡng chất, hương vị món ăn

    Một trong những ưu điểm lớn nhất của món ăn nấu bằng lò vi sóng đó là bảo toàn được dưỡng chất và hương vị của món ăn.

    Lò vi sóng có thời gian làm chín món ăn nhanh hơn so với các loại bếp thông thường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chất dinh dưỡng sẽ luôn được bảo toàn.

    Vệ sinh, lau chùi đơn giản

    Lau chùi nhà bếp là một trong những nỗi ám ảnh của chị em nội trợ? Đừng lo lắng, mọi thứ đã được giải quyết bằng người bạn thân thiện – lò vi sóng đa năng.

    Từ nay, bạn sẽ không phải đối mặt với những nỗi lo dọn dẹp, lau chùi nhà bếp. Những vết ố vàng, mảng bám dầu mỡ sẽ không còn là nỗi ám ảnh.

    Để loại bỏ mùi đồ ăn và mảng bám chặt, bạn có thể vắt thêm một vài giọt chanh tươi. Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    03 món ăn ngon chế biến bằng lò vi sóng – Bạn có biết?

    Thịt heo sau khi mua về làm sạch, để ráo nước. Sau đó kẹp vào giữa hai miếng giấy ăn và cho vào lò vi sóng.

    Cài đặt hẹn giờ khoảng 5 phút ở chế độ nhiệt cao nhất. Như vậy hôm nay cả nhà đã có ngay món thịt heo xông khói tuyệt ngon cho bữa sáng đầy dưỡng chất rồi.

    Cá hồi làm sạch, sau đó lọc da và tẩm ướp đều gia vị trong vòng 15 phút. Sau đó cho vào lò vi sóng, đặt chế độ hẹn giờ khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất.

    Thế là bạn đã có ngay món cá hồi nướng cực ngon, cực bổ dưỡng rồi. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn, bạn có thể điểm tô thêm chút lá hương thảo.

    Chọn mua gia dụng sẽ bật mí ngay tới bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sáu: bột bắp thô ¾ chén; muối ½ muỗng; nước sạch 3 chén sau đó trộn đều vào một bát lớn đặt vào lò vi sóng.

    Giờ thì chỉ cần đặt vào lò, cài chế độ hẹn giờ và cùng chờ đợi thôi nào. Món ăn thơm ngon hấp dẫn sắp được hoàn thành và thưởng thức.

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhiều món ăn bằng lò vi sóng như: khoai tây nướng, măng hấp, nấu súp, …

    Lời kết – Nấu ăn bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Mứt Mận Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản
  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • 19 Cách Thông Minh Để Ăn Uống Lành Mạnh Với Ngân Sách Hạn Chế
  • Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Bước 1: Chuẩn bị nồi nấu và nguyên liệu

    (Vo gạo kỹ càng trước khi nấu cơm)

    • Để nấu cơm bằng lò vi sóng, bạn nên chuẩn bị sẵn một nồi nấu hoặc bát thủy tinh có kích thước vừa vặn và có thể dùng được cho lò vi sóng. Để cơm chín thơm ngon nhất, bạn nên sử dụng nồi đất nếu có thể.
    • Gạo bạn đem vo sạch, để ráo.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi

    (Cho nồi nấu vào lò vi sóng)

    • Gạo đã vo bạn đổ vào nồi nấu, sau đó thêm nước vừa đủ. Tùy từng loại gạo bạn nên thêm lượng nước thích hợp, tránh đổ quá nhiều hoặc quá ít làm ảnh hưởng đến món ăn.
    • Sau khi đã thêm gạo và nước, bạn cho nồi hoặc bát gạo vào lò vi sóng.

    Bước 3: Nấu cơm bằng lò vi sóng

    Để nấu cơm bằng lò vi sóng ngon, xuê dẻo như nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên chia thành 2 giai đoạn nấu.

    (Cài đặt nhiệt độ phù hợp để tiến hành nấu cơm)

    • Giai đoạn đầu tiên: bạn bật lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất và cài thời gian nấu trong 10 phút.
    • Giai đoạn thứ 2: bạn giảm nhiệt độ nấu xuống mức trung bình và cài thời gian nấu 10 phút.

    Lưu ý: Nếu bạn nấu cơm gạo lứt, thời gian nấu sẽ lâu hơn, kéo dài từ 15 – 20 phút. Ngoài ra, bạn cần chú ý không nên khuấy cơm hay mở lò vi sóng trong quá trình nấu để đảm bảo cơm chín đều.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món cơm xuê dẻo đã hoàn thành)

    Cơm sau khi nấu bạn để trong lò vi sóng thêm 5 – 10 phút để nguội bớt là có thể lấy ra thưởng thức. Trong trường hợp bạn thấy cơm vẫn chưa chín đều, bạn có thể cho vào lò quay thêm 5 – 10 phút với mức nhiệt trung bình.

    Những bất tiện khi nấu cơm bằng lò vi sóng và cách khắc phục

    Mặc dù bạn hoàn toàn có thể nấu cơm bằng lò vi sóng, tuy nhiên bạn có thể gặp một số bất tiện nhất định như:

    • Lò vi sóng quá nhỏ dẫn đến lượng cơm bạn nấu mỗi lần không đủ để phục vụ nhu cầu của cả gia đình.
    • Cơm nấu bằng lò vi sóng thường nguội rất nhanh, không giữ ấm được lâu.

    Để khắc phục những bất tiện này, bạn có thể tham khảo sử dụng một số thiết bị nấu cơm chuyên dụng như tủ nấu cơm công nghiệp.

    (Tủ nấu cơm là thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến)

    Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị sử dụng điện, có thể thay thế hoàn toàn các loại nồi nấu cơm truyền thống, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Với tủ nấu cơm, bạn có thể cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu phù hợp với từng loại gạo.

    Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn hoặc bếp ăn tập thể, tủ nấu cơm NEWSUN sẽ giúp bạn nấu cơm số lượng lớn chỉ trong một mẻ. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tủ đa năng, để nấu, hấp, luộc nhiều loại thực phẩm khác nhau vô cùng tiện lợi.

    Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn nấu cơm bằng lò vi sóng dễ dàng trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại tủ nấu cơm, đừng quên liên hệ với chúng tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat ở góc phải màn hình, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay!

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Phân Biệt Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Chính Xác Nhất
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Nấu Đơn Giản, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Bạn Đã Bao Giờ Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”
  • Cách Làm Cơm Rượu Ngon Từ Gạo Nếp Lứt Muối Mè
  • Cách Làm Bánh Chưng Gạo Nếp Lứt Đỏ
  • Cách Chế Biến Gạo Nếp Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt “ngon Khỏi Chê”
  • Vào một ngày đẹp trời cái nồi cơm điện của nhà bị đình công, bạn không thể nấu cơm bằng nồi cơm điện thì làm sao? Bạn sẽ nghỉ ngay đến nấu cơm bằng bếp ga đúng không? Còn một cách nữa mà ít ai để ý tới đó là nấu cơm bằng lo vi sóng.

    Không thể phủ nhận trong đồ dùng nhà bếp thì lò vi sóng là một vật dụng đa năng. Nó có thể dùng để rã đông, hâm thực phẩm… một chức năng khác mà ít người biết lò vi sóng còn có thể nấu cơm rất ngon. Bạn đã bao giờ thử nấu cơm bằng Lò vi sóng chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là cơ hội để bạn thử đấy. Nào! Chúng ta cùng bắt tay nấu cơm bằng lò vi sóng nào?

    Các bước nấu cơm bằng lò vi sóng

    Bước 1: Vo gạo, đãi kỹ. Với một số loại gạo khô, cứng bạn nên ngâm trong vòng 30 phút rồi để ráo.

    Bước 2: Cho gạo và nước vào nồi. Lượng nước phải phù hợp với loại gạo bạn nấu (thông thường tỉ lệ là 1 gạo 2 nước, tuy nhiên bạn có thể điều chình theo khẩu vị gia đình mình). Có thể sử dụng nước luộc gà để thay cho nước lã để cơm có mùi vị hấp dẫn hơn. Lưu ý: phải đảm bảo là nồi nấu sử dụng trong lò vi sóng phải đủ để chứa cơm khi chín.

    Bước 3: Có thể cho thêm dầu ăn, muối, gia vị vào nước để cơm được đậm vị.

    Bước 4: Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp.

    + 100 g gạo, nấu trong 9 phút.

    + 150 g gạo, nấu trong 12 phút.

    + 250 g gạo, nấu trong 16 phút.

    + 300 g gạo, nấu trong 20 phút.

    Bước 6: Lưu ý với loại gạo có màu nâu như gạo lức, 250 g gạo thì cần gấp 3 lượng nước và nấu trong vòng 25 phút.

    Bước 7: Sau khi cơm đã chín, để nguyên trong lò vi sóng 5 phút rồi mới được đem ra thưởng thức. Như vậy cơm sẽ không bị bết dính mà lại dẻo ngon.

    Lưu ý:

    Điều quan trọng cách nấu cơm ngon bằng lò vi sóng và ăn không khác khi nấu bằng nồi cơm điện đó là tỉ lệ nước so với gạo. Nhiều nước quá cơm sẽ bị nhão, ít nước quá cơm sẽ bị khô; chỉ khi đúng tỉ lệ cơm mới dẻo thơm. Bạn phải chọn hộp nhựa có dung tích đủ lớn để chứa cơm sau khi chín nở ra.

    Ngoài nấu cơm bằng lò vi sóng bạn cũng có thể dùng lo vi sóng để làm xôi xéo.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo nếp cái hoa vàng: 500g, Đậu xanh: 150g, Hành khô: 100g, Nghệ tươi: 50g, Dầu ăn: 200ml và muối ăn

    Bước 1: Nghệ rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (Có thể thay thế bằng bột nghệ). Ngâm gạo trong nước nghệ 6h rồi vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1kg gạo).

    Bước 2: Cho gạo vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò vi sóng 5 phút. Sau 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút.

    Bước 3: Khi thấy đảo xôi, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

    Bước 4: Với đậu xanh, các bạn cũng vo sạch, ngâm nước 6h, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1kg đậu).

    Bước 5: Cho đậu xanh vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò vi sóng 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa. Sau đó, các bạn giã nhuyễn đậu rồi dùng khăn sạch nắm lại thành khối tròn.

    Bước 6: Thái hành tím thành từng lát mỏng rồi cho vào đĩa sâu và đổ ngập dầu.

    Bước 7: Cho hành vào vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút, (lặp lại việc này 2 lần). Sau khi hoàn thành, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc. Hành sẽ tự chín thêm có màu vàng sậm rất đẹp và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

    Bước 8: Xới xôi ra đĩa, thái đậu lên trên xôi, rắc hành phi và rưới thêm dầu phi hành nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa, Giảm Cân.
  • Tuyệt Chiêu Nấu Cơm Gạo Lứt Không Cần Ngâm Mà Vẫn Dẻo Ngọt
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Để Giảm Cân, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen Và Hạt Điều Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100