Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Xoài Hàng Than Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Chè Xoài Hàng Than Chuẩn Không Cần Chỉnh

--- Bài mới hơn ---

  • Chè Xuka Hấp Dẫn Từ Cái Tên
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Ngon Không Chát Đắng, Không Mất Chất
  • Cách Làm Matcha Trà Xanh Kem Tươi Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản
  • Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng
  • Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng, Món Ăn Cho Ngày Hè
  • Tại ngã tư Nguyễn Trường Tộ – Hàng Than là một dãy những quán chè lúc nào cũng đông khách. Mình tự hỏi: ” Chè thì ở đâu chả bán, cớ sao ở đây họ lại đông khách như vậy?“. Đến nơi ăn thử mới biết thì ra là vì món chè xoài hấp dẫn độc lạ nơi đây. Thích mê món này, mình đã làm thử và tìm ra được cách làm chè xoài hàng than đúng chuẩn, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn.

    Chè xoài- Món ăn vặt không tinh bột, ít béo, ít tăng cân

    Cách làm chè xoài Hàng Than chuẩn nhất

    Để làm được món chè xoài, bạn hãy chuẩn bị:

    Cách làm chè xoài hàng than:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài bạn hãy lựa chọn những quả chín, vị ngọt thanh sau đó rửa sạch gọt vỏ lấy phần thịt xoài. 1/3 đem thái hạt lựu, 2/3 đem xay thật nhuyễn mịn.

    Hòa bột gelatine: Chuẩn bị một cái bát thật sạch, cho bột gelatine vào sau đó cho nước ngập hơn 0,5cm rồi khuấy đều

    Cho hỗn hợp gelatine, đường vào nước đang đun sôi khuấy đều đến khi đường tan hết. Lúc này cho thêm sữa đặc cùng xoài đã xay nhuyễn vào khuấy cùng. Tùy vào sở thích ăn ngọt, ăn nhạt của bạn để cho lượng sữa đặc phù hợp.

    Bước 3: Hoàn thành chè xoài

    Cuối cùng, bạn cho phần xoài đã thái hạt lựu vào đun cùng thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp để nguội. Lúc này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để chè xoài đông lại và thưởng thức.

    Ngoài các đồ uống giải nhiệt, chè cũng là món ăn rất phù hợp cho ngày hè!

    Chỉ với 3 bước đơn giản, thế nhưng chè xoài hàng than lại trở thành món ăn gây thương nhớ, luôn luôn đông khách như vậy. Lý do là gì?

    Chè Hàng Than đã níu chân thực khách như thế nào

    Nguyên liệu đơn gian, chế biến đơn giản, thế nhưng chè xoài vẫn là một thương hiệu trứ danh ở nơi đây bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến độc lạ và giá thành khá phù hợp.

    • Hương vị thơm ngon: Kết hợp giữa vị ngọt của xoài, hương thơm béo của gelatine phối hợp hài hòa với nhau. Khi ăn, dùng thìa nhỏ xắt một miếng chè xoài, cảm nhận vị thanh mát của xoài tươi xay, vị béo ngậy, ngọt ngào của sữa, thực khách có thể ăn mãi không chán…
    • Chế biến độc lạ: Độc lạ ở đây là chè nhưng lại được được để mát qua một đêm, đông lại như thạch, bóng và mát mắt.
    • Chè xoài Hàng Than giá rẻ cho các bạn trẻ: Chỉ khoảng 10k cho một bát chè xoài thơm ngon, mát lạnh mức giá vô cùng hữu nghị.

    Vậy là bạn đã vừa thực hiện xong món chè xoài Hàng Than – một món ăn vặt nức tiếng đất Hà Thành – thật tuyệt vời phải không nào. Bây giờ chỉ còn việc bày ra món ăn vặt này và mời mọi người thưởng thức tay nghề của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Tạo Nên Hương Vị Khó Quên
  • Bạn Có Biết Cách Nấu Trà Xanh Tươi Ngon Chưa?
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Xoài Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Xanh Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Caramel Hàng Than Đê ^^

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Điểm 10 Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Đúng Chuẩn Ohsawa
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Đất
  • Pin

    20

    2K

    Shares

    Hi everyone,

    Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramel. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã quyết định ở nhà làm caramel (hoặc bánh flăng / flan như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramel Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

    Đây là favourite dessert của my Hubby, cách làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dùng đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

    1. Nguyên liệu:

    –       4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

    –       3 Tablespoons đường trắng (Khoảng 37.5 grams)

    –       Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sâu nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramel ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dùng khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

    2. Cách làm:

    Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramel)

    • Đập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ nghĩ bạn làm bằng cách này đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều. Tuy chỉ có lúc chờ bọt lắng hoặc vớt phần bọt để cho bánh không bị rỗ là hơi lâu.

    Bước 2: chưng nước hàng ( chính là caramel)

    • Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.
    • Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước (khoảng 2 Tablespoons (30 ml) nước) vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.
    • Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

    Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

    Và sản phẩm cuối cùng là đây ^^.

    Edited by Candy: 18 Dec, 2011

    Edited by Candy: 19 May, 2013

    Edited by Candy: 02 Nov, 2022

    Edited by Candy 17 May, 2022

     

    Hi everyone,

    Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramen. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã qđịnh ở nhà làm caramen (hoặc bánh flăng như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramen Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

    Đây là favourite desert của my Hubby, làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dung đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

    1.Nguyên liệu:

    –Một hộp sữa đặc ( có thể dung sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng bạn sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị)

    –4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

    –3 thìa đường

    –Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sa^u nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramen ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dung khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

    2.Cách làm:

    –Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramen)

    oĐập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay cho tới khi thành kem nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ highly recommend bạn làm bằng cách này, đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều.

    –Bước 2: chưng nước hang ( chính là caramen)

    oLàm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

    oĐun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

    oSau khi làm xong nước hang, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

    oGiờ các bạn chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi. Lưu ý là phải để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hang này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các bạn đừng lo gì cả ^^…

    –Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Bổ, Rẻ Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Đúng Cách – 3 Sơn
  • 5 Món Cháo Cho Bé Chậm Tăng Cân Lên Cân Vèo Vèo
  • Siêu Dễ Làm 11 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Nhà Bạn Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Chè Xoài Singapore Mát Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Chè Tổ Yến Táo Đỏ Đúng Chuẩn
  • Cách Chưng Yến Với Bạch Quả
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả
  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  •  

    Xoài là một trong số những trái cây nhiệt đới được thơm ngon, ngọt thanh và chế biến được nhiều loại đồ uống và các món tráng miệng.

    Không những ngon, xoài còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho cơ thể, tốt cho mắt và da, tăng cường trí nhớ…

    Xoài cũng là một loại trái cây phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các chợ hoặc siêu thị với giá cả phải chăng nên bạn có thể là nguyên liệu để bạn chế biến nhiều món ngon ví dụ như sinh tố xoài, xoài latte, xôi xoài, chè xoài. Hôm nay, Passion Link sẽ gợi ý cho bạn một món ngon đó là Chè xoài Singapore mát lạnh, để bạn trổ tài cho gia đình ăn lúc cuối tuần. 

    1. Nguyên liệu

    2 trái xoài chín

    200g bột báng

    2 miếng sương sáo

    500ml nước cốt dừa

    500ml sữa tươi

    150g đường phèn

    2. Cách làm chè xoài Singapore

    Bước 1: Đầu tiên, sơ chế xoài rồi cắt nhỏ hình hạt lựu

    Bước 2: Phần bột báng đem rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút. 

    Bước 3: Sau đó nấu nước sôi và thả bột báng vào, khuấy đều tay từ 1-2 phút, rồi tắt bếp và lấy nắp đậy ủ.

    Bước 4: Cắt sương sáo bằng kích thước với xoài. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước cốt dừa, sữa tươi và đường phèn vào nấu

    Bước 5: Cho vào ly lần lượt: đá bào, sương sáo, xoài, bột báng và cuối cùng rót nước cốt dừa lên. Vậy là hoàn thành món chè xoài rồi.

    Chè xoài chính là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa, xoài chua chua ngọt ngọt. Trong đó, còn có sương sáo mềm thơm, dai dai từ bột báng. Tất cả đã cùng tạo nên một cảm giác thích thú và cuốn hút cho người thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách
  • Cách Om Chè Xanh Đúng Chuẩn Người Nghệ Tĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Chè Xanh Không Bị Đỏ Và Ngon Để Đãi Khách
  • Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?
  • Học Nhanh 4 Cách Nấu Chè Vải Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Thơm Mát Lạnh Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Xoài Cốt Dừa Siêu Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Không Lo Chát Đắng
  • Cách Làm Bột Trà Xanh Tại Nhà An Toàn
  • Xôi Chè Đơn Giản, Dễ Làm Cho Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Món Xôi Chè Ngon Thơm Cho Ngày Hè Nóng Bức
    • Sữa tươi : 100 ml (có đường hoặc không đường đều được, tùy khẩu vị của bạn)
    • Xoài chín : 1 – 2 trái
    • Bột báng : 80 gram, bạn cũng có thể sử dụng trân châu nhỏ cũng được
    • Nước cốt dừa : 100 ml nguyên chất
    • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố, chén ăn chè, dao, thớt…

    Hướng dẫn cách nấu món chè xoài ngọt và thanh

    Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu

      Xoài : rửa sạch với nước, cắt bỏ vỏ và xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
      Bột báng : cho vào một cái thố, đổ nước vào ngâm cho nở ra, ngâm 20 phút là được
      Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bột báng đã ngâm vào. Bạn để lửa vừa để đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình đun thì đảo liên tục để bột báng không bị dính ở đáy nồi là được.
      Khi bắc nồi xuống, bạn để nguội thêm 10 phút, vẫn đậy nắp cho bột báng tiếp tục nở. Bạn để đến khi thấy bột báng nở ra và trở nên trong suốt là được.
      Nấu nước cốt dừa, thêm chút nước và đường cát, nấu sôi lên là được.
      Cho phần xoài chưa xay vào chén, thêm trân châu, thêm chút xoài xay nhuyễn cùng nước cốt dừa. Món chè của bạn sẽ đặc biệt hơn bao giờ hết.
      Cái mát lạnh của đá bào, béo ngậy của nước cốt dừa làm món chè bạn càng ăn càng thích thú hơn.
      Sau cùng, lấy bột báng rửa qua lần nữa với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh cho cứng chút. Bạn ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2 : Xay nhuyễn hỗn hợp xoài và sữa tươi, nước cốt dừa

    Cho 1/2 lượng xoài đã cắt vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và nước cốt dừa. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Sau đó trút toàn bộ hỗn hợp vào tô để riêng chuẩn bị cho chè xoài.

    Bước 3 : Làm chè xoài ngọt mát

    Đôi khi những món ăn dân dã lại khiến nhiều người thích. không quá khó, nhưng hương vị sẽ là tiêu điểm hàng đầu để ghi điểm cho cả nhà.

    Món chè khiến người ăn nhớ về quê với những trái xoài chín mọng ngon cũng là đã quá hấp dẫn rồi. Hy vọng bạn có thể tìm được bí quyết nấu chè ngon cho riêng mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Xoài Trân Châu Hấp Dẫn Cho Mùa Hè
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Chè Xôi Nước Ngon, Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Giòn Cùi, Ngọt Mát Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Bưởi Ngọt Lịm Thơm Ngon Không Lo Chát Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu 3 Món Chè Hột Gà (Trứng Gà) Ngon Béo Thơm Nức Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon Cho Mẹ Trổ Tài
  • Cách Làm Chè Sài Gòn Ngon, Đúng Phong Cách, Hương Vị
  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách nấu chè xoài ngon – Ly chè ngon sau khi hoàn thành nè

    Bàn thêm chút nữa về giảm cân thì các tài liệu khoa học đã chứng minh được rằng trong trái xoài có nhiều thành phần chất như: vitamin B, vitamin C, sắt, magiê, beta carotene và kali. Trong các thành phần chất này rất có lợi cho cơ thể con người, ngăn ngừa thiếu máu, huyết áp cao, chuột rút… Đặc biệt, nhờ có hàm lượng beta carotene cao có trong xoài sẽ làm giảm lượng calo được hấp thụ vào cơ thể, làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra chậm và dẫn đến việc hạn chế tăng cân. Đến đây, ắt hẳn những ai muốn giảm cân đều nghĩ ngay đến việc tác giả nên chấm dứt cái kiểu lý sự giông dài khoa học kia đi mà hãy đi thẳng vào việc chỉ cách nấu chè xoài ngon để ăn giảm cân.

    * Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè xoài:

    – 50-80g bột báng

    * Cách nấu chè xoài ngon ăn giảm cân:

    – Bước 1: Đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, sau khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển lửa vừa và nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp om thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.

    – Bước 2: Vớt bột báng ra xả qua nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh.

    – Bước 4: Phần xoài còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa vào xay nhuyễn.

    – Bước 5: Vớt bột báng ra, để ráo rồi cho vào cốc. Kế đến bạn cho phần xoài xay, và trang trí thêm ít xoài tươi bên trên.

    Nếu muốn món chè xoài của mình thơm hơn bạn có thể cho thêm một ít hương vani. Tùy sở thích bản thân mà bạn có thể dùng khi nóng hoặc lạnh, tuy nhiên món chè này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh. Chè xoài ngọt mát với ít chua chua từ xoài, dẻo mềm của bột báng, mà thú vị hơn là bạn còn có thể nhâm nhi vài miếng xoài tươi nữa chứ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt
  • Cách Nấu Món Chè Giun
  • Đến Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức Chè Giun!
  • Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Nhất
  • Trân Châu Gia Uy 2 Kg
  • Trân Châu Gia Uy Đen 2Kg
  • Trân Châu Hạt Lựu Vừa Ngon Vừa Xinh Thế Này, Các Mẹ Trổ Tài Thể Hiện Ngay Thôi!
  • Chè xoài hạt trân châu là một sự kết hợp khá mới mẻ để tạo nên một món chè độc đáo và ấn tượng hơn hẳn so với những món chè thông thường. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu vốn được nhiều người yêu thcihs như xoài chín với vị thơm ngon quyến rũ cực đặc trưng lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Thêm vào đó món chè này sử dụng hạt trân châu cũng là một nguyên liệu dùng trong chè được nhiều người ưa dùng tạo nên một món chè không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung dưỡng chất và tạo cảm giác ngon miệng, thích thú cho người dùng.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Xoài chín: 3 trái

    + Nước dừa tươi: 300ml.

    + Đường: 200g.

    + Sữa tươi không đường: 300ml.

    + Hạt trân châu khô (loại nhỏ): 200g.

    + Dầu chuối: 1 ống (không bắt buộc).

    + Vani: 2 ống.

    Cách nấu chè xoài hạt trân châu

    Bước 1: Nấu hạt trân châu

    • Để món chè này ngon hoàn hảo ta cần ngâm trân châu vào nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi đem luộc.
    • Cho hạt trân châu và nồi luộc đến khi chuyển từ màu trắng đục sang dạng trong suốt là được.

    Bước 2: Thái xoài

    • Rửa sạch xoài rồi gọt hết vỏ.
    • Dùng dao thái xoài dạng hạt lựu hoặc dùng thìa múc dạng viên tròn cho đẹp mắt.
    • Chia xoài đã chuẩn bị thành 2 phần bằng nhau.

    Bước 3: Xay xoài

    • Cho nửa phần xoài đã thái hạt lựu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần xơ của xoài.
    • Thêm vào phần xoài đã lọc chút bột sắn dây, trộn đều.

    Bước 4: Nấu hỗn hợp chè xoài hạt trân châu

      Cho hỗn hợp sữa tươi, nước dừa tươi, đường vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi cho xoài xay nhuyễn, hạt trân châu, 2 ống vani vào khuấy đều đến khi nồi chè xoài hạt trân châu sôi trở lại là được.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức chè xoài hạt trân châu

      Nấu xong chè ta tắt bếp, chờ nguội thì múc ra ly, cho xoài thái hạt lựu lên trên và thưởng thức.

    Chè xoài hạt trân châu hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương thơm quyến rũ lại dậy lên vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh, ăn rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Sứa Giòn Ngon
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Nộm Sứa Đu Đủ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Đu Đủ Vừa Đẹp Mắt, Vừa Mang Hương Vị Thanh Mát
  • 6 Cách Làm Nộm Sứa Mới Lạ Và Hấp Dẫn Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Nộm Sứa Tai Heo Giòn Sần Sật Chống Ngán Cực Tốt Cho Ngày Tết
  • Hướng dẫn cách làm nộm sứa xoài xanh cùng hành tây ngon giòn sần sật, không hề tanh mà còn thơm bùi khó cưỡng.

    Video

    Nguyên liệu

    • Sứa: 1 túi sứa mua ở siêu thị hoặc 2 lạng sứa mua ở chợ
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Lạc: 1/2 lạng
    • Rau thơm: Rau kinh giới, rau mùi tàu hoặc rau răm
    • Ớt tươi: 1 – 2 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Chanh: 2 quả
    • Gia vị: Nước mắm, đường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Cho sứa vào tô, bóp qua với chút muối hạt và nước cốt 1 quả chanh, sau đó rửa lại với nước.

    Tiếp đó chần qua sứa với nước đun sôi khoảng 3 phút, rồi ngâm vào tô nước đá để sứa giòn, trắng không bị thâm.

    Không nên giã lạc quá kỹ sẽ khiến cho món ăn vừa không đẹp mắt lại không được bùi.

    Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước rồi xắt nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, bổ múi cau nhỏ, ngâm vào tô nước đá có pha loãng với 1 ít muối hạt để khử mùi hăng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    Ức gà hấp chín với 1 vài lát gừng, để nguội rồi xé sợi.

    Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ.

    Chanh vắt lấy nước cốt.

    Làm nước trộn nộm

    Nước trộn là phần quan trọng trong việc quyết định độ ngon của bất kỳ một món nộm nào, chính vì vậy mà bước pha chế nước trộn nộm được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

    Pha nước trộn nộm sứa xoài xanh theo tỷ lệ như sau:

    • 2 thìa nước mắm
    • 2 thìa đường
    • 2 thìa nước lọc
    • 2 thìa nước cốt chanh
    • 1/3 thìa bột canh

    Khuấy đều để các gia vị hòa tan và quyện vào nhau, sau đó mới cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.

    Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà có thể chủ động điều chỉnh liều lượng gia vị khi pha chế nước trộn nộm để món ăn được ngon và hợp vị nhất. Đặc biệt, nếu trộn nộm sứa cùng với bò khô thì liều lượng nước trộn nộm sẽ nhạt hơn so với việc sử dụng ức gà vì bò khô đã được tẩm ướp gia vị nên đậm đà hơn.

    Trộn nộm

    Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm sứa, ức gà xé sợi/bò khô, xoài xanh, cà rốt, hành tây, rau thơm vào 1 tô to, sau đó rưới nước trộn nộm lên và trộn đều, để khoảng 5-10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    Sau cùng cho lạc rang đã giã nhỏ vào trộn rồi bày ra đĩa.

    Có thể trang trí thêm 1 vài nhánh rau răm/kinh giới và quả ớt để món ă thêm phần đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món nộm sứa xoài xanh hấp dẫn người nhìn ở phần màu sắc khi kết hợp màu trắng của sứa, đỏ cam của cà rốt, xanh non của xoài, xanh lá của rau thơm điểm xuyết lạc rang vàng óng và lát ớt đỏ tươi tắn.

    Không chỉ cuốn hút về mặt thị giác, món nộm này còn chinh phục người dùng ở hương vị thanh mát đặc trưng, giòn sần sật của sứa quyện với độ ngọt của ức gà hay dai dai của thịt bò khô, gia vị mặn ngọt chua cay ngấm đều khi ăn kèm với cà rốt, xoài xanh, hành tây và rau thơm.

    Cộng với độ bùi ngậy, thơm thơm của lạc rang khiến cho người ăn cảm thấy thật sự thích thú khi thưởng thức.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sơ Chế Sứa Làm Nộm
  • Cách Làm Gỏi Sứa Biển Giòn Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • 5 Cách Làm Gỏi Sứa Ngon Giòn Sần Sật Tại Nhà Đơn Giản
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Tôm Xiên Nướng Chanh Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Ăn Với Xoài Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Kiểu Mới Cho Chồng Thêm Yêu
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Nấu Canh Chua. Vào Bếp Cùng A Tiêu
  • Cách Làm Món Cá Dứa Nấu Canh Chua
  • Cá Dứa Nấu Canh Chua Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Cách nấu món Chè đậu xanh ăn với Xoài thơm ngon lạ miệng. Xoài gọt vỏ, rửa sạch chia làm hai: Một phần cắt miếng vuông như miếng cờ. Dùng màng bao thực phẩm bao lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Một phần đem đi xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn cho thêm sữa đặc và đường vào xay chung. Tuỳ xoài và khẩu vị của gia đình nên bạn canh cho vừa ăn. Bạn xay cho hỗn hợp thật sánh mịn và…

    Cách nấu món Chè đậu xanh ăn với Xoài thơm ngon lạ miệng. Xoài gọt vỏ, rửa sạch chia làm hai: Một phần cắt miếng vuông như miếng cờ. Dùng màng bao thực phẩm bao lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Một phần đem đi xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn cho thêm sữa đặc và đường vào xay chung. Tuỳ xoài và khẩu vị của gia đình nên bạn canh cho vừa ăn. Bạn xay cho hỗn hợp thật sánh mịn và nhuyễn.

    Tóm tắt cách làm chè xoài:

    • Bột báng ngâm nước lạnh khoảng 1-2 giờ cho bột nở đều. Sau đó đem luộc cho bột báng chín. Khi thấy bột báng trong thì vớt ra xả nước lạnh. Vớt ra để ráo.
    • Xoài gọt vỏ, rửa sạch chia làm hai: Một phần cắt miếng vuông như miếng cờ. Dùng màng bao thực phẩm bao lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Một phần đem đi xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn cho thêm sữa đặc và đường vào xay chung. Tuỳ xoài và khẩu vị của gia đình nên bạn canh cho vừa ăn. Bạn xay cho hỗn hợp thật sánh mịn và nhuyễn.
    • Cho nước cốt vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ, khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho tất cả những nguyên liệu vào nồi gồm: xoài xay nhuyễn, bột báng, xoài cắt miếng vào,trộn đều và tắt lửa. Bạn có thể nêm lại xem độ ngọt vừa phải. Dùng nóng và lạnh đều ngon.

    Yêu cầu món ăn.

    • Bạn có thể sử dụng bột trân châu thay thế cho bột báng.
    • Nếu có dụng cụ múc, bạn dùng đó để múc những viên xoài như những viên kem sẽ trông đẹp mắt hơn.
    • Chè có màu vàng đẹp, thơm mùi đặc trưng của xoài và béo nguậy nước cốt dừa.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu xanh vs Xoài:

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài

    – ½ chén trân châu loại nhỏ

    – 40g đậu xanh; 100g đường; vani; 1 nhúm muối; 500ml nước; 45ml sữa dừa

    Cách làm chè xoài:

    Bước 1: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ.

    Bước 2: Ngâm trân châu và đậu xanh trong nước 30 phút. Đãi đậu xanh và lần rồi để ráo nước.

    Bước 3: Đun sôi 500ml nước rồi cho hạt trân châu vào.

    Đun cho đến khi nào hạt trân châu trở nên trong thì thêm đậu xanh vào.

    Thêm nước cốt dừa, đường. Khuấy đều sau đó thêm vani và 1 xíu muối.

    Đun cho đến khi đậu xanh mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đường Thốt Nốt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Thơm Ngon Như Hàng Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ăn Là Ghiền]
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon
  • Bột Ăn Dặm Heinz Nga Có Tốt Không
  • Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!
  • Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt
  • Nhắc đến “xoài” dường như là vị giác của chúng ta có một sự thay đổi liền tức khắc và rất kích thích nữa. Từ nguyên liệu chính là quả “xoài” người ta đã chế biến và tạo ra được rất nhiều món ăn khác nhau, biết đến được khá nhiều là những món ăn vặt và một trong số món ngon đó là xoài dầm nước mắm với đường ớt.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm xoài dầm nước mắm bao gồm:

    Các bước thực hiện của cách làm xoài dầm nước mắm như sau:

    Ớt quả: Rửa thật sạch, đem thái lát.

    Xoài bạn rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành lát vừa ăn và ngâm vào với nước muối loãng khoảng 1h rồi vớt ra để ráo.

    Sau khi vớt, muốn cho xoài được giòn bạn cần chần nhanh qua với nước sôi sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh rồi để thật ráo.

    Cho thêm 250 gam đường vào để xóc đều, để khoảng 7 đến 8h hoặc qua đêm để cho xoài ngấm đường.

    Xếp xoài vào trong lọ sạch, đổ thêm nước vào và thêm 1vài lát ớt. Xoài sau một ngày là chúng ta có thể đem ra thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • 45+ Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo, Tạo Bất Ngờ Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bưởi Cực Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Bưởi Siêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Dai Dai Giòn Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Trong, Giòn, Dai Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Thơm Lừng Chuẩn Vị Hà Nội Xưa
  • Cách nấu món chè bưởi

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món chè bưởi

    1. Đậu xanh đã xát vỏ: 250g.
    2. Đường: 300g.
    3. Muối: 4 thìa.
    4. Nước cốt dừa: 1 hộp.
    5. Sữa tươi có đường: 200ml.
    6. Bột năng: 50g.
    7. Đậu phộng rang sẵn: 100g.

    Sơ chế nguyên liệu nấu món chè bưởi

    + Tiếp đó, bạn đun sôi 1 nồi nước với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ và thực hiện việc xả kỹ với nước lạnh, vắt ráo nước như ở trên, làm như thế cùi bưởi sẽ không còn vị đắng, cay, the nữa.

    + Ướp cùi bưởi với 100g đường trong 2 tiếng và lăn khô cùi bưởi với 30g bột năng trong 1 tô lớn để khi hoàn thành món chè bưởi, chính lớp bột năng này sẽ giúp cho cùi bưởi có hương vị giòn giòn, dai dai rất đặc trưng đấy.

    + Đun sôi 1 nồi nước và thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên phía trên hết và có màu trắng, trong (như bột lọc) thì vớt ra, cho vào tô lớn có để nước đá, chính nước đá sẽ giúp cùi bưởi cứng và giòn hơn rất nhiều. Sau khi ngâm trong nước đá 15 phút, bạn vớt ra rổ, để ráo.

    Làm nước cốt dừa ăn kèm món chè bưởi: Cho 200ml sữa tươi không đường với hộp nước cốt dừa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, để nguội, làm như thế nước cốt dừa sẽ béo ngậy và thơm hơn rất nhiều;

    Đậu phộng rang sẵn: Xa sạch vỏ, giã nhỏ.

    Thực hiện nấu món chè bưởi

    Yêu cầu và thưởng thức món chè bưởi

    • – Món chè bưởi có vị ngọt thanh vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, cùi bưởi ngọt nhẹ, giòn, dai, đậu xanh chín mềm góp phần làm nên vị ngon đặc trưng của món chè hấp dẫn này.
    • – Nước chè bưởi sền sệt, khi ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rang sẵn rất thơm ngon và kích thích khẩu vị hiệu quả
    • Ăn nóng: Múc chè bưởi ra bát, cho lên bên trên mọt ít nước cốt dừa và đậu phộng giã nhỏ là có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bưởi Siêu Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Chè Bưởi An Giang Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon Không Cần Ra Quán
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Đắng, Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100