Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Xí Xọn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Hoa Cau (Táo Xọn) Sánh Đặc, Ngọt Ngon Chuẩn Vị Hà Nội / 2023

1. Ý nghĩa của món chè hoa cau là gì?

Chè hoa cau là món ăn đặc sản của người Hà Nội, với cách nấu kết hợp từ nguyên liệu đặc trưng, dễ tìm của Bắc Bộ. Trong đó, chủ yếu là tinh bột sắn, nước cốt dừa và đậu xanh. Thực chất, đây là một món chè đậu xanh được nấu với nước dùng ngọt dịu sánh đặc như súp. Hình ảnh người bán hàng rong ngồi ở góc phố cổ, múc từng chén chè hoa cau duyên dáng mời khách, với hương thơm món ăn phảng phất nóng hổi, đã in sâu vào tâm trí người Hà Nội. Với những du khách từng đặt chân đến thành phố này, đây cũng là điều thú vị mà họ luôn muốn kể lại cho người thân sau khi kết thúc chuyến hành trình khám phá.

Thế nhưng, chè hoa cau nấu như thế nào thơm ngon không phải dễ. Theo đó, các nguyên liệu nấu chè hoa cau cần được kết hợp với nhau theo thứ tự từng bước. Tiếp đó là mức lửa nấu chè sao cho phù hợp. Nếu bạn để nhiệt quá cao, mùi thơm tự nhiên của hoa bưởi sẽ biến mất. Để hoàn thiện món ăn, người nấu phải thật khéo léo. Đồng thời, “đầu bếp” cũng cần kiên nhẫn để thực hiện từng bước nấu chè đúng chuẩn. Để tự thực hiện món tráng miệng đậm chất Bắc bộ này tại nhà, mời bạn đến với phần tiếp theo.

2. Hướng dẫn cách làm chè hoa cau nấu thế nào thơm ngon chuẩn vị

2.1. Cách nấu chè hoa câu bột năng nước cốt dừa, đậu xanh

2.1.1. Nguyên liệu

Món chè hoa cau truyền thống của người Bắc không chan kèm nước cốt dừa. Các món chè có thêm lớp topping sánh mịn, mặn ngọt hấp dẫn này có được là nhờ quá trình “du nhập” đến các vùng, miền khác – nhất là miền Nam. Để thực hiện món tráng miệng này, bạn chuẩn bị nguyên liệu:

2.1.2. Các bước nấu món chè hoa cau đậu xanh từ bột năng

Đậu xanh đem cho vào nồi hấp cho chín mềm. Sau đó, để đậu xanh ráo bớt nước, và rải đều ra một cái mâm sạch để nguội bớt.

Bắc nồi, cho đường cát vào, đổ 2/3 lượng nước lọc vào cùng với lá dứa, khuấy đều và nấu.

Trong lúc đó, bạn lấy 1/3 phần nước còn lại hòa tan với bột năng trong chén sạch.

Khi nồi nước đường sôi lên thì bạn đổ bột năng pha loãng từ từ vào, khuấy đều tay. Đến khi bột trong màu là đã chín, bạn nêm nếm thêm đường nếu cần.

Thêm đậu xanh vào nồi và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho chiết xuất vani để tạo hương, khuấy đến khi món ăn hòa quyện và sánh đặc thì tắt bếp.

2.1.3. Cách nấu nước cốt dừa ăn với chè hoa cau đậu xanh

Trong một cái nồi sạch, đổ nước cốt dừa vào. Bạn lấy chén sạch, hòa tan bột năng với nước cho mịn, rồi đổ vào nồi cốt dừa, bật bếp nấu. Đến khi nước cốt dừa gần sôi, bạn nêm đường và muối vào, điều chỉnh theo khẩu vị. Nấu đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại và vừa miệng thì tắt bếp.

2.2. Cách nấu chè hoa câu bột sắn bằng nồi cơm điện đúng chuẩn của người Bắc

2.2.1. Nguyên liệu

2.2.2. Các bước nấu chè hoa cau từ bột sắn bằng nồi cơm điện của người Bắc

Vớt đâu xanh cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp, thêm 1 nhúm muối ăn vào và nấu chín mềm.

Đổ 1 lít nước lọc vào nồi khác, thêm đường cát vào, nấu cho sôi lên. Đánh tan bột sắn dây với nửa chén nước lọc ở ngoài, rồi đổ vào nồi nước đường, khuấy đều.

Đợi nước đường sôi lại lần nữa thì cho đậu xanh nấu chín cùng với chiết xuất hương bưởi, nhúm muối còn lại vào, quấy đều. Nấu đến khi nước chè sôi lần nữa, sánh đặc lại thì tắt bếp.

Múc chè ra chén và thưởng thức, có thể làm thêm nước cốt dừa (theo các công thức đã hướng dẫn ở trên) vào để ăn ngon miệng hơn.

2.3. Hướng dẫn cách nấu chè hoa cau hạt sen

2.3.1. Nguyên liệu

2.3.2. Hướng dẫn cách làm chè hoa cau nấu với hạt sen

Sơ chế hạt sen khô: Bạn đem hạt sen cho vào thau nước lạnh, ngâm ít nhất 4 giờ cho mềm hạt. Kế đến, đổ nước sạch vào nửa nồi vừa, bắc lên bếp nấu cho sôi. Thả hạt sen đã ngâm mềm vào luộc, đến khi chín đều thì dùng muỗng vớt sen ra.

Vo sạch đậu xanh, ngâm nước 2 tiếng. Sau đó, vớt đậu xanh ra, để ráo nước, cho vào nồi hấp chín.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước lọc vào đun sôi. Sau đó, cho hạt đậu xanh cùng với hạt sen khô vào nồi, hầm cho chín mềm thì thêm đường vào nấu cùng.

Hòa tan bột năng với nửa chén nước lọc, rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều. Đun chè đậu xanh đến khi nước dùng đặc quánh lại, sôi lần nữa thì bạn tắt bếp.

Múc chè ra chén và thưởng thức ngay cho ngon.

2.4. Hướng dẫn cách nấu chè hoa cau không dùng bột năng hay sắn dây

2.4.1. Nguyên liệu

2.4.2. Hướng dẫn cách nấu chè hoa cau bằng bột bắp, bột khoai tây

Bắc nồi sạch lên bếp, cho bột khoai tây cùng với đường cát vào, từ từ thêm nước lọc vào, vừa khuấy đều, vừa nấu với lửa vừa.

Nấu cho hỗn hợp bột khoai đặc lại thì thêm đậu xanh vào, hạ lửa nhỏ nhất nấu cho sệt lại thì tắt bếp.

Ở nồi nhỏ, cho nước cốt dừa với bột gạo, muối ăn vào khuấy đều. Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu lửa liu riu 2 phút cho các thành phần hòa quyện. Đến khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì tắt bếp.

3. Một ly chè hoa cau bao nhiêu calo?

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng / 2023

Vào những ngày nghỉ cuối tuần là cơ hội để gia đình mình sum họp quây quần bên nhau để thưởng thức các món ăn ngon.

Khi thời tiết dần chuyển lạnh cũng là lúc những món ăn nóng hổi lên ngôi và lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Nồi lẩu ấm nóng hấp dẫn khiến lẩu luôn có sức lôi cuốn vô cùng đặc biệt với người thưởng thức.

Lựa chọn món lẩu để nấu không quá khó bởi có rất nhiều loại lẩu cũng như nhiều nguyên liệu khác nhau. Lẩu xí quách sẽ là một món lạ nhưng lại vô cùng ngon đối với những người lần đầu thưởng thức.

Lẩu xí quách thực chất chính là xương hầm. Món này được chế biến rất dễ với xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả.

Nguyên liệu nấu lẩu xí quách

Xương ống heo: 1 kg

Củ cải trắng : 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Ngô ngọt : 1 bắp

Nấm đùi gà: 200 gram

Mì: 300 gram

Các loại rau cải cúc, cải thảo, cần tây

Gia vị: hạt nêm,mì chính, bột canh….

Cách nấu lẩu xí quách

Bước 1 : Chế biến xương heo

Xương ống heo khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi chần sơ qua nước sôi.

Tiếp theo, bạn đem xương rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho khử bỏ chất bẩn và mùi tanh rồi cho vào nồi.

Cho thêm khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi hầm xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho xương nhừ và ra nước.

Bước 2: Chế biến các loại rau

Bắp khi mua về bạn chặt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 0.5 cm.

Củ cải trắng bạn đem gọt sạch vỏ, cắt từng khúc sau đó chẻ nhỏ.

Tần ô bạn đem nhặt và rửa sạch.

Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc.

Nấm đùi gà rửa sạch rồi đem cắt lát.

Hành tây bạn đem bóc vỏ cắt múi cau.

Cải thảo đem rửa sạch cắt vát xéo nhỏ

Bước 3: Nấu lẩu xí quách

Khi nồi xương hầm sôi lên, bạn cho bắp và củ cải trắng vào nồi xương, đậy kín nấp lại và đun nhỏ lửa khoảng 45 – 60 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt và chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho thêm cà rốt vào nấu khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Khi nấu các nguyên liệu chín mềm, tiến hành nêm gia vị rồi khuấy đều cho gia vị tan và nếm cho vừa khẩu vị. Đến khi nước sôi lên, bạn tắt bếp và dọn lên thưởng thức.

Khi ăn, bạn cho lẩu ra bếp điện hoặc bếp gas mini rồi cho nấm vào nấu chín. Sau đó, tiếp tục cho cải thảo, tần ô vào. Với món lẩu xí quách bạn nên ăn kèm với mì trứng và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt đấy!

Những lưu ý khi nấu lẩu xí quách

Để món lẩu xí quách thơm ngon và có nước dùng trong trẻo, khi hầm nên cho vào 1 muỗng nước mắm.

Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt sẽ giúp nước dùng khi hoàn thành trong trẻo và hấp dẫn hơn.

Với cách nấu lẩu xí quách bạn không phải là bún tươi hay bún gạo như các món lẩu thông thường khác mà thường các bạn ăn chỉ dùng mì tôm mà thôi kèm ít cải thảo

Món lẩu xí quách hoàn thành có mùi thơm lừng, nước lẩu trong vắt, ngọt từ xương và quyện với vị thanh thanh của rau củ trông thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp, trổ tài ngay thôi nào

The post Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Bài viết này Nam lấy nguồn từ: Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình https://ift.tt/2NyF3ej

Bài viết này Nam lấy nguồn từ: Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình https://ift.tt/2NyF3ej

Qua Phố Cổ, Tìm Hương Xí Mà / 2023

Ông Võ Mân (SN 1958), trú tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, tự nhận mình là một “Quảng kiều” (cách gọi vui của nhiều người Quảng Nam xa quê), rảo bước dọc con đường Nguyễn Trường Tộ để tìm lại một hương vị xưa cũ. Nơi ấy có gánh xí mà đã “gánh” cả tuổi thơ ông, cũng như tuổi thơ của nhiều người Hội An khác.

Vợ chồng ông Thiểu bên gánh xí mà. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Từ gánh chè trong ký ức

Bao nhiêu năm bôn ba giữa nắng gió Sài Gòn, ông Mân nhớ quay quắt hương xí mà mộc mạc dưới chân tường vàng, dưới mái ngói âm dương. Ông bảo, có tìm đỏ mắt cũng không thấy xí mà trên quê người. Có dạo, gia đình tập tành nấu thử, nhưng… “cháy khét”, chén chè cũng từng đó nguyên liệu cơ bản mà vẫn nhàn nhạt, đăng đắng, thiêu thiếu…

Ngược dòng thời gian, Hội An trong ký ức của những người Quảng “có tuổi” như ông Mân và trong những tư liệu xưa cũ là những con phố thưa thớt bóng người, chưa có những dòng xe du lịch dọc ngang những tuyến đường dẫn về phố cổ, chưa có sự ồn ào của những đoàn khách phương xa. Hội An ngày ấy là bức tranh đơn sơ. Trong bức tranh đó, có một gánh chè đã đi sâu vào tiềm thức của người dân phố Hội. Đó là gánh chè xí mà của vợ chồng cụ ông Ngô Thiểu.

Suốt 70 năm, gánh chè đi cùng một đời người, dần trở thành linh hồn của ẩm thực phố cổ, cùng với cao lầu, chè bắp… Với riêng ông Thiểu, chè xí mà cũng chính là ông tơ, bà nguyệt “se duyên” cho ông gặp vợ mình. Trong trí nhớ của ông Thiểu, mối tình bên gánh chè ngày đó nhẹ nhàng, giản dị và ngọt ngào, hệt như những chén xí mà nóng hổi. Cưới nhau về, bà san sẻ cùng ông việc rang mè, nấu nước. Những người con của ông được nuôi lớn bằng gánh chè; gánh chè tuổi thơ của gia đình trở thành tiềm thức, níu chân họ giữ gìn, truyền nối đến nay…

Theo lời ông Thiểu, món xí mà gắn liền với sự hình thành và phát triển của thương cảng Hội An, còn có cái tên phiên âm tiếng Hán là “chí mà phù”, với “chí mà” là hạt mè đen, còn “phù” là xay nhuyễn. Nghe cái tên chè đã thấy gốc gác, với thành phần chủ yếu là mè đen và một số nguyên liệu khác có từ địa phương như sắn dây, bột khoai, rau mơ, rau má và một số vị thuốc bắc có tính thanh nhiệt, nhuận trường.

Chén xí mà tuy nhỏ nhưng cách nấu cũng lắm công phu, “cực lắm chứ không phải chơi”, ông Thiểu nhấn mạnh. Để có được món chè xí mà thơm ngon, phải trải qua các công đoạn rang mè, giã mè, xay rau mơ, rau má lọc ra lấy nước, sau đó nấu nước đường, một số loại thuốc bắc, tiếp tục cho hỗn hợp nước đường bát, rau mơ, rau má vào nấu chung. Sau đó, cho mè đã xay nhuyễn, hỗn hợp bột sắn dây, bột khoai, vị thuốc bắc vào chung rồi nấu đều cho ra món chè xí mà. Đặc biệt, chè phải được nấu bằng nước giếng Bá Lễ – thứ nước “hồn cốt” của ẩm thực Hội An, là thứ nước đã tạo nên những cao lầu, mì Quảng, bánh bao, bánh vạc… Mè phải là loại mè đen từ Duy Xuyên, khoai lang lấy ở đất Thăng Bình. Chén chè bé xíu mà “quy tụ” đủ đầy hương vị quê kiểng xứ Quảng.

Câu chuyện của ông Thiểu diễn ra đứt quãng, một phần vì tuổi tác của người đã sống hơn thế kỷ. Như quy luật của thời gian, không ai đi ngược năm tháng. Đôi chân của vợ chồng ông đã yếu, mắt ông đã mờ, tai ông đã không còn nghe rõ. Mấy năm gần đây, gánh xí mà của ông bà vắng bóng dần trên những góc phố, nhưng hương vị của những chén chè đặc sánh, thơm mùi mè đen thuốc bắc vẫn được lưu giữ, kế thừa và lan tỏa bởi những người con lớn lên từ gánh chè.

Đến “mảnh ghép” ẩm thực Hội An

Những “Quảng kiều” như ông Mân nay trở về phố cổ Hội An đã không còn phải dáo dác tìm kiếm hương vị ấu thơ nữa. Theo thống kê chưa chính thức của người dân Hội An, khắp phố Hội có khoảng 4-5 gánh xí mà, trong đó, gánh xí mà ở góc phố Nguyễn Trường Tộ của bà Ngô Thị Thị – con gái ông Thiểu, là gánh nổi tiếng nhất, được nhiều du khách nhớ tên trong mỗi dịp trở về phố cổ.

Gánh chè của vợ chồng bà Thị thường hết sớm, bởi mỗi lần dọn hàng, chỉ đâu chừng 15-20 phút là đã chen kín khách. Khách Tây, khách ta, người lớn, trẻ con gần như ai cũng thích thú hương vị của chén chè “múc đâu chục muỗng đã hết”. Theo lời bà Thị, xí mà không chỉ để “ăn cho ngon” mà còn là món ăn tốt cho tiêu hóa của mọi người, lợi sữa với bà mẹ cho con bú… Chính vì thế mà món ăn được người Hội An ưa chuộng.

Khách nước ngoài thưởng thức xí mà trong ngôi nhà số K45/17 Trần Hưng Đạo.

Từ đường Nguyễn Trường Tộ, bước cỡ chục bước chân, nhiều du khách được giới thiệu đến ngôi nhà của gia đình ông Thiểu tại địa chỉ K45/17 Trần Hưng Đạo. Tháng 6-2019, chính quyền thành phố Hội An khai trương điểm tham quan, trình diễn nghề nấu chè xí mà ngay tại nơi này. Giờ đây, đôi quang gánh trĩu nặng trên vai ông Thiểu năm nào được đặt trang trọng ở một góc nhà, bên cạnh là chiếc mũ vành đã ám màu gió bụi, những đồ nghề khác như cối xay, chày giã mè… cũng được gia đình ông gìn giữ nâng niu.

Theo đại diện của Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An, nơi đây sẽ là điểm dừng chân mới trên bản đồ du lịch phố cổ, là nơi lan tỏa nét đẹp về ẩm thực, văn hóa và con người phố Hội với du khách gần xa. Trong không gian ấm cúng với chén xí mà thơm lừng, bà Ngô Thị Mỹ – em gái bà Thị cùng chồng đảm nhận việc thuyết minh, chia sẻ những câu chuyện xung quanh chén xí mà với du khách. Từ việc chè được nấu ra sao, ăn như thế nào cho “đúng điệu” đều được vợ chồng bà hướng dẫn tường tận. “Chè xí mà phải ăn khi còn nóng mới ngon, dùng muỗng múc nhẹ từ trên mặt chén chè xuống chứ đừng múc từ đáy, như rứa thì hương mè và các thành phần khác mới lan tỏa, tròn vị…”, bà Mỹ cho hay.

Từ ngày điểm tham quan được mở ra, ngày nào gia đình ông Thiểu cũng được đón nhiều vị khách đến thưởng thức và tìm hiểu về xí mà. Ở đó, có những người lớn tuổi tìm về hương vị xưa cũ, có những bạn trẻ “trót nghiện” đặc sản phố Hội hay những vị khách Tây muốn ít nhất một lần trải nghiệm vị chè độc, lạ nức tiếng. Nơi đây đã trở thành một phần trong các tour du lịch ẩm thực của nhiều đơn vị lữ hành, kết hợp tham quan giếng Bá Lễ ngay gần đó.

Thùy Trang – hướng dẫn viên một tour đưa khách Tây vòng quanh phố cổ chia sẻ: “Hầu hết các vị khách đều rất ấn tượng trước hương vị độc đáo của xí mà. Món thường được chọn làm món tráng miệng sau khi họ đã thưởng thức qua cao lầu hay bánh bao, bánh vạc… Độc đáo bởi xí mà chỉ có ở Hội An, riêng Hội An mà thôi”.

Đoàn khách Tây do Trang dẫn đến đang chậm rãi thưởng thức từng muỗng chè, hớp từng hớp trà nóng trong sự thích thú. Sau lưng họ, vợ chồng ông Ngô Thiểu ngồi ở một góc phòng nhìn ra hiền hậu. Chúng tôi có thể đọc được trong ánh mắt ông bà niềm vui, một chút gì mãn nguyện, tự hào. “Di sản” xí mà của họ, giờ đây đã được kế thừa và phát huy trên nền du lịch phố Hội, trở thành “mảnh ghép” ẩm thực độc đáo của nơi này.

Bài và ảnh: TRƯỜNG KỲ – HUYỀN TRÂM

Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng Cho Cả Gia Đình / 2023

Vào những ngày nghỉ cuối tuần là cơ hội để gia đình mình sum họp quây quần bên nhau để thưởng thức các món ăn ngon.

Khi thời tiết dần chuyển lạnh cũng là lúc những món ăn nóng hổi lên ngôi và lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Nồi lẩu ấm nóng hấp dẫn khiến lẩu luôn có sức lôi cuốn vô cùng đặc biệt với người thưởng thức.

Lựa chọn món lẩu để nấu không quá khó bởi có rất nhiều loại lẩu cũng như nhiều nguyên liệu khác nhau. Lẩu xí quách sẽ là một món lạ nhưng lại vô cùng ngon đối với những người lần đầu thưởng thức.

Lẩu xí quách thực chất chính là xương hầm. Món này được chế biến rất dễ với xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả.

Nguyên liệu nấu lẩu xí quách

Xương ống heo: 1 kg

Củ cải trắng : 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Ngô ngọt : 1 bắp

Nấm đùi gà: 200 gram

Mì: 300 gram

Các loại rau cải cúc, cải thảo, cần tây

Gia vị: hạt nêm,mì chính, bột canh….

Cách nấu lẩu xí quách

Bước 1 : Chế biến xương heo

Xương ống heo khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi chần sơ qua nước sôi.

Tiếp theo, bạn đem xương rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho khử bỏ chất bẩn và mùi tanh rồi cho vào nồi.

Cho thêm khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi hầm xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho xương nhừ và ra nước.

Bước 2: Chế biến các loại rau

Bắp khi mua về bạn chặt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 0.5 cm.

Củ cải trắng bạn đem gọt sạch vỏ, cắt từng khúc sau đó chẻ nhỏ.

Tần ô bạn đem nhặt và rửa sạch.

Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc.

Nấm đùi gà rửa sạch rồi đem cắt lát.

Hành tây bạn đem bóc vỏ cắt múi cau.

Cải thảo đem rửa sạch cắt vát xéo nhỏ

Bước 3: Nấu lẩu xí quách

Khi nồi xương hầm sôi lên, bạn cho bắp và củ cải trắng vào nồi xương, đậy kín nấp lại và đun nhỏ lửa khoảng 45 – 60 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt và chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho thêm cà rốt vào nấu khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Khi nấu các nguyên liệu chín mềm, tiến hành nêm gia vị rồi khuấy đều cho gia vị tan và nếm cho vừa khẩu vị. Đến khi nước sôi lên, bạn tắt bếp và dọn lên thưởng thức.

Khi ăn, bạn cho lẩu ra bếp điện hoặc bếp gas mini rồi cho nấm vào nấu chín. Sau đó, tiếp tục cho cải thảo, tần ô vào. Với món lẩu xí quách bạn nên ăn kèm với mì trứng và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt đấy!

Những lưu ý khi nấu lẩu xí quách

Để món lẩu xí quách thơm ngon và có nước dùng trong trẻo, khi hầm nên cho vào 1 muỗng nước mắm.

Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt sẽ giúp nước dùng khi hoàn thành trong trẻo và hấp dẫn hơn.

Với cách nấu lẩu xí quách bạn không phải là bún tươi hay bún gạo như các món lẩu thông thường khác mà thường các bạn ăn chỉ dùng mì tôm mà thôi kèm ít cải thảo

Món lẩu xí quách hoàn thành có mùi thơm lừng, nước lẩu trong vắt, ngọt từ xương và quyện với vị thanh thanh của rau củ trông thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp, trổ tài ngay thôi nào