Bật Mí 3 Quán Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách

--- Bài mới hơn ---

  • Chè Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Và Cách Thực Hiện
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Sào Chưng Bạch Quả
  • Chè Tổ Yến Cho Bé
  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • Địa chỉ đầu tiên được nhắc tới trong list chè Xà Vẵn Đà Nẵng đó chính là Quán chè chuối nướng – chè Xà Vẵn tọa lạc tại Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng. Không gian quán tuy không được tính là rộng rãi, thoáng mát nhưng lại rất sạch sẽ và gọn gàng.

    Chè Xà Vẵn được quán làm từ các loại củ có vị ngọt thanh tự nhiên như cà rốt, khoai lang, khoai môn. Ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy, thêm ít dừa khô và thạch tạo cảm giác vừa giòn của dừa mà vừa dai của thạch. Chè ăn rất mát nên được nhiều thực khách ưa chuộng.

    Bên cạnh chè Xà Vẵn thì quán còn có chè chuối nướng ngon nhất nhì Đà Nẵng. Từng miếng chuối được nướng vàng trong lớp lá chuối, cắt thành từng khúc tròn, phủ lên là lớp nước cốt dừa béo ngậy, sền sệt. Sau cùng dừa khô, lạc rang hay dừa tươi bào sợi ở phía trên.

    Quán không chỉ có chè, mà còn có các món ăn vặt bình dân như mít trộn, bò khô hay bánh đập. Rất đáng để thử đấy, nên hãy tới 78 Nguyễn Chí Thanh để thưởng thức những món ngon nào!

    Tìm Hiểu Thêm: Top 10+ quán pizza ngon Đà Nẵng có chất lượng tuyệt vời được nhiều người biết đến

    2. Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Ngọc Trâm – Quán chè Xà Vẵn ngon ở Đà Nẵng

    Nếu bạn hỏi rằng đâu là quán chè Xà Vẵn Đà Nẵng lâu đời nhất thì có lẽ đó chính là quán chè Ngọc Trâm. Ban đầu chè Xà Vẵn Ngọc Trâm ở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau 6 năm quán dời tới đường Lê Lợi và sau 4 năm nữa, quán đổi địa điểm sang 620 Tôn Đức Thắng.

    Qua hơn 10 năm thì bây giờ đây chè Xà Vẵn Ngọc Trâm đang nằm trên đường Yên Bái. Không gian quán như như một quán vỉa hè bình thường nhưng lúc nào cũng rất đông khách. Từ những người dân Đà Nẵng cho tới những người khách vãng lai đều tìm đến quán.

    Ăn chè Xà Vẵn của cô chủ Ngọc Trâm nấu bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn của Lào. Khác với các quán khác, người ta bỏ nước cốt dừa béo ngậy thì cô bỏ đường thốt nốt để tạo độ ngọt thanh. Thêm với tiêu chí lấy củ làm gốc nên nguyên liệu toàn từ cà rốt, khoai lang, khoai môn…

    Tất cả nguyên liệu từ đường tới củ được nấu trong bột gạo làm chè như bánh lọt của người Nam Bộ vậy. Ăn có vị ngọt thanh của các loại củ thêm với vị ngọt hậu của đường thốt nốt. Tạo cho thực khách một dấu ấn khó quên, thưởng thức một lần là nhớ mãi không nguôi.

    3. Chè chuối nướng ngon Đà Nẵng đường Ông Ích Khiêm

    Nhắc đến quán chè Xà Vẵn ngon ở Đà Nẵng thì không thể không nhắc tới chè chuối nướng Ông Ích Khiêm được. Quán nổi tiếng bởi chè chuối nướng trứ danh nhưng nếu tìm một quán chè Xà Vẵn thì đây vẫn là địa điểm hot hit đấy.

    Quán chỉ nằm trong con hẻm nhỏ nên chính vì thế không gian khá nhỏ. Chè Xà Vẵn của quán nổi tiếng gần xa với hương vị hấp dẫn. Chè được nấu cùng với nếp, nếp được nấu chín mềm, củ khoai, củ cà rốt thì ninh ngọt thanh. Ăn cùng nước cốt dừa hơi mặn mặn thật thú vị.

    Còn chè chuối nướng thì khỏi phải bàn, đây là best seller của quán. Chuối được nướng trên than hồng, thơm lừng khắp không gian. Khi tách chuối ra, thấy cả được mật chuối vàng óng ả. Ăn cùng chút nước cốt dừa béo ngậy như tan ở trong miệng.

    Không chỉ chè Xà Vẵn hay chè chuối nướng, quán còn có bán những món ăn vặt tuổi thơ hư khô bò rim nhà làm, bò khô thấm vị, cay cay. Thế nên còn chần chờ gì mà không ghé quán nghe nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lá Chè Xanh Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Xoài Thái Lan Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Giảm Cân Cực Dễ Và Hiệu Quả
  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Trên thị trường hải sản hiện nay nổi lên một loại mực mới khiến không ít người tò mò vì hình dạng và kích thước khác so với mực thông thường, giá lại mềm hơn nên nhiều người muốn thử loại mực này. Loại mực này không phải là loại mực mới, nhưng trước đây ít được khai thác nên không nhiều người biết, nay được khai thác nhiều và bày bán ở các khu hải sản cũng như giới thiệu ở nhiều kênh thông tin nên được nhiều người biết đến. Đây được gọi là mực xà, sống ở những vùng nước sâu ngoài khơi.

    Mực xà hay còn gọi là mực ma (tên khoa học là Sthenoteuthis oualaniensis) là loài nhuyễn thể chân đầu thuộc ngành động vật thân mềm phân bố ở một số địa phương duyên hải miền Trung Việt Nam như Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Đặc biệt, Trường Sa và Hoàng Sa là nơi có nhiều mực xà nhất.

    Nghề câu mực xà thường được thực hiện ở vị trí cách bờ trên 150 hải lý với độ sâu hơn 800m dưới biển, mùa biển động là mùa chính để đánh bắt mực xà thường bắt đầu từ giữa tháng 12 và kết thúc khoảng cuối tháng 9 năm sau. Nghề câu mực xà xuất hiện từ những năm 90 với những phương tiện đánh bắt nhỏ nên sản lượng đánh bắt và hiệu quả sản xuất còn thấp, nay đã có những chiếc thuyền lớn đánh bắt xa bờ trong thời gian dài nên sản lượng mực xà khai thác ngày càng nhiều.

    Theo kinh nghiệm của các ngư dân thì biển càng động mực xà xuất hiện càng nhiều, vì vậy ngư dân thường đánh bắt mực xà vào những ngày sóng to gió lớn. Chính vì đặc điểm này mà nghề câu mực xà được đánh giá là một trong những nghề gian nan và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm đi câu trên biển cả.

    Chúng ta có thể câu tay hoặc dùng lưới vây để bắt mực xà. Mực xà là loài phàm ăn, chúng có thể tìm mồi cả ngày lẫn đêm, không giống với mực ống chỉ ăn đêm, vì vậy việc câu mực xà dễ dàng hơn các loại mực khác. Tuy nhiên do phải đánh bắt trong những ngày biển động nên việc đánh bắt mực xà vẫn rất nguy hiểm.

    Theo các ngư dân, ở Việt Nam, mực xà có hai loại chính: mực xà bầu, loại kia gọi là mực xà lá. Xét về kích thước, mực xà bầu khá nhỏ, mực tươi từ 5 con/kg, kích thước mực xà lá lớn hơn nhiều, mỗi con mực tươi nặng đến vài kg. Khi ăn mực xà lá thơm ngon và ngọt hơn mực xà bầu. Vì có kích thước lớn và thân có màu đen nên mực xà lá cũng được biết đến với tên gọi mực ma khổng lồ.

    So với mực ống, mực xà có đuôi màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá, còn đuôi mực ống mỏng, ôm sát vào thân. Mực xà ăn được, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng không ngon nên ngư dân ít dùng.

    Mực xà thường được đánh bắt ở những ngư trường xa bờ nên sau khi khai thác, ngư dân thường sơ chế mực xà làm mực khô. Mực xà sau khi phơi khô có vị hơi đắng, không ngon, ngọt và mềm như loại mực khô thông thường. Một số loại mực xà có đặc điểm phơi khô lên có màu hơi đen, vị hơi nhẫn, ít được thị trường ưa chuộng so với các loại mực khác. Giá mực xà khô trên thị trường buôn bán sỉ hiện nay dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, tùy theo loại lớn nhỏ. Ở một số địa phương dọc bờ biển có các đội thuyền chuyên đi câu mực xà ở vùng biển xa bờ, phơi khô và xuất bán sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch.

    Mực xà tuy dễ dàng phân biệt với mực thường (mực ống) nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với mực lá đại dương. Nếu mực xà có màu tím, hoặc hồng ánh tím, da dày, cứng và vây ngắn, vểnh ra, có đuôi màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá, khi chế biến thức ăn thì mực xà có thịt cứng, dai và nhạt. trong khi đó, mực lá đại dương có da màu đỏ hoặc đỏ pha trắng, vây dài chạy dọc thân, thịt dày nhưng mềm và ngọt.

    Mực xà, mực xà đại dương được biết đến trong thời gian gần đây do có nhiều kênh thông tin về loại hải sản này. Trước những thắc mắc của các bà nội trợ như mực xà ăn có độc không, mực xà đại dương có độc không, một số bài viết đã nêu các vấn đề về mực xà như sự thật về mực xà, mực xà ăn có độc không nhằm cung cấp các kiến thức về mực xà đối với người tiêu dùng; các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mực xà cũng là loài nhuyễn thể chân đầu thuộc ngành động vật thân mềm như mực thông thường, không có độc, chỉ là do hình dáng khác lạ và được biết đến trong thời gian gần đây nên khiến nhiều người còn nghi ngại. Mực xà được đánh bắt ở ngư trường xa bờ nên chủ yếu được chế biến thành mực khô, vì vậy mực xà thường bày bán ở các chợ hải sản với sản phẩm mực xà khô. Bên cạnh đó, nhiều kênh thông tin giới thiệu, bày bán loại hải sản này với nhiều tiêu đề như mua mực xà đại dương, bán mực xà đại dương, cung cấp mực xà khô nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

    Hiện trên thị trường mực xà khô có giá trị không cao nhưng đây vẫn là loại hải sản có nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường do sản lượng lớn và ngày càng có nhiều người biết đến. Để phát triển nghề đánh bắt mực xà, cần có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân khi đánh bắt ở những ngư trường xa đất liền, đồng thời ngư dân cần học hỏi những biện pháp để bảo quản, chế biến mực xà ngay khi đánh bắt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị kinh tế trên thị trường, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân trong thời gian tới./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Trộn Vị Mặn, Chay Tươi Mát Ngày Hè
  • Mách Chị Em Cách Làm Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ Siêu Bổ
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Nhật Bản Yakisoba Siêu Ngon
  • Mẹo Làm Yaourt (Sữa Chua) Phô Mai Độc Nhất Đúng Vị Đà Lạt
  • Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

    Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

    *2 muỗng canh xốt mayonnaise

    *2 muỗng cà phê đường trắng

    Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

    Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

    Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

    Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

    Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

    Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình
  • 4 Món Xào Lăn: Bò
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Món Salad Rau Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Rau Thập Cẩm Thực Đơn Giảm Cân Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Nga Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Salad Hoa Quả Tươi Ngon Giúp Đẹp Da, Thon Dáng
  • 3 Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Giúp Giảm Cân Giữ Dáng
  • Chia Sẻ Cách Trộn 13 Món Salad Rau Củ Quả Ngon Mắt, Lạ Miệng
  • Quay trở lại với cả nhà mình hôm nay mình đem đến cho các bạn một món ăn vừa thơm ngon, lại thanh mát, đặc biệt nhiều bạn mê mẩn món này bởi sự cuốn hút của hương vị và không lo tăng cân ngay cả khi bạn có ăn nhiều, bạn không thích ăn rau đến mấy thì với món ăn này bạn không còn suy nghĩ đó nữa nha, không gì khác đó chính là món salad bổ dưỡng, cùng nhau vào bếp với cách làm món salad rau xà lách ngay thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 lạng rau xà lách
    • 1 lạng giá đỗ sống
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 quả cà chua
    • Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

    Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Cà chua rửa sạch, thái miếng tròn, mỏng vừa ăn

    Rau xà lách mình đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lưu ý quá trình rửa bạn nên nhẹ tay, từ từ rửa sạch rau tránh để rau bị dập và nát rau như vậy vừa mất thẩm mĩ mà không giữ được độ ngon của món ăn

    Rau mùi nhặt bỏ gốc và phần úa hỏng sau đó rửa sạch, để ráo nước

    Hành tây ta đem loại bỏ phần vỏ, đem rửa sạch sau đó thái mỏng hình chân hương, bạn có thể dùng nạo để sơ chế, không nên thái dày nếu không khi ăn ta sẽ cảm thấy vị cay mà mùi hành rất nồng

    Giá đỗ chúng ta đem rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn không thích ăn sống bạn có thể trần qua giá đỗ với nước sôi trước khi đem trộn với rau, không trần quá sớm nếu không giá đỗ sẽ mất độ giòn và chuyển màu thâm đen

    Chi tiết cách làm món salad rau xà lách như sau

    Bước 1:

    Sau khi tất cả các nguyên liệu gồm rau xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây đã được thái xong ta bắt đầu làm nước trộn salad theo tỉ lệ sau, cho 3 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan đường, thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu.

    Bước 2

    Tiếp theo cho các nguyên liệu rau củ đã sơ chế vào trong tô đựng nước trộn vừa làm xong, ngâm các nguyên liệu đó để thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Trong lúc ngâm hỗn hợp bạn nên đảo một vài lượt để hỗn hợp ngấm đều gia vị.

    Để món salad thêm đẹp mắt bạn dùng rau xà lách xếp xung quanh 1 chiếc đĩa và một số quả cà chua bi xếp xung quanh trên phần rau xà lách để cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    Các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước khi đã ướp xong thì bạn bày ra đĩa trang trí sẵn. Việc cuối cùng là có thể cùng gia đình thưởng thức món salad này rồi

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Miêu Tả Món Ăn Yêu Thích Nhất Bằng Tiếng Anh
  • 4 Món Salad Giảm Cân Ngon
  • 9 Cách Làm Salad Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả Giảm 3Kg/ Tuần
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • 1. Mực Xà – mực đại dương – mực ma là loại mực gì?

    Mực xà hay còn gọi là mực ma hoặc mực đại dương. Mực xà có kích thước khá lớn so với các loại mực thông thường. Thân mực xà có màu đen sậm, thịt dày và đuôi xoè như vây cá. Chúng sống và được đánh bắt nhiều tại các vùng duyên hải miền Trung Việt Nam như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… và có nhiều ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa.

    Bởi vì loại mực này sống ở sâu dưới đáy đại dương vì vậy thịt của chúng thường dai và kém ngọt hơn so với các loại mực thông thường. Bên cạnh đó, vì vị trí đánh bắt khá xa đất liền nên mực đánh bắt được cấp đông dài. Tuy mực xà kém ngon hơn các loại mực khác nhưng loại mực này hoàn toàn ăn được và không gây độc hại đến cơ thể con người.

    Cách chọn mua mực tươi ngon

    Để chọn được mực tươi ngon, trước tiên bạn cần quan tâm đến màu sắc của mực. Mực tươi thường có thân màu sáng bóng, phần da mực sẽ có màu nâu sậm, thịt thân mực trắng đục như sữa.

    Sau khi kiểm tra màu sắc mực, bạn hãy sờ và ấn vào thân mực. Thịt mực tươi sẽ săn chắc và có độ đàn hồi cao hơn, ấn vào thịt mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

    Ngoài màu sắc và trạng thái mực, bạn còn có thể check xem mực tươi hay không bằng cách nhìn vào mắt mực. Mắt mực tươi không bị vàng, có độ trong sáng và không bị chảy dịch. Ngoài ra bạn cũng có thể quan sá xem phần đầu và xúc tu của mực, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu sẽ dính chặt vào nhau.

    Đầu tiên, bạn quan sát lớp phấn ngoài da mực. Lớp phần càng dày thì thịt mực càng tươi, ngon và chắc. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra mực khô ngon bằng cách kiểm tra độ khô qua cách thủ công sau. Ấn tay vào mình mực khô, nếu mực không dính tay, không cảm nhận được độ ẩm thì đó là những con mực được phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên.

    Mực khô ngon thường có màu sắc tươi tắn, không quá sậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, phần râu mực và đầu mực phải dính chặt vào thân, không bị tách rời hay bị bong tróc rơi ra. Mực khô càng dày thịt thì càng săn chắc và ngon. Đặc biệt là khô mực xà, sẽ rất ngon khi làm những món nướng đấy.

    Nếu không có tủ lạnh thì bạn nên cho mực vào túi hoặc bịch nylon rồi cho mực vào thùng xốp chứa nhiều đá đủ để phủ hết phần mực. Bằng cách này bạn có thể bảo quản mực được từ 8 – 10 giờ. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tạo một lỗ nhỏ ở dưới đáy thùng xốp để phần nước đá tan ra có thể chảy ra ngoài giúp mực tươi lâu hơn.

    Nếu bạn có tủ lạnh thì việc bảo quản mực sẽ dễ dàng và thời gian bảo quản lâu hơn. Trước khi bạn cần sơ chế mực, lấy hết nội tạng mực ra ngoài và rửa mực sơ lại với nước muối pha loãng. Sau đó bạn để ráo mực rồi cho vào túi zip rồi cho vào tủ đông là được. Khi dùng bạn chỉ cần rã đông tự nhiên là có thể chế biến.

    Bước 1: Rút đầu và râu mực

    Đầu tiên, bạn dùng 1 tay nắm phần than mực, một tay nắm đầu mực rồi rút đầu mực ra khỏi thân. Loại bỏ túi mực và nang mực.

    Ở giữa phần đầu và phân mực, bên dưới tua mực có một phần hơi cứng. Bạn dùng dao rạch nhẹ rồi dùng tay bóp để lấy răng mực ra ngoài.

    Cuối cùng, bạn rửa sạch mực với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch là có thể mang đi chế biến rồi đấy.

    Cách làm mực xà nướng muối ớt

    Với cách tẩm ướp bằng muối ớt sẽ giúp mực xà thơm ngon, đậm đà hương vị không kém gì so với các loại mực thông thường khác. Vừa rẻ, vừa ngon lại vừa dễ làm thì việc gì mà không thử đúng không nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 700g Mực (Mực ống hoặc mực xà)
    • 3 Tép tỏi
    • 1 củ Hành tím
    • 1 Muỗng cà phê muối
    • 1 Muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 Muỗng cà phê đường
    • 5 Muỗng cà phê dầu điều (Hoặc dùng sa tế)
    • 3 Muỗng cà phê đường
    • 2 Muỗng cà phê nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    Dụng cụ: Lò nước hoặc bếp nướng, chén, muỗng,…

    Món chiên cũng là một trong nhưng cách chế biến thơm ngon và phù hợp với loại mực xà này. Mực xà chiên giòn sẽ thơm ngon, không bị bỡ hay quá dai và chắc chắn sẽ không thua kém gì so với các loại mực chiên giòn khác đâu.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    • Gừng 1 củ
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Mực 600g (Có thể dụng mực ống, mực xà hoặc mực lá đều được)
    • Bột chiên giòn 100g
    • Nước 100ml
    • Dầu ăn

    Dụng cụ: Chảo, bếp, tô,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Chia Sẻ 4 Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Với Chả Mực
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Tổ Yến Của Vua Đầu Bếp
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Khoa Học
  • Tập Tành Làm Món Mì Yakisoba Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Đà Lạt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Vì sao salad xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Bên cạnh các món salad dưa chuột rong biển, salad dưa leo chanh dây, salad ngô, salad bơ trứng, khoai tây…. Salad xà lách trộn Mayonnaise cũng là một món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    • Rau xà lách: 150g
    • Táo loại vỏ xanh: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Mật ong: 30ml
    • Sốt Mayonnaise: 50g
    • Dâu tây: 200g
    • Kiwi: 2 trái
    • Sữa đặc có đường: 40g
    • Chanh: 1 trái

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Kết luận

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Thập Cẩm Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Ngon Mắt Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Bất Ngờ Cho Cả Nhà
  • Cỗ Tết Truyền Thống Với Món Bóng Xào Thập Cẩm
  • là món ăn chủ yếu gặp trong thực đơn món ăn của nhà hàng với hương vị và phong cách sang trọng, tinh tế đầy quyến rũ. Dù không phải món ăn thường ngày trong gia đình nhưng xà lách xoong trộn thịt bò dầu dấm thực ra không khó chế biến như hầu hết những món ăn cầu kì, phức tạp ở nhà hàng mà có cách chế biến khá đơn giản vì thế các chị em cũng có thể tự tay chế biến ngay tại nhà mà không hề gặp trở ngại gì. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, thực đơn ăn hàng đã xuất hiện ngay trong bữa cơm gia đình rồi đó.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trộn

    • Phi lê bò sau khi rửa sạch thì thái dạng miếng mỏng vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ núm rồi thái khoanh.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

      Thịt bò đã chuẩn bị sẵn đem ướp với chút dầu hào, muối, tiêu, tương ớt với lượng vừa đủ rồi để một lát cho thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Tái thịt bò

    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào chút dầu ăn, thả vào nửa số tỏi rồi phi thơm.
    • Tiếp tục thêm hành tây vào xào chín tái.
    • Cuối cùng cho thịt bò vào, đảo nhanh tay, thịt chín tái thì tắt bếp ngay.

    Bước 4: Làm nước trộn

      Bắc chảo khác lên bếp, chảo nóng thì lại phi thơm hành tím, tắt bếp rồi cho thêm chút đường, tiêu, giấm, muối, đảo đều cho tan.

    Bước 5: Chần cải xoong

      Rau cải xoong làm sạch, để ráo, chần qua nước sôi, nhưng không chần quá kĩ.

    Bước 6: Hoàn thành món cải xoong trộn thịt bò dầu giấm

      Đặt cải xoong đã chân ra đĩa, xếp cà chua lên trên rồi đến thịt bò, cuối cùng rưới phần nước trộn dầu giấm là hoàn thành món ăn.

    Cải xoong trộn thịt bò dầu dấm có hương vị thơm ngon, nhẹ dịu, có chút chua chua ăn rất vừa miệng lại khiến tăng cảm giác thèm ăn, cơm cũng ngon hơn hẳn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nhồi Xôi Từ Các Nguyên Liệu Chay
  • Cách Làm Món Gà Nhồi Xôi Ngũ Sắc
  • Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Cuộn Xôi Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Tết
  • 5 Bước Trong Cách Làm Nail Xà Cừ Độc Đáo Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Móng Gel Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ
  • Cá Trê Kho Tộ Việt Nam Màu Đẹp Đậm Vị Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Nail xà cừ là gì?

    Nail xà cừ tên tiếng anh là Nacre nail là loại nail được làm với đá xà cừ. Xà cừ trong nail được dùng làm phụ liệu để trang trí và tạo ra những bộ móng ảo diệu và lạ mắt. Xà cừ cũng bao gồm rất nhiều loại như: xà cừ giấy, xà cừ đá, xà cừ miếng, loại to, nhỏ, dày mỏng… và được các người làm dịch vụ phối hợp với nhau rất sáng tạo cho ra đời nhiều bộ móng đẹp mắt.

    2. Xà cừ nail mua ở đâu?

    Hiện nay, vì nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao nên hầu hết các cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện, dụng cụ làm nail đều có mẫu xà cừ này. Với những ai không muốn phải mất công di chuyển, tốn thời gian thì có thể tìm đặt mua trên những trang bán hàng điện tử như: tiki, lazada, shopee, …

    3. Cách làm nails xà cừ đơn giản

    • Bước 1: Sau khi mài móng và tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc có thể kéo móng dài hơn bằng móng giả tùy thuộc vào mỗi người.
    • Bước 2: Tiếp đó hãy sơn một lớp bột hoặc gel thật mỏng. Đối với lớp bột thì ngay lập tức sau khi sơn lên móng phải gắp và đặt những miếng xà cừ lên bề mặt để trang trí. Còn nếu là lớp gel thì cũng đặt xà cừ lên trên và đưa tay vào mấy sấy trong khoảng thời gian ngắn để cố định lại những miếng xà cừ.
    • Bước 3: Sơn thêm một lớp gel hoặc bột để phủ kín bề mặt móng, chờ lớp bột tự khô hoặc sấy cho lớp gel khô nhanh.
    • Bước 4: Sử dụng máy mài hay dũa để làm phẳng mịn bề mặt móng rồi phủ bóng bảo vệ móng.
    • Bước 5: Có thể phối hợp thêm các loại nhũ màu sắc tương tự với xà cừ để trang trí nếu muốn bộ móng của bạn trong bắt mắt hơn.

    Đây là câu hỏi phổ biến mà nhiều bạn trẻ vẫn hỏi tư vấn viên của Học viện New Gem trước khi tham gia các khóa học nghề nail chuyên nghiệp. Thực chất, làm nail không phải là làm về nghệ thuật, mà nó lấy kỹ thuật làm nền tảng để tạo nên những sản phẩm mang tính nghệ thuật.

    Vẽ móng không phức tạp như vẽ một bức tranh với những đường nét sắc sảo và chân thật, mà đó là khi bạn sử dụng óc sáng tạo của mình kết hợp với những chi tiết hoa văn tinh tế, gel và đính đá… điểm lên móng tay, móng chân cho khách hàng.

    Vì thế, học nghề nail không quá khó như mọi người vẫn nghĩ. Một khi nắm rõ những kỹ thuật cơ bản về tạo hình, phối màu, phối các chi tiết nhỏ trên móng, bạn có thể dễ dàng biết cách sáng tạo những mẫu nail của riêng mình mà không cần theo khuôn mẫu hay quy định nào cả.

    Học viên chỉ cần đam mê với nghề làm móng, chịu khó học hỏi, tìm hiểu các xu hướng mới và thực hành thường xuyên thì tay nghề sẽ lên một cách nhanh chóng.

    5. Thời gian học nail là bao lâu tại New Gem

    Với ngành nail, New Gem mở ba lớp trình độ khác nhau thứ tự từ cơ bản – nâng cao – chuyên sâu giúp học viên từng bước nắm vững kiến thức. Nguyên khóa học kéo dài khoảng 6 tháng với nội dung chương trình như sau:

    • KHÓA HỌC NAIL CƠ BẢN: Dài 2.5 tháng
    • KHÓA HỌC NAIL NÂNG CAO: Dài 2 tháng
    • KHÓA HỌC NAIL CHUYÊN SÂU: Dài 2 tháng

    6. Cơ hội nghề nghiệp khi tham gia khóa học tại New Gem

    • Chuyên viên về thẩm mỹ, chăm sóc và tư vấn về nail trong các studio, cửa hàng áo cưới, công ty mỹ phẩm, đoàn làm phim; chương trình thời trang, tạp chí, nghệ thuật.
    • Chuyên viên trang điểm tự do; kinh doanh riêng về nail.
    • Chuyên gia đào tạo tay nghề cao, có thể tu nghiệp ở nước ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tẩy Móng Tay Gel Hiệu Quả Tại Nhà
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Món Ngon Dân Dã Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Quy Nhơn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Rán [ Ngon ]
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm 10 Món Ngon Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Bên cạnh việc vận động tập thể dục để giảm cân hiệu quả. Cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa bảo đảm chất dinh dưỡng lại phải vừa hạn chế lượng calories nạp vào hàng ngày cũng là một yêu cầu tối quan trọng trong vấn đề giảm cân. Món salad xà lách trộn là sự lựa chọn ưu tiên số một của bạn để giúp kiểm soát tối đa lượng calories có trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Xin giới thiệu cách làm xà lách trộn tuyệt ngon giúp bạn giảm cân hiệu quả đây.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 1 trái
    • Rau xà lách búp: 300gr
    • Dưa leo: 250gr
    • Cà chua: 200gr
    • Hành tây: 100gr
    • Giá: 100gr
    • Ớt: 1 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Đường, muối, giấm ăn và dầu olive.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Bạn có thể thay thế rau xà lách búp bằng xà lách carol hay các loại xà lách khác đều được. Đối với cà chua, nếu thích thì bạn có thể dùng cà chua bi cũng ok và trứng gà thì thay thế bằng trứng cút hay trứng vịt cũng không thành vấn đề. Tất cả đều tùy thuộc sở thích của bạn.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Rau xà lách búp bỏ gốc, tách riêng từng lá, loại bỏ các phần hư dập và bị sâu rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem rau xà lách ngâm 15 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra, vẩy khô nước, để ráo.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, để riêng.

    Dưa leo gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu rồi đem rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, đem chẻ dưa leo làm đôi, cắt bỏ phần hạt rồi đem xắt lát xéo thành những miếng vừa ăn, để riêng.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt sợi mỏng, để riêng.

    Giá làm sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, xắt nhỏ.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo và cũng đem xắt lát nhỏ.

    Trứng gà rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Khi trứng chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc bỏ vỏ, sau đó đem cắt thành múi cau hoặc xắt thành khoanh tròn tùy bạn.

    Cách làm xà lách trộn gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm dầu giấm để trộn salad

    Bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào chén, 1/2 muỗng cafe ớt băm nhỏ, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng dầu olive, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng cafe muối vào. Tất cả trộn đều, khuấy đều tay cho đến khi đường, muối tan hết và tỏi ớt thì nổi trên mặt dầu giấm. Nếu thích ăn cay hay ngọt hoặc mặn hơn, bạn có thể cho thêm ớt, đường, muối tùy theo ý thích của bạn.

    Bước 2: cách làm xà lách trộn dầu giấm

    Bạn cho rau xà lách vào tô, cho thêm dưa leo, cà chua, giá và hành tây vào, rưới hỗn hợp dầu giấm đã pha chế lên trên. Sau đó dùng đũa hoặc dùng tay trộn đều cho rau quả thấm gia vị. Để khoảng 15 phút là có thể dùng được.

    Cuối cùng cho xà lách trộn dầu giấm ra đĩa, cho thêm mấy lát trứng gà lên trên và thưởng thức liền.

    Món xà lách trộn dầu giấm rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Ưu điểm lớn của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau củ giúp hạn chế tinh bột với trứng gà có thành phần dinh dưỡng cao, lại có mùi vị ngon lành và thanh mát, rất thích hợp cho bạn thưởng thức mà không cần suy nghĩ đến vấn đề cân nặng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Nạc Kho Tiêu Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon
  • Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Tai Heo Cuốn Ngũ Vị Hấp Dẫn
  • Tiết 47: Thực Hành: Trộn Dầu Giấm Rau Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài 19. Thực Hành: Trộn Dầu Giấm Rau Xà Lách
  • Chia Sẻ Cách Làm Salad Rau Trộn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 1)
  • Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ( Tt )
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • – H/s hiểu: sự quan trọng của việc chế biến món ăn này.

    – H/s thực hiện được: Nắm vững quy trình thực hiện món này.

    – H/s thực hiện thành thạo: thực hiện các món ăn trộn.

    – Thoi quen: Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định.

    – Tính cach: GD HS có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế.

    Tuan: 25 – Tiết: 47 Ngày dạy : THỰC HÀNH: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH 1MỤC TIÊU : 1. Kiến thức: – H/s biết: Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. – H/s hiểu: sự quan trọng của việc chế biến mĩn ăn này. 2. Kỹ năng: – H/s thực hiện được: Nắm vững quy trình thực hiện món này. – H/s thực hiện thành thạo: thực hiện các mĩn ăn trộn. 3. Thái độ: – Thoi quen: Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định. – Tính cach: GD HS có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế. 2-NỘI DUNG HỌC TẬP: Thực hành: trộn dầu giấm rau xà lách. 3CHUẨN BỊ : 3.1 GV: 3.2 HS:Mỗi tổ làm một dĩa trộn dầu giấm rau xà lách. 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu 4- TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP: 4.1 Ơn định tổ chức và kiểm diện: 6a1 6a2 6a4 4.2 Kiem tra miệng: Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS. 4.3 Tien trình bai học: HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC Giới thiệu bài học mới: Thực hành: trộn dầu giấm rau xà lách. HĐ1: Nêu lên mục tiêu của bài học và sự chuẩn bị. (25′) MT: KT: Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. KN: Nắm vững quy trình thực hiện món này. HS nghiên cứu và chuẩn bị trước được nội dung thực hành GV nêu nội quy an toàn lao động, nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian. GV nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu. HS kiểm tra được dụng cụ cho bài thực hành HĐ2: Qui trình thực hiện.(15′) MT: KT: Nắm rõ lí thuyết. KN: thực hiện các mĩn ăn trộn. HS tự thực hiện được món xà lách trộn dầu giấm dưới hướng dẫn của GV GV vừa thao tác mẫu vừa hướng dẫn cho HS. -Rau xà lách : Nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10′, vớt ra vẩy cho ráo nước. -Hành tây : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường ( 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường ) -Cà chua cắt lát trộn giấm, đường trộn hành tây. -Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan, nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu và tỏi phi vàng. GD HS có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế. Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định. I-Nguyên liệu : -200 g xà lách, 20 g hành tây, 100 g cà chua, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, 1 bát giấm, 3 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. -Rau thơm, ớt, xì dầu. II-Quy trình thực hiện : * Giai đoạn 1 : Chuẩn bị * Giai đoạn 2 : Chế biến * Làm nước trộn dầu giấm. Xem SGK trang 93 HS thực hành theo sự hướng dẫn của giáo viên. 4.4 Tổng kết: Giai đoạn 1 ta chuẩn bị gì ? Rau xà lách, hành tây, cà chua. Giai đoạn 2 gồm mấy bước, kể ra ? 2 bước -Làm nước trộn dầu giấm. -Trộn rau 4.5Hướng dẫn học tập: * Đối với bài học ở tiết này: -Về nhà xem lại bài. * Đối với bài học ở tiết tiếp theo: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách. – Trọng tâm trộn dầu giấm rau xà lách. -Chuẩn bị rau, hành tây, cà chua, tỏi phi vàng, giấm đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, xì dầu. . . 5 PHỤ LỤC: SGK cơng nghệ 6 SGV cơng nghệ 6

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Trộn Tôm Ngọt Mát Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Bò Trộn Mầm Cải Xanh Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100