Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Xà Vẵn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bật Mí 3 Quán Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách / 2023

Địa chỉ đầu tiên được nhắc tới trong list chè Xà Vẵn Đà Nẵng đó chính là Quán chè chuối nướng – chè Xà Vẵn tọa lạc tại Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng. Không gian quán tuy không được tính là rộng rãi, thoáng mát nhưng lại rất sạch sẽ và gọn gàng.

Chè Xà Vẵn được quán làm từ các loại củ có vị ngọt thanh tự nhiên như cà rốt, khoai lang, khoai môn. Ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy, thêm ít dừa khô và thạch tạo cảm giác vừa giòn của dừa mà vừa dai của thạch. Chè ăn rất mát nên được nhiều thực khách ưa chuộng.

Bên cạnh chè Xà Vẵn thì quán còn có chè chuối nướng ngon nhất nhì Đà Nẵng. Từng miếng chuối được nướng vàng trong lớp lá chuối, cắt thành từng khúc tròn, phủ lên là lớp nước cốt dừa béo ngậy, sền sệt. Sau cùng dừa khô, lạc rang hay dừa tươi bào sợi ở phía trên.

Quán không chỉ có chè, mà còn có các món ăn vặt bình dân như mít trộn, bò khô hay bánh đập. Rất đáng để thử đấy, nên hãy tới 78 Nguyễn Chí Thanh để thưởng thức những món ngon nào!

Tìm Hiểu Thêm: Top 10+ quán pizza ngon Đà Nẵng có chất lượng tuyệt vời được nhiều người biết đến

2. Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Ngọc Trâm – Quán chè Xà Vẵn ngon ở Đà Nẵng

Nếu bạn hỏi rằng đâu là quán chè Xà Vẵn Đà Nẵng lâu đời nhất thì có lẽ đó chính là quán chè Ngọc Trâm. Ban đầu chè Xà Vẵn Ngọc Trâm ở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau 6 năm quán dời tới đường Lê Lợi và sau 4 năm nữa, quán đổi địa điểm sang 620 Tôn Đức Thắng.

Qua hơn 10 năm thì bây giờ đây chè Xà Vẵn Ngọc Trâm đang nằm trên đường Yên Bái. Không gian quán như như một quán vỉa hè bình thường nhưng lúc nào cũng rất đông khách. Từ những người dân Đà Nẵng cho tới những người khách vãng lai đều tìm đến quán.

Ăn chè Xà Vẵn của cô chủ Ngọc Trâm nấu bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn của Lào. Khác với các quán khác, người ta bỏ nước cốt dừa béo ngậy thì cô bỏ đường thốt nốt để tạo độ ngọt thanh. Thêm với tiêu chí lấy củ làm gốc nên nguyên liệu toàn từ cà rốt, khoai lang, khoai môn…

Tất cả nguyên liệu từ đường tới củ được nấu trong bột gạo làm chè như bánh lọt của người Nam Bộ vậy. Ăn có vị ngọt thanh của các loại củ thêm với vị ngọt hậu của đường thốt nốt. Tạo cho thực khách một dấu ấn khó quên, thưởng thức một lần là nhớ mãi không nguôi.

3. Chè chuối nướng ngon Đà Nẵng đường Ông Ích Khiêm

Nhắc đến quán chè Xà Vẵn ngon ở Đà Nẵng thì không thể không nhắc tới chè chuối nướng Ông Ích Khiêm được. Quán nổi tiếng bởi chè chuối nướng trứ danh nhưng nếu tìm một quán chè Xà Vẵn thì đây vẫn là địa điểm hot hit đấy.

Quán chỉ nằm trong con hẻm nhỏ nên chính vì thế không gian khá nhỏ. Chè Xà Vẵn của quán nổi tiếng gần xa với hương vị hấp dẫn. Chè được nấu cùng với nếp, nếp được nấu chín mềm, củ khoai, củ cà rốt thì ninh ngọt thanh. Ăn cùng nước cốt dừa hơi mặn mặn thật thú vị.

Còn chè chuối nướng thì khỏi phải bàn, đây là best seller của quán. Chuối được nướng trên than hồng, thơm lừng khắp không gian. Khi tách chuối ra, thấy cả được mật chuối vàng óng ả. Ăn cùng chút nước cốt dừa béo ngậy như tan ở trong miệng.

Không chỉ chè Xà Vẵn hay chè chuối nướng, quán còn có bán những món ăn vặt tuổi thơ hư khô bò rim nhà làm, bò khô thấm vị, cay cay. Thế nên còn chần chờ gì mà không ghé quán nghe nhỉ?

Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise / 2023

Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

*2 muỗng canh xốt mayonnaise

*2 muỗng cà phê đường trắng

Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân / 2023

Vì sao salad xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

Bên cạnh các món salad dưa chuột rong biển, salad dưa leo chanh dây, salad ngô, salad bơ trứng, khoai tây…. Salad xà lách trộn Mayonnaise cũng là một món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả.

Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Rau xà lách: 150g

Táo loại vỏ xanh: 1 trái

Dưa leo: 1 trái

Mật ong: 30ml

Sốt Mayonnaise: 50g

Dâu tây: 200g

Kiwi: 2 trái

Sữa đặc có đường: 40g

Chanh: 1 trái

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh: Vắt lấy nước cốt

Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường

Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm

Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.

Rau xà rửa sạch, tách từng lá

Bước 2: Trộn salad

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên

Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

Bước 3: Thưởng thức

Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

Kết luận

Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả / 2023

Bên cạnh việc vận động tập thể dục để giảm cân hiệu quả. Cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa bảo đảm chất dinh dưỡng lại phải vừa hạn chế lượng calories nạp vào hàng ngày cũng là một yêu cầu tối quan trọng trong vấn đề giảm cân. Món salad xà lách trộn là sự lựa chọn ưu tiên số một của bạn để giúp kiểm soát tối đa lượng calories có trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Xin giới thiệu cách làm xà lách trộn tuyệt ngon giúp bạn giảm cân hiệu quả đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà: 1 trái

Rau xà lách búp: 300gr

Dưa leo: 250gr

Cà chua: 200gr

Hành tây: 100gr

Giá: 100gr

Ớt: 1 trái

Tỏi: 1 củ

Đường, muối, giấm ăn và dầu olive.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Bạn có thể thay thế rau xà lách búp bằng xà lách carol hay các loại xà lách khác đều được. Đối với cà chua, nếu thích thì bạn có thể dùng cà chua bi cũng ok và trứng gà thì thay thế bằng trứng cút hay trứng vịt cũng không thành vấn đề. Tất cả đều tùy thuộc sở thích của bạn.

Cách sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách búp bỏ gốc, tách riêng từng lá, loại bỏ các phần hư dập và bị sâu rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem rau xà lách ngâm 15 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra, vẩy khô nước, để ráo.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, để riêng.

Dưa leo gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu rồi đem rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, đem chẻ dưa leo làm đôi, cắt bỏ phần hạt rồi đem xắt lát xéo thành những miếng vừa ăn, để riêng.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt sợi mỏng, để riêng.

Giá làm sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, xắt nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo và cũng đem xắt lát nhỏ.

Trứng gà rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Khi trứng chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc bỏ vỏ, sau đó đem cắt thành múi cau hoặc xắt thành khoanh tròn tùy bạn.

Cách làm xà lách trộn gồm các bước như sau:

Bước 1: làm dầu giấm để trộn salad

Bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào chén, 1/2 muỗng cafe ớt băm nhỏ, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng dầu olive, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng cafe muối vào. Tất cả trộn đều, khuấy đều tay cho đến khi đường, muối tan hết và tỏi ớt thì nổi trên mặt dầu giấm. Nếu thích ăn cay hay ngọt hoặc mặn hơn, bạn có thể cho thêm ớt, đường, muối tùy theo ý thích của bạn.

Bước 2: cách làm xà lách trộn dầu giấm

Bạn cho rau xà lách vào tô, cho thêm dưa leo, cà chua, giá và hành tây vào, rưới hỗn hợp dầu giấm đã pha chế lên trên. Sau đó dùng đũa hoặc dùng tay trộn đều cho rau quả thấm gia vị. Để khoảng 15 phút là có thể dùng được.

Cuối cùng cho xà lách trộn dầu giấm ra đĩa, cho thêm mấy lát trứng gà lên trên và thưởng thức liền.

Món xà lách trộn dầu giấm rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Ưu điểm lớn của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau củ giúp hạn chế tinh bột với trứng gà có thành phần dinh dưỡng cao, lại có mùi vị ngon lành và thanh mát, rất thích hợp cho bạn thưởng thức mà không cần suy nghĩ đến vấn đề cân nặng.