Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chè đậu đen nấu đường thốt nốt dân giã là món ngọt nhưng có giá trị vô cùng thanh mát, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể.

    Đậu đen không chỉ chứa nhiều vitamin A, B, C lại còn có tác dụng bổ thận, đẹp da; kết hợp với đường thốt nốt có thể làm thư giãn cơ bắp, trị ho, tăng cường tiêu hóa sẽ trở thành món ngon tưởng chừng đơn giả mà vô cùng bổ dưỡng.

    Chính vì thế, món chè đậu đen nấu đường thốt nốt dân giã là món ngọt nhưng có giá trị vô cùng thanh mát, giải nhiệt rất tốt cho những ngày nắng nóng oi bức, hay những khi cơ thể mệt mỏi.

    Cách nấu chè đậu đen rất đơn giản.

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 người)

    – 250g đậu đen nguyên vỏ

    – 100g đường thốt nốt

    – 50ml nước cốt dừa

    – 5ml nước vani

    – 20g đường trắng

    Thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch đậu qua 2 lần nước, sau đó mang ngâm khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi già và cho đậu vào trụng sơ trong 1 phút rồi đổ bỏ phần nước đó.

    Bước 2: Đặt một chiếc nồi cùng 600ml nước lên bếp, cho đậu vào, mở lửa vừa và hầm trong khoảng một tiếng. Sau đó cho đường thốt nốt cùng 5ml nước vani vào, hâm thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 50ml nước cốt dừa cùng 20g đường trắng vào, mở lửa nhỏ. Pha 5g bột năng với một ít nước, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.

    Bước 4: Dọn chè đậu đen ra chén/ly, chan nước dừa lên trên. Có thể dùng chung với đá lạnh tùy sở thích.

    Lưu ý: Chỉ nên cho đường thốt nốt vào giai đoạn cuối, cho bỏ sớm, sẽ khiến đường bám vào quanh đậu, làm đậu không mềm.

    Theo VOVE

    Nấu chè đậu đen đơn giản nhưng cách để chè nhanh nhừ, bùi thơm thì không phải ai cũng biết

    Món chè đậu đen muốn nấu nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian thì bạn nên áp ụng công thức sau.

    Nguyên liệu nấu chè đậu đen:

    – 400g đậu đen

    Cách nấu chè đậu đen:

    Bước 1: Ngâm đậu đen với 1 lít nước (giúp làm mềm đậu và đỡ tốn ga khi nấu)

    Bước 2: Vớt đậu và bắt bếp nấu với 1 lít nước tùy sở thích ăn đặc hay lỏng

    Bước 3: Khi sôi chắt nước đậu bỏ riêng, rồi cho đường vào rim trong vòng 5 phút (khi ăn chè hạt đậu luôn ngọt bùi)

    Bước 4: Cho nước đậu đã chắc trước đó vào lại, nấu đến khi sôi lại.

    Theo Emdep

    Cách làm bánh đúc gân lá dứa béo nước cốt, ngọt đường thốt nốt Cách làm bánh đúc gân lá dứa rất dễ, đây chính là món bánh hấp dẫn cho bạn vào những ngày thèm đồ ngọt. Chẳng những có vị ngon hấp dẫn, bánh đúc gân lá dứa còn có đường vân xanh xanh, trắng trắng khiến bạn chưa ăn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Bột Đậu Đen Rang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đường Thốt Nốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Vừng Đen Nhâm Nhi Trong Ngày Đông Giá Lạnh
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Vừng Đen Món Ngon Gây Nghiện
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Mè Đen Ngọt Bùi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước 3 Màu Ngon Đẹp Cho Tết Hàn Thực Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ba Màu Ngon Mắt Ngày Tết Hàn Thực
  • Người hướng dẫn: Ngọc Lan/Người Việt

    Nguyên liệu:

    -1 gói bột nếp 500g

    -250g đậu xanh đãi vỏ

    -500g đường thốt nốt

    -1 củ gừng

    -1 lon nước dừa 400ml

    -Mè trắng rang vàng

    Cách thực hiện:

    *Phần nhân:

    -Đậu xanh vo sạch, ngâm cho nở trong khoảng 6 tiếng

    -Rửa đậu sạch, cho vào nồi + 3 cup nước nấu cho cạn nước (để lửa sôi hớt bọt, sau đó để lửa nhỏ)

    -Cho đậu đã nấu nhừ vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. (Nếu thấy đặc quá có thể thêm chút nước)

    -Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho đậu đã xay vào + 3-4 muỗng canh đường + 3 muỗng cà phê bột súp gà. Trộn đều. (có thể thêm một ít hành phi cũng rất ngon)

    -Sên đậu cho đến khi thấy đậu quyện lại thành một khối thì tắt bếp.

    -Để đậu nguội, chia đậu thành 15-20 viên bằng nhau

    *Phần vỏ

    -Cho gói bột nếp 500g vào thau sạch + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn + 450 ml nước ấm. Trộn đều. Nhồi bột thành khối. (Nên cho khoảng 400 ml nước ấm vào trước để nhồi, nếu thấy khô thì từ từ cho thêm, vì bột có thể mới cũ khác nhau nên lượng nước vì thế cũng gia giảm)

    *Nước đường (nên làm từ lúc nấu nhưn cho đường được ngon)

    -Cho đường thốt nốt vào nồi (có thể thay bằng đường cát, nếu muốn chè có màu trắng) + 1.5 lít nước + gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Đun cho đường tan, sau đó cứ để lửa riu riu cho đường hơi sắc lại.

    *Vo viên

    -Bắt sẵn một nồi nước sôi.

    -Ngắt từng cục bột cỡ bằng viên nhân. Vo trên tay cho bột dẻo lại. Sau đó ấn miếng bột mỏng mỏng ra, đặt viên nhân vào giữa. Túm bột lại, vo tròn, thả vào nồi nước sôi.

    -Cứ làm lần lượt cho đến khi hết nhân. Còn dư bột thì vo thành từng viên nhỏ làm viên ỷ.

    -Khi thấy viên trôi nước nổi lên thì vớt ra thả vào thau nước lạnh.

    -Sau đó múc các viên trôi nước từ thau nước lạnh thả vào nồi nước đường.

    -Để chè sôi lên, bớt lửa riu riu để nước đường thấm vào viên trôi nước khoảng 15-30 phút thì tắt bếp.

    *Nước cốt dừa

    -Cho lon nước dừa vào nồi + 2 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột năng. Khuấy đều đến khi sôi. Tắt bếp.

    Chè trôi nước đạt yêu cầu sẽ có vỏ mềm, dẻo, không cứng, nhân đậu xanh có vị ngọt ngọt hơi mặn mặn, thấm với nước đường thơm lừng mùi gừng. Chan thêm nước cốt đường mặn mặn ngọt ngọt lên trên, có thêm chút mè trắng rang vàng thì vô cùng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Thơm Lừng Và Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Thơm Ngon Và Không Bị Cứng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Vải Ngon Hết Sảy
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Không Bị Đắng
  • 2 Cách Làm Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Trái Vú Sữa
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Cực Bổ
  • Đường thốt nốt có mùi vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng dùng để nấu chè thì vô cùng tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người cách nấu chè bưởi đường thốt nốt ngọt thanh, thơm ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bưởi đường thốt nốt

    Sau khi đã có được trái bưởi, bạn đem rửa sạch bụi đất bám trên vỏ, sau đó dùng dao gọt bỏ phần lớp vỏ xanh bên ngoài (vì phần vỏ này chứa khá nhiều tinh dầu nên có vị rất là đắng), lấy phần vỏ bưởi màu trắng bên trong.

    Sau khi tách phần vỏ màu trắng ra khỏi trái bạn khéo léo dùng dao lạng bỏ phần xốp bên trong của vỏ trắng này vì khá là dai ăn không ngon. Sau đó cắt vỏ bưởi thành miếng vuông nhỏ.

    Bạn chuẩn bị một cái thau đổ 1 lít nước với muỗng canh muối vào và hoà tan, sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm 30 phút để bớt vị đắng the. Ngâm xong bạn bóp rửa và vắt vỏ bưởi cho thật khô. Tiếp đến cho muối vào vỏ bưởi bóp khô khoảng 3 phút, sau đó cho nước vào bóp rửa và vắt thật khô. Bạn lấy một miếng vỏ bưởi và nhấp thử nếu còn đắng và hăng thì lại bóp muối và rửa sạch đến khi nào đạt.

    Nấu xôi 1 lít nước cho vỏ bưởi vào để luộc, nấu đến khi nước sôi lại khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Công đoạn này sẽ giúp loại bỏ vị mặn của muối trong quá trình ngâm. Sau đó vớt vỏ bưởi ra rửa với nước sạch và vắt thật khô.

    Cho đường cát vào bưới trong khoảng 30 phút (đường tan ngấm hết vào vỏ bưởi làm cho vỏ bưởi no lên).

    Sau đó, cho vỏ bưởi vào xào trên bếp tầm 3-4 phút để vỏ bưởi nóng là được, rồi tắt bếp cho từ từ bột năng vào trộn đều để vỏ bưởi áo một lớp bột năng.

    Tiếp đến cho vỏ bưởi vào nồi nước sôi luộc đến khi vỏ bưởi nổi lên trên thì vớt ra và cho ngay vào thau nước đá, khi đó giúp vỏ bưởi bên ngoài dai, bên trong giòn.

    Sơ chế đậu xanh nấu chè bưởi đường thốt nốt

    Đậu xanh đã bóc vỏ bạn cho vào thau nước ngâm trong vòng một tiếng sau đó vo sạch cho vào nồi hấp chín khoảng 10 phút.

    Bạn hoà sẵn bột năng với 50ml nước.

    Nấu chè bưởi đường thốt nốt

    Bạn bắt một nồi nước lên bếp, nấu sôi cho đường thốt nốt vào và khuấy cho đường tan (đường thốt nốt sẽ giúp cho món chè có vị ngọt thanh, màu đẹp và mùi thơm hấp dẫn).

    Sau đó cho vỏ bưởi nước bột năng vào từ từ để tạo độ sánh cho nồi chè bưởi đường thốt nốt.

    Tiến hành tắt bếp cho đậu xanh đã hấp chín vào, nêm nếm lại nồi chè cho hợp khẩu vị rồi múc ra chén cho thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức, ngon tuyệt vời.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Hoặc có thể truy cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng, sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Ngon Đến Viên Cuối Cùng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Học Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Rau Củ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đường Thốt Nốt Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Ăn Với Xoài Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Kiểu Mới Cho Chồng Thêm Yêu
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Nấu Canh Chua. Vào Bếp Cùng A Tiêu
  • Cách Làm Món Cá Dứa Nấu Canh Chua
  • Chè đậu xanh hay gọi là đỗ xanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách món ăn yêu thích của người Việt trong mùa hè nóng bức này. Món chè này không chỉ dễ nấu mà hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Thay vì đơn thuần nấu bằng đường kính, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt mang hương vị thơm đặc trưng của đường thốt nốt quyện với mùi lá nếp thật hấp dẫn.

    Sự khác biệt nhất giữa cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt so với chè đậu xanh thường chính là hương hương vị và màu sắc. Chè đậu xanh thường sẽ không có màu vàng nâu đẹp mắt cũng như hương vị đậm đà, thơm mát như như chè đậu xanh đường thốt nốt. Nấu món này thực sự không quá cầu kì, khâu chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bạn chỉn chu hơn một chút là đã có thể vào bếp để bắt đầu nấu rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè cho 2 – 3 người ăn

    • Đậu xanh ( đã bỏ vỏ ngoài): 150gam
    • Đường thốt nốt: 100 gam
    • Bột sắn dây: 20 gam
    • Lá nếp: 5, 6 lá

    Quy trình nấu chè đậu xanh đường thốt nốt

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    – Đỗ xanh sau khi mua về, ngâm nước khoảng 2, 3 tiếng là được, khi này hạt đậu cơ bản đã nở mềm.

    – Sau đó đem đãi sạch, vớt bỏ những hạt không đẹp, những hạt bị hỏng ra.

    Bước 2: Sơ chế lá nếp và đem nấu

    – Lá nếp khi cho vào chè sẽ tạo một hương vị đặc trưng rất kích thích vị giác vì vậy chúng ta không nên bỏ qua thứ gia vị hấp dẫn này.

    – Lá nếp rửa sạch rồi cuộn thành bó nhỏ gọn, nấu cùng với đậu xanh và đường thốt đã cho vào trước đó.

    – Lượng nước bạn cho khoảng 1 lít (tùy theo lượng đậu hoặc khẩu phần ăn), sau đó đun sôi. Khi sôi thì đun nhỏ lửa lại một chút đến lúc đậu nở bung ra.

    Bước 3: Say dừa

    – Bột sắn hòa tan với một chút nước trước khi cho vào nồi để bột tan đều. Đổ từ từ bột sắn vào nồi sau đó dùng đũa khuấy đều tay đợi đến khi bôt chín thì tắt bếp.

    – Lưu ý: Khi cho bột sắn vào thì bạn phải khuấy nhanh và đều tay, nếu không bột vón cục lại như vậy món ăn sẽ không ngon nữa.

    – Sau khi hoàn tất các bước, bạn chỉ cần múc ra bát, cho thêm vài sợi dừa đã nạo sẵn vào là được. Món chè đậu xanh đường thốt nốt có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu, Bột Báng, Thạch Đen, Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đường Thốt Nốt Dẻo Dai, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Trôi Nước 3 Màu Nóng Hổi Cho Chiều Lạnh Giá
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ba Màu Vừa Vừa Ngon Vừa Đặc Sắc, Ai Cũng Thích Mê
  • Ấm Nồng Hương Vị Chè Trôi Nước
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Với Lá Dứa Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Cốt Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè trôi nước đường thốt nốt

    Hấp đậu xanh và khoai lang

    Đâu xanh bạn đem vo sạch, sau đó cho muối, nước ấm vào và ngâm trong khoảng tiếng đồng hồ cho mềm. Còn khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch. Cho đậu xanh và khoai lang trắng vào nồi để hấp cách thuỷ trong vòng 30 phút cho chín mềm.

    Sau đó cho khoai ra chén và tán nhuyễn, còn đậu xanh bạn cho ra chảo và tán nhuyễn.

    Làm bột

    Bạn cho khoai lang trắng đã tán nhuyễn vào trong bột nếp và cho nước ấm vào (400g bột bạn sử dụng 360ml nước ấm, tuỳ theo bột hút nước nhiều hay ít mà bạn có thể cho lượng nước vào phù hợp). Tiếp đến cho ít muối vào bột, sau đó trộn đều và nhồi khoảng 20 phút, cảm giác bột mịn, không còn dính tay là được.

    Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm trùm thau bột lại ủ, nếu bạn có thời gian ủ bột 3-4 tiếng thì viên chè trôi nước sẽ ngon hơn.

    Nấu nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm thìa nước muối, sau đó hoà ít bột năng cùng với nước cho luôn vào nồi nước cốt dừa và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa hơi sánh bạn tắt bếp và cho vào ống vani để tăng mùi thơm cho chè trôi nước đường thốt nốt.

    Xào nhân

    Cho đậu xanh tán nhuyễn vào chảo, sau đó cho nước cốt dừa (chưa nấu), muối, đường vào, sau đó bắt lên bếp sên, khi nhân hơi ráo, không còn dính tay cho dừa bào sợi vào và trộn sên thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

    Tiếp đến cho hành phi vào nhân đậu xanh và trộn đều, đợi nhân nguội mang ra vo thành từng viên tròn.

    Làm viên trôi nước

    Bạn lấy bột đã ủ viên thành những viên tròn sau đó dùng tay ấn ở giữa để cho viên nhân đậu xanh vào và khéo léo dùng tay miết cho bột bao hết viên đậu xanh.

    Bạn có thể viên những viên nhỏ, viên to có nhiều kích thước khác nhau để nhìn chén chè hấp dẫn hơn.

    Nấu nước đường cho món chè trôi nước đường thốt nốt

    Cho nước và đường vào nồi (thường 1 lít nước sử dụng 400g đường). Nấu đến khi nước đường tan hết và sôi bạn cho gừng thái sợi vào.

    Sau đó bạn cho viên chè trôi nước vào và tiếp tục nấu với lửa liu riu đến khi viên chè nổi lên và hơi nở ra là bạn có thể tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc chè trôi nước đường thốt nốt ra chén, cho đậu phộng rang, hạt mè, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

    Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốt bằng bột nếp khóm

    Nguyên liệu

    Bột nếp khóm: 1kg

    Nước lọc: 1,5 kg

    Nước cốt dừa: 500gr

    Gừng: 200gr

    Đường thốt nốt: 500gr

    Nước ấm nhồi với bột: 800gr

    Trộn bột

    Bạn cho bột nếp khóm vào thau, cho vào 800g nước ấm và tiến hành nhào. Nhào đến khi tạo thành khối mềm dẻo, sau đó ủ bột khoảng 15-20 phút.

    Làm nhân đậu xanh viên chè trôi nước

    Để làm viên chè trôi nước bạn làm như cách ở trên.

    Làm viên chè trôi nước

    Sau đó bạn bắt thành từng viên to hơn viên nhân, tiếp đến ấn dẹp rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa. Dùng tay miết cho bột bọc hết viên nhân.

    Nếu bột còn dư bạn viên thành những viên nhỏ hơn, giúp cho nồi chè trông hấp dẫn hơn.

    Nấu nước đường

    Sau đó cho sau đó cho 1,5 kg nước vào nồi, cho đường thốt nốt, và nước cốt dừa, gừng vào và bắt lên bếp nấu.

    Nấu cho sôi lên đường tan hết cho viên bột vào nồi và nấu cho đến khi viên bột chín nổi lên trên là đã được.

    Sau đó bạn múc ra chén cho đậu phộng, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

    Cách nấu chè trôi nước 3 màu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hạt mè

    Đường thốt nốt: 200g

    Đậu xanh: 100gr

    Sữa đặc: 3 muôgnx cà hê

    Đường: 30g

    Nước cốt dừa: 100mk

    Muối

    Củ gừng nhỏ

    Lá cẩm

    Lá dứa

    Bột nếp

    Lấy màu để làm viên chè

    Lá dứa mọi người rửa sạch, cắt nhỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố. Sau đó cho vào cùng 100ml và tiến hành xay. Xay xong mọi người cho qua rây lọc để lấy phần nước cốt lá dừa màu xanh.

    Bạn cho vào nồi 100ml và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi mọi người cho lá cẩm vào nấu khoảng 5 phút, cho lá ra màu tím. Sau đó mọi người vớt lá ra, lấy màu tím.

    Nấu nhân đậu xanh viên chè

    Đậu xanh mọi người cho ra tô, sau đó cho nước ấm vào ngâm cho nở ra. Khi đậu xanh đã nở mọi người vo sạch rồi cho cho vào nồi, đổ nước vào xâm xấp và nấu. Nấu cho đậu xanh chín mềm mọi người tắt bếp và cho xíu muối và 30g đường vào.

    Tiếp đến mọi người trộn đều và quết nhuyễn (mọi người có thể cho vào máy xay). Sau đó để cho hỗn hợp nguội rồi bạn viên tròn.

    Chia bột ra tô, cứ mỗi tô như vậy 100gr. Tô đầu tiên bạn đổ vào 60ml nước lọc, trộn đều, rồi cho sữa đặc vào và tiến hành nhồi đều trong khoảng 15 phút. Như vậy là mọi người có được phần bột màu trắng.

    Tiếp đến bạn đổ nước cốt lá dứa vào tô thứ 2 và tiến hành trộn đều, sau đó cho 1 muỗng sữa đặc vào tiến hành trộn và nhồi. Như vậy là mọi người có bột màu xanh lá dứa.

    Mọi người cho nước lá cẩm vào tô bột còn lại, cho sữa đặc vào trộn và nhào đều. Như vậy mọi người có được phần bột màu tím.

    Sau đó bạn chia bột ra thành từng phần đều nhau.

    Làm viên bánh trôi nước

    Mọi người lấy từng phần bột ấn dẹp ra, sau đó cho viên đậu xanh vào giữa rồi ấn cho bột bao bọc hết phần nhân, dùng tay viên lại cho tròn. Cứ như vậy mọi người làm cho hết phần bột và phần nhân.

    Bắt lên bếp nồi nước, khi nồi nước sôi mọi người cho viên trôi nước đã làm. Nấu cho viên bột nổi lên mọi vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    Nấu chè trôi nước đường thốt nốt

    Đổ vào nồi 500ml nước, cho đường thốt nốt đã đập nhuyễn vào, nấu cho đường tan ra. Khi đường tan mọi người cho gừng vào, sau đó cho viên trôi nước vào. Nấu cho nước đường sôi lên mọi người nấu thêm 2 phút nữa tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi chè trôi nước đường thốt nốt vừa ngon vừa đẹp mắt.

    Nấu nước cốt dừa

    Mọi người cho 300ml nước cốt vào nồi, cho đường, xíu muối vào và nấu cho sôi lên. Cho vào ít bột năng đã pha với nước và nấu cho sôi lại là mọi người có thể tắt bếp.

    Mọi người múc chè ra tô, cho nước cốt dừa lên trên là thưởng thức.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Đảm Đang
  • Những Món Chè ‘trôi Nước’ Của Trung Hoa
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Và Chè Bí Đỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình
  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt
  • Khám Phá 6 Món Ngon Từ Trái Thốt Nốt
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sake
  • Phúc Bồn Tử Là Gì
  • Phúc Bồn Tử Là Gì? Tìm Hiểu 17 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó Mang Lại
  • Đường thốt nốt và những công dụng chưa được khám phá

    1. Đường thốt là gì?

    – Đường thốt nốt thực chất được làm từ cây thốt nốt thường chỉ sinh sống và phát triển ở vùng đất An Giang cùng một số nước châu Á trong khu vực như Thái Lan, Campuchia.

    – Cây thốt nốt thuộc họ cây dừa, có cả cây đực và cây cái. Cây cái sẽ ra hoa, kết quả và quả này được người dân lấy phần thịt bên trong sẽ có hạt thốt nốt chúng ta thường thấy trong những món chè như sâm bổ lượng, chè thốt nốt,… Còn cây đực cũng ra hoa nhưng không kết quả và thường được lấy nước để làm thành đường thốt nốt.

    – Để lấy được nước từ cây thốt nốt, ngày xưa người dân An Giang thường đục lỗ phần cụm hoa trên cây thốt nốt đực rồi dùng ống tre để dẫn nước xuống. Dần dần sau này, người ta đổi sang cách dùng bình nhựa, leo lên cây và lấy nước xuống. Nước khi thu vào buổi sáng sớm sẽ có vị ngọt mát hơn.

    – Phần nước được lấy từ cây thốt nốt chính là nước đường lỏng và được chế biến thành từng miếng đường thốt nốt màu vàng chúng ta hay mua về nấu ăn. Trung bình cứ 4 lít nước sẽ làm được 1kg đường. Thường tùy theo nhu cầu của khách hàng mà đường thốt nốt được tạo thành từng viên tròn cứng hoặc dạng đặc sệt trong các hũ nhựa.

    Đường thốt nốt có nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết đến không chỉ trong nấu ăn mà còn cực kì có lợi cho sức khỏe nữa.

    1. Dùng trong nấu ăn

    – Thông thường chúng ta hay dùng đường trắng để chế biến thức ăn, làm gia vị nêm nếm. Nhưng bạn có thể thay chúng bằng đường thốt nốt sẽ mang lại vị ngon hơn vì đường có vị ngọt thanh, không gắt.

    – Khi chế biến nước chấm như mắm chấm kiểu Thái chúng ta dùng đường thốt nốt sẽ tạo độ kẹo cần thiết đồng thời cho màu đẹp mắt.

    – Không dừng lại ở đó, nó còn dùng để nấu chè tạo vị thanh mát. Còn có tác dụng kết hợp cùng những nguyên liệu khác để giải nhiệt cơ thể.

    – Bạn cũng có thể dùng loại đuờng này để thay thế các chất tạo ngọt khác để làm món ăn thêm ngon miệng và không hề có hại. Hoặc chúng ta có thể nhâm nhi không những miếng đường thốt nốt để cảm nhận vị ngọt là lạ lan tỏa trong miệng.

    2. Chống lại cảm cúm và ho

    Từ xưa, đường thốt nốt đã được dùng để làm thuốc điều trị nhiều căn bệnh thường gặp khác nhau như cảm cúm, ho… Cho đến ngày nay, chúng vẫn được xem là một phương thuốc dân gian điều trị cảm cúm và ho. Bằng cách phân hủy lượng chất nhầy tích tụ, làm sạch đường hô hấp. Nếu mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyễn… bạn có thể ăn nó để hỗ trợ việc điều trị nhanh có kết quả.

    3. Có lợi cho đường tiêu hóa

    – Trong đường này có chứa nhiều carbonhydrate có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa được nhanh và dễ dàng hơn so với đường trắng tinh luyện thông thường chúng ta vẫn hay dùng. Nhờ vậy, quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, dạ dạy cũng được bảo vệ tốt hơn.

    – Bên cạnh đó, chúng còn giúp giải phóng năng lượng được chúng ta tích trữ trong cơ thể. Điều này tạo nên cảm giác no lâu, khiến bạn ít có cảm giác thèm ăn hơn sau khi dùng các món ăn từ đường thốt nốt.

    – Ngoài ra, khi nhâm nhi những cục đường này còn giúp khôi phục sức khỏe đường tiêu hóa vì chúng kích thích các enzym tiêu hóa trong dạ dày và giúp tẩy sạch đường ruột

    4. Cung cấp nhiều khoáng chất

    – Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, trong đường thốt nốt có lượng khoáng chất đến gấp hơn 60 lần so với các loại đường khác.

    – Đồng thời nó còn là nguồn cung cấp vitamin dồi dào nữa đấy.

    – Hợp chất carbohydrate trong đường giúp thực phẩm này được tiêu hóa nhanh hơn so với đường tinh chế. Chính vì thế mà nguồn năng lượng tích trữ cũng được giải phòng nhanh chóng hơn khi bạn sử dụng loại đường này thường xuyên. Sử dụng đường thốt nốt cũng giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

    5. Thanh lọc cơ thể

    – Đây quả là một điều tuyệt vời khi cơ thể được thanh lọc một cách tối đa nhờ vào đường thốt nốt.

    – Khi nạp vào cơ thể một lượng đường nhất định, chúng giúp gần như thanh lọc toàn bộ cơ quan có trong người bạn như làm sạch hệ thống hô hấp, đường ruột, thực quản, bao gồm luôn cả phổi và dạ dày.

    – Nó còn giúp loại thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả nhất và mang đến cho bạn nguồn sức khỏe dồi dào.

    6. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

    – Đường thốt nốt có chứa hàm lượng chất sắt rất nhiều, dùng thường xuyên có tác dụng làm tăng huyết sắc tố trong cơ thể từ đó làm giảm hẳn tình trạng thiếu máu xảy ra. Và lượng magie nhiều còn giúp cải thiện hệ thống thần kinh.

    – Nguồn chất chống oxi hóa dồi dào giúp các tế bào trong cơ thể chống tại tế bào gốc tự do gây hại và bảo vệ chúng an toàn. Nhờ vậy ngăn ngừa được các loại bệnh ung thư.

    7. Nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh

    Làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng, khỏe mạnh và tươi sáng hơn với thành phần giàu vitamin và các khoáng chất có trong thốt nốt. Thốt nốt cũng cản trở sự phát triển của nếp nhăn và chữa lành mụn trứng cá.

    Nếu bạn bị mụn trứng cá và mụn nhọt trên da, hãy ăn đường thốt nốt mỗi ngày. Bạn chắc chắn sẽ thấy tác dụng của nó với một làn da đẹp và không tỳ vết.

    8. Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân

    Hàm lượng kali trong thốt nốt giúp duy trì sự cân bằng điện phân trong cơ thể, qua đó làm tăng sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Đường thốt nốt còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Vì thế, những ai đang có nhu cầu giảm cân có thể thỏa sức ăn loại đường này.

    HITA Chay bật mí cách phân biệt đường thật và giả

    Bởi vì cây thốt nốt chỉ phát triển ở An Giang nên sẽ rất dễ khiến nhà buôn làm đường kém chất lượng trộn lẫn vào hàng chất lượng cao. Vì vậy, để không mua phải đường thốt nốt dỏm, bạn cần biết cách phân biệt chúng đấy.

    – Khi nhìn sẽ không thấy được những tinh thể đường ánh lên.

    – Có mùi thơm của thốt nốt và hơi khét do được ngào thủ công.

    – Đường rất mịn, có thể dùng muỗng cạo ra dễ dàng, thấy được chất bột bột của đường.

    – Cho vào miệng sẽ cảm nhận được độ tan ngay lập tức. Đồng thời, cảm nhận được mức độ mịn cũng như không có cảm giác lợn cợn của những hạt tinh thể đường.

    Độ ngọt dịu, đôi khi hơi chua.

    2. Đường thốt nốt kém chất lượng:

    – Quan sát kĩ sẽ thấy những tinh thể đường bên trong.

    – Không có mùi thơm của thốt nốt cũng như không có mùi khét.

    – Đường cứng, không dùng muỗng cạo được, cắt ra không thấy được chất bột bên trong mà thay vào đó là các hạt tinh thể đường.

    – Ăn thử không cảm nhận được mịn mà còn lấn cấn các hạt đường.

    – Độ ngọt gắt, không chua.

    Một số món ăn ngon nguyên liệu chính từ đường thốt nốt

    1. Rau câu sữa dừa

    Đây là món ăn vặt và món tráng miệng hấp dẫn, có vị thanh mát, vị ngọt thơm lừng của thốt nốt và vị béo của cơm dừa, sữa dừa

    • Phần rau câu đường thốt nốt
    • 900 ml nước lọc
    • 3 muỗng cafe bột rau câu giòn (bột agar)
    • 1 muỗng cafe bột rau câu dẻo (bột jelly)
    • 120 gr đường thốt nốt (dạng viên hoặc bột)

    Phần rau câu dừa

    • 900 ml nước dừa tươi (3 trái)
    • 110 gr đường cát trắng
    • 3 muỗng cafe bột rau câu giòn
    • 1 muỗng cafe bột rau câu dẻo
    • Cơm dừa mềm của 3 trái dừa tươi

    Phần rau câu sữa dừa, đường thốt nốt

    • 1000 ml nước lọc
    • 170 gr đường thốt nốt
    • 4 muỗng cafe bột rau câu giòn
    • 1 muỗng cafe bột rau câu dẻo
    • 200 ml nước cốt dừa
    • Khuôn rau câu tròn có lõi giữa

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cho nước vào nồi nấu sôi, nước sôi cho đường và 2 loại bột rau câu vào nấu. Lúc nấu khuấy cho rau câu tan đều và nấu cho đến khi rau câu trở trong lên màu đẹp (lửa nhỏ vừa). Đổ rau câu qua rây vào 2/3 khuôn để nguội & cho vào ngăn mát được đông cứng

    Bước 2: Rau câu đã đông cứng thì cho ra khay và cắt miếng rồi đặt vào khuôn theo cách khoảng.

    Bước 3: Cho nước dừa tươi vào nồi nấu sôi, nước sôi cho hỗn hợp đường và 2 loại bột rau câu vào nấu. Nấu cho đến khi rau câu tan đều trở trong là được, lọc rau câu qua rây vào ca

    Bước 4: Cơm dừa cắt sợi vừa rồi đặt ít sợi vào các khoảng trống của khuôn. Tiếp đến cho nước rau câu dừa vào và bỏ tiếp các sợi dừa, rồi đổ tiếp nước rau câu cho bằng mặt miếng rau câu đường thốt nốt, để rau câu đông.

    Bước 5: Cho nước vào nồi nấu sôi, nước sôi cho đường và 2 loại rau câu vào nấu, sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nấu cho đến khi rau câu tan hoàn toàn là được & lọc nước rau câu qua rây vào ca (ly)

    Bước 6: Rau câu dừa đã đông thì dùng nĩa ăn xăm đều khắp mặt rau câu, rồi cho nước rau câu sữa dừa đường thốt nốt vào từ từ gần đầy khuôn là được. Để khuôn rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 – 6 tiếng hoặc qua đêm, lúc này rau câu đông cứng & mát lạnh

    Cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành món rau câu giòn, thơm lừng mùi đường, béo của sữa dừa, sựt sựt của cơm dừa thật ngon mát và hấp dẫn.

    2. Tàu hủ đường thốt nốt

    Đây là món đơn giản, dễ làm, giải nhiệt và thanh mát cơ thể.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ngâm đậu nành qua đêm khoảng 8 tiếng và bóc sạch vỏ

    Bước 2: Xay và lọc lấy nước

    Bước 3: Cho nước bột gạo vào trộn đều

    bước 4: Chuẩn bị nước đường nho

    Bước 5: Nấu sôi hỗn hợp nước đậu nành và để yên khoảng 2 tiếng

    Bước 6: Tàu hủ sau khi đông đặc, nước đường + gừng lát, nước cốt dừa

    Bước cuối cùng hoàn thành món ăn.

    3. Chè thốt nốt khoai lang

    Chè thốt nốt khoai lang là một món ăn đặc sản rất được nhiều người ưa chuộng. Muốn làm được món chè này bạn cần những nguyên liệu sau.

    • 2 củ khoai lang
    • 70g bột năng
    • 200g đường thốt nốt
    • 200 ml nước cốt dừa
    • 1 lít nước sạch
    • 2 lá cơm nếp
    • 1 thìa cà phê muối

    Cách làm chè khoai lang

    Bước 1: Khoai lang gọt vỏ đưa đi rửa qua bằng nước sạch rồi luộc chín. Để ra tô khi thấy khoai lang hơi nguội dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 2: Bột năng rây mịn và cho vào trộn đền với khoai ta thu được một hỗn hợp dẻo, mịn, cho vào thêm một chút muối iot.

    Bước 3: Đeo bao tay vào, sáu đó vo trong hỗn hợp khoai lang và bột năng thành những viên tròn, giống với bánh trôi nước như nhỏ hơn.

    Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, khi thấy nước bắt đầu sôi ta thả lá cơm nếp và cho đường thốt nốt vào khuấy đều lên cho đương hòa tan hoàn toàn, tránh bị vón thành cục.

    Bước 5: Thả từng cục khoai vào nồi, đun trên ngọn lửa vừa thôi, đun khi nào thấy từng cục khoai nổi lên mặt thì tắt bếp. Chờ nguội và múc che ra chén tưới nước cốt dừa lên là ăn được.

    • 3 quả trứng gà (có trứng gà nhà càng tốt)
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 3 thìa cà phê sữa đặc
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 50g đường thốt nốt
    • 100ml nước sạch

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Trứng gà tách bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ, đổ sữa đặc vào trứng và lấy đũa đánh đều lên. Nên đánh một chiều thôi, vì đánh trái chiều sẽ tạo bọt.

    – Bước 2: Sữa tươi cho vào lò vi sóng khoảng 30s làm ấm khoảng 30 độ, sau đó cho hỗn hợp vừa làm ở bước 1 vào cùng sữa ấm và cho tiếp mật ong đánh nhẹ, dùng rây, rây thêm lần nữa cho mịn.

    – Bước 3: Cho đường thốt nốt cho vào chảo, thắng trên lửa nhỏ cho tới khi đường tan chả hoàn toàn chuyển sang màu vàng nâu thì cho khoảng 100ml nước sạch vào sẽ tạo thành caramen (kẹo đắng).

    – Bước 4: Đổ caramen xuống dưới đáy khuôn làm bánh, đợi một lúc cho caramen hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa đã râ ở bước 2 vào.

    Lưu ý: Nhẹ tay thô để caramen và sữa không bị trộn lẫn vào nhau.

    – Bước 5: Xếp khuôn đựng bánh vào nồi, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trong khoảng thời gian hấp cách thủy, bán nhớ thỉnh thoảng hé vung nồi, lau sạch hơi nước trên nắp vung đi để tránh không cho nước nhỏ xuống làm bánh flan bị rỗ. Sau khi hấp cách thủy xong đợi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức rồi. Nếu bạn dùng một lần không hết có thể cho ngăn mắt của tủ lạnh để bảo quản.

    Những cách bảo quản đường tốt nhất và lâu nhất không nên bỏ qua

    – Nên để trong bao bì của nhà sản xuất để bảo quản, chú ý đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt vì có thể làm cho đường bị ẩm và chảy nước.

    – Nếu đường thốt nốt bột đựng trong túi zíp thì khi dùng xong bạn chỉ cần khoá lại cẩn thận là được, không cần phải để tủ lạnh.

    – Hoặc, bạn có thể để nguyên bịch, hộp cho vào tủ lạnh để bảo quản. Lưu ý là tránh để cạnh các thực phẩm ẩm ướt vì như vậy có thể làm hỏng đường của bạn.

    – Nếu vô tình để đường bị ẩm, bạn có thể sấy khô lại và sử dụng, nhưng tốt nhất nên để đường khô ráo để khi sử dụng vẫn có được chất lượng tốt nhất.

    – Sử dụng dụng cụ sạch để lấy đường ra khỏi bịch hoặc hũ, hộp.

    • đường thốt nốt có tăng cân không
    • đường thốt nốt chế biến món gì
    • thành phần hóa học của đường thốt nốt
    • đường thốt nốt ăn sống được không
    • đường thốt nốt bột
    • đường thốt nốt lan nhi
    • cách bảo quản đường thốt nốt
    • đường thốt nốt campuchia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Chế Biến Trái Thốt Nốt Hương Vị Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Quả Sake
  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Cây thốt nốt có xuất xứ từ Campuchia tuy nhiên lại rất gắn bó với đời sống của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Tây Nam Bộ.Từ trái thốt nốt, người ta có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Trái thốt nốt rất gắn bó với người dân miền Tây Nam Bộ

    Là một đặc sản quen thuộc của người dân tỉnh Kiên Giang, An Giang… đường thốt nốt với vị ngọt thanh, ăn vào không quá gắt như đường cát, lại có vị bùi bùi, thơm béo, từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.

    Đường thốt nốt có màu vàng, ăn vào có vị bùi, thanh ngọt

    Để có được những khoanh đường thốt nốt, người dân phải thức từ sáng sớm để cắt cuống bông thốt nốt và đem thùng để hứng nước rỉ ra từ cuống, sau đó dùng chất nấu ngay chất lỏng này cho đến khi keo lại và đổ vào khuôn làm bằng ống tre. Đường thốt nốt để gói lại từng miếng, dùng lá dừa quấn lại giống như đòn bánh tét.

    Rượu chua thốt nốt rất thanh mát

    Đây là thức uống lên men vô cùng hấp dẫn được làm từ trái thốt nốt tươi. Để có được vị chua đặc trưng của trái thốt nốt lên men người ta phải chọn ra những trái thốt nốt có cơm chắc thịt và có vị ngọt hơn gắt chứ không chọn những trái thốt nốt quá non.

    Để làm rựơu phải chọn trái thốt nốt cơm dày.

    Trái thốt nốt sẽ được gọt sạch vỏ, sau đó được bổ đôi và được đặt vào chậu làm bằng đất trong vòng từ 2-3 ngày. Sau thời gian ủ lên men sẽ cho ra loại rượu chua thốt nốt đặc trưng. Người miền Tây thích uống rượu chua thốt nốt sau bữa ăn hoặc uống vào những ngày trời hè oi bức.

    Chè thốt nốt nước cốt dừa

    Để tăng vị ngon của chè ta nên chọn trái thốt nốt còn non, có vị thanh mát

    Để cho ra món chè thốt nốt nước cốt dừa thì vô cùng đơn gian, ta chỉ việc nấu tan đường thốt nốt sau đó lần lượt cho nước cốt dừa rồi trái thốt nốt đã được cắt sạch vỏ vào.

    Chè thốt nốt được làm đơn giản nhưng có mùi vị vô cùng hấp dẫn

    Tuy cách làm đơn giản nhưng khi làm xong lại cho ra mùi vị hết sức tuyệt vời. Nào là vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với độ dẻo, mềm của cùi thốt nốt. Đây là món ăn thơm mát, dân dã mà bạn có thể tự làm ở nhà hoặc nếm qua khi đến thăm các tỉnh miền Tây.

    Để làm ra những chiếc bánh lá hấp dẫn ta chỉ cần bột gạo, đường thốt nốt, nước cốt dừa, trái thốt nốt… đồng thời cách làm cũng rất đơn giản. Đầu tiên ta phải xay gạo và ủ bột gạo sau một đêm. Kế đó ta đem trộn bột gạo, đuờng, nước cốt dừa, bột thốt nốt rồi mang đi nấu tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Khi gói bánh ta múc bột này vào lá chuối, tạo dáng hình chữ nhật rồi cho dừa nạo khô lên trên và gói lại. Nếu thích bạn cũng có thể thay dừa bằng đậu xanh nấu chín cũng rất ngon.

    Bánh lá thốt nốt nhân dừa.

    Bánh lá thốt nốt là món ăn hấp dẫn nhiều du khách gần xa, là một nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của người dân miền Tây bởi mùi vị dân dã, thân quen của quê nhà.

    Bánh bò đường thốt nốt chính hiệu sẽ làm từ bột gạo Nàng Nhen chỉ có ở vùng Bảy Núi (An Giang) còn trái thốt nốt phải là trái có cơm dày không mỏng cùi.

    Bánh bò đường thốt nốt.

    Để làm những chiếc bánh bò đường thốt nốt là cả một sự kì công. Từ khâu ủ bột lên men, rồi phải thường xuyên trông chừng vì nếu thời tiết quá khô thì bánh sẽ không có vị xốp, bùi, nếu bột quá ướt sẽ mất độ mềm của bánh. Những chiếc bánh bò đường thốt nốt sẽ có màu vàng tự nhiên, mùi thơm lừng cộng vị ngọt béo của nước cốt dừa và đường thốt nốt.

    Rau câu đường thốt nốt sữa dừa

    Rau câu đẹp mắt lại có mùi vị hấp dẫn.

    Sự kết hợp giữa đường thốt nốt, thach rau câu và nước cốt dừa đã làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn: Rau câu dừa đường thốt nốt.

    Với bị ngọt thanh thơm lừng của đường thốt nốt và vị béo của dừa, món rau câu đặc biệt này được làm không khác gì những loại rau câu thông thường khắc tuy nhiên để giữ được màu vàng nâu đặc trưng của đường thốt nốt đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo của người thợ sao cho mỗi chiếc rau câu khi làm xong phải có 2 lớp, 1 lớp dừa và 1 lớp đường thốt nốt đẹp mắt, ăn vào có vị thanh mát, hấp dẫn.

    Thốt nốt xào hải sản

    Chè thốt nốt nước dừa

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Bếp Với 11 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Sấu Tươi
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Cách Làm Sấu Ngâm Đường Giòn Để Lâu Không Đóng Váng
  • Mách Bạn Cách Làm Quả Sấu Ngâm Đường Không Bị Teo
  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá 6 Món Ngon Từ Trái Thốt Nốt
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sake
  • Phúc Bồn Tử Là Gì
  • Phúc Bồn Tử Là Gì? Tìm Hiểu 17 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó Mang Lại
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • Là một đặc sản quen thuộc của người dân tỉnh Kiên Giang, An Giang…đường thốt nốt với vị ngọt thanh, ăn vào không quá gắt như đường cát, lại có vị bùi bùi, thơm béo, từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Để có được những khoanh đường thốt nốt, người dân phải thức từ sáng sớm để cắt cuống bông thốt nốt và đem thùng để hứng nước rỉ ra từ cuống, sau đó dùng chất nước này nấu cho đến khi keo lại và đổ vào khuôn làm bằng ống tre. Người ta đóng gói đường thốt nốt bằng cách dùng lá thốt nốt quấn lại giống như đòn bánh tét. Đường thốt nốt cũng chỉ quấn trong lá thốt nốt thì đường mới không bị chảy.

    Rượu thốt nốt:

    Đây là thức uống lên men vô cùng hấp dẫn được làm từ trái thốt nốt tươi. Để có được vị chua đặc trưng của rượu người ta phải chọn ra những trái thốt nốt có cơm chắc thịt và có vị ngọt hơi gắt chứ không chọn những trái quá non. Trái thốt nốt sẽ được gọt sạch vỏ, sau đó được bổ đôi và được đặt vào chậu làm bằng đất trong vòng từ 2-3 ngày. Sau thời gian ủ lên men sẽ cho ra loại rượu chua thốt nốt đặc trưng. Mọi người thích uống rượu chua thốt nốt sau bữa ăn hoặc những ngày trời hè oi bức.

    Chè thốt nốt nước cốt dừa:

    Để làm chè thốt nốt nước cốt dừa vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ việc nấu tan đường thốt nốt sau đó lần lượt cho nước cốt dừa rồi trái thốt nốt đã được cắt sạch vỏ vào.

    Tuy cách làm đơn giản nhưng khi làm xong lại cho ra mùi vị hết sức tuyệt vời. Nào là vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với độ dẻo, mềm của cùi thốt nốt. Đây là món ăn dân dã mà du khách có thể tự làm ở nhà hoặc nếm qua khi đến thăm các tỉnh miền Tây.

    Bánh lá thốt nốt:

    Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh lá hấp dẫn gồm: bột gạo, đường thốt nốt, nước cốt dừa, trái thốt nốt…. Đầu tiên chúng ta phải xay gạo và ủ bột trong một đêm. Kế đó, đem trộn bột gạo với đường, nước cốt dừa, bột thốt nốt rồi mang đi nấu tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Khi gói bánh sẽ múc bột này vào lá chuối, tạo dáng hình chữ nhật rồi cho dừa nạo khô lên trên và gói lại. Cũng có thể thay dừa bằng đậu xanh nấu chín cũng rất ngon. Bánh lá thốt nốt là món ăn hấp dẫn nhiều du khách gần xa, là một nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của người dân miền Tây Nam Bộ, bởi mùi vị dân dã, thân quen của quê nhà.

    Bánh bò đường thốt nốt:

    Bánh bò đường thốt nốt chính hiệu sẽ được làm từ bột gạo Nàng Nhen chỉ có ở vùng Bảy Núi (An Giang), còn trái thốt nốt phải là trái có cơm dày. Để làm những chiếc bánh bò đường thốt nốt là cả một kì công. Từ khâu ủ bột lên men, rồi phải thường xuyên trông chừng vì nếu bột quá khô thì bánh sẽ không có vị xốp, bùi. Nếu bột quá ướt sẽ mất độ mềm của bánh. Những chiếc bánh bò đường thốt nốt có màu vàng tự nhiên, mùi thơm lừng, cộng vị ngọt béo của nước cốt dừa và đường thốt nốt, đây sẽ là món ăn rất ngon và mang hương vị đặc trưng của An Giang.

    Rau câu đường thốt nốt sữa dừa:

    Sự kết hợp giữa đường thốt nốt, thach rau câu và nước cốt dừa đã làm nên món ăn rau câu dừa đường thốt nốt vô cùng hấp dẫn, với vị ngọt thanh của đường thốt nốt cộng với vị béo của. Sự khéo léo của người thợ được thể hiện ở chỗ phải làm sao cho mỗi chiếc rau câu khi hoàn thành phải có 2 lớp, 1 lớp dừa và 1 lớp đường thốt nốt đẹp mắt, ăn vào có vị thanh mát, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Thốt Nốt, Đậm Vị, Ngọt Ngào, Lại Vô Cùng Đơn Giản!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bơ Sáp 034 Và Những Cách Ăn “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Quả Vả Thành Nhiều Món Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Siro Từ Quả Đào Tiên Chín Chữa Ho Và Viêm Họng Hiệu Quả
  • Cách Làm Siro Nho Đơn Giản, Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn
  • Là món ăn dân dã đặc sản của người miền Tây nhưng ngày nay chè Thốt Nốt là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Các bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó nếu một lần được nếm thử. Khi ăn các bạn sẽ khoái chí với việc nhâm nhi quả Thốt Nốt ngọt bùi, hòa cùng vị thơm ngậy của nước cốt dừa, thanh đạm nhưng không hề sơ sài. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu chè Thốt Nốt, để bắt tay vào bếp là bạn có thể cùng cả nhà được thưởng thức ngay món ăn đậm chất Nam Bộ này rồi!

    Tìm hiểu về Thốt Nốt

    Thốt Nốt là cây thân thẳng, tuổi thọ có thể trên 100 năm và có thể vươn cao 30 m. Cây có một vòm lá vươn rộng 3 m theo chiều ngang. Thân cây to, trông giống thân cây dừa, được bao quanh bởi các sẹo lá. Cụm hoa là những bông mo, mang hoa đơn tính khác gốc. Thốt Nốt đực không có quả. Thốt Nốt cho những chùm quả lớn hình hơi tròn màu nâu hoặc màu hạt dẻ. Thốt Nốt cái cho từ 50 đến 60 quả/cây. Quả Thốt Nốt khi bổ ra là những múi nhỏ, trắng phau, nhiều nhựa, có mùi thơm rất lạ và cũng là một món ăn chơi, giải khát rất bổ được nhiều người ưa thích. Tất cả những bộ phận của cây Thốt Nốt đều được bà con tận dụng, từ thân tới lá, quả.

    Lá Thốt Nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt, cây già làm cột nhà, làm bàn ghế… Riêng trái Thốt Nốt để lại dư vị khó quên trong lòng du khách với những món ăn dân dã như: cơm (cùi) Thốt Nốt, nước Thốt Nốt tươi (hoặc lên men), đường tán, chè Thốt Nốt, bánh gói Thốt Nốt, bánh bò Thốt Nốt…

    Đường Thốt Nốt nấu chè gì ngon?

    Phần nước được lấy từ cây Thốt Nốt chính là nước đường lỏng có thể uống, hoặc cô đặc bằng cách bay hơi để tạo thành một si-rô ngọt hoặc một loại đường rắn được gọi là đường Thốt Nốt mà chúng ta thấy. Đường Thốt Nốt thường đóng khuôn rắn thành từng khuôn tròn, sau đó đóng bịch hoặc giữ trong hộp để bảo quản và sử dụng. Trung bình cứ 4 lít nước đường Thốt Nốt sẽ làm được 1kg đường Thốt Nốt.

    Đường Thốt Nốt có nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết đến không chỉ trong nấu ăn mà còn cực kì có lợi cho sức khỏe nữa. Đặc biệt đường Thốt Nốt còn dùng để nấu chè tạo vị thanh mát, còn có tác dụng kết hợp cùng những nguyên liệu khác để giải nhiệt cơ thể. Dùng đường Thốt Nốt có thể thay thế đường trắng làm thanh mát và đậm đà rất nhiều biến tấu như : chè Khoai, chè Bưởi, chè Đậu Xanh, chè Sen, chè Thốt Nốt…

    Chè Thốt Nốt nước cốt dừa

    Quả Thốt Nốt to, tròn, có vỏ màu tím đậm, bên trong được chia thành nhiều múi. Khi nấu chè Thốt Nốt, người ta tách từng múi ra, lấy phần cơm dẻo, trong suốt của quả làm thành phần chính của món ăn này. Chè Thốt Nốt sóng sánh nước cốt dừa là một đặc sản của miền Tây, vị ngọt lịm, mát lạnh, thanh lành làm mê mẩn vị giác người thưởng thức.

    Cách nấu chè Thốt Nốt rất đơn giản nhưng đòi hỏi phải đúng nguyên liệu của nó. Đường dùng để nấu chè được làm bằng cách lấy nước từ cây Thốt Nốt thì chè mới có vị ngọt thanh vừa phải. Khi nấu chè, trước tiên phải nấu tan đường Thốt Nốt, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi cho cùi Thốt Nốt vào.

    Trong những ngày trời nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chén chè Thốt Nốt mát lạnh, thơm ngon. Cái dẻo, mềm của cùi Thốt Nốt hòa quyện với vị béo, ngọt của nước cốt dừa cùng vị thơm của đường Thốt Nốt tạo nên một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Nếu đến miền Tây mà chưa ăn chè Thốt Nốt nước cốt dừa là bạn thiếu sót không hề nhỏ rồi.

    Cách nấu chè Thốt Nốt đậu Xanh

    Nguyên liệu:

    Thốt Nốt tươi hoặc cùi Thốt Nốt mua sẵn: 1 kg

    Đường cát hoặc nếu bạn thích chè đậm màu có thể sử dụng luôn đường Thốt Nốt: 500 g

    Đậu Xanh không vỏ: 300 g

    Nước cốt dừa: 200 ml

    Bột năng: 2 muỗng cà phê

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Với quả Thốt Nốt sau khi mua về thì các bạn đem bổ theo chiều dọc và dùng sau đó cạo lấy hết phần thịt cùi ở bên trong sau đó dùng dao cắt cùi Thốt Nốt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Thường là cắt đôi, hoặc các bạn nên cắt phần cùi Thốt Nốt thành hình hạt lựu có kích cỡ như hạt trân châu như vậy là vừa ăn và hơn nữa trông còn rất đẹp mắt. Thường bạn có thể mua phần Thốt Nốt đã được tách vỏ hiện có bán sẵn rất nhiều.

    Bước 2: Cho vào trong tô một ít nước (không dùng nước nóng) rồi các bạn cho bột năng vào rồi khuấy đều cho bột được hòa tan hết. Trường hợp nếu như bột năng của các bạn không được tan hoàn toàn sẽ làm cho món chè Thốt Nốt của các bạn bị sập sựt rất khó ăn hơn nữa và món chè trông còn không được bắt mắt.

    Bước 3: Đậu Xanh đã bỏ vỏ đem ngâm trong nước trước đó khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó tiếp tục cho đậu xanh vào trong một cái nồi hấp để hấp cho chín, hoặc cũng có thể sử dụng nồi cơm điện, nồi áp suất để hấp chín đậu xanh.

    Khi đậu Xanh đã chín thì các bạn có thể trút ra tô và dùng một cái thìa để nghiền cho nhuyễn đến khi đậu còn nóng hổi hoặc cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với đường kính trắng cho nhanh.

    Bước 4: Cho vào trong nồi nửa lít nước cùng với chút đường Thốt Nốt và cùi Thốt Nốt rồi sau đó đun sôi. Khi nước sôi thì đổ từ từ hỗn hợp nước bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sánh đặc như ý thì cho đậu Xanh đã nghiền nhuyễn vào quấy đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước trong cách làm món chè Thốt Nốt đậu xanh. Khi ăn thì lấy chè ra chén và thêm nước cốt dừa lên trên, ngon hơn khi dùng nóng.

    Chè Thốt Nốt và Mít

    Cũng với các bước thực hiện như trên bạn có thể kết hợp với mít. Loại trái cây này rất hợp vị với chè Thốt Nốt, là một biến tấu thú vị mà chắc chắn mọi người sẽ khen ngon không ngừng. Lượng mít có thể tùy bạn chọn lựa phù hợp theo nhu cầu. Nên chọn mít dày múi, chín vừa tới, để khi nấu mít sẽ không bị nát. Mít bỏ hạt và tước thành những sợi dài cho vào nấu cùng Thốt Nốt.

    Nếu không thích thêm đậu Xanh bạn có thể đơn giản hơn với những nguyên liệu như sau:

    Nguyên liệu

    Mít bỏ hạt: 300g

    Đường (có thể sử dụng đường phèn, đường Thốt Nốt hoặc đường trắng): 100g

    Thốt Nốt: 500 mg

    Nước: 300 ml

    Nước cốt dừa: 200 ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Múi mít bỏ hạt, tước sợi dài. Thốt Nốt xẻ làm đôi. Đường Thốt Nốt đem giã nhuyễn rồi cho vào nước nấu tan, nếu là đường phèn hoặc đường cát bạn chỉ cần cho thẳng vào nấu.

    Bước 2: Bạn cho nước và nước cốt dừa vào nồi và đun sôi, sau đó cho mít và Thốt Nốt vào nấu sôi lần nữa rồi tắt lửa. Bạn có thể thưởng thức món chè này ngay khi còn nóng hoặc nếu thích ăn lạnh thì nên để vào tủ lạnh, mùi vị của chúng cũng vẫn rất tuyệt vời.

    Các bạn có thắc mắc hạt Đác có tác dụng gì? Mà từ một món ăn dân dã, đặc sản vùng miền, mấy năm gần đây trở nên phổ biến và yêu thích đến vậy?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Đẹp Với Mướp Hương Của Phụ Nữ Nhật
  • Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Ngon Khó Cưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Quả Hồ Đào
  • Cách Làm Sấu Ngâm Đường Ngon Nhất, Để Lâu Không Bị Váng
  • Quả Lặc Lè Là Quả Gì, Có Tác Dụng Gì, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Khám Phá 6 Món Ngon Từ Trái Thốt Nốt

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Quả Sake
  • Phúc Bồn Tử Là Gì
  • Phúc Bồn Tử Là Gì? Tìm Hiểu 17 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó Mang Lại
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Để Không Gây Hại Sức Khỏe
  • Là một đặc sản quen thuộc của người dân tỉnh Kiên Giang, An Giang… đường thốt nốt với vị ngọt thanh, ăn vào không quá gắt như đường cát, lại có vị bùi bùi, thơm béo, từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.

    Đường thốt nốt có màu vàng, ăn vào có vị bùi, thanh ngọt

    Để có được những khoanh đường thốt nốt, người dân phải thức từ sáng sớm để cắt cuống bông thốt nốt và đem thùng để hứng nước rỉ ra từ cuống, sau đó dùng chất nấu ngay chất lỏng này cho đến khi keo lại và đổ vào khuôn làm bằng ống tre. Đường thốt nốt để gói lại từng miếng, dùng lá dừa quấn lại giống như đòn bánh tét.

    Rượu chua thốt nốt rất thanh mát

    Đây là thức uống lên men vô cùng hấp dẫn được làm từ trái thốt nốt tươi. Để có được vị chua đặc trưng của trái thốt nốt lên men người ta phải chọn ra những trái thốt nốt có cơm chắc thịt và có vị ngọt hơn gắt chứ không chọn những trái thốt nốt quá non.

    Để làm rựơu phải chọn trái thốt nốt cơm dày.

    Trái thốt nốt sẽ được gọt sạch vỏ, sau đó được bổ đôi và được đặt vào chậu làm bằng đất trong vòng từ 2-3 ngày. Sau thời gian ủ lên men sẽ cho ra loại rượu chua thốt nốt đặc trưng. Người miền Tây thích uống rượu chua thốt nốt sau bữa ăn hoặc uống vào những ngày trời hè oi bức.

    Chè thốt nốt nước cốt dừa

    Để tăng vị ngon của chè ta nên chọn trái thốt nốt còn non, có vị thanh mát

    Để cho ra món chè thốt nốt nước cốt dừa thì vô cùng đơn gian, ta chỉ việc nấu tan đường thốt nốt sau đó lần lượt cho nước cốt dừa rồi trái thốt nốt đã được cắt sạch vỏ vào.

    Chè thốt nốt được làm đơn giản nhưng có mùi vị vô cùng hấp dẫn

    Tuy cách làm đơn giản nhưng khi làm xong lại cho ra mùi vị hết sức tuyệt vời. Nào là vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với độ dẻo, mềm của cùi thốt nốt. Đây là món ăn thơm mát, dân dã mà bạn có thể tự làm ở nhà hoặc nếm qua khi đến thăm các tỉnh miền Tây.

    Để làm ra những chiếc bánh lá hấp dẫn ta chỉ cần bột gạo, đường thốt nốt, nước cốt dừa, trái thốt nốt… đồng thời cách làm cũng rất đơn giản. Đầu tiên ta phải xay gạo và ủ bột gạo sau một đêm. Kế đó ta đem trộn bột gạo, đuờng, nước cốt dừa, bột thốt nốt rồi mang đi nấu tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Khi gói bánh ta múc bột này vào lá chuối, tạo dáng hình chữ nhật rồi cho dừa nạo khô lên trên và gói lại. Nếu thích bạn cũng có thể thay dừa bằng đậu xanh nấu chín cũng rất ngon.

    Bánh lá thốt nốt nhân dừa.

    Bánh lá thốt nốt là món ăn hấp dẫn nhiều du khách gần xa, là một nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của người dân miền Tây bởi mùi vị dân dã, thân quen của quê nhà.

    Bánh bò đường thốt nốt chính hiệu sẽ làm từ bột gạo Nàng Nhen chỉ có ở vùng Bảy Núi (An Giang) còn trái thốt nốt phải là trái có cơm dày không mỏng cùi.

    Bánh bò đường thốt nốt.

    Để làm những chiếc bánh bò đường thốt nốt là cả một sự kì công. Từ khâu ủ bột lên men, rồi phải thường xuyên trông chừng vì nếu thời tiết quá khô thì bánh sẽ không có vị xốp, bùi, nếu bột quá ướt sẽ mất độ mềm của bánh. Những chiếc bánh bò đường thốt nốt sẽ có màu vàng tự nhiên, mùi thơm lừng cộng vị ngọt béo của nước cốt dừa và đường thốt nốt.

    Rau câu đường thốt nốt sữa dừa

    Rau câu đẹp mắt lại có mùi vị hấp dẫn.

    Sự kết hợp giữa đường thốt nốt, thach rau câu và nước cốt dừa đã làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn: Rau câu dừa đường thốt nốt.

    Với bị ngọt thanh thơm lừng của đường thốt nốt và vị béo của dừa, món rau câu đặc biệt này được làm không khác gì những loại rau câu thông thường khắc tuy nhiên để giữ được màu vàng nâu đặc trưng của đường thốt nốt đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo của người thợ sao cho mỗi chiếc rau câu khi làm xong phải có 2 lớp, 1 lớp dừa và 1 lớp đường thốt nốt đẹp mắt, ăn vào có vị thanh mát, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt
  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100