Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Rong Sụn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn / 2023

Trong thời gian qua có nhiều khách hàng có hỏi cách phân biệt giữa RAU CÂU CHÂN VỊT và RONG SỤN, vì đôi khi nhầm lẫn giữa hai loại nên gây khó khăn khi đặt hàng online cho khách.

Và cũng có nhiều khách hàng phản ánh có lần mua sản phẩm rong sụn khô, được rau bán trên mạng nhưng khi nhận hàng thì người bán giao không phải là rong sụn khô như ý. Mà đó là loại rong sụn muối.

Hôm nay Đặc sản ngon tổng hợp và trả lời chi tiết 2 vấn đề trên :

Rong sụn là loại có sợi tròn tròn, có gai, trắng, từng chùm : đăt tính là dòn dòn nên phù hợp các món chế biến gỏi như gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, hay bỏ kèm nguyên sợi vào chè thái….

Hình ảnh chi tiết về các loại rong sụn

Rong sụn có nấu chè dạng thạch rau câu chân vịt được không ? : Câu trả lời là được, nhưng khi nấu thì rong sụn sẽ tan rất nhanh và tan hết. Khi đông lại chè không cứng mà mềm mềm và dai, không dòn. nên đa số rong sụn dùng làm các món ở trên thay vì nấu chè

là loại sợi dẹp, có hình thù chân vịt, vì được hái trên rặn san hô nên khi mua loại khô có ít sạn và san hô bám vào. Đặc tính là giòn, dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt

Đặc tính là dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Khi nấu sợi rong câu sẽ không tan hết mà vẫn còn những sợi trắng trắng còn lại.

Khi nấu xong ăn chè sẽ có vị đặc trưng của biển, vị cay cay thơm của gừng, vị ngọt thanh của đường phèn và quan trong là dòn dòn sực sực rất ngon, chứ không như khi nấu bằng rong sụn.

Hình ảnh chi tiết các loại rong sụn khô, rong sụn tươi và rong sụn khô muối

Rau câu chân vịt làm gỏi có được không? : Câu trả lời là được, Nhưng khi làm gỏi bằng rau câu chân vịt thì món gỏi sẽ không ngon bằng khi làm là rong sụn. Vì rau câu chân vịt đặc tính dẻo và dai . Còn rong sụn thì dòn, mềm.

II. Phân biệt rong sụn tươi, rong sụn khô muối và rong sụn khô sạch

2.1 Rong sụn tươi :

Rong sụn tươi: là loại tươi 100% khi khai thác tới thẳng tay người vận chuyển

Loại Rong sụn tươi này hiện Đặc Sản Ngon cung cấp giá là 50.000/kg

Rong sụn khô muối: Là loại rong sụn tươi khai thác lên và phơi khô khoảng 2 ngày nắng. Lúc này nó sẽ héo héo, queo queo lại. Sau đó cho ít muối vào. Mục đích để bảo quản.

Loại rong sụn khô muối này khi ngâm 1kg rong muối được khoảng 2kg rong tươi

Giá Đặc Sản Ngon bán loại rong sụn khô muối này là 75.000/kg

(Một số hình ảnh mình tổng hợp lại rất nhiều nơi gọi rong sụn muối là rong sụn khô, cũng như gọi rong sụn là rau câu chân vịt sau đó bán với giá rất cao. Gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng )

Rong sụn khô : Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng với tỉ lệ khoảng 4kg tươi được 1 kg khô. Loại này sạch 100% không có muối, rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài.

Hiện tại loại này đặc sản ngon bán với giá 220.000/kg

Đặc sản Ngon là nơi duy nhất cung cấp rong sụn phơi khô 100% này.

Chè Hạt Sen Rong Biển / 2023

Mùa hè nóng bức sẽ làm cơ thể bạn khó chịu khi phải đối mặt với nhiệt độ cao trong những ngày nắng. Những món ăn giải nhiệt sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Chè hạt sen rong biển vừa cung cấp dinh dưỡng lại còn thanh nhiệt cơ thể là một giải pháp tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Vậy thì nhanh nhanh vào bếp cùng xenuocmiasach.com để thực hiện món ăn này thôi nào

Chè hạt sen rong biển được chế biến từ những loại thực phẩm nào?

Nguyên liệu chế biến chè hạt sen rong biển rất đơn giản, có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, bao gồm:

Bước 1: Nấu thạch rau câu

– Đun 800 ml nước cho đến khi nước sôi.

– Đổ 10 gam rau câu vào chén đường, trộn đều rồi cho vào nồi nước sôi. Bật cho lửa ở chế độ riu riu, khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp được đều.

– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp qua lưới lọc một lần. Sau đó chờ cho rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

– Rửa kỹ hạt sen để hết bụi và các vết bẩn bám trên hạt sen.

– Đun sôi khoảng 1,2 lit nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào. Chỉnh cho lửa ở chế ở chế độ bình thường, đun cho đến khi hạt sen mềm.

– Trong khi nấu hạt sen, nấu thêm một nồi nước sôi. Cho rong biển vào nước sôi đó nấu khoảng 1 phút. Sau đó vớt rong biển ra.

– Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành dạng sợi nhỏ để ăn cho ngon hơn.

– Chè hạt sen rong biển sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Như vậy là với một số bước làm đơn giản, chúng ta đã có một nồi chè hạt sen rong biển tươi mát để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

– Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Ưu điểm của máy đó chính là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá vô cùng phải chăng.

– Xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh cho quán, khách hàng có thể đặt ở trên mặt bàn của máy vô cùng tiện lợi.

– Viễn Đông hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu máy ép nước mía để bàn, xe nước mía, xe nước mía có kính …. để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy có vấn đề, khách hàng có thể đặt mua phụ kiện máy ép mía chính hãng tại công ty.

1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè) / 2023

Rong biển phổ tai khô giá 150k/1kg loại ngon.1/Công dụng của phổ tai+ Giàu vitamin A, B1, B12, vitamin C và không có protein giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng các chất cacbonhydrat+ Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ tác dụng axit của thức ăn hiện đại như thịt, sữa, đường và giúp tạo Kiềm trong máu.+ Giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh tật như là huyết áp cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, phong thấp, viêm khớp, rối loạn thần kinh+ Được sử dụng nhiều trong thực dưỡng Ohsawa, do nó hơi âm nên khi nấu canh thì nêm muối hoặc tương tamari.+ Ở Nhật, Phổ tai thường được gọi là Kombu là thực phẩm hay dùng trong nhà bếp, nó giúp đen tóc, tăng tuổi thọ, thông minh.+ Dùng để đắp mặt nạ giúp làn da trẻ trung, sáng đẹp2/Các món ăn từ phổ taiCác món ăn từ phổ tai cũng rất đa dạng. Phổ tai có thể dùng để nấu cơm gạo lứt cùng đậu đỏ, hạt sen. Nó giúp cho cơm nhanh nhừ và giàu khoáng chất hơn. Việc nấu canh từ phổ tai cũng rất phổ biến ở Việt Nam, thực dưỡng Bà Loan xin giới thiệu những món ăn sau từ phổ tai:a) Nước canh phổ tai (rong dải)Nước canh phổ taiNguyên liệu: 1 miếng rong dải kích thước 7 x 15 cm, 4 bát nước lọcCách làm:+ Dùng khăn ẩm lau sạch hai mặt lá rong, rửa qua cho thật sạch, thả vào nước ngâm 2-3 giờ hoặc đêm nấu sôi 1 giờ.+ Lọc qua cái rây lấy nước đem nấu canh hoặc hầm thức ăn; còn xác rong có thể xắt sợi dùng luôn với món đang nấu hoặc để riêng làm món ăn khác.Nước canh có vị ngọn ngọt tương tự bột ngọt.+ Canh phổ tai có thể nấu cùng bí đỏ và đỗ đỏ bằng cách là ninh nhừ phổ tai với đỗ đỏ, sau đó cho bí đỏ vào. Khi bí chín thêm gừng, và tương tamari cho vừa miệng. Món này rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể.b) Phổ tai dầm tươngNguyên liệu: 1 khúc rong dải dài độ 25 cm, nước lọc, tương tamari.Cách làm:+ Rong dải vắt thành miếng nhỏ như bao diêm, ngâm nước, rửa sạch muối và cát sạn+ Bỏ rong vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi bớt lửa, hầm 30-40 phút.+ Lường một phần tương bằng phần nước còn lại trong nồi, vớt hạt tương ra nghiền nát rồi trộn lại với nước tương và chế vào nồi. Thêm nước cho ngập mặt rong nếu thiếu, nấu tiếp đến khi khô nước. Lại thêm tương và nước như lần trước và nấu cho khô 2 lần nữa. Nhắc xuống để nguội và chứa vào hũ kín.Món này rất mặn, mỗi ngày mỗi người ăn tối đa 2 miếng với cơm, cháo hoặc thêm vào canh. Khi thấy trong người mệt mỏi, bỏ một miếng vào nước trà bancha uống nóng, uống rất tốt. Nó có tác dụng trung hòa chất chua (axit ) trong máuPhổ tai nấu chèNguyên liệu: rong dải, đầu xanh, đường thốt nốt hoặc đường phènCách làm:+ Nấu chín đậu xanh với chút nước cốt đường phèn hoặc đường thốt nốt+ Rong dải ngâm nước vài phút, rửa sạch cát sạn. Khi đậu chín thì cho vào nấu thêm 5-10 phút rồi tắt bếpMón chè này rất ngon, lạ miệng và thêm tác dụng nhuận tràng, giải độc, rất tốt cho sức khỏe….#rongbienphotai#rongphotai#rongbien

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon / 2023

Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

2. Cách chọn sườn ngon

3. Cách nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

Lưu ý khi ăn cháo sườn

Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc