Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Quả Vải Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Chè Từ Quả Vải Ngon Mát Dành Cho Ngày Hè

Món chè từ quả vải là món ăn được rất nhiều người ưa thích bới chúng có vị mát ngon, lại bán vào mùa nóng. Vì quá ưa thích rất nhiều người muốn tìm công thức để làm món chè từ quả vải cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm từ quả vải.

1. 3 công thức làm món chè từ quả vải đơn giản dễ làm

Chè vải đậu xanh

Chè vải đậu xanh, một món chè từ quả vải được rất nhiều người ưa thích, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món chè vải đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện nấu món chè vải đậu xanh

Đầu tiên các bạn bóc vỏ vải lấy cùi ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ, còn đậu xanh vo thật sạch cho ngâm vào nước khoảng 6h đồng hồ. Rồi sau đó đem vải đã lột vỏ lấy cùi thái nhỏ bỏ vào nồi đun sôi, khi đã sôi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 tiếng. khi đã ninh được 1 tiếng ta cho đỗ xanh vào ninh cùng. Cứ đun như vậy tới khi đậu xanh nhuyễn ra, ta cho đường vào và đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp. Sau đó có thể múc ra thưởng thức.

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn làm món chè từ quả vải, đó là món chè vải đậu xanh. Bây giờ mời các bạn sang công thức làm món chè từ quả vải tiếp theo.

Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện nấu món chè vải thạch rau câu

Ban đầu chúng ta cũng làm tương tự như phần chè vải đậu xanh, bóc vỏ của quả vải bỏ hạt đi rồi cho vào đĩa, sau đó đổ nước vào và đun sôi lên tiếp theo tiến hành cho cùi vải vào đun sôi 15 phút sau đó tắt bếp

Cũng tương tự như trên phần 1 . Vải bóc vỏ bỏ hạt lấy cùi cho vào đĩa.

Đổ nước vào nôi cho thêm đường vào đun sôi lên, cho cùi vải đã bóc vào. Đun sôi 15 phút nữa thì tắt bếp. Tiếp theo chúng ta tiến hành làm thạch, dùng lá dứa (lá trái thơm) rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi dùng máy xay xay nhuyễn ra chắt lấy nước cốt, cho thêm nước dừa và 10g bột rau câu rồi sau đó khuấy đều cho tan hết toàn bộ bột rau câu. Bắc bếp đun sôi đến khi thấy thạch đã đặc lại đổ ra khay thạch để ngăn mát tủ lạnh cho đông lại khi sử dụng chúng ta thái nhỏ ra bỏ lẫn vào với nồi chè vải và khuấy qua 1 lần rồi múc ra thưởng thức.

Chè vải sương sáo Chuẩn bị nguyên liệu

1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300g)

Sương sáo trắng

1 hộp sữa tươi,1 ít nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường cát, 150g hạt sen khô.

Tiến hành thực hiện nấu món chè vải sương sáo

Trước tiên chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu, hạt sen khô rửa sạch măng ngâm vào nước nửa giờ đồng hồ, vải thì chúng ta lột bỏ vỏ tách bỏ hạt đi. Sau đó các bạn hòa một gói bột sương sáo trắng cùng với khoảng 180ml sữa tươi và 150ml nước lọc và một chút đường và một chút nước cốt dừa. sau khi đã xong chúng ta đợi sương sáo tan ra rồi chúng ta mang đi đun sôi. Sau đó đổ thạch vào khay đợi nguội cho vào tủ lạnh. Tiếp theo chúng ta bắt đầu nấu chè vải.

Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh như. Cho tới khi thấy hạt sen mềm chúng ta cho thốt nốt vào. Tuy theo nhu cầu mỗi người về độ ngọt ra sao mà có sự điều chỉnh phù hợp. rồi sau đó bắc lên bếp đun khoảng 3 phút. Sau đó chúng ta cho vải tươi đã bỏ vỏ vào đun thêm khoảng 3-5 phút là được. khi sử dụng bạn sẽ cho thạch sương sáo vào. Như vậy là đã có một món chè vải sương sáo thơm ngon.

2. Lợi ích của món chè từ quả vải

Món chè từ quả vải là một món ăn rất ngon bán khá nhiều tại các quán ven đường ở Hà Nội. Nếu nói về lợi ích các món chè từ quả vải có tác dụng giải khát, giải nhiệt trong những ngày hè oi ả. Ngoài ra món chè từ quả vải còn là sinh kế của những người bán hàng.

Vừa rồi các bạn vừa theo dõi bài viết hướng dẫn các bạn làm các món chè từ quả vải. hi vọng rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bà nội trợ thêm được một món ăn ngon và rất hữu ích cho mùa hè vào sổ tay nấu nướng của mình. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát

Trước tiên bạn luộc vải trong vòng 30 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh, tiếp đó bóc vỏ và bỏ hạt đi. Để vải lột vỏ và hạt sang một bên, rồi bắt đầu nấu nước đường , bạn nên ướp hạt sen cùng với đường trước cho hạt sen thấm vị ngọt. Rồi bắc lên bếp nấu hạt sen cùng với 600ml nước lọc.

Chè sương sáo trái vải

Sau khi hạt sen đã chín thì nhồi sen vào trái vải. Rồi cho vải đã nhồi sen vào nồi nấu thêm ít phút cho vải ngấm nước đường. Bạn muốn có thêm mùi vị thì thêm một ống vanilla vào, còn không thích thì thôi không sao hết, vị của chè rất thơm.

Vị ngọt tự nhiên của trái vải thêm chút bùi bùi của đậu xanh khác với vị bùi của hạt sen chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn hơn thôi.

Ngâm đậu xanh không vỏ khoảng hai giờ đồng hồ rồi nấu đến khi đậu chín bỏ thì hạ nhỏ lửa lại. Trong khi đó thì bóc vỏ, tách lấy cùi vải bỏ hạt đi. Nồi đậu xanh bạn nhớ canh để lửa liu riu để đậu không bị trào ra khỏi nồi.

Chè vải thạch dừa

Sau đó cho vải đã bỏ hạt, và đường trắng vào, đun thêm khoảng năm phút nữa cho đến khi nào mà vải nổi lên và đường tan hết là được. Nếu bạn là người hảo ngọt và thích ăn béo thì cho thêm nước cốt dừa vào nữa. Nếu muốn món chè vải nấu đậu xanh thơm hơn thì bạn có thể cho thêm một chút hoa bưởi vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã đó.

Công thức nấu chè vải thứ ba là chè sương sáo trái vải, khi đã không thích vị bùi bùi của các loại hạt nữa thì chuyển qua vị giòn giòn của sương sáo. Chè sương sáo trái vải rất đơn giản dễ làm mà còn thơm ngon hấp dẫn nữa.

Sương sáo mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể mua bột về tự làm sương sáo luôn nếu sợ sương sáo làm sẵn ở ngoài không đảm bảo. Còn vải thì mua loại trong hộp hoặc mua nhãn tươi về bóc vỏ bỏ hạt. Sau đó luộc sơ bột báng rồi chắt bỏ nước, cho thêm nước bắt đầu nấu chè, khi nào bột báng trong lại thì mới cho đường vào nấu khoảng 10 phút.

Món chè này thì không có nấu vải với nước đường mà cho thêm vào sau. Khi nấu nước đường bột báng xong rồi thì cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều sau đó mới tắt bếp. Cho trái vải, sương sáo ra ly, cho chè bột báng vào, vậy là đã xong món chè trái vải sương sáo rồi.

Là món chè khác biệt hoàn toàn so với ba món chè vải trên, hương vị cũng rất đậm đà, ngon ngọt.

Để tạo được thạch đỏ thì mình dùng nước ép củ dền, xay nhuyễn củ dền lấy phần nước rồi pha nước củ dền cùng đường, nước dừa, nước lọc và bột rau câu. Với màu xanh thì mình dùng lá dứa, cũng áp dụng như làm với củ dền, sau đó cho rau câu củ dền và rau câu lá dứa vào tủ lạnh cho đông.

Trong lúc đợi thạch đông thì bạn nấu nước đường, bắc lên bếp nước và đường trắng, vừa nấu vừa khuấy để đường tan hết. Cho vải vào khuấy đều vài phút khi nào nước sôi lại thì tắt bếp.

Rau câu lấy từ tủ lạnh ra cắt kiểu nào bạn thích cũng được hết, múc chè vải ra chén cho thêm rau câu củ dền, rau câu lá dứa vào là món chè hoàn thành.

Thu Hiền (tổng hợp)

Công Thức Nấu Chè Ngon Từ Vải Thiều Đậu Xanh

Những món chè ngày hè sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có thêm những loại hoa quả tươi ngon, đúng mùa. Ngày hôm này chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giúp bạn tham khảo cách nấu một trong những món chè ngon như thế đó là món chè ngon làm từ vải thiều đậu xanh thơm, mát. Chúng ta cùng bắt tay vào tham khảo cách làm món chè vải thiều đậu xanh này nào.

Những món chè ngày hè sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có thêm những loại hoa quả tươi ngon, đúng mùa. Ngày hôm này chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giúp bạn tham khảo cách nấu một trong những món chè ngon như thế đó là món chè ngon làm từ vải thiều đậu xanh thơm, mát. Chúng ta cùng bắt tay vào tham khảo cách làm món chè vải thiều đậu xanh này nào.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm chè khoai sọ bột báng nước cốt dừa

Tổng hợp các loại sinh tố thơm ngon bổ dưỡng cho mùa hè

Nguyên liệu nấu món chè ngon từ vải thiều đậu xanh cho 4 người:

-50g đậu xanh

-500g vải thiều

-200g đường

Cách nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh:

-Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi sạch vỏ.

Các bước làm chè ngon từ vải thiều đậu xanh:

-Vải thiều bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.

-Thái nhỏ một nửa vải, sau đó đem lên luộc cùng 1 lít nước, khi nước sôi vặn lửa nhỏ trong vòng 1 giờ, sau 1 giờ cho đậu xanh vào đun cùng.

-Khi đậu xanh nở hết, cho thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm.

-Sau đó để chè vải thiều đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải thiều ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.

Lưu ý khi nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh:

-Cách chọn vải ngon: muốn chọn vải ngon khi mua bạn nên chon quả có vỏ mỏng, căng, cuống còn tươi, màu đỏ thâm không bị dập, nát.

-Khi ngâm đỗ thông thường bạn ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh, còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.

-Khi thưởng thức món chè muốn món chè vải thiều đậu xanh thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hoa bưởi vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã.

Comments

Cách Nấu Chè Hạt Sen Vải Thiều Thanh Mát Cho Ngày Hè

200g hạt sen khô

10-15 quả vải thiều (lệ chi)

5g bột rau câu dẻo

300ml nước lọc

70g đường phèn

Vài nhánh lá nếp (lá dứa).

Cách nấu chè hạt sen lệ chi (Chè hạt sen vải thiều)

Bước 1: Vải thiều rửa sạch vỏ bên ngoài. Bóc bỏ vỏ, dùng dao bén tách bỏ hạt. Sau đó rắc một ít đường lên bề mặt quả vải, cất vào tủ lạnh.

Bước 2: Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch. Đun sôi khoảng 2 bát con nước lọc, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho 50g đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng. Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Bước 3: Cho vải thiều vào nồi chè hạt sen, dùng muôi khuấy đều, tắt bếp ngay vì nếu đun lâu vải thiều sẽ chảy nước và không còn giòn. Để nguội, cho chè hạt sen vào âu nhỏ cất vào tủ lạnh để gữ lạnh.

Bước 4: Lá nếp rửa sạch, thái nhỏ. Cho lá nếp vào máy sinh tố, xay thật mịn, lọc lấy nước cốt bỏ bã.

Bước 5: Pha bột rau câu, một ít nước cốt lá nếp, nước lọc và 20g đường phèn còn lại, đặt lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy để đường phèn và bột rau câu tan hoàn toàn.

Bước 6: Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp rau câu vào bát để vào tủ lạnh đến khi rau câu đông cứng hẳn, sau đó lấy ra thái hạt lựu nhỏ.

Bước 7: Khi dùng, bạn múc vào bát một ít chè hạt sen, vải thiều và bên trên cho một ít rau câu đã thái nhỏ, dùng lạnh.

Tóm tắt công thức nấu chè hạt sen vải thiều ngon nhất