【#1】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu nấu chè sẽ bao gồm:

– 500g Kem tươi

– 500ml Sữa tươi (không đường)

– 20ml Tinh dầu hạnh nhân

– 20g Bột trà xanh

– 200g Đường trắng

– 200g Đường phèn

– 50-80g Bột gelatin

– 50g Hạnh nhân

– Khoảng 1,5l Nước lọc

– Nhãn, vải

2. Thực hiện nấu chè khúc bạch

Bước 1 : Bạn cho gelatin vào khoảng gần nửa lít nước và khấy đều cho mau tan. Bạn có thể dùng nước ấm để nhanh tan hơn

Bước 2: Nhãn vải tươi bóc vỏ tách hạt. Nấu khoảng 2 lạng đường và 1 lít nước cho sôi rồi cho nhãn, vải vào và tắt bếp luôn.

Đun sôi nhãn

Bươc 3: Bỏ hỗn hợp kem và sữa tươi + đường trắng vào nồi, bắc bếp và đun nhỏ lửa, khuấy thật đều tay để hỗn hợp mịn màng.

Bước 4: Hòa bột trà xanh với một ít nước lọc để bột tan ra rồi cho gelatin đã hòa sẵn vào. Lấy nồi nhỏ và bắc bếp, nấu cho sôi lên thì tiếp tục cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp để nguội.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp bột trà xanh đã nguội thì đổ ra khuôn và cho vào tủ lạnh đến đông lại trong khoảng thường 4 đến 5 tiếng sẽ đông đẹp. Khi hỗn hợp đã đông thì bỏ ra tủ lạnh và xắt miếng theo ý thích của bạn. Thực hiện tương tự với hỗn hợp kem đã nguội, cũng để trong tủ đá cho đông lại và xắt miếng.

Để đông và xắt miếng hỗn hợp kem, trà xanh

Bước 6: Bạn rang hạnh nhân sao cho vàng đều khắp mặt, nên rang nhỏ lửa để tránh bị cháy.

Sau đó thì bỏ ra bát từ khúc bạch, hoa quả, đá và rắc hạnh nhân phía trên là đã có được món chè khúc bạch vị trà xanh ngon như ý, an toàn hơn ngoài hàng mà lại giá rẻ không tốn nhiều chi phí để đãi gia đình, bạn bè. Đồng thời thể hiện được tài năng nấu nướng nghệ thuật của chính bạn.

Món chè khúc bạch vị trà chanh thơm ngon

Với cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh trên, bạn sẽ có được món chè ngon đồng thời đảm bảo an toàn, sạch sẽ chứ không như ngoài hàng, thêm cách thức nấu chè vào cẩm nang để có thể trổ tài trong những dịp khác nhau. Mùa hè, thưởng thức chè khúc bạch trà xanh mát lành và nhẹ dịu sẽ là món quà tuyệt vời xua tan nắng nóng, bức bối đấy!

Theo Vua đầu bếp

【#2】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Dâu Ngon Mát Cho Ngày Hè

Đây là món giải khát hấp dẫn và bổ dưỡng cho những ngày nóng bức.

Đây là món chè khá mới và phổ biến gần đây vào mùa nắng nóng. Thành phần chính của món chè này là rau câu kem sữa tươi kết hợp với các loại trái cây mùa hè, thêm vào hạnh nhân rang vàng rắc lên trên mặt.

Nguyên liệu gồm có: – 500ml sữa tươi không đường – 500ml kem tươi (whipping cream) – 5gr rau câu dẻo (jelly) hoặc có thể dùng 10gr gelatin bột. – 50gr đường – Vị cho khúc bạch có thể dùng thêm: 2 miếng phô mai, hoặc 10gr trà xanh hoặc 10gr bột ca cao… – Vải hộp, đào hộp, dâu tươi hoặc kiwi xanh… – 50gr hạnh nhân lát – Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn – Nếu dùng gelatin bột thì ngâm vào nước với tỉ lệ 1 gelatine 5 nước cho gelatin nở hết rồi quay trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho gelatin chảy lỏng. Nếu dùng jelly thì trộn jelly chung với đường. Khi hỗn hợp sữa tươi và kem tươi sôi, cho jelly (hoặc galatin) vào khuấy đều rồi tắt lửa. Có thể cho ½ (một phần hai) muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân (tùy thích) – Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào khuôn chờ nguội. * Lưu ý: Nếu muốn thêm vị cho khúc bạch có thể quậy tan trà xanh/ca cao với chút nước ấm cho tan đều rồi cho vào nồi khúc bạch trước khi tắt lửa. Nếu dùng thêm phô mai thì chừa lại 1 ít sữa để riêng, tán chung với phô mai cho thật nhuyễn tránh lợn cợn, cho phần phô mai này vào nồi trước khi tắt lửa. Lược lại hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn. – Khúc bạch đã đông thì lấy ra khỏi khuôn, xắt thành từng miếng vuông nhỏ hình con cờ hoặc có thể dùng cutter cắt thành những hình tim, sao tùy ý. – Hạnh nhân rang vàng bằng chảo không dính đến khi chuyển màu vàng và thơm. Cách chế biến: – Trái cây tươi rửa thật sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. – Trình bày: cho đá nhỏ vào chén, cho vải hộp hoặc đào hộp vào, tiếp đến cho khúc bạch, trái cây tươi, chan ít nước vải hộp vào chén, rắc hạnh nhân rang vàng lên trên, dùng lạnh * Lưu ý: có thể tự nấu nước đường syrup cho món chè bằng cách: 500ml nước, 150-200gr đường, nấu sôi cho tan đường, cho tiếp nước của vải hộp vào. Trước khi tắt lửa cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân vào. Để nguội là có thể dùng được.

【#3】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt

Mónchè khúc bạch trà xanh vừa thanh mát vừa thơm ngon thật khó cưỡng trong những ngày hè oi bức, tuy nhiên ngày nay những nỗi lo không an toàn khi ăn ở ngoài khiến bạn băn khoăn. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khúc bạch trà xanh rất đơn giản ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại có dịp trổ tài cùng gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch trà xanh

Cách nấu chè khúc bạch trà xanh

So với các món chè thông thường khác, cách làm chè khúc bạch vị trà xanh sẽ cầu kì hơn rất nhiều, nhưng đổi lại thì một món chè ngon, đẹp lại là món quà cho bạn và qia đình:

– Trước tiên, bạn hãy cho gelatin vào khoảng gần nửa lít nước, khấy đều cho mau tan. Để nhanh tan bạn có thể sử dụng nước ấm

– Tạo hỗn hợp kem và sữa tươi cùng đường trắng vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy thật đều tay

– Tiếp theo trong cách nấu chè khúc bạch trà xanh, bạn hãy hòa bột trà xanh với một ít nước cho tan ra sau đó cho cùng gelatin đã hòa sẵn vào nấu cho sôi lên sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp là được.

Cách nấu chè khúc bạch trà xanh

– Hỗn hợp vừa nấu xong để nguội rồi đổ ra khuôn cho thật nguội thì cho vào tủ lạnh đến kh đông là được ( thường là 4,5 tiếng). Sau đó bỏ ra xắt miếng theo ý thích. Món chè khúc bạch trà xanh cơ bản đã hoàn thành.

Như vậy, các bước trong bí quyết cách nấu chè khúc bạch trà xanh thơm ngon đã thực hiện xong, bây giờ bạn chỉ cần múc ra bát lần lượt một ít đá, khúc bạch và hoa quả kèm một ít hạnh nhân rắc phía trên nữa là sẽ có món chè khúc bạch ngon vị trà xanh ngon đúng ý.

Món chè khúc bạch trà xanh rất bắt mắt và hấp dẫn phải không, vậy có lý gì chúng ta không vào bếp và thực hiện thôi nào! Cách nấu chè khúc bạch trà xanh thì quá dễ dàng rồi, mùa hè này mà có món chè mát lạnh cả gia đình cùng thưởng thức thì quá tuyệt rồi.

Cách nấu chè khúc bạch ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo ngon

【#4】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon

Chè khúc bạch được biết đến thường dùng galatin được lấy từ da heo và xương động vật, tuy nhiên có một số bạn lại thích ăn chay. Vậy nên hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn, đặc biệt là những ai muốn ăn chay về cách nấu chè khúc bạch rau câu thơm ngon và bổ dưỡng, bột rau câu được chiết xuất từ rong biển nên rất thanh mát và tốt cho sức khỏe đặc biệt là những dịp nắng nóng.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch rau câu

  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Kem sữa tươi : 500ml
  • Bột rau câu dẻo Jelly:1 gói 10gam
  • Đường cát trắng: 100gam
  • Đường phèn: 300gam
  • Bột trà xanh, trái vải tươi, hạnh nhân cắt lát

Cách nấu chè khúc bạch rau câu

– Tạo hỗn hợp đường cát trắng và bột rau câu dẻo Jelly vào nồi. Sau đó đổ tiếp sữa tươi cùng kem sữa tươi vào một nồi khác sau đó khuấy tan đều

– Đun nhỏ lửa hỗn hợp vừa làm đến khi sôi nhẹ thì đổ ra khuôn

Cách nấu chè khú bạch rau câu

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn có một chút màu sắc thanh mát cho chè khúc bạch thì có thể dùng bột trà xanh, rất đơn giản bạn chỉ cần pha một ít nước cùng bột trà xanh rồi lọc qua rây, bạn nhớ chỉ nên cho một chút bột trà xanh để tránh khúc bạch sẽ bị đắng. Sau đó cho vào khuôn rồi khuấy đều, nhanh tay tránh để hỗn hợp đông.

– Hòa tan đường phèn cùng khoảng 1 lít nước sau đó nấu lên. Trái vải mình chọn quả tươi ngon, bỏ hạt khi hỗn hợp sôi thì thả vào. Chú ý trong lúc nấu bạn sẽ thấy đường phèn có sợi chỉ, bạn chỉ cần vớt ra là được.

Sau khi chuẩn bị và nấu xong bạn chỉ cần cho ra bát trang trí đẹp mắt là được, ngoài ra với các nguyên liệu có sẵn bạn có thể làm để trong tủ lạnh và dùng được trong tuần.

Chắc chắn trong cách nấu chè khúc bạch rau câu dẻo đơn giản này sẽ giúp bạn có một món ăn vừa ngon vừa thanh mát! Bạn cũng có thể cho đá vào nếu thích ăn lạnh nhá!

Chè khúc bạch làm từ rau câu sẽ là lựa chọn hàng đầu cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần hay những ngày hè. Vậy tại sao bạn không vào bếp và trổ tài món ăn hấp dẫn này? Sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị đó, khi nấu chè cho cả gia đình thưởng thức bạn sẽ thấy rất tuyệt, đây cũng là giây phút xả street vô cùng hiệu quả sau những giờ làm việc mệt mỏi nha.

Cách nấu chè khúc bạch trà xanh đơn giản, vị ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thập cẩm thơm ngon

【#5】3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Một trong những món chè giải khát thanh nhiệt cơ thể phổ biến với người dân Việt Nam không món nào khác chính là chè khúc bạch. Món này căn bản chỉ là một dạng rau câu, tuy nhiên, thành phần nguyên liệu được biến tấu một cách đa dạng hơn và chúng trộn lẫn với nhau, cách ăn của món này cũng khác với món rau câu bình thường.

Để mô tả hình dạng thành phẩm của món chè khúc bạch của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn thì người ta gọi nó với cái tên là “chè khúc bạch”, món này thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

1. Nguồn gốc xuất xứ của chè khúc bạch

Về nguồn gốc của món chè trên thì hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin để chứng minh. Một số người cho rằng chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa, gần giống với món tàu hũ của Hồng Kông. Một số người lại cho rằng nó đến từ thời kỳ Pháp thuộc bởi đơn giản trong món chè đó có phô mai.

Lại có một số ý kiến khác cho rằng, món chè khúc bạch này đã xuất hiện ở thời Việt Nam còn chiến tranh, món chè này thường phục vụ người Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, v.v. Tuy nhiên, cho dù có bao nhiêu cái giả thuyết đi chăng nữa thì món chè khúc bạch và nguồn gốc của nó vẫn mãi mãi là một điều bí ẩn chưa lời giải.

Tuy nhiên, nếu nói đến giả thuyết món chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa thì cũng có khả năng là đúng như vậy, bởi vì bản thân cái tên của nó cũng mượn từ tiếng Hán, theo ý nghĩa chiếc tự thì đây có nghĩa là loại chè màu trắng cắt thành khúc. Đối với loại chè khúc bạch truyền thống thì tên gọi này đúng chính xác tuyệt đối.

Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành đa dạng loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng) … với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

2. Thành phần chính của chè khúc bạch

Thành phần chính trong món chè khúc bạch không thể nào thiếu được đó chính là những miếng khúc bạch dẻo thơm được ướp lạnh, ngoài ra thì còn có các nguyên liệu làm nên món chè như: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, whipped cream (kem sữa béo), gelatin, đường trắng. Bạn cũng có thể thêm nước hoa quả và các loại hạt khác.

Các thành phần như thạch, kem và sữa đông lạnh lại thành chè khúc bạch, chính vì thế nên nó mới có màu trắng, bên cạnh đó còn được làm từ đậu phụ tươi quánh mịn mềm dẻo vì được trộn cùng bột gelatin. Những viên khúc bạch sở hữu hình ô cờ lượn sóng, thơm mùi phô mai và ngậy nhưng hơi cứng.

Thành phần nấu nên nước chè khúc bạch bao gồm: đường phèn, có vị ngọt với chút tinh dầu hạnh nhân. Chè này mang tính giải nhiệt rất tốt và có vị mát, ngọt thanh.

3. Hương vị thơm ngon của chè khúc bạch

Những viên khúc bạch mềm, dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, ăn xen lẫn với vị nhãn lồng hoặc trái vải, hòa quyện cùng vị béo, thanh thơm bùi của hạnh nhân tạo cho bất cứ người nào khi ăn vào cũng đều mang cảm giác lạ lẫm so với các loại chè đỗ của Sài Gòn. Chè khúc bạch như là một cô nàng đỏng đảnh vì được cho là món chè sang chảnh ở chốn Sài Thành.

Muốn giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch thì từng viên khúc bạch phải luôn được ướp lạnh. Khi thưởng thức, từng viên khúc bạch chạm đến miệng sẽ lập tức tan ngay tại đầu lưỡi.

Chè khúc bạch giúp giải nhiệt khá tốt, nó có vị thanh, dịu và ngọt mát, thích hợp khi ăn vào mùa hè oi ả. Chè này có đặc điểm là ăn khi lạnh khá ngon, nước chè trong veo, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, vị ngọt của nước chè thanh mát khiến cơ thể sảng khoái.

Chè khúc bạch thường được ăn kèm cùng với các lát hạnh nhân nướng thơm lừng khó quên, có thể nói chè khúc bạch đã trở thành một món ăn khoái khẩu cho nhiều người, và đối với những ai chưa ăn ăn một lần chắc chắn sẽ nghiện.

Nguyên liệu chính làm nên linh hồn của món chè khúc bạch thơm ngon nổi tiếng này đó chính là màu trắng dẻo, rất mịn, mềm mềm. Vị ngọt và ngon của nó tan dần trên đầu lưỡi mỗi khi ăn, mùi tinh dầu hạt nhân cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm thoang thoảng.

Đường phèn là nguyên liệu chính để nấu lên nước chè khúc bạch. Món chè này có độ ngọt khá vừa phải, ăn khá vừa miệng và nhấn nhá cùng với một ít hương dầu hạnh nhân thơm ngon. Ngày nay có khá nhiều biến tấu từ chè khúc bạch, làm nó có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm chè thập cẩm hay chè khúc bạch trái cây nhiều vị,…

Đối với những ai lần đầu nếm thử loại chè khúc bạch này thì bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để có thể hoàn toàn cảm nhận được đầy đủ hương vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.

B. Công thức và cách nấu chè khúc bạch tại nhà siêu đơn giản

Cơ thể chúng ta thường mệt mỏi vì những ngày nắng nóng oi ả, nguyên nhân là do nhiệt độ lên cao khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, khi đó, món chè khúc bạch là một món chè lý tưởng cho bất cứ ai đang có ý định thanh nhiệt cơ thể. Món chè khúc bạch sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, gia đình trở nên dễ chịu hơn và cũng khiến mọi người bớt đi sự mệt mỏi trong cơ thể.

1. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu không cần Gelatin

Gelatin là thành phần chính để nấu chè khúc bạch, tuy nhiên gần đây có một số người cho rằng nó không thích hợp cho người ăn chay vì gelatin được làm từ xương động vật. Chính thì thế, gần đây bột rau câu lại trở thành nguyên liệu lý tưởng để thay thế trong việc làm nên món chè thanh mát này.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
  • Kem sữa tươi: 500ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đường cát trắng: 100g
  • Đường phèn: 300g
  • Bột trà xanh: 5g
  • Trái vải tươi: 20 trái
  • Hạnh nhân cắt lát: 10g

Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

Rang hạt nhân đã cắt lát trên chảo nóng sao cho chúng chuyển tới màu vàng và có độ giòn nhất định thì tắt bếp.

Lột vỏ và tách hạt vải tươi, muốn trái vải đẹp mắt thì bạn cần khéo léo trong quá trình tách hạt. Bạn có thể thay thế bằng nhãn tươi, nhãn đóng hộp hoặc vải đóng hộp nếu không có vải tươi.

Dùng một cái nồi lớn và cho cùng lúc sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng một ít rau câu vào, khuấy hỗn hợp sao cho đều tay. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

Làm hỗn hợp nước đường trái vải

Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp. Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắc bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích. Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

2. Cách nấu chè khúc bạch phô mai bằng sữa tươi, whipping cream

Nguyên liệu:

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
  • Gelatin: 10g
  • Vải tươi: 20 trái
  • Bột trà xanh: 5g
  • Hạnh nhân lát: 20g
  • Nước lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, 200ml whipping cream và đổ 200ml sữa tươi vào nồi. Bóc vỏ phô mai con bò cười, đánh thật mịn trong một cái chén nhỏ cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, khuấy đều tất cả với nhau.

Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Dùng 20ml nước lọc để hòa tan bột gelatin, để trong 5 phút cho gelatin nở. Đun nóng hỗn hợp sữa đặc lên với ngọn lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều tay cho tan hết hỗn hỗn rồi tắt bếp. Lưu ý, khúc bạch sữa sẽ không ngon nếu nấu sôi quá.

Bước 4: Để làm khuôn thạch thì nên chuẩn bị những khuôn hình vuông, cho vào khuôn ½ hỗn hợp sữa đã nấu, làm khúc bạch vị thường thì làm phần sữa này.

Hòa tan khoảng 15ml nước ấm cùng 5g bột trà xanh, muốn làm khúc bạch trà xanh thì dùng phần sữa còn lại và trà xanh để làm, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật. Bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích bằng cách này.

Bước 5: Sau khi 2 khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem ra và bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho lạnh, sau đó thì cắt khúc quân cờ.

Bước 6: Đem rang hạt nhân lát cho đến khi vàng giòn và đẹp mắt.

Bước 7: Thắng nước đường: dùng lượng đường còn lại đun sôi với 250ml nước cho tan, đến khi thấy đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

Cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn bằng dao nhỏ, để cho chúng trông hấp dẫn hơn có thể dùng đồ tạo hình để cắt chúng, nước đường và vải cùng lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

3. Cách làm chè khúc bạch trái cây nhiều tầng đơn giản tại nhà

Chè khúc bạch trái cây với hương vị ngọt mát, dịu nhẹ hiện nay ngày càng đã và đang trở thành món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng, là lựa chọn tốt nhất, thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Chè khúc bạch là một ăn món được nhiều người yêu thích, không chỉ ăn ngon mà còn rất dễ làm, chỉ tốn ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi.

Có khá nhiều loại chè khúc bạch khác nhau, tuy nhiên món chè khúc bạch trái cây được đánh giá là ngon nhất và thanh mát nhất. Thay vì bạn phải ra ngoài ăn, sao bạn không thử cách làm chè khúc bạch trái cây này ngay tại nhà?

Để tránh đi nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn các món chè khúc bạch đa dạng với nhiều màu sắc tại các hàng quán ngoài đường, thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bí quyết cách làm chè khúc bạch trái cây ngay tại nhà đơn giản.

Với món chè khúc bạch này, với nước dùng ngọt, cùng với những viên khúc bạch cơ bản màu trắng cùng với những viên khúc bạch màu của trà xanh kết hợp cùng nhãn hay vải thiều…tạo nên một món chè vô cùng ngon miêng.

Cách làm chè khúc bạch trái cây không khó mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Với một chút biến tấu bạn đã có ngay món chè khúc bạch trái cây. Cùng thực hiện cách làm chè với Massageishealthy ngay nào!

Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trái cây gồm có:

  • 50 gam gelatin
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 200 gam kem tươi
  • 4 trái dâu tây
  • 4 múi mít ngon
  • 1/2 trái thanh long

Cách làm chè khúc bạch trái cây được thực hiện như sau:

  • 100 gam đường kính
  • 20 gam hạnh nhân thái lát

Bước 2: Pha sữa tươi, kem tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị của bạn muốn mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

Bước 3: Đặt hỗn hợp lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp đến khi thấy có bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp, không để cho hỗn hợp sôi.

Tiếp theo, bạn cho thêm một ít gelatin vào, khuấy đều tay để cho phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn lại thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi nhanh tay tắt bếp đi.

Bước 6: Rửa sạch trái dâu tây, bỏ cuống đi và dùng dao cắt làm bốn. Bỏ hột mít rồi cắt mít thành dạng sợi. Lột vỏ thanh long, dùng dao bén cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 7: Đun thêm 500 ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn sót lại vào khuấy tan đều ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây đã sơ chế ở trên vào rồi tắt bếp đi.

Bước 8: Dùng một chiếc tô sạch, múc chè khúc bạch ra, thêm trái cây, và vài lát hạnh nhân rang lên trên. Món chè khúc bạch trái cây là đã hoàn thành rồi đấy.

Những lưu ý khi làm chè khúc bạch: